arrow-up
Coin

Delphi Ventures là gì? Thông tin quỹ Delphi Ventures và các dự án đầu tư

Coin Delphi Ventures là gì? Thông tin quỹ Delphi Ventures và các dự án đầu tư
Bá Nghĩa
29/03/2022
16:06 Chiều

Trong số các quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu trong thị trường Crypto thì Delphi Ventures là một trong những cái tên rất quen thuộc với các nhà đầu tư. Đã từng tham gia vào nhiều thương vụ mạo hiểm thành công trên thị trường, Delphi Ventures cho thấy mức độ uy tín của mình đối với các dự án mà mình tham gia. Trong bài viết này Beat Đầu Tư sẽ cùng các bạn tìm hiểu về thông tin về quỹ, các thành viên quan trọng, các dự án đầu tư của quỹ đầu tư này.

Delphi Ventures là gì?

Delphi Ventures là một quỹ đầu tư mạo hiểm, thuộc một bộ phận của công ty Delphi Digital. Delphi được thành lập vào giữa năm 2018 bởi một nhóm các nhà phân tích từ các thị trường truyền thống, họ đã nhìn thấy những cơ hội đầy tiềm năng từ thị trường Crypto.

Delphi Ventures tập trung nhiều vào việc phát triển cùng dự án, phân tích dữ liệu và phỏng vấn các nhân sự chủ chốt, cung cấp vốn dưới dạng tài chính và trí tuệ dài hạn cho các dự án triển vọng trong lĩnh vực Crypto. Có thể thấy quỹ tích cực tham gia và đồng hành vào dự án, đưa dự án phát triển lâu dài thay vì chỉ hướng đến những khoản lợi nhuận trong ngắn hạn.

Một chút thông tin về công ty chủ quản, Delphi Digital là một công ty Research hàng đầu dành cho cá nhân và tổ chức. Họ tiếp cận thị trường bằng cách sử dụng các phương pháp tiếp cận năng động, đa lĩnh vực kết hợp với các phương pháp định giá truyền thống và các nguyên tắc kinh tế với các khái niệm cụ thể cho các hệ thống phi tập trung.

Có thể bạn quan tâm: Thông tin quỹ đầu tư Multicoin Capital

Các thành viên chủ chốt của Delphi Ventures

James Bochnowski – Founder & Managing Member của Delphi Ventures 

James Bochnowski – Founder & Managing Member của Delphi Ventures 

Tom Shaughnessy: Là CO-Founder và GP của Delphi Ventures. Cũng là người sáng lập và là nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu tại 51persent Crypto Research trước khi hợp nhất và trở thành một phần của nhóm Delphi Digital.

Các dự án đầu tư nổi bật Delphi Ventures

Delphi Ventures đầu tư dàn trải ở nhiều nhóm quan trọng từ Layer 1 cho đến các nền tảng trong DeFi. Các dự án nổi bật có thể kể đến như:

Ethereum

Ethereum là một trong những nền tảng vô cùng quan trọng trong Crypto hiện nay. Nền tảng điện toán Ethereum mang tính chất phân tán với mã nguồn mở, xây dựng dựa trên công nghệ Blockchain lần đầu được Vitalik Buterin lên ý tưởng vào năm 2013. Ethereum tạo ra môi trường hoạt động cho các hợp đồng ngang hàng hay còn gọi là hợp đồng thông minh (Smart Contact). Kết hợp với đó là vô số các ứng dụng phi tập trung dApps

Solana

Solana là một blockchain đơn chuỗi (single-chain), mã nguồn mở ra đời với mục đích nâng cao khả năng mở rộng của blockchain nhưng vẫn đảm bảo được tính phi tập trung và bảo mật. Solana có cho mình một giải pháp riêng đó là kết hợp giữa Proof of History (PoH) và Proof of Stake (PoS) giúp tăng tốc độ và hiệu quả của Blockchain.

Terra

Terra là một dự án với mục đích xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính mới, bao gồm mạng lưới một nhóm các stablecoin, mỗi loại stablecoin được neo với đồng tiền pháp định và chi phối về mặt thuật toán bởi đồng tiền ảo LUNA trong mạng lưới Terra. Terra ổn định giá bằng cách tự động tăng hoặc thắt chặt nguồn cung tiền thông qua các hợp đồng thông minh. Terra chứng kiến sự tăng trưởng rất tốt trong quý 1 2022.

Arbitrum

Arbitrum là một hệ thống cho phép những người tham gia mạng lưới Ethereum giải quyết các giao dịch của họ từ Ethereum. Nền tảng tương thích với nhiều ứng dụng đã được thiết lập như Curve, MetaMask và Aave,…  Arbitrum được thiết kế để cho phép các nhà phát triển dễ dàng chạy các hợp đồng EVM không sửa đổi và các giao dịch Ethereum trên layer 2, trong khi vẫn được hưởng lợi từ bảo mật layer 1 tuyệt vời của Ethereum.

Axie Infinity

Axie Infinity là tựa game P2P đình đám trong năm 2021. Game được lấy cảm hứng từ trò chơi Pokémon, ngoài ra người chơi có thể kiếm được tiền thông qua những kỹ năng chơi game và những đóng góp cho hệ sinh thái. Người chơi có thể chiến đấu, thu thập, chăm nuôi và xây dựng một vương quốc trên đất liền cho vật nuôi của họ (được gọi là Axies).

Hệ thống Battle của Axie Infinity được các nhà phát triển chăm chút kỹ càng để người chơi có được trải nghiệm chiến đấu thú vị nhất
Hệ thống Battle của Axie Infinity được các nhà phát triển chăm chút kỹ càng để người chơi có được trải nghiệm chiến đấu thú vị nhất

Trader Joe 

Trader Joe là một trong những nền tảng Dex lớn nhất trên Avalanche, giữ vai trò quan trọng trong cả hệ sinh thái này. Delphi Digital không đầu tư ngay ban đầu mà tham gia ở vòn sau đó(Trader Joe thực hiện Fair Launch từ khi ra mắt). 

Astropor 

Astroport là một nền tảng DEX bên Terra với mô hình nhiều Pool giống phiên bản Trident của Sushi.

Immutable X

Immutable X là giao thức mở rộng quy mô zero-knowledge rollup đầu tiên của Ethereum. IMX tập trung vào việc trading và minting các loại tài sản NFTs có mặt tại mạng lưới blockchain của Ethereum. Dự án sẽ hỗ trợ các giao dịch NFTs trên Ethereum một cách nhanh chóng với TPS lên đến 9000 giao dịch/s và không mất phí gas. Chính vì những điều này mà người ta coi IMX là một giải pháp hoàn hảo cho các giao dịch NFT hiện nay.

Immutable là một dự án hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư trong tương lai
Immutable là một dự án hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư trong tương lai

dYdX 

dYdX là một nền tảng trading phi tập trung với nhiều tính năng hỗ trợ và Derivatives (sản phẩm phái sinh), bao gồm giao dịch Spot (giao ngay), Margin (ký quỹ) và Perpetuals (hợp đồng không kỳ hạn). Bên cạnh đó, dYdX được hình thành trên Blockchain Ethereum với một vài đặc điểm khá giống với như bZx Protocol và Kine Protocol trước đó như: phí giao dịch thấp, giao dịch nạp, rút nhanh chóng, giao diện bắt mắt cùng các tính năng tối ưu cho người dùng.

Ngoài ra có thể kể đến các dự án ở nhiều mảng khác như Alliance, Covalent, XDEFI, Armor, Nexus Mutual, Syndicate Protocol, …

 

Tổng kết

Có thể thấy Delphi Ventures là một quỹ đầu tư hàng đầu trong thị trường Crypto, tham gia và đồng hành cùng các dự án. Danh mục đầu tư của quỹ cũng khá đa dạng, tập trung vào những dự án nền tảng quan trọng. Hãy lưu lại thông tin của quỹ, điều này sẽ rất hữu ích cho quá tình phân tích cơ bản của bạn. Cùng tìm hiểu thêm các bài viết khác tại Beatdautu.

Có thể bạn quan tâm: Coinbase Ventures là gì? thông tin quỹ Coinbase Ventures

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn

Thẻ

Bài viết liên quan

telegram
*/