arrow-up
Coin

Rose Coin là gì? Thông tin dự án Oasis Network mới nhất

Coin Rose Coin là gì? Thông tin dự án Oasis Network mới nhất
Quang Toàn
22/10/2021
23:30 Chiều

 

Một trong những dự án được nhiều người tìm hiểu gần đây đó chính là Oasis Network và đồng Rose Coin. Trong bài viết này Beat Đầu Tư sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về dự án này.

Đôi nét về nền tảng Oasis Network

Oasis Network (ROSE) là một mạng blockchain tập trung hỗ trợ tốt quyền riêng tư của hệ thống. Nền tảng có khả năng mở rộng đáp ứng sự phát triển nhanh chóng của thị trường tài chính khi nền kinh tế dữ liệu ngày một đa dạng.

Oasis Network là một mạng blockchain hỗ trợ tốt quyền riêng tư, giải quyết hoàn hảo vấn đề mở rộng 
Oasis Network là một mạng blockchain hỗ trợ tốt quyền riêng tư, giải quyết hoàn hảo vấn đề mở rộng

Nhờ vào khả năng thích ứng với yêu cầu mở đầu và đề cao quyền riêng tư, Oasis Network là nền tảng tuyệt vời cho các ứng dụng tài chính phi tập trung DeFi. Tính năng bảo mật của nền tảng blockchain này còn tạo môi trường để nhiều loại hình tài sản kỹ thuật số khác ra đời.

Dữ liệu trên Oasis Network đã trải qua của dịch mã hóa hỗ trợ người dùng kiểm soát dễ dàng. Mạng blockchain này ứng dụng cấu trúc Para Time, lớp đồng thuận riêng biệt. Nhờ đó, mạng có khả năng mở rộng trong bất kỳ trường hợp nào.

Tìm hiểu: Thông tin dự án Solana, đồng SOL coin

 

Advertisement
Điểm nổi bật mạng Oasis Network?

Oasis Network được đánh giá là một blockchain mang tính tiên phong. Blockchain này đã tạo tiền đề cho một nền kinh tế có trách nhiệm, trao quyền nhiều hơn cho người tham gia, mở đường để blockchain 3.0 ứng dụng rộng rãi và hình thành một thị trường DeFi mới.

 • Tạo ra một nền kinh tế dữ liệu có trách nhiệm 

Với Oasis Network, nhóm phát triển dự án hướng đến tập nhìn xây dựng một nền kinh tế có trách nhiệm. Trong bối cảnh hiện nay, dữ liệu người dùng đang trở thành một phần tài nguyên quan trọng. Mọi nền tảng đều cố gắng thu thập dữ liệu người dùng càng nhiều càng tốt.

Một nền kinh tế dữ liệu có trách nhiệm đang được tạo ra bởi Oasis Network
Một nền kinh tế dữ liệu có trách nhiệm đang được tạo ra bởi Oasis Network

Tuy nhiên, ở mạng Oasis Network, người dùng có quyền tham gia vào việc quản lý dữ liệu của chính họ. Dữ liệu trên hệ thống này được quản lý một cách có trách nhiệm, ngay cả phía những nhà phát triển cũng không có quyền tự động sử dụng dữ liệu về dùng nếu chưa được ủy quyền.

 • Trao quyền nhiều hơn cho người dùng 

Xu hướng internet phi tập trung hay end – to – end ngày một lên ngôi. Trong xu hướng này, người dùng sẽ được trao quyền nhiều hơn đối với mọi hoạt động trực tuyến họ thực hiện.

Oasis Network sự trao quyền nhiều hơn cho người dùng
Oasis Network sự trao quyền nhiều hơn cho người dùng

Công nghệ blockchain nói chung có nhiệm vụ quan trọng trong việc trả lại quyền lực cho chính người dùng cá nhân thay vì bị các tổ chức tập trung thao túng. Thế hệ blockchain 1.0 và blockchain 2.0, tiền điện tử đại diện cho từng nền tảng là một yếu tố rất quan trọng.

Trong đó ở blockchain 1.0, tiền điện tử có vai trò như một loại tiền tệ thay thế, phục vụ hoạt động thương mại. Còn ở blockchain 2.0, tiền điện tử là được phân loại đa dạng hơn gồm cả loại hình tài sản có thể thay thế và không thể thay thế.

Sự ra đời của Oasis Network có thể xem như bước mở đường cho blockchain 3.0. Đây là bức vật cho cho tiến trình phát triển của của mạng internet và công nghệ blockchain nói chung. Khi đó người dùng sẽ được trao quyền nhiều hơn. Cụ thể ở đây làm việc chủ động trong Tìm kiếm thông tin, quản lý dữ liệu, tham gia biểu quyết vào những nền tảng họ hoạt động.

 • Mở đường cho sự ứng dụng rộng rãi của blockchain 3.0

Oasis Network là một trong những nền tảng giữ vai trò mở đường cho việc ứng dụng rộng rãi blockchain 3.0. Với một nền kinh tế thông minh và có trách nhiệm, mọi người dùng đều có tiếng nói nhất định. Họ không còn ở thế bị động mà đã chuyển sang chủ động.

Oasis Network tạo tiền đề để blockchain 3.0 được ứng dụng rộng rãi hơn
Oasis Network tạo tiền đề để blockchain 3.0 được ứng dụng rộng rãi hơn

Mọi người dùng đều có quyền xác thực, bảo vệ dữ liệu của chính họ. Mạng Oasis Network luôn duy trì bảo mật dữ liệu người dùng. Tất cả người dùng đều có quyền kiểm soát và tạo giá trị từ dữ liệu họ quản lý.

 • Mở ra một thị trường tài chính phi tập trung DeFi mới 

Mạng Oasis Network không chỉ được đánh giá cao bởi khả năng bảo mật, đảm bảo quyền riêng tư mà nó còn đang mở ra một thị trường tài chính DeFi đầy mới mẻ. Hiện nay, thị trường tài chính DeFi vẫn còn phần nào bị giới hạn bởi mức phí cao, hệ thống nhận dạng chưa quy củ.

Oasis Network hình thành một thị trường tài chính phi tập trung DeFi hoàn toàn mới
Oasis Network hình thành một thị trường tài chính phi tập trung DeFi hoàn toàn mới

Thông qua việc tận dụng tài nguyên của các máy tính cá nhân, Oasis Network đã tạo ra một mạng lưới xác nhận gọn nhẹ, phi tập trung. Mức phí giao dịch thấp, hỗ trợ xác thực thông tin nhanh chóng đã tạo tiền đề để một nền kinh tế DeFi tăng trưởng bền vững những và mạnh mẽ hơn.

Oasis Network ứng dụng cấu trúc Para Time độc đáo, tạo môi trường để nhiều ứng dụng dApp cùng khởi chạy. Hiện nay hệ sinh thái của Oasis Network vẫn đang phát triển tương đối mạnh mẽ với hàng loạt dự án DeFi nổi bật như Chainlink, Meter,.. Nhiều dự án khác cũng đang có xu hướng chuyển sang blockchain của Oasis Network.

 

Advertisement
Cấu trúc Para Time và lớp dữ liệu mới trên Oasis Network

Trước khi đi sâu tìm hiểu về Rose Coin, Beat Đầu Tư muốn bạn nắm rõ đặc điểm cơ bản của cấu trúc Para Time và lớp dữ liệu mới.

Cấu trúc Para Time 

Mô tả cấu trúc Para Time và lớp đồng thuận trong mạng lưới Oasis Network
Mô tả cấu trúc Para Time và lớp đồng thuận trong mạng lưới Oasis Network

Oasis Network nên bản chất của một bạn blockchain vận hành theo hướng phi tập trung với khả năng mở rộng cao. Việc ứng dụng cấu trúc Para Time phân tích biệt hoàn toàn thực toán động vật khỏi cần tính toán. Tuy nhiên, đây vẫn là 2 thành phần cơ bản của cấu trúc.

 • Lớp đồng thuận: Đây thực chất là thuật toán đồng thuận Proof of Stake có khả năng mở rộng, duy trì hệ thống vận hành an toàn đối tượng tham gia của các nút phi tập trung.
 • Tầng Para Time: Nơi lưu trữ dữ liệu theo thời gian song song, mỗi thời gian lại đại diện cho một trạng thái máy tính nhất định.

Việc tách biệt giữa thuật toán đồng thuận và tầng Para Time cho phép tuần mạng người có khả năng xử lý thông song song các giao dịch. Một giao dịch có thể được xử lý bởi nhiều Para Time.

Lớp Para Time hoàn toàn mang tính phi tập trung, hỗ trợ nhiều thành phần cùng tham gia nâng cấp vận hành. Từng Para Time lại sở hữu thiết kế riêng biệt nhằm thực thi thất nghiệp vụ khác nhau.

Kỹ thuật tính toán không tuân thủ theo bất kỳ quy tắc nào giúp cho Oasis Network trở nên khác biệt và cực kỳ hiệu quả. Nó giúp cho hệ thống củng cố tính bảo mật.

Các Para Time Được hỗ trợ mạnh mẽ về tổng hợp đồng thông minh có tính bí mật cao. Trong những Para Time bí mật này, tất cả mọi nút đều phải sử dụng công nghệ an toàn mang tên TEE. 

TEE được thiết kế như một hộp đen giả định với mục đích chính là thực thi hợp đồng thông minh trong từng Para Time. Theo đó tới liệu đã trải qua giai đoạn Mã hóa kệ đi vào hộp đen cùng hợp đồng Smart Contract. Sau đó lại tiếp tục trải qua một giai đoạn mã hóa nữa. 

Hai bước mã hóa kể trên đảm bảo dữ liệu người dùng luôn được bảo mật. Ngay cả nhà phát triển ứng cũng không có quyền can thiệp, quản lý dữ liệu tuyệt vời này.

Lớp dữ liệu mới 

Nhờ vào sự phối hợp giữa thuật toán bí mật và công nghệ blockchain đặc biệt, Oasis Network đã tạo ra lớp dữ liệu mã hóa mới. Nó bao gồm nhiều nang dữ liệu đã mã hóa và cho phép mọi người truy cập. Nguồn dữ liệu này thường được quản lý bởi một khối, ví dụ như khối Oasis Network.

Mô tả dữ liệu mới trong Oasis Network
Mô tả dữ liệu mới trong Oasis Network

Việc kết hợp với hệ thống máy tính bí mật và blockchain hỗ trợ rất tốt cho các web hoạt động hiệu quả. Khi đó, chi phí vận hành sẽ thấp hơn, chính người dùng sẽ quản lý thông tin đăng nhập.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nexus là gì? Tìm hiểu dự án Nexus và đồng NXS Coin từ A – Z

Rose Coin là gì? 

Rose Coin là một đơn vị tiền tệ riêng của Oasis Network, là native token của dự án. Rose sở hữu tổng nguồn cung 10 tỷ ROSE, khởi chạy trên chuỗi khối của Oasis Network. 

Rose Coin là một đơn vị tiền tệ riêng của Oasis Network
Rose Coin là một đơn vị tiền tệ riêng của Oasis Network

Thông tin cơ bản ROSE:

 • Tên: Rose token
 • Ticker: ROSE
 • Blockchain: Oasis Network
 • Cơ chế: Đang cập nhật
 • Block time: Đang cập nhật
 • Khối lượng giao dịch: Đang cập nhật
 • Tổng cung tối đa: 10,000,000,000

Tỷ lệ phân bổ Rose Coin 

Biểu đồ phân bổ ROSE Coin 
Biểu đồ phân bổ ROSE Coin

Như đã đề cập, Rose Coin có nguồn cung tối đa là 10 tỷ ROSE. Tổng số coin này thế được phân bổ như sau:

 • Phần thưởng đặt cược chiếm 23.5%. Trong đó có người tham gia đạt được ủy quyền góp phần bảo mật mạng sẽ được thưởng một lượng ROSE nhất định.
 • Phân bổ đến đối tác chiến lược và dự trữ là 5%. 
 • Phân bổ đến cộng đồng người tự vệ sinh thái 18.5% trong tổng số Rose Coin. Bao gồm một số dự án phát triển cộng đồng.
 • Đội ngũ người ủng hộ dự án ban đầu sẽ được phân bổ 18% Rose Coin, quá trình phân bổ này đã kết thúc từ năm 2018.
 • Đội ngũ thành viên đóng góp cốt lõi cho độ ẩm sẽ được phân bổ 20%.
 • Quỹ tài trợ của Oasis Network được phân bổ 10% Rose Coin còn lại.

Kế hoạch phát hành ROSE (Release Schedule)

Roadmap dự án Oasis Network

Roadmap dự án Oasis

Hiện roadmap của dự án mới nhất của dự án chưa được cập nhật, mong rằng trong thời gian tới chúng ta sẽ có nhiều thông tin hơn về dự án này.

Làm thế nào để sở hữu Rose Coin? 

Hiện nay đồng ROSE Coin đã được giao dịch trên sàn Binance và sàn KuCoin 
Hiện nay đồng ROSE Coin đã được giao dịch trên sàn Binance và sàn KuCoin

Oasis Network đã xây dựng cơ chế ROSE Garden. Đây thực chất là chương trình trao thưởng cho những ai tham gia đóng góp để mạng lưới luôn được bảo mật. ROSE Garden nhắm đến 2 đối tượng cơ bản.

 • ROSE Farm: Người sở hữu ROSE Coinsẽ đặt cược vào từng nhóm thanh khoản để nhận thêm đồng coin này tương ứng với tiền lãi.
 • ROSE Cultivate: Người tham gia vào chương trình này sẽ được nhận thưởng ROSE Coin nhiều hơn khi đặt cược token.

Nếu không có thời gian tham gia chương trình ROSE Garden, bạn nên lựa chọn mua Rose Coin trên một số sàn giao dịch lớn. Ví dụ như sàn Binance, sàn KuCoin.

>>> Có thể bạn quan tâm: NKN coin là gì? Tìm hiểu về New Kind of Network & NKN Coin

Trên đây là thông tin dự án Oasis Network được Beatdautu tổng hợp, mong rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình nghiên cứu đầu tư.

4.5/5 - (23 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/