arrow-up

Trader Joe (JOE) là gì? Thông tin chi tiết từ A đến Z dự án Trader Joe và JOE Coin

Trader Joe (JOE) là gì? Thông tin chi tiết từ A đến Z dự án Trader Joe và JOE Coin
Bá Nghĩa
11/03/2022
11:04 Sáng

Avalanche là một hệ sinh thái còn rất nhiều dư địa để tăng trưởng trong tương lai, do vậy các dự án quan trọng của HST này được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết này Beatdautu sẽ cùng các bạn tìm hiểu một dự án DEX rất quan trọng của hệ sinh thái này đó chính là Trader Joe (JOE).

joe đồng coin tiềm năng sắp lên sàn binance

Trader Joe (JOE) là gì?

Trader Joe (JOE) là một dự án về sàn giao dịch phi tập trung theo cơ chế AMM chạy trên nền tảng blockchain Avalanche. Trader Joe có nhiều điểm tương đồng với các nền tảng AMM trước đó như Uniswap, Pancakeswap, … Về cạnh tranh, do trên AVAX chưa có nhiều nền tảng DEX nên Pangolin cũng chính là đối thủ trực tiếp của nền tảng này.

Trader Joe được thành lập vào tháng 6 năm 2021 bởi 0xMurloc và Cryptofish. Nền tảng được tạo ra với mục tiêu tạo ra một nền tảng giao dịch độc đáo tận dụng ưu điểm của blockchain Avalanche, đồng thời mang tài chính phi tập trung phục vụ phát triển với công chúng. Kể từ khi ra mắt, Trader Joe đã thu hút được hơn 1,5 tỷ đô la tài sản cũng như sự ủng hộ của nhiều nhà đầu tư đã có uy tín trên thị trường Crypto. 

Tầm nhìn của nền tảng là xây dựng một nền tảng giao dịch, cung cấp cho người dùng trải nghiệm DeFi “một cửa” thực sự.

Có thể bạn quan tâm: Top Coin tiềm năng sắp lên sàn Binance

Điểm nổi bật Trader Joe

Một vài ưu điểm trên Trader Joe có thể kể đến như:

 • “1 Click” Short Tool: nền tảng cung cấp một công cụ đơn giản, tích hợp để cho phép người dùng DeFi bán khống trong một giao dịch tự động. Người dùng có thể xem các chỉ số liên quan (tác động giá, trượt giá, …) trực tiếp trên giao diện, đồng thời dễ dàng quản lý và cập nhật vị trí của họ trên trang tổng quan.
 • Thị trường tiền tệ Permissionless: Trader Joe cho phép người dùng tạo một thị trường tiền tệ cho bất kỳ token ERC-20 token một cách tự động, hỗ trợ đuôi long của tài sản. Bất kỳ thứ gì từ NFT được phân đoạn đến các token trưởng thành đều có thể được niêm yết trên Trader Joe.
 • Mô hình tài sản thế chấp Isolated: Để hỗ trợ tài sản biến động, nền tảng giới thiệu một mô hình tài sản thế chấp biệt lập trong đó người dùng chỉ chịu trách nhiệm về tài sản thế chấp được liên kết rõ ràng với một vị trí.
Các tính năng cơ bản Trader Joe

Các tính năng trên Trader Joe

Ban đầu Trader Joe tập trung phát triển tính năng DEX với cơ chế AMM, sau một thời gian phát triển mạnh mẽ, hiện nay Trader Joe đã có thêm nhiều tính năng DeFi khác như Lending, Yield Farming, Staking, Liquidity. Cụ thể:

Trading trên Trader Joe

Sàn giao dịch là nơi bạn có thể giao dịch token một cách đơn giản, chỉ cần chọn hai token bạn muốn trao đổi là có thể thực hiện swap thành công một cách nhanh chóng.

Tính thanh khoản được cung cấp cho sàn giao dịch đến từ những người cung cấp thanh khoản (Liquidity Providers – LPs), họ stake các token của họ vào các “Pool” để người dùng swap. Đổi lại, họ nhận được token LP (Nhà cung cấp thanh khoản), cũng có thể được đặt cược để kiếm token JOE trong “farm”. Khi bạn thực hiện giao dịch trên sàn, bạn sẽ trả phí giao dịch 0,3%, được chia nhỏ như sau:

 • 0,25% – Được trả cho các nhóm thanh khoản dưới dạng phí giao dịch cho các nhà cung cấp thanh khoản.
 • 0,05% – Đã gửi đến trang trại token JOE

Liquidity Pool Trader Joe

Người dùng có thể trở thành người cung cấp thanh khoản (Liquidity Providers – LPs) bằng cách thêm đồng thời 2 loại token vào các Pool (ví dụ AVAX và JOE). Khi cung cấp thanh khoản, người sẽ nhận được LP để farm và kiếm được JOE.

Bạn có thể xem hướng dẫn của dự án tại đây

 Yield Farming Trader Joe

Gửi token LP nhận được khi cung cấp thanh khoản (tính năng bên trên) vào trang trại để kiếm thêm lợi nhuận. Lợi nhuận bổ sung được thưởng bằng $ JOE Tokens. Khi bạn tiếp tục gửi Token JOE vào các Pool, bạn cũng tiếp tục kiếm được Phí giao dịch từ nhóm thanh khoản

Bạn có thể xem hướng dẫn Farm của dự án tại đây

Staking Trader Joe

Người dùng stake token vào nền tảng để tham gia một số cơ chế: 

 • Stake JOE thành rJOE: Mở khóa khả năng tham gia Rocket Joe: Liquidity Launch Platform 
 • Stake JOE thành sJOE: Kiếm phần thưởng Stablecoin bằng cách chia sẻ doanh thu được tạo ra trên nền tảng 
 • Stake JOE thành veJOE: Nhận phần thưởng JOE tăng lợi nhuận trong các Trang trại + Quản trị được chọn

Lending Trader Joe 

Trader Joe là một nền tảng giao dịch phi tập trung một cửa trên Avalanche. Banker Joe là giao thức cho vay của Trader Joe dựa trên giao thức Compound. Giao thức cho vay có thể được kết hợp với sàn giao dịch phi tập trung để cung cấp giao dịch đòn bẩy không giám sát.

Rocket Joe Trader Joe

Rocket Joe là một nền tảng hỗ trợ thanh khoản sở hữu giao thức bootstraps (POL). Đây là một cách sáng tạo để khởi chạy một giao thức, chúng tôi coi đây là một ‘DeFi 2.0’ Launch Platform.

Tìm hiểu các tham gia tại đây

Thông tin đồng JOE Coin

JOE là native token của dự án, người dùng có thể sử dụng JOE với khá nhiều chức năng như đã đề cập ở phần trên.

Thông tin cơ bản JOE:

 • Tên: Trader Joe
 • Ticker: JOE
 • Blockchain: Avalanche
 • Token Standard: ARC-20
 • Contract: 0x6e84a6216eA6dACC71eE8E6b0a5B7322EEbC0fDd
 • Token Type: Utility, Governance
 • Tổng cung tối đa: 500,000,000 JOE
 • Cung lưu thông: 180,673,433 JOE

Phân bổ JOE (Token Allocation)

 • Liquidity Provider: 50%
 • Treasury: 20%
 • Developer Team: 20%
 • Future Investors: 10%
Phân bổ JOE token

Kế hoạch phát hành JOE (Release Schedule)

Lượng JOE phát hành sẽ giảm dần qua thời gian cho đến khi unlock hết vào tháng 1/2024

Kế hoạch phát hành JOE token

Roadmap Trader Joe

Nền tảng cam kết thúc đẩy sự mở rộng liên tục của Hệ sinh thái Avalanche. Trader Joe sẽ trở thành trung tâm cho sự đổi mới của DeFi và đặc biệt là xu hướng NFT & Metaverse trên Avalanche Blockchain. Để hỗ trợ tham vọng này, nền tảng hiện đang trong quá trình tăng gấp đôi nhóm kỹ thuật, nghiên cứu và lượng tử của mình. Trader Joe sẽ nuôi dưỡng và đẩy nhanh các xu hướng tiêu dùng mới nổi của Metaverse, nhờ sự hiệp lực tự nhiên của DeFi.

Quý 1/2022:

 • Rocket Joe: Đổi mới DeFi cho các sàn giao dịch phi tập trung 
 • Tokenomics: Giảm áp lực bán, trả lại giá trị 
 • Decentralised Marketplace: Hỗ trợ xu hướng NFT / Metaverse trên Avalanche

Team phát triển dự án Trader Joe

Team phát triển với sự tham gia của nhiều thành viên trong cộng đồng Avalanche.

Co-Founders

Bạn có thể theo dõi đầy đủ team dự án tại đây

Invester Trader Joe

Việc bán chiến lược được dẫn đầu bởi Defiance Capital, GBV và Mechanism Capital. Các nhà đầu tư thiên thần và VC khác bao gồm Not3Lau Capital, Three Arrows Capital, Coin98 Ventures, Delphi Digital, Avalanche Foundation và Stani Kulechov. Vòng đầu tư cũng bao gồm các đối tác chiến lược Avalaunch và Yield Yak từ cộng đồng Avalanche.

Trader Joe được đầu tư bởi nhiều quỹ lớn

Với nguồn vốn mới trong tay, Trader Joe có kế hoạch mở rộng đội ngũ của họ để tiếp tục xây dựng nền tảng giao dịch và cho vay của họ, cũng như hỗ trợ toàn bộ hệ sinh thái Avalanche DeFi thông qua quan hệ đối tác liên tục.

 

Trên đây là thông tin về dự án Trader Joe được Beat Đầu Tư tổng hợp, mong rằng thông tin sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình nghiên cứu đầu tư. Cùng tìm hiểu các bài viết khác tại trang web.

Tìm hiểu: Tổng quan hệ sinh thái Avalanche (AVAX Ecosystem)

4/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/