arrow-up
Coin

Algorand (ALGO) là gì? Tìm hiểu về đồng AlGO COIN từ A – Z

Coin Algorand (ALGO) là gì? Tìm hiểu về đồng AlGO COIN từ A – Z
Bá Nghĩa
28/10/2021
22:30 Chiều

Algorand (ALGO) là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Bên cạnh các đồng tiền điện tử phổ biến như Bitcoin, Ethereum thì Algorand cũng nhận được nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư. Vậy có nên đầu tư vào Algorand hay không? Liệu đầu tư vào đồng tiền Algo Coin này có giúp nhà đầu tư thu về nhiều lợi nhuận không? Theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp mọi thắc mắc nhé.

Đối với những người mới tham gia thị trường điện tử thì chắc hẳn mạng lưới phi tập trung Algorand vẫn còn là khái niệm khá mới mẻ. Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn, chúng tôi sẽ cung cấp mọi thông tin quan trọng ở dưới đây.

Algorand (ALGO) là gì?

Algorand (ALGO là một mạng lưới phi tập trung được xây dựng nhằm giải quyết các vấn đề khó xử lý của blockchain. Vào thời điểm đó, công nghệ blockchain gặp phải một số vấn đề liên quan tới tốc độ, bảo mật và phi tập trung đồng thời.

Nhãn ALGO
Giá phát hành Giá thanh toán bù trừ $2.40 cho Dutch Auction đầu tiên
Website dự án https://www.algorand.com/

 

Algorand là một mạng lưới phi tập trung được xây dựng nhằm khắc phục các vấn đề khó xử lý của công nghệ blockchain
Algorand là một mạng lưới phi tập trung được xây dựng nhằm khắc phục các vấn đề khó xử lý của công nghệ blockchain

Nhận ra được vấn đề này nhà khoa học máy tính và giáo sư Silvio Micali của MIT đã sáng tạo ra Algorand, cho phép bất kỳ ai cũng có thể xây dựng mà không cần cấp phép.

Điểm đặc biệt của Algorand đó là mạng lưới được thiết kế với nhiều tính năng độc đáo như thanh toán các giao dịch nhanh chóng, xử lý hơn 1000 giao dịch / giây,…

Bên cạnh đó, Algorand cũng sử dụng cơ chế đồng thuận Proof – of – Stake (PoS) và phân phối phần thưởng trình xác thực cho tất cả những holder ALGO coin. Thêm nữa, Algorand có khả năng quản lý các yêu cầu thông lượng cao trong việc sử dụng rộng rãi trên toàn cầu và các trường hợp khác.

Algorand là một blockchain smart contract công khai vào việc staking nên có khả năng lưu trữ phát triển ứng dụng dApp hiệu quả. Đồng thời, cung cấp khả năng mở rộng cùng với việc tìm kiếm các giải pháp blockchain thay thế. Mạng lưới này còn cho phép các nhà phát triển sử dụng giao thức Algorand Standard Asset để tạo các token mới hoặc chuyển các token có sẵn sang hệ sinh thái Algorand.

Đặc điểm nổi bật của Algorand

Dưới đây là những đặc điểm nổi bật của mạng lưới Algorand :

 • Yêu cầu tính toán thấp: Không cần sử dụng tới các trang trại khai thác gây tốn nhiều năng lượng
 • Thỏa thuận nhanh chóng: Những người trong cộng đồng sẽ đồng ý về khối tiếp theo và xác nhận giao dịch có độ trễ theo thứ tự khi mở rộng quy mô
 • Ủy quyền: Chủ sở hữu token có thể ủy quyền token của họ nếu muốn
 • Xác suất fork cực thấp: Với Algorand, người dùng có thể tin tưởng vào một khối mới ngay khi chúng xuất hiện. Ngay cả khi mạng đang trong quá trình tạm thời phân vùng thì Algorand vẫn sẽ đảm bảo rằng không có người dùng nào có quan điểm khác nhau về giao dịch đã xác nhận
 • Phi tập trung: Mạng không được kiểm soát bởi một số thợ đào hoặc bộ xác nhận bởi những người đề xuất và ủy ban đều được chọn theo một cách ngẫu nhiên
 • Quản trị: Những người nắm giữ token đều có thể đề xuất các thay đổi với giao thức và đồng ý về khả năng phát triển của chúng.
Những đặc điểm nổi bật của mạng lưới Algorand mà bạn nên biết
Những đặc điểm nổi bật của mạng lưới Algorand mà bạn nên biết

Có thể bạn quan tâm: Khám phá mọi thông tin thú vị về đồng tiền điện tử Kin coin

Algorand giúp giải quyết vấn đề gì?

Trước khi tìm hiểu những vấn đề mà ALGO giải quyết thì ta có thể thấy các bất cập đặt ra đối với nền kinh tế tập trung hiện nay.

Vấn đề bất cập của nền kinh tế tập trung: 

 • Thiếu sự tin cậy vì việc trao đổi và truyền nhận thông tin hàng ngày bị thuộc vào bên thứ 3.
 • Không có cơ hội tiếp cận với dịch vụ tài chính và kinh tế toàn cầu.
 • Tốc độ giao dịch chậm chạp.
 • Sự lãng phí đến từ phí thực hiện giao dịch tiền tệ.

Để giải quyết được bài toán hiện tại thì công nghệ blockchain cần cải tiến tốc độ giao dịch. Nhưng các Blockchain cũng đang ở trạng thái Permissioned Blockchain. Do đó mà nền kinh kế tập trung và quyền lực bị tập trung vào 1 số người.

Giải pháp của Algorand

Đội ngũ của Algorand đã xây dựng thế hệ Blockchain mới hoàn toàn có khả năng mở rộng và Permissionless để ai cũng có thể tham gia.

 • Sự tin tưởng: Tính phi tập trung và các công cụ mã hóa của Algorand sẽ giúp đảm bảo độ tin cậy cho người dùng. Trong mạng lưới thì ai cũng có thể tham gia đóng góp vào thông qua cơ chế đồng thuận PPOS. Với các tài sản số sẽ không được lưu trữ ở 1 trung tâm nào cả mà sẽ được phân tán qua các sổ cái toàn cầu.
 • Tính minh bạch: Ai cũng có thể tạo giao dịch và kiểm tra những giao dịch trước đó.
 • Tốc độ giao dịch cao: Để đáp ứng được nhu cầu thực hiện giao dịch của người dùng một cách nhanh chóng nhất.
 • Đảm bảo tính chất Permissionless – ai cũng có thể tham gia thì Blockchain của Algorand chỉ yêu cầu người dùng sở hữu sức mạnh tính toán tối thiểu để tham gia. Do đó sẽ thu hút và tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều người tham gia.

Algorand Foundation là gì?

Algorand Foundation là tổ chức phi lợi nhuận và có chức năng chính giám sát việc tài trợ, phát triển của Algorand Inc. Đồng thời hỗ trợ trong giáo dục phát triển chương trình đại học toàn cầu bao gồm: trường MIT danh tiếng, UC Berkeley và một số học việc hàng đầu thế giới.

Trong năm 2020 thì quỹ Algorand đã tập trung hỗ trợ dự án đang triển khai và các nhà phát triển quan tâm đến việc xây dựng trên Algorand. Từ đó hứa hẹn hệ sinh thái Algorand phát triển mạnh mẽ trong năm tiếp theo.

Hệ sinh thái của Algorand

Bắt đầu từ tháng 6, có khá nhiều nguồn tiền được đổ vào đây mới mục đích là phát triển và xây dựng một hệ sinh thái. Về Hackathon, khoảng đầu tháng 8 năm 2021 thì Algoảnd hợp tác với Encode Club cho ra mắt Encode Algorand Hackathon với mục đích là tìm kiếm những dự án có tiềm năng.

Xem thêm: ​​Tổng quan hệ sinh thái Algorand (ALGO Ecosystem) và những mảnh ghép quan trọng 2022

Cách thức hoạt động của Algorand coin

Với 2 cách thức hoạt động chính gồm chọn người dùng tạo block mới và người thẩm định block mới. Cụ thể như sau:

 • Chọn người dùng tạo block mới: Cho phép người dùng A chọn 1 trong số những người dùng khác tạo ra block mới. Tỉ lệ chọn của A tỉ lệ thuận với số lượng tiền mà A đang sở hữu trong hệ thống. Tiếp đó hệ thống sẽ báo đến tất cả người dùng khác để A lựa chọn 1 block thuộc giao dịch hợp lệ mà điều kiện chưa tồn tại chuỗi blockchain để người dùng khác sẽ thẩm định.
 • Chọn người thẩm định block mới: Việc chọn người thẩm định sẽ được nhóm người dùng B chọn ngẫu nhiên 1 người và tiến hành bỏ phiếu cho block mới. Nếu tỷ lệ bỏ phiếu được chấp nhận block do A đề xuất thì block sẽ được đưa vào chuỗi blockchain.

ALGO coin là gì?

ALGO coin là native token của hệ sinh thái Algorand. Chúng nắm giữ một vai trò quan trọng trong giao thức của Algorand. Đồng tiền này thường được sử dụng để trả thưởng cho những người tham gia giao dịch, tạo khối và các holder Algorand coin.

Tất cả những người sở hữu đồng tiền Algorand đều có cơ hội thu về lợi nhuận lên tới 7.5% lợi suất phần trăm hàng năm APY. Cứ 10 phút trôi qua Algorand lại tạo ra một đợt phát thưởng cho người dùng. Điều này là để thúc đẩy, khuyến khích người dùng tham gia đặt cược vào Algorand và đẩy nhanh tính phân quyền.

ALGO chính là native token của hệ sinh thái Algorand, được sử dụng để trả thưởng cho những người tham gia giao dịch, tạo khối
ALGO chính là native token của hệ sinh thái Algorand, được sử dụng để trả thưởng cho những người tham gia giao dịch, tạo khối

Thông tin cơ bản về ALGO token/coin:

Mạng lưới Algorand ngày càng được mở rộng. Để phát triển mạnh mẽ hơn nữa, Algorand đã cho ra mắt token của mình với ký hiệu là ALGO.

 Token Name  Algorand
 Ticker  ALGO
 Blockchain  Algorand Blockchain
 Token Standard  Updating
 Contract  Updating
 Token Type  Utility
 Total Supply  10.000.000.000 ALGO
 Circulating Supply  6.618.779.098 ALGO

Công dụng của ALGO Token/coin

ALGO token có vai trò quan trọng trong hệ sinh thái Algorand. Bạn có thể sử dụng chúng để staking hoặc làm phần thưởng cho relay node.

Phân bổ mã thông báo (Token Allocation)

 • Nhóm (Team), Ban sáng lập (Foundation) & nhà đầu tư: 25% tổng nguồn cung.
 • Public Sale: 30% tổng nguồn cung.
 • Trợ cấp vận hành node: 25% tổng nguồn cung.
 • Phần thưởng cho người tham gia: 17.5% tổng nguồn cung.
 • Trợ cấp cho người dùng cuối: 2.5% tổng nguồn cung.

Kế hoạch phát hành ALO Coin

Kế hoạch phát hành ALO Coin
Kế hoạch phát hành ALO Coin

Các vòng Sale của ALGO Coin

Các vòng Sale của ALGO Coin
Các vòng Sale của ALGO Coin

ALGO Token Use Case

ALGO coin được dùng với mục đích:

 • Staking bên trong mạng lưới Blockchain của Algorand. Mục tiêu của của những người dùng này là chỉ định trạng thái của mạng lưới là Online hay là Offline.
 • Phần thưởng cho các Developers tham gia các chương trình Hackathon, các cuộc thi, campaign của Algorand để thúc đẩy cộng đồng Algorand cũng như mạng lưới phân phối phát triển mạnh mẽ hơn
 • Phần thưởng cho Relay Node.

Đội ngũ sáng lập Algorand coin

Đội ngũ phát triển Algorand quy tụ đầy đủ những cái tên nổi bật trong ngành công nghệ blockchain. Và dưới đây là một vài thành tích đáng chú ý của các thành viên sáng lập mà bạn nên biết:

 • Silvio Micali ( CEO ): Là giáo sư Kỹ thuật điện và khoa học máy tính tại trường MIT và cũng là thành viên của học viện kỹ thuật quốc gia Hoa Kỳ. Ông đạt được nhiều giải thưởng lớn nhưng đặc biệt nhất vẫn là giải RSA về lĩnh vực mật mã học và Godel về lý thuyết khoa học máy tính.
 • Naveed Ihsanulla ( CTO ): Thạc sĩ ngành khoa học máy tính tại trường Harvard. Là người đứng đầu Global Software Repository cùng với nhiều chức danh khác.
 • Nickolai Zedovich: Giáo sư kỹ thuật điện và khoa học máy tính trường MIT. Ông đỗ tốt nghiệp đại học Stanford danh giá và trở thành thành viên của phòng thí nghiệm Khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo.
Đội ngũ sáng lập Algorand hội tụ những vị giáo sư, tiến sĩ tốt nghiệp các trường đại học danh tiếng của Mỹ
Đội ngũ sáng lập Algorand hội tụ những vị giáo sư, tiến sĩ tốt nghiệp các trường đại học danh tiếng của Mỹ

Ngoài ra còn có các cố vấn tiền điện tử, cố vấn khoa học, cố vấn kinh tế và các đối tác có chuyên môn kinh nghiệm cao tài năng.

Nghiên cứu và Phát triển của Algorand
Nghiên cứu và Phát triển của Algorand
Cố vấn tiền điện tử
Cố vấn tiền điện tử
Cố vấn khoa học
Cố vấn khoa học
Cố vấn kinh tế
Cố vấn kinh tế
Đối tác
Đối tác

Cách kiếm và sở hữu đồng ALGO Coin

Mua, bán ALGO coin ở sàn giao dịch nào?

Hiện nay, đồng ALGO đã có mặt tại khắp các sàn giao dịch trên thế giới. Bạn có thể tìm thấy đồng tiền điện tử này ở nhiều sàn giao dịch. Tuy nhiên, không phải sàn giao dịch nào cũng an toàn và cung cấp tính thanh khoản cao. Do đó, các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.

Theo như các chuyên gia tư vấn, sàn giao dịch an toàn nhất để mua, bán đồng tiền điện tử Algorand chính là Binance, Huobi, Coinbase, BitMex,…

Tham khảo thông tin chi tiết sàn BitMex: Sàn BitMEX là gì? Update cách đăng ký và giao dịch trên sàn BitMEX

Trader có thể tham gia mua, bán ALGO coin tại các sàn giao dịch như Binance, Huobi, BitMex,...
Trader có thể tham gia mua, bán ALGO coin tại các sàn giao dịch như Binance, Huobi, BitMex,…

Lưu trữ ALGO Coin/token ở đâu?

Đồng Algorand hiện đã có ứng dụng ví lưu trữ riêng, đó là Alogorand Wallet. Các bạn có thể lưu trữ đồng tiền điện tử này tại đây để đảm bảo an toàn. Còn nếu bạn muốn cảm thấy an tâm hơn thì có thể sử dụng ví lạnh nhé.

Đồng Algorand hiện có thể lưu trữ tại ví Alogorand Wallet hoặc ví lạnh
Đồng Algorand hiện có thể lưu trữ tại ví Alogorand Wallet hoặc ví lạnh

Có nên đầu tư vào ALGO không?

Qua những thông tin được khai thác ở trên, chúng ta có thể nhận thấy rằng mạng lưới Algorand vẫn còn khá kín tiếng. Một số thông tin về mạng lưới này vẫn chưa được xác định rõ ràng. Không chỉ thế, khoảng 1 – 2 năm về trước, đã xuất hiện rất nhiều tin đồn xấu gây ảnh hưởng rất lớn tới đồng tiền điện tử này khiến cho các nhà đầu tư cảm thấy hoang mang.

Tuy nhiên, sau khi mọi chuyện đã được giải quyết ổn thỏa, đồng ALGO vẫn nhận được không ít sự chào đón từ các thị trường lớn, đầy tiếng tăm như Binance hay KuCoin,…Algorand cũng đã vạch ra những mục tiêu và thể hiện rõ ý tưởng với các nhà đầu tư.

Đồng thời, chúng ta cũng không thể nào ngó lơ trước đội ngũ phát triển của Algorand, hầu hết các thành viên đều là những giáo sư tiến sĩ nổi tiếng nên cũng tạo cảm giác tin cậy, an toàn hơn cho người dùng.

Có thể bạn quan tâm: Binance là gì? Cách đăng ký & giao dịch trên sàn Binance

Có nên đầu tư vào ALGO coin không?
Có nên đầu tư vào ALGO coin không?

Hy vọng với những thông tin này có thể giúp bạn có được câu trả lời có nên đầu tư vào ALGO coin không. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra sự lựa chọn cuối cùng nhé.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà beatdautu.com muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích về đồng tiền điện tử ALGO. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

4.9/5 - (11 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/