arrow-up
Tin Tức

Nộp tiền vào tài khoản Vietcombank có mất phí không?

Tin Tức Nộp tiền vào tài khoản Vietcombank có mất phí không?
Bá Nghĩa
01/06/2021
22:15 Chiều

Vietcombank được xem là ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay. Ngân hàng này hiện tại đang cung cấp khá nhiều dịch vụ trong đó có việc thực hiện nộp tiền vào tài khoản. Vậy nộp tiền vào tài khoản Vietcombank có mất phí không? Biểu phí dịch vụ tại Vietcombank ra sao? Tất cả sẽ được cập nhật qua nội dung sau đây!

Sơ lược thông tin về ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, còn có tên gọi là Vietcombank là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 1963, đến nay Vietcombank đã trở thành ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Sau 58 năm hoạt động, Vietcombank đã sở hữu những số liệu khủng như sau:

 • 20115 nhân viên
 • 111 chi nhánh trên toàn quốc
 • 4 công ty con tại Việt Nam
 • 2100 máy ATM trên toàn quốc
 • 49.500 điểm chấp nhận thanh toán

Ngoài ra đây còn là ngân hàng sở hữu số lượng công ty con tại nước ngoài lớn nhất Việt Nam, có trường đào tạo phát triển nhân lực riêng, liên doanh với nhiều công ty nước ngoài và tham gia hầu hết các lĩnh vực tài chính hiện nay.

Vietcombank – ngân hàng đứng đầu tại Việt Nam

Như vậy khi trở thành khách hàng của Vietcombank bạn sẽ được hưởng những ưu đãi gì của Vietcombank. Các loại dịch vụ Vietcombank cung cấp hiện nay đã đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng hay chưa? Các loại phí như phí chuyển tiền hay nộp tiền vào tài khoản Vietcombank có mất phí không? Đây là những điều mà khách hàng quan tâm nhất hiện nay.

Có thể bạn quan tâm: Thẻ Vietcombank có chuyển khoản cho Agribank được không 2021?

 

Advertisement
Các hình thức nộp tiền vào tài khoản tại Vietcombank

Khi trở thành khách hàng thành viên của Vietcombank thì việc duy trì tài khoản là cần thiết để giao dịch. Với sự đa dạng và phát triển công nghệ, Vietcombank hiện tại cung cấp khá nhiều hình thức nộp tiền vào tài khoản. Bạn có thể tham khảo các cách sau:

Nộp tiền tại quầy giao dịch của Vietcombank

Đây là cách thức nộp tiền truyền thống được nhiều người áp dụng. Nhất là khi có nhu cầu nộp số tiền lớn vào tài khoản ngân hàng. Khách hàng chỉ cần đến các điểm giao dịch Vietcombank trên toàn quốc, điền thông tin vào tài khoản cần nộp cho chính xác. Nhân viên sẽ thao tác nộp tiền vào tài khoản theo yêu cầu. 

Nộp tiền tại quầy giao dịch của Vietcombank
Nộp tiền tại quầy giao dịch của Vietcombank

Ngoài ra hiện nay còn có dịch vụ nộp tiền vào tài khoản Vietcombank thông qua các ngân hàng đối tác. Nếu khách hàng muốn nộp tiền nhưng quầy giao dịch Vietcombank quá xa thì có thể đến các quầy giao dịch ngân hàng đối tác để nộp tiền. Quy trình thực hiện giống như nộp tiền tại cùng hệ thống Vietcombank và khách hàng phải chi trả số tiền phí phát sinh khi giao dịch.

Có thể bạn quan tâm: Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank 2021

Nộp tiền qua dịch vụ mobile banking

VCB- Mobile B@nking là dịch vụ của ngân hàng Vietcombank được phát triển để sử dụng trên smartphone. Khách hàng có thể thực hiện các giao dịch nạp tiền ngay trên tài khoản của mình rất nhanh chóng. Tuy nhiên để sử dụng được dịch vụ này khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Khách hàng đã có tài khoản Vietcombank
 • Smartphone của khách hàng được kết nối mạng internet
 • Tài khoản đăng ký dịch vụ VCB- Mobile B@nking là số điện thoại đã đăng ký tại Vietcombank
 • Có tài khoản internet banking đã đăng ký tại hệ thống ngân hàng Vietcombank
Nộp tiền qua VCB -Mobile b@naking được nhiều khách hang lựa chọn

Nộp tiền qua hệ thống internet banking của Vietcombank

Tương tự như hình thức sử dụng mobile banking, dịch vụ internet banking cần đăng ký tại hệ thống ngân hàng của Vietcombank. Quá trình đăng ký dịch vụ khá nhanh chóng thông thường được tích hợp sẵn khi khách hàng mở tài khoản tại Vietcombank. Để sử dụng dịch vụ nạp tiền này, người dùng có thể truy cập vào link website https://portal.vietcombank.com.vn/  để đăng nhập và thực hiện.

Nộp tiền qua hệ thống tổng đài 6167 của Vietcombank

Đầu số tổng đài 6167 của Vietcombank cung cấp là đầu số hỗ trợ khách hàng sử dụng các dịch vụ. Để nộp tiền vào tài khoản khách hàng có thể thực hiện các bước sau

 • Bước 1: Soạn nội dung [VCB] (Cách) [NAP] (Cách) [SỐ TIỀN];
 • Bước 2: Gửi đến tổng đài 6167 để hoàn tất yêu cầu

Có thể bạn quan tâm: Chuyển tiền từ ACB sang Vietcombank mất bao lâu?

Nộp tiền vào tài khoản Vietcombank có mất phí không? 

Nộp tiền vào tài khoản có nhiều mục khác nhau, và phí nộp tiền cũng sẽ phụ thuộc vào mục đích nộp tiền của khách hàng. Nếu khách nộp tiền tại hệ thống Vietcombank sẽ có mức phí khác với nộp tiền tại các ngân hàng liên kết. Phí nộp tiền sẽ được niêm yết sẵn tại các quầy giao dịch.

Không cung cấp mã OTP trong giao dịch nộp tiền tại Vietcombank

Việc nộp tiền vào tài khoản có nhiều hình thức khác nhau, và biểu phí áp dụng cũng sẽ khác nhau. Sau đây là mức phí nộp tiền mà Vietcombank đang triển khai trên toàn quốc tính đến tháng 5/2021

Dịch vụ Mức phí
TK VNĐ TK Ngoại tệ
 1. Nộp tiền mặt VND vào Tài khoản VND
1.1 – Tại chi nhánh mở tài khoản và/hoặc tại chi nhánh cùng tỉnh/TP với chi nhánh mở tài khoản – cùng địa bàn Miễn phí
1.2 – Tại chi nhánh khác tỉnh/TP với chi nhánh mở tài khoản – khác địa bàn

0,03%

Tối thiểu 20.000 VND Tối đa 2.000.000 VND

 1. Nộp tiền mặt ngoại tệ vào Tài khoản VND
Miễn phí
 1. Nộp tiền mặt ngoại tệ vào Tài khoản ngoại tệ
3.1 USD:
3.1.1 – Loại từ 50 USD trở lên 0,2%, tối thiểu 2 USD
3.1.2 – Loại từ 2 USD đến 20 USD 0,4%, tối thiểu 2 USD
3.1.3 – Loại 1 USD 0,5%, tối thiểu 3 USD
3.2 Ngoại tệ khác: 0,5%, tối thiểu 3 USD

 

Advertisement
Một số lưu ý trong dịch vụ nộp tiền vào tài khoản Vietcombank

Nộp tiền vào tài khoản là hành động diễn ra thường xuyên và khá quen thuộc với những người đang sử dụng dịch vụ tại ngân hàng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, tránh sơ sót và rủi ro, khách hàng cần lưu ý các điểm sau đây:

 • Nộp tiền vào tài khoản tại quầy giao dịch khách hàng cần cung cấp đầy đủ các thông tin, chính xác. Luôn để lại số liên hệ trên biên lai giao dịch để khi có sự cố sẽ có nhân viên liên hệ lại.
 • Các hình thức chuyển tiền qua internet banking hoặc mobile banking sẽ yêu cầu cung cấp mã OTP. Lưu ý mã này là bí mật và không được chia sẻ cho bất cứ ai.
 • Nên tham khảo biểu phí giao dịch tại các điểm giao dịch trước khi thực hiện nộp tiền

Có thể bạn quan tâm: Vietcombank có thể chuyển khoản cho những ngân hàng nào?

Trên đây là toàn bộ nội dung về dịch vụ nộp tiền tại ngân hàng Vietcombank. Hy vọng, với những thông tin Beat Đầu Tư chia sẻ sẽ giải đáp thắc mắc nộp tiền vào tài khoản vietcombank có mất phí không của khách hàng. Lưu ý biểu phí giao dịch có thể thay đổi, để biết chính xác hơn khách hàng nên kiểm tra trên hệ thống trước khi giao dịch.

4.8/5 - (6 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/