arrow-up
Coin

Sàn OKEx là gì? Có uy tín không? OKEX hỗ trợ loại coin nào?

Coin Sàn OKEx là gì? Có uy tín không? OKEX hỗ trợ loại coin nào?
Quang Toàn
04/11/2021
21:00 Chiều

Hiện nay, trên thế giới xuất hiện rất nhiều sàn giao dịch lớn, uy tín. Một trong số đó không thể không nhắc đến OKEx. Sàn OKEx là một nhánh thuộc OKcoin – một sàn giao dịch với lượng tiền mặt chuyển sang tiền ảo lớn nhất tại thị trường Trung Quốc. Trong bài viết ngày hôm nay, beatdautu.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan tới sàn giao dịch OKEx.

Sàn OKEx là gì?

OKEx là một sàn giao dịch kỹ thuật số với những dịch vụ tài chính cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Sàn sử dụng công nghệ Blockchain vô cùng tiên tiến và hiện đại.

Sàn OKEX được thành lập năm 2014 tại Trung Quốc với con số đầu tư lên đến hàng triệu đô la. Số tiền đầu tư này đến từ những quỹ đầu tư bao gồm: Quỹ Giant Network Group, Quỹ Longling Capital, Quỹ Ceyuan Ventures, Quỹ Qianhe Capital Management, Quỹ eLong Inc và Quỹ VenturesLab.

OKEx là một sàn giao dịch đồng tiền ảo
OKEx là một sàn giao dịch đồng tiền ảo

Khi mới thành lập, OKEx được giao dịch dưới tên OKCoin. Sau đó, vào 5/2017 mới chính thức đổi tên thành OKEx. Từ khi thành lập, sàn tuyên bố cung cấp hàng trăm các token cùng những cặp giao dịch tương lai nhằm giúp cho những nhà đầu tư có thể tối ưu hóa chiến lược mà họ đang đề ra.

Bên cạnh đó là lời cam kết sẽ kiếm được những khoản đầu tư khổng lồ lên đến hàng triệu đô la của các doanh nghiệp lớn trên toàn thế giới.

OKEx được biết đến là sàn giao dịch đồng tiền ảo lớn nhất trên thế giới hiện nay theo CoinMarketCap. Điều này được dựa trên khối lượng giao dịch của sàn. Riêng Bitcoin future trên nền tảng này đã đạt gần 1,5 tỷ USD mỗi ngày. Gần đây thì sàn OKEx đã chuyển vị trí của trụ sở chính về quần đảo Malta.

Sàn OKEx giống như đứa con tinh thần của Star Xu. Sàn OKEx thuộc Okcoin. Cũng giống với việc Coinbase đang sở hữu GDAX. Nhìn chung, cả hai sàn đều có điểm tương đồng là phục vụ những nhóm nhà đầu tư khác nhau. Đều hướng đến những nhà giao dịch đồng tiền ảo lớn hơn, chuyên nghiệp hơn.

Có thể bạn quan tâm: CAKE Coin là gì? Thông tin về dự án PancakeSwap mới nhất

Sàn OKEx giúp những nhà đầu tư có thể tối ưu hóa chiến lược đầu tư
Sàn OKEx giúp những nhà đầu tư có thể tối ưu hóa chiến lược đầu tư

Những quốc gia giao dịch được trên sàn OKEx

Sàn OKEx được coi là một sàn giao dịch tiền điện tử với những tiêu chuẩn tương đối cao. Điều này được thể hiện thông qua những dịch vụ trao đổi tiền với những người có đủ điều kiện để tham gia.

Hiện nay, những công dân của các quốc gia sau không thể giao dịch tại sàn OKEx: Hồng Kông, Bắc Triều Tiên, Iran, Crimea, Sudan, Cuba, Malaysia, Syria, Hoa Kỳ cùng với đó là các vùng lãnh thổ tại khu vực Bangladesh, Ecuador, Bolivia và Kyrgyzstan.

Những quốc gia này thuộc danh sách hạn chế, thậm chí là cấm giao dịch tại những sàn giao dịch điện tử. Hoặc bị xử phạt bởi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Tại Hoa Kỳ, những quy định và điều luật có liên quan tới giao dịch tiền điện tử vẫn chưa được ban hành rõ ràng và cụ thể. Điều này dựa trên yếu tố, rằng liệu những đồng tiền điện tử có được tính là chứng khoán hay không? Hiện nay, các sàn giao dịch đều cung cấp rất nhiều coin.

Đồng nghĩa với việc coin đều có thể tránh khỏi những suy xét đến từ phía Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Và điều này sẽ thật sự xảy ra nếu họ không áp dụng thực hiện những bước để ngăn không cho công dân Hoa Kỳ giao dịch đồng tiền ảo trên các sàn điện tử.

Chính vì vậy, việc đưa ra quyết định không cho các công dân Hoa Kỳ tham gia vào các dịch vụ ICO của một số nhà phát triển Token đã lại một lần nữa phải lặp lại. Bởi họ lo lắng rằng Token có khả năng bị coi là chứng khoán. Và việc bán chứng khoán bất hợp pháp sẽ hình thành.

sàn OKEx cũng vậy. Họ loại bỏ công dân Hoa Kỳ và những quốc gia khác trước khi bị Liên Hợp Quốc đưa ra những quyết định cho các sàn giao dịch.

Có thể bạn quan tâm: XVG coin là gì? Thông tin về dự án Verge & XVG Coin mới nhất

OKEx hỗ trợ loại coin nào?

Hiện nay, sàn OKEx hỗ trợ các loại coin và token khác nhau. Điển hình có thể kể đến đó là: Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), EOS (EOS), Decentraland (MANA), Hshare (HSR), Kyber Network (KNC), NEO, SONM (SNM),…

Sàn OKEx hỗ trợ nhiều loại coin và token khác nhau
Sàn OKEx hỗ trợ nhiều loại coin và token khác nhau

Các cặp giao dịch đồng tiền ảo với BTC, USDT, ETH. Đặc biệt đó là những cặp: BTC/USDT, BCC/BTC, ETH/BTC, LTC/USDT,… Những cặp này có khối lượng giao dịch lớn nhất trong vòng 24h. Và một điều hiển nhiên là những đồng coin với khối lượng giao dịch lớn trong ngày sẽ có tính thanh khoản cao hơn rất nhiều so với những token khác.

Chính vì vậy, nếu đang phân vân không biết nên đầu tư vào Bitcoin hay không? Nên lựa chọn sàn giao dịch nào thì chắc chắn OKEx sẽ là một cái tên phù hợp dành cho bạn.

Token OKB

So sánh với những đối thủ nặng ký trên thị trường hiện nay như Binance , Huobi thì sàn OKEx cũng không kém cạnh gì vì cũng có coin sàn riêng của mình. Và đó chính là OKB – token chính thức của OKEx.  

Như đã nhắc đến ở trên, sàn OKEx hiện nay hỗ trợ những cặp giao dịch với OKB. Token của OKEx được hình thành dựa trên giao thức tiêu chuẩn ERC – 20 . Điều này giúp các giao dịch qua sàn có thể tiến hành một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn.

OKEx hiện nay hỗ trợ những cặp giao dịch với OKB
OKEx hiện nay hỗ trợ những cặp giao dịch với OKB

Với 1 tỷ token OKB có tại sàn OKEx thì sẽ chỉ có 600 triệu token được phân phối cho các khách hàng. Việc này nhằm xây dựng và marketing. Số 400 triệu token còn lại sẽ bị khóa từ một đến 3 năm mới được lấy ra sử dụng.

Sàn OKEx có uy tín hay không?

Khi bắt đầu tìm hiểu về sàn OKEx, rất nhiều người thắc mắc rằng liệu OKEx có thật sự an toàn và uy tín hay không? Dưới đây sẽ là câu trả lời cho thắc mắc này.

Hiện nay, OKEx áp dụng rất nhiều những phương thức khác nhau nhằm bảo mật thông tin người dùng một cách tối đa. Màn sự sự an toàn tuyệt đối cho các nhà đầu tư. Trong đó, bao gồm:

 • Tiền ảo của người dùng được lưu trữ trong “ví lạnh”. Đây là cách giúp tài sản của mọi người được bảo vệ hoàn toàn khỏi những tay hacker chuyên nghiệp.
 • Sàn OKEx luôn cập nhật những bản sao lưu bên ngoài. Việc này cho phép kiểm tra liên tục, bảo mật các mã hóa luôn được an toàn.
 • Khóa bảo mật nếu đã được sử dụng sẽ không thể sử dụng lại.
 • Những giao thức mã hóa luôn được cập nhật và tích hợp vào ví lạnh của sàn.
 • Với những tài khoản được mã hóa riêng sẽ không thể kết nối với USB hoặc những thiết bị khác. Thậm chí là cả Internet.

Ưu điểm và nhược điểm sàn OKEx

Sàn OKEx luôn chứng minh rằng họ là một sàn điện tử lớn mạnh mang theo rất nhiều tham vọng, hoài bão. Với nhiều năm kinh nghiệm với các chuyên gia hàng đầu cùng những thành tựu đã đạt được họ luôn khiến mọi người dùng cảm thấy yên tâm và tin tưởng. Vậy cụ thể hơn, sàn OKEx có những ưu điểm nổi trội như thế nào:

 • Ưu điểm:
  • Với khả năng giao dịch một lượng tiền khổng lồ cùng nhiều loại tiền khác nhau những độ an toàn và bí mật tại đây luôn được đề cao. Tại đây, không có bất kỳ một giới hạn hay sự ràng buộc nào cả. Người dùng được quyền tự do giao dịch.
  • Giao dịch với số lượng tiền ảo lớn trên sàn đều vô cùng dễ dàng và an toàn tuyệt đối.
  • Giao diện của sàn giao dịch thân thiện, dễ sử dụng cùng nhiều tính năng được tích hợp, nâng cấp. Tất cả nhằm mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho mọi khách hàng.
  • Phí giao dịch tương đối thấp.
Mọi giao dịch tại sàn OKEx đều được bảo mật an toàn tuyệt đối
Mọi giao dịch tại sàn OKEx đều được bảo mật an toàn tuyệt đối
 • Nhược điểm:
  • Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, sàn OKEx vẫn có nhược điểm sau mà người dùng nên chú ý:
  • Có quá nhiều đồng tiền ảo được sử dụng tại sàn khiến người mới tham gia gặp không ít khó khăn.
  • Các tính năng nâng cấp tại sàn khiến những người mới tham gia cảm thấy khó sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Raven Coin là gì? Thông tin về đồng Raven Coin mới nhất

Trên đây là những thông tin về sàn OKEx mà Beat Đầu Tư muốn cung cấp cho bạn đọc. Mong rằng bài viết này đã thật sự có ích với bạn trên con đường tìm kiếm một sàn đầu tư tiền trực tuyến hiệu quả, an toàn.

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram