arrow-up

EPS Coin là gì? Tìm hiểu dự án Ellipsis Finance & EPS Token

EPS Coin là gì? Tìm hiểu dự án Ellipsis Finance & EPS Token
Bá Nghĩa
07/01/2021
07:51 Sáng

Năm 2021 chứng kiến sự ra đời của khá nhiều dự án tiền điện tử nổi bật. Vào hồi tháng 3, EPS Coin – một loại token khá tiềm năng vừa trình làng đến người dùng. Vậy EPS Coin có gì đặc biệt so với những loại tiền điện tử đang lưu thông trên thị trường?

Tổng quan về dự án Ellipsis Finance

Ellipsis Finance – dự án mới ra mắt hồi đầu tháng 3/2021. Ellipsis hướng đến mục tiêu trở thành nơi giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới. Đây là nơi hỗ trợ người dùng giao dịch với tiền điện tử và NFT (theo chuẩn ERC721 và ERC1155).

Ellipsis Finance - dự án mới ra mắt hồi đầu tháng 3/2021
Ellipsis Finance – dự án mới ra mắt hồi đầu tháng 3/2021

Nói cách khác, Ellipsis tương tự như một cầu nối trung gian cho tất cả NFT token. Nơi đây cho phép mọi người cùng mua bán NFT thông qua hỗ trợ của hợp đồng Smart Contract.

Bên cạnh đó, người dùng còn có quyền tùy chỉnh NFT của mình, toàn quyền lựa chọn đối tượng giao dịch. Đến thời điểm hiện tại, Ellipsis đang là nơi lưu trữ của trên 1.2 triệu NFT. Cùng với đó là hệ thống công cụ hỗ trợ tạo NFT, tích hợp chúng vào game.

Ngoài ra, Ellipsis còn liên kết với cả Rarible – một thị trường NFT mới nổi. Nhằm đa dạng hóa danh mục lựa chọn cho người dùng.

>> Có thể bạn quan tâm: XLM Coin là gì? Tìm hiểu về hệ sinh thái Stellar và XLM Coin

 

Advertisement
Điểm khác biệt của Ellipsis

Ellipsis lựa chọn hướng đi mở, liên kết với mọi nền tảng NFT khác. Hiện nay, dự án này đang liên kết với 3 vũ trụ ảo hàng đầu. Bao gồm Axies, CryptoKitties và Decentraland hình thành một trung tâm trưng bày NFT. Toàn bộ NFT trong 3 thế giới ảo này đều hướng link đến thị trường Ellipsis, hỗ trợ về dùng trao đổi mua bán.

Ellipsis tích hợp nền tảng mua bán NFT 
Ellipsis tích hợp nền tảng mua bán NFT

Tại Ellipsis, người dùng còn được tạo điều kiện tự sáng tạo NFT cho riêng mình. Quá trình sáng tạo này hoàn toàn không mất bất kỳ một khoản phí nào. Ngay khi không có chút am hiểu kỹ thuật, bạn vẫn dễ dàng tạo một NFT cho riêng mình.

Nền tảng Ellipsis có tích hợp cơ chế xếp hạng, hỗ trợ phân tích dữ liệu và truy cứu lịch sử giao dịch. Điều đó giúp người dùng có cái nhìn khách quan hơn về thị trường NFT.

Một số chức năng chính trong Ellipsis

Ellipsis hỗ trợ những người dùng nhiều chức năng
Ellipsis hỗ trợ những người dùng nhiều chức năng

Ellipsis cung cấp đến người dùng khá nhiều chức năng tăng, tiện ích thú vị.

 • Browse: Giống như một Marketplace, trưng bày NFT được rao bán. Nó hoạt động tương tư các trang thương mại điện tử hiện giờ.
 • Activity: Cho phép người dùng tra cứu hoạt động giao dịch mới nhất.
 • Rankings: Chính là bảng xếp hạng NFT. Nơi cung cấp đến người dùng khối lượng giao dịch, giá cả của từng mẫu NFT, thông tin luôn cập nhật theo giờ.
 • Blog: Đây là trung tâm hỗ trợ giải đáp thắc mắc thường gặp của người dùng, cập nhật tin tức tuyển dụng.
 • Community: Nơi để toàn bộ cộng đồng người dùng cùng thảo luận.
 • Create: Tích hợp để người dùng tạo NFT và thiết lập mua bán với chính loại NFT đã tạo ra.
 • New: Khu vực cập nhật thành viên mới mỗi tuần.
 • Art: Cập nhật danh sách các bộ sưu tập NFT được mua bán nhiều nhất.
 • Domain Names: Cung cấp tên miền an toàn trong hệ sinh thái phi tập trung. Trong đó, ENS domains hỗ trợ người dùng truy cập tài nguyên blockchain, tra cứu thông tin nhanh.
 • Virtual Worlds: Một thế giới ảo xây dựng trên blockchain. Đây là nơi để mọi người dùng khởi tạo và mua bán tài sản kỹ thuật số. Virtual Worlds được vận hành bởi toàn bộ cộng đồng người dùng.
 • Trading Cards: Hỗ trợ giao dịch và lưu trữ tài sản độc quyền trên blockchain. Nó gần như sàn phi tập trung cho phép người chơi và người sưu tập mua bán vật phẩm NFT.
 • Collectibles: Bộ sưu tập NFT liên quan đến mèo, meme và punks. Đồng thời hỗ trợ người dùng sở hữu các vật phẩm độc lạ trong CryptoKitties, Axie Infinity.
 • Spots: Nơi để người dùng mua bán, trao đổi NFT liên quan đến thể thao.

EPS Coin là gì? Ellipsis Token là gì? 

EPS Coin hay Ellipsis Token là mã thông báo của Ellipsis Finance. Mã thông báo này hiện hoạt động trên blockchain của Ethereum. Dự kiến, nguồn cung ban đầu của EPS Coin là 1 tỷ token.

EPS Coin hay Ellipsis Token là mã thông báo của Ellipsis Finance
EPS Coin hay Ellipsis Token là mã thông báo của Ellipsis Finance

Vì khởi chạy dựa vào nền tảng Ethereum nên EPS Coin tuân theo tiêu chuẩn thiết kế chung là ERC20.

>>> Có thể bạn quan tâm: AquaGoat là gì? Tìm hiểu về AquaGoat Finance & Aquagoat Coin

Ứng dụng của EPS Coin 

EPS Coin là mã thông báo nền tảng của Ellipsis. Nó được ứng dụng trong quy trình quản trị, trả phí giao dịch, swap.

 • Hỗ trợ người dùng tham gia quản trị: Người sở hữu mã thông báo đều được tham gia vào các cuộc bỏ phiếu để xuất trong Ellipsis. Trong thời gian đầu, người dùng sẽ cổ phiếu cho những mã thông báo nhận hỗ trợ DLO.
 • Trả phí giao dịch: Khi sử dụng EPS Coin để trả phí giao dịch, người dùng có cơ hội tiết kiệm khá nhiều chi phí.
 • Tạo cặp hoán đổi: EPS hiện giao dịch trực thông qua các cặp hoán đổi swap. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại mã thông báo nào để swap. Tính năng hoán đổi swap cũng góp phần tạo thanh khoản đáng kể cho Ellipsis.

Toàn bộ lợi nhuận, phí DLO sau đó lại tiếp tục chuyển đến Liquidity farm. 

 

Advertisement
Cách mua bán và lưu trữ Ellipsis Coin

Dù mới ra mắt chưa đầy một năm nhưng EPS Coin lại bất ngờ lọt top 400 gọi tin điện tử sở  hữu giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường. Hiện nay không ít người có nhu cầu đầu tư vào loại mã thông báo này.

EPS Coin đã có mặt trên sàn giao dịch Binance 
EPS Coin đã có mặt trên sàn giao dịch Binance

Cách mua bán

EPS Coin hiện được niêm yết trên ba sàn giao dịch lớn. Bao gồm sàn Binance, MEXC Global và Gate.oi. đã có tài khoản trên một trong các sàn giao dịch này, bạn không gặp khó khăn gì khi cần mua EPS. Ngoài ra, bạn còn có swap EPS Coin trên nền tảng giao dịch phi tập trung PancakeSwap. 

Cách lưu trữ

Chuẩn ERC20 của EPS Coin giúp loại tiền điện tử này tương thích với tất cả ví thuộc nền tảng Ethereum. Chẳng hạn như ví MyEtherWallet, ví Metamask,.. Cách thức lưu trữ giống như tất cả những loại tiền điện tử khác.

>>> Có thể bạn quan tâm: TRON là gì? Tìm hiểu dự án TRON (TRX) và TRON Coin từ A – Z

EPS Coin – một tân binh khá nổi bật trong năm 2021. Dù mới ra mắt chưa đến 1 năm nhưng mã thông báo này đã nhanh chóng lọt top 400 đồng tiền điện tử có giá trị vốn hóa lớn nhất. Thời điểm cuối tháng 3/2021, EPS từng có lúc vượt mức giá 21 USD. Tuy nhiên không lâu sau đó mã thông báo này lại giảm nhanh, thậm chí có lúc xuống dưới 0.5 USD. Mong rằng từ những chia sẻ trên đây của Beat Đầu Tư, bạn sẽ đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

5/5 - (2 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/