arrow-up

Top 10 quỹ đầu tư hàng đầu thị trường Crypto

Top 10 quỹ đầu tư hàng đầu thị trường Crypto
Bá Nghĩa
13/04/2022
13:59 Chiều

Với sự phát triển vô cùng chóng mặt của tiền điện tử ngày nay, có công lao không nhỏ của những quỹ đầu tư lớn đặt nền móng cho thị trường này. Đến thời điểm hiện tại, việc các quỹ đầu tư mọc lên là vô kể và sự hiệu quả, uy tín đều chưa được chắc chắn cũng như kiểm chứng. Hôm nay, Beat Đầu Tư sẽ giới thiệu anh em top 10 quỹ đầu tư hàng đầu thị trường Crypto lớn giúp anh em có cái nhìn khách quan hơn khi bước chân vào thị trường đầy tiềm năng này. 

Quỹ đầu tư Paradigm 

Paradigm là một quỹ đầu tư lớn hàng đầu của thị trường tiền điện tử và xứng đáng đừng đầu trong danh sách Top 10 quỹ đầu tư hàng đầu thị trường Crypto. Nói không ngoa thì đây chính là quỹ đầu tư lớn nhất và uy tín nhất thị trường tiền điện tử hiện tại. Paradigm là một công ty đầu tư tập trung vào tiền điện tử có trụ sở tại San Francisco. Paradigm đầu tư vào tài sản tiền điện tử và các doanh nghiệp từ giai đoạn hình thành ý tưởng sớm cho đến trưởng thành. 

Quỹ đầu tư Paradigm - Top 10 quỹ đầu tư hàng đầu thị trường Crypto
Quỹ đầu tư Paradigm – Top 10 quỹ đầu tư hàng đầu thị trường Crypto

Sự khác biệt của Paradigm đến từ phong cách đầu tư của quỹ – linh hoạt, đầu tư dài hạn và đầu tư nhiều giai đoạn. Họ thường tham gia từ thời điểm hình thành sớm nhất đồng thời hỗ trợ nhiều mặt khác như kỹ thuật (thiết kế cơ chế, bảo mật hợp đồng thông minh) đến hoạt động (tuyển dụng, chiến lược quy định) ở thời điểm trưởng thành.

 • Đội ngũ phát triển: Fred Ehrsam, Matt Huang, Alana Palmedo, Nathan Apsel, Reena Jashnani-Slusarz, Georgios Konstantopoulos, … Đội ngũ bao gồm những người có sự uy tín cũng như kinh nghiệm lâu năm trong thị trường và có sự thành công nhất định.
 • Portfolio: Quỹ có sự đầu tư trải dài ở tất cả các mảng trong thị trường tiền điện tử. Hẳn anh em cũng đã từng biết những dự án như là Ethereum, Siacoin, Cosmos, Uniswap, Keep, … đều là những dự án được lựa chọn đầu tư bởi Paradigm. 
 • Xu hướng đầu tư: Các dự án được đầu tư nhiều nhất của Paradigm là NFTs, Metaverse và Gaming. Quỹ cũng đầu tư vào nhiều ứng dụng trong phân khúc CEX, DEX và phái sinh (tiếp tục đầu tư vào các dự án trọng điểm của phân khúc), đầu tư vào nhiều ứng dụng cho vay trên nhiều nền tảng khác nhau, và tập trung vào Ethereum như trước đây của quỹ. Họ cũng đang xem xét và đầu tư vào các giải pháp tổng hợp Layer 2, Optimism và StarkWare. 

Xem thêm: Paradigm là gì? Thông tin chi tiết về Portfolio của quỹ đầu tư Paradigm

Anh em có thể tham khảo thêm Website của quỹ đầu tư tại đây

Quỹ đầu tư a16z

Đây chính là cái tên được lựa chọn vào vị trí thứ hai của Beat Đầu Tư. a16z hay còn được gọi với cái tên khác là Andreesen Horowitz được thành lập bởi hai nhà kỹ sư khoa học máy tính kiêm nhà đầu tư mạo hiểm Andreesen và Horowitz năm 2009. Đây là một quỹ đầu tư hoạt động ở thung lũng Silicon, California và đầu tư trả dài trên khắp mọi lĩnh vực như công ty công nghệ, tiêu dùng, doanh nghiệp, sinh học, chăm sóc sức khỏe, tiền điện tử và fintech. Andreessen Horowitz đầu tư vào các dự án trong các giai đoạn từ Seed Round tới tận các Stage A, B, C, … a16z đã bỏ ra nhiều tỷ đô để đầu tư vào các dự án và các quỹ khác nhau trong suốt thời gian 13 năm hoạt động. 

Quỹ đầu tư a16z
Quỹ đầu tư a16z
 • Đội ngũ phát triển: Marc Andreessen, Ben Horowitz, Ali Yahya, Arianna Simpson, Chris Dickson, Kathryn Haun, …
 • Portfolio: Danh sách đầu tư của quỹ a16z khá là khủng. Anh em có thể biết đến các dự án như là Solana, Helium, Arweave, Avalanche, Uniswap, Oasis Network, Near Protocol, … Đây đều là những dự án lớn tăng trường vô cùng mạnh mẽ bởi sự hỗ trợ đến từ a16z. 
 • Xu hướng đầu tư: Andreessen Horowitz đầu tư vào rất nhiều thương vụ, nằm trong nhiều mảng khác nhau. Nhưng như anh em có thể thấy, họ dành khá nhiều sự quan tâm dành cho các dự án trong mảng NFT/ Gaming/ Metaverse với nhiều dự án có số tiền raise lớn, và nhiều dự án cơ sở hạ tầng, data và giải pháp layer 2 cho Ethereum.

Xem thêm: a16z là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về quỹ đầu tư a16z

Anh em có thể tham khảo thêm Website của quỹ đầu tư tại đây

Quỹ đầu tư Multicoin Capital

Multicoin Capital là một trong những quỹ đầu cơ và đầu tư mạo hiểm (Venture Capital), thuộc Top 10 quỹ đầu tư hàng đầu thị trường Crypto trong lĩnh vực Crypto với danh mục trải ở nhiều mảng khác nhau. Multicoin Capital  dựa trên các “investment thesis” chuyên đầu tư vào thị trường crypto qua hình thức đầu tư token dự án và cổ phần các công ty blockchain.

Quỹ đầu tư Multicoin Capital
Quỹ đầu tư Multicoin Capital
 • Đội ngũ phát triển: Kyle Samani, Tushar Jain, … Cả hai đều học khoa tài chính ra, có nhiều kinh nghiệp làm founder dự án trước khi cùng nhau thành lập Multicoin Capital. Bởi vậy, họ rất hiểu vấn đề các startups, hiểu vấn đề trong giai đoạn phát triển sản phẩm của các dự án, từ đó đưa ra các giải pháp khác nhau để giúp các dự án giải quyết vấn đề. 
 • Portfolio: Algogrand, Near, Solana, Arweave, Audius, Thorchain, Mina, Kadena, Helium, Oxygen, …
 • Xu hướng đầu tư: Danh mục đầu tư của Multicoin Capital khá đa dạng, nhiều nền tảng, tập trung nhiều ở  layer 1 và layer 2. Ngoài Bitcoin và Ethereum là 2 đồng coin có sức ảnh hưởng lớn nên hầu như bất kỳ quỹ nào cũng có dành một khoản cho chúng. Ngoài ra, Multicoin Capital cũng trải rộng danh mục đầu tư của mình ở các nhóm khác. 

Xem thêm: Multicoin Capital là gì? Thông tin quỹ đầu tư Multicoin Capital và danh mục đầu tư (Portfolio)

Anh em có thể tham khảo thêm Website của quỹ đầu tư tại đây

Quỹ đầu tư Three Arrows Capital

Three Arrows Capital (3AC) được biết đến là một quỹ đầu tư mạo hiểm dạng hedge fund, luôn tìm kiếm các khoản lợi nhuận cao với ít rủi ro. Phong cách đầu tư của quỹ đầu tư này có thể gói gọn trong cụm từ  “Go billion or go zero” (có thể hiểu là: được ăn cả, ngã về không). Điều này càng thể hiện rõ khi chính Su Zhu cũng chia sẻ trên livestream rằng, 3AC đầu tư vào thị trường crypto theo phương pháp đầu tư dài hạn. Họ sẵn sàn thu lợi lớn hoặc mất trắng chứ không xả token private mình mua làm ảnh hưởng xấu tới dự án họ đầu tư.

Quỹ đầu tư Three Arrows Capital
Quỹ đầu tư Three Arrows Capital
 • Đội ngũ phát triển: Quỹ được thành lập vào năm 2012 bởi 2 founder rất nổi tiếng là Su Zhu và Kyle Davies. 3AC đã từng đầu tư rất nhiều thương vụ lớn vào thị trường crypto.
 • Portfolio: Một số dự án nổi bật có thể kể đến như Avalanche, Axie Infinity, TraderJoe, Sushi, Orca, Synthetix, mStable, …
 • Xu hướng đầu tư: Three Arrows Capital đầu tư vào khá nhiều mảng khác nhau trong thị trường crypto, từ các dự án Layer 1 và Layer 2, các dự án DeFi, …

Xem thêm: Three Arrows Capital (3AC) là gì? Thông tin quỹ Three Arrows Capital (3AC) và danh mục đầu tư (Portfolio) 

Anh em có thể tham khảo thêm Website của quỹ đầu tư tại đây

Quỹ đầu tư Sequoia Capital

Sequoia Capital là một quỹ đầu tư mạo hiểm lâu đời và nổi tiếng nhất của “Silicon Valley”, chủ yếu đầu tư vào các công ty khởi nghiệp thuộc các ngành như: năng lượng, tài chính, doanh nghiệp, chăm sóc sức khỏe, internet và thiết bị di động. Sequoia giúp một số ít những công ty khởi nghiệp tự tin hơn trong việc xây dựng nên những công ty huyền thoại. Cũng như thúc đẩy họ vượt qua ranh giới khả năng để có thể đạt được kết quả tốt hơn mong đợi.

Quỹ đầu tư Sequoia Capital
Quỹ đầu tư Sequoia Capital
 • Đội ngũ phát triển: Sumaiya Balbale, Jaime Bott, James Buckhouse, Vipin Chamakkala, Robin Chang, Rob Dimarco …
 • Portfolio: ­­Do Quỹ đầu tư Sequoia cũng vừa thành lập Quỹ tiền mã hóa Sequoia (Sequoia Crypto Fund) và Sequoia cũng chưa công bố các thông tin về danh mục đầu tư của mình. Có thể kể đến các dự án như là Polygon, Debank, Hack VC, Amonica Brands, …
 • Xu hướng đầu tư: Do Quỹ đầu tư Sequoia cũng vừa thành lập Quỹ tiền mã hóa Sequoia (Sequoia Crypto Fund) và Sequoia cũng chưa công bố các thông tin về danh mục đầu tư của mình.

Anh em có thể tham khảo thêm Website của quỹ đầu tư tại đây

Quỹ đầu tư Delphi Ventures

Delphi Ventures là một quỹ đầu tư mạo hiểm, thuộc một bộ phận của công ty Delphi Digital. Delphi được thành lập vào giữa năm 2018 bởi một nhóm các nhà phân tích từ các thị trường truyền thống, họ đã nhìn thấy những cơ hội đầy tiềm năng từ thị trường Crypto.

Quỹ đầu tư Delphi Ventures
Quỹ đầu tư Delphi Ventures
 • Đội ngũ phát triển: James Bochnowski – Founder & Managing Member của Delphi Ventures và Tom Shaughnessy – CO-Founder và GP của Delphi Ventures.
 • Portfolio: Ethereum, Solana, Terra, Arbitrum, Axie Infinity, TraderJoe, Aspotro, Immutable X, dydX, …
 • Xu hướng đầu tư: Delphi Ventures đầu tư dàn trải ở nhiều nhóm quan trọng từ Layer 1 cho đến các nền tảng trong DeFi.

Xem thêm: Delphi Ventures là gì? Thông tin quỹ Delphi Ventures và các dự án đầu tư 

Anh em có thể tham khảo thêm Website của quỹ đầu tư tại đây

Quỹ đầu tư Blockchain Capital

Polychain Capital là một trong những quỹ đầu tư hàng đầu trong không gian Crypto được thành lập bởi nhà đầu tư tiền mã hóa Olaf Carlson-Wee năm 2016 và có trụ sở tại San Francisco. Quỹ đầu tư nhận sự hậu thuẫn của hàng loạt những VCs khủng khác như Andreessen Horowitz (a16z), Sequoia Capital hay Pentera Capital.

Quỹ đầu tư Blockchain Capital
Quỹ đầu tư Blockchain Capital
 • Đội ngũ phát triển: Blockchain Capital được thành lập bởi ba cá nhân nổi tiếng trong ngành: Bart Stephens, Bradford Stephens và Brock Pierce (chủ tịch của Bitcoin Foundation).
 • Portfolio: Danh mục đầu tư của Polychain Capital rất đa dạng, lên tới khoảng 60 dự án ở các lĩnh vực khác nhau. Có thể kể đến như là Avalanche, Maker, Celo, Badger DAO.
 • Xu hướng đầu tư: Danh mục đầu tư của Coinbase Ventures khá đa dạng, tập trung chủ yếu trên mảng Cơ sở hạ tầng.

Anh em có thể tham khảo thêm Website của quỹ đầu tư tại đây

Quỹ đầu tư Animoca Brands

Animoca Brands là một trong Top 10 quỹ đầu tư hàng đầu thị trường Crypto chuyên về mảng NFT, Gaming, Metaverse và hoàn toàn xứng đáng thuộc Top 10 quỹ đầu tư hàng đầu thị trường Crypto. Trụ sở chính của quỹ ở HongKong, nhưng vẫn có nhiều công ty con, văn phòng ở các quốc gia khác như Hoa Kỳ, Phần Lan, Hàn Quốc, Canada, Argentina, Đức, Úc,… Ngoài việc đầu tư, Animoca Brands còn có các dự án của riêng mình, một trong số đó là The Sandbox, cái tên “khủng” trong trend Metaverse.

Quỹ đầu tư Animoca Brands - Top 10 quỹ đầu tư hàng đầu thị trường Crypto
Quỹ đầu tư Animoca Brands – Top 10 quỹ đầu tư hàng đầu thị trường Crypto
 • Đội ngũ phát triển: Yat Siu – Co-founder of Animoca Brands và Evan Auyang – Group President of Animoca Brands.
 • Porfolio: Axie Infinity, Polygon, The Sandbox, Alien Worlds, Thetan Arena, MyDeFiPet, Harmony, Flow, MyMaster War, Highstreet (HIGH)
 • Xu hướng đầu tư: Danh mục đầu tư của Animoca Brands khá đa dạng. Họ đầu tư vào nhiều mảng trong lĩnh vực blockchain như: Metaverse, Blockchain Gaming, Marketplace, Infrastructure, DeFi, NFT, v.v…Nhưng trong đó Gaming, NFT, Metaverse là mảng mà họ quan tâm và tập trung đầu tư nhiều nhất, đây cũng là những mảng đang rất HOT hiện nay của thị trường Crypto.

Anh em có thể tham khảo thêm Website của quỹ đầu tư tại đây

Quỹ đầu tư Coinbase Ventures

Coinbase Ventures là quỹ đầu tư thuộc quản lý trực tiếp của Coinbase, một trong những sàn giao dịch lớn nhất của Hoa Kỳ. Coinbase Ventures được thành lập từ tháng 4/2018, mục tiêu được nhắm đến thường là start-up về Blockchain và Crypto ở giai đoạn bắt đầu phát triển. Bên cạnh đầu tư tài chính thì quỹ cũng có hỗ trợ và tham gia vào các dự án của mình.

Quỹ đầu tư Coinbase Ventures - Top 10 quỹ đầu tư hàng đầu thị trường Crypto
Quỹ đầu tư Coinbase Ventures – Top 10 quỹ đầu tư hàng đầu thị trường Crypto
 • Đội ngũ phát triển: Brian Armstrong, Emilie Choi
 • Portfolio: Chúng ta có thể kể đến các thương vụ như là Terra, Polygon, Synthetix, UMA, Compound, Mina, Zapper, TheGraph, InstaDapp, Torus, …
 • Xu hướng đầu tư: Danh mục đầu tư của Coinbase Ventures khá đa dạng, tập trung chủ yếu trên Ethereum.

Xem thêm: Coinbase Ventures là gì? Thông tin quỹ Coinbase Ventures và các dự án đầu tư

Anh em có thể tham khảo thêm Website của quỹ đầu tư tại đây

Quỹ đầu tư Polychain Capital

Polychain Capital là một trong Top 10 quỹ đầu tư hàng đầu thị trường Crypto dạng quỹ phòng ngừa rủi ro trong thị trường tiền điện tử, được thành lập từ năm 2016 với hơn 2 tỉ đô dưới sự quản lý của quỹ.

Quỹ đầu tư Polychain Capital - Top 10 quỹ đầu tư hàng đầu thị trường Crypto
Quỹ đầu tư Polychain Capital – Top 10 quỹ đầu tư hàng đầu thị trường Crypto
 • Đội ngũ phát triển: Polychain được thành lập và vận hành bởi CEO Olaf Carlson-Wee – người trước đây từng giữ chức vụ trưởng bộ phận quản lý rủi ro ở Coinbase. Olaf Carlson-Wee là CEO và Founder của quỹ. Ông trước đây từng giữ chức vụ trưởng bộ phận quản lý rủi ro ở Coinbase. Sau đó, có một thời gian ngắn ông là Founder & Managing Member của Cryptographic Financial, và rồi thành lập nên Polychain Capital vào năm 2016.
 • Portfolio: Chúng ta có thể kể đến các thương vụ lớn như là Manta Network, Acala, Orca, Yellow Card, Avalanche, dTrade, …
 • Xu hướng hướng đầu tư: Số thương vụ được công bố vô cùng nhiều và dày đặc, đặc biệt là trong mảng DeFi (AMM, Lending, Derivatives), và họ đầu tư nhiều vào sector mới là sector parachains Polkadot. Mảng social network web3 cũng được Polychain đầu tư mạnh trong những năm vừa qua.

Anh em có thể tham khảo thêm Website của quỹ đầu tư tại đây

Xem thêm: Polychain Capital là gì? Thông tin chi tiết Portfolio về Polychain Capital

Trên đây là danh sách Top 10 quỹ đầu tư hàng đầu thị trường Crypto mà Beat Đầu Tư đúc kết lại để anh em có thể tham khảo trong khi phân tích các dự án trên thị trường. Với sức ảnh hưởng lớn lao của các quỹ đầu tư thì đây cũng là một yếu tố cân nhắc khi anh em đang cảm thấy băn khoăn trong thị trường tiền điện tử này. Beat Đầu Tư sẽ hỗ trợ anh em hết mình để thành công trong thị trường vô cùng tiềm năng này! Vậy nên hãy thường xuyên cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/