arrow-up

AVAX Token là gì? Tìm hiểu về AVAX Token chi tiết từ A đến Z

AVAX Token là gì? Tìm hiểu về AVAX Token chi tiết từ A đến Z
Bá Nghĩa
25/01/2022
01:05 Sáng

Chắc hẳn dự án Avalanche với token AVAX đã không còn quá xa lạ với anh em trong thị trường Crypto rồi. Trong năm 2021, AVAX Token đã có đợt tăng giá kỉ lục, tạo dấu ấn nổi bật mà hẳn anh em nào cũng không muốn bỏ lỡ đúng không nào? Hôm nay, Beat Đầu Tư sẽ hỗ trợ anh em tìm hiểu từ A đến Z về token AVAX.

AVAX là gì?

Trước khi tìm hiểu AVAX Token, anh em cần hiểu rõ về Avalanche. Avalanche hay còn gọi là AVAX là một nền tảng có cấu trúc mạng lưới ô cho phép khởi chạy các ứng dụng tài chính phi tập trung (Defi), tài sản tài chính, giao dịch và các dịch vụ khác. Định hướng của dự án chính là trở thành một nền tảng giao dịch toàn cầu, cho phép bất kỳ người dùng nào cũng có khả năng khởi chạy hoặc giao dịch một tài sản bất kỳ theo cách phi tập trung. Việc kiểm soát nó bằng cách sử dụng các Smart Contract (hợp đồng thông minh) và các công nghệ tiên tiến khác.

AVAX là một nền tảng có cấu trúc mạng lưới ô cho phép khởi chạy các ứng dụng tài chính phi tập trung
AVAX là một nền tảng có cấu trúc mạng lưới ô cho phép khởi chạy các ứng dụng tài chính phi tập trung

Những nhà phát triển của Ava Labs tuyên bố dự án Avalanche sẽ là hợp đồng thông minh đầu tiên có thể hoàn tất giao dịch trong vòng chưa đầy một giây. Avalanche ra mắt mạng chính (blockchain) của mình vào tháng 9 năm 2020. AVAX là dự án layer 1 và là token chính, thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau của dự án Avalanche. AVAX cũng có chức năng như một hệ thống thanh toán và phần thưởng cho người dùng.

AVAX Token là gì?

AVAX Token là token gốc của Avalanche Platform xây dựng dựa trên cơ chế đồng thuận với thuật toán Snow. Người dùng có thể coi AVAX là coin của mạng lưới này.

AVAX Token là token gốc của Avalanche Platform xây dựng dựa trên cơ chế đồng thuận với thuật toán Snow
AVAX Token là token gốc của Avalanche Platform xây dựng dựa trên cơ chế đồng thuận với thuật toán Snow

AVAX Token có những chức năng như sau:

 • Thanh toán: Đồng tiền này có thể sử dụng trong các ứng dụng Defi trên nền tảng như chi phí phải trả khi thực hiện những giao dịch trên Smart Contract của Ava Labs/
 • Staking và Reward từ cơ chế Staking: Tham gia với tối thiểu là 2.000 AVAX, người dùng hoàn toàn có thể trở thành nhà khai thác và xây dựng các token con dựa trên nền tảng AVAX/
 • Cơ chế quản trị: Đây chính là điểm khác nhau quan trọng giữa Avalanche và các nền tảng blockchain khác. Phần thưởng đặt cọc có thể thay đổi linh hoạt khi hệ thống phát triển. Trong những năm đầu tiên, phần thưởng Staking theo năm ban đầu tương ứng với mục tiêu tỷ lệ đào tiền từ 7% đến 12%.

Token AVAX là một trong những token có tổng cung giới hạn. Nguồn cung cấp cho mạng chính là 360 triệu token và tổng giới hạn được đặt ở mức 720 triệu token. Trong khi hệ thống sẽ liên tục mint các token mới khi nó đạt đến giới hạn tối đa, các khoảng phí cho các hoạt động khác nhau sẽ bị tiêu hủy. Tất cả hoạt động được triển khai trên mạng con Avalanche chính sẽ trả phí trong AVAX. 

Thông tin chi tiết về AVAX Token

 • Tên: Avalanche
 • Ticker: AVAX
 • Blockchain: Avalanche 
 • Proof of type: PoS
 • Thuật toán: Snow
 • Ngày khai thác: 2020-07-15
 • Cung lưu thông: 244,358,478 AVAX
 • Tổng cung: 395,891,290 AVAX

Allocation AVAX Token

 • Staking Rewards: 50%
 • Team: 10%
 • Foundation: 9,26%
 • Community and Dev Endowment: 7%
 • Strategic Partners: 5%
 • Public sale: 10%
 • Private sale: 3,46%
 • Seed sale: 2,5%
 • Airdrop: 2,5%
 • Testnet Incencitive Program: 0,28%

Số lượng AVAX Token được bán ra thị trường phân bổ như sau:

 • Seed sale: Vesting 1 năm, từ 0,33$/AVAX – 18.000.000 AVAX
 • Private Sale: Vesting 1 năm, từ 0,5$/AVAX – 24.900.000 AVAX
 • Public sale với 3 tùy chọn là: 
  • Public Sale Option A1: Vesting 1 năm, từ 0,5$/AVAX -12.000.000 AVAX
  • Public Sale Option A2: Vesting 1.5 năm, từ 0,5$/AVAX – 60.000.000 AVAX
  • Public Sale Option B (chung pool với option A1: Mở hoàn toàn, từ 0,85$/AVAX

Các AVAX Token sẽ được sử dụng cho 2 mục đích chính là Fees và Staking. 

Lưu ý: Nhà phát triển thông báo, tổng lượng token sẽ là 720 triệu Avalanche coin và 360 triệu token do mainet cung cấp. Để đáp ứng đủ tổng lượng này hệ thống cần liên tục đào và chỉ dừng lại khi đạt mức. Trong đó, số AVAX coin được sử dụng cho mục đích chi phí sẽ bị burn nhằm làm tăng tính khan hiếm của nó theo thời gian.

Roadmap của AVAX Token

Roadmap 2021 của Avalanche coin như thế nào anh em có thể tham khảo hình ảnh chi tiết dưới đây:

Hiện trên trang https://www.avax.network chưa công bố Roadmap của Avalanche trong năm 2022
Hiện trên trang https://www.avax.network chưa công bố Roadmap của Avalanche trong năm 2022

Hiện trên trang https://www.avax.network chưa công bố Roadmap của Avalanche trong năm 2022, chúng tôi sẽ cập nhật khi có thông báo mới nhất.

Cách sở hữu và giao dịch AVAX

Nếu muốn sở hữu AVAX token, anh em sẽ phải mua. Hiện nay đã có nhiều sàn giao dịch đã list đồng tiền ảo này, ví dụ như là Binance, Huobi, OKEx, …

Ví lưu trữ AVAX Token

Hiện tại AVAX chỉ được lưu trữ trên sàn Binance hoặc rút thẳng về ví Trust Wallet của Binance hỗ trợ mạng AVALANCHE. Ngoài ra có thể dùng ví sau:

 • Avalanche Wallet: Một loại ví đơn giản, an toàn, không cần quản lý để lưu trữ tài sản của Avalanche.  
 • Ledger Nano S: ví phần cứng ban đầu do Ledger tạo ra.  Dễ dàng bắt đầu hành trình tiền điện tử của bạn: mua tiền điện tử, bảo đảm tài sản của anh em và quản lý chúng trong một ứng dụng duy nhất.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác của AVAX

Avalanche Team của AVAX

Team là một nhóm chuyên gia đẳng cấp thế giới về khoa học máy tính, kinh tế, tài chính và luật với các văn phòng tại Thành phố New York và Miami.

Nhóm Ava Labs có kinh nghiệm tập thể từ các công ty tài chính và công nghệ hàng đầu trong danh sách Fortune 500 (bảng xếp hạng danh sách 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ theo tổng doanh thu mỗi công ty được biên soạn hàng năm bởi tạp chí Fortune) cho đến các công ty blockchain tăng trưởng cao.

Avalanche Team của AVAX
Avalanche Team của AVAX

Team developer / backer (if) của AVAX

Tham gia vào phát triển đồng tiền ảo AVAX đều là những thành viên có lý lịch hồ sơ rõ ràng, từng có thời gian làm việc ở những công ty lớn. Bạn có thể tham khảo thông qua hình ảnh sau:

Team developer / backer (if) của AVAX
Team developer / backer (if) của AVAX

Nhà đầu tư của AVAX

Những tên tuổi hàng đầu trong round sale là quá nổi bật ví dụ như việc nhận được khoản đầu tư 230 triệu USD từ Polychain, Three Arrows Capital, R/Crypto Fund, Dragonfly, CMS Holdings, Collab + Currency, Lvna Capital,.. Còn rất nhiều các VC hàng đầu khác.

Đối tác của AVAX

Hệ sinh thái phát triển mạnh và partner cũng trên nhiều phương diện: DeFi, Digital Securities, Ecosystem, Exchange, Explorer, Gaming, Identity, Infrastructure, NFT, Nodes, Oracle, Payments, Play to Earn, Security, Stablecoin, Tooling, Trading, Bot, Wallet, Wealth Management,…

Đối tác của AVAX
Đối tác của AVAX

Trên đây là các thông tin mới nhất về AVAX Token. Với những thông tin trên chắc hẳn anh em đã có cái nhìn bao quát hơn về đồng tiền ảo này. Anh em hãy xem xét thật kỹ càng trước khi quyết định đầu tư sao cho hợp lý nhé

Xem thêm: Tổng quan hệ sinh thái Avalanche (AVAX Ecosystem) và những mảnh ghép quan trọng 2022

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/