arrow-up
Coin

Clover Finance là gì? Tìm hiểu dự án Clover Finance & CLV Coin

Coin Clover Finance là gì? Tìm hiểu dự án Clover Finance & CLV Coin
Quang Toàn
24/11/2021
22:15 Chiều

Clover Finance là 1 chuỗi con trực thuộc mạng lưới Polkadot. Clover cung cấp 1 cơ sở hạ tầng để tương tác dễ dàng thông qua việc hỗ trợ cho những ứng dụng của Ethereum rộng rãi. Bên cạnh đó, 1 số những công cụ dành riêng cho nhà phát triển đã được triển khai với Clover. Để hiểu rõ hơn về dự án này, hãy cùng beatdautu.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết ngay sau đây.

Tìm hiểu Clover Finance (CLV) là gì?

Hiện tại Clover Finance (CLV) là dự án phát triển về layer nền tảng nhằm hỗ trợ cho những ứng dụng defi hoạt động 1 cách liền mạch. Mục tiêu của dự án là giảm thiểu các trở cho những ứng dụng trên những layer nằm trên các layer nền tảng và điều này sẽ tạo nên điều kiện thuận lợi cho những layer không cần khoản phí giao dịch nhằm đơn giản hóa trải nghiệm của người dùng cũng như cung cấp 1 loạt những công cụ cho nhà phát triển.

Tìm hiểu Clover Finance (CLV) là gì?
Tìm hiểu Clover Finance (CLV) là gì?

Clover Finance tổng hợp cơ sở người sử dụng và những dự án khác nhau vào 1 nền tảng dịch vụ tích hợp về lĩnh vực tài chính trên Polkadot, dự án sẽ dùng Substrate Framework. Để đạt mức độ tương thích cao cũng như trở thành 1 cổng thông tin điện tử về kỹ thuật số, nhà cung cấp về dịch vụ DeFi trên Polkado Clover sẽ tham gia vào đấu giá Parachain.

Bên cạnh đó Clover cũng thiết lập 1 cộng đồng và lấy nhà phát triển để làm trung tâm. Nhờ vào việc trao đổi phần thưởng dành cho người đóng góp có tính xây dựng, dự án khuyến khích những nhà phát triển liên tục đổi mới những giao thức DeFi. Chính vì vậy dự án sẽ trở thành 1 nền tảng dịch vụ tài chính 1 cửa tập hợp người dùng và nhà phát triển, những ứng dụng tầng trên.

Có thể bạn quan tâm: Acala Coin là gì? Tìm hiểu dự án Acala Network & Acala Coin

 

Advertisement
Những vấn đề Clover Finance giải quyết

Tính đến thời điểm hiện tại tổng giá trị của CLV ước tính đã lên tới khoảng 81 tỷ đô, như vậy defi đã cho thấy được tầm quan trọng trong thế giới của tiền điện tử.

Chính sự phát triển phi mã đã kéo theo sự tắc nghẽn của mạng lưới, đồng thời chi phí giao dịch trên mạng lưới của Ethereum cũng tăng lên rất cao.

Defi đã cho thấy được tầm quan trọng trong thế giới của tiền điện tử trên thị trường hiện nay
Defi đã cho thấy được tầm quan trọng trong thế giới của tiền điện tử trên thị trường hiện nay

Chính vì vậy mà dự án nào giải bài toán về chi phí và tốc độ giao dịch được sẽ thu hút 1 lượng lớn người dùng. Ngay cả khi ra đời ETH 2.0 thì nó vẫn tồn tại rất nhiều hạn chế nhất định. Và Clover Finance (CLV) đã tìm ra được câu trả lời tại Polkadot.

Theo đó Clover phát triển dựa trên Substrate, đây là nền tảng của mạng Polkadot. Polkadot là 1 sharded multichain network có thể song song xử lý nhiều giao dịch trên 1 số chuỗi. Chính vì vậy mà tốc độ sẽ nhanh và phí giao dịch sẽ thấp hơn rất nhiều.

Khi Substrate, công nghệ Polkadot parachain sẽ tạo điều kiện ẩn danh, đồng thời biến quá trình về xác minh liền mạch được trở thành hiện thực. Bên cạnh đó Clover Finance cũng là 1 Oracles platform và được sử dụng nhằm nạp dữ liệu off-chain có độ tin cậy đưa vào on-chain, cho phép borrowing, lending và hơn thế nữa.

Cách thức Clover Finance giải quyết những vấn đề

Những vấn đề này sẽ được Clover Finance giải quyết thế nào? Theo đó:

Cách thức Clover Finance giải quyết những vấn đề hiện nay
Cách thức Clover Finance giải quyết những vấn đề hiện nay

Khả năng tương thích EVM

Nhờ vào việc giảm thiểu những thay đổi cần thiết nhằm chạy những smart contracts Solidity (đây là 1 ngôn ngữ lập trình hướng những đối tượng để viết những hợp đồng thông minh được dùng chủ yếu tại Ethereum) hiện đang có trên mạng mới, những dự án Ethereum có thể chỉ phải sao chép sao chép dApp của họ, đồng thời triển khai lên Clover bằng Truffle, Remix, MetaMask và những công cụ khác quen thuộc.

Trên Ethereum ạn hoàn toàn có thể triển khai với nhiều loại DApp DeFi khác nhau như (Compound, Uniswap,…) bảo hiểm, games, identity và hơn thế nữa.

Công nghệ về mô phỏng chuỗi SPV

Theo đó Clover tạo ra 1 công nghệ về mô phỏng những chuỗi SPV tích hợp nhằm cho phép giao tiếp một cách xuyên chuỗi liền mạch và những chốt 2 chiều không tin cậy của những khối không hoàn chỉnh và hoàn chỉnh.

Gas-fee Redistribution

Clover Finance khuyến khích người xây dựng dApp nhờ vào việc chia sẻ tự động phần trăm phí giao dịch với họ. Theo đó việc phân phối lại sẽ có thể đảm bảo 1 cộng đồng nhà phát triển vô cùng sôi động, cũng như thúc đẩy 1 hệ sinh thái DeFi vô cùng sáng tạo trên Clover và Sakura.

Clover khuyến khích người xây dựng dApp nhờ vào việc chia sẻ tự động phần trăm
Clover khuyến khích người xây dựng dApp nhờ vào việc chia sẻ tự động phần trăm

Cross-chain Interactions

Clover Finance đi kèm với những triển khai về ví nguồn mở khác nhau nhằm tương tác với những dApps cross-chain và không cần điều hướng giữa những mạng dựa trên Ethereum và dựa trên Polkadot. Người dùng có thể nhận, gửi, unwrap và wrap những tài sản cross-chain trên Polkadot và Ethereum 1 cách đáng tin cậy và liền mạch.

Người dùng DeFi hoàn toàn có thể kết nối với Polkadot, Ethereum, Binance Smart Chain, Kusama, Fantom, Avalanche và Edgeware blockchains, đồng thời giao dịch liền mạch cùng với Clover wallet extension.

Gasless End-user Experience

Nhằm đơn giản hóa về trải nghiệm của người sử dụng DeFi Clover đã phát minh feeconomics lại. Bằng cùng 1 loại token từ số tiền được người dùng giao dịch Clover có thể thanh toán khoản phí gas mà không phụ thuộc vào bất kỳ một đơn vị tiền cơ sở như DOT, ETH,… Phí giao dịch sẽ được tự động khấu trừ tài sản mà người sử dụng đang giao dịch.

Identity-based Fee Schedule

Hiện tại Clover’s Dynamic Fee Schedule là 1 phương pháp tính gas hoàn toàn mới. Nó sẽ cho phép người sử dụng Clover được nhận chiết khấu gas tương ứng đối với tần suất hoạt động về mạng của họ. Hiểu một cách đơn giản là người dùng sử dụng Clover càng nhiều thì chi phí càng rẻ.

Clover’s Dynamic Fee Schedule là 1 phương pháp tính gas hoàn toàn mới
Clover’s Dynamic Fee Schedule là 1 phương pháp tính gas hoàn toàn mới

Cross-chain Explorer

Clover Finance cung cấp tùy chọn về lập chỉ mục liền mạch multi-chain trên Ethereum, Bitcoin, Polkadot và Binance Smart Chain. Người dùng hoàn toàn có thể tìm kiếm qua những khối, giao dịch cũng như tài khoản trong 1 môi trường sắp xếp hợp lý.

Những đặc điểm nổi bật của Clover Finance

Với những thông tin trên, vậy hiện tại Clover Finance có những đặc điểm gì nổi bật? Theo đó những đặc điểm nổi bật của Clover có thể kể tới như.

Khả năng tương thích

Clover Finance tạo ra cùng với khả năng về tương thích EVM. Nhờ vào việc giảm thiểu những thay đổi cần thiết nhằm chạy những hợp đồng thông minh Solidity trên mạng mới hiện có, những dự án Ethereum hoàn toàn có thể chỉ phải sao chép dApp của họ cũng như triển khai nó bằng Truffle, Remix, MetaMask và những công cụ khác quen thuộc.

Khả năng tương tác

Để có thể đạt khả năng tương tác được cao thì dự án đã sáng tạo công nghệ mô phỏng tích hợp SPV cho phép giao tiếp liền mạch xuyên chuyển và neo 2 chiều không phải tin cậy giữa những mạng phi tập trung.

Đặc điểm nổi bật của Clover Finance hiện nay chính là khả năng tương tác 
Đặc điểm nổi bật của Clover Finance hiện nay chính là khả năng tương tác

Cơ cấu ưu đãi độc đáo

Chính cơ cấu khuyến khích vô cùng độc đáo đã tạo dòng thu nhập thu động dành cho những nhà phát triển hợp đồng. Theo đó Clover đã số hóa mô hình về phân phối phí gas lại nhằm hướng phí gas cho người xây dựng dApp và cả những người duy trì mạng lưới.

Theo đó dự án tin khuyến khích những nhà phát triển cũng như cộng tác viên từ bên thứ 3 và thúc đẩy cho sự phát triển của dApp bên ngoài sẽ giúp cho việc mở rộng hệ sinh thái Polkadot DeFi và Clover.

Trải nghiệm người sử dụng đa chuỗi

Clover đã và đang bắt đầu cho bộ sản phẩm ra mắt nhằm phản ánh về tầm nhìn chuỗi chéo và tương tác.

Đặc điểm nổi bật của Clover hiện nay là trải nghiệm người sử dụng đa chuỗi
Đặc điểm nổi bật của Clover hiện nay là trải nghiệm người sử dụng đa chuỗi

Giao dịch và không cần phí gas

Theo đó giao dịch mà không cần phí gas sẽ làm giảm đi rào cản bằng việc lấy trực tiếp phí giao dịch từ tài sản đã được giao dịch. Để có thể cung cấp được trải nghiệm người sử dụng tổng thể dễ dàng, Clover Finance đã thiết kế mô hình kinh tế phí lại cho phép relayer có thể thay mặt cho người trả phí gas thông qua đồng tiền cơ sở và nhận khoản bồi thường sau đó bằng với tài sản mệnh giá.

Những sản phẩm của Clover Finance

Theo đó những sản phẩm của Clover có thể kể đến như:

All-in-one wallet extension

Theo đó người sử dụng DeFi hoàn toàn có thể kết nối với Polkadot, Ethereum, Binance Smart Chain, Kusama, Fantom, Avalanche, Edgeware blockchains với Clovers Wallet.

All-in-one wallet extension là sản phẩm nổi bật của Clover 
All-in-one wallet extension là sản phẩm nổi bật của Clover

Cross-chain Explorer

Đối với Clover dưới đây là giao diện Cross-chain Explorer

Giao diện Cross-chain Explorer đối với Clover hiện nay
Giao diện Cross-chain Explorer đối với Clover hiện nay

Những tin tức nổi bật của Clover Finance vào tháng 7

Vào tháng 7 vừa rồi Clover đã đưa ra những tin tức được đánh giá là sự kiện vô cùng nổi bật theo đó có thể kể đến như.

Những tin tức và sự kiện nổi bật của Clover vào tháng 7 vừa qua
Những tin tức và sự kiện nổi bật của Clover vào tháng 7 vừa qua

Phát hành Clover Wallet phiên bản 2.5.0

Clover Finance vào ngày 09/07 đã chính thức đưa ra thông báo ra mắt phiên bản 2.5.0 của Clover Wallet trên nền tảng Android cũng như IOS. Đây là 1 nền tảng ví non-custodial sử dụng tính năng nhiều hơn so với những ví non-custodial TrusWallet, MetaMask,… khác 

Những tính năng mới

 • Có thiết kế mới, giao diện người dùng mới cho trang tài sản, trang cài đặt, trang quản lý tài sản và trang chuyển giao chuỗi chéo (hay Cross-chain).
 • Hỗ trợ việc hoán đổi Swap tài sản tại chuỗi BSC, Ethereum, Heco, Polygon, Fantom, OkEx và xDai.
 • Hỗ trợ danh sách trắng với nội dung được tích hợp sẵn nhằm hoán đổi trên những blockchain khác nhau.
 • Giúp hỗ trợ khả năng tùy chỉnh chịu trượt và thời hạn giao dịch dành cho hoán đổi.
 • Cung cấp những thông tin chi tiết về việc hoán đổi ví dụ như price impact, fee gas và lộ trình hoán đổi.
 • Hỗ trợ lịch sử giao dịch hoán đổi chi tiết trên những trình khám phá blockchain khác.
Clover vào tháng 7 đã phát hành Clover Wallet phiên bản 2.5.0 trên nền tảng Android, IOS
Clover vào tháng 7 đã phát hành Clover Wallet phiên bản 2.5.0 trên nền tảng Android, IOS

Sửa lỗi và cải tiến

 • Khi gửi tài sản sẽ khắc phục vấn đề về phí gas thấp trên Heco.
 • Cải thiện hiệu suất nhằm khôi phục và tạo tài khoản.
 • Tính năng thử lại những giao dịch đang chờ để xử lý của chuỗi chéo được thêm khi đăng nhập lại.
 • Khi số thập phân là 0 sẽ khắc phục về sự cố về thêm những mã thông báo tùy chỉnh.

Thời gian TGE chính thức token CLV 

Clover Finance ra thông báo về thời gian TGE chính thức token CLV vào ngày 15/07 được diễn ra. Đây là sự kiện được hàng chục nghìn người của cộng đồng Clover trong thời gian vừa qua luôn chờ đợi.

Theo đó TGE được biết tới là từ viết tắt của Token Generation Event, đây nghĩa là sự kiện mã token phát hành. Và Token chính là 1 đại diện kỹ thuật số 1 tài sản hoặc 1 tiện ích trên 1 chuỗi khối và thường được liên kết với 1 ứng dụng phi tập trung (hay Dapp)

Clover ra thông báo về thời gian TGE chính thức token CLV vào ngày 15/07 được diễn ra
Clover ra thông báo về thời gian TGE chính thức token CLV vào ngày 15/07 được diễn ra

Khi được diễn ra TGE, người dùng Coinlist đã phải xác nhận vòng 3 địa chỉ ví Clover tại Token Sale của Coinlist cũng như những nhà đầu tư Private Sale đủ điều kiện sẽ được nhận trực tiếp token CLV của họ tại Clover Wallet.

CLV token được cho ra mắt tại những sàn giao dịch lớn

 • Sàn giao dịch Coinbase 

CLV token chính thức sau khi được TGE, Coinbase đã ra thông báo rằng người dùng hoàn toàn có thể gửi các token CLV của họ lên trên Coinbase Pro (là 1 nền tảng giao dịch hình thức trực tuyến) cùng với mạng ERC-20 và vào ngày 16/07 hoàn toàn có thể bắt đầu những giao dịch.

Coinbase là 1 sàn giao dịch được thành lập chính thức vào năm 2012 và có trụ sở đặt tại Mỹ. Đối với thị trường Crypto, đây là 1 sàn giao dịch vô cùng nổi tiếng. Coinbase hiện tại không hỗ trợ những chức năng giao dịch ở Việt Nam.

Tuy nhiên đối với chức năng tạo ví cũng như lưu trữ tiền điện tử được miễn phí dành cho tất cả người sử dụng. Chính vì vậy, tuy là sàn giao dịch nhưng trên thị trường Việt Nam thì Coinbase mọi người lại biết tới với vai trò là 1 ví điện tử.

CLV token được cho ra mắt tại những sàn giao dịch lớn Coinbase vào ngày 16/07
CLV token được cho ra mắt tại những sàn giao dịch lớn Coinbase vào ngày 16/07

Tại Mỹ, đây là 1 trong số những sàn giao dịch được coi là lâu đời nhất, có đông đảo lượng người sử dụng và có sức ảnh hưởng lớn. Nếu như thường xuyên quan tâm, bạn sẽ nhận thấy rằng đồng coin sẽ pump rất mạnh nếu có thông tin được list Coinbase. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể an tâm về độ bảo mật, uy tín cũng như tiềm lực khi sử dụng ví Coinbase.

 • Những sàn giao dịch lớn khác

Sau khi liệt kê CLV trên Coinbase thì tiếp đến là những sàn giao dịch lớn và hàng đầu trên thị trường hiện nay, có thể kể đến như FTX, MEXC và Binance,… đã chính thức liệt kê CLV token lên những sàn giao dịch và tại đây, người sử dụng hoàn toàn có thể rút, nạp cũng như mua bán token CLV của mình. Và trong đó thì sàn giao dịch Binance, trên thị trường cryptocurrency lớn nhất về khối lượng giao dịch ra thông báo liệt kê cũng như bắt đầu thực hiện giao dịch CLV token vào ngày 29/07 lên trên sàn giao dịch của mình.

CLV token được cho ra mắt tại sàn giao dịch lớn Binance và những sàn khác
CLV token được cho ra mắt tại sàn giao dịch lớn Binance và những sàn khác

Hiện tại Binance  là 1 sàn giao dịch về tiền điện tử và được Changpeng Zhao thành lập. Đây hiện là sàn giao dịch về tiền điện tử lớn nhất trên khắp thế giới và khối lượng giao dịch đã có hơn 900 những cặp giao dịch.

Theo đó sàn giao dịch Bitcoin, tiền điện tử tại Trung Quốc Binance đang được biết tới với một mức phí giao dịch khá thấp là 0.15 và quá trình xử lý giao dịch của nó cũng rất nhanh chóng.

 

Advertisement
Những thông tin cơ bản của CLV token

Như vậy trên đây là những thông tin tổng quan về Clover Finance, những vấn đề cũng như cách thức giải quyết của Clover. Để hiểu rõ hơn về dự án, hãy cùng tìm hiểu thông tin về CLV token ngay sau đây.

Những thông tin cơ bản của CLV token hiện nay trên thị trường đầu tư
Những thông tin cơ bản của CLV token hiện nay trên thị trường đầu tư

Tìm hiểu Token CLV là gì?

CLV được biết đến là token chuỗi chéo và có thể dùng vì cầu nối 2 chiều độc đáo của nó hiện cho phép những địa chỉ Clover tại Polkadot, địa chỉ Clover tại EVM được nhóm lại với nhau. Theo đó đây là 1 phát triển vô cùng hữu ích. Điều đặc biệt là ứng dụng cũng như ví Clover có khả năng tổng hợp và kết nối thông tin từ tài khoản người dùng trên nhiều DApp. Chính vì điều này đã giúp cho người sử dụng DeFi có thể theo dõi nhiều tài khoản, ví cũng như tài sản họ đang nắm giữ.

CLV là 1 tài sản đa dụng thuộc hệ sinh thái Clover Finance. Theo đó nó được dùng để làm token quản trị, đồng thời cho phép cộng đồng thực hiện bỏ phiếu liên quan đến quyết định về nâng cấp hệ thống. Ngoài ra CLV cũng hoàn toàn có thể được dùng để thanh toán khoản phí giao dịch tại nền tảng. 

Đối với token này, dưới đây là 1 số những trường hợp khác sử dụng:

 • Triển khai: Dùng CLV để triển khai những hợp đồng thông minh cũng như DApp trên Clover.
 • Đề cử: Chủ sở hữu của CLV sẽ đề cử đối với trình xác nhận node của họ thông qua việc sử dụng triển khai 1 cú nhấp chuột.
 • Tiếp cận kho bạc: Theo đó nhà phát triển hoàn toàn có thể đăng ký nhằm được cấp vốn cho những dự án từ kho bạc.
 • Xác thực: Người sử dụng stake CLV để xác thực những giao dịch tại cơ sở hạ tầng về xác thực của mạng.
Dùng CLV để triển khai những hợp đồng thông minh cũng như DApp trên Clover
Dùng CLV để triển khai những hợp đồng thông minh cũng như DApp trên Clover

Token Key Metric 

Theo đó dưới đây là những thông tin về Token Key Metric của Clover Finance

 • Ticker: là CLV.
 • Token Name: là Clover coin.
 • Blockchain: là Ethereum blockchain
 • Token type: là Governance và Utility. 
 • Smart contract: 0x80c62fe4487e1351b47ba49809ebd60ed085bf52.
 • Circulating Supply: với 128,777,778 CLV (12.88%).
 • Total Supply: với 1,000,000,000 CLV.

Token Allocation

Dưới đây là biểu đồ phân bố của Clover Finance Token Economics

Biểu đồ phân bố chi tiết theo tỷ lệ phần trăm của Clover Finance Token Economics
Biểu đồ phân bố chi tiết theo tỷ lệ phần trăm của Clover Finance Token Economics

Token Release Schedule

Theo đó đối với Clover Finance lịch trình mở khóa token sẽ được diễn ra như sau:

 • Foundation (với 120,000,000 CLV): Trong 36 tháng mở khóa tuyến tính 
 • Ecosystem Incentives & Parachain Offering (với 400,000,000 CLV): Trong 36 tháng mở khóa tuyến tính.
 • Marketing (với 75,000,000 CLV): Trong 36 tháng mở khóa tuyến tính.
 • Team (với 100,000,000 CLV): Trong 36 tháng mở khóa tuyến tính.
 • Early Backers (với 100,000,000 CLV): Trong 36 tháng mở khóa tuyến tính.
 • Private Sale (với 25,000,000 CLV): Trong 36 tháng mở khóa tuyến tính.
 • Coinlist Sale: (với 150,000,000 CLV): Theo đó Vòng cộng đồng sẽ khóa 12 tháng (với 75,000,000 CLV), và bắt đầu từ 24/04/2022 sẽ mở khóa tuyến tính trong vòng 6 tháng. Vòng Coinlist option 2 sẽ khóa 6 tháng (với 40,000,000 CLV), và bắt đầu từ 24/10/2022 sẽ mở khóa tuyến tính trong vòng 6 tháng. Vòng Coinlist option3 sẽ khóa 40 ngày (35,000,000 CLV), kể từ 24/04/2021 sẽ giao dịch tự do trong vòng 40 ngày.
 • Contributors Grant (với 30,000,000 CLV): Trong 36 tháng mở khóa tuyến tính.

Token Sale 

Clover Finance tính tới này đã kêu gọi được là 49,850,000. Và trong đó từ những quỹ đầu tư là 11,000,000$ và từ IDO trên Coinlist là 38,850,000$. Cụ thể như sau:

Clover Seed và Private Token Sale vào tháng 5/2020 và tháng 7/2021
Clover Seed và Private Token Sale vào tháng 5/2020 và tháng 7/2021
Clover Coinlist Token Sale tại vòng Community, vòng 2 và vòng 3
Clover Coinlist Token Sale tại vòng Community, vòng 2 và vòng 3

Token lockup and Release Schedule

Theo đó CLV Token lockup and Release Schedule – Lịch khóa và phát hành mã thông báo CLV sẽ triển khai theo từng giai đoạn cụ thể là:

 • Community.
 • Round 2.
 • Round 3.
 • Round 4.
Lịch khóa và phát hành mã thông báo CLV tại giai đoạn Community, vòng 2, 3 và 4
Lịch khóa và phát hành mã thông báo CLV tại giai đoạn Community, vòng 2, 3 và 4

Sử dụng Clover coin để làm gì?

CLV được biết đến là 1 mã TB tiện ích gốc Clover Finance nhằm hỗ trợ 1 bộ tính năng bổ sung cũng như thêm động lực cho người đóng góp của hệ sinh thái. Theo đó CLV có thể sử dụng theo như những cách sau đây:

 • Thanh toán các khoản phí giao dịch: Bằng CLV có thể thanh toán phí gas hoặc có thể thanh toán với bất kỳ một mã thông báo nào khác.
 • Thẩm định: Đặt CLV nhằm xác thực mạng cùng với trình xác thực.
 • Kho bạc: Những dự án của bạn được kho bạc tài trợ.
 • Quản trị: Khóa CLV nhằm bầu chọn những thành viên của hội đồng cũng như hướng dẫn sự phát triển qua quản trị trên chuỗi.
 • Sự đề cử: Đặt CLV nhằm chỉ định về trình xác thực nút riêng bạn.
 • Triển khai: Sử dụng CLV nhằm triển khai những hợp đồng thông minh cũng như dApp của bạn trên Clover.

Có thể bạn quan tâm: Polkadex (PDEX) là gì? Tìm hiểu dự án Polkadex & PDEX Coin

Cách thức để kiếm và mua token:

Clover Finance hiện tại có thể chờ CLV list tại những sàn CEX ví dụ như Binance, Huobi,.. hoặc những sàn DEX như Uniswap để có thể mua cũng như sở hữu CLV.

Cách thức để kiếm cũng như mua token CLV trên thị trường hiện nay
Cách thức để kiếm cũng như mua token CLV trên thị trường hiện nay

Đánh giá về tiềm năng của Clover Finance

Để có thể đánh giá về tiềm năng của Clover Finance trong tương lai, có thể tìm hiểu về những nhà phát triển của dự án. Theo đó bộ 3 nhà phát triển là những người đã có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực blockchain. Bên cạnh đó là dàn backer cũng như partner khủng, đã được IDO tại Coinlist cũng là 1 trong số những điểm cộng có thể giúp đánh giá được về tiềm năng dự án. 

Theo đó hãy cùng điểm qua 1 số những thông tin cơ bản sau đây:

Team – Đội ngũ thành viên của Clover Finance

Theo đó Team – Đội ngũ thành viên của Clover Finance gồm có những người dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực. Đặc biệt là có kiến thức chuyên môn sâu rộng, đa lĩnh vực, đa ngành nghề. Trong đó có thể kể tới như:

 • Viven Kirby: 

Viven Kirby là Nhà đồng sáng lập và là Trưởng của dự án. Viven Kirby sau khi theo học ngành khoa học máy tính, anh đã có nhiều kinh nghiệm với tư cách là trưởng nhóm kỹ thuật phần mềm ERP và kiến ​​trúc sư giải pháp cho một đối tác giải pháp của Microsoft.  Trước Clover, anh ấy đã có kinh nghiệm đóng góp và tham gia vào ngành công nghiệp blockchain từ năm 2014, với tư cách là nhà phát triển và nhà tư vấn.

Team - Đội ngũ thành viên của Clover với kiến thức chuyên môn sâu rộng, đa lĩnh vực
Team – Đội ngũ thành viên của Clover với kiến thức chuyên môn sâu rộng, đa lĩnh vực
 • Norelle Ng: 

Norelle Ng là người Đồng sáng lập và cũng là Trưởng nhóm Điều hành. Norelle Ng đã tốt nghiệp chương trình Khoa học Máy tính và Nhận thức Tính toán của Đại học Toronto. Cô đang làm việc với tư cách là Nhà khoa học dữ liệu tại một công ty dữ liệu lớn được niêm yết và đồng thời cũng là Cố vấn trưởng tại một công ty 4A được niêm yết trước khi cô hành trình tại Tập đoàn Amber, định lượng tiền điện tử  công ty thương mại nơi cô làm Giám đốc quan hệ khách hàng. Sau đó, cô làm việc với tư cách là đối tác tại Bithumb Global.

 • Burak Keçeli: 

Burak Keçeli là người Đồng sáng lập và là Trưởng nhóm Kỹ thuật. Burak bắt đầu viết mã năm 10 tuổi, hiện là bậc thầy về lập trình, thiết kế, tạo hoạt ảnh và triển khai cho thiết bị di động, máy tính để bàn và web. 

Trước Clover, Burak đã làm việc tại GatePay, một công ty xử lý thanh toán đa kênh, nơi anh lãnh đạo nhóm kỹ thuật trên 4 múi giờ. Ông cũng là người sáng lập Staqq, một công ty thanh toán liên bản tức thì cho phép thực hiện các giao dịch quốc tế ngay lập tức với chi phí thấp.

Investors – Nhà đầu tư của Clover Finance

Những người ủng hộ trước đó có thể kể đến như Alameda Research, Kyros Ventures, bithumb Global, Bitcoin.com Exchange, Divergence Ventures, Polychain Capital, Block Dream Fund,…

Investors - Nhà đầu tư của Clover với nhiều đơn vị trên thị trường hiện nay
Investors – Nhà đầu tư của Clover với nhiều đơn vị trên thị trường hiện nay

Partnership – Đối tác của Clover Finance

Đối tác chiến lược của dự án có thể kể đến như Chainlink, Litentry, the graph, Polkadot, Polygon, Gedo, Showcase, Bella, Unilaned hay BoringDAO,…

Partnership - Đối tác của Clover với nhiều đơn vị trên thị trường hiện nay
Partnership – Đối tác của Clover với nhiều đơn vị trên thị trường hiện nay

Đối thủ cạnh tranh của Clover Finance

Hiện tại đối thủ cạnh tranh của Clover Finance gồm có SFP Wallet và C98 Wallet.

Cơ hội trên thị trường

Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều những dự án thành công liên quan tới mảng Wallet. Tuy nhiên Clover Finance đang mang những lợi thế về ý tưởng sáng tạo liên quan tới việc cải thiện về phí gas cũng như sự tiện lợi của token thanh toán khoản phí giao dịch. 

Như vậy sẽ không ngoa nếu như nói Clover Finance là 1 đối thủ đáng gờm với những dự án khác cùng ngành tương tự.

Chính vì vậy hãy thường xuyên cập nhật những tin tức và thông tin mới nhất của dự án để bắt kịp cơ hội trên thị trường hiện nay.

Roadmap – Lộ trình phát triển của dự án

Dự án có lộ trình phát triển từ giai đoạn tháng 10/2020 đến năm 2022 cụ thể như sau:

Roadmap - Lộ trình phát triển của dự án từ giai đoạn 10/2020 đến năm 2022
Roadmap – Lộ trình phát triển của dự án từ giai đoạn 10/2020 đến năm 2022

Trong vòng 12 tháng tiếp theo Clover Finance sẽ hoàn thành mỗi một hàng mục trong tổng cộng 17 hạng mục sau đây. 

Theo đó những hạng mục gồm có:

 • Hạng mục 1: Tài liệu về dự án
 • Hạng mục 2: Stress Tests
 • Hạng mục 3: Unit Tests
 • Hạng mục 4: Giấy phép
 • Hạng mục 5: Bài viết hay Hướng dẫn sử dụng
 • Hạng mục 6: Dịch vụ Clover Rosetta
 • Hạng mục 7: Clover Chain
 • Hạng mục 8: Clover Explorer
 • Hạng mục 9: Clover Store
 • Hạng mục 10: Clover Testnet
 • Hạng mục 11: Clover Wallet App
 • Hạng mục 12: Clover Wallet Chrome Extension
 • Hạng mục 13: Substrate module với Frontier-EVM pallet
 • Hạng mục 14: Tích hợp IPFS
 • Hạng mục 15: Clover Developer Portal
 • Hạng mục 16: Mô hình quản trị Clover
 • Hạng mục 17: Dịch vụ lưu trữ

Như vậy trên đây là tổng cộng 17 hạng mục mà Clover Finance hướng tới trong vòng 12 tháng tiếp theo sẽ hoàn thành.

Như vậy Clover Finance là 1 trong những dự án hiện đang chú trọng tới việc xây dựng về cơ sở hạ tầng dành cho những ứng dụng Defi. Theo đó dự án sẽ trực tiếp tham gia vào đấu giá Parachain trên Polkadot. Như vậy thông tin này sẽ cho thấy được rằng Clover là 1 dự án làm “thật” và không phải là dự án vẽ ra nhằm lấy tiền từ nhà đầu tư, sau đó “exit scam”. Vậy tương lai của Clover và có nên đầu tư vào CLV token không?

Có thể bạn quan tâm: Solstarter là gì? Tìm hiểu về dự án Solstarter & SOS coin

Tương lai của Clover Finance, có nên đầu tư vào CLV token không?

Hiện tại DEFI đang phát triển vô cùng mạnh mẽ với số TVL phá ATH liên tục. Nhiều nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đã cho rằng DEFI sẽ là tương lai và không đơn thuần chỉ là 1 trend.

Bên cạnh đó cùng lợi thế tận dụng những ưu điểm của mạng lưới Polkadot, 1 dải thiên hà trong năm nay sẽ hứa hẹn bùng nổ thì Clover Finance là 1 cái tên rất đáng để nhà đầu tư lưu ý thêm vào watchlist cũng như theo dõi sát sao.

Đặc biệt Clover cũng ngày càng có nhiều người ủng hộ, đối tác chiến lược gồm những dự án cùng chí hướng có thể kể tới như Polygon, Bounce, The Graph, Chainlink, Crust và Chainswap. Trong số này, rất nhiều dự án cũng đang tìm cách để cung cấp trải nghiệm blockchain được toàn diện hơn dành cho người dùng thông qua việc kết nối những yếu tố trước đây tách biệt.

Tương lai của Clover Finance, có nên đầu tư vào CLV token không?
Tương lai của Clover Finance, có nên đầu tư vào CLV token không?

Như vậy trên đây là toàn bộ những thông tin về dự án Clover Finance cũng như token CLV trên thị trường hiện nay. Hy vọng những thông tin tổng hợp từ Beat Đầu Tư trên sẽ là kiến thức hữu ích dành cho bạn. Ngoài ra cần lưu ý rằng đây chỉ là những tổng hợp thông tin và không mang ý nghĩ khuyên bạn đầu tư, chính vì vậy cần đưa ra những quyết định sao cho phù hợp với bản thân nhất để thành công.

5/5 - (2 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/