arrow-up
Coin

NFT là gì? Top 5 NFT Coin đáng đầu tư nhất 2022

Coin NFT là gì? Top 5 NFT Coin đáng đầu tư nhất 2022
Bá Nghĩa
01/10/2021
04:18 Sáng

 

Một NFT (Non-fungible token) là một mã hóa đặc biệt được sử dụng trong công nghệ blockchain để liên kết với một tài sản kỹ thuật số độc đáo mà không thể được nhân rộng. NFT Coin khác với các cryptocurrencies phổ biến như Ether (ETH) , Bitcoin (BTC) và Monero (XMR) về mặt nắm giữ trong các chuỗi khối. Tuy nhiên, cả Token và Coin vẫn đang chia sẻ trên các đặc tính của Blockchain: phi tập trung và ẩn danh. Để tìm hiểu rõ hơn NFT là gì và kiến thức toàn tập về đồng NFT coin hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

NFT Coin là gì?
NFT Coin là gì?

Mặc dù việc sử dụng NFT đã phổ biến trong các ngành khác nhau, chúng được kết hợp với các lĩnh vực trò chơi và sưu tầm tiền điện tử và thường được tìm thấy nhất là một mã thông báo Ethereum cụ thể được xây dựng trên tiêu chuẩn ERC-721. Tuy nhiên, vào năm 2021, việc sử dụng chúng bắt đầu lan rộng sang các blockchain khác như giao thức BEP-721 của Binance Smart Chain. 

NFT là gì?

NFT là từ được viết tắt của “Non-fungible token” nghĩa là Token không thể thay thế. Đây là đơn vị dữ liệu mã hóa được lưu trên Blockchain để đại diện cho một tài sản độc nhất mà không thể thay  thế bởi thứ khác.

NFT đề cập đến khả năng trao đổi của một tài sản với một tài sản tương tự mà không làm giảm giá trị của nó. Tính khả dụng cũng xác định các đặc điểm của tài sản, chẳng hạn như khả năng phân chia và giá trị.

Ví dụ: Một tờ 10 đô la giống hệt với một tờ 10 đô la khác về mặt giá trị. Như vậy, khi bạn mượn một tờ 10 đô la từ ai đó, bạn không cần phải trả lại tờ tiền đó, vì tờ tiền khác có cùng giá trị. 

Token NFT
Tên Tiếng Anh Non-fungible token
Dịch nghĩa Token không thể thay thế
Lưu trữ Blockchain (chuỗi khối)
Đại diện tài sản Bất kỳ tài sản nào: kỹ thuật số, tranh số, bản nhạc, tên miền, phiên bản tài sản thực được token hóa (đất đai, đồ vật sưu tập, tranh vẽ…)

 

Người chơi có thể bán những vật phẩm NFT trên Marketplace trong game. Ngoài ra, mã thông báo NFT còn được giao dịch trên nhiều sàn Crypto lớn. Xu hướng NFT token hay NFT coin đang cực kỳ thịnh hành với hàng loạt dự án ấn tượng. Chúng góp phần làm đa dạng thêm ngành công nghiệp tiền điện tử toàn cầu.

Trong lĩnh vực tiền điện tử, một BTC có cùng giá trị với bất kỳ BTC nào khác. Tuy nhiên, chúng thay đổi khi ta chuyển sang các mã thông báo không thể thay thế. Mã thông báo tiền điện tử NFT có giá trị khác biệt với bất kỳ mã thông báo tương tự nào khác. 

Các đặc điểm cá nhân quyết định tính độc nhất của chúng. Do đó, chúng không thể thay thế được cũng giống như tài sản trong thế giới thực như đá quý hiếm, tác phẩm nghệ thuật và đồ xa xỉ của nhà sưu tập.    

Đặc điểm nổi bật của NFT

Dưới đây là các đặc điểm về NFT Coin mà người mới tìm hiểu về NFT nhất định phải biết, cụ thể là:

 • Tính khan hiếm: Có thể nói, giá trị của NFT đến từ sự khan hiếm của chúng. Mặc dù các nhà phát triển NFT có thể tạo bất kỳ số lượng mã thông báo không thể thay thế nào, nhưng họ thường giới hạn số lượng mã thông báo để tăng độ hiếm.
 • Không thể phân chia: Mặc dù không được đặt bằng đá, hầu hết các mã thông báo không thể thay thế đều không thể phân chia thành các đơn vị nhỏ hơn. Bạn có thể mua toàn bộ số lượng, chẳng hạn như một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, hoặc không mua tác phẩm nghệ thuật nào cả.
 • Tính độc nhất: Đây có lẽ là đặc điểm quan trọng nhất của tất cả chúng. NFT có một tab thông tin cố định ghi lại tính duy nhất của chúng. Hãy coi thông tin này như một chứng chỉ xác thực.   

Ví dụ: 10 ETH có thể chia thành 10 phần. Nhưng riêng đối với NFT thì không thể chia nhỏ cũng giống như việc bạn không thể chia nhỏ một bức tranh thành nhiều phần khác nhau.

Đặc điểm của NFT Coin
Đặc điểm của NFT Coin

 

Advertisement
Ứng dụng của Non – Fungible Token (NFT Coin)

Vậy sau khi đã nắm giữ các mã NFT Coin thì người dùng có thể sử dụng mã NFT Coin này vào đâu? 

Chơi game   

NFT rất phổ biến trong ngành công nghiệp game vì những token này giải quyết được một số vấn đề cố hữu của nó. Ví dụ: các trò chơi hàng đầu như Fortnite cấm bán các đặc điểm và phụ kiện quý hiếm như vũ khí và da. 

Tuy nhiên, với NFTs các tính năng này có thể dễ dàng được chuyển và sử dụng trong các trò chơi khác nhau. Do đó, các mã thông báo không thể thay thế có thể giúp thúc đẩy nền kinh tế trong trò chơi. 

Tài sản kỹ thuật số

Đó là Decentraland, tại đây người tham gia có thể mua đất ảo. Một ví dụ khác gần gũi hơn là ENS (Dịch vụ tên Ethereum), sử dụng NFT cho các miền ETH để tạo điều kiện mua và bán các mã thông báo. 

Các lĩnh vực sử dụng Non - Fungible Token (NFT Coin)
Các lĩnh vực sử dụng Non – Fungible Token (NFT Coin)

Xác thực danh tính (KYC)

NFT Coin  rất lý tưởng để chống lại hành vi trộm cắp danh tính. Ví dụ về những thứ có thể được số hóa để đại diện cho danh tính bao gồm trình độ học vấn, hồ sơ y tế và thậm chí cả ngoại hình của chúng ta. 

Hơn thế nữa, các nhà phân tích tiền kỹ thuật số có thể biến tác phẩm của họ thành NFT cho các mục đích bản quyền. Việc sử dụng NFT để chứng minh danh tính bao gồm chuyển đổi vé trò chơi vật lý thành mã thông báo không thể thay thế để loại bỏ hàng giả.

Tham khảo thông tin: KYC là gì? Những điều bạn cần biết để xác minh KYC

Sưu tầm

NFT mang đến một ánh sáng mới cho thế giới sưu tầm. Do đó, các nhà sưu tập thông thường hiện đang sử dụng tài sản kỹ thuật số và không thể không kể đến NFT Coin. 

Top 5 Coin NFT đáng đầu tư nhất 2021

Bạn có ý đầu tư vào coin NFT nhưng chưa biết nên chọn dự án nào? Top 5 NFT Coin tiềm năng nhất sau đây hy vọng có thể gợi ý cho bạn thêm lựa chọn đầu tư.

Elemon

Đứng đầu top 5 NFT Coin đáng đầu tư nhất phải nhắc đến Elemon. Đây là dự án như game NFT phát triển bởi VTC Studio. Elemon sở hữu đồ họa bắt mắt, lối chơi đơn giản nhưng đầy hấp dẫn kết hợp giữa hành động và tư duy chiến thuật.

Elemon là dự án như game NFT phát triển bởi VTC Studio
Elemon là dự án như game NFT phát triển bởi VTC Studio

Tuy rằng chỉ mới khởi động từ quý 2 năm 2021 nhưng Elemon lại cực kỳ gây ấn tượng với giới đầu tư. Xây dựng theo mô hình Play to Earn, dự án NFT này giúp mọi người cùng tham gia giải trí và kiếm tiền.

Mã thông báo Tokenomic (ELMON) của Elemon kết nối mọi thành phần cùng tham gia vào hệ thống lại với nhau. Được biết, Tokenomic này có nguồn cung cao nhất là 500 triệu ELMON.

Nếu muốn sở hữu ELMON, bạn cần hoàn thành càng nhiều nhiệm vụ trong đêm càng tốt. Ngoài ra hoạt động staking cũng giúp người chơi kiếm thêm mã thông báo ELMON.

Xem thêm đánh giá chi tiết dự án elemon qua bài viết: Nft elemon game là gì ? Review dự án coin elemon game play to earn mới nhất

Theta Network – THETA

Theta Network là nền tảng cung cấp dịch vụ phát video online streaming. Kể từ sau đại dịch COVID, hoạt động phát video trực tuyến bắt đầu phát triển bùng nổ. Kéo theo đó là những nền tảng như Theta cũng tăng trưởng theo.

Theta được chống lưng với hai ông lớn trong ngành công nghệ là Google và Samsung
Theta được chống lưng với hai ông lớn trong ngành công nghệ là Google và Samsung

Tính năng: Với Theta Network, người dùng có thể chia sẻ trẻ hoặc đăng tải video. Sau đó nhận thưởng tưởng mã thông báo THETA hoặc TFUEL từ chính hoạt động này. Cơ chế trả thưởng của Theta tương tự như Youtube nhưng có phần linh hoạt hơn. Chính người sáng tạo video đã giúp cho nền tảng này muốn thêm người xem, tăng tương tác.

Đôi ngũ sáng lập & cố vấn: Nhóm phát triển Theta Coin bao gồm chuyên gia từ nhiều lĩnh vực máy tính, kỹ thuật, thiết kế. Steve Chen – một nhà đồng sáng lập Youtube từng là cố vấn cho Theta cùng các thành viên nổi tiếng và những cựu thành viên từ Verizon, Twitch và Plays.tv,…

Nhà đầu tư: Đặc biệt, Theta hiện được chống lưng với hai ông lớn trong ngành công nghệ là Google và Samsung. Hỗ trợ tăng trưởng mạnh mẽ của lĩnh vực phát video trực tuyến, Theta dự đoán có thể trở thành nền tảng nối gót thành công Youtube.

Thành tựu: THETA coin chính thức giao dịch lần đầu từ tháng 1/2018 với mức giá khởi đầu chỉ từ 0.21 USD. Vào giữa tháng 4/2021, đồng THETA đừng đặt lịch sử 15.72 USD. Sau đó, giá đã có đôi chút điều chỉnh. Hiện tại (tính đến thời tiết ngày 30/9/2021, giá mỗi THETA đang là 4.98 USD), bằng ⅓ so với thời điểm giữa tháng 4.

THETA coin thường xuyên nằm trong top 50 loại tiền điện tử có giá trị vốn hóa lớn nhất. Nếu có ý định đầu tư vào NFT Coin, bạn nên cân nhắc dự án Theta Network.

Chiliz – CHZ

Cùng với THETA, CHZ cũng là một trong số ít các NFT Coin đáng đầu tư nhất hiện nay. Dự án Chiliz đang hoạt động trên nền tảng blockchain Ethereum. Trong đó, website socios.com gần giống như một mạng xã hội thu nhỏ dành riêng cho người yêu thể thao.

Đó là nơi mà bạn có thể tạo tự thức ảnh hưởng, tham gia vào quá trình quyết định hoạt động của một số câu lạc bộ lớn. Đối với những thành viên tích cực hoạt động và đóng góp vào hệ thống, Chiliz có cơ chế trả thưởng riêng.

CHZ là một trong số ít các NFT đáng đầu tư nhất hiện nay
CHZ là một trong số ít các NFT đáng đầu tư nhất hiện nay

Đặc điểm nổi bật: Điều khiến cho nền tảng Chiliz trở nên độc đáo chính là hỗ trợ các fan hâm mộ và câu lạc bộ thể thao tương tác với nhau. Sự tương tác ở đây không chỉ nằm ở lượt thích, chia sẻ hay bình luận thông thường mà Chiliz đã đẩy lên mức độ cao hơn.

Cụ thể ở đây, fan hâm mộ có quyền trực tiếp câu lạc bộ có yêu thích bằng hiện vật giá trị thông qua hệ thống của Chiliz. Đồng thời, người hâm mộ còn được tham gia biểu quyết hoạt.

Chẳng hạn như bầu chọn đồng phục trong mùa đấu tiếp theo của tôi lạc bộ, vận động viên xuất sắc nhất,.. Quá trình bầu chọn này xuất hiện thông qua CHZ, mã thông báo NFT riêng của nền tảng Chiliz.

Đối tác: Những câu lạc bộ hàng đầu như Paris Saint-Germain, AS Roma, Juventus, West Ham United, Barcelona, Atlético de Madrid hay Galatasaray.

Thành tựu: Mặc dù chỉ mới bắt đầu giao dịch từ năm 2019 nhưng CHZ đâu là một trong những NFT thành công nhất trên thị trường. Vào hồi tháng 4/2021, CHZ từng thiết lập đỉnh 0.75 USD. Chỉ trong vòng một năm qua, NFT Coin này đã tăng trưởng trên 1.500%.

Decentraland – MANA

Decentraland được thiết kế như một mô hình thực tế ảo VR, hoạt động một cách phi tập trung. Nền tảng gốc mà Decentraland đang hoạt động là chuỗi khối Ethereum.

Trong một năm qua, giá trị của mỗi MANA tăng xấp xỉ 800%
Trong một năm qua, giá trị của mỗi MANA tăng xấp xỉ 800%

Trong thế giới Decentraland, người chơi sẽ trở thành những công dân ảo. Đồng thời, bạn có thể mua một mảnh đất. Sau đó tiến hành xây dựng, kiếm tiền trên chính mảnh đất đó.

Đặc điểm nổi bật: Mang đặc điểm của một hệ thống phi tập trung, toàn bộ đất đai và vật phẩm trong Decentraland đều có nguồn gốc từ blockchain Ethereum. Người chơi có quyền sở hữu tuyệt đối, được tham gia vào quá trình bầu chọn.

Đội ngũ phát triển & cố vấn: Nhà sáng lập dự án Decentraland, Esteban Ordano trưởng bộ phận kỹ thuật. Cố vấn là Xiaolao Li – nhà sáng lập InBlockchain, Luis Cuende -quản lý dự án Aragon, Diego Doval,….

Thành tựu: Vào năm 2020, giá khởi điểm của mỗi MANA chỉ là 0.01 USD. Tuy nhiên chỉ sau chưa đến một năm thì vào tháng 5/2021, giá mỗi MANA đã đạt đỉnh 1.58 USD. Theo thống kê trên các bảng xếp hạng thì trong một năm qua, giá trị của mỗi MANA tăng xấp xỉ 800%.

Axie Infinity – AXS

Axie Infinity được xem những niềm tự hào của ngành công nghiệp Việt Nam. Bởi đây là dự án phát triển bởi chính đội ngũ người, ứng dụng công nghệ blockchain tiên tiến nhất. 

Axie Infinity được xem những niềm tự hào của ngành công nghiệp Việt Nam
Axie Infinity được xem những niềm tự hào của ngành công nghiệp Việt Nam

Hiện tại, nền tảng trò chơi Axie Infinity phổ biến tại nhiều nhiều quốc gia trên toàn cầu. Giá trị vốn hóa của dự án này từng có lúc đặt hàng tỷ USD.

Axie Infinity mang hơi hướng của một game chiến đấu nhưng lại mang màu sắc rất tươi sáng. Khi tham gia vào thế giới trò chơi này, bạn sẽ phải lựa chọn và huấn luyện các linh vật Axie, bình tĩnh như huấn luyện Pokemon. Sau đó cùng chúng chiến đấu.

Đặc điểm nổi bật: Điểm chuẩn người chơi bị thu hút bởi Axie Infinity và họ có quyền biểu quyết, đề xuất kế hoạch phát triển của dự án. Đặc điểm này khác biệt hoàn toàn so với khi các trò chơi truyền thống, tương tác mang tính một chiều.

Bên cạnh đó, người nắm giữ mã thông báo AXS còn được staking để nhận thưởng thêm AXS. Nền tảng game Axie Infinity giúp người chơi vừa có cơ hội giải trí nhưng vẫn kiếm thêm thu nhập từ chính trò chơi họ tham gia.

Thành tựu: AXS chính thức giao dịch từ tháng 11/2021 với mức giá khởi điểm chỉ là 0.14 USD. Thế nhưng chỉ chưa đầy một năm ra mắt, AXS từng có thời điểm đạt mức giá hơn 70 USD. Đây là mức tăng không tưởng với một dự án game đến từ Việt Nam như Axie Infinity.

Enjin coin – ENJ

Enjin là nền tảng hỗ trợ người dùng trao đổi mua bán và kiếm tiền từ hoạt động chơi game. Cụ thể, Enjin cho phép các nhà phát triển mã hóa mọi vật phẩm trong game thông qua chuỗi khối Ethereum.

ENJ hiện nằm trong top dự án NFT đáng đầu tư nhất hiện nay
ENJ hiện nằm trong top dự án NFT đáng đầu tư nhất hiện nay

Còn với nhóm người chơi bình thường, nền tảng vẫn hỗ trợ để mọi người sử dụng ENJ để khởi tạo ra nhiều loại hình tài sản khác. Ví dụ như NFT, vật phẩm dùng trong game, các loại chứng từ kỹ thuật số.

Thành tựu: ENJ hiện nằm trong top dự án NFT Coin đáng đầu tư nhất hiện nay. Thời điểm phát hành, giá mỗi ENJ chỉ là 0.002 USD. Tuy nhiên bước sang năm 2021, từng có lúc giá trị của mã thông báo này thiết lập đỉnh 3.46 USD.

 

Advertisement
Mua NFT token ở đâu?

Giống như tất cả những loại tiền điện tử thông dụng nhất, coin NFT có thể được mua dễ dàng trên các giao dịch Crypto có lưu lượng giao dịch lớn. Tiêu biểu phải kể đến sàn Binance. Hiện nay, Binance khá tích cực lăng xê cho nhiều dự án game NFT chất lượng. Ngoài Binance thì Huobi cũng là sàn đã niêm yết kha khá lượng NFT Coin. 

Hiện nay, Binance khá tích cực lăng xê cho nhiều dự án game NFT chất lượng
Hiện nay, Binance khá tích cực lăng xê cho nhiều dự án game NFT chất lượng

Khi cần mua hoặc bán NFT Coin, bạn cần đăng ký tài khoản giao dịch. Quy trình đăng ký tài khoản trên sàn Binance và Huobi không quá phức tạp. Sau đã có tài khoản, bạn cần mua BTC hoặc ETH và sử dụng chúng để mua NFT token muốn sở hữu. Cách thức lưu trữ NFT Coin không khác các loại tiền điện tử khác là bao. Khi nắm giữ số lượng lớn NFT thì bạn nên lưu trữ chúng trên ví cứng.

Có thể bạn quan tâm: Sàn Huobi là gì? Uy tín hay lừa đảo & Cách đăng ký tài khoản Huobi

Hướng dẫn lựa chọn NFT tiềm năng để đầu tư 

Đầu tư vào NFT Coin mặc dù hứa hẹn nhiều cơ hội nhưng kèm theo đó cũng là không ít rủi ro. Muốn đầu tư vào loại hình tài sản này một cách hiệu quả, bạn phải chú ý trong khâu lựa chọn dự án. Mở trước hàng ngàn dự án đang mọc lên như nấm thì không phải dự án nào cũng đáng để bạn rót vốn.

Chọn dự án có cộng đồng người dùng mạnh mẽ

Các dự án NFT Coin hiện nay hầu như xoay quanh mô hình game kết hợp kiếm tiền. Vậy nên, dự án chỉ có thể phát triển khi sở hữu cộng đồng người dùng hùng mạnh. Vì nếu không có người chơi, một dự án game coi như đã thất bại.

Cộng đồng người dùng hùng mạnh là bệ đỡ lớn cho một dự án game NFT 
Cộng đồng người dùng hùng mạnh là bệ đỡ lớn cho một dự án game NFT

Sở dĩ Axie Infinity có thể phát triển hùng mạnh chỉ sau một thời gian ngắn là bởi đã thu hút được đông đảo người chơi. Họ không chỉ tham gia nền tảng này để giải đơn thuần mà còn để kiếm tiền.

Muốn biết một dự án game có cộng đồng người dùng hùng mạnh hay không, bạn hãy dựa vào lượt theo dõi, tương tác trên các nền tảng mạng xã hội. Chẳng hạn như fanpage trên Facebook, Twitter, nhóm Telegram,.. Ngoài lượt theo dõi, bạn còn phải xem xét lượng tương tác có phải thật không hay chỉ là ảo.

Thông thường Facebook không phải kênh thu hút lượt theo dõi nhiều nhất mà lại là Twitter. Bởi người dùng tại Châu Âu và Bắc Mỹ có xu hướng sử dụng Twitter nhiều hơn. Trang Twitter của từng dự án thường là nơi cập nhật tin tức thường xuyên hơn. Trong khi đó, Telegram lại là kênh thu hút nhiều cuộc thảo luận sôi động nhất.

Ngoài số lượng thành viên theo dõi tham gia, bạn còn phải xem sách chất lượng thành viên. Một cộng đồng người dùng hùng mạnh là nơi mọi người tích cực thảo luận, tương tác, giải đáp thắc mắc, trao đổi kinh nghiệm.

Đội ngũ sáng lập, phát triển game

Muốn thu hút người dùng thì dự án game phải sở hữu điểm thu hút đặc biệt, khác với các dự án khác. Đội ngũ nhà sáng lập và phát triển lúc này giữ một vai trò cực kỳ quan trọng. Họ chính là người hoạch định chiến lược, định hướng tương dài hạn.

Một dự án game NFT chất lượng cần có một đội ngũ phát triển uy tín 
Một dự án game NFT chất lượng cần có một đội ngũ phát triển uy tín

Ở mảng Crypto, đặc biệt là game NFT, hầu hết dự án đều được đầu tư ngay từ giai đoạn đầu. Thậm chí trước thời điểm game ra mắt, người ta đã mua bán trao đổi token. Thường thì dự án còn trong giai đoạn đầu phát triển sẽ chưa thể sở hữu cộng đồng người dùng đông đảo. Lúc này, bạn cần xem xét đến đội ngũ đứng sau dự án.

Team sáng lập của một dự án game luôn có khá nhiều vị trí. Bạn không nhất thiết phải tìm hiểu kỹ từng thành viên. Mà thay vào đó hãy tập trung vào 3 vị trí chủ chốt dưới đây.

 • Giám đốc điều hành hoạt động kinh doanh – CEO: Thường là nhà sáng lập chính của dự án. Một CEO sở hữu kinh nghiệm dày dặn, từng tham gia sáng lập nhiều doanh nghiệp, giữ vị trí cấp cao tại các dự án,.. Luôn đáng tin cậy hơn so với một nhà sáng lập ẩn danh.
 • Thiết kế game – Game design: Người này có nhiệm vụ tạo dựng phần đồ họa và tính năng của game. Vị trí này khá quan trọng đòi hỏi tính sáng tạo, ảnh hưởng trực tiếp đến việc tựa game sắp trình làng có thu hút người thu hút người chơi không. Với một dự án game NFT quy mô đòi hỏi người phụ trách bộ phận game design phải kinh nghiệm triển khai nhiều nền tảng game trước đó.
 • Giám đốc phát triển cộng đồng – Community: Khi game còn chưa ra mắt, trọng trách của giám đốc phát triển cộng đồng luôn rất quan trọng. Đây chính là người đưa ra chiến lược tiếp cận và giữ chân người dùng. Cùng với đó là các chiến dịch marketing đa kênh, đẩy mạnh tên tuổi dự án.

Để tìm hiểu về từng nhân vật trong nhóm phát triển, sáng lập game, tìm đến phần hồ sơ nhân sự trên website. Ngoài ra nếu muốn khách quan hơn, bạn hãy tra cứu profile của từng thành viên trên LinkedIn. Thông thường nếu trong team sáng lập có thành viên tên tuổi trong làng game blockchain, LinkedIn sẽ có bài viết chi tiết tiểu sử, thành tựu.

Xem xét lịch sử giá token

Ngoài 2 yếu tố liên quan đến cộng đồng người dùng và đầu tư phát triển dự án, lịch sử giá token cũng là cơ sở đánh giá rất cần thiết. Dựa vào lịch sử biến động giá, nhà đầu tư có thể phần nào đánh tiềm và mức độ quan tâm của mọi người đến mã token nào đó. Trong quá trình nghiên cứu lịch giá token, bạn cần lưu ý đến 2 yếu tố cơ bản dưới đây.

Bạn cần nghiên cứu lịch sử giá token trước khi quyết định có mua bán hay không 
Bạn cần nghiên cứu lịch sử giá token trước khi quyết định có mua bán hay không
 • Giá token thời điểm IDO: Thời điểm mới IDO, giá token vẫn còn tương đối cao, có thể chạm đỉnh liên tục. Lúc này, bạn không nên mua vội bởi giá sau đó rất có khả năng giảm mạnh. Đặc biệt là thời điểm sau IDO khoảng 1 tuần.
 • Biến động giá trong nhiều ngày: Biến động giá trong nhiều ngày có thể liên quan đến việc dự game đang gặp phải vấn đề nào đó. Chẳng hạn như từng có thời kỳ giá My DeFi Pet giảm liền tù tì trong giai đoạn dự án này không triển khai đúng tiến độ. Tuy nhiên nếu dự án thực sự tiềm năng, bạn hoàn toàn có thể tự tin mua vào chờ giá tăng trở lại.

Tất cả các trang thống kê lớn như CoinMarketCap, CoinGecko đều lưu trữ chi tiết lịch giá. Tất cả người dùng đều dễ dàng tra cứu, không mất phí.

Lý do Coin NFT phát triển mạnh mẽ là gì?

Các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số đã sử dụng các mã thông báo không thể thay thế để tạo ra xu hướng NFT. Tuy nhiên, một điều đã làm cho thị trường ngách NFT này thu hút được rất nhiều các nhà đầu tư đang tìm nạp trên các thị trường NFT. 

Dữ liệu từ CryptoArt, một nền tảng phân tích tập trung vào tiền điện tử, chỉ ra rằng tổng khối lượng các sản phẩm dựa trên NFT đã đạt 8,2 triệu đô la trong tháng cuối cùng của năm 2020. Đây là một sự gia tăng đáng kể khi số lượng chỉ là 2,6 triệu đô la một tháng trước đó.  

Tuy nhiên, quy mô thị trường của toàn bộ đồ sưu tập hiện trị giá hơn 130 tỷ USD. Giá trị thị trường ngày càng tăng cho thấy sự thay đổi từ việc xem đồ sưu tầm như một thú vui đơn thuần sang một động thái tài chính lớn.

Người sáng lập CryptoArt, Richard Chen, cho rằng sự gia tăng khối lượng giao dịch là do sự gia tăng hiểu biết về các mã thông báo không thể thay thế có thể làm để duy trì tính xác thực. Đáng chú ý, nửa cuối năm 2020 đã chứng kiến ​​các nhà đầu tư tiền điện tử bán sản phẩm của họ với một số mức giá cao nhất.

Ví dụ: Vào tháng 9 năm 2020, một đồng NFT đã thay đổi cùng với giá Bitcoin đã lấy được 262 ETH (101.100 đô la vào thời điểm đó).

Vào tháng 10/2020, một nhà đầu tư khác của NFT đã giao dịch tác phẩm của họ với giá $131,250, đây là mức cao nhất mà một sản phẩm NFT đã bán được cho đến nay. Thật ngạc nhiên, những ngày tốt đẹp hơn vẫn đến với các nhà đầu tư NFT khi hai tháng sau, một bộ sưu tập  NFT Coin đã được đổi chủ với giá 777.777,78 đô la.

Mã thông báo ERC-721 là gì?

Mã thông báo ERC-721 là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các mã thông báo không thể thay thế. Có thể hiểu rằng, ERC-721 đề cập đến các tiêu chuẩn hướng dẫn khi tạo NFT trên đỉnh chuỗi khối Ethereum. Do đó, đây là một loại mã thông báo được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn ERC-721 của Ethereum.

Mã thông báo ERC-721 là gì?
Mã thông báo ERC-721 là gì?

Ngoài Ethereum, NFT có thể sống trên các mạng phi tập trung khác như EOS và NEO. Tuy nhiên, các nền tảng này phải có khả năng hợp đồng thông minh và một hộp đầy đủ các công cụ NFT. Trong trường hợp này, hợp đồng thông minh cho phép bao gồm các mô tả chi tiết như siêu dữ liệu.

Đánh giá tiềm năng của NFT Coin

Các mã thông báo không thể thay thế mang lại một chiều hướng mới cho các tương tác kỹ thuật số. Ba ưu điểm hàng đầu của NFT Coin là:

 • NFT có thể chuyển nhượng

Không giống như các mã thông báo có thể thay thế được giao dịch trao đổi, NFT được mua hoặc bán trên các thị trường đặc biệt. Tuy nhiên, giá trị của chúng phụ thuộc vào tính độc đáo và khác biệt của chúng.

 • NFT là xác thực

Công nghệ chuỗi khối cung cấp sức mạnh cho các mã thông báo không thể thay thế. Do đó, bạn biết rằng NFT của mình là hàng thật, vì gần như không thể tạo ra hàng giả bằng một sổ cái bất biến phi tập trung.

 • NFT bảo toàn quyền sở hữu

Một lần nữa, điều này đề cập đến việc NFT sử dụng các nền tảng phi tập trung mà không chủ sở hữu nào có thể thay đổi dữ liệu sau khi đã cam kết tham gia vào NFT.

Một số câu hỏi liên quan đến NFT

Dưới đây là một số câu hỏi thắc mắc liên quan đến NFT token:

Có thể mã hóa NFT hay không?

Trả lời: Có. NFT có thể được mã hóa và cho phép người tạo ra sản phẩm bạn đầu thu tiền mỗi lần mã đại diện được giao dịch. Tỷ lệ thường giao động từ 2,5 – 10% giá bán.

NFT có giống Coin không?

Trả lời: Cả NFT và Coin đều chia sẻ những đặc tính của Blockchain là phi tập trung và ẩn danh. Khi mà bạn nắm giữ NFT và Coin thì tức là bạn sở hữu hai loại tài sản trên hai chuỗi. Bạn có thể lưu trữ NFT trên ví Blockchain và lấy ra mua bán tượng tự như Coin.

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về NFT Coin là gì dành cho bạn đọc đang muốn khám phá thêm các đồng tiền điện tử mới nổi trong thời gian gần đây. Beatdautu.com hy vọng đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc và hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau với những tin tức cập nhập về thị trường tiền điện tử.

4.6/5 - (9 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/