arrow-up

Coinbase Ventures là gì? Thông tin quỹ Coinbase Ventures và các dự án đầu tư

Coinbase Ventures là gì? Thông tin quỹ Coinbase Ventures và các dự án đầu tư
Bá Nghĩa
27/03/2022
22:49 Chiều

Nhắc đến các quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu trong thị trường Crypto thì Coinbase Ventures là một cái tên rất quen thuộc với tất cả mọi người. Đã từng tham gia vào nhiều thương vụ mạo hiểm thành công trên thị trường, Coinbase Ventures cho thấy mức độ uy tín của mình đối với cộng đồng. Trong bài viết này Beat Đầu Tư sẽ cùng các bạn tìm hiểu về thông tin về quỹ, các thành viên quan trọng, các dự án đầu tư của quỹ đầu tư này.

Coinbase Ventures là gì?

Coinbase Ventures là quỹ đầu tư thuộc quản lý trực tiếp của Coinbase, một trong những sàn giao dịch lớn nhất của Hoa Kỳ. Coinbase Ventures được thành lập từ tháng 4/2018, mục tiêu được nhắm đến thường là start-up về Blockchain và Crypto ở giai đoạn bắt đầu phát triển. Bên cạnh đầu tư tài chính thì quỹ cũng có hỗ trợ và tham gia vào các dự án của mình.

Coinbase Ventures đầu tư vào các danh mục khá đa dạng, thậm chí vào cả các công ty có thể trở thành đối thủ cạnh tranh với chính họ (ở một mảng hay toàn bộ dự án). Bên cạnh việc có lợi cho cả thị trường Crypto thì đây cũng là cơ hội để Coinbase Ventures có thể thu về những khoản lợi nhuận khổng lồ từ các dự án. 

Nếu tìm hiểu về toàn bộ danh mục đầu tư của Coinbase Ventures, ta có thể thấy quỹ này hướng đến các dự án lớn uy tín, có công ty, công khai trụ sở. Các dự án cũng tập trung nhiều ở hệ sinh thái Ethereum thay vì các nền tảng khác như Cosmos, Polkadot, Near, … Lý giải cho điều này có lẽ các dự án trên Ether hội tụ nhiều dự án cốt lõi và quan trọng, có thể họ hướng đến việc đầu tư các dự án trong dài hạn thay vì chỉ thu lợi trong ngắn hạn. 

Có thể bạn quan tâm: Top 5 sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất hiện nay

Các thành viên chủ chốt của Coinbase Ventures

CEO & CO-Founder Brian Armstrong 

Brian Armstrong là CEO và Co-founder của Coinbase, thành viên nổi bật nhất trong quỹ này. Sở hữu 19% cổ phần của công ty, Armstrong đã lãnh đạo nhóm, hiện có hơn 200 nhân viên, thông qua hơn 200 triệu USD tài trợ từ các nhà đầu tư hàng đầu như Andreessen Horowitz, IVP, USV, DFJ và NYSE. Armstrong đã dẫn dắt Coinbase phục vụ hơn 10 triệu khách hàng trên 32 quốc gia, cung cấp quyền lưu ký tài sản kỹ thuật số hơn 10 tỷ USD. 

Brian Armstrong từng là Technical Product Manager của Airbnb, hiện tại đang là #1 Crypto Rich List của Forbes.

Emilie Choi – Giám đốc điều hành tại Coinbase

Emilie tốt nghiệp bằng Cử nhân Kinh tế của Đại học Johns Hopkins và bằng Thạc sĩ MBA của Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania. Sau đó Emilie đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau tại Warner Bros. Entertainment Inc. như Giám đốc Chiến lược Kinh doanh Kỹ thuật số, Điều hành và quản lý hoạt động kinh doanh,.. Và cũng từng là Phó chủ tịch kiêm Giám đốc Phát triển Doanh nghiệp của LinkedIn Corporation. Hiện nay Emilie đang nắm giữ chức vụ Chủ tịch và Giám đốc điều hành tại Coinbase.

Các dự án đầu tư nổi bật Coinbase Ventures

Như đã đề cập ở phần trước, danh mục đầu tư của Coinbase Ventures khá đa dạng, tập trung chủ yếu trên Ethereum. 

Tera (LUNA)

Terra là một Blockchain trong hệ sinh thái Cosmos, ban đầu được nhiều người biết đến với các ứng dụng thanh toán như Chai, Memepay, dùng đồng UST của Terra để thanh toán, sau đã phát triển thành hệ sinh thái riêng. Đầu năm 2022 chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của hệ sinh thái này.

Polygon (MATIC)

Polygon được biết đến là nền tảng Layer 2 của Ethereum, cung cấp các giải pháp giúp tăng tốc độ giao dịch, giảm thiểu phí gas giao dịch trên Ethereum. 

Polygon là gì?

Synthetix (SNX)

Synthetix là một giao thức phát hành tài sản tổng hợp phi tập trung được xây dựng trên Ethereum. Các tài sản tổng hợp này được thế chấp bởi token SNX và sẽ được khóa trong hợp đồng cho phép phát hành tài sản tổng hợp (hay được gọi là Synth).

UMA (UMA)

Uma (UMA) là một giao thức cho phép người dùng trao đổi các synthetic token (token tài sản tổng hợp) mà không cần sự can thiệp của bên thứ ba. Nền tảng này cũng được xây dựng trên nền tảng Ethereum.

Điểm nổi bật của dự án Uma
Điểm nổi bật của dự án Uma

Compound

Compound là giao thức Lending cho phép người dùng cho vay và mượn tài sản mã hoá (crypto assets) mà không cần thông qua bên thứ ba bất kỳ. Compound được xây dựng trên Ethereum.

Mina

Mina là dự án Blockchain với mục tiêu trở thành một trong những Blockchain nhẹ nhất thế giới giúp giải quyết sự gia tăng dữ liệu lãng phí của các nền tảng Blockchain.

Zapper

Zapper là một Dapp, giúp quản lý, giám sát và triển khai các Crypto Asset trên nhiều Defi Protocol trong một giao dịch, giúp tiết kiệm thời gian của bạn.

The Graph

The Graph là một Protocol cho phép Indexing và truy vấn Data từ Blockchain, nó giúp xây dựng các ứng dụng phi tập trung một cách nhanh chóng trên Ethereum và IPFS bằng GraphQL. 

InstaDapp

InstaDapp là nền tảng All-in-one giúp người dùng tương tác với không gian DeFi một cách dễ dàng. 

Torus

Bộ sản phẩm bao gồm cơ sở hạ tầng, ví,… nhằm cung cấp cho người dùng một tiện ích lưu trữ đăng nhập dễ dàng, không cần mật khẩu. 

Ngoài ra, Coinbase Ventures còn đầu tư vào khác nhiều dự án khác, bạn có thể tham khảo thêm tại trang chủ của quỹ để biết thêm chi tiết.

 

Tổng kết

Coinbase Ventures là một quỹ đầu tư hàng đầu trong thị trường Crypto. Phong cách đầu tư tập trung vào các start up, các dự án chủ yếu tập trung trên Ethereum. Hãy lưu lại thông tin của quỹ, điều này sẽ rất hữu ích cho quá tình phân tích cơ bản của bạn. Cùng tìm hiểu thêm các bài viết khác tại Beatdautu.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/