arrow-up
Coin

Bitfinex là gì? Cách đăng ký, giao dịch sàn Bitfinex 2022

Coin Bitfinex là gì? Cách đăng ký, giao dịch sàn Bitfinex 2022
Bá Nghĩa
15/10/2021
22:10 Chiều

Nếu bạn là một người tham gia đầu tư tiền ảo thì chắc chắn đã từng nghe qua cái tên Bitfinex rồi. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, cho tới thời điểm hiện nay, sàn Bitfinex đã trở thành “tượng đài” mà khó có sàn giao dịch nào khác có thể vượt qua được. Vậy sàn Bitfinex là gì? Có đặc điểm vượt trội như thế nào? Cách giao dịch trên Bitfinex ra sao? Chúng ta hãy đi cùng nhau giải quyết từng vấn đề này ở bài viết dưới đây nhé.

Sàn Bitfinex là gì?

Là một sàn giao dịch nổi tiếng trên thị trường quốc tế, Bitfinex đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhà đầu tư ở khắp các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nếu bạn là một nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm thì chắc chắn phải biết tới sàn giao dịch này.

Tuy nhiên, đối với những nhà đầu tư mới tham gia thị trường tiền ảo thì khó có thể nào biết được sàn Bitfinex là gì. Do đó, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về sàn Bitfinex ở dưới đây.

Bitfinex được biết tới là sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng trên thế giới. Sàn giao dịch này thuộc quyền sở hữu và điều hành bởi tập đoàn iFinex Inc.

Bitfinex ra mắt thị trường thế giới vào năm 2014 nhưng với tốc độ tăng trưởng “khủng khiếp”, chỉ trong 4 năm Bitfinex đã trở thành sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới với 10% tổng số lượng giao dịch.

Sàn Bitfinex là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới với 10% tổng số lượng giao dịch Bitcoin
Sàn Bitfinex là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới với 10% tổng số lượng giao dịch Bitcoin

Không chỉ riêng Bitcoin, sàn giao dịch Bitfinex cũng cho phép các nhà đầu tư tham gia vào các giao dịch từ nhiều đồng tiền điện tử khác. Đồng thời, sàn Bitfinex cũng hỗ trợ giao dịch thanh khoản và ký quỹ cho các nhà đầu tư. Đây là điều không phải sàn giao dịch nào cũng có thể thực hiện được.

Có thể bạn quan tâm: Sàn OKEx là gì? Sàn OKEx có những đặc điểm như thế nào?

Lịch sử phát triển sàn Bitfinex

Sàn giao dịch Bitfinex ban đầu được thành lập tại quần đảo Virgin ở nước Anh. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian phát triển, Bitfinex lại đặt trụ sở chính tại Đài Loan, Hồng Kông và London. Mục tiêu lúc thành lập ban đầu của sàn Bitfinex là thị trường tiền ảo trên toàn thế giới. Do đó, đội ngũ điều hành của Bitfinex có mặt ở toàn cầu.

Vào năm 2016, Bitfinex gặp phải một sự cố khiến cho sàn chịu tổn thất nặng nề, mất khoảng 120000 BTC. Sự cố này là do hacker gây ra khiến cho thị trường tiền ảo lúc bấy giờ trở nên hỗn loạn.

Tuy nhiên, Bitfinex đã đưa ra giải pháp kịp thời để đảm bảo an toàn cho người dùng. Đó là chuyển các địa chỉ ví online thành địa chỉ ví offline. Nhờ có hành động này mà sàn Bitfinex vẫn giữ vững vị trí số 1 với danh hiệu sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới.

Tính tới thời điểm hiện nay, Bitfinex đã trải qua gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực Cryptocurrency. Trong suốt những năm tháng ấy, sàn Bitfinex đã chứng tỏ được thực lực của mình. Đồng thời đem lại cho các nhà đầu tư những lợi ích to lớn như phí dịch vụ thấp, chính sách chăm sóc khách hàng tốt,…

Chúng tôi tin rằng trong tương lai, Bitfinex vẫn sẽ tiếp tục giữ vững vị trí của mình, thậm chí còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa khi thị trường tiền ảo đã lan rộng ra toàn thế giới. Chắc chắn đây sẽ là sàn giao dịch an toàn và phù hợp nhất dành cho bạn.

Tính năng của sàn Bitfinex

Bitfinex là sàn giao dịch điện tử lớn nhất trên thế giới. Chính vì thế, các nhà phát triển sàn giao dịch này rất quan tâm tới các tính năng của chúng. Cụ thể, sàn Bitfinex có 3 tính năng chính nổi bật như sau:

  • Hỗ trợ giao dịch nhiều loại tiền: Bitcoin ( BTC ), Ethereum (ETH ), Zcash (ZEC), Stratis (STRAT),…
  • Giao dịch ký quỹ với lãi suất tốt nhất: Bitfinex hỗ trợ nhà đầu tư vay vốn với số tiền gấp 3 – 4 lần số tiền bạn ký quỹ bạn đang nắm giữ. Đặc biệt hơn, nhà đầu tư có thể vay vốn theo một lãi suất nhất định hoặc sàn giao dịch sẽ lựa chọn cho bạn một người vay phù hợp với mức lãi suất hấp dẫn nhất.
  • Hỗ trợ thanh khoản cho người dùng: Với tính năng này, bạn sẽ vừa là người đi vay, vừa là người cho vay. Tất cả thông tin vay vốn sẽ đều do bạn quản lý. Việc cho vay hưởng lãi cũng sẽ là một chiến lược an toàn để giúp bạn tìm ra phương án đầu tư thích hợp để giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất.
Các tính năng của sàn Bitfinex
Các tính năng của sàn Bitfinex

Phí giao dịch trên sàn Bitfinex

Trên sàn Bitfinex hiện nay sẽ có một số biểu phí mà bạn cần phải quan tâm đó là:

  • Phí tạo lệnh giao dịch: Đối với mức phí tạo lệnh ( Khối lượng giao dịch 500000$ trong vòng 30 ngày) thì sẽ là 0.1%. Còn đối với mức phí khớp lệnh ( khối lượng giao dịch 500000$ trong vòng 30 ngày ) thì sẽ là 0.2%
  • Phí nạp tiền: Phí nạp tiền vào sàn là hoàn toàn miễn phí. Nhưng đối với những nhà đầu tư sử dụng tài khoản ngân hàng để nạp tiền thì mức phí sẽ là 0.1% (Tối thiểu là 20 đô)
  • Phí chuyển tiền: Tùy vào đồng tiền ảo mà bạn đầu tư mà chúng ta sẽ có mức phí chuyển tiền khác nhau.

Có thể bạn quan tâm: Sàn giao dịch SnapEx và các thông tin bạn nên biết

Hướng dẫn cách giao dịch trên Bitfinex đơn giản, dễ dàng

Sau khi đã được tìm hiểu những thông tin cơ bản về sàn giao dịch Bitfinex, chắc hẳn các bạn đang rất nóng lòng muốn biết cách giao dịch trên Bitfinex đúng không nào. Vậy thì không để mất quá nhiều thời gian của bạn nữa, hãy tham khảo những thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây để biết cách giao dịch trên sàn Bitfinex nhé.

Hướng dẫn cách giao dịch trên Bitfinex đơn giản
Hướng dẫn cách giao dịch trên Bitfinex đơn giản

Bước 1: Tạo tài khoản Bitfinex

Đầu tiên, việc các bạn cần phải làm đó chính là truy cập website: https://www.bitfinex.com rồi nhấn chọn “Sign up”.

Truy cập trang chủ của sàn giao dịch Bitfinex để tiến hành đăng ký tài khoản
Truy cập trang chủ của sàn giao dịch Bitfinex để tiến hành đăng ký tài khoản

Sau khi chọn xong, giao diện sẽ hiển thị màn hình mới. Lúc này, các bạn hãy điền đầy đủ thông tin mà sàn yêu cầu và nhớ rằng hãy điền một cách chính xác để tránh gặp phải những vấn đề có thể xảy ra sau này nhé.

Điền đầy đủ thông tin cần thiết rồi nhấn chọn Open Account
Điền đầy đủ thông tin cần thiết rồi nhấn chọn Open Account

Khi đã thực hiện xong tất cả thao tác trên, sàn Bitfinex sẽ gửi một thông báo xác nhận đến email của bạn. Bạn hãy mở email và nhấn chọn Confirm Email Address để xác minh nhé.

Bước 2: Xác minh tài khoản Bitfinex

Bây giờ bạn hãy tiến hành đăng nhập vào Bitfinex với tài khoản mình vừa đăng ký. Sau đó kéo xuống dưới cùng và nhấn chọn Verification ở góc bên trái của trang chủ.

Kéo xuống dưới rồi nhấn chọn Verification ở phía bên trái trang chủ
Kéo xuống dưới rồi nhấn chọn Verification ở phía bên trái trang chủ

Tiếp tục, các bạn hãy nhấn chọn Begin Verification để tiến hành xác minh tài khoản.

Nhấn chọn Begin Verification để tiếp tục xác minh tài khoản
Nhấn chọn Begin Verification để tiếp tục xác minh tài khoản
Tích chọn loại tài khoản phù hợp rồi chọn quốc tịch, tích vào 6 lý do xác minh và cuối cùng nhấn chọn Continue
Tích chọn loại tài khoản phù hợp rồi chọn quốc tịch, tích vào 6 lý do xác minh và cuối cùng nhấn chọn Continue
Hoàn thành đầy đủ 5 yêu cầu của thủ tục xác minh một cách chính xác
Hoàn thành đầy đủ 5 yêu cầu của thủ tục xác minh một cách chính xác

Bước 3: Tham gia giao dịch trên Bitfinex

Sau khi hoàn thành đầy đủ các bước trên, các bạn đã có thể tham gia giao dịch tại sàn Bitfinex. Tuy nhiên, quá trình xác minh sẽ tốn rất nhiều thời gian, có thể chậm tới 1 tuần hay nửa tháng.

Do đó các bạn hãy đảm bảo mình điền đầy đủ thông tin một cách chính xác nhất nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cài đặt bảo mật trên Bitfinex để đảm bảo an toàn cho mình.

Có thể bạn quan tâm: Giới thiệu về sàn giao dịch Huobi OTC và cách đăng ký tài khoản

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà Beat Đầu Tư muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các b ạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích về sàn Bitfinex là gì và biết được cách giao dịch trên Bitfinex hiệu quả nhất. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

4.7/5 - (4 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/