arrow-up
Chứng Khoán

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu từ A đến Z cho người mới

Chứng Khoán Hướng dẫn cách mua cổ phiếu từ A đến Z cho người mới
Bá Nghĩa
20/03/2024
20:00 Chiều

Bạn đang muốn mua cổ phiếu và bắt đầu đầu tư chứng khoán nhưng chưa biết nên thực hiện mua cổ phiếu như thế nào? Bài viết ngay dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách mua cổ phiếu nhanh chóng đơn giản qua vài bước cơ bản. Đồng thời những thông tin dưới đây cũng là kiến thức về cổ phiếu quan trọng nên biết. 

Phân loại các loại cổ phiếu 

Hiện nay tất cả các công ty hầu như đều phát hành các loại cổ phiếu bao gồm 2 loại sau: 

co-phieu-la-gi
Cổ phiếu là gì?

Cổ phiếu thường 

Cổ phiếu thường là dạng cổ phiếu có quyền chuyển nhượng tự do. Không những thế người mua còn có quyền biểu quyết đối với những quyết định của công ty tại Đại hội cổ đông đồng thời cũng được hưởng cổ tức theo kết quả kinh doanh cũng như giá trị cổ phiếu mà họ nắm giữ. 

Cổ phiếu ưu đãi

Đây là dạng cổ phiếu mà các cổ đông nắm giữ được hưởng nhiều ưu đãi. Cổ phiếu ưu đãi đem đến nhiều lợi nhuận ổn định hơn. Đồng thời cũng được nhận cổ tức đầu tiên. Và khi công ty có nguy cơ phá sản, họ cũng sẽ là người được công ty trả trước. Tuy nhiên không có quyền được bầu cử và ứng cử vào các bộ phận chức vụ của công ty.

Có thể bạn quan tâm: So sánh giữa cổ phiếu thường và cổ phiếu ưu đãi trong thị trường vốn

Tại sao nên đầu tư cổ phiếu?

Đầu tư cổ phiếu đem lại rất nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư. Và dưới đây là những lý do trả lời cho thắc mắc tại sao bạn nên lựa chọn đầu tư mua cổ phiếu, chơi chứng khoán

loi-ich-cua-co-phieu
Lợi ích của cổ phiếu

Có mức lợi nhuận dài hạn 

Cổ phiếu mà bạn sở hữu sẽ giúp bạn có khả năng chiếm và nhận lợi nhuận từ 6-7% 1 năm với tổng mức tăng trưởng trung bình của công ty. Với tốc độ tăng trưởng của công ty tiềm năng cao sẽ giúp cho các nhà đầu tư càng nhận được nhiều lợi nhuận hơn. Đặc biệt là khi dựa vào việc mua bán chênh lệch giá cổ phiếu. 

Có tính thanh khoản cao 

Tính thanh khoản được biết là khả năng chuyển đổi thành tiền của các loại tài sản. Có thể nói thị trường và gap trong chứng khoán là nơi người mua người bán thông qua mặt hàng chứng khoán là cổ phiếu để rút ngắn thời gian thanh khoản. Từ đó, đảm bảo tính thanh khoản cao hơn các hình thức kinh doanh và đầu tư khác. 

Đầu tư cổ phiếu đảm bảo tính linh hoạt 

Nó có khả năng đem đến được nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư từ nguồn vốn thấp nhất cho đến nguồn vốn lớn. Sự linh hoạt thể hiện trong cả nguồn vốn lẫn cách đầu tư cũng như mua bán cổ phiếu khi bạn muốn. Sự linh hoạt này giảm tỷ lệ rủi ro cao cho những ai mua cổ phiếu và tham gia vào thị trường chứng khoán phái sinh với mong muốn đầu tư lớn. 

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn chơi chứng khoán phái sinh từ A – Z cho chủ đầu tư mới

Một số lệnh giao dịch cổ phiếu cơ bản

Lệnh LO cho phép nhà đầu tư đặt mua cổ phiếu ở mức giá xác định
Lệnh LO cho phép nhà đầu tư đặt mua cổ phiếu ở mức giá xác định

Muốn muốn đặt mua cổ phiếu, mọi nhà đầu tư cần nắm rõ các lệnh giao dịch cơ bản. Hiện nay trên các sở giao dịch chứng khoán tại Việt Nam sẽ áp dụng 3 loại lệnh giao dịch.

 • Lệnh LO: Đây là loại lệnh giới hạn cho phép nhà đầu tư đặt mua cổ phiếu ở mức giá xác định. Khi lựa chọn lệnh giao dịch này, bạn có quyền thiết lập khoảng giá mong muốn điểm mua một lượng cổ phiếu nào đó.
 • Lệnh MP: Hay còn được biết đến là lệnh thị trường. Có nghĩa nhà đầu tư có thể sử dụng lệnh LM liên tục trong phiên giao dịch, chấp nhận mua các mã cổ phiếu nào đó với bất kỳ giá nào.
 • Lệnh ATO / ATC: Nếu như sử dụng lệnh giao dịch này, nhà đầu tư sẽ mua cổ phiếu những bức xạ tại thời điểm thấp lệnh. Theo đó, lệnh ATO thường đặt ở đầu phiên giao dịch, xác định giá mở cửa. Còn lệnh ATC lại xác định giá chốt phiên, thường đặt ở clip phiên giao dịch. Nhà đầu tư chỉ có thể sử dụng lệnh ATO / ATC trong những phiên giao dịch định kỳ.

Trong ba loại lệnh trên, lệnh LO thường được sử dụng nhiều nhất bởi nó phù hợp với nhu cầu giao dịch của nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên đối với những nhà giao dịch chuyên nghiệp, họ không nhất thiết phải trung thành với một loại lệnh nào đó mà sẽ linh hoạt thay đổi tùy theo diễn biến thị trường

3 Cách đặt mua cổ phiếu phổ biến nhất

Trước khi đi vào hướng dẫn chi tiết, Beat Đầu Tư sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách đặt mua cổ phiếu phổ biến nhất tại Việt Nam thị trường hiện nay.

Đặt mua cổ phiếu qua tổng đài công ty môi giới công ty môi giới

Hình thức đặt mua cổ phiếu qua điện thoại được thực hiện một cách đơn giản nhanh chóng. Đặc biệt, nó phù hợp với nhiều đối tượng nhà đầu tư, ngay cả những người không quen sử dụng thiết bị công nghệ smartphone, máy tính.

Khách hàng cần đăng ký dịch vụ mua cổ phiếu qua điện thoại tại các công ty môi giới chứng khoán 
Khách hàng cần đăng ký dịch vụ mua cổ phiếu qua điện thoại tại các công ty môi giới chứng khoán

Tuy nhiên trước khi có thể đặt mua cổ phiếu bằng cách gọi điện qua tổng đài, bạn cần phải đến trực tiếp công ty môi giới để đăng ký dịch vụ. Khi đó, công ty sẽ cấp cho khách hàng một số điện thoại riêng. 

Khi cần mua bất loại cổ phiếu nào, bạn chỉ việc gọi đến số điện thoại được cung cấp bằng chính số điện thoại đã đăng ký với công ty môi giới. Quy trình mua một loại cổ phiếu bất kỳ sẽ diễn ra theo 3 bước cơ bản.

 • Bước 1: Gọi điện đến số điện thoại được cung cấp trước đó và trao đổi trực tiếp với nhân viên giao dịch.
 • Bước 2: Tiến hành cung cấp một số thông tin cần thiết như STK, chủ TK, lệnh mua cổ phiếu, mã cổ phiếu, số lượng cổ phiếu cần mua, mức giá và mật khẩu.
 • Bước 3: Phía nhân viên trực máy có nhiệm vụ kiểm tra, xác minh thông tin. Khi lệnh đã được khớp, nhân viên tổng đài sẽ thông báo chi tiết thông tin chi tiết đến khách hàng qua email hoặc điện thoại.

Thông thường các nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ đến sàn giao dịch theo dõi diễn biến thị trường. Khi nhận thấy một vài mã cổ phiếu tiềm năng, họ sẽ đặt mua qua điện thoại. Công ty môi giới lúc này giữ vai trò quan trọng trong việc thực thi lệnh giao dịch cho nhà đầu tư.

Đặt mua cổ phiếu bằng cách nhắn tin

Đặt mua cổ phiếu bằng cách nhắn tin cực kỳ đơn giản
Đặt mua cổ phiếu bằng cách nhắn tin cực kỳ đơn giản

Bên cạnh gọi điện trực tiếp, nhà đầu tư còn có thể đặt lệnh mua cổ phiếu thông qua thao tác nhắn tin. Với cách này bạn vẫn đến công ty môi giới có đăng ký số điện thoại sử dụng để đặt lệnh giao dịch. Quy trình đặt lệnh mua cũng diễn ra theo 3 bước cơ bản.

 • Bước 1: Nhà đầu tư cần soạn thảo tin nhắn theo đúng phương pháp đã quy định. Sau đó gửi đến số điện thoại đã công ty môi giới được cung cấp.
 • Bước 2: Phía bộ phận nhận lệnh giao dịch có nhiệm vụ kiểm tra và xác thực thông tin khách hàng đã cung cấp. Tiếp đó, Nếu thông tin đã được xác thực lệnh giao dịch sẽ khớp.
 • Bước 3: Sau khi khớp lệnh giao dịch, nhân viên bên phía công ty môi giới sẽ trả lời khách hàng thông qua tin nhắn điện thoại hoặc email để xác thực lệnh giao dịch đã khớp.

Khi thực hiện đặt mua cổ phiếu qua tin nhắn điện thoại, bạn sẽ cần trả một khoản phí nhất định. Nhìn chung, mức phí không phải quá cao.

Đặt mua cổ phiếu online qua smartphone/máy tính 

Đây có lẽ là hình thức đặt mua cổ phiếu hiện hành nhất bởi linh hoạt, thuận tiện cho nhà đầu tư. Quá trình đặt lệnh mua được thực hiện hoàn toàn online, không Yêu cầu người chơi phải đến trực tiếp sàn giao dịch. 

Đặt mua cổ phiếu online qua smartphone/máy tính 
Đặt mua cổ phiếu online qua smartphone/máy tính

Phần lớn những công ty môi giới chứng khoán đang hoạt động đều đã xây dựng hệ thống website trực tuyến, app giao dịch trên di động. Chỉ cần sở hữu một tài khoản trên sàn giao dịch, nhà đầu tư sẽ dễ dàng đặt lệnh mua cổ phiếu bất cứ khi nào nào tại bất kỳ đâu.

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào website hoặc tải về app giao dịch của từng nhà môi giới. Sau đó tiến hành đăng ký tài khoản giao dịch. Lúc này bạn tôi cần cung cấp các thông tin như số tư tiền mặt hoặc chứng khoán, thông tin cá nhân cơ bản.
 • Bước 2: Trên giao diện chính của website hoặc app giao dịch, bạn hãy chọn ” Lệnh thông thường”.
 • Bước 3: Bạn hãy bắt đầu chọn lệnh mua và cung cấp một số thông tin cần thiết. Chẳng hạn như mã cổ phiếu cần mua, số lượng, loại lệnh muốn đặt, mức muốn giá đặt mua.
 • Bước 4: Khi đã bổ sung thông tin cần thiết, bạn hãy chọn “Đặt lệnh”. Trên giao diện theo dõi sẽ xuất hiện phần thông tin để nhà đầu tư kiểm tra và xác nhận.
 • Bước 5: Để xác nhận lệnh mua, bạn phải nhập chính xác mã pin và chọn “Xác nhận”.

Khi thực hiện đặt lệnh mua cổ phiếu online, lệnh của nhà đầu tư sẽ được tự động đẩy lên hệ thống sàn chứng khoán. Nếu như lệnh đã khớp thì sau khoảng 2 ngày tiền trong tài khoản sẽ bị trừ tương ứng với giá trị cổ phiếu đã đặt mua.

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu chi tiết

Nhiều người mới bắt đầu tìm hiểu vẫn chưa biết làm thế nào để mua cổ phiếu. Để mua cổ phiếu, bạn chỉ cần thực hiện đơn giản theo những bước cơ bản sau:

cach-mua-co-phieu-don-gian
Cách mua cổ phiếu đơn giản

Bước 1: Đăng ký mở tài khoản chứng khoán 

Trước hết bạn có thể tham gia đầu tư cổ phiếu khi bạn mở tài khoản giao dịch. Việc mở tài khoản giao dịch có thể thực hiện tại quầy của các công ty chứng khoán. Bạn có thể lựa chọn 2 hình thức mở tài khoản chứng khoán cơ bản là trực tiếp hoặc gián tiếp như sau:

dang-ky-mo-tai-khoan-chung-khoan
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán
 • Đối với cách mở trực tiếp: Với cách mở trực tiếp bạn đem theo căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân đến trực tiếp phòng giao dịch của công ty chứng khoán mà bạn lựa chọn. Sau đó điền thông tin và ký hợp đồng mở tài khoản.
 • Đối với cách mở gián tiếp: Hay còn gọi là cách mở từ xa thì bạn cần điền các thông tin hồ sơ online và kiểm tra xem có chính xác hay không. Trong hồ sơ đó có đính kèm xác nhận chữ lý và CMND. Đối với thủ tục từ xa này thì thời gian hoàn tất sẽ phải mất đến vài ngày. Sau khi đã mở xong, bạn sẽ được cấp tài khoản và sẽ đăng nhập trực tiếp vào hệ thống giao dịch của công ty đó.

Có thể bạn quan tâm: Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không? Cần bao nhiêu tiền?

Bước 2: Tải và thực hiện cài đặt phần mềm giao dịch 

Sau khi bạn đã có tài khoản rồi thì việc tiếp theo bạn cần thực hiện đó chính là tải phần mềm giao dịch chứng khoán về. Phần mềm giao dịch hay ứng dụng là công cụ giúp bạn thực hiện đặt lệnh mua bán cũng như có thể quản lý, chuyển tiền bằng hình thức trực tuyến mà mỗi công ty đều có. 

su-dung-phan-mem-giao-dich
Sử dụng phần mềm giao dịch

Chức năng của các phần mềm giao dịch:

 • Thực hiện lệnh mua bán chứng khoán. 
 • Thực hiện giao dịch chuyển và nhận tiền. 
 • Cung cấp các thông tin về bảng giá và đồ thị chứng khoán. 
 • Giúp nhà đầu tư quản lý danh mục đầu tư. 
 • Phân tích kỹ thuật HSC iTrade. 

Bước 3: Nạp tiền vào tài khoản

Tài khoản chứng khoán cũng giống như tài khoản ngân hàng. Bạn cần thực hiện giao dịch nạp tiền vào để có thể thực hiện giao dịch và thực hiện mua bán cổ phiếu, cổ phần. Nạp tiền vào tài khoản hứng khoán hiện nay rất đơn giản với các cách cơ bản như sau:

nap-tien-vao-tai-khoan
Nạp tiền vào tài khoản
 • Thực hiện nộp tiền mặt trực tiếp ở quầy giao dịch của công ty.
 • Nạp bằng tiền mặt ở quần ngân hàng.
 • Chuyển tiền online, rút từ tài khoản ngân hàng sang tài khoản chứng khoán. 

Bước 4: Mua cổ phiếu

thao-tac-mua-co-phieu
Thao tác mua cổ phiếu

Cuối cùng, sau khi đã có tài khoản, có tiền trong tài khoản rồi, bước tiếp theo bạn có thể thực hiện là mua cổ phiếu. 

Đăng nhập vào phần mềm giao dịch sau đó, thực hiện lệnh mua, bán cổ phiếu theo số tiền bạn có. Cách đặt lệnh đơn giản bởi những thiết kế thanh công cụ trực tuyến trên các ứng dụn và web. Đó là toàn bộ các bước mua cổ phiếu mà bạn có thể tham khảo qua và thực hiện theo nhanh chóng và an toàn.  

 

Advertisement
Cách mua cổ phiếu online 

Giao dịch cổ phiếu online là xu hướng tất yếu của thời đại. Bởi không phải nhà đầu tư nào cũng có thời gian để đi đến tận sàn giao dịch theo dõi và đặt lệnh mua bán. Trong phần này, Beat Đầu Tư sẽ minh họa chi tiết cách mua cổ phiếu online trên sàn VNDIRECT.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang chủ của sàn VNDIRECT theo đường link https://www.vndirect.com.vn/. Ngay phía bên tay phải màn hình, bạn hãy chọn vào nút “Đăng nhập”.

Đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký trên VNDIRECT
Đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký trên VNDIRECT

Để đăng nhập vào tài khoản, bạn hàng cho chính xác các tên người dùng (username) và mật khẩu. Sau đó, click chọn vào phần “Giao dịch”.

Click chọn vào phần "Giao dịch"
Click chọn vào phần “Giao dịch”

Lưu ý sau khi đăng nhập vào tài khoản trên sàn VNDIRECT, Nếu muốn bắt đầu đặt lệnh giao dịch bạn sẽ cần phải nhập OTP / VTOS. Thông thường, nút đăng nhập OTP / VTOS đã có sẵn trong mục thông tin tài khoản.

Trong đó, OTP là công thức để bạn nhận mã xác nhận. Bạn có thể lựa chọn tải VNDirect Stock để nhận mã OTP qua chính ứng dụng này. Ngoài ra, VNDIRECT còn hỗ trợ gửi mã OTP theo tạo tin nhắn điện thoại lại theo thiết lập của người dùng.

Còn với VTOS, khi hệ thống gửi đến bạn một form thông báo điền mã, bạn chỉ cần nhập mã thẻ VTOS và bấm chọn nút “Xác nhận” là xong.

Bước 2: Đặt lệnh giao dịch 

Có 2 cách để bạn đặt lệnh giao dịch trên VNDIRECT.

 • Cách 1: Di chuyển đến bảng giá Lightning, click chuột vào từng mức giá trên bảng giá. Một cửa sổ đặt lệnh sau đó lập tức hiện lên. Thông tin liên quan đến mã cổ phiếu cần mua đều có trong phần đặt lệnh này.
Di chuyển đến bảng giá Lightning, click chuột vào từng mức giá trên bảng giá
Di chuyển đến bảng giá Lightning, click chuột vào từng mức giá trên bảng giá
 • Cách 2: Di chuyển đến phần bảng giá Lightning và bấm chọn nút “Đặt lệnh” tại ngay vị trí phía dưới biểu đồ xếp hạng Index. Sau đó, cửa sổ lệnh sẽ hiện ra. Tại đây, bạn hãy bắt đầu lựa chọn lệnh, nhập mã cổ phiếu và số lượng cổ phiếu cần mua.

Bước 3: Lưu và xác nhận lệnh giao dịch

Sau khi bạn đăng nhập đầy đủ thông tin để đặt lệnh, bạn hãy đánh dấu tick vào 2 ô nhỏ tại giữa màn hình. Tùy theo nhu cầu giao dịch, bạn có thể lựa chọn “Lưu lệnh” hoặc “Đặt lệnh”. Sau đó, lệnh sẽ chuyển vào sàn VNDIRECT để chờ hệ thống xử lý.

Tùy theo nhu cầu giao dịch, bạn có thể lựa chọn "Lưu lệnh" hoặc "Đặt lệnh"
Tùy theo nhu cầu giao dịch, bạn có thể lựa chọn “Lưu lệnh” hoặc “Đặt lệnh”

Một lệnh giao dịch cần cần đảm bảo các yếu tố như thời gian, giá mua, loại lệnh thực hiện,.. Khi lệnh được xử lý, hệ thống lập tức gửi thông báo lệnh mua cổ phiếu đã thực hiện thành công. Khi bạn bấm chọn “Xác nhận”, phần “Sổ lệnh” lại hiện ra lưu lại các giao dịch vừa thực hiện.

VNDIRECT hiện là một trong những sàn chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam xây dựng nền tảng phần mềm và trung tâm xử lý dữ liệu tốc độ cao. Nếu có nhu cầu giao dịch cổ phiếu online, bạn nên đăng ký tài khoản trên sàn VNDIRECT.

Hướng dẫn cách mua chứng khoán Mỹ tại một sàn giao dịch lớn 

Thị trường chứng khoán Mỹ là mảnh đất màu mỡ cho nhà đầu tư trên toàn cầu. Trên tai Việt Nam nếu muốn vẫn hoàn toàn có đầu tư vào chứng khoán Mỹ thông báo một số sàn giao dịch lớn như sàn XTB, sàn ICMarkets.

Cách mua cổ phiếu trên sàn ICMarkets

ICMarkets hiện cung cấp đến nhà giao dịch khá nhiều loại cổ phiếu Mỹ đến từ những công ty, tập đoàn hàng đầu. Nếu chưa có tài khoản trên sàn ICMarkets, bạn hãy theo dõi lại bài viết về sàn giao dịch này Beat Đầu Tư từng tổng hợp.

Trong bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết các bước tạo tài khoản. Còn trong phần dưới đây Beat Đầu Tư chỉ xin phép minh họa quy trình mua cổ phiếu.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản và tìm đến nền tảng giao dịch MT5. Bạn hãy mở cửa sổ Market bằng cách chọn vào mục View và chọn Market Watch.

Mở cửa sổ Market bằng cách chọn vào mục View và chọn Market Watch
Mở cửa sổ Market bằng cách chọn vào mục View và chọn Market Watch

Bước 2: Trong phần Market Watch, hãy chọn mục Symbols.

Chọn Symbols trong phần Market Watch
Chọn Symbols trong phần Market Watch

Bước 3: Hệ thống bắt đầu hiển thị tên các sản phẩm chứng khoán để nhà giao dịch lựa chọn.

Danh sách sản phẩm chứng khoán có trên sàn ICMarkets
Danh sách sản phẩm chứng khoán có trên sàn ICMarkets

Bước 4: Click chọn vào mã cổ phiếu muốn tìm hiểu và đầu tư, thông tin chi tiết liên quan đến mã cổ phiếu bạn chọn sẽ hiển thị.

Bước 5: Nếu muốn mua loại cổ phiếu nào đó, bạn hãy đặt lệnh giao dịch tại phần Market Watch. Theo đó, hãy bấm chuột phải  vào mã cổ phiếu cần mua. Tiếp theo, chọn New Order và đặt lệnh mua BUY.

Đặt lệnh BUY để mua loại cổ phiếu bạn quan tâm 
Đặt lệnh BUY để mua loại cổ phiếu bạn quan tâm

Cách mua cổ phiếu trên sàn XTB

Sàn XTB đang cung cấp đến khách hàng trên 1700 loại cổ phiếu. Trong số này có không ít cổ phiếu đến từ doanh nghiệp hàng đầu tại Mỹ. Để mua cổ phiếu Mỹ trên sàn XTB, trước tiên bạn cần sở hữu một tài khoản giao dịch. Sau đó thực hiện các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản đã tạo trên XTB, tìm đến phần danh mục cổ phiếu STC. Tiếp đó, bạn lựa chọn loại cổ phiếu Mỹ quan tâm và bắt đầu thực hiện giao dịch.

Lựa chọn danh mục cổ phiếu Mỹ
Lựa chọn danh mục cổ phiếu Mỹ

Bước 2: Trong danh mục cổ phiếu Mỹ sẽ có một danh sách dài nhiều loại cổ phiếu để bạn chọn lựa. Khi cần tìm hiểu hoặc mua loại cổ phiếu nào đó, bạn hãy click chọn vào mã cổ phiếu. Cuối cùng, chọn vào dòng “Mở lệnh”.

Mở lệnh mua cổ phiếu 
Mở lệnh mua cổ phiếu

Bước 3: Khi cửa sổ lên hiện lên, việc tiếp theo bạn cần làm chỉ là đặt lệnh mua BUY. Sau khi lệnh mua hoàn tất, hệ thống sẽ trừ tiền trong tài khoản của bạn tương ứng với giá trị cổ phiếu đã mua.

Có thể bạn quan tâm: [Tổng hợp] Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cổ phiếu khi đầu tư

Một số nguyên tắc đặt lệnh khi mua cổ phiếu

Khi đặt lệnh, bạn cần nắm được nên ưu tiên lệnh mua nào và nên setup thời gian ra sao. Khi tiến hành mua cổ phiếu và đặt lệnh mua, bạn cần chú ý những nguyên tắc cơ bản như sau:

nguyen-tac-dat-lenh-mua-co-phieu
Nguyên tắc đặt lệnh mua cổ phiếu
 • Thứ nhất về lệnh ưu tiên cần chú ý ưu tiên lệnh đặt phiên định kỳ và phiên liên tục. 
 • Tiếp theo đó là ưu tiên về giá, bạn nên ưu tiên mức giá mua cao và giá bán thấp. 
 • Ưu tiên thời gian cho những lệnh đặt trước. 

Bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về cách lệnh mua bán tại sàn công ty chứng khoán mà bạn lựa chọn để rõ hơn trong việc lựa chọn và đặt lệnh sao cho chính xác nhất nhé!

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cổ phiếu, cách mua bán cổ phiếu như thế nào mà những ai mới bắt đầu vào nghề nên biết mà Beat Đầu Tư tổng hợp được. Tham gia chứng khoán trước tiên cần phải nắm được những kiến thức cơ bản như cách mua cổ phiếu mới có thể giúp bạn thành công và nhận được lợi nhuận cao.

Mã ID: m457

4.3/5 - (13 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/