arrow-up
Tin Tức

{Mệnh giá} Đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới hiện nay

Tin Tức {Mệnh giá} Đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới hiện nay
Bá Nghĩa
01/06/2021
22:16 Chiều

Bạn có từng thắc mắc rằng đầu là đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới?. Đây là thắc mắc hay cũng như rất cần sự giải đáp chính xác nhất. Đến bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu những thông tin thú vị về giá trị của đồng tiền. Chúng tôi rất mong để có thể mang đến thông tin bổ ích nhất. Cách tốt nhất để có thể nhận biết chính xác nhất cũng như so sánh giá trị đồng tiền với nhau là dựa vào tỷ giá.

Tiền tệ ra đời như thế nào?

Sự ra đời của tiền tệ như thế nào?
Sự ra đời của tiền tệ như thế nào?

Tiền tệ có nguồn gốc từ đâu? Chúng xuất hiện từ đâu? Lý do gì là phải có tiền tệ cũng như ý nghĩa chính của tiền là gì? Cùng đến với phần tiếp theo của bài các bạn nhé?

Tiền được định nghĩa là “vật ngang giá chung” dùng để trao đổi hàng hóa và dịch vụ. Tiền ra đời là kết quả của quá trình lưu thông và trao đổi hàng hoá. Từ xa xưa, con người đã thực hiện các hoạt động trao đổi để thỏa mãn nhu cầu của nhau. Ví dụ như đổi gạo lấy trứng, gỗ lấy sắt, v.v.

Ban đầu chúng ta trao đổi hàng hóa lấy hàng hóa, nhưng chúng tỏ ra không thích hợp vì không phải tất cả hàng hóa đều có giá trị như nhau để trao đổi. Sau đó, vàng – một kim loại quý hiếm không bị biến dạng hay hao mòn được sử dụng như một thước đo chung để đánh giá giá trị hàng hóa.

Tuy nhiên, giá trị vàng lớn, khó có thể đổi được những vật phẩm có giá trị “nhỏ”. Tiền bắt đầu ra đời, trở thành vật tương đương thông thường, được mọi người trong xã hội đó thừa nhận. Do đó, tiền thực chất không mang giá trị, mà chỉ là người lao động có giá trị. Chúng chỉ được công nhận và có giá trị trong một quốc gia nhất định.

Có thể bạn quan tâm: 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt? Cập nhật tỷ giá Yên Nhật mới nhất

Đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới thuộc về nước nào?

Mệnh giá của đồng tiền nào đắt nhất thế giới?
Mệnh giá của đồng tiền nào đắt nhất thế giới?

Không phải ai cũng thực sự biết đồng tiền giá trị nhất thế giới thuộc về nước nào, loại tiền nào. Rõ ràng đồng đô la Mỹ và đồng bảng Anh GBP thường xuyên xuất hiện trên thị trường và khiến nhiều người lầm tưởng là tiền có giá trị cao nhất thế giới.

Tuy nhiên, trên thực tế, đồng xu có mệnh giá cao nhất thế giới thuộc về Kuwait, một quốc gia Tây Á, nằm ở rìa phía bắc của bán đảo Đông Ả Rập, đồng Kuwait có mệnh giá cao nhất thế giới. thế giới, gấp 3,5 lần đô la Mỹ.

Dinar được viết tắt là KWD và thường được gọi với cái tên quen thuộc KD => 1KD = 1000fils

Đồng Dinar có các mệnh giá sau:

 • Tờ tiền có mệnh giá cao nhất là 20KD
 • Đồng Dinar có các mệnh giá: 100, 50, 20 và 5fils. tương ứng
 • Đơn vị nhỏ nhất của Dinar là 1 / 2KD, 1 / 4KD

Sở dĩ đồng Dinar có giá trị cao là do hoạt động khai thác và xuất khẩu dầu mỏ ra thế giới. Được biết, Kuwait là một trong những mỏ dầu lớn nhất thế giới và sản lượng khai thác chiếm 95% tổng doanh thu của cả nước.

Đồng tiền này có thặng dư từ xuất khẩu khoáng sản đạt ngưỡng 40 – 50 tỷ USD hàng năm và mệnh giá không ngừng tăng lên. Ngoài ra, quốc gia này còn tích trữ một lượng lớn ngoại tệ, điều này làm tăng giá trị của đồng tiền và chiếm ưu thế trong bảng xếp hạng mệnh giá tiền tệ của các quốc gia.

Có thể bạn quan tâm: Quy đổi 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? JPY TO VND?

Liệu đồng tiền mạnh có được đánh giá là nền kinh tế mạnh hay không?

Thứ hạng những đồng tiền được dùng phổ biến nhất
Thứ hạng những đồng tiền được dùng phổ biến nhất

Thông thường, tiền tệ của các quốc gia ‘thất bại’ có xu hướng giảm giá trị. Tuy nhiên, khi mọi thứ trong nền kinh tế dần ổn định, chúng ta khó có thể thấy điều ngược lại.

Thật vậy, trong thực tế, không có chuyện giá trị của đồng tiền không ngừng tăng lên. Các lý do có thể khác nhau, đối với một quốc gia, việc liên tục tăng giá đồng tiền sẽ không có lợi, bởi vì dân số có xu hướng tích cực tiết kiệm tiền thay vì chi tiêu. Do đó, giá trị cao của đồng tiền chỉ cho thấy quá trình lạm phát trong nước đang được kiểm soát.

Thông tin về những đồng tiền có giá trị nhất thế giới khó có thể được các nhà đầu tư sử dụng nhằm đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Trong trường hợp này, tốt hơn là nên xem xét các loại tiền tệ ổn định nhất.

Về bản chất, giá trị tiền tệ chỉ thể hiện giá trị lạm phát của quốc gia đó, đối với quốc gia có giá trị tiền tệ cao có nghĩa là quá trình lạm phát trong nước được kiểm soát chặt chẽ.

Qua đó, những đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới sẽ khó khăn cho các nhà đầu tư khi đưa ra quyết định đầu tư, vì vậy quyết định nên cân nhắc những đồng tiền có giá trị ổn định và có xu hướng.

Điểm danh 10 đồng tiền lớn nhất thế giới 

Dinar Kuwait- đồng tiền lớn nhất thế giới

Đồng Dinar của Kuwait là đồng tiền cao nhất thế giới. Đồngtiền Dinar này có giá trị gấp 76.774,94 lần đồng Việt Nam.

Dinar Kuwait- đồng tiền lớn nhất thế giới
Dinar Kuwait- đồng tiền lớn nhất thế giới

Rial của Oman

1 OMR = 60.261,83 VND

Ô-man là một đất nước thuộc Bán đảo Ả Rập. Oman có phát triển nền kinh tế và chất lượng cuộc sống. Chính vì vậy sức mua của loại tiền này cao đến mức chính phủ phải phát hành 1/4 và 1/2 tiền giấy Rial.

Rial của Oman
Rial của Oman

Dinar Bahrain

1 BHD = 61.335,53 VND Đồng

Dinar của Bahrain là loại tiền có giá trị cao thứ hai trên thế giới. Nước này có nguồn thu nhập lớn đó là  xuất khẩu (vàng đen). Đồng Dinar của Bahrain là thế mạnh và vẫn được ổn định từ năm 2005 cho đến hiện tại(2021).

Dinar Bahrain
Dinar Bahrain

Dinar của Jordan

Đồng tiền Dinar của Jordan nằm trong top 4 đồng tiền có giá trị nhất thế giới cho dù nền kinh tế của nước này không mạnh bằng nước khác.

1 JOD = 32.736,36 VND

Dinar của Jordan
Dinar của Jordan

Bảng Anh

Bảng Anh từng  giữ vị trí xếp hạng quán quân có đồng tiền cao nhất thế giới nhưng chỉ được 1 năm đầu tiên.

1 GBP = 31.840,03 VND

Bảng Anh
Bảng Anh

Đồng Euro

Euro là đơn vị tiền tệ chính thức của các nước châu Âu. Đồng Euro là loại tiền tệ dự trữ thứ hai thế giới chiếm 22,2% so với tổng số tiền tiết kiệm của thế giới (Đô la Mỹ chiếm 62,3%).

Euro
Euro

1 EUR = 27.510,60 VND .

Đô la Quần đảo Cayman

Quần đảo Cayman là một trong những thiên đường thuế tốt nhất trên thế giới, cung cấp hàng trăm ngân hàng, phòng quỹ, công ty bảo hiểm.

1 KYD = 28.256,88 VND

Đô la Quần đảo Cayman
Đô la Quần đảo Cayman

Franc Thụy Sĩ

Thụy sĩ là một trong những quốc gia giàu nhất thế giới, có nền kinh tế ổn định. Hệ thống ngân hàng bảo mật nhất thế giới và đặc biệt có hàng hóa công nghệ cao nổi tiếng toàn cầu.

1 CHF = 24.950,96 VND

Franc Thụy Sĩ
Franc Thụy Sĩ

Đô la Mỹ

Hoa Kỳ luôn đứng đầu nền kinh tế thế giới và mệnh danh là ” Tiền tệ dự trữ của thế giới”.

1 USD = 23.170,72 VND

Đô la Mỹ
Đô la Mỹ

Đô la Canada

Đồng đô la Canada là đồng tiền lớn  thứ năm thế giới của thế giới với 1 CAD = 18.420,15 VND.

Đô la Canada
Đô la Canada

Tiền Việt Nam đứng hạng thứ mấy trên thế giới?

Tiền Việt Nam đứng thứ mấy?
Tiền Việt Nam đứng thứ mấy?

Nói về đồng tiền Việt Nam, nói chung là đồng tiền có giá trị thị trường rất thấp trong số các đồng tiền trên thế giới. Đứng thứ ba từ dưới lên, nếu so với 1 USD bằng 23.053,35 VND, với giá trị nhỏ như vậy thì đồng Việt Nam hiện được coi là đồng tiền mất giá khá nhiều do lạm phát trong nước.

Một số nguồn tin cho rằng việc giữ đồng Việt Nam ở mức thấp nhất là chủ trương của Nhà nước nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất, xuất khẩu và thu hút doanh nghiệp thu hút đầu tư vì giá nhân công ở nước ta khá thấp. Bên cạnh đó điều kiện thiên nhiên cũng là yếu tố thu hút nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm: Quy đổi 1000 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mới nhất 2021

Mệnh tiền có giá trị cao nhất thế giới được dùng phổ biến

Đô la Mỹ - đồng tiền không phải là mệnh giá lớn nhất nhưng được dùng rất phổ biến
Đô la Mỹ – đồng tiền không phải là mệnh giá lớn nhất nhưng được dùng rất phổ biến

Mặc dù đồng Diar có mệnh giá cao nhất thế giới nhưng việc lưu hành và phổ biến trên thế giới lại khá hiếm. Đồng Diar có giá trị cao là do quốc gia này khai thác và xuất khẩu nhiều dầu mỏ trên thế giới và tích trữ được nhiều ngoại tệ nên mệnh giá của đồng này tăng lên.

Nhưng trên thực tế, loại tiền lưu hành phổ biến nhất trên thế giới là đô la Mỹ, đây là đồng tiền mạnh nhất hiện nay đang được lưu hành ở nhiều quốc gia. Đồng đô la Mỹ có tính thanh khoản cao, sức mua cao và tính ẩn danh, và đứng đầu thế giới dựa trên Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

GDP của Hoa Kỳ đạt 19,390 tỷ USD và từng có mệnh giá lên tới 100.000 USD, nhưng cho đến nay, các mệnh giá này đã không còn được lưu hành và chỉ được sử dụng cho các giao dịch liên chính phủ.
Trên thực tế, xét về GDP, đồng đô la Mỹ được coi là mệnh giá cao nhất trên thế giới và phổ biến trên toàn cầu.

Các loại tiền tệ tăng trưởng GDP cao trong các loại tiền tệ phổ biến hàng đầu

 • Vị trí thứ 2: là Trung Quốc với tờ 100 nhân dân tệ => GDP là 12,237 tỷ đô la
 • Vị trí thứ 3: là Nhật Bản, mệnh giá 10.000 yên => GDP là 4.872 tỷ đô la
 • Vị trí thứ 4: là đồng 500 Euro của Đức => GDP 3.677 tỷ đô la
 • Vị trí thứ 5: là Bảng Anh có giá 50 bảng Anh => GDP đạt 2,622 tỷ USD
 • Vị trí thứ 6: là Ấn Độ với mệnh giá 1000 Rupee => GDP 2,597 tỷ đô la
 • Vị trí thứ 7: là Brazil với mệnh giá 100 Reais cao nhất => GDP đạt 2,55 tỷ USD
 • Vị trí thứ 8: là mệnh giá 100 đô la Canada cao nhất => 1,657 tỷ đô la Mỹ GPD
 • Vị trí thứ 9: là Nga với mệnh giá cao nhất là 5.000 Rúp => GDP đạt 1.577 tỷ đô la
 • Cuối cùng, Úc được xếp hạng với 100 đô la cao nhất cả nước => GPD đạt 1,323 tỷ đô la

Có thể bạn quan tâm: Giải đáp thắc mắc: 1 man nhật bằng bao nhiêu tiền Việt?

Trên đây là thông tin Beat Đầu Tư về đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới, đồng tiền ảnh hưởng như thế nào đến nền kinh tế của mỗi quốc gia, sự phát triển dựa trên GDP phản ánh thực trạng của nền kinh tế. Xét về đồng Kuwait Diar, nó chỉ có giá trị quy đổi cao, nhưng sức ảnh hưởng của nó không thể so sánh với đồng đô la Mỹ.

4.8/5 - (6 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/