arrow-up
Coin

White Paper là gì? Cách tạo ra một bản sách trắng hoàn hảo

Coin White Paper là gì? Cách tạo ra một bản sách trắng hoàn hảo
Bá Nghĩa
27/05/2021
19:42 Chiều

Sách trắng là một thuật ngữ được biết đến vào những năm 1990 để chỉ các loại văn bản dùng trong hoạt động marketing cho các doanh nghiệp hay còn được gọi tắt là B2B hoặc công cụ bán hàng. Vậy sách trắng mang lại giá trị như thế nào đối với các hoạt động này? Hãy tìm hiểu  whitepaper là gì? để biết được ý nghĩa, nội dung và cách tạo ra sách trắng.

Whitepaper là gì?
Whitepaper là gì?

Whitepaper là gì?

Sách trắng là gì? Whitepaper hoặc White paper (hay còn được gọi là sách trắng) là một báo cáo 3-10 trang thường được định dạng dưới dạng PDF và được sử dụng trước khi bán hàng và nhằm mục đích truyền thông, cung cấp thông tin và thuyết phục người đọc mua hoặc đầu tư vào sản phẩm của doanh nghiệp. Chúng bao gồm dữ liệu, số liệu thống kê, biểu đồ, hình ảnh minh họa và tài liệu tham khảo được nghiên cứu nhiều.

Theo các nhà tiếp thị nội dung B2B, sách trắng là loại nội dung có giá trị thứ hai để biến khách hàng tiềm năng thành người mua, xếp hạng cao hơn video, hội thảo trên web và các bài đăng trên mạng xã hội. Hơn 50% số người được hỏi thậm chí còn cho biết sách trắng là một công cụ tạo khách hàng tiềm năng. 

Theo Gordon Graham, tác giả của  White Papers for Dummies, số từ được khuyến nghị cho một sách trắng là  3.000 đến 5.000 từ. “Sách trắng cung cấp thông tin hữu ích cho những người kinh doanh muốn hiểu một vấn đề, giải quyết một vấn đề hoặc đưa ra quyết định” Gordon Graham, tác giả của White Papers for Dummies. 

Có thể bạn quan tâm: Google Authenticator là gì? Hướng dẫn cài đặt, sử dụng từ A-Z

Sách trắng có 3 loại chính

 • Thông tin cơ bản: đưa ra những lợi ích về kĩ thuật hoặc kinh doanh của một sản phẩm, dịch vụ hay một phương pháp luận của một nhà cung ứng nào đó. Loại sách trắng này là một lựa chọn tốt để ra mắt sản phẩm, lập luận về tình huống doanh nghiệp hay hỗ trợ nâng cao kỹ thuật để truyền tải thông tin cho người đứng đầu trong quá trình xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng.
 • Danh sách có đánh số: đưa ra một số câu hỏi liên quan hay luận điểm kinh doanh nào đó, trình bày được các mẹo kinh doanh cụ thể. Loại sách trắng này là một giải pháp tốt đối với việc thu hút sự chú ý hoặc nói xấu đối thủ.
 • Đặt vấn đề và giải pháp: Khuyến khích đưa ra giải pháp mới và đã được cải tiến về vấn đề cụ thể trong kinh doanh. Loại này là một lựa chọn tốt để tạo ra một miệng phễu bán hàng và marketing, được xây dựng dựa trên sự lãnh đạo có tư tưởng, có chủ trương thông báo và thuyết phục đối với bên liên quan.

Mục đích của Whitepaper (sách trắng)

Sách trắng là những phần nội dung có giá trị cao và có thẩm quyền nhằm củng cố vị thế của công ty với tư cách là cơ quan có thẩm quyền đáng tin cậy về một chủ đề cụ thể. Chúng có thể được sử dụng cho một số mục đích. Dưới đây là  liệt kê  10 công dụng của giấy trắng:

 1. Giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ mới
 2. Giải thích cách một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể hoạt động
 3. Cung cấp cái nhìn sâu sắc về xu hướng ngành
 4. Khám phá điểm đau của khách hàng và cách giải quyết vấn đề này
 5. Mở rộng sự hiện diện và phạm vi tiếp cận thương hiệu của họ
 6. Tự thiết lập mình như những người có ảnh hưởng trong ngành
 7. Kiếm được uy tín trong ngành của họ
 8. Tăng mức độ tương tác của đối tượng mục tiêu của họ
 9. Tạo liên kết đến và trích dẫn
 10. Tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh của họ

Những nội dung cần có trong sách trắng

Theo Andrew J. Chapin, một chuyên gia thương mại điện tử và blockchain, người sáng lập dự án Benja.co và Ship Ninja, có một danh sách các điểm chung cho tất cả các sách trắng. Đó là:

Vấn đề 

Ở đây, tác giả nên xác định một vấn đề và trình bày ý tưởng để có thể tiết kiệm thời gian. Nói cách khác, điểm này chứa câu trả lời cho câu hỏi sau: tại sao thế giới thực sự cần sản phẩm / dịch vụ của tôi?

Những nội dung cần có trong sách trắng
Những nội dung cần có trong sách trắng

Giải pháp và Sản phẩm 

Điểm này chứa thông tin về sản phẩm / dịch vụ của đơn vị phát hành tiền điện tử. Cố gắng hết sức để làm nổi bật các giải pháp làm cho dự án trở nên khác biệt với các giải pháp cạnh tranh.

Đơn vị phát hành tiền điện tử vui lòng cung cấp phân tích thị trường hiện tại để các nhà đầu tư tiềm năng chắc chắn rằng: đơn vị phát hành tiền điện tử uy tín và có tiềm năng phát triển trong tương lai. 

Triển khai mã thông báo (Thương mại hóa) 

Điểm này chứa thông tin về cách mã thông báo của doanh nghiệp tương tác với sản phẩm.

Nhóm dự án 

Đây là một trong những phần thiết yếu trong sách trắng bắt buộc phải có. Bởi nó chứa dữ liệu liên quan đến nhóm dự án, cố vấn, nhà đầu tư. Khi các nhà đầu tư tiềm năng nhận ra rằng họ giao dịch với những người thực sự thể hiện ý định nghiêm túc, họ sẽ sẵn sàng chia sẻ tiền hơn. 

Các cách phân phối mã thông báo và ý tưởng kinh tế

Trong phần này, doanh nghiệp nên chỉ định phương pháp bán mã thông báo, đảm bảo bảo mật, ngày niêm yết trao đổi.  Hãy cho các nhà đầu tư và người dùng tiềm năng công ty biết đơn vị phát hành tiền điện tử quan tâm đến lợi ích của họ.

Nghiên cứu các nguồn có thẩm quyền và nguồn gốc:

Sách trắng chủ yếu dựa trên cơ sở dữ liệu và dựa trên thực tế, phải được xác nhận và hỗ trợ bởi nghiên cứu chuyên sâu đến từ các nguồn và tài liệu tham khảo có thẩm quyền để xác nhận kết luận của tác giả. Các nguồn tốt nhất để tìm dữ liệu có liên quan này bao gồm:

 • Nghiên cứu công ty đã thực hiện về sản phẩm hoặc dịch vụ (tức là khảo sát, thăm dò ý kiến, phản hồi).
 • Báo cáo nghiên cứu ngành từ các nguồn đáng tin cậy như Forrester và Gartner. 
 • Các nguồn thống kê đáng tin cậy như Statista, Trung tâm tham khảo USA.gov, Google Tin tức và  Google scholar. 

Có thể bạn quan tâm: Coin MLM là gì? Khám phá những điều cần biết về Coin MLM

Quy trình viết sách trắng hoàn hảo

Viết white paper yêu cầu trình độ chuyên môn về tài chính cao vì nó đòi hỏi nhiều nghiên cứu, chuẩn bị và kiến ​​thức về tiền điện tử sâu sắc hơn bất kỳ loại nội dung nào khác. Sách trắng là một phần nội dung kỹ thuật chuyên sâu phức tạp, cần phải:

 • Viết theo phong cách trang trọng và chuyên nghiệp
 • Thuyết phục và có thẩm quyền
 • Dễ đọc và thú vị để theo dõi
 • Cung cấp thông tin chi tiết chuyên sâu
 • Được nghiên cứu dựa trên và được hỗ trợ dữ liệu
 • Tập trung số ít, mô tả và định hướng chi tiết
Quy trình viết sách trắng hoàn hảo
Quy trình viết sách trắng hoàn hảo

Đề cập đến Lindsay Kolwich Cox  từ HubSpot, một sách trắng tốt nên tôn trọng các nguyên tắc sau:

 • Độ dài:  Trở lại năm 2008, Satoshi Nakamoto, người sáng lập Bitcoin (-s), đã xuất bản một sách trắng chỉ dài 8 trang ! Thật vậy, đã có nhiều thay đổi kể từ đó. Người hiện đại thích những trang dài liên quan đến dự án ICO tiền điện tử. Ngày nay, một trang giấy trắng trung bình chứa tới 100 trang toàn văn và ảnh. Điều này cho phép người dùng hiểu rõ hơn về chủ đề.
 • Cấu trúc:  nên bao gồm  tiêu đề, mục lục, bản tóm tắt ngắn gọn, phần mở đầu, một số trang giới thiệu về vấn đề, một số trang đưa ra giả thuyết về giải pháp và kết luận.
 • Mật độ : Mật độ dày hơn sách điện tử.
 • Định dạng : PDF theo hướng dọc (8,5 “x 11”). Đối với một sách trắng thích hợp, chỉ có định dạng PDF sẽ làm được. Có một trò đùa về lý do của yêu cầu như vậy: các tệp PDF không đủ an toàn để làm hỏng trình duyệt của tác giả, bị chỉnh sửa hoặc thậm chí viết lại.
 • Tác phong : Khi nói đến văn phong, tác giả nên viết theo phong cách chuyên nghiệp nhưng cũng không quá hàn lâm để cho các chủ đầu tư dễ dàng hiểu và tiếp cận tới các vấn đề.

Dưới đây là các bước quan trọng nhất để viết một bản white paper hoàn hảo :

Bước 1. Chọn chủ đề phù hợp

Trước tiên, bạn phải hiểu những gì mình sẽ viết. Biết rằng sách trắng là phần nội dung có thẩm quyền cao dựa trên chuyên môn và kiến ​​thức của bạn, hãy đảm bảo:

 • Để chọn một chủ đề, bạn thực sự là một chuyên gia về
 • Để chọn thứ gì đó mà đối tượng mục tiêu của bạn thực sự quan tâm
 • Điều đó không quá nhiều đã được viết về

Bước 2. Xác định đối tượng của dự án

Khi nghĩ đến việc tạo một whitepaper, doanh nghiệp phải xác định được khách hàng mục tiêu của đơn vị là ai. Hãy nghĩ về những thuộc tính sau: 

 • Tuổi tác
 • Nghề nghiệp
 • Thu nhập = earnings
 • Vị trí
 • Sở thích
Xác định đối tượng của dự án ICO trước khi viết sách trắng
Xác định đối tượng của dự án ICO trước khi viết sách trắng

Bước 3. Thực hiện nghiên cứu từ khóa

Đảm bảo sách trắng của bạn thân thiện với web bằng cách áp dụng các phương pháp SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm) cơ bản, bao gồm cả từ khóa.

Những từ khóa này là những từ hoặc cụm từ mà khách hàng mục tiêu của bạn sẽ nhập vào Google, có liên quan đến chủ đề của sách trắng của bạn. Khi thực hiện nghiên cứu từ khóa, đơn vị phát hành tiền sẽ muốn tìm:

 • Từ khóa chính trên đầu : Từ 1-2 (các) từ khóa chính mà bạn muốn xếp hạng. Những điều này xác định rõ nhất nội dung của bạn là gì.
 • Từ khóa đuôi dài phụ : Những từ hoặc cụm từ này đóng vai trò hỗ trợ cho từ khóa chính nhưng vẫn liên quan đến nội dung của bạn và các cụm từ tìm kiếm mà bạn muốn xếp hạng. Từ khóa phụ thường chứa ít tương tác tìm kiếm hơn khi so sánh với từ khóa chính.
 • Câu hỏi liên quan: Đây là những câu hỏi mà người tìm kiếm đang nhập vào Google về chủ đề của bạn. Những điều này báo hiệu những điểm khó khăn của người đọc mục tiêu, mục tiêu hoặc thông tin mà họ cần biết trước khi đưa ra quyết định mua hàng. 

Bước 4. Tiến hành phân tích cạnh tranh trong sách trắng

Bằng cách sử dụng một công cụ SEO như SEMRush, doanh nghiệp có thể dễ dàng xác định đối thủ cạnh tranh của mình là ai, dựa trên các từ khóa mục tiêu của bạn và tìm ra:

 • Những từ khóa khác mà họ xếp hạng cho
 • Sách trắng của họ nhận được bao nhiêu lưu lượng
 • Các trang web đang liên kết đến nội dung của họ là gì
 • Các tài nguyên mà họ tham chiếu hoặc liên kết đến

Điều này không chỉ cho biết tác giả đang cạnh tranh với điều gì mà còn cung cấp cho tác giả các ý tưởng từ khóa, tài nguyên và trang web bổ sung để có khả năng tiếp thị sách trắng.

Bước 5. Viết mục lục cho sách trắng

Mục lục của sách trắng đóng vai trò như một phác thảo rất ngắn gọn của toàn bộ bản thảo. Nó phải bao gồm những điều sau:

 • Giới thiệu : Điều này phải nêu rõ vấn đề mà sách trắng đang định giải quyết, tóm tắt những điểm chính gì mà sách trắng sẽ đề cập và giải thích lợi ích của việc đọc sách trắng cho các nhà đầu tư.
 • Phần : Đây là các tiêu đề trong sách trắng, mỗi phần đề cập đến một lĩnh vực khác nhau của chủ đề về tiền điện tử.
 • Tiêu đề phụ : Đây là những điểm hỗ trợ trong mỗi phần.
 • Kết luận : Điều này sẽ tổng hợp những thông tin chi tiết và nội dung chính trong sách trắng, cũng như bao gồm lời kêu gọi hành động.
 • Tài liệu tham khảo : Đây là những nguồn thông tin bạn đã sử dụng khi nghiên cứu và / hoặc được tham chiếu trong sách trắng.

Bước 6. Giao tiếp với người viết nội dung của dự  án

Doanh nghiệp có thể tự viết quảng cáo hoặc cũng có thể thuê một người viết quảng cáo. Khi đã đến lúc tiếp cận người viết nội dung về việc hoàn thành sách trắng của dự án, bạn sẽ muốn hỏi những câu hỏi sau để đảm bảo rằng cả hai bạn đều đang ở trên cùng một trang:

 • Bạn sẽ mất bao lâu để hoàn thành bản thảo đầu tiên của dự án này? Khi nào tôi có thể mong đợi bản nháp thứ hai?
 • Các bản sửa đổi mất khoảng bao lâu?
 • Bạn đã viết về chủ đề này trước đây chưa?
 • Bạn đã viết một trang giấy trắng trước đây chưa? Nếu vậy, tôi có thể xem ví dụ?
 • Điều khoản và điều kiện của bạn là gì?

Bước 7. Tạo một đề cương viết ngắn gọn

Người viết nội dung cũng sẽ cần được cung cấp một dàn bài viết ngắn gọn để họ có thể hoàn thiện dự án. Điều này nên bao gồm những điều sau:

 • Tiêu đề
 • Mô tả dự án
 • Người đọc mục tiêu
 • Giai điệu mong muốn
 • Độ dài cần thiết (tổng cộng và độ dài của từng phần riêng lẻ)
 • Mục tiêu của dự án
 • Giới thiệu về công ty / tác giả là ai
 • Mục lục
 • Phần / tiêu đề và tiêu đề phụ
 • Báo cáo vấn đề
 • Giải pháp
 • Phần kết luận
Tạo một đề cương ngắn gọn cho sách trắng
Tạo một đề cương ngắn gọn cho sách trắng

Bước 8. Cung cấp hướng dẫn viết bài chuẩn SEO

Người viết nội dung của dự án sẽ áp dụng các phương pháp SEO khi viết sách trắng. Điều này làm tăng cơ hội được xếp hạng cao cho các cụm từ tìm kiếm có liên quan, tăng số lượng độc giả (và khách hàng tiềm năng) mà đơn vị phát hành nhận được.

Cung cấp cho người viết nghiên cứu từ khóa của dự án và yêu cầu họ đưa các từ khóa chính và phụ  vào nội dung một cách tự nhiên, bao gồm:

 • Tiêu đề
 • Đề mục
 • Tiêu đề phụ
 • Bài kiểm tra cơ thể

Bước 9. Cung cấp danh sách các nguồn để trích dẫn

Hãy nhớ khi người viết kết hợp các tài liệu tham khảo và nguồn? Cung cấp cho người viết danh sách này để họ có thể sử dụng chúng trong suốt quá trình viết để sao lưu bất kỳ tuyên bố nào và củng cố vị trí của công ty  như một cơ quan đáng tin cậy về chủ đề này.

Bước 10. Nhận bản nháp và hiệu đính

Khi người viết đã trả lại bản nháp cuối cùng của sách trắng, hãy xem lại một lần nữa để đảm bảo bản thảo cuối cùng sách trắng không có sai sót.

Mặc dù đơn vị phát hành có thể tự làm việc này, nhưng đơn vị nên  thuê một người hiệu đính tự do để kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp và độ chính xác của nó. 

Bước 11. Áp dụng chuẩn SEO vào sách trắng 

Mặc dù sách trắng đã được viết với các từ khóa có liên quan, bạn vẫn nên kiểm tra hoạt động hiệu quả của từ khóa để đảm bảo từ khóa được tối ưu hóa hoàn toàn về SEO khi xuất bản. Bao gồm các:

 • Nhận một URL thân thiện với SEO (ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề) bao gồm từ khóa chính
 • Sử dụng từ khóa chính trong tiêu đề trang (H1) và ít nhất một tiêu đề phụ (H2)
 • Sử dụng các từ khóa chính và phụ trong thẻ tiêu đề </title>, mô tả meta và thẻ alt hình ảnh
 • Sử dụng đánh dấu lược đồ  để có mức độ phù hợp hơn
 • Thêm các liên kết đến có liên quan từ / đến các trang khác trên blog hoặc trang web của bạn
 • Thêm các liên kết ra bên ngoài có liên quan vào các nguồn và tài nguyên đáng tin cậy
Áp dụng chuẩn SEO vào sách trắng
Áp dụng chuẩn SEO vào sách trắng

Vai trò của sách trắng với dự án ICO 

Để tạo ra tính minh bạch và lấy được sự tin tưởng từ các nhà đầu tư thì tạo ra sách trắng sẽ rất hữu ích cho dự án ICO tiền điện tử. White Paper (sách trắng) là một tài liệu đặc biệt cung cấp hỗ trợ cho việc sử dụng công nghệ trong dự án dựa trên blockchain của đơn vị phát hành . 

Ngày nay, các phiên chào bán tiền điện tử (ICO) tạo ra một loại con đường lựa chọn cho các dự án khởi nghiệp đang cố gắng gây quỹ bằng cách sử dụng công nghệ cao như Blockchain và Cryptocurrencies. Sách trắng cung cấp thông tin hữu ích về việc mô tả dự án ICO tiền điện tử của doanh nghiệp phát hành.

Giá trị và sử dụng của sách trắng
Giá trị và sử dụng của sách trắng

Nói một cách đơn giản, sách trắng cung cấp mô tả chi tiết về kiến ​​trúc hệ thống được sử dụng trong dự án; cách nó tương tác với người dùng. Hơn nữa, nó cung cấp thông tin về tình hình thị trường và các điều khoản phát hành / sử dụng mã thông báo.

Việc cung cấp danh sách các thành viên trong nhóm, cố vấn và nhà đầu tư là điều bắt buộc nếu doanh nghiệp thực sự muốn thực hiện thành công dự án của mình.

Tầm quan trọng của sách trắng trong dự án ICO
Tầm quan trọng của sách trắng trong dự án ICO

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp thực sự tin rằng dự án có thể thu hút được các nhà đầu tư mà không có sách trắng thì dự án phát hành tiền có nguy cơ đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng khi thực hiện các quy trình ICO tiêu chuẩn.

Như đã đề cập ở trên, sẽ chỉ có một số nhà đầu tư tiềm năng sẵn sàng nhận từng xu trong một doanh nghiệp hoặc cung cấp tiền xu mà thiếu thông tin thích hợp về công nghệ đã sử dụng và kinh nghiệm của các thành viên dự án trước đó.

Những lưu ý cần nắm khi viết sách trắng

Để có được một bản thảo sách trắng được trình bày khoa học, rõ ràng, mạch lạc, làm nổi bật các nội dung mà sách trắng đề cập thì mời bạn đọc tham khảo các lưu ý khi viết sách trắng như sau:

Định dạng giấy trắng

Sách trắng tuân theo định dạng tài liệu tiêu chuẩn bao gồm:

Tiêu đề

Tiêu đề sách trắng của dự án ICO là cực kỳ quan trọng.  Bởi vì khi người đọc duyệt qua các công cụ tìm kiếm hoặc bộ sưu tập sách trắng thì tiêu đề là  là thứ đầu tiên thu hút các nhà đầu tư đọc. Đảm bảo tiêu đề của bạn:

 • Bao gồm từ khóa SEO chính của bạn
 • Làm nổi bật lợi ích cho người đọc: Tại sao họ nên quan tâm? Họ thu được gì khi đọc nó?
 • Khơi dậy sự tò mò của người đọc bằng một câu hỏi, lời hứa hoặc tuyên bố táo bạo
 • Không bị coi là quá “bán hàng” hoặc giống như mồi nhấp chuột
 • Không quá dài dòng: chia nhỏ các tiêu đề dài thành tiêu đề và tiêu đề phụ
 • Đặt ra một kỳ vọng thực tế cho người đọc: sách trắng cần cung cấp những gì tiêu đề hứa hẹn
 • Không sử dụng ngôn ngữ kỹ thuật hoặc biệt ngữ

Trừu tượng

Phần tóm tắt là một bản tóm tắt ngắn gọn về chủ đề của sách trắng giúp người đọc hiểu được liệu họ có tìm thấy tài liệu phù hợp đáp ứng nhu cầu của họ và giải quyết những vấn đề chính của họ hay không.

Tài liệu tham khảo

Trong quá trình tìm hiểu về chủ đề của sách trắng, bạn đã nghiên cứu và thu thập một danh sách các tài liệu tham khảo có uy tín mà từ đó bạn lấy dữ liệu, thống kê, hình ảnh minh họa hoặc biểu đồ mà bạn sẽ sử dụng để củng cố và đưa ra các nhận định dự đoán của đơn vị phát hành tiền điện tử.

Điều quan trọng là phải trích dẫn và liên kết đến tất cả các tài liệu tham khảo đó tạo nên tính minh bạch và nguồn gốc đưa ra rõ ràng tạo nên sự tin cậy cho khách hàng.

Cách trình bày tài liệu tham khảo trong sách trắng
Cách trình bày tài liệu tham khảo trong sách trắng

Báo cáo vấn đề

Tuyên bố vấn đề nêu rõ các vấn đề hoặc vấn đề mà sách trắng muốn giải quyết để đảm bảo rằng tất cả độc giả đều biết vấn đề là gì.

Giải pháp

Đây là giai đoạn quan trọng của white paper, nơi giải pháp được trình bày và phát triển. Điều này tạo sự tin tưởng cho nhà đầu tư và tiềm năng đi xa của đồng tiền trong tương lai.

Kết luận

Phần kết luận phải đơn giản tóm tắt các phát hiện trong sách trắng và có thể bao gồm các khuyến nghị hữu ích dựa trên vấn đề và giải pháp được đưa ra. Phần này giúp người đọc sẽ khoanh vùng được cái nội dung cần nắm bắt khi đầu tư tiền điện tử ICO.

Phân phối sách trắng

Có rất nhiều cách để quảng bá sách trắng  để đảm bảo sách liên tục tiếp cận với khách hàng mục tiêu và được giới thiệu ra công chúng một cách rộng rãi.

Sử dụng lại giấy trắng ở định dạng khác 

Chúng ta có thể sáng tạo sách trắng dưới các hình thức khác nhau như:

 • một podcast hoặc loạt video
 • một bản trình bày (tức là một hội thảo trên web) với các trang trình bày và phần lồng tiếng
 • một loạt các bản tin email 
 •  một loạt bài đăng trên blog hoặc bài đăng của khách

Gửi sách trắng của bạn đến các trang web phân phối. 

Gửi bài báo đến các trang web phân phối để giới thiệu nó với các cộng đồng, chẳng hạn như CampaignLive, Find White Papers và Retail Wire.  

Cung cấp cơ hội để tải xuống

Cho khách hàng tiềm năng cơ hội tải xuống sách trắng ở định dạng PDF để đổi lấy địa chỉ email của họ để đơn vị phát hành có thể nhắm mục tiêu lại họ bằng các chiến dịch tiếp thị qua email tùy chỉnh. 

Chạy quảng cáo sách trắng công khai rộng rãi ra công chúng

 • Chạy các chiến dịch Quảng cáo Google được nhắm mục tiêu.
 • Chạy quảng cáo trả phí trên các nền tảng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất của độc giả mục tiêu
Chạy quảng cáo sách trắng công khai ra công chúng
Chạy quảng cáo sách trắng công khai ra công chúng

Trả lời câu hỏi trên trang web Hỏi & Đáp

Trả lời các câu hỏi liên quan đến chủ đề các diễn đàn khác nơi khách hàng mục tiêu truy cập. Tóm lại, sách trắng là một trong những loại nội dung có giá trị nhất để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Chúng thậm chí còn được coi là hiệu quả hơn video, hội thảo trên web và các bài đăng trên mạng xã hội. 

Bên cạnh đó, sách trắng thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của công ty, giải quyết điểm khó khăn mà khách hàng mục tiêu phải tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp như một giải pháp theo cách chuyên nghiệp và giáo dục.  Điều này cho phép doanh nghiệp tăng mức độ tương tác, tiếp cận nhiều đối tượng lý tưởng hơn và nâng cao thành công trên sách trắng lên gấp mười lần. 

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn tạo tài khoản Bitcoin cực nhanh chỉ sau 5 phút

Trên đây là những thông tin cơ bản về whitepaper là gì? Quy trình tạo ra một bản thảo sách trắng hiệu quả. Beat đầu tư là website chuyên cung cấp các thông tin kiến thức về tài chính và ngân hàng cho các bạn đọc đam mê về lĩnh vực này. Chúc bạn đọc thành công trong các dự án đầu tư của mình.

Mã ID: d569

4.8/5 - (9 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/