arrow-up
Coin

Three Arrows Capital (3AC) là gì? Thông tin quỹ Three Arrows Capital (3AC) và danh mục đầu tư (Portfolio)

Coin Three Arrows Capital (3AC) là gì? Thông tin quỹ Three Arrows Capital (3AC) và danh mục đầu tư (Portfolio)
Bá Nghĩa
26/03/2022
16:49 Chiều

Nhắc đến các quỹ đầu tư mạo hiểm trong thị trường Crypto thì Three Arrows Capital (3AC) là một cái tên rất quen thuộc với tất cả mọi người. Đã từng tham gia vào nhiều thương vụ mạo hiểm thành công trên thị trường, 3AC cho thấy mức độ uy tín của mình đối với cộng đồng. Trong bài viết này Beat Đầu Tư sẽ cùng các bạn tìm hiểu về thông tin, các thành viên quan trọng, danh mục đầu tư của quỹ đầu tư mạo hiểm này.

Three Arrows Capital (3AC) là gì?

Three Arrows Capital (3AC) được biết đến là một quỹ đầu tư mạo hiểm dạng hedge fund, luôn tìm kiếm các khoản lợi nhuận cao với ít rủi ro. Quỹ được thành lập vào năm 2012 bởi 2 founder rất nổi tiếng là Su Zhu và Kyle Davies. 3AC đã từng đầu tư rất nhiều thương vụ lớn vào thị trường crypto.

Ban đầu Three Arrows Capital không phải một quỹ đầu tư vào crypto mà là một quỹ đầu cơ các tài sản như tiền tệ các nước (forex), tìm kiếm cơ hội trên các sàn phái sinh. Sau đó chiến lược đầu tư của Three Arrows Capital thay đổi và nhắm vào các thị trường tài sản mới nổi, đặc biệt là các thị trường tài sản xuyên biên giới. 

Founder của dự án Kyle Davies đã từng trả lời phỏng vấn và đưa ra quan điểm rất tin vào tiềm năng của các thị trường tài chính xuyên biên giới với sự xuất hiện của các lớp tài sản mới, nhiều loại tài sản khác nhau, có khả năng tiếp cận bởi nhiều người hơn. Anh tin rằng, Three Arrows Capital có thể kiếm lợi nhuận từ sự dễ tiếp cận của các loại tài sản này, bởi các tài sản này sẽ nhanh chóng tăng trưởng vượt lên các loại tài sản khác.

Phong cách đầu tư của quỹ đầu tư này có thể gói gọn trong cụm từ  “Go billion or go zero” (có thể hiểu là: được ăn cả, ngã về không). Điều này càng thể hiện rõ khi chính Su Zhu cũng chia sẻ trên livestream rằng, 3AC đầu tư vào thị trường crypto theo phương pháp đầu tư dài hạn. Họ sẵn sàn thu lợi lớn hoặc mất trắng chứ không xả token private mình mua làm ảnh hưởng xấu tới dự án họ đầu tư.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu quỹ đầu tư Multicoin Capital

Thành viên chủ chốt Three Arrows Capital

2 founder cũng chính là 2 thành viên quan trọng chủ chốt của Three Arrows Capital.

Kyle Davies

Kyle Davies từng học đại học Colombia ở thành phố New York, biết 4 ngôn ngữ (Anh, Pháp, Nhật, Thái). Anh bắt đầu công việc trader ở Credit Suisse vào tháng 9 năm 2009. Sau gần 3 năm làm việc ở đây, nhận ra tiềm năng lớn trong việc đầu tư vào thị trường tài sản xuyên biên giới như đồng tiền của các nước, các loại hàng hoá và cơ hội arbitrage giữa các vùng khác nhau trên thế giới do tính phân mảnh, Kyle cùng Su Zhu đã cùng thành lập ra Three Arrows Capital.

Su Zhu

Su Zhu cũng học ở đại học Colombia ở thành phố New York, rồi sau đó bắt đầu công việc trader ở trong khoảng thời gian gần 3 năm. Năm 2009, Su Zhu bắt đầu làm trader ở Flow Traders trong hơn 2 năm, rồi anh chuyển sang làm Trader cho Deutsche Bank – tập đoàn ngân hàng tư nhân lớn nhất nước Đức trong 9 tháng.

1 trong 2 founder của 3AC Su Zhu

Sau đó, anh nghỉ việc và cùng Kyle Davies thành lập Three Arrows Capital và đã giữ chức vụ CEO/ CIO của 3AC trong gần 10 năm. Ngoài ra, Su Zhu cũng là Co-Founder của Sensus Markets.

Danh mục đầu tư Three Arrows Capital (Portfolio)

Three Arrows Capital đầu tư vào khá nhiều mảng khác nhau trong thị trường crypto, từ các dự án Layer 1 và Layer 2, các dự án DeFi, … Một số dự án nổi bật có thể kể đến như:

Avalanche

Vào tháng 6/2021, 3AC và Polychain dẫn đầu vòng đầu tư trị giá 230 triệu đô vào hệ sinh thái Avalanche, để thúc đẩy sự phát triển DeFi trên hệ sinh thái này. Tuy nhiên 3AC không phải là những nhà đầu tư quá sớm vào nền tảng này.

Ngoài ra cũng có thông tin 3AC cũng đầu tư vào  Mina Protocol và Kusama, đây đều là các nền tảng Layer 1 chất lượng.

Axie Infinity

Three Arrows Capital đã đầu tư vào tựa game đình đám Axie Infinity với mức chiết khấu 20% so với giá thị trường trong một vòng gọi vốn của dự án cùng nhiều quỹ khác. Ở vòng gọi vốn này, Axie chỉ gọi được 860,000 đô ở mức giá AXS là 0.08. founder của dự án Su Zhu cũng thú nhận rằng, đây là thương vụ đầu tư “hên xui” của 3AC, bởi đa số các nhà đầu tư không đặt kỳ vọng lợi nhuận gì mà đầu tư một số tiền nhỏ để hỗ trợ dự án.

TraderJoe

Sàn DEX hàng đầu của hệ sinh thái Avalanche cũng được 3AC chú ý đến, nền tảng với hơn 1 tỉ đô TVL. 

Sushi

Sushi là một sàn DEX fork Uniswap V2, hiện đang là sàn DEX lớn số hai thị trường, chạy trên 16 chain khác nhau và TVL đạt hơn 6.7 tỉ đô ở thời điểm hiện tại.

Orca 

Một sàn DEX được phát triển và hoạt động dựa trên nền tảng Solana, hiện đang top 5 TVL trên Solana. Sàn DEX này cũng có nhiều chiến lược rất đặc biệt trong cách sử dụng NFT để thu hút user sử dụng giao thức.

Synthetix

Synthetix là một protocol top 1 trong category phát hành tài sản tổng hợp. Đây là dự án hàng đầu ở mảng này, trên Ethereum. 3AC đã công bố có đầu tư vào dự án này.

Aave

Money Market top đầu trên thị trường, đã hoạt động trên nhiều chain ngoài Ethereum, bao gồm Polygon và Avalanche. Số lượng đầu tư không được công bố

mStable

Một Debt Protocol trên Ethereum.

Avocado Guild 

Một guild game trên Solana, vừa gọi vốn thành công 18 triệu đô ở định giá 200 triệu đô, vào cuối tháng 11/2021. Dự án hiện mới hoạt động được vỏn vẹn 6 tháng.

Ngoài ra, Three Arrows Capital còn đầu tư vào rất nhiều dự án khác như Solice, WOO, Kyber, DODO, dYdX, Ardana, …

 

Tổng kết

Three Arrows Capital  là một quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu trong thị trường Crypto với 2 founder chất lượng. Phong cách đầu tư mạo hiểm, sẵn sàng đánh đổi mất trắng để thu về một khoản lợi nhuận cực lớn. Hãy lưu lại thông tin của quỹ, điều này sẽ rất hữu ích cho quá tình phân tích cơ bản của bạn. Cùng tìm hiểu thêm các bài viết khác tại Beatdautu.

Tìm hiểu thêm: Top 10 DeFi token nên đầu tư 2022

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn

Bài viết liên quan

telegram
*/