arrow-up
THUẬT NGỮ COIN

KYC là gì? Những điều bạn cần biết để xác minh KYC

Coin THUẬT NGỮ COIN KYC là gì? Những điều bạn cần biết để xác minh KYC
Bá Nghĩa
21/05/2021
06:33 Sáng

Tham-gia-group-telegram-mien-phi

Thời gian gần đây, các dự án ICO bắt đầu phổ biến rộng rãi trong giới tài chính, chứng khoán cùng với đó là các cụm từ mà bạn đọc có thể gặp nhiều nhất là KYC. Vậy KYC là gì? Những điều cần biết để xác minh KYC trong các dự án coin ICO là gì? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của beat đầu tư để biết thêm thông tin nhé.

KYC là gì?
KYC là gì?

KYC là gì?

KYC viết tắt của từ gì? KYC được viết tắt bởi cụm từ “ Know Your Customer/Client” được dịch là “Thấu hiểu khách hàng” hoặc “Biết khách hàng là ai”.

Trong thế giới của tiền điện tử Blockchain thì các tổ chức tài chính hay các chủ đầu tư sẽ hiểu là “Xác minh danh tính”. Đây là một bước trong quá trình thẩm định của các doanh nghiệp hay nhóm đầu tư phát hành đồng tiền đó. Họ muốn xác minh về khả năng chịu rủi ro, hiểu biết về kiến thức đầu tư, tài chính, chứng khoán của khách hàng (các chủ đầu tư).

Tham khảo thông tin chi tiết: Blockchain là gì? Tìm hiểu về công nghệ blockchain từ A-Z

Các hình thức của KYC đều có mục đích chung là bảo vệ các chủ đầu tư và các nhà tư vấn đầu tư. Bằng việc tư vấn về đầu tư đồng tiền ảo thì các chủ đầu tư sẽ biết được nên đầu tư như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất đồng thời lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp với hoàn cảnh cá nhân.

Hơn nữa, các nhà tư vấn đầu tư cũng sẽ nhận định được các khách hàng nào có thể hay không thể đưa vào danh sách đầu tư. 

Tất cả các tổ chức tài chính có cần KYC không?

Trong môi trường tuân thủ hiện tại, các tổ chức do chính phủ quản lý phải xây dựng chương trình KYC của riêng mình. Bên cạnh đó các tổ chức cần xây dựng các chính sách nội bộ dựa trên cách hiểu riêng của khách hàng về các quy định hiện hành và hiểu biết về những rủi ro mà họ có thể gặp phải.

Điều này dẫn đến các yêu cầu KYC rất thay đổi, bao gồm các loại thông tin khác nhau được yêu cầu để xác minh, chẳng hạn như hộ chiếu, hóa đơn điện nước, bằng lái xe hoặc sao kê ngân hàng.

Tiền điện tử, với tư cách là một phương tiện trao đổi tài chính sắp tới, phải tuân theo các quy trình KYC để kêu gọi áp dụng hàng loạt. Do đó, cần phải thảo luận về lý do tại sao KYC lại quan trọng, cách thức thực hiện, giá trị của nó, các quy luật xung quanh nó và tương lai của nó.

KYC được sử dụng trên sàn giao dịch tiền điện tử
KYC được sử dụng trên sàn giao dịch tiền điện tử

Tại sao KYC lại quan trọng?

KYC đóng vai trò quan trọng đối với việc tuân thủ các tiêu chuẩn chống rửa tiền (AML) và chống hối lộ, dưới hình thức cơ quan lập pháp ở cả cấp độ toàn cầu và quốc gia. Từ năm 1989, nhiều quốc gia trên thế giới bắt đầu cam kết thực hiện theo các khuyến nghị của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính.

Tuy nhiên, KYC không có một định nghĩa duy nhất hoặc thống nhất và các khu vực khác nhau trên thế giới có các phiên bản khác nhau của luật AML hoặc KYC của họ.

Tầm quan trọng của KYC

Nhìn chung, mục tiêu của KYC là ngăn chặn các doanh nghiệp tài chính / phi tài chính bị các tổ chức tội phạm sử dụng — cố ý hoặc vô ý — để rửa tiền, tài trợ khủng bố và các mục đích bất hợp pháp khác.

Bằng cách thực hiện các quy trình KYC, các doanh nghiệp có thể hiểu đúng về khách hàng và các giao dịch tài chính của họ, đồng thời có thể từ chối những ứng viên có xuất thân nghi vấn hoặc rủi ro. Qua đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi các hoạt động của khách hàng và tránh rủi ro.

Tầm quan trọng của KYC
Tầm quan trọng của KYC

Yêu cầu xác minh KYC tiềm năng cho các sàn giao dịch

Khách hàng sẽ thấy rằng các yêu cầu KYC khác nhau đáng kể giữa các sàn giao dịch khác nhau. Một số yêu cầu gần như không có gì trong khi những người khác yêu cầu ID do chính phủ cấp và có thể mất vài ngày để xác minh tài khoản của bạn. Tiền điện tử là một ngành công nghiệp trên toàn thế giới và có các luật và yêu cầu rất khác nhau ở các quốc gia khác nhau. 

Đôi khi các sàn giao dịch trong cùng một quốc gia sẽ có các yêu cầu KYC khác nhau dựa trên cách giải thích luật của họ. Điều đó nói rằng đây là một số yêu cầu phổ biến mà bạn có thể gặp phải trên các sàn giao dịch khác nhau:

 • Họ và tên
 • Ngày sinh
 • Số điện thoại và / hoặc địa chỉ email
 • Địa chỉ thực và / hoặc quốc gia cư trú
 • Ảnh / quét ID do chính phủ cấp
 • Bản sao hóa đơn điện nước
 • Ảnh của chính bạn với giấy tờ tùy thân của bạn

Chủ thể cần tuân thủ các yêu cầu của KYC

Đối với các tổ chức tài chính hay các ngân hàng áp dụng KYC vào thẩm định danh tính của khách hàng thì những đối tượng sau đây sẽ tuân thủ các yêu cầu của KYC:

 • Khách hàng muốn mở tài khoản ngân hàng
 • Khách hàng có nhu cầu mở tài khoản tín dụng, vay tín dụng
 • Khách hàng mở tài khoản chứng khoán
 • Khách hàng sử dụng app của ngân hàng
 • Khách hàng muốn đăng ký mua gói bảo hiểm của ngân hàng

KYC có bắt buộc theo luật pháp không?

KYC tuân thủ luật pháp yêu cầu đối với các ngân hàng, người cho vay, nhà cung cấp bảo hiểm và các tổ chức tài chính và tiền tệ khác thuộc mọi quy mô. Các sàn giao dịch tiền điện tử hiện nằm trong vùng xám khi nói đến việc tuân thủ KYC. Như đã thấy trong phần trên, hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử không yêu cầu bất kỳ KYC nào.

Ngoại trừ các sàn giao dịch tiền điện tử, luôn yêu cầu khách hàng phải trải qua quy trình KYC ngay khi họ muốn mua hoặc bán. Tại thời điểm hiện tại, các sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất được pháp luật yêu cầu để thực thi KYC là những người xử lý đấu thầu hợp pháp, dưới hình thức trao đổi hoặc theo cách khác.

Điều này là do các sàn giao dịch tiền điện tử phải giao dịch với các tổ chức thực hiện xác minh KYC trên chính nền tảng của sàn giao dịch tiền điện tử.

KYC có an toàn cho khách hàng không?

KYC là một quy trình an toàn giả sử công ty bạn đang giao dịch có các chính sách về quyền riêng tư và bảo mật để bảo vệ thông tin của bạn. Tuy nhiên, những kẻ lừa đảo có thể cố gắng sử dụng xác minh KYC như một chiêu bài để đánh cắp thông tin của bạn. 

KYC có an toàn cho khách hàng không?
KYC có an toàn cho khách hàng không?

Do đó, hãy luôn đảm bảo rằng bạn chỉ cung cấp thông tin trực tiếp cho công ty mà bạn đang cố gắng xác minh. Điều quan trọng cần nhớ là KYC yêu cầu tài liệu hiển thị và không thể hoàn thành qua điện thoại. Bất kỳ cuộc gọi điện thoại nào yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân liên quan đến KYC đều là lừa đảo.

Có sàn giao dịch không yêu cầu KYC không?

Câu trả lời là “Có”. Có nhiều sàn giao dịch tiền điện tử không yêu cầu KYC, Binance là ví dụ lớn nhất. Các ví dụ khác bao gồm nhưng không giới hạn ở Kraken , Shapeshift và Changelly. Người ta ước tính rằng khoảng một phần ba các sàn giao dịch tiền điện tử có ít hoặc không có KYC.

Điều quan trọng cần nhớ là mặc dù đăng ký mà không sử dụng KYC dễ dàng hơn và giữ thông tin của bạn ở chế độ riêng tư, nhưng bạn có nhiều khả năng phải đối mặt với hành vi độc hại trên nền tảng đó và dễ bị tấn công.

KYC có nghiêm ngặt đối với tiền điện tử không?

Không, KYC không hoàn toàn dành cho tiền điện tử. Mặc dù nó đã được áp dụng cho một số sàn giao dịch tiền điện tử, KYC bắt đầu vào năm 1989 như một nỗ lực ngăn chặn gian lận, trốn thuế, tài trợ khủng bố, rửa tiền và các tội phạm tài chính khác trong các cơ sở hạ tầng tài chính và phi tài chính truyền thống. KYC vẫn được yêu cầu bởi các cơ sở hạ tầng đó.

Tương lai của KYC là gì?

Yêu cầu KYC trong các lĩnh vực tài chính và phi tài chính truyền thống khó có thể thay đổi. Tuy nhiên, trong lĩnh vực tiền điện tử, có nhiều cuộc tranh luận về điều gì nên hoặc có thể đến.

Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính đã cập nhật hướng dẫn của mình vào tháng 6 năm 2019, yêu cầu các quốc gia cần đảm bảo rằng các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử phải tuân theo quy định và giám sát hoặc theo dõi đầy đủ đối với AML và chống lại việc tài trợ cho khủng bố.

Nhiều người cho rằng sẽ khó thành lập tất cả các cơ quan quản lý trong nước khác nhau và việc báo cáo có thể trở thành gánh nặng.

Ngoài ra, không phải lúc nào cũng có thể biết được danh tính của người thụ hưởng một cách đáng tin cậy trong các trường hợp trong đó hành vi gian lận đã xảy ra liên quan đến việc sử dụng tiền điện tử. Chainalysis tuyên bố rằng sẽ có lợi hơn nếu thu thập địa chỉ ví của những kẻ xấu thay vì tất cả thông tin cá nhân của người dùng.

Có thể bạn quan tâm: ICO là gì? Phân tích rủi ro và cơ hội khi đầu tư vào ICO

Các cách trao đổi khác nhau khi thực hiện KYC là gì?

Trao đổi tiền điện tử được phân loại rộng rãi thành hai loại để xác định việc thực hiện các biện pháp KYC và các tài liệu cần thiết. Tiền điện tử thành tiền điện tử và tiền điện tử thành tiền pháp định.

Trao đổi tiền điện tử sang tiền điện tử và KYC

Kể từ năm 2019, các sàn giao dịch tiền điện tử thường có các yêu cầu KYC thoải mái hơn, với khoảng 30% trong số đó không yêu cầu tài liệu KYC và chúng thường hoạt động theo cách phân cấp.

Ví dụ, Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thế giới, nhưng nó không yêu cầu KYC cho một tài khoản cơ bản. Với tài khoản này, bạn có thể gửi và giao dịch tiền điện tử mà không cần yêu cầu xác minh. Tuy nhiên, khi bạn muốn rút tiền điện tử trị giá hơn 2 Bitcoin trong một ngày, bạn cần cung cấp xác minh ID có ảnh.

Tuy nhiên, khi thực hiện KYC người dùng vượt qua một giới hạn sử dụng tài khoản nhất định và nó có các giới hạn rút tiền khác nhau cho người dùng đã xác minh và chưa được xác minh.

Hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử đã bị chỉ trích vì thiếu tính chủ động của KYC. Ngoại trừ sàn giao dịch Binance, các sàn giao dịch khác đã bị phê bình vì không theo dõi tích cực các giao dịch để phát hiện các hành vi thao túng thị trường hoặc gian lận. 

Binance - sàn giao dịch không yêu cầu xác minh danh tính của khách hàng
Binance – sàn giao dịch không yêu cầu xác minh danh tính của khách hàng

Sàn giao dịch Fiat-to-Crypto và KYC

Các sàn giao dịch từ tiền mã hóa sang tiền điện tử thường thực hiện ít nhất một mức KYC vì họ đang giao dịch với tiền tệ fiat, được các chính phủ công nhận là đấu thầu hợp pháp.

Các sàn giao dịch như vậy phải tiến hành kinh doanh với các ngân hàng và các tổ chức tài chính truyền thống khác. Hầu hết trong số họ thực hiện KYC của riêng mình trước khi tiến hành kinh doanh với các đơn vị bên ngoài.

Coinbase  là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thế giới, nhưng chỉ yêu cầu người dùng tạo tài khoản có tên, ID email và mật khẩu để gửi và trao đổi tài sản tiền điện tử đã nắm giữ của họ bằng dịch vụ của họ. Tuy nhiên, cần phải xác minh KYC rộng rãi nếu bạn muốn mua hoặc bán tiền điện tử.

Kraken (Đánh giá của Kraken về Crypto Vantage) có năm cấp yêu cầu xác minh tùy thuộc vào cách người dùng dự định sử dụng tài khoản của họ. Giống như với Coinbase, một khi người dùng muốn mua và bán thay vì chỉ đơn giản là gửi và trao đổi tiền điện tử đã được nắm giữ, họ phải cung cấp xác minh KYC. Cấp độ xác minh KYC mà bạn cung cấp sẽ xác định cấp độ của bạn

eKYC là gì?

Vậy bạn có biết eKYC là gì? eKYC (electronic Know Your Customer) là xác định danh tính các khách hàng tham gia đầu tư các các dự án ICO. eKYC được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ giúp khắc phục công đoạn đăng ký thủ tục, giấy tờ phức tạp giúp khách hàng có thể dễ dàng đăng ký và theo dõi thông tin của mình trên eKYC. 

eKYC là gì?
eKYC là gì?

Hiện nay eKYC đã được chính phủ nhiều nước trên thế giới chấp nhận và sử dụng trong đó có Việt Nam. Trong ngành ngân hàng, phương thức xác định khách hàng đang dần chuyển từ ngoại tuyến tại các phòng giao dịch sang trực tuyến với eKYC.

Tại sao eKYC lại cần thiết trong ngân hàng?

Xác minh thông tin khách hàng: Quy trình KYC bao gồm các bước cơ bản như CMND, xác minh khuôn mặt, … để mở tài khoản ngân hàng, hoặc xác minh các giấy tờ như Hộ chiếu, Hộ khẩu, Hóa đơn điện nước, Hợp đồng lao động, … để làm bằng chứng cho khoản vay tín dụng.

Các thủ tục này là cần thiết để đánh giá và giám sát rủi ro, ngăn ngừa gian lận, tránh các hoạt động rửa tiền, tài trợ khủng bố, tham nhũng và thu nhập bất hợp pháp,…

Do đó, các ngân hàng phải đảm bảo chủ sở hữu tự mở tài khoản và người thực hiện giao dịch là người đăng ký. Nếu khách hàng không thực hiện các bước KYC bắt buộc, ngân hàng sẽ từ chối mở tài khoản của họ.

eKYC giúp xác minh danh tính của khách hàng
eKYC giúp xác minh danh tính của khách hàng

Ưu điểm của eKYC khi áp dụng trong ngân hàng

eKYC được áp dụng rộng rãi trong ngân hàng bởi những ưu điểm mà nó mang lại trong quá trình xác minh thông tin khách hàng và thẩm định các hợp đồng tín dụng một cách dễ dàng. Dưới đây là các ưu điểm mà eKYC mang lại:

Đơn giản hóa khâu “Nhận dạng khách hàng”

Tuy nhiên, một hạn chế rất lớn của phương thức nhận dạng khách hàng truyền thống là khách hàng phải trực tiếp đến các phòng giao dịch để thực hiện, đối chiếu giấy tờ tùy thân. Việc di chuyển và chờ đợi vừa rườm rà vừa mất thời gian và khá phiền phức. Sự ra đời của eKYC đã giải quyết được tất cả những khuyết điểm này của phương pháp nhận dạng truyền thống.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Khi ứng dụng công nghệ eKYC vào hệ thống ngân hàng eKYC giúp các ngân hàng thực hiện việc xác định khách hàng trực tuyến. Không cần gặp mặt trực tiếp, khách hàng vẫn có thể xác minh danh tính để mở tài khoản và thực hiện các giao dịch với số tiền lớn.

Chỉ trên một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet, quá trình nhận diện khách hàng có thể được thực hiện mọi lúc mọi nơi. Chỉ mất vài phút với những thao tác rất đơn giản và dễ hiểu.

eKYC giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho hệ thống ngân hàng
eKYC giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho hệ thống ngân hàng

Quy trình eKYC khách hàng đăng ký

Phần sau mô tả quy trình eKYC dành cho khách hàng muốn đăng ký hàng hóa hoặc dịch vụ từ cơ quan được ủy quyền của eKYC.

 • Đầu tiên, khách hàng yêu cầu một dịch vụ như thẻ Sim hoặc mở tài khoản ngân hàng mới.
 • Sau đó, khách hàng đăng ký với ngân hàng hoặc nhà cung cấp dịch vụ cho các dịch vụ nói trên, trực tuyến hoặc ngoại tuyến.
 • Nhà cung cấp dịch vụ, như một phần của quy trình xác minh, được yêu cầu thu thập chi tiết KYC hoặc eKYC từ khách hàng của họ, nếu nhà cung cấp dịch vụ được phép làm như vậy.
 • Những thông tin chi tiết về Khách hàng của bạn này bao gồm tài liệu khách hàng như Aadhaar, hộ chiếu, v.v. hoặc bất kỳ tài liệu được ủy quyền nào khác xác thực tên, địa chỉ, tuổi, giới tính, ngày sinh, v.v. của người nộp đơn.
 • Dựa trên quy trình được sử dụng, nhà cung cấp dịch vụ sẽ xác thực chi tiết KYC hoặc eKYC của một người trong khung thời gian quy định bằng cách sử dụng Aadhaar, OTP, xác minh số liệu sinh học, v.v.
 • Sau khi chi tiết KYC của một người được xác minh, khách hàng đó sẽ được cấp quyền truy cập vào hàng hóa hoặc dịch vụ, chẳng hạn như tài khoản ngân hàng mới hoặc thẻ sim đang hoạt động.

Có thể bạn quan tâm: Coin MLM là gì? Khám phá những điều cần biết về Coin MLM

Quy trình xác minh eKYC 

Từ quy trình eKYC được liệt kê ở trên, chúng tôi thấy rằng xác minh là một bước không thể thiếu. Ở đây chúng ta sẽ xem xét cách xác minh eKYC dựa trên Aadhaar được thực hiện như thế nào:

 • Bạn đến cửa hàng hoặc văn phòng và cung cấp cho nhà cung cấp dịch vụ số Aadhaar của mình. eKYC đảm bảo rằng một cá nhân đang tự nguyện đăng ký dịch vụ như vậy.
 • Bước tiếp theo trong quy trình xác minh cần được thực hiện là xác minh thông qua máy quét sinh trắc học (quét vân tay) và / hoặc OTP qua số di động hỗ trợ Aadhaar của cá nhân.
 • Quá trình quét dấu vân tay này sẽ được khớp với cơ sở dữ liệu Aadhaar để xác nhận danh tính của từng cá nhân. OTP sẽ xác nhận rằng một cá nhân yêu cầu một dịch vụ và đã cấp quyền truy cập trực tuyến vào thông tin cá nhân và dữ liệu sinh học.
 • Khi danh tính của bạn đã được xác nhận (thường mất vài phút), bạn có thể bắt đầu sử dụng các dịch vụ đó. Điều này có nghĩa là trong tương lai gần, bạn có thể bước vào bất kỳ cửa hàng nào và mua những gì bạn cần trong vòng vài phút chỉ với thẻ Aadhaar của mình.  
Quy trình xác minh danh tính của khách hàng thông qua eKYC
Quy trình xác minh danh tính của khách hàng thông qua eKYC

eKYC tại Việt Nam

Chính phủ đã xem xét việc áp dụng việc đáp ứng các yêu cầu KYC thông qua các phương tiện kỹ thuật số trong một thời gian, nhưng phải đến tháng này, ngày 4 tháng 12 năm 2020. Chính phủ mới ban hành Thông tư sửa đổi các quy tắc hiện có và bao gồm quy trình cho KYC điện tử, hoặc eKYC.

Quy trình này chỉ áp dụng cho công dân và doanh nghiệp Việt Nam đăng ký tài khoản cá nhân. Nó không cung cấp cho người nước ngoài mở tài khoản ngân hàng hoặc cho các ứng dụng của các tài khoản đồng sở hữu.

Ngân hàng thiết lập quy trình và thủ tục cho eKYC

Trước khi được phép tiến hành eKYC, các ngân hàng – kể cả chi nhánh ngân hàng nước ngoài – phải thiết lập quy trình và thủ tục thực hiện các bước sau theo thông tư và một số luật liên quan bao gồm:

 • Thu thập các tài liệu giống như được yêu cầu đối với KYC thông thường: đơn đăng ký theo ngân hàng, tài liệu nhận dạng cá nhân như thẻ căn cước quốc gia hoặc hộ chiếu,
 • Việc thực hiện kiểm tra và điều tra các tài liệu của người nộp đơn,
 • Cảnh báo người nộp đơn về quy trình thực hiện KYC thông qua các phương tiện điện tử và các quy trình có thể khác với KYC truyền thống,
 • Thông báo cho người nộp đơn kết quả điều tra eKYC và mở tài khoản bằng cách cung cấp số lượng và bất kỳ giới hạn nào về tài khoản cho khách hàng.

Các yêu cầu quy định phương pháp eKYC

Khi xây dựng quy trình này, các ngân hàng có quyền quyết định phương pháp, hình thức và công nghệ sẽ được sử dụng, miễn là phương pháp đó đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau:

 • Cần phải đủ thông tin về khách hàng và xác nhận khách hàng là khách hàng, Một số ví dụ bao gồm một số đặc điểm bất di bất dịch của khách hàng như giọng nói, khuôn mặt, dấu vân tay của cô ấy miễn là chúng rất khó giả mạo và có độ mức độ chính xác.
 • Nó phải chứa một phương thức để xác nhận tên của khách hàng trên đơn đăng ký.
 • Nó cũng phải bao gồm một phương pháp để theo dõi nhận dạng khách hàng trong suốt vòng đời của tài khoản, so sánh thông tin đó với danh sách theo dõi của chính phủ và có khả năng giữ, thu giữ hoặc các hành động khác đối với tài khoản nếu cần.
 • Tài khoản phải có khả năng duy trì và bảo mật các hồ sơ của cuộc điều tra eKYC cũng như danh tính và tài liệu ứng dụng của khách hàng trong suốt thời gian tồn tại của tài khoản và theo yêu cầu của pháp luật ở những nơi khác.

Quy định về tài khoản được mở bằng eKYC

Tài khoản được mở bằng eKYC phải được giới hạn trong số tiền giao dịch là 100 triệu đồng cho mỗi khách hàng mỗi tháng ngoại trừ năm trường hợp cụ thể:

 • Việc xác nhận danh tính được thực hiện thông qua cuộc gọi video phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định về chất lượng và bảo mật;
 • Ngân hàng sử dụng các tài liệu công khai để xác nhận danh tính của khách hàng;
 • Sau khi tiến hành điều tra và xác nhận trên các chứng từ nhận được, ngân hàng gặp mặt trực tiếp chủ tài khoản;
 • Chuyển khoản được thực hiện đến một tài khoản khác trong cùng một ngân hàng;
 • Khách hàng đang thanh toán cho một phần của khoản vay do ngân hàng mà anh ta mở tài khoản nắm giữ tại đó.

Mặc dù phần lớn việc được giao cho từng ngân hàng trong việc xác định mức độ công nghệ được sử dụng và các phương pháp cụ thể để xác nhận danh tính của khách hàng, quy trình này về cơ bản đã có sẵn và sự cho phép để các ngân hàng thực sự bắt đầu triển khai eKYC tại Việt Nam là an toàn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các yêu cầu tương tự về tính bảo mật và an toàn vẫn phải được duy trì. Mặc dù một số mục đã được sửa đổi bổ sung trong thông tư này, nhưng quy trình cho eKYC là đáng chú ý nhất trong số đó. Các ngân hàng sẽ có thể thực hiện các luật mới bắt đầu từ ngày 5 tháng 3 năm 2021.

Các hình thức của KYC đều có mục đích chung là bảo vệ các chủ đầu tư và các nhà tư vấn đầu tư. Bằng việc tư vấn về đầu tư đồng tiền ảo thì các chủ đầu tư sẽ biết được nên đầu tư như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất đồng thời lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp với hoàn cảnh cá nhân. Hơn nữa, các nhà tư vấn đầu tư cũng sẽ nhận định được các khách hàng nào có thể hay không thể đưa vào danh sách đầu tư. 

Mã ID: hq36

4.3/5 - (11 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/