arrow-up
Coin

Game nuôi mèo ảo kiếm tiền làm “điên đảo” cộng đồng Ethereum

Coin Game nuôi mèo ảo kiếm tiền làm “điên đảo” cộng đồng Ethereum
Quang Toàn
20/07/2021
13:22 Chiều

Nuôi mèo ảo được biết đến là một trong những trò chơi được ra mắt chính thức vào ngày 28/11 trên mạng lưới Ethereum. Theo đó người chơi có thể tiến hành mua, bán hoặc phối giống thành những loài mèo có zene ADN đặc trưng. Theo số lượng thống kê, ứng dụng này hiện chiếm phần lớn lưu lượng giao dịch trên Blockchain Ethereum. Vậy nuôi mèo kiếm tiền là trò chơi như thế nào, hãy cùng beatdautu.com tìm hiểu ngay sau đây.

CryptoKitties là gì?

CryptoKitties hiện được biết đến là một trong những trò chơi nuôi thú ảo, chi tiết hơn là nuôi mèo ảo kiếm tiền thật. Theo đó người chơi phải có 1 khoảng tiền ETH nhất định để có thể sở hữu 1 con mèo thông qua khu chợ online của CryptoKitties.co.

Sau khi tiến hành mua thành công, người dùng hoàn toàn có thể mua, bán hoặc trao đổi, nhân giống để thành những loài mèo có zene ADN đặc trưng và có đặc tính độc nhất.

CryptoKitties là trò chơi nuôi mèo ảo kiếm tiền thật
CryptoKitties là trò chơi nuôi mèo ảo kiếm tiền thật

Như vậy mỗi con sẽ có đặc điểm, hình dáng và màu sắc riêng biệt. Những nhà sáng lập nên game nuôi mèo kiếm tiền CryptoKitties này đã khẳng định rằng khi lựa chọn game này sẽ không bao giờ có sự xuất hiện của 2 con mèo ảo giống hệt với nhau. Đặc biệt chúng cũng sẽ không tự chết vào bất kỳ lúc nào.

Chính vì vậy mà người chơi không cần phải quá lo lắng về việc mất tiền khi lựa chọn trò chơi này. Ngay cả khi công ty CryptoKitties biến mất thì người chơi hoàn toàn có thể tiếp tục trao đổi, buôn bán và phối giống những con mèo này với nhau.

Thông qua việc phối giống giữa 2 con mèo tùy ý, đặc điểm cơ thể của chúng hoàn toàn có thể lưu truyền lại ở những thế hệ F1, F2…Ngoài ra mức giá của những chú mèo này có thể thay đổi tùy theo sở thích và mong muốn của người bán, trung bình một con có thể đạt được mức vài chục tới với trăm USD.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách tạo ví Ethereum cực nhanh chỉ sau 5 phút

CryptoKitties đến từ đâu?

CryptoKitties là trò chơi nuôi mèo kiếm tiền được ra mắt chính thức vào ngày 28/11/2017 trên mạng lưới Ethereum. Theo đó người chơi có thể tiến hành mua, bán hoặc phối giống thành những loài mèo có zene ADN đặc trưng. Theo số lượng thống kê, ứng dụng này hiện chiếm phần lớn lưu lượng giao dịch trên Blockchain Ethereum.

Theo như dữ liệu thống kê của Eth Gas Station vào năm 2017 – một trang web ghi chép và thống kê phần mềm đang được ưa chuộng trên Ethereum cho thấy rằng game nuôi mèo ảo có tới 14% số giao dịch được thực hiện với 1.500 block gần nhất.

CryptoKitties tạo ra loài mèo có zene ADN đặc trưng
CryptoKitties tạo ra loài mèo có zene ADN đặc trưng

Đây hoàn toàn là một con số vô cùng ấn tượng tính tới thời điểm hiện tại vì ban đầu khi mới lướt qua, nhiều người xem đây giống một trò chơi “vô thưởng vô phạt”. Với con số đó CryptoKitties được xếp vào top 10 những ứng dụng được thực hiện nhiều giao dịch nhất với 1.500 block Ethereum vào năm 2017.

Tính đến thời điểm hiện tại, kỷ lục giá trị của việc nuôi mèo trên CryptoKitties là chú mèo Genesis với 246 ETH, tương đương với khoảng $116,000 (hơn 2,6 tỷ VNĐ).

Cách thức hoạt động của nuôi mèo ảo

CryptoKitties sử dụng token ERC 721, đây là loại token độc nhất và dù bán cho ai cũng không thay đổi. Bên cạnh đó game nuôi mèo ảo được xây dựng nên bởi smart contract (hợp đồng thông minh) và ERC 721. Mỗi một CryptoKitty là thực thể độc nhất và được lưu trữ trong hợp đồng thông minh.

Hiện tại cách thức dễ nhất để có thể lai tạo là khi bản thân đang ở hữu một con Dame (cái) và một con Sire (đực). Con con được tạo ra sẽ có những đặc điểm riêng biệt. Cứ như vậy nó sẽ được nuôi lớn và lai tạo theo vòng tròn khép kín.

Có thể bạn quan tâm: BakerySwap và những thông tin quan trọng liên quan đến Bake coin

Hướng dẫn cách chơi CryptoKitties

Dưới đây là hướng dẫn cách chơi trò nuôi mèo ảo kiếm tiền đang làm mưa gió trên mạng lưới Ethereum được chúng tôi hướng dẫn chi tiết nhất.

Mua Ethereum

Để bắt đầu với trò chơi này, đầu tiên cần phải có Ethereum (ETH). Theo đó có thể tiến hành mua bằng Coinbase vì có thể dễ dàng thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc tài khoản ngân hàng cá nhân.

Cài đặt MetaMask

MetaMask là loại ví tương thích với CryptoKitties, cho phép người dùng mua, gây giống hoặc bán mèo. Sau khi đã thiết lập được MetaMask thành công, người dùng cần chuyển Ethereum (ETH) đã mua vào ví.

Tạo tài khoản CryptoKitties

Trước tiên người dùng cần truy cập trang web, tạo tài khoản bằng địa chỉ email và lựa chọn nickname. Sau đó chọn Agree để đồng ý với những điều khoản của nhà cung cấp và đăng nhập vào CryptoKitties.

Cách thức tạo tài khoản CryptoKitties nhanh chóng, đơn giản
Cách thức tạo tài khoản CryptoKitties nhanh chóng, đơn giản

Cách thức nuôi CryptoKitties

Đối với trò chơi nuôi mèo ảo này, một trong những điều quan trọng cần phải nhớ là Crypto Kitty chỉ được giữ bởi Dame (mẹ). Chính vì vậy nếu đang ở hữu Sire (Cha) thì người chơi sẽ không nhận được bất cứ thứ gì.

Tuy nhiên trên thực tế một số người chơi vẫn có thể tính phí dịch vụ này nếu sở hữu một Sire (Cha) hiếm. Phí dịch vụ này được gọi là phí Siring.

Bên cạnh đó, ví dụ nếu 1 Thế hệ 0 Sire đem đi phối giống với 1 Thế hệ 0 Dame thì con con được tạo ra sẽ là 1 CryptoKitty Thế hệ 1. Nếu 1 Thế hệ 4 Sire đem đi phối giống với 1 Thế hệ 2 Dame thì con con được tạo ra sẽ là 1 CryptoKitty Thế hệ 6. Như vậy đối với trò chơi này, thế hệ càng thấp thì phí dịch vụ Siring sẽ càng đắt.

Cách thức nuôi CryptoKitties đơn giản hiện nay
Cách thức nuôi CryptoKitties đơn giản hiện nay

CryptoKitties tương tự một “trò đùa” hơn một đợt ICO

CryptoKitties được hy vọng rằng sẽ giúp cho hệ thống Blockchain hữu ích hơn và có tính giải trí cao hơn với người dùng mới tham gia vào mạng lưới. Đồng thời cũng tạo điều kiện để người chơi mới dễ dàng làm quen với cách thức gửi tiền, nhận thanh toán cũng như smart contract.

Như vậy trò chơi nuôi mèo ảo này rõ ràng đã và đang hướng đến lĩnh vực ICO của Ethereum. Điều này được chứng minh rõ ràng hơn khi trò chơi này đã gây ra nhiều xáo trộn cho thế giới công nghệ vào năm 2017 với số tiền lên đến hơn 2 tỷ USD. Giám đốc Marketing CryptoKittes ông Elsa Wilk cho biết

Cách thức tiếp cận của chiến lược marketing và thương hiệu của chúng thôi đã khiến ứng dụng này phần nào đó giống “một trò đùa” của phân khúc ICO.

Tuy nhiên trên thực tế bản chất “đùa cợt” của trò chơi này cũng không thể nào phủ nhận những tiềm ẩn bên dưới và được Elsa chia sẻ:

Kể từ khi Internet được ra đời, Blockchain có thể sẽ là tiến bộ lớn nhất của công nghệ. Tuy nhiên những kẻ cơ hội, đầu tư chẳng đi tới đâu và sự thiếu cân nhắc tới lợi ích của người dùng đã làm xao nhãng tiềm năng dài hạn này của Blockchain.

Khi tiếp tục có thêm những giống mèo mới, những dòng với tính trạng độc đáo, đặc biệt. Người dùng khả năng cao phải bận rộn với việc trao đổi, mua bán và thử tất cả những cách thức phối hợp khác để đem đến chú mèo trong tương lai được ưa chuộng nhất.

Giải stress ICO

Thông qua việc đầu tư đơn giản với 2 con mè, người chơi hoàn toàn tạo ra được 1 đàn mèo mới và mức giá bán được có thể lên tới bạc tỷ,…

Hiện tại lĩnh vực ICO được nhiều người gọi với cái tên “miền viễn Tây hoang dã” và xuất hiện vô số đợt scam, rác, đồng thời cũng thiếu đi những quy định cần thiết cho việc quản lý. Chính vì vậy nếu như thương vụ đầu tư ICO không đem đến kết quả mong muốn cho bạn thì người dùng hoàn toàn có thể xả cơn stress với ứng dụng CryptoKitties.

Giải stress ICO với trò chơi nuôi mèo kiếm tiền CryptoKitties
Giải stress ICO với trò chơi nuôi mèo kiếm tiền CryptoKitties

Với mức phổ biến như hiện tại thì trò chơi nuôi mèo kiếm tiền sẽ không biến mất được. Đặc biệt với hình ảnh những chú mèo này chắc chắn sẽ đem đến sự yêu thích và giúp bạn xả stress vô cùng phù hợp.

Có thể bạn quan tâm: Uniswap – Chú ngựa hồng được nhiều anh em ngóng trông

Bài viết trên đã cung cấp về trò chơi nuôi mèo ảo CryptoKitties đang làm “điên đảo” cộng đồng Ethereum hiện nay. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trò chơi này và kiếm được nhiều tiền thật bỏ túi.

4.7/5 - (4 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/