arrow-up
Tin Tức

Số tài khoản Agribank có bao nhiêu số? Kiểm tra như thế nào?

Tin Tức Số tài khoản Agribank có bao nhiêu số? Kiểm tra như thế nào?
Bá Nghĩa
01/06/2021
22:09 Chiều

Agribank là ngân hàng lớn có hệ thống trụ sở, chi nhánh, văn phòng giao dịch và cây ATM rải khắp trên toàn quốc. Số người dùng quan tâm đến các thông tin của Agribank rất nhiều. Đặc biệt là số tài khoản Agribank có bao nhiêu số. Bởi họ cần nhớ số này để thực hiện các giao dịch tại ngân hàng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về tài khoản của ngân hàng này nhé.

Số tài khoản Agribank có bao nhiêu số?

Khi muốn chuyển tiền giữa các ngân hàng, ngoài thông tin cá nhân của chủ thẻ, bạn cũng cần phải có số tài khoản của người nhận tiền. Việc nắm rõ được dòng số này sẽ giúp bạn thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng, chuẩn xác.

Số tài khoản ngân hàng là gì và số tài khoản Agribank có bao nhiêu số?
Số tài khoản ngân hàng là gì và số tài khoản Agribank có bao nhiêu số?

Hiểu một cách đơn giản thì số tài khoản ngân hàng là một dãy số được ngân hàng cung cấp cho người mở thẻ. Mục đích là để giúp chủ thẻ thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản, in sao kê…. thuận tiện hơn.

Mỗi một ngân hàng khác nhau thì sẽ có một dãy số tài khoản khác nhau cung cấp cho người dùng để tránh nhầm lẫn. Ngân hàng Agribank cũng như vậy, hiện nay, số tài khoản của đơn vị này gồm có 13 số và biểu hiện cho các thông tin như:

 • Mã ngân hàng
 • Chi nhánh ngân hàng
 • Loại tài khoản của chủ thẻ
 • Loại tiền tệ
 • Mã riêng của từng khách hàng

Do mỗi một ngân hàng có những quy định riêng về việc mở thẻ và đầu số tài khoản nên Agribank cũng không nằm trong ngoại lệ. Các đầu số phổ biến nhất của tài khoản ngân hàng này gồm có 130, 318490….

Có thể bạn quan tâm: Giải đáp: “Số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số?

Số tài khoản của ngân hàng Agribank có thể thấy được ở đâu?

Thực tế là vẫn còn rất nhiều người chưa biết số tài khoản Agribank có bao nhiêu số và nó nằm ở đâu. Họ hay nhầm lẫn dãy số được in trên thẻ ATM của ngân hàng Agribank của mình chính là số tài khoản. Thế nhưng đây hoàn toàn là hai dãy số khác biệt bởi:

 • Số tài khoản: là dãy số in trong phong bì ngân hàng đưa cho khách trong lần đầu mở thẻ. Nó có công năng giúp khách nhận, chuyển tiền hoặc thực hiện các giao dịch khác.
 • Số trên thẻ ATM: là dãy số được in dập nổi trên bề mặt của các loại thẻ ATM được phát hành bởi Agribank. Chức năng chính của nó là dùng để thanh toán, mua hàng trực tuyến…. chứ không dùng để nhận hoặc chuyển tiền qua tài khoản. 
Dãy số in dập nổi trên thẻ ATM chính là số tài khoản ngân hàng Agribank
Dãy số in dập nổi trên thẻ ATM chính là số tài khoản ngân hàng Agribank

Bên cạnh việc nắm rõ sự khác biệt giữa hai dãy số trên, bạn cũng cần phải biết có thể tìm thấy số tài khoản của ngân hàng Agribank ở những đâu. Thường thì dãy số này sẽ xuất hiện ở:

 • Các biên lai hoặc hóa đơn khi người dùng thực hiện giao dịch nạp, rút hoặc chuyển tiền tại các cây ATM của Agribank
 • Hóa đơn tiền điện, nước đóng bằng internet banking cũng sẽ hiển thị dãy số này
 • Các tin nhắn báo biến động số dư tài khoản của dịch vụ SMS Banking ngân hàng Agribank gửi đến di động
 • Hiển thị ở mục thông tin tài khoản trong trường hợp khách đã đăng ký dịch vụ Mobile Banking 

Tầm quan trọng của số tài khoản đối với chủ thẻ

Không phải ngẫu nhiên mà mỗi khách hàng khi làm dịch vụ mở thẻ tại ngân hàng sẽ được cung cấp một số tài khoản riêng. Với dãy số này, khách có thể thực hiện được nhiều công việc khác nhau một cách nhanh chóng, tiện lợi như:

 • Quản lý số dư có trong tài khoản của mình bằng cách nhập số tài khoản trên App của Agribank hoặc liên hệ với tổng đài của ngân hàng
 • Thực hiện việc nạp, rút tiền hoặc chuyển khoản cho chủ thẻ cùng ngân hàng hoặc nằm ngoài Agribank
 • Khi muốn chuyển tiền qua ứng dụng của Agribank, bạn chỉ cần nhập chính xác số tài khoản của chủ thẻ là được. Bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề bị trùng tên dẫn đến chuyển nhầm tiền do mỗi số tài khoản đều là riêng biệt.
 • Trường hợp bị mất thẻ ATM, bạn vẫn có thể rút được tiền khi vẫn nhớ số tài khoản. Chỉ cần cầm CMND/CCCD ra chi nhánh của Agribank, báo cho giao dịch viên biết số tài khoản của mình và yêu cầu rút tiền.
 • Sử dụng số tài khoản để thanh toán các loại hóa đơn đóng tiền điện, nước, mạng, mua vé máy bay…. thông qua hệ thống POS.
Số tài khoản có vai trò quan trọng giúp khách hàng vẫn rút được tiền khi mất thẻ ATM
Số tài khoản có vai trò quan trọng giúp khách hàng vẫn rút được tiền khi mất thẻ ATM

Có thể bạn quan tâm: Thẻ Vietcombank có chuyển khoản cho Agribank được không 2021?

Điều kiện bắt buộc phải có khi mở thẻ tại Agribank 

Ngoài việc tìm hiểu số tài khoản Agribank có bao nhiêu số, bạn cũng nên biết thêm về các quy định khi làm thẻ tại đơn vị này. Với mối đối tượng khách hàng khác nhau, đơn vị sẽ đưa ra các điều kiện riêng biệt như:

Trường hợp khách mở thẻ là cá nhân

Nếu bạn muốn mở thẻ tại ngân hàng Agribank thì phải đủ 18 tuổi trở lên. Còn với khách đủ 15 tuổi muốn mở thẻ bắt buộc phải có tài sản đảm bảo đi kèm. Mục đích là để bảo vệ độ uy tín của bản thân khi mở thẻ.

Muốn mở thẻ ngân hàng thì khách hàng cần đủ 18 tuổi trở lên
Muốn mở thẻ ngân hàng thì khách hàng cần đủ 18 tuổi trở lên

Ngoài ra, bạn chỉ cần mang thẻ CCCD hoặc CMND đến bất kỳ chi nhánh, trụ sở nào của ngân hàng đều có thể làm được thẻ. Tại đây, giao dịch viên của Agribank sẽ đưa cho bạn một tờ đơn để điền đầy đủ thông tin cá nhân.

Thời gian để bạn lấy được thẻ sẽ kéo dài trong khoảng từ 7 cho đến 14 ngày. Với mỗi lần mở thẻ ATM, bạn sẽ cần nộp 50.000 VNĐ trở lên để các dịch vụ đi kèm thẻ được hoạt động.

Trường hợp khách mở thẻ là doanh nghiệp

Nếu khách là doanh nghiệp cần mở tài khoản tại Agribank, phải đến chi nhánh của ngân hàng và điền thông tin đầy đủ theo hướng dẫn. Các thông tin như người đại diện, tên giao dịch của tài khoản, số điện thoại, fax của doanh nghiệp…. đều không được thiếu.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần cung cấp cho ngân hàng các loại giấy tờ như quyết định thành lập công ty, giấy phép kinh doanh…. Mục đích là để chứng minh tính hợp pháp của doanh nghiệp mở thẻ.

Doanh nghiệp mở thẻ ngân hàng cần cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh tính hợp pháp
Doanh nghiệp mở thẻ ngân hàng cần cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh tính hợp pháp

Người đi làm thẻ phải cung cấp được hộ chiếu hoặc thẻ CCCD/CMND của người đại diện đăng ký chủ tài khoản cho doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng phải đưa ra được giấy chứng minh tư cách đại diện hợp pháp của công ty đó.

Sau khi đã hoàn tất mọi thủ tục đăng ký, khách sẽ được ngân hàng xét duyệt mở tài khoản luôn. Thời gian nhận được thẻ cũng là từ 7 đến 14 ngày tương tự với khách hàng cá nhân.

Một số phương pháp tra cứu số tài khoản ngân hàng Agribank phổ biến

Như đã nói ở trên, muốn biết số tài khoản Agribank có bao nhiêu số, bạn chỉ cần kiểm tra trong phong bì mà ngân hàng gửi cho mình. Thế nhưng, sau một thời gian dùng thẻ, bạn có thể lỡ quên mất số của mình.

Đừng quá lo lắng về vấn đề này bởi dưới đây là các cách kiểm tra lại số tài khoản Agribank dễ nhất. Bạn có thể tham khảo và thử áp dụng một trong các phương pháp này để xem lại số tài khoản thẻ ngân hàng của mình nhé:

Tra cứu số tài khoản tại cây ATM bất kỳ

Agribank là có liên kết với nhiều ngân hàng khác nhau để phục vụ cho việc giao dịch của khách hàng. Do đó, khi không nhớ được số tài khoản, bạn có thể đến cây ATM của Agribank hoặc ngân hàng khác để kiểm tra lại.

Tra cứu số tài khoản tại bất kỳ cây ATM nào cũng được
Tra cứu số tài khoản tại bất kỳ cây ATM nào cũng được

Chỉ cần cho thẻ vào khe, nhập mật khẩu và chọn mục rút tiền là được. Chọn tính năng in hóa đơn (hoặc biên lai) để nhận lại giấy có in số tài khoản kèm số tiền mình đã rút được in trên đó.

Liên hệ lên tổng đài của Agribank để nhờ hỗ trợ

Ngoài tả cứu tại ATM, bạn có thể gọi điện đến số Hotline của ngân hàng và yêu cầu nhân viên tổng đài mình cần lấy lại số tài khoản. Tại đây, bạn cần cung cấp họ tên, số CMND và số tiền trong tài khoản…. để nhân viên xác nhận và cấp lại số tài khoản cho bạn. 

Dùng Internet banking và SMS banking để tra cứu

Trường hợp bạn đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc SMS Banking của ngân hàng Agribank. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản điện tử của mình và nhấp vào mục kiểm tra thông tin để thấy được số tài khoản. Hoặc kiểm tra tin nhắn ngân hàng gửi đến máy để lấy dãy số tài khoản.

Tra cứu số tài khoản qua Internet và SMS Banking
Tra cứu số tài khoản qua Internet và SMS Banking

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu thông tin mã pin thẻ ATM Agribank

Mong rằng bài viết trên đã giải đáp được vấn đề số tài khoản Agribank có bao nhiêu số mà nhiều quý độc giả thắc mắc. Hy vọng với những kiến thức được beatdautu.com chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi mở thẻ hoặc giao dịch tại ngân hàng này.

2.5/5 - (97 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/