arrow-up
Tài Chính

Phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng nào thấp nhất hiện nay?

Tài Chính Phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng nào thấp nhất hiện nay?
Bá Nghĩa
16/05/2021
05:09 Sáng

Phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng nào thấp nhất hiện nay? Đây chính là câu hỏi mà được nhiều người quan tâm nhất hiện nay đặc biệt là những bạn đi du học, du lịch hay những người Việt làm việc tại nước ngoài. Hôm nay, Beat Đầu Tư sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc xoay quanh vấn đề này. Hãy khám phá bài viết dưới đây ngay thôi nào!

Phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng nào thấp nhất hiện nay?
Phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng nào thấp nhất hiện nay?

Phí chuyển đổi ngoại tệ là gì?

Trước khi đi tìm hiểu phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng nào thấp nhất, chúng ta có thể hiểu khái niệm của phí chuyển đổi ngoại tệ như sau:

 • Phí chuyển đổi ngoại tệ chính là số tiền bạn phải chi trả khi thực hiện chuyển đổi ngoại tệ từ tiền nước này sang nước khác. Việc chuyển đổi có thể diễn ra tại ngân hàng hoặc trên thẻ giao dịch tín dụng.
 • Toàn bộ chi phí chuyển đổi bạn có thể thanh toán trực tiếp cho ngân hàng hoặc trừ tiền trong tài khoản của bạn.

Bạn là người Việt Nam và sắp qua Mỹ để du học, do đó trước khi qua Mỹ bạn phải đổi tiền Việt Nam sang tiền đô la Mỹ để thuận tiện cho việc chi tiêu. Bạn sẽ có 2 cách làm thủ tục đổi ngoại tệ:

 • Bạn đến trực tiếp các chi nhánh ngân hàng tại Việt Nam sau đó sử dụng dịch vụ đổi ngoại tệ.
 • Bạn thực hiện chuyển đổi ngoại tệ thông qua thẻ tín dụng quốc tế của bạn. Cước phí đổi sẽ được trừ trực tiếp vào tiền trong tài khoản.

Ngân hàng chuyển đổi phí ngoại tệ thấp nhất

Để trả lời cho câu hỏi phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng nào thấp nhất, dưới đây sẽ là một số ngân hàng cung cấp dịch vụ đổi ngoại tệ mà bạn có thể tham khảo.

Phí chuyển đổi ngoại tệ Ngân hàng BIDV

BIDV được đánh giá là ngân hàng có mức phí chuyển đổi ngoại tệ khá thấp và phù hợp với nhu cầu của khách hàng, vì vậy số khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển đội ngoại tệ của ngân hàng ngày càng tăng.

BIDV chỉ áp dụng phí chuyển đổi cho thẻ quốc tế
BIDV chỉ áp dụng phí chuyển đổi cho thẻ quốc tế

Phí chuyển đổi ngoại tệ BIDV chỉ xuất hiện khi khách hàng có nhu cầu thanh toán ngoại tệ thông qua thẻ. Loại phí này chỉ áp dụng khi khách hàng sử dụng dịch vụ rút tiền ở ATM nước ngoài. Do đó, chỉ các loại thẻ BIDV quốc tế mới phải chịu phí chuyển đổi này. Mức phí chuyển đổi của các loại thẻ quốc tế:

 • Thẻ Visa: Phí chuyển đổi 2.1%
 • Thẻ Mastercard Platinum: Phí chuyển đổi 1%
 • Thẻ Vietravel Platinum: Phí chuyển đổi 1%
 • Thẻ Precious: Phí chuyển đổi 2.1%
 • Thẻ ManU: Phí chuyển đổi 2.1%
 • Thẻ Flexi: Phí chuyển đổi 2.1%
 • Thẻ Vietravel Standard: Phí chuyển đổi 1%

Có thể bạn quan tâm: Giải đáp: BIDV là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

Phí chuyển đổi ngoại tệ Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank hiện nay là một trong số các ngân hàng phát triển nhất tại Việt Nam. Ngân hàng có rất nhiều dịch vụ giao dịch quốc tế và chuyển đổi ngoại tệ là một trong những dịch vụ của Vietcombank được sử dụng khá nhiều vì khả năng đảm bảo hơn so với các ngân hàng khác.

Hiện nay, mức phí chuyển đổi ngoại tệ tại ngân hàng Vietcombank là 2.5% trên tổng giá trị tiền quy đổi. Và chỉ áp dụng cho một số loại thẻ:

 • Vietcombank MasterCard
 • Vietcombank Visa Platinum
 • Vietcombank UnionPay
 • Vietcombank Connect 24 Visa

Có thể bạn quan tâm: Nộp tiền vào tài khoản Vietcombank có mất phí không?

Phí chuyển đổi ngoại tệ Ngân hàng Agribank

Agribank có mức phí chuyển đổi thấp hơn so với mặt bằng chung các ngân hàng
Agribank có mức phí chuyển đổi thấp hơn so với mặt bằng chung các ngân hàng

Theo như thông tin mới nhất, Ngân hàng Agribank có mức phí chuyển đổi ngoại tệ thấp nhất trong các ngân hàng thuộc hệ thống CPNN với phí chuyển đổi là 2% trên tổng số tiền thực hiện giao dịch. Mức phí này chưa bao gồm thuế VAT.

Chi phí này phụ thuộc khá nhiều vào tỷ giá hối đoái, nên khách hàng cần phải thường xuyên cập nhật để có thể chủ động khi thực hiện các giao dịch chuyển đổi ngoại tệ tại ngân hàng Agribank.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu thông tin mã pin thẻ ATM Agribank

Phí chuyển đổi ngoại tệ Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank là một trong những ngân hàng tư nhân được đánh giá có chất lượng dịch vụ tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, những khách hàng mà ngân hàng hướng đến là những khách hàng có thu nhập mức trung bình với  nhiều dịch vụ chuyển đổi khác nhau.

Hiện tại, phí quản lý chuyển đổi ngoại tệ với mọi loại thẻ thanh toán quốc tế do Techcombank phát hành là 2.89% trên tổng số tiền giao dịch. Phí này đã bao gồm thuế giá trị gia tăng và không áp dụng thanh toán bằng VNĐ. Mức phí trên được áp dụng với mọi chủ thẻ tín dụng, thẻ thanh toán quốc tế của ngân hàng Techcombank.

Phí chuyển đổi ngoại tệ Ngân hàng VPBank

VPBank là một trong những ngân hàng gần đây có rất nhiều chính sách ưu đãi dành cho khách hàng, ngay cả chính sách vay vốn hay chính sách chuyển đổi ngoại tệ cũng được ưu đãi. Mức phí chuyển đổi ngoại tệ của VPBank cũng được đánh giá khá thấp so với mặt bằng chung của các ngân hàng hiện nay với phí là 2% trên tổng số tiền quy đổi.

Phí chuyển đổi ngoại tệ của VPBank cũng khá thấp
Phí chuyển đổi ngoại tệ của VPBank cũng khá thấp

Trên đây một số thông tin về các ngân hàng có mức phí chuyển đổi ngoại tệ khá thấp so với mặt bằng chung ngân hàng tại Việt Nam. Hy vọng, những thông tin mà Beat Đầu Tư chia sẻ đã giúp bạn trả lời được câu hỏi phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng nào thấp nhất. Nếu bạn còn gì khúc mắc hãy tham khảo ngay trang web: https://beatdautu.com của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé!

4.7/5 - (8 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/