arrow-up

a16z là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về quỹ đầu tư a16z

a16z là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về quỹ đầu tư a16z
Bá Nghĩa
05/04/2022
23:20 Chiều

Chắc hẳn anh em cũng đã từng nghe qua quỹ đầu tư a16z nếu như đã từng tham gia vào thị trường này. Nói không ngoa thì đây là quỹ đầu tư Crypto lớn nhất và hoạt động mạnh mẽ nhất thị trường tiền điện tử hiện nay qua nhiều thương vụ đầu tư lớn kèm với số tiền quỹ đầu tư “không tưởng” vào các dự án. Vậy a16z là gì? Hãy cùng Beat Đầu Tư tìm hiểu mọi thông tin chi tiết từ A đến Z về quỹ đầu tư trên.

Quỹ đầu tư a16z là gì?

a16z hay còn được gọi với cái tên khác là Andreesen Horowitz được thành lập bởi hai nhà kỹ sư khoa học máy tính kiêm nhà đầu tư mạo hiểm Andreesen và Horowitz năm 2009. Đây là một quỹ đầu tư hoạt động ở thung lũng Silicon, California và đầu tư trả dài trên khắp mọi lĩnh vực như công ty công nghệ, tiêu dùng, doanh nghiệp, sinh học, chăm sóc sức khỏe, tiền điện tử và fintech. Andreessen Horowitz đầu tư vào các dự án trong các giai đoạn từ Seed Round tới tận các Stage A, B, C, … a16z đã bỏ ra nhiều tỷ đô để đầu tư vào các dự án và các quỹ khác nhau trong suốt thời gian 13 năm hoạt động. 

Quỹ đầu tư a16z là gì?
Quỹ đầu tư a16z là gì?

a16z có 19,2 tỷ đô la tài sản được quản lý trên nhiều quỹ: Bio 1,4 tỷ đô la, quỹ tiền điện tử 3,1 tỷ đô la và quỹ lãnh đạo văn hóa. Ngoài ra, a16z cũng đã đầu tư vào những công ty lớn như Facebook, Pinterest, LyA, GitHub, Instagram, Skype, …

Đội ngũ trong quỹ đầu tư a16z

Ngoài Andreessen và Horowitz, a16z được dẫn dắt bởi rất nhiều con người tài giỏi hàng đầu trong các lĩnh vực khác nhau. a16z team phân chia các hạng mục rõ ràng như :

 • Investing.
 • Capital Networ. 
 • Go-To-Market Network.
 • Talent Network.
 • People Practices.
 • Marketing.
 • Operations.
 • Board Partners.
 • Special Advisors.

Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết tại đây.

Marc Andreessen

Marc Andreessen (tên đầy đủ Marc Lowell Andreessen) sinh ngày 9 tháng 7 năm 1971 tại Cedar Falls, Hoa Kỳ, và lớn lên ở New Lisbon, nơi cả cha và mẹ đều làm việc trong các công ty ươm tạo và phát triển kinh doanh.

Marc Andreessen
Marc Andreessen

Về sự nghiệp của Marc:

 • Anh ấy tốt nghiệp Đại học Illinois tại Urbana-Champaign với bằng Khoa học Máy tính và đã thực tập tại IBM ở Texas.
 • Ông là người sáng lập Netscape, Loudcloud – hai công ty được mua lại với giá lần lượt là 4,3 tỷ USD và 1,6 tỷ USD.
 • Marc Andreessen và Ben Horowitz đã trở thành những nhà đầu tư siêu thiên thần, đầu tư chung hơn 80 triệu USD vào các công ty khởi nghiệp bao gồm Twitter và Qik.
 • Vào ngày 6 tháng 7 năm 2009, Anderson và Horowitz đồng sáng lập quỹ đầu tư a16z với số vốn ban đầu là 300 triệu USD. Con số đó đã nhân lên 9 lần lên 2,7 tỷ đô la ba năm sau (do đầu tư nhiều hơn vào quỹ), với danh mục đầu tư bao gồm Facebook, Foursquare, GitHub, Pinterest, Twitter,…

Ben Horowitz

Ben Horowitz (tên đầy đủ là Ben Jamin Abraham Horowitz) sinh ngày 13 tháng 6 năm 1966 tại London, Anh và lớn lên ở Berkeley, California.

Ben Horowitz
Ben Horowitz

Về sự nghiệp của Ben Horowitz:

 • Ông tốt nghiệp Đại học Columbia với bằng khoa học máy tính năm 1988 và  bằng thạc sĩ khoa học máy tính tại Đại học California, Los Angeles.
 • Năm 1990, ông bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là kỹ sư máy tính tại một nhà sản xuất phần cứng và phần mềm máy tính ở Thung lũng Silicon. Sau đó, anh và Marc Andreessen  gia nhập Netscape với tư cách là giám đốc sản phẩm, đồng sáng lập LoudCloud, và sau đó khởi động quỹ tương hỗ 16z với số vốn ban đầu là 300 triệu đô la.

Ali Yahya

Ali Yahya đã làm một công ty kỹ thuật lớn như Google X và Google Brain, với  thuật toán, tương tác với robot và định cấu hình các thư viện  mã nguồn mở của Google, Tensorflow. Anh ấy đã học được lần đầu tiên từ báo cáo chính thức của Bitcoin  năm 2010, nhưng ông đã tham gia vào nghiên cứu trong phòng thí nghiệm an ninh máy tính Stanford và BTC tiếp tục. A16Z đã  làm việc chặt chẽ với các dự án Lớp 1 trong danh mục đầu tư của Quỹ, chẳng hạn như DapperLabo, Flow, Hợp chất, Avalanche, gần, Rally và Thuốc ức chế.

Ali Yahya đã làm việc cho các công ty công nghệ như Google trong một thời gian dài, làm việc cho a16z và Crypto Investment từ tháng 11 năm 2017, đặc biệt là vào đầu năm 2010.

Arianna Simpson

Arianna Simpson là đối tác chung của Andreessen Horowitz và giám sát hoạt động đầu tư tiền điện tử. Trước khi gia nhập Andreessen Horowitz, Ariana đã thành lập Autonomous Partners, một quỹ đầu tư tập trung vào tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số. Cô cũng đã giúp thành lập Crystal Towers Capital vào năm 2015. Arianna trước đây đóng vai trò  quản lý sản phẩm và bán hàng tại Facebook và BitGo, những công ty cung cấp giải pháp bảo mật cho các doanh nghiệp sử dụng BTC và các loại tiền kỹ thuật số khác. Arianna có bằng kép về Chính trị Quốc tế và Tiếng Tây Ban Nha của Trường Đại học SchreyerHonors thuộc Đại học Bang Pennsylvania. Cô lớn lên ở Milan, Ý.

Như bạn có thể thấy, Arianna Simpson có  nhiều kinh nghiệm xử lý các khoản ủy thác đầu tư, từ các quỹ tín thác trong ngành tài chính truyền thống  đến các quỹ ủy thác thị trường tiền điện tử. Có thể nói là cô ấy là những người đầu tiên tham gia thị trường crypto. Trong tiểu sử trên  Twitter của mình, cô ấy viết “Mật mã hóa trước khi nó trở nên mát mẻ” hoặc “Mật mã hóa trước khi nó trở nên nóng bỏng.”

Chris Dixon

Chris Dickson là đối tác chung của Andreessen Horowitz trong sáu năm qua và đã đầu tư vào các doanh nghiệp từ khi bắt đầu cho đến những vòng sau. Trước đây, Chris đã đồng sáng lập hai công ty khởi nghiệp là SiteCity và Hunch. Đây là hai công ty đã được McAfee và eBay mua lại. Trước khi gia nhập Andreessen Horowitz, Chris đã đồng sáng lập Founder Collective, một quỹ đầu tư mạo hiểm đã  đầu tư vào nhiều công ty công nghệ. Chris  bắt đầu lập trình từ khi còn nhỏ, và sau khi tốt nghiệp đại học, trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp  tại công ty kinh doanh quyền chọn Arbittrade. Ông có bằng cử nhân và thạc sĩ triết học tại Colombia và bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Harvard. Ngoài ra, Chris Dixon còn có nhiều bài viết và podcast truyền thông giá trị mà bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Chris Dickson có  nhiều kinh nghiệm trong các quỹ tương hỗ và nhiều công ty khởi nghiệp thành công, và nhận thấy rằng anh ấy đã làm việc cho nhiều  công ty tài chính khác nhau khi còn trẻ. Chris Dixon cũng chia sẻ rất nhiều về  triết lý và ý tưởng đầu tư  thị trường về các chủ đề như phân quyền, NFT và Web3…

Kathryn Haun

Kathryn Haun là một đối tác chung của Horowitz. Trước đây, trước đây cô  tập trung vào tội phạm  gian lận trong các công tố viên liên bang. Họ đã  điều tra các cuộc khảo sát chính trong nhiều tuyên bố sùng bái trong nhiều tuyên bố sùng bái để điều tra khiếu nại  điện tử đầu tiên của Chính phủ. Katy phục vụ bởi Ủy ban Cuộn và Hacker và đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ và khuyên. Cô cũng đã dạy một khóa học  quản trị kinh doanh tại Đại học Stanford và một khóa học tội phạm mạng tại Trường Luật Đại học Stanford.

Như bạn có thể thấy, quá khứ của Katie Haun chủ yếu là kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực luật, khi anh tham gia vào nhiều  vụ tranh chấp khác nhau và  luật  về mật mã vẫn chưa  rõ ràng. 

Tổng quan về a16z portfolio

Dự án về cơ sở hạ tầng và data

Các dự án được a16z đầu trong trong mảng cơ sở hạ tầng và data bao gồm:

 • Arweave: Arweave nhận đầu tư 8 triệu đô từ nhiều quỹ khác nhau bao gồm a16z, USV, Coinbase Ventures. Khoản đầu tư được công bố vào tháng 3/2020.
 • Deso Labs: Tháng 9/2021, Deso công bố họ được đầu tư 200 triệu đô bởi nhiều quỹ bao gồm Andreessen Horowitz , Coinbase Ventures, Winklevoss Capital, Pantera Capital, Sequoia. Đây là Labs đã từng tạo ra nhiều sản phẩm trong quá khứ bao gồm BitClout.
 • Nym Technologies: Dự án làm về privacy này vừa hoàn thành vòng gọi vốn tiếp theo được cầm đầu bởi a16z ở định giá 270 triệu đô, gọi vốn thành công 13 triệu vào 11/2021.
 • WorldCoin: Dự án làm về danh tính cá nhân qua quét nhãn cầu này gọi vốn private round thành công ở định giá 1 tỉ đô, nhận đầu tư 25 triệu đô với sự tham gia của a16z, Coinbase, Coinfund, Digital Currency Group, Hashed, Multicoin, Sam Bankman-Fried, Three Arrows, Variant Fund, 1Confirmation.
 • Nansen: Nansen được đầu tư 12 triệu đô bởi a16z và nhiều quỹ khác vào tháng 7/2021.
 • Kosen Labs: Labs này vừa nhận đầu tư 5 triệu đô seed round vào tháng 11/2021 từ a16z và Framework Capital, để đưa AI vào web3 trong tương lai.
 • Aleo: Tháng 4/2021, a16z công bố họ cầm đầu round đầu tư trị giá 28 triệu đô vào Aleo – dự án dữ liệu riêng tư sử dụng công nghệ zero-knowledge proofs. Những nhà đầu tư khác bao gồm Placeholder VC, Galaxy Digital, Variant Fund, Coinbase Ventures…
 • Forta: Tháng 9/2021, a16z công bố họ đi đầu round đầu tư trị giá 23 triệu đô vào Forta – một nền tảng bảo mật cấp doanh nghiệp.
 • Protocol Labs: Labs với nhiều project cơ sở hạ tầng đình đám như IPFS, Filecoin,… Hiện chưa rõ a16z đầu tư vào Protocol Labs từ thời gian nào với số tiền là bao nhiêu.
 • Alchemy: Một mảnh ghép cơ sở hạ tầng hỗ trợ các developer phát triển Dapp vừa hoàn thành vòng gọi vốn 250 triệu đô ở định giá 3.5 triệu đô vào giữa tháng 11/2021. a16z dẫn đầu Series C này, với sự tham gia của Lightspeed và Redpoint.

Dự án về sàn giao dịch

Các dự án về sàn giao dịch được a16z đầu tư bao gồm (bao gồm DEX, CEX, Derivatives):

 • Uniswap: Andreessen Horowitz, USV, Paradigm, Parafi Capital đầu tư vào Series A của Uniswap 11 triệu đô, được công bố vào tháng 7/2020.
 • dYdX: Sàn derivatives phi tập trung lớn nhất hiện nay, đã hoàn thành round đầu tư Series C vào tháng 6/2021 với việc gọi vốn 65 triệu đô, dẫn đầu bởi Paradigm.
 • Yellow Card: Andreessen Horowitz, Polychain đầu tư 1.5 triệu đô vào sàn giao dịch này để tấn công thị trường crypto ở Châu Phi.
 • CoinSwitch Kuber: 10/2021, a16z và Coinbase Ventures đã hoàn thành round đầu tư 260 triệu đô ở định giá gần 2 tỉ đô vào CoinSwitch Kuber – một sàn CEX tập trung vào thị trường Ấn Độ.

Dự án Layer 1

Các dự án Layer 1 được a16z đầu tư (ngoài Bitcoin và Ethereum) bao gồm: Avalanche, Celo, Chia, Difinity, Filecoin, Near, Oasis Network, Keep Network, Handshake, Helium.

 • Near Protocol: Tháng 5/2020, a16z dẫn đầu một round đầu tư 21.6 triệu đô vào Near Protocol ở định giá chưa rõ. Trước round đầu tư này, Near Protocol đã có những round gọi vốn trước đó vào năm 2018 và 2019, với sự tham gia của Multicoin Capital và nhiều quỹ khác.
 • Avalanche: Avalanche được a16z đầu tư vào tại Series A với 6 triệu đô gọi vốn năm 2019, cùng sự tham gia của nhiều cái tên quỹ đầu tư lớn như Initialized Capital, Polychain Capital hay Naval Ravikant. Hiện chưa rõ định giá của Avalanche ở vòng gọi vốn này.
 • Solana: a16z và Polychain đầu tư vào Solana 314 triệu đô, công bố vào tháng 6/2021. 
 • Dfinity: a16z đầu tư vào Dfinity từ rất sớm, từ khi dự án gọi vốn những vòng đầu tiên. Họ cùng Polychain đầu tư 2 lần vào dự án này ở các định giá 1.3 tỉ đô (thông tin đang kiếm chứng lại) và 9.5 tỉ đô vào lần lượt tháng 2/2018 và cuối tháng 8/2018. a16z và Polychain dẫn đầu hai round đầu tư trị giá 61 triệu đô và 102 triệu đô. Đây không phải là các round quá sớm của Dfinity (các round sớm hơn đã gọi vốn ICO từ năm 2017 với định giá dưới 1 tỉ đô), nhưng a16z đã chứng minh họ là nhà đầu tư tin tưởng và đầu tư mạnh vào Dfinity với việc xuống tiền hai lần ở các định giá tăng dần.
 • Celo: a16z lead round đầu tư 20 triệu đô vào Celo vào tháng 2/2021, trước đó đã có một số round fundraising của Celo diễn ra với sự tham gia của Polychain Capital, Reid Hoffman, Jack Dorsey, Coinbase Ventures với số tiền đầu tư khoảng 45 triệu đô.
 • Oasis Network: a16z dẫn đầu round đầu tư trị giá 45 triệu đô vào Oasis Labs vào tháng 7/2018. Vòng gọi vốn cũng có sự tham gia của nhiều quỹ bao gồm Accel, Binance, Pantera, Polychain, Metastable, Foundation Capital, Electric Capital, DCVC và Coinbase. Hiện tại chưa rõ định giá của dự án tại thời điểm đó.

Dự án về Stablecoin

Các dự án Stablecoin được a16z đầu tư bao gồm:

 • MakerDAO: Tháng 9/2018, a16z đã đầu tư 15 triệu đô để mua 6% tổng cung của token MAKER – token quản trị của dự án MakerDAO, ở định giá dự án 240 triệu đô. Tính tới giờ, khoản đầu tư này của họ đã có ROI 1,200% trong vòng 3 năm, và đây cũng là giải pháp stablecoin phi tập trung phổ biến nhất trên thị trường vào thời điểm hiện tại.
 • Trust Token: Trust Token là nhà phát hành stablecoin TUSD, với vốn hóa stablecoin tập trung lên tới 1.2 tỉ đô. Dự án đã gọi vốn nhiều lần, trong đó có hai lần gọi vốn có sự tham gia của a16z.
  • Vào tháng 6/2018, a16z đi đầu round đầu tư strategic vào dự án 20 triệu đô ở định giá chưa xác định, với những quỹ tham gia như BlockTower, Founders Fund, Jump Trading Capital, Foundation Capital, Danhua Venture Capital (DHVC), Distributed Global,…
  • Vào 5/8/2021, họ được a16z cùng nhiều quỹ như BlockTower, Alameda tham gia đầu tư 12.5 triệu đô ở định giá chưa xác định. Tuy nhiên, khoản đầu tư này không chỉ dùng để phát triển stablecoin mà bao gồm cả phát triển lending protocol của dự án.
 • Basis: Một dự án stablecoin thuật toán theo cơ chế rebase đời đầu, đã gọi vốn 133 triệu đô từ nhiều nhà đầu tư bao gồm a16z và nhiều quỹ khác như Lightspeed, Foundation Capital, Sky9, Digital Currency Group,… vào tháng 4/2018. Tuy nhiên, sau 8 tháng hoạt động, dự án đã dừng hoạt động và trả lại số tiền đầu tư còn lại cho các nhà đầu tư. Đây là dự án hiếm hoi a16z tham gia mà không dưới vai trò người lead round đầu tư.
 • Reflexer: Vào 2/2021, Reflexer Labs công bố hoàn thành vòng gọi vốn 4 triệu đô để phát triển stablecoin thế chấp từ ETH mang tên RAI. Vòng đầu tư được dẫn đầu bởi Pantera và Lemniscap, trong đó có sự tham gia của a16z. Hiện tại, dự án đang có 52,641 ETH được lock trong giao thức.
 • Fei Protocol: Fei Labs công bố vào tháng 3/2021 rằng họ đã gọi vốn 19 triệu đô từ nhiều quỹ bao gồm a16z, Framework Ventures, Coinbase Ventures, Naval Ravikant. Chưa xác định rõ định giá dự án ở thời điểm họ đầu tư là bao nhiêu, nhưng đây là một dự án khá sáng tạo trong việc tạo ra các stablecoin thuật toán kèm yếu tố thế chấp. Đây không phải vòng gọi vốn đầu tiên của giao thức.
 • Angle Protocol: Angle Labs gọi vốn 5 triệu đô vào tháng 9/2021 từ nhiều quỹ, bao gồm a16z và nhiều quỹ đầu tư khác để xây dựng giải pháp Derivatives-Backed stablecoin.

Dự án về NFT/Metaverse/Gaming

Các dự án NFT/ Metaverse/ Gaming được a16z đầu tư bao gồm nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau, ở đây mình sẽ đề cập tất cả các dự án mình thu thập được nhưng chỉ phân tích một vài dự án tiêu biểu.

Các dự án được a16z đầu trong trong mảng NFT/Metaverse/Gaming bao gồm:

 • Crypto Kitties: Dự án NFT collectibles về những chú mèo của Dapper Labs gọi vốn thành công 12 triệu đô trong Series A vào tháng 3/2018 từ Andreessen Horowitz, Union Square Ventures, Naval Ravikant (CEO và founder của AngelList), Mark Pincus (founder của Zynga) và Fred Ehrsam (founder của Coinbase).
 • Dapper Labs: Tháng 3/2021, Dapper Labs – nhà phát triển của Crypto Kitties, NBA Top Shots và Flow Blockchain – gọi vốn thành công 305 triệu đô. Vòng gọi vốn được lead bởi Coatue, và có sự tham gia của a16z, USV, và nhiều quỹ khác. Định giá của Dapper Labs ở vòng gọi vốn này là 2.6 tỉ đô. Sau đó, vào tháng 9/2021, Dapper Labs lại hoàn thành một vòng gọi vốn khác trị giá 250 triệu đô cũng được dẫn đầu bởi Coatue, nhưng không có sự tham gia của a16z, nâng định giá dự án lên 7.6 tỉ đô.
 • OpenSea: a16z tham gia vào Series A và Series B của OpenSea, khoản đầu tư được công bố vào tháng 3 và tháng 7/2021. Series A của OpenSea được a16z đi đầu và gọi vốn thành công 23 triệu đô, với sự tham gia của nhiều quỹ và ông lớn như Mark Cuban, Naval Ravikant. Series B của OpenSea cũng được a16z lead và gọi vốn 100 triệu đô cho dự án ở mức định giá 1.5 tỷ đô.
 • Sky Marvis: Sky Mavis Series B đã hoàn thành vào tháng 10/2021, với định giá gần 3 tỉ đô. Họ hoàn thành vòng gọi vốn 152 triệu đô với sự dẫn đầu của a16z và sự tham gia của nhiều quỹ đầu tư lớn như Paradigm, Accel, FTX và nhiều quỹ đầu tư khác.
 • Royal: Một nền tảng NFT Music mang tên Royal vừa hoàn thành gọi vốn 55 triệu đô vào 11/2021 với các nhà đầu tư bao gồm a16z, Coinbase Ventures, Paradigm,…
 • Forte: Tháng 5/2021, Forte gọi vốn thành công 185 triệu đô ở định giá 1 tỉ đô. Hiện không rõ định giá của dự án ở vòng gọi vốn này, và a16z là một trong những nhà đầu tư vào dự án chứ không đi đầu vòng gọi vốn. Vào tháng 11/2021, a16z lại tham gia một vòng gọi vốn nữa của Forte, với giá trị vòng gọi vốn Series B là 725 triệu đô.
 • Nhiều dự án khác cũng được a16z đầu tư bao gồm: Foundation (NFT Marketplace); Virtually Human Studio (ZED RUN, tháng 7/2021); Fingerprints (9/2021); Manifold (10/2021); OnChain Studios (10/2021); Bitski (5/2021); Cryptoys (seed round, 7.5 triệu đô, 10/2021); RTFKT (seed round, 8 triệu đô, 5/2021).
 • Nhiều dự án về game được a16z tập trung đầu tư gần đây bao gồm: Mythical Games (Series C, 150 triệu đô, 11/2021); Faraway (Series A, 21 triệu đô, 11/2021); Core Loop (12 triệu đô, 11/2021).

Dự án về giải pháp Layer 2 Ethereum

Các dự án được a16z đầu trong trong mảng cơ sở hạ tầng bao gồm:

 • Optimism: Giải pháp mở rộng của Ethereum, hoạt động bằng cơ chế Optimistic Rollup, được a16z lead vòng đầu tư Series A trị giá 25 triệu đô vào tháng 2/2021.
 • Matter Labs: Giải pháp mở rộng của Ethereum, hoạt động bằng cơ chế zero-knowledge proofs, được a16z dẫn đầu vòng đầu tư Series B trị giá 50 triệu đô vào tháng 11/2021.

Dự án về Lending/Yield

Các dự án Lending/Yield Farming được a16z đầu tư bao gồm:

 • TrustToken: Dự án này mình đã nói ở bên trên, họ không chỉ làm về stablecoin tập trung TUSD mà còn làm về lending protocol TrueFi – giải pháp lending không cần tài sản thế chấp. Tổng tài sản bị khóa trong giao thức đang là 1 tỉ đô, và khoản đang được người dùng vay là 520 triệu đô.
 • MakerDAO: MakerDAO thực chất cũng là một lending dạng debt protocol, và mình sẽ không nhắc lại vì đã phân tích dự án này bên trên.
 • Compound: Compound Finance có hai vòng gọi vốn có sự tham dự của a16z.
  • Đầu tiên là vòng gọi vốn Seed Round 8.2 triệu đô vào tháng 5/2018, có sự tham dự của Bain Capital Ventures, Andreessen Horowitz, Polychain, Coinbase,…
  • Thứ hai là vòng gọi vốn 25 triệu đô trong Series A được công bố vào tháng 11/2019. Tham gia cùng vòng gọi vốn này có Polychain Capital, Paradigm Capital và Bain Capital Ventures, và hiện không rõ định giá dự án ở hai vòng gọi vốn này.
 • Goldfinch: Vòng gọi vốn 11 triệu đô được công bố vào tháng 6/2021, được a16z dẫn đầu và có sự tham dự của ​​Divergence Ventures, Defi Alliance, Jason Choi từ Spartan,…

Đánh giá Portfolio của Andreessen Horowitz

Thành quả dự án

Top 5 dự án có Token đạt hiệu suất tốt nhất (giá ATH so với ATL) là:

 • Solana (SOL): 51,800%
 • Helium (HNT): 49,890%.
 • Arweave (AR): 30,772%.
 • Avalanche (AVAX): 5,177%.
 • Uniswap (UNI): 4,361%.

Top 5 Top 5 dự án có Token đạt hiệu suất tốt nhất tính từ đầu năm 2021 là:

 • Solana (SOL): 11,500%
 • Avalanche (AVAX): 3,150%.
 • Arweave (AR): 2,130%.
 • Oasis Network (ROSE): 910%.
 • Near Protocol (NEAR): 600%.

Xu hướng đầu tư của Andreessen Horowitz trong năm 2021

Trong năm 2021, Andreessen Horowitz đầu tư vào rất nhiều thương vụ, nằm trong nhiều mảng khác nhau. Nhưng như anh em có thể thấy, họ dành khá nhiều sự quan tâm dành cho các dự án trong mảng NFT/ Gaming/ Metaverse với nhiều dự án có số tiền raise lớn, và nhiều dự án cơ sở hạ tầng, data và giải pháp layer 2 cho Ethereum.

Xu hướng đầu tư của Andreessen Horowitz trong năm 2021
Xu hướng đầu tư của Andreessen Horowitz trong năm 2021

Với sự bùng nổ của NFT/ Gaming và Metaverse, 5/9 dự án họ đầu tư trong tháng 11/2021 thuộc mảng này, 4 dự án trong mảng cơ sở hạ tầng và dữ liệu. 

Xem thêm: Pantera Capital là gì? Thông tin về quỹ đầu tư Crypto hàng đầu thế giới

Thông qua bài viết này, ắt hẳn anh em cũng đã có những thông tin cơ bản và cách nhìn khách quan của bản thân về quỹ đầu tư a16z. Với lịch sử phát triển cũng như sức ảnh hưởng lớn lao của quỹ thì đây cũng là một yếu tố cân nhắc khi anh em đang cảm thấy băn khoăn trong thị trường tiền điện tử này. Beat Đầu Tư sẽ hỗ trợ anh em hết mình để thành công trong thị trường vô cùng tiềm năng này! Vậy nên hãy thường xuyên cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/