arrow-up
Coin

Polychain Capital là gì? Thông tin chi tiết Portfolio về Polychain Capital

Coin Polychain Capital là gì? Thông tin chi tiết Portfolio về Polychain Capital
Nguyễn Kiên
13/04/2022
13:27 Chiều

Hẳn anh em đã từng tham gia thị trường cũng biết đến cái tên Polychain Capital – một trong những quỹ đầu tư lớn nhất trong thị trường tiền điện tử cùng với hơn 2 tỷ đô được quản lý bởi quỹ và được hỗ trợ phía sau bởi nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất nhì thế giới truyền thống đầu tư vào thị trường Blockchain và Crypto. Hôm nay hãy cùng Beat Đầu Tư tìm hiểu chi tiết về quỹ đầu tư Polychain Capital nhé!

Polychain Capital là gì?

Polychain Capital là một quỹ đầu tư lớn dạng quỹ phòng ngừa rủi ro trong thị trường tiền điện tử, thành lập từ năm 2016 và hơn 2 tỷ đô được quản lý bởi quỹ. Polychain Capital nằm trong nhóm đầu những quỹ đầu tư Crypto lớn nhất thế giới hiện nay.

Polychain Capital là gì?
Polychain Capital là gì?

Quỹ Polychain Capital được thành lập cũng như vận hành bởi CEO Olaf Carlson-Wee. Ông còn từng là người giữ chức vụ trường bộ phận quản lý rủi ro ở Coinbase. Cổ phần của Polychain Capital được sở hữu bởi một số quỹ đầu khác như là Andreessen Horowitz , Abstract Ventures, Founders Fund , Sequoia Capital và Union Square Ventures.

Quỹ ưu tiên đầu tư vào các công ty, dự án ở giai đoạn hạt giống, giai đoạn đầu, giai đoạn tăng trưởng tập trung vào các lĩnh vực: công nghệ thông tin, dịch vụ tài chính, tiền điện tử, Blockchain và công nghệ tài chính, hướng tới mục tiêu thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử trên toàn cầu.

Anh em có thể tìm hiểu thêm tại Website chính thức của quỹ tại đây!

Đội ngũ của quỹ đầu tư Polychain Capital

 • Olaf Carlson-Wee: ông là một doanh nhân người Mỹ trẻ tuổi với phần lớn kinh nghiệm nằm trong thị trường Crypto. Trước khi thành lập Polychain Capital,  ông từng là một trong những nhân viên đầu tiên của Coinbase, đảm nhiệm vị trí Trưởng Bộ phận Rủi ro và Quản lý Sản phẩm. Trong năm 2018, ông đã có mặt trong danh sách 30 Under 30 của Forbes và danh sách 40 Under 40 của Fortune.
Olaf Carlson-Wee
Olaf Carlson-Wee
 • Fred Ehrsam: Hiện đang là Co-founder Coinbase tham gia với vai trò  làm cố vấn.
 • Joseph Eagan: Là chủ tịch của Polychain Capital. Ông trước đây là Giám đốc Điều hành và Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Tiger Legatus, một quỹ đầu cơ vốn cổ phần .
 • Eli Krenzke: Reseacher, làm việc trên nhiều dự án  blockchain của Polychain Capital.
 • Matt Perona: từng là chuyên viên tài chính kế toán có chuyên môn trong ngành Quản lý đầu tư, Matt đã từng đảm nhiệm những vị trí liên quan tới vấn đề quản lý tài sản đầu tư như CFO của Criterion Capital Management, Phó chủ tịch của Meetinghouse LLC và Senior Associate tại PwC.
 • Niraj Pant (General Partner): trước khi trở thành General Partner của Polychain Capital, Niraj đã có nhiều năm kinh nghiệm ở vị trí Kỹ sư Phần mềm tại Ripple, Skycatch, Lookout… Ông từng là Co-Founder và CTO của công ty Source Networks.

Không những thế, đội ngũ còn góp mặt những cái tên dày dặn kinh nghiệm như:  Tim Dobie, Christina Kallitsantsi, Caroline Jaquiss …. với chuyên môn sâu về lĩnh vực và ngành khác nhau như mật mã, mạng p2p, game theory và phân tán mạng …

Thông tin chi tiết về Portfolio của Polychain Capital 

Infrastructure/Data

Polychain Capital đầu tư vào khá nhiều dự án về mảng cơ sở hạ tầng, ở đây mình sẽ chỉ nói những dự án nổi bật nhất:

 • Aleo: Dự án dữ liệu riêng tư sử dụng công nghệ zero-knowledge proofs. Tháng 4/2021, Aleo kết thúc round gọi vốn với a16z dẫn đầu, bên cạnh đó là Polychain Capital, Galaxy Digital, Variant Fund, Coinbase Ventures,…
 • Orchid Labs: Dự án về mạng VPN (Mạng riêng ảo), đây là một dự án mới lạ, củng cố thêm tính bảo mật sẵn có của Web3, Orchid đã thành công gọi vốn 2 lần, tổng con số lên tới 48 triệu đô, tháng 10/2017, dự án kêu gọi 4.7 triệu trong vòng hạt giống đến từ Sequoia, Andreessen Horowitz, DFJ, PolyChain Capital, Metastable, Blockchain Capital, Crunchfund, Struck Capital, Compound VC và nhiều nhà đầu tư thiên thần khác. Tháng 4/2018, Orchid Labs một lần nữa đem về 43 triệu đô qua việc bán token cho các Quỹ đầu tư.
 • Origo: Một nền tảng về bảo mật, chuyên phát triển những smart contract an toàn bậc nhất cho người dùng. Vào tháng 8/2018, Polychain Capital đã xác nhận đầu tư cho Origo 30 triệu đô. 
 • Ren: Một giao thức mở cho phép chuyển tiền điện tử giữa các blockchain một cách riêng tư và phi tập trung. Sản phẩm cốt lõi của Ren là RenVM, mang lại khả năng tương tác với tài chính phi tập trung. Vào tháng 2/2018, Ren đã kêu gọi thành công 30 triệu đô qua việc ICO, dẫn đầu vòng gọi vốn là Polychain Capital và FBG, cùng tham gia có Huobi Capital, Hyperchain Capital và Signal Ventures.
 • Parsec: Một dự án về phân tích thị trường chuyên sâu, cung cấp cho người dùng nhiều thông tin hữu ích về thị trường như lịch sử giá của các NFT,  lượng Liquidity thấp nhất, cao nhất, các smart contract thông dụng, cách hoạt động của chúng,… Vào tháng 1/2021, Polychain Capital đã dẫn đầu vòng hạt giống, đem về 1.25 triệu đô. 
 • Thesis: Quỹ đầu tư đứng sau tBTC. Hiện nay, Thesis đang tập trung vào việc đưa Bitcoin đến sát thực tế, đồng thời bảo mật cho dữ liệu người dùng trên những blockchain mã nguồn mở. Vòng gọi vốn Series A được dẫn đầu bởi ParaFi Capital và Nascent, cùng với sự đồng hành của Polychain Capital và nhiều Quỹ khác.
 • Và còn nhiều dự án khác …

Layer 1 / Layer 2

 • Avalanche: Tháng 9/2021, Avalance gọi vốn 230 triệu đô, dẫn đầu bởi Polychain Capital, Three Arrows Capital, với sự tham gia của R/Crypto Fund, Dragonfly Capital, CMS Holdings, Lvna Capital và một số Quỹ khác. Sau vòng gọi vốn lần này, hệ sinh thái Avalanche đã có những tiến triển đáng kể.
 • Offchain Labs: Tháng 8/2021, Offchain Labs gọi vốn 100 triệu đô ở định giá 1.2 tỉ đô với sự tham gia của Lightspeed Venture Partners, Polychain Capital, Ribbit Capital, Redpoint Ventures, Pantera Capital, Alameda Research và Mark Cuban để phát triển Arbitrum.
 • 0(1) Labs: Tháng 4/2019, 0(1) Labs gọi vốn 15 triệu đô từ Polychain, Paradigm và Coinbase Ventures để phát triển Mina Protocol.
 • Oasis Labs: Tháng 7/2018, Oasis Labs gọi vốn 45 triệu đô từ các quỹ a16zcrypto, Accel, Binance Labs, DCVC (Data Collective), Electric Capital, Foundation Capital, Gaorong, Metastable, Pantera, Polychain Capital để phát triển Oasis Network.
 • Anoma Network: Tháng 4/2021, dự án kêu gọi thành công hơn 6 triệu đô trong vòng Strategic, dẫn đầu bởi Polychain Capital, bên cạnh các nhà đầu tư khác là Electric Capital, Coinbase Ventures, FBG Capital, CMS Holdings, Lemniscap, Cygni Labs và Walden Bridge Capital. Vào tháng 11/2021, Anoma một lần nữa kêu gọi thành công 26 triệu đô tiếp tục dẫn đầu bởi Polychain Capital, với sự tham gia của Electric Capital, Zola Global, CMCC, Maven 11 Capital, Fifth Era và một số nhà đầu tư khác.
 • Nervos Network: Tháng 7/2018, Nervos kêu gọi thành công 28 triệu đô ở vòng Series A, vòng đầu tư có sự tham gia của Polychain Capital, Sequoia China, Wanxiang Blockchain, FBG Capital, Blockchain Capital, Dekrypt Capital, Multicoin Capital, 1confirmation, Matrix Partners China, và 1kx.
 • Celo: Celo là một blockchain mở dành riêng cho người dùng mobile, cho phép người dùng truy cập vào các tiện ích của blockchain ngay trên điện thoại của mình. Tháng 4/2029, Polychain Capital cùng a16z đã kết thúc vòng gọi vốn bí mật bằng việc bán token, đem về 25 triệu đô cho Celo.
 • DeSo Labs: Cũng có thể gọi DeSo (Decentralized Social) là một Layer 1, DeSo là một blockchain riêng để cho các dự án về mạng xã hội xây dựng trên này, BitClout ( như mình đã nói ở trên), cũng được xây dựng trên blockchain của DeSo. Vào tháng 9/2021, DeSo đã công bố một vòng gọi vốn khủng với 200 triệu đô được kêu gọi, do nhiều Quỹ lớn chung tay như Polychain Capital, a16z, Sequoia, Social Capital, TQ Ventures, Coinbase Ventures, Winklevoss Capital,..
 • Một số blockchain khác được Polychain đầu tư mà mình không có thông tin cụ thể về deal của họ bao gồm Tezos, Tendermint.

CEX

Các dự án thuộc mảng CEX được Polychain Capital đầu tư bao gồm:

 • River Financial: Đây là một sàn CEX đa nền tảng, cho phép mua Bitcoin trực tiếp từ thẻ ngân hàng. Vào tháng 6/2020, dự án đã kêu gọi thành công 5.7 triệu đô trong vòng hạt giống. Số tiền được đến từ Polychain Capital, Slow Ventures, Castle Island Ventures, DG Lab Fund, Cygni, Pfeffer Capital và IDEO CoLab Ventures.
 • Coinbase: Tháng 10/2018, Coinbase đã thực hiện thành công cuộc gọi vốn 300 triệu đô ở Series E, được định giá 8 tỷ đô tại thời điểm đó, hiện tại, Coinbase đã được định giá gần 90 tỷ đô, tức gấp gần 11 lần từ 2018 cho tới nay. Vòng Series E được dẫn đầu bởi  Tiger Global, với sự tham gia của Y Combinator, Andreessen Horowitz, Polychain Capital và một số Quỹ khác.
 • AscendEX: Tháng 11/2021, AscendEX kêu gọi thành công 50 triệu đô trong vòng gọi vốn Series B, dẫn đầu bởi Polychain Capital và Hack VC, ngoài ra còn các Quỹ là Jump Capital, Alameda Research, Uncorrelated Ventures, Eterna Capital, Acheron Trading, Nothing Research, và Palm Drive Capital.
 • CoinDCX: Sàn giao dịch tập trung đến từ Ấn Độ, dự án đã 3 lần thành công kêu gọi vốn, tổng số tiền được gọi lên đến gần 110 triệu đô, đặc biệt, cả 3 vòng gọi vốn đều có sự góp mặt của Polychain Capital.
  • Tháng 5/2020, CoinDCX kêu gọi thành công 2.5 triệu đô, đến từ 2 Quỹ lớn là Polychain Capital và Coinbase Ventures.
  • Tháng 12/2020, dự án kết thúc vòng Series B với 14 triệu đô được rót vốn, dần đầu bởi Block.one, với sự tham gia của Coinbase, Polychain, Temasek, Jump Capital, Uncorrelated Ventures, Mehta Ventures, và Alex Pack.
  • Vào tháng 8/2021, CoinDCX một lần nữa kết thúc vòng gọi vốn Series C với 90 triệu đô, vẫn là những Quỹ cũ rót vốn, đã từng tham gia những vòng gọi vốn trước.
 • Yellow Card: Sàn giao dịch tập trung của Châu Phi, tập trung vào thị trường Châu Phi.
  • Tháng 8/2020, Yellow Card đã thực hiện vòng Strategic, được Polychain rót vốn 1.5 triệu đô.
  • Tháng 9/2021, Yellow Card kết thúc vòng Series A, mang lại 15 triệu đô. Vòng này được dẫn đầu bởi 3 Quỹ Valar Ventures, Third Prime và Castle Island Ventures, cùng với sự tham gia của Square, Cash App, Coinbase Ventures, Polychain Capital và Blockchain.com Ventures. 
 • Matrixport:
  • Tháng 12/2019, Matrixport hoàn thành vòng gọi vốn với sự tham gia của Paradigm, Polychain Capital, Lightspeed Venture Partners, IDG Capital,.. ở định giá không rõ, số tiền không rõ.
  • Vào tháng 8 năm 2021, Matrixport kết thúc vòng Series C với 100 triệu đô, dẫn đầu bởi partners của DST Global, C Ventures và K3 Ventures, cùng với sự tham gia của Polychain, Dragonfly Capital, CMT Digital, Tiger Global và nhiều Quỹ khác.

Parachains (Polkadot)

Polychain đầu tư vào rất nhiều các mảng ở parachains trên Polkadot, dưới đây là một số những deal tiêu biểu của Polychain:

 • Acala Network: Tháng 3/2021, Acala Network đã hoàn thành vòng gọi vốn hạt giống do Polychain Capital dẫn đầu, thu về 1.4 triệu đô.
 • Các parachains khác được Polychain đầu tư bao gồm: Clover Finance (2/2021, seed round), Manta Network (2/2021, seed round), Mangata (6/2021, seed round), Parralel Finance (6/2021 và 8/2021, seed round và series A).

NFT/Metaverse

Một số dự án thuộc mảng NFT/ Metaverse trong portfolio của Polychain Capital:

 • Genies: Genies là một dự án lớn về thế giới ảo, với mong muốn đưa con người vào một vũ trụ kỹ thuật số mới, các NFT của Genies rất đa dạng, có thể là một Avatar, một set quần áo, giày dép,… Tháng 5/2021, Genies đã kết thúc vòng gọi vốn Series B, thu về 65 triệu đô. Dẫn đầu vòng gọi vốn là Mary Meeker đến từ Bond, các Quỹ tham gia có Dapper Labs, Polychain Capital LP, Hashkey Group, Coinbase Ventures,…
 • Nifty’s: Một dự án về NFT, hợp tác với nhiều gương mặt trong làng giải trí nổi tiếng như Space Jam, The Matrix, Heni Damien, Kevin “Spanky” Long,…
  • Tháng 3/21, Nifty’s khép lại vòng gọi vốn tiền hạt giống, đến từ  Mark Cuban, Joseph Lubin (CEO của ConsenSys), 0xb (một cá voi trong lĩnh vực NFT), Draper Dragon, Polychain Capital, Tally Capital, Liberty City Ventures, Future Positive,…
  • Tháng 7/2021, Nifty’s một lần nữa kêu gọi thành công 10 triệu đô từ Polychain Capital, Ethereal Ventures, Coinbase Ventures, Dapper Labs, Samsung Next, Topps.

Social Network

 • Friends With Benefits: Tháng 5/2021, FWB thực hiện vòng gọi vốn Treasury Diversification với sự tham gia của các Quỹ Divergence, Variant, Collab+Currency, Nascent, Polychain Capital, The LAO, MetaCartel Ventures và Galaxy Interactive.
 • BitClout: Đây là một dự án tương tự như Facebook, nhưng phi tập trung. Điểm nổi bật của Bitclout chính là việc kết hợp giữa mạng xã hội phi tập trung và NFT. Ở đây những NFT token chính là Creator Coin đại diện cho những KOL và Influencer mà anh em đang theo dõi. BitClout có một vòng gọi vốn vào 3/2021, vòng gọi vốn này không được BitClout công khai. Theo như Frank Chaparro, tác giả của trang web TheBlock, vòng gọi vốn bí ẩn này đã thu hút nhiều tên tuổi lớn như a16z, Coinbase, Sequoia, Pantera, Polychain Capital,…
 • Horizon Blockchain Games: Một hệ sinh thái trên Web3 bao gồm nhiều lĩnh vực, NFT, Gamefi, mạng xã hội,… Dự án đã thành công kêu gọi vốn 2 lần, tổng cộng là 8.8 triệu đô. 2 vòng đầu tư được dẫn đầu bởi Initialized Capital, bên cạnh đó là các Quỹ Polychain Capital, ConsenSys, Golden Ventures, Digital Currency Group, CMT Digital, và Regah Ventures.
 • Prysm: Một nền tảng mạng xã hội cho phép người dùng theo dõi những lần đầu tư của những trader có tiếng trong lĩnh vực, vào tháng 9/2021, dự án đã kêu gọi thành công 3 triệu đô. Vòng đầu tư được dẫn đầu bởi North Island Ventures, cùng với Polychain Capital, Reciprocal Ventures, Leminscap, CMT Digital, Free Company, Alameda Ventures, Infinite Capital, Flow Ventures và Drops Foundation.
 • Capsule Social: Tháng 4/2021, mạng xã hội phi tập trung Capsule Social thành công kêu gọi 2.5 triệu đô, dẫn đầu vòng đầu tư là Beacon Fund (tên gọi một Quỹ của Polychain Capital), trên nền tảng Internet Computer của Dfinity.

DEX & AMM

Các dự án thuộc mảng DEX/AMM mà Polychain Capital đầu tư bao gồm:

 • Structure: Sàn giao dịch phi tập trung dành cho nền tảng mobile khá mới lạ, cho phép người dùng có thể mua cổ phiếu của nhiều công ty khác nhau trực tiếp bằng tiền ảo. Polychain Capital đã dẫn đầu vòng hạt giống vào tháng 12/2021, thành công thu về 20 triệu đô, tham gia vòng gọi vốn còn có Bixin Ventures và Ascensive Assets.
 • Orca: Sàn giao dịch trên blockchain Solana, tháng 9/2021, 3 Quỹ Polychain Capital, Placeholder và Three Arrows Capital dẫn đầu vòng Series A với 18 triệu đô được kêu gọi, các Quỹ khác tham gia là Jump Capital, Sino Global Capital, Collab & Currency, DeFiance, Zee Prime, Coinbase Ventures, Solana Capital và một số nhà đầu tư thiên thần khác.
 • Clipper: Sàn giao dịch phi tập trung với phí giao dịch và tỉ lệ trượt giá rất thấp. Tháng 7/2021, Clipper đã đem về 21 triệu đô qua một vòng gọi vốn, dẫn đầu bởi Polychain Capital, cùng với sự tham gia của 0x Labs, DeFi Alliance và MetaCartel DAO.
 • Mangata: Sàn DEX trên Ethereum và Polkadot, miễn phí gas, sử dụng phương thức Proof of Liquidity đặc biệt. Tháng 6/2021, Mangata đã khép lại vòng hạt giống với 1.4 triệu đô từ Polychain Capital, IOSG Ventures, Altonomy, CMS Holdings, TRGC, và những nhà đầu tư thiên thần khác.
 • CoinFlex: Sàn giao dịch sử dụng cơ chế AMM+, cung cấp đòn bẩy lên tới 10x. Tháng 8/2019, CoinFlex kêu gọi thành công 10 triệu đô đến từ CEO của Bitcoin.com Roger Ver, Polychain Capital, NGC Ventures và Divergence Digital Currency. 
 • Saddle Finance: Sàn AMM với tỉ lệ trượt giá gần như bằng 0. Tháng 1/2021, dự án đã kết thúc vòng hạt giống với 4.3 triệu đô đến từ Framework Ventures, Polychain Capital và Electric Capital. Tiếp theo đến tháng 11/202, Saddle một lần nữa kêu gọi thành công 7.5 triệu đô ở Series A, dẫn đầu là Polychain và Electric Capital, cùng với sự tham gia của Nascent, Project Galaxy,…

Lending/Yield

Các dự án Lending/Yield Farming được Polychain Capital đầu tư bao gồm:

 • Parallel Finance:  Một giao thức thị trường tiền tệ phi tập trung cung cấp lending, staking và borrowing trong hệ sinh thái Polkadot. Parallel cũng chính là dự án thắng cuộc đấu giá parachain lần thứ 4 trên Polkadot. Parallel đã có 2 lần gọi vốn với sự tham gia của Polychain 
  • Đầu tiên là vòng hạt giống ở tháng 6/2020, dự án kêu gọi thành công 2 triệu đô đến Pantera Capital, Polychain Capital, Lightspeed Venture Partners, Breyer Capital, 8 Decimal Capital và Hypersphere Ventures.
  • Tiếp theo là vòng Series A vào tháng 3/2021 với 22 triệu đô được kêu gọi ở mức đinh giá 150 triệu đô. Vòng gọi vốn được dẫn đầu bởi Polychain Capital cùng với sự tham gia của Lightspeed Venture Partners, Slow Ventures, Blockchain Capital và Alameda Research. 
 • Compound: Tháng 11/2019, Compound công bố vòng gọi vốn Series A với 25 triệu đô, dẫn đầu bởi a16z, bên cạnh đó gồm Polychain Capital, Paradigm và Bain Capital Ventures.
 • Element Finance: Nền tảng Yield Farming cho phép người dùng chọn các điều khoản khóa khác nhau cho tài sản của mình. Tháng 10/2021, Polychain Capital đã dẫn đầu vòng gọi vốn Series A , đem về 32 triệu đô cho Element, với sự tham gia của Andreessen Horowitz, Placeholder, A_Capital, …
 • Sommelier: Một giao thức Yield Farming với nhiều ưu điểm đặc biệt, ví dụ như chống Impermanent Loss bằng cách tái cân bằng lại khoản đầu tư của người dùng khi nhận thấy Liquidity Pools có biến động mạnh. Sommelier đã nhận được 23 triệu đô trong vòng gọi vốn Series A do Polychain dẫn đầu.
 • Maple Finance: Một ứng dụng cho vay dựa trên độ tin cậy (Reputation-based lending), theo như mình hiểu thì đây giống như cho vay tín dụng, không cần thế chấp. Tháng 3/2021, Maple đã hoàn thành vòng gọi vốn hạt giống với 1.4 triệu đô, dẫn đầu bởi Framework Ventures và Polychain Capital.
 • MakerDAO: Tháng 12/2017, MakerDAO gọi vốn thành công 12 triệu đô với sự tham gia của a16z, Polychain Capital, Distributed Capital Partners, Scanate, FBG Capital, Wyre Capital, Walden Bridge Capital, và 1confirmation.
 • BadgerDAO: Ứng dụng lending cho phép người dùng deposit Bitcoin và nhận lãi từ chúng, mục đích chính của BadgerDAO là đưa Bitcoin đến thế giới của tài chính phi tập trung. Tháng 3 năm 2021, BadgerDAO đã thành công kêu gọi 25 triệu ở vòng Treasury Diversification, các Quỹ tham gia là 0xB1, Polychain Capital, Parafi Capital và Blockchain Capital.
 • Ngoài ra, Polychain còn đầu tư vào một số các ứng dụng lending khác như Spectral Finance (tháng 3/2021), Moola (tháng 3/2021), Notional (tháng 10/2020), X-Margin (tháng 9/2019), Liquity (tháng 9/2020).

Wallet

 • Valora: Một app dành cho người dùng mobile, Valora cho phép người dùng gửi tiết kiệm bằng stablecoin, mua coin trên chính nền tảng với mức phí rất rẻ. Tháng 7/2021, Valora kết thúc vòng gọi vốn Series A với 20 triệu đô, dẫn đầu là a16z, bên cạnh Polychain Capital và nhiều Quỹ lớn khác. 
 • MyCrypto: Ví dành cho blockchain Ethereum, dự án này đã kêu gọi thành công 4 triệu đô trong Series A, dẫn đầu bởi Polychain Capital.

Derivatives

Các dự án thuộc mảng Derivatives/ Synthetic Asset mà Polychain Capital đầu tư bao gồm:

 • dYdX:
  • Tháng 1/2021, dYdX khép lại vòng Series B với 10 triệu đô, dẫn đầu bởi Three Arrows Capital và DeFiance Capital. Các Quỹ khác tham gia bao gồm: a16z, Polychain Capital, Kindred Ventures, 1confirmation, Wintermute, Hashed, GSR, SCP, Scalar Capital, Spartan Group,..
  • Sau đó 5 tháng, 6/2021 dYdX công bố kết thúc Series C với 65 triệu đô, dẫn đầu vòng gọi vốn là Paradigm và vẫn bao gồm những Quỹ như a16z, Polychain Capital, Three Arrows Capital, Wintermute, có thêm nhiều Quỹ mới tham gia, đặc biệt là HashKey, Electric Capital, Delphi Digital.
 • dTrade: Một sàn giao dịch phái sinh đầu tiên trên Polkadot. Dự án này được Polychain tham gia cả 3 vòng gọi vốn: tiền hạt giống, hạt giống và một vòng sau đó.
  • Tháng 5/2021, dự án khép lại vòng hạt giống với 6.4 triệu đô đến từ Three Arrows, DeFiance, Huobi and Polychain.
  • Tháng 9/2021, dTrade kêu gọi thành công 22.8 triệu đô từ Alameda Research, CMS, Hypersphere, Polychain Capital and DeFiance.
 • SynFutures: Sàn giao dịch phái sinh, cho phép người dùng dự đoán Long/Short của một NFT, gọi là NFTures, khá mới mẻ. Polychain Capital đã dẫn đầu vòng Series A vào 6/2021 với 14 triệu đô, các nhà đầu tư khác bao gồm Framework, Pantera Capital, Bybit, Wintermute, CMS, Kronos and IOSG Ventures. 
 • DerivaDEX: Tháng 7/2020, DerivaDEX đã khép lại vòng gọi vốn Strategic với 2.7 triệu đô từ Polychain Capital, Dragonfly Capital, Coinbase Ventures, Three Arrows Capital, Calvin Liu,…

Các khoản đầu tư khác

Các khoản đầu tư ở các lĩnh vực khác của Polychain Capital bao gồm:

 • Amber Group: Tháng 2/2020, Amber gọi vốn thành công Series A trị giá 28 triệu đô đi đầu bởi Pantera, Paradigm, và có sự tham dự của Polychain Capital, Blockchain.com, Coinbase Ventures và Fenbushi Capital. Đây là một startups với nhiều sản phẩm dịch vụ crypto cung cấp cho nhiều đối tượng trong thị trường.
 • Anchorage Digital: Một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ, là một trong những nền tảng tài sản kỹ thuật số hàng đầu dành cho các tổ chức, doanh nghiệp lớn. Polychain đã góp mặt trong 2 round gọi vốn của Anchorage:
  • Series A: Tháng 1/2019, Andreessen Horowitz lead vòng đầu tư, đem về 17 triệu đô, các nhà đầu tư khác góp mặt là Polychain Capital, Khosla Ventures, Max Levchin, Elad Gil, Mark McCombe đến từ Blackrock,..
  • Series B: Tháng 7/2019, Anchorage kết thúc vòng đầu tư với 40 triệu đô, Blockchain Capital và Visa dẫn đầu vòng đầu tư cùng với sự tham gia của Polychain, Paradigm, và a16z.
 • CoinList : Platform dành cho anh em săn ICO, CoinList đã thực hiện 2 lần gọi vốn với sự góp mặt của Polychain Capital. Tháng 4/2018, CoinList khép lại vòng Series A với 9.2 triệu đô, có nhiều Quỹ tham gia trong đó có Polychain Capital. Tháng 10/2019, CoinList một lần nữa gọi vốn thành công 10 triệu đô với sự tham gia của Polychain Capital, Jack Dorsey (CEO củaTwitter), Square Inc và Collaborative Fund.

Đánh giá Portfolio của Polychain Capital

 • Có mối quan hệ thân thiết với nhiều quỹ lớn trong thị trường như a16z, 3AC, Sequoia, Coinbase,… và nhiều quỹ khác.
 • Họ đầu tư không chỉ tập trung vào một sector mà đầu tư tương đối dàn trải ở nhiều sector khác nhau, và dành nhiều tiền đầu tư vào các dự án CEX với các thương vụ lớn. Trong đó, họ không đầu tư vào các dự án thuộc mảng gaming, và cũng ít đầu tư vào NFT.
 • Họ đầu tư nhiều vào các parachains trên Polkadot, các dự án họ đầu tư cũng nằm trên nhiều nền tảng khác nhau chứ không chỉ riêng trên một nền tảng nào.

Thành quả dự án 

Top 5 dự án có Token đạt hiệu suất tốt nhất là:

Polychain Capital đầu tư vào mảng Avalanche vô cùng mạnh mẽ
Polychain Capital đầu tư vào mảng Avalanche vô cùng mạnh mẽ
 • Avalanche: 3316,19%
 • Nervos Network: 389,76%
 • NuCypher: 343,93%
 • Cosmos: 327,04%
 • Maker: 326,45%

Xu hướng đầu tư năm 2021 của Polychain Capital

 • Số thương vụ được công bố vô cùng nhiều và dày đặc, đặc biệt là trong mảng DeFi (AMM, Lending, Derivatives), và họ đầu tư nhiều vào sector mới là sector parachains Polkadot. Mảng social network web3 cũng được Polychain đầu tư mạnh trong năm 2021 vừa qua.
 • Họ không đầu tư nhiều vào gaming như các VC khác trong nửa sau năm 2021.
 • Ít đầu tư vào các blockchain nền tảng hơn, chủ yếu đầu tư vào các nền tảng này ở định giá cao và số tiền đầu tư cũng lớn.
 • Mảng NFT và Crosschain dần nhận được nhiều sự chú ý hơn từ Polychain Capital.

Xem thêm: Binance Labs là gì? Tìm hiểu chi tiết từ A đến Z về quỹ đầu tư

Thông qua bài viết này, ắt hẳn anh em cũng đã có những thông tin cơ bản và cách nhìn khách quan của bản thân về quỹ đầu tư Polychain Capital. Với lịch sử phát triển cũng như sức ảnh hưởng lớn lao của quỹ thì đây cũng là một yếu tố cân nhắc khi anh em đang cảm thấy băn khoăn trong thị trường tiền điện tử này. Beat Đầu Tư sẽ hỗ trợ anh em hết mình để thành công trong thị trường vô cùng tiềm năng này! Vậy nên hãy thường xuyên cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bài viết liên quan

telegram
*/