arrow-up

AXS coin là gì? Tìm hiểu về dự án Axie Infinity & AXS coin

AXS coin là gì? Tìm hiểu về dự án Axie Infinity & AXS coin
Bá Nghĩa
11/01/2022
08:22 Sáng

Trong một vài năm trở lại đây, các thể loại game thuộc dạng NFT game đang bắt đầu có những cú nhảy đột phá trên thị trường tiền ảo. Khi nhắc tới các tựa game NFT, chắc chắn ta phải nhắc đến Axie Infinity – Dự án phát hành ra AXS coin. Được ra mắt vào năm 2020 nhưng mức độ phổ biến và sức ảnh hưởng của đồng tiền này cũng không thua kém gì các đồng tiền ảo nổi tiếng đã được ra mắt trước đó. Vậy bạn đã biết gì về đồng AXS?

AXS coin là gì?

Thị trường Cryptocurrency ngày càng trở nên quen thuộc đối với các nhà đầu tư hiện nay. Với thời đại công nghệ 4.0, ai cũng có thể dễ dàng tiếp cận được với xu hướng mới ở trên thị trường. Và trong khoảng thời gian gần đây, không riêng gì các nhà đầu tư, cả cộng đồng game thủ đang phải đứng ngồi không yên vì một đồng tiền điện tử mang tên AXS coin.

Được biết, AXS coin là đồng tiền kỹ thuật số của dự án Axie Infinity, một dự án NFT game cực HOT mà bạn nên biết. Đối với các dự án NFT game thì linh hồn chính là đồng tiền điện tử. Đúng như vậy, AXS coin chính là linh hồn của Axie Infinity.

Những người tham gia vào hệ sinh thái của Axie Infinity khi nắm giữ AXS coin sẽ được hưởng nhiều lợi ích đặc biệt như: Kiếm thêm thu nhập, tham gia quản trị dự án,..

AXS coin là đồng tiền điện tử của dự án Axie Infinity và hiện đang là đồng coin được nhiều nhà đầu tư săn đón nhất trên thị trường
AXS coin là đồng tiền điện tử của dự án Axie Infinity và hiện đang là đồng coin được nhiều nhà đầu tư săn đón nhất trên thị trường

 

Advertisement
Những thông tin cần biết về dự án Axie Infinity

Như các bạn đã biết thì AXS coin chính là utility token của Axie Infinity. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn đồng AXS có sức ảnh hưởng như thế nào tới dự án thì các bạn hãy tham khảo thêm một số thông tin về Axie Infinity nhé.

Axie Infinity là gì?

Axie Infinity là một vũ trụ ảo đang làm mưa làm gió trên thị trường tiền ảo hiện nay. Dự án game này được thiết kế dưới dạng vũ trụ thú cưng số, tương tự với Pokémon đã từng nổi tiếng trên khắp toàn cầu. Khác biệt ở chỗ, Axie Infinity được xây dựng trên nền tảng blockchain, cho phép các nhà đầu tư và những người tham gia kiếm được AXS coin bằng cách tham gia trò chơi và đóng góp cho game.

Người chơi có thể chiến đấu, thu thập hoặc tạo nên một vương quốc thú cưng cho riêng mình. Các thú cưng sẽ có tên gọi là Axies, bạn càng sở hữu nhiều Axies thì cơ hội kiếm được đồng AXS của bạn càng cao.

Nói một cách chung nhất thì Axie Infinity là một trò chơi Play to Earn, cho phép những người tham gia có thể kiếm được tiền. Với đặc điểm hấp dẫn như vậy, số lượng người chơi Axie Infinity ngày càng gia tăng và làm cho đồng AXS ngày càng trở nên có giá trị hơn.

Axie Infinity là thể loại game Play to Earn đang làm mưa làm gió trên thị trường tiền ảo ngày nay
Axie Infinity là thể loại game Play to Earn đang làm mưa làm gió trên thị trường tiền ảo ngày nay

>>> Có thể bạn quan tâm: NANO coin là gì? Thông tin về dự án NANO và đồng NANO coin

4 tính năng quan trọng trong hệ sinh thái Axie Infinity

Không phải ngẫu nhiên mà Axie Infinity trở nên nổi tiếng trên thị trường như vậy. Để thu hút được nhiều nhà đầu tư và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường NFT game thì Axie Infinity đã phải tạo ra những tính năng mới lạ và thú vị trong game. Có thể kể đến các tính năng độc đáo của Axie Infinity như sau:

 • Battle

Đội ngũ phát triển của Axie Infinity đã bắt đầu nghiên cứu và triển khai kế hoạch phát triển ứng dụng cùng với hệ thống chiến đấu vào tháng 3/2019. Chỉ sau 9 tháng, Axie Team quyết định cho ra mắt bản Alpha với hệ thống Battle được thiết kế giống “Idle Battle” (Nguồn cảm hứng chính là Final Fantasy Tactics và Idle Heroes).

Trong hệ thống Battle của Axie, sẽ có 3 Axies phải chiến đấu với nhau trong một khoảng thời gian nhất định. Ở thời gian đầu của mỗi Round, Axies sẽ được chia card dựa vào các bộ phận cơ thể của chúng. Việc người chơi cần làm đó là chọn Card và dự đoán Card của đối thủ chọn để tối đa hóa cơ hội chiến thắng.

Hệ thống Battle của Axie Infinity được các nhà phát triển chăm chút kỹ càng để người chơi có được trải nghiệm chiến đấu thú vị nhất
Hệ thống Battle của Axie Infinity được các nhà phát triển chăm chút kỹ càng để người chơi có được trải nghiệm chiến đấu thú vị nhất
 • Breeding

Axie Team mong muốn người chơi có được những trải nghiệm chân thực khi tham gia trò chơi nên đã thêm tính năng Breeding (Nhân giống) dành cho các Axies. Với tính năng này, người chơi có thể lựa chọn các Axies mà mình muốn nhân giống để tạo ra thú cưng mới, nếu may mắn sẽ lai tạo thành công giống quý hiếm. Và để tránh lạm phát Axies thì mỗi ngày người dùng chỉ được sử dụng tính năng Breeding tối đa 7 lần.

Tuy nhiên, để sử dụng được tính năng Breeding thì người chơi cũng cần đến Small Love Potion (SLP). Để kiếm được SLP thì bạn sẽ phải tham gia vào các chế độ chơi PVP Adventure và PVP Arena.

Người chơi sẽ được phép nhân giống tối đa 7 lần trong một ngày và để sử dụng tính năng nhân giống thì sẽ cần đến Small Love Potion
Người chơi sẽ được phép nhân giống tối đa 7 lần trong một ngày và để sử dụng tính năng nhân giống thì sẽ cần đến Small Love Potion

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý rằng mỗi Axies sẽ có 6 bộ phận cơ thể khác nhau. Đối với mỗi bộ phận sẽ có 3 gen bao gồm: Gen trội, lặn và lặn phụ. Gen trội sẽ là gen xác định thành phần cơ thể chính của Axies mới. 

Khi sử dụng tính năng Breeding, mỗi gen sẽ có cơ hội được truyền cho đời sau. Và trong trường hợp gen của một bộ phận cơ thể cụ thể không được truyền lại thì các tính trạng sẽ được chọn một cách ngẫu nhiên như sau:

  • Gen trội: Tổng cộng 37,5% cơ hội truyền lại cho đời sau
  • Gen lặn: Tổng cộng 9.375% cơ hội truyền cho đời sau
  • Gen lặn phụ: Tổng cộng 3.125% cơ hội truyền cho đời sau
 • Land

Tại Axie Infinity, người chơi cũng được trải nghiệm cảm giác sở hữu lô đất có giá trị lớn. Tuy nhiên, những lô đất này chỉ là những lô đất được mã hóa và có vai trò là nhà, nền tảng hoạt động của Axie. Các lô đất trong Axie được gọi là Land, người chơi có thể nâng cấp Land bằng cách sử dụng nhiều loại tài nguyên được tìm thấy khi tham gia trò chơi.

Ngoài ra, chủ sở hữu Land còn có thể tìm thấy AXS coin trên chính lô đất của mình. Chính điều này đã tạo thêm phần kịch tính cho game bởi sẽ có rất nhiều người chơi vì muốn kiếm thêm AXS token mà đi tấn công các lô đất của người chơi khác.

Chủ sở hữu Land trong Axie Infinity có thể tìm thấy AXS coin trên chính lô đất của mình và có thể đi tấn công các lô đất khác để kiếm AXS token
Chủ sở hữu Land trong Axie Infinity có thể tìm thấy AXS coin trên chính lô đất của mình và có thể đi tấn công các lô đất khác để kiếm AXS token

Tính đến thời điểm hiện nay đã có hơn 90.000 lô đất trong Axie Infinity được xây dựng và chúng được thể hiện dưới dạng token Non-Fungible Token (NFT). Người chơi có thể thoải mái trong việc giao dịch và tạo các trò chơi bằng SDK trên lô đất mà mình sở hữu.

 • Marketplace

Một tính năng không thể thiếu đối với các trò chơi NFT chính là Marketplace. Đây là một tính năng cho phép người chơi giao dịch vật phẩm hoặc Axies để lấy coin. Bạn có thể rao bán hoặc mua các vật phẩm tùy theo ý muốn của mình trên Marketplace mà không gặp phải bất kỳ trở ngại nào.

Marketplace chính là “chợ” mà người dùng có thể tìm đến để mua, bán vật phẩm hoặc các Axies
Marketplace chính là “chợ” mà người dùng có thể tìm đến để mua, bán vật phẩm hoặc các Axies

>>> Có thể bạn quan tâm: EPS Coin là gì? Tìm hiểu dự án Ellipsis Finance & EPS Coin

Tìm hiểu về đồng tiền điện tử AXS coin

Sau khi đã hiểu rõ hơn về dự án Axie Infinity, chúng ta sẽ quay trở lại chủ đề chính ngày hôm nay đó là đồng tiền điện tử AXS.

Thông tin cơ bản

AXS coin là đồng tiền điện tử được săn đón nhiều nhất trên thị trường Cryptocurrency hiện nay. Một số thông tin cơ bản về AXS token mà bạn cần nắm rõ như sau:

 • Ticker: AXS 
 • Blockchain: Ethereum 
 • Token tiêu chuẩn: ERC20 
 • Token type: Utility, Governance Token 
 • Initial Circulating Supply: 59.985.000 AXS 
 • Circulating Supply: 65,864,596
 • Tổng nguồn cung: 270,000,000 
 • Max Supply: 270,000,000
 • Khối lượng giao dịch 24 giờ: $344,688,195 (Dữ liệu mới nhất vào tháng 12/2021)
 • Vốn hóa thị trường: $9,215,411,287
 • Contract: 0xbb0e17ef65f82ab018d8edd776e8dd940327b28b
Những thông tin cơ bản về đồng tiền AXS
Những thông tin cơ bản về đồng tiền AXS

Mục đích sử dụng đồng AXS

Cũng giống như các đồng tiền điện tử khác, AXS coin được phát hành để phục vụ nhiều mục đích khác nhau của người dùng và các nhà phát triển. Trong đó, các mục đích chính khi sử dụng đồng AXS đó là:

 • Quản trị: Những người sở hữu AXS token đều được trao quyền quản trị bằng cách tham gia bỏ phiếu cho các đề xuất về định hướng phát triển của dự án.
 • Staking Token: Đặc quyền của những người nắm giữ AXS token đó chính là được tham gia staking để kiếm phần thưởng hàng tuần. Phần thưởng mà họ nhận được sẽ là AXS token
 • Phương tiện thanh toán: Người chơi có thể sử dụng AXS token để sử dụng các tính năng trong game hoặc để thanh toán cho các dịch vụ, sản phẩm,…
AXS coin được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau nhưng chủ yếu là để làm phương tiện thanh toán, quản trị và staking token
AXS coin được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau nhưng chủ yếu là để làm phương tiện thanh toán, quản trị và staking token

 

Advertisement
Cách sở hữu AXS Infinity coin

Vì là đồng tiền ảo phổ biến hiện nay nên các nhà đầu tư không gặp nhiều khó khăn trong việc sở hữu AXS coin. Hiện nay, có 3 cách chính để bạn sở hữu được đồng tiền ảo AXS đó là:

 • Mua trực tiếp tại sàn giao dịch

Đúng vậy, cách đơn giản nhất để sở hữu đồng AXS chính là mua trực tiếp trên sàn giao dịch. Có thể nói rằng, AXS token là một đồng tiền ảo cực kỳ tiềm năng và được nhiều nhà đầu tư săn đón nên các sàn giao dịch tiền ảo nổi tiếng trên thế giới đã list đồng tiền này.

Một vài địa chỉ giao dịch AXS token uy tín mà bạn có thể tham khảo đó là: Binance, Gate.io, Huobi Global, Uniswap, Coinbase, Sushiswap,…Trong đó, Binance chính là sàn giao dịch uy tín nhất mà bạn có thể tham gia giao dịch.

Nhà đầu tư có thể tìm kiếm AXS coin tại các sàn giao dịch uy tín như Binance, Uniswap, Gate.io,...
Nhà đầu tư có thể tìm kiếm AXS coin tại các sàn giao dịch uy tín như Binance, Uniswap, Gate.io,…
 • Cày game

Như chúng tôi đã đề cập ở trên thì Axie Infinity là một trò chơi thuộc thể loại Play to Earn. Có nghĩa là bạn sẽ phải tham gia và đóng góp vào hệ sinh thái của Axie để kiếm được Axie token. Và thông thường, người chơi sẽ lựa chọn những cách sau đây để kiếm tiền từ Axie Infinity: 

  • Thực hiện nhiệm vụ: Mỗi ngày, hệ thống sẽ tự động cập nhật nhiệm vụ cho người chơi. Trong đó có 2 nhiệm vụ phổ biến là chiến đấu với máy và chiến đấu với người. Khi hoàn thành nhiệm vụ, người chơi sẽ nhận được SLP và bạn có thể bán chúng trên các sàn giao dịch để kiếm thêm thu nhập
  • Tham gia các giải đấu: Để thu hút thêm nhiều người chơi, cứ 1 – 2 tuần, Axie sẽ tổ chức giải đấu Arena với giá trị phần thưởng lên đến 1000 AXS token. Đây là mức phần thưởng cực kỳ hấp dẫn mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua
  • Nhân giống Axies: Bạn có thể nhân giống các Axies để tạo ra các dòng giống quý hiếm. Nhờ đó, bạn có thể kiếm được số tiền khủng từ việc bán Axies hoặc cho các Axies đi làm nhiệm vụ
  • Mua bán Axies hoặc Land: Người chơi có thể mua bán Axies hoặc Land trên Marketplace với mức giá mà bạn mong muốn. Đây cũng sẽ là cơ hội tuyệt vời để giúp bạn sở hữu AXS coin
Có rất nhiều cách khác để sở hữu AXS coin như: Nhân giống Axies, mua bán Axies hoặc Land, thực hiện nhiệm vụ,...
Có rất nhiều cách khác để sở hữu AXS coin như: Nhân giống Axies, mua bán Axies hoặc Land, thực hiện nhiệm vụ,…
 • Staking Axie Infinity coin

Bên cạnh các cách sở hữu AXS Infinity coin ở trên thì người chơi vẫn có thể kiếm đồng tiền điện tử này bằng cách tham gia Staking. Hiện Axie đã cho phép người chơi staking AXS token và nếu stake thành công, bạn sẽ nhận được phần thưởng lớn từ hệ thống.

Có nên đầu tư vào AXS token không?

Có thể nói rằng 2021 là năm bùng nổ của AXS coin. Chỉ mới được ra mắt từ năm 2020 nhưng thị trường tiền ảo đã phải chào đón một cơn sóng lớn từ đồng AXS. Chưa kể, Axie Infinity lại càng nhận được nhiều sự chú ý hơn khi xu hướng game NFT bắt đầu trở nên thịnh hành tại thị trường Cryptocurrency. Nhờ đó mà giá trị của đồng AXS tăng cao hơn bao giờ hết trên các sàn giao dịch hiện nay. 

Tiềm năng của AXS coin là rất lớn nhưng các nhà đầu tư vẫn phải cân nhắc thật kỹ càng trước khi quyết định có nên đầu tư hay không
Tiềm năng của AXS coin là rất lớn nhưng các nhà đầu tư vẫn phải cân nhắc thật kỹ càng trước khi quyết định có nên đầu tư hay không

Dù là một đồng tiền được đánh giá cao và có tiềm năng phát triển rất tốt nhưng các nhà đầu tư vẫn nên cẩn thận. Bởi chúng ta không thể chắc chắn rằng Axie Infinity có nổi tiếng mãi hay chỉ là một xu hướng tạm thời. Do đó, để đảm bảo an toàn, các bạn hãy tự mình đánh giá tiềm năng của AXS coin một cách chi tiết nhất rồi đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: XLM Coin là gì? Tìm hiểu về hệ sinh thái Stellar và XLM Coin

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan tới đồng tiền điện tử AXS coin của dự án Axie Infinity. Mong rằng thông qua bài viết này của Beat Đầu Tư, bạn đã hiểu rõ hơn về đồng tiền kỹ thuật số đang làm mưa làm gió trên thị trường Cryptocurrency hiện nay. Chúc các bạn sớm đưa ra quyết định đầu tư AXS token và gặt hái được nhiều thành công trên chặng đường đầu tư của mình nhé.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/