arrow-up
Coin

Top 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín 2022 – Top sàn tiền điện tử uy tín

Coin Top 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín 2022 – Top sàn tiền điện tử uy tín
Bá Nghĩa
16/03/2022
09:40 Sáng

Với sự phát triển nhanh chóng của thị trường Crypto, ngày càng nhiều sàn giao dịch cùng nhiều tính năng ra đời. Mặc dù điều này cũng rất tốt khi người dùng có nhiều lựa chọn, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến các sàn uy tín đặc biệt là đối với người mới. Trong bài viết này Beat Đầu Tư sẽ tổng hợp đến bạn top 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín 2022.

Sàn giao dịch là gì?

Sàn giao dịch là nơi các nhà giao dịch trao đổi, mua bán các loại tiền điện tử, tiền ảo, tiền kỹ thuật số điển hình như Bitcoin hay các loại Altcoin khác. Các sàn giao dịch sẽ đứng ra là nơi kết nối người dùng muốn mua và muốn bán các đồng coin của mình. Trong phạm vi của bài viết, hầu hết các sàn giao dịch đều là các sàn tập trung (CEX), được phát triển và điều hành bởi các doanh nghiệp hoặc tổ chức. Các sàn phi tập trung (DEX) sẽ được đề cập chi tiết ở các bài tiếp theo. 

Hầu hết các sàn giao dịch tập trung hiện nay hoạt động theo cơ chế Order-book (sổ lệnh), người mua và người bán đặt các lệnh ở các mức giá xác định. Giao dịch sẽ được thực hiện khi mức giá mua và bán bằng nhau (Ưu tiên người đặt lệnh trước) 

Top 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín 2022

1. Sàn giao dịch Binance

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến được biết và có mặt ở nhiều thị trường trên thế giới. Nền tảng ra mắt vào năm 2017, sự tăng trưởng bùng nổ của Binance là do chi phí giao dịch thấp và thời gian giao dịch nhanh chóng, mức độ thanh khoản tốt. Các đồng coin được list sàn này được đánh giá với mức độ tin cậy cao, đa dạng các lĩnh vực. Binance có lẽ là một trong những sàn giao dịch an toàn nhất hiện có.

Các tính năng của sàn giao dịch cũng khá đa dạng. Bên cạnh giao dịch Spot, người dùng có thể sử dụng nhiều tính năng khác như Future, staking lấy lãi, …

Binance có một đội ngũ rất giàu kinh nghiệm và vững chắc do Changpeng Zhao dẫn đầu, với cả kinh nghiệm tài chính truyền thống và tiền điện tử, có nhiều thành tích về các công ty khởi nghiệp thành công.

2. Sàn giao dịch Huobi Global

Sàn Huobi Global là sàn giao dịch tiền mã hóa trực thuộc Huobi Global. Cũng tương tự như các sàn giao dịch như Binance,FTX, Kucoin, sàn Huobi Global là nơi cho phép mua bán trao đổi các đồng tiền điện tử như Bitcoin, các đồng Altcoin, stablecoin, … Hiện tại Huobi Global đang phục vụ cho trader từ hơn 130 quốc gia khác nhau.

Houbi sàn giao dịch an toàn và uy tín và những điều bạn cần biết
Houbi sàn giao dịch an toàn và uy tín

Sàn cũng là nơi cung cấp cho người dùng đa dạng các dịch vụ liên quan đến tài sản kỹ thuật số, bao gồm giao dịch spot, ký quỹ, giao dịch OTC, giao dịch hợp đồng kỳ hạn, swap, staking, prime pool, vay cầm cố, …

Một vài ưu điểm của Huobi Global có thể kể đến như hỗ trợ nhiều đồng coin, dịch vụ hỗ trợ tốt, độ bảo mật cao, nền tảng trade đa dạng, ..

3. Sàn giao dịch Bybit 

Sàn giao dịch Bybit không giống với các sàn đang hoạt động trên thị trường hiện nay. Đây là một sàn P2P, chuyên giao dịch các sản phẩm phái sinh của thị trường tiền ảo. Mục tiêu mà sàn hướng đến đó là lĩnh vực margin/đòn bẩy trong giao dịch tiền ảo. Theo thông tin được cập nhật mới nhất thì hiện nay sàn đang đứng vị trí thứ 5 trong các sàn phái sinh có khối lượng giao dịch lớn nhất.

Điều bất ngờ đó là, sàn chỉ mới được thành lập cách đây 4 năm, đó là từ năm 2018. Chỉ trong khoảng thời gian hoạt động đó, sàn đã thu hút được hàng trăm nghìn người tham gia và giao dịch mỗi ngày. Lý do khiến sàn nhanh chóng được biết đến như vậy là bởi sàn có tốc độ giao dịch nhanh cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng cực tốt. Chưa kể, sàn còn cung cấp đòn bẩy gấp 100 lần cho các Smart Contract vô thời hạn gọi là “Perpetual Contracts”.

Thêm vào đó, sàn được thành lập bởi đội ngũ chuyên gia tài chính đến từ thị trường Forex. Các nhà sáng lập đã đăng ký hoạt động cho sàn tại Quần đảo Virgin (Anh Quốc) và đã có cho mình trụ sở chính tại Singapore, văn phòng đại diện ở Hồng Kông, Đài Loan.

4. Sàn giao dịch KuCoin 

KuCoin chính thức thành lập từ năm 2017 tại Hồng Kông. KuCoin thường xuyên nằm trong top 4 sàn crypto có khối lượng giao dịch lớn nhất. KuCoin hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm giao dịch tiền điện tử với nền tảng hỗ trợ đa dạng, số lượng coin / token niêm yết xếp vào hàng phong phú bậc nhất.

Sàn KuCoin là 1 trong số những sàn giao dịch đang hỗ trợ Airdrop Spark Token
Sàn KuCoin là 1 trong số những sàn giao dịch đang hỗ trợ Airdrop Spark Token

Tuy rằng chỉ chính thức hoạt động từ năm 2017 tuy nhiên đội ngũ sáng lập của KuCoin đã tham gia chủ yếu công nghệ blockchain ngay từ năm 2011. Nền tảng chính của KuCoin đã bắt đầu được tạo ra từ năm 2013. Tuy nhiên phải mất 4 năm sau đó đó nó mới được hoàn thiện và vận hành liền mạch với sàn KuCoin ngày nay. Bước sang năm 2020, sàn giao dịch này lại đi sâu mở rộng hệ sinh thái. Đặc biệt vào ngày 24/6/2020, KuCoin thông báo họ sẽ cho phép khách hàng mua bán coin và thanh toán qua Paypal. Đây là một trong những nền tảng thanh toán trực tuyến thuận tiện nhất hiện nay.

Team phát triển của sàn KuCoin bao gồm khá nhiều anh tài trong ngành công nghệ blockchain, trò chơi trực tuyến. Trong đó dẫn đầu bởi Michael Gan: Giữ cương vị giám đốc điều hành của KuCoin, ông từng có kinh nghiệm làm việc sau tập đoàn Alibaba và có hiểu biết sâu rộng về tài chính, kỹ thuật.

5. Sàn giao dịch Gate.io

Gate.io là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất tại Trung Quốc, sàn được thành lập vào năm 2013 với tên miền đầu tiên là Bter.com dưới sự lãnh đạo của  CEO Lin Han. Ưu điểm của sàn có thể kể đến như có yêu cầu bảo mật cao khi phải sử dụng 2 mật khẩu, một là mật khẩu tài khoản thông thường, hai là mật khẩu thanh toán. Nền tảng cũng có nhiều hình thức giao dịch trên sàn như spot trading, margin trading, mở bán token IEO. Trên sàn cũng được niêm yết khá nhiều đồng lowcap và midcap, mới list sàn, đây là cơ hội để người dùng có thể gia tăng nhanh tài sản nếu lựa chọn được đồng coin tốt. 

Sàn Gate.io là 1 sàn giao dịch mới đang được Tập đoàn Gate Technology Inc điều hành
Sàn Gate.io là 1 sàn giao dịch mới đang được Tập đoàn Gate Technology Inc điều hành

Gate.io cũng có những nhược điểm như phí giao dịch cao, quá trình KYC trên sàn Gate.io phức tạp hơn các sàn khác, thời gian KYC cũng lâu hơn, sàn không có hạn mức rút tiền cố định cho tài khoản.

6. Sàn giao dịch Bitfinex 

Bitfinex là một sàn giao dịch nổi tiếng trên thị trường quốc tế, thuộc sở hữu và điều hành bởi iFinex Inc. Từ năm 2014, sàn Bitfinex đã trở thành nền tảng giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới, chiếm hơn 10% giao dịch (hiện tại chịu sự cạnh tranh khốc liệt từ các sàn giao dịch như Binance, Huobi, ..). Hiện sàn cung cấp khá đầy đủ các tính năng phổ biến hiện nay, phí giao dịch thấp (chỉ 0,1% đối với người tạo lệnh và 0,2% với người khớp lệnh; thấp hơn nhiều so với con số 0,25% của sàn Bittrex), tốc độ giao dịch nhanh chóng và tính bảo mật cao do 99% tài sản trên Bitfinex được lưu giữ trong ví lạnh.

Hiện nay, OMNI được giao dịch nhiều nhất trên sàn Bitfinex

Bitfinex ra mắt thị trường thế giới vào năm 2014. Ban đầu nền tảng được thành lập tại quần đảo Virgin ở nước Anh. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian phát triển, Bitfinex lại đặt trụ sở chính tại Đài Loan, Hồng Kông và London. Mục tiêu lúc thành lập ban đầu của sàn Bitfinex là thị trường tiền ảo trên toàn thế giới. Do đó, đội ngũ điều hành của Bitfinex có mặt ở toàn cầu.

7. Sàn giao dịch OKEx

OKEx là một sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng hàng đầu thế giới, được thành lập tại Hồng Kông, Trung Quốc vào năm 2014 bởi Star Xu – nhà sáng lập OKCoin (cũng là một sàn giao dịch rất lớn).

Đồng CVC trên tất cả các sàn hiện nay đã được giao dịch trên sàn OKEx là nhiều nhất

Ban đầu sàn được giao dịch dưới tên OKCoin sau đó đổi tên thành OKEx vào tháng 5 năm 2017. OKCoin thường sẽ tập trung giao dịch tiền điện tử với tiền pháp định. Khi khách hàng muốn mua bán các hợp đồng tương lai (Bitcoin và Litecoin) sẽ được chuyển sang sàn OKEx

Sàn giao dịch OKEx đang hỗ trợ rất nhiều đồng coin và token phổ biến hiện nay, mức độ thanh khoản của sàn cũng được đánh giá rất tốt. Ngoài ra, OKEx cho phép nhà đầu tư trading margin (giao dịch ký quỹ) với đòn bẩy từ 10x đến 20x.

8. Sàn giao dịch Remitano

Khi nhắc đến một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín tại Việt Nam thì Remitano là cái tên được nhiều người biết đến. Nền tảng là nơi trung gian an toàn để các nhà đầu tư có thể cân nhắc khi có ý định muốn giao dịch Bitcoin. Một vài ưu điểm có thể kể đến như có tính an toàn, bảo mật cao, giá cả mua bán hợp lý, có sức cạnh tranh kể cả các stablecoin, chi phí giao dịch rất thấp chỉ 0,5%, giao diện tối ưu trải nghiệm cho người dùng, … Đặc biệt, người dùng có thể thanh toán bằng nhiều tài khoản ngân hàng và dễ dàng chuyển liên ngân hàng.

Sàn giao dịch Remitano hội tụ đầy đủ các tiêu chí để trở thành sàn giao dịch uy tín và chất lượng nhất
Sàn giao dịch Remitano hội tụ đầy đủ các tiêu chí để trở thành sàn giao dịch uy tín và chất lượng nhất

Remitano cũng có những nhược điểm như thời gian giao dịch lâu, lượng người dùng cũng bị suy giảm bởi sự phát triển bởi rất nhiều nền tảng giao dịch khác. Số lượng tối đa hay tối thiểu giao dịch bitcoin còn nhiều phụ thuộc.

9. Sàn giao dịch FTX

FTX là sàn giao dịch hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm phái sinh liên quan tới tiền điện tử như: Spot (giao dịch tức thì), Futures Contracts (hợp đồng tương lai), Option (giao dịch quyền chọn), Leveraged Tokens (Margin) và OTC. Sàn chính thức được ra mắt vào tháng 04 năm 2019, trụ sở chính tại Hong Kong, được thành lập bởi Alameda Research. FTX là sàn giao dịch được xây dựng bởi các nhà đầu tư và dành cho chính những nhà đầu tư.

Ưu điểm của FTX là đáp ứng tương đối đầy đủ nhu cầu của người dùng hiện nay như: Sản phẩm phái sinh (hợp đồng tương lai), margin trading (giao dịch đòn bẩy), Option, OTC,… Nạp và rút coin không tốn phí., đặc biệc là sàn có hỗ trợ Tiếng Việt

Nhược điểm là sàn đôi khi hơi lag nếu thị trường có biến chuyển mạnh, dẫn đến nhiều người tham gia margin, gửi tiền và rút tiền chậm, giao diện trên máy tính được đánh giá là chưa đẹp mắt.

10. Sàn giao dịch XM 

Một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới không thể không kể đến chính là XM. Đây là nhà môi giới CFD và FX toàn cầu được thành lập vào năm 2009. 

Hiện nay, XM được quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp (CySEC), Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) và Ủy ban Dịch vụ Tài chính Quốc tế Belize (IFSC). Vì thế mọi người hoàn toàn có thể yên tâm giao dịch tại đây.

Ưu điểm của sàn:

 • Thành viên mới được tặng ngay 30$ và mọi người có thể rút tiền.
 • Khớp lệnh giao dịch ngay.
 • XM có hỗ trợ 100% tiếng Việt cho người dùng
 • Các nhân viên hỗ trợ cũng sử dụng tiếng Việt để giao dịch
 • Sàn giao dịch XM trang bị nền tảng công nghệ mạnh mẽ cho các giao dịch an toàn hơn.
 • Tích hợp giao dịch Forex và CFD trên cùng 1 tài khoản giao dịch.
 • Không tính phí hoa hồng
 • Rút tiền nhanh chóng, thuận tiện
 • Phí chuyển tiền của XM được hỗ trợ
 • Các chương trình khuyến mãi được cập nhật liên tục
 • Có tài khoản dành riêng để giao dịch cổ phiếu cho những trader

Nhược điểm

 • Hiện nay sàn XM không có giao dịch tiền điện tử
 • Riêng với cổ phiếu thì phí nạp tiền cao.

 

Trên đây là Top 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín 2022 được Beatdautu tổng hợp, mong rằng chúng sẽ giúp ích cho quá trình tìm kiếm các sàn giao dịch uy tín cho bạn. Cùng tìm hiểu các bài viết khác tại trang web.

Tìm hiểu thêm: Top coin mảng Oracle

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn

Bài viết liên quan

telegram
*/