arrow-up
Coin

Multicoin Capital là gì? Thông tin quỹ đầu tư Multicoin Capital và danh mục đầu tư (Portfolio)

Coin Multicoin Capital là gì? Thông tin quỹ đầu tư Multicoin Capital và danh mục đầu tư (Portfolio)
Bá Nghĩa
23/03/2022
16:30 Chiều

Trong số các quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín hàng đầu trong thị trường Crypto thì Multicoin Capital là cái tên được nhiều người nhắc đến. Quỹ đã tham gia vào rất nhiều dự án thành công kể từ khi được thành lập vào tháng 5/2017 đến nay, không chỉ về mặt tài chính mà cả về mặt phát triển sản phẩm, tìm kiếm người dùng giúp dự án,.. Vậy Multicoin Capital là quỹ đầu tư như thế nào? phong cách đầu tư, danh mục đầu tư ra sao? tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này của Beat Đầu Tư.

Multicoin Capital là một trong những quỹ nổi bật trong thị trường Crypto

Multicoin Capital là gì?

Multicoin Capital là một trong những quỹ đầu cơ và đầu tư mạo hiểm (Venture Capital) hàng đầu trong lĩnh vực Crypto với danh mục trải ở nhiều mảng khác nhau. Multicoin Capital  dựa trên các “investment thesis” chuyên đầu tư vào thị trường crypto qua hình thức đầu tư token dự án và cổ phần các công ty blockchain

Quỹ đã phát triển danh tiếng của mình với tư tưởng độc lập, được biết đến với việc tiên phong tạo ra các “economy model” cho các dự án crypto, tạo ra các phương pháp định giá mới và thay đổi cả các giả định lâu đời mà hệ sinh thái crypto. Có thể thấy Multicoin Capital hướng tới việc đầu tư thực thụ, giúp đỡ các dự án đầu tư và cùng đội ngũ dự án cải tiến, tiên phong trong việc giải quyết các vấn đề còn tồn đọng của thị trường.

Như đã nói, danh mục đầu tư của Multicoin Capital khá đa dạng, nhiều nền tảng, tập trung nhiều ở  layer 1 và layer 2. Khá nhiều dự án đã có những thành công bước đầu (sẽ được list các đồng coin ở phần sau). Quỹ chính thức được thành lập vào tháng 5/2017.

Có thể bạn quan tâm: Top DeFi token nên đầu tư 2022

Thành viên chủ chốt Multicoin Capital

Kyle Samani – Co-founder/ Managing Partner

Kyle Samani là đồng sáng lập và là đối tác quản lý tại Multicoin Capital. Trước khi thành lập Multicoin, ông đã đồng sáng lập Pristine, một công ty startups kính thông minh. Doanh nghiệp của  Kyle Samani đã có hàng triệu đô doanh thu và huy động được hơn 5 triệu đô la vốn đầu tư mạo hiểm trước khi được Upskill mua lại vào tháng 5/2017.

Nói một chút về tiểu sử của Kyle Samani, ông đã bắt đầu lập trình khi tôi 10 tuổi, hoàn toàn bị cuốn hút bởi phần mềm, lên đại học học ngành Tài chính và Quản lý của NYU Stern.Với tư cách là đối tác quản lý tại Multicoin, Kyle Samani làm việc chặt chẽ với danh mục đầu tư của quỹ, thực hiện nghiên cứu chuyên sâu và thiết kế các chiến lược đầu tư. Kyle Samani nói rằng siêu năng lực của ông là khả năng tiêu thụ và tổng hợp một lượng lớn thông tin phức tạp, đồng thời chắt lọc các thông tin cốt lõi để có thể giải thích dễ hiểu. 

Multicoin Capital hỗ trợ gọi vốn cùng các dự án

Tushar Jain – Co-founder/ Managing Partner

Tushar lãnh đạo việc xây dựng danh mục đầu tư, quản lý rủi ro và quản lý nhóm của Multicoin Capital. Tushar trước đây đã thành lập ePworthyFinder, một công ty khởi nghiệp công nghệ thông tin y tế đã huy động được hơn 10 triệu đô la từ các quỹ, và được mua lại bởi Elligo Health Research. Tushar có bằng Tài chính và Khoa học Chính trị của NYU.

ông đam mê mô hình kinh tế mới được hình thành bởi công nghệ blockchain và tập trung vào các sản phẩm tài chính phi tập trung. Trên các tweet của mình, Tushar thể hiện rõ trường phái bản thân ở việc ủng hộ các layer 1 mới phát triển, thay vì ủng hộ Bitcoin và Ethereum. Điều này gián tiếp cũng có thể nhận thấy trong trường phái đầu tư của quỹ.

Quan điểm cá nhân về thành viên Multicoin Capital:

Multicoin Capital hiện có hai co-founder tương đối dày dặn kinh nghiệm trong thị trường startups và đầu tư mạo hiểm. Cả hai đều học khoa tài chính ra, có nhiều kinh nghiệp làm founder dự án trước khi cùng nhau thành lập Multicoin Capital. Bởi vậy, họ rất hiểu vấn đề các startups, hiểu vấn đề trong giai đoạn phát triển sản phẩm của các dự án, từ đó đưa ra các giải pháp khác nhau để giúp các dự án giải quyết vấn đề. 

Danh mục đầu tư Multicoin Capital (Portfolio)

Ngoài Bitcoin và Ethereum là 2 đồng coin có sức ảnh hưởng lớn nên hầu như bất kỳ quỹ nào cũng có dành một khoản cho chúng. Ngoài ra, Multicoin Capital cũng trải rộng danh mục đầu tư của mình ở các nhóm khác, cụ thể

Algorand (ALGO)

Algorand là nền tảng Blockchain cho phép tất cả mọi người có thể tham gia đóng góp và nhận được quyền lợi từ mạng lưới, sử dụng Mode đồng thuận Permissionless và PPOS để tạo ra sự minh bạch, an toàn và tốc độ cao. Hiện chưa rõ nền tảng layer 1 này được Multicoin đầu tư khi nào, trong thương vụ nào cùng những ai tham gia.

Near (NEAR)

Near giống như một nền tảng đám mây do cộng đồng điều hành, có khả năng mở rộng cao và chi phí thấp dành cho các nhà phát triển để tạo ra các ứng dụng phi tập trung dễ dàng.

Tháng 7/2019, Near Protocol gọi vốn 12 triệu đô, dẫn đầu bởi Metastable và Accomplice, với sự tham gia của Electric Capital, Pantera Capital, Amplify Partners, Multicoin Capital, ACapital, Coinbase Ventures, IDEO Colab Ventures, Scalar Capital và Ripple’s Xpring. Không rõ chính xác giá mua NEAR của các nhà đầu tư trong round này tuy nhiên thông tin rò rỉ cho biết khoảng giá họ đầu tư là từ 0.1 – 0.2 $.

Solana (SOL)

Multicoin hỗ trợ Solana và đầu tư vào nền tảng này từ những ngày đầu, và không chỉ đầu tư trong một round duy nhất. 20 million Series A đã được Multicoin dẫn đầu vào tháng 7/2019, với sự tham gia của Distributed Global, Blocktower Capital, Foundation Capital, Blockchange VC, Slow Ventures, NEO Global Capital, Passport Capital and Rockaway Ventures. Đây là round đầu tư giá bán SOL ở khoảng 0.2 – 0.25 đô.

Tiếp theo, Solana Labs đã hoàn thành gọi vốn 314.15 triệu đô trong private sale vào tháng 6/2021, được đi đầu bởi Andreessen Horowitz và Polychain Capital, trong đó có sự tham gia của Alameda Research, CMS Holdings, CoinShares, Jump Trading, Multicoin Capital, Sino Global Capital. Giá bán token không được tiết lộ.

Khi giá của Solana “bay” rất mạnh trong 2021, chắc chắn quỹ này đã thu về một khoản lợi nhuận khổng lồ.

ARWEAVE (AR)

Arweave là một giao thức blockchain mới tiên phong trong việc lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn. Nhiệm vụ của Arweave là trở thành thư viện Alexandria mới, nhưng bất khả xâm phạm trước cạm bẫy của các điểm thất bại tập trung, đảm bảo rằng kiến ​​thức và lịch sử được chia sẻ của nhân loại sẽ có sẵn cho tất cả các thế hệ tương lai.

Tìm hiểu về các đặc điểm đáng chú ý của dự án Arweave

AUDIUS (AUDIO)

Audius là một dịch vụ phát trực tuyến kỹ thuật số kết nối người hâm mộ trực tiếp với các nghệ sĩ và âm nhạc mới độc quyền. Audius được sở hữu và điều hành bởi một cộng đồng nguồn mở sôi động gồm các nghệ sĩ, người hâm mộ và nhà phát triển trên toàn thế giới. Audius mang đến cho các nghệ sĩ sức mạnh để chia sẻ âm nhạc chưa từng nghe trước đây và trực tiếp kiếm tiền từ việc phát nhạc.

Thorchain (RUNE)

Multicoin đã đầu tư vào token nền tảng Thorchain – RUNE, tuy nhiên không có nhiều thông tin chi tiết về khối lượng và mức giá . Chỉ biết rằng Kyle Samani nói rằng đây là một trong các khoản đầu tư lớn của quỹ.

Roadmap - Lịch trình phát triển dự án RUNE Token 2022
Roadmap – Lịch trình phát triển dự án RUNE Token 2022

Mina (MINA)

Mina một Blockchain Proof-of-Stake thế hệ tiếp theo lưu trữ các giao dịch ở dạng ngắn gọn. Mina blockchain chỉ có kích thước 22Kb. Đáng chú ý kích thước của blockchain không thay đổi cho dù nó được sử dụng trong bao lâu.

Một vài thông tin được cho rằng Mina đã nhận đầu tư của nhiều quỹ bao gồm Multicoin Capital, và không rõ họ đầu tư vào Mina ở vòng nào, thời gian nào. Mina có nhiều vòng gọi vốn trong quá khứ, bao gồm seed round 15 triệu đô vào tháng 4/2019, 10.9 triệu đô vào strategic round tháng 10/2020, và funding round vào tháng 4/2021.

Kadena (KDA)

Dự án được Multicoin đầu tư từ seed round vào năm 2018. Họ tham gia vòng đầu tư 2.25 triệu đô cùng nhiều quỹ như Metastable, Kilowatt Capital, Coinfund.

Helium (HNT)

OXYGEN (OXY)

Oxygen là một giao thức môi giới DeFi giúp các nhà giao dịch tạo ra nhiều lợi nhuận hơn. Nó giúp các nhà giao dịch tài sản kỹ thuật số tạo ra thanh khoản, kiếm được lợi tức, vay tài sản để bán khống, nhận đòn bẩy giao dịch dựa trên danh mục tài sản.

 

Trên đây là thông tin về quỹ đầu tư mạo hiểm Multicoin Capital được Beatdautu tổng hợp, mong rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn. Đây là một quỹ đầu tư được đánh giá rất cao trên thị trường Crypto, các dự án được đầu tư cũng rất chất lượng, do vậy bạn nên lưu lại thông tin quỹ, chúng sẽ rất hữu ích cho quá trình đánh giá các dự án của bạn!

Xem thêm: Top coin nền tảng tốt nên đầu tư 2022

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn

Bài viết liên quan

telegram
*/