arrow-up
Coin

Top 10 Game Play to Earn Crypto tiềm năng, HOT nhất 2022

Coin Top 10 Game Play to Earn Crypto tiềm năng, HOT nhất 2022
Bá Nghĩa
04/10/2021
20:54 Chiều

 

Năm 2021 có thể xem là một năm bùng nổ của xu hướng game “Play to Earn”. Tiêu biểu phải kể đến những dự án như Axie Infinity, Elemon, My DeFi Pet,… Đây đều thuộc top Game Play to Earn Crypto tiềm năng, sở hữu cộng đồng người chơi hùng mạnh. 

Trong bài tổng hợp dưới đây, Beat Đầu Tư xin giới thiệu đến bạn top Game Play to Earn Crypto tiềm năng nhất. Bên cạnh đó một vài nhận định về xu hướng phát triển của Game Play to Earn. Chắc chắn phần chia sẻ của chúng tôi sẽ rất hữu ích nếu bạn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn nền tảng game trải trí kiếm tiền.

Game Play to Earn Crypto là gì? 

Game Play to Earn Crypto là thể loại game kết hợp giữa giải trí và kiếm tiền. Có nghĩa chúng không chỉ là những trò chơi thông thường mà còn giống như một mô hình kinh tế thu nhỏ. Tại đó, toàn bộ game thủ đều có tham gia đầu tư, thu lợi nhuận. 

Game Play to Earn Crypto là thể loại game kết hợp giữa giải trí và kiếm tiền
Game Play to Earn Crypto là thể loại game kết hợp giữa giải trí và kiếm tiền

Lợi nhuận trong game hoàn toàn là lợi nhuận thật. Có lẽ chính bởi lý do này mà ngày càng nhiều người lựa chọn tham gia Play to Earn. Mô hình trò chơi kết hợp kiếm tiền không phải quá mới mẻ. Bởi trước đây các tựa game như Đột Kích hay Võ Lâm Truyền Kỳ cũng có thể giúp người chơi kiếm thu nhập.

Tuy nhiên, những game trước đây lại chưa hình thành mô hình kinh tế như game NFT hiện tại. Game Play to Earn Crypto hiện nay ứng dụng trên nền tảng blockchain, tạo tính phân quyền, bình đẳng giữa người chơi với nhau. 

Đặc biệt mỗi nền tảng game đều có đơn vị tiền tệ riêng. Chúng được thiết kế theo dạng mã thông báo không thể thay thế NFT. Bên cạnh đó, hầu hết vật phẩm trong game cũng là dạng NFT mang đặc tính độc nhất.

Tham khảo thông tin chi tiết: NFT là gì? Top 5 NFT Coin đáng đầu tư nhất 2021

 

Advertisement
Top 10 Game Play to Earn Crypto tiềm năng nhất

Nếu liệt kê từng tựa game hoạt động theo mô hình Play to Earn Crypto có lẽ bài viết này không thể đủ thời lượng. Vì vậy, Beat Đầu Tư sẽ chỉ tổng hợp top Game Play to Earn Crypto nổi bật nhất hiện nay. Trong đó có không ít tựa game được phát triển bởi chính người Việt.

Elemon

Đầu tiên, Gương mặt góp mặt trong danh sách top Game Play to Earn Crypto đáng quan tâm nhất chắc chắn là Elemon. Game NFT Elemon được nhào nặn bởi đội ngũ team phát triển của VTC Studio.

ELEMON là Tokenomic của Elemon với nguồn cung cao nhất là 500 triệu token
ELMON là Tokenomic của Elemon với nguồn cung cao nhất là 500 triệu token

Luật chơi trong thế giới game Elemon gần giống với Axie Infinity. Tuy nhiên thay vì huấn luyện Axies, bạn phải tập hợp các Elemons (tối đa 5 Elemons) để thành một đội hoàn thiện. Mỗi đội chơi như vậy lại đại diện cho một quận trong một vùng đất của Elemon.

ELMON là Tokenomic của Elemon với nguồn cung cao nhất là 500 triệu token. Nó giữ nhiệm vụ gắn kết mọi thành phần tham gia vào thế giới game Elemon. Để sở hữu Tokenomic này, người chơi cần tích cực hoàn thành nhiệm vụ trong game.

Ngoài ra khi canh tác lợi nhuận Yield Farming, đặt cược staking cũng là cách để người chơi kiếm thêm ELMON. Dù mới chỉ khởi động từ quý 2 nằm 2021 nhưng Elemon đã sớm nằm trong top Game Play to Earn Crypto tiềm năng nhất.

Xem thêm: Review dự án coin elemon game play to earn chi tiết nhất

Axie Infinity 

Axie Infinity là một trong top Game Play to Earn Crypto tiên phong cho xu hướng “Play to Earn”. Tựa game này đã hiện thực hóa giấc mơ vừa giải trí vừa kiếm tiền của nhiều game thủ. Đứng sau Axie Infinity là đội ngũ các nhà phát triển đến từ Việt Nam. Họ đã phải tình nhiều năm nghiên cứu, tìm kiếm đối tác trước khi Axie có thể thành công như hiện tại.

Axie Infinity đang nằm trong top Game Play to Earn Crypto được quan tâm nhất 
Axie Infinity đang nằm trong top Game Play to Earn Crypto được quan tâm nhất

Trong thế giới của game Axie Infinity, người chơi sẽ thực hiện hoạt động mua bán, nhân giống và huấn luyện các Axies. Sau đó, cùng chúng tham gia tranh tài tại nhiều giải đấu. Sinh vật Axies trong game thiết kế theo dạng NFT với ngoại hình dễ thương nhưng sở hữu bộ khả năng chiến đấu cực kỳ đáng nể.

Người chơi của Axie Infinity sẽ được phiêu lưu cùng nhiều người chơi khác. Không chịu giải trí đơn thuần mà tựa game này còn cho phép người chơi thu thập  Smooth Love Potion (SLP), một chất xúc tác đặc biệt cho phép chế tạo các Axies mới. Đặc biệt SLP có thể được chuyển đổi sang tiền pháp định thông qua hệ thống sàn giao dịch Crypto.

Theo như thống kê của nhiều chuyên trang uy tín, Axie Infinity đang là game triển khai trên blockchain, hoạt động theo mô hình Play to Earn tăng trưởng nhanh nhất hiện tại. Theo đó, số lượng người tham gia chơi hàng ngày thường lên đến 500.000 người. Doanh thu NFT của Axie Infinity gần như đứng đầu thị trường.

Illuvium

Nền tảng game Illuvium đang triển khai hoạt động trên chuỗi khóa Ethereum. Thiết kế lần tương tự như Axie Infinity, Illuvium hỗ trợ người chơi kiếm tiền bền vững thông qua việc tham gia chơi game.

Nền tảng game Illuvium đang triển khai hoạt động trên chuỗi khóa Ethereum
Nền tảng game Illuvium đang triển khai hoạt động trên chuỗi khóa Ethereum

Trò chơi này được xây dựng theo đạo nhập vai 3D với bối cảnh đẹp mắt, sinh động. Giữ vai trò trọng tâm trong Illuvium là các “Illuvials”. Trong đó mỗi Illuvials lại sở hữu một đặc tính riêng biệt, độ hiếm và sức mạnh khác nhau.

Khi tham gia vào Illuvium, cạn hãy chiến đấu với người chơi khác nếu muốn có nhiều Illuvials. Các Illuvials đã lưu trữ sẵn trên blockchain, đồng thời có thể trao đổi mua bán trên các sàn giao dịch. Chúng giúp người chơi mua bán nhiều vật phẩm quý hiếm trong game.

Alien Worlds

Alien Worlds hỗ trợ người chơi nhập vai, thực hiện nhiều nhiệm vụ trong game. Game thủ trong Alien Worlds vừa là đối thủ cạnh tranh nhưng cũng đồng thời phải cộng tác với nhau. Mỗi liên kết này khá vị hình thành một thế giới ảo với những ràng buộc nhất định.

Alien Worlds hỗ trợ người chơi nhập vai, thực hiện nhiều nhiệm vụ trong game
Alien Worlds hỗ trợ người chơi nhập vai, thực hiện nhiều nhiệm vụ trong game

Trong vũ trụ của Alien Worlds, mỗi người chơi sẽ quản lý một hành tinh đồng thời trở thành hội đồng của hành tinh đó. Để khai thác khoáng vật Trilium bạn phải dùng đến các thẻ trò chơi NFT. Không những vậy, bạn còn phải tham gia chiến đấu với người chơi khác để hoàn thành nhiệm vụ.

Tùy vào chiến lược chơi của từng người mà lợi nhuận mỗi người thu về có thể cao hoặc thấp. Trong đó, chiến lược mua và lắp ráp NFT của từng cá nhân sẽ ảnh hưởng đến chiều hướng chung của trò chơi.

Trilium vai trò như một loại tiền tệ chung trong hệ sinh thái trò chơi Alien Worlds. Mã thông báo Trilium tuân theo chuẩn thiết kế ERC20, BEP20 và WAX. Khi diễn ra các cuộc bầu chọn hành tinh, người chơi cần sử dụng đến Trilium để bỏ phiếu cho đề xuất.

The Sandbox

The Sandbox là một trò chơi thế giới ảo xây dựng trên nền tảng Ethereum (ETH).Tham gia vào The Sandbox, bạn toàn quyền quản lý tất cả tài sản trong trò chơi của mình mà không phải chịu sự quản lý của nhà điều hành game. Sản phẩm nổi bật của game gồm 4 nhóm chính: VoxEdit, NFT Markeplace, Game Market, Land. 

Với VoxEdit, bạn có thể thỏa sức sáng tạo với việc thiết kế các vật phẩm trong game, sau  đó là bán chúng trên NFT Markeplace để có thể kiếm tiền từ đây. Sản phẩm được bán sẽ giúp người thiết kế kiếm tới 95% giá trị của vật phẩm. Đối với Land, bạn cần tham gia vào các đợt đấu giá để sở hữu các khu vực cho riêng mình.

game the

VoxEdit cho phép người chơi mua và sáng tạo vật phẩm

Trong trò chơi, Sand là cơ sở cho các giao dịch trong The Sandbox, chúng là một mã ERC-20 được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum. Thông qua việc trao đổi vật phẩm và mua bán Sand, bạn có thể kiếm được thu nhập từ chúng.

Decentraland (MANA)

Decentraland là một tựa game NFT được xây dựng trên nền tảng công nghệ blockchain, cụ thể là Ethereum. Game được ra mắt từ năm 2016 với ý tưởng khá giống với các tựa game đình đám như Second Life và Minecraft. Một điểm đặc biệt giúp Decentraland trở nên khác biệt đó là mọi không gian (trừ đường xá) đều có thể được sở hữu và kiểm soát, người chơi có thể thay đổi theo sở thích của mình. 

Điểm thu hút thực sự của Decentraland đến từ đồng tiền giao dịch trong game là MANA. Thông qua việc mua bán trao đổi vật phẩm trong game, bạn có thể có MANA và kiếm được thu nhập cho bản thân. Hiện giá của MANA đang ở mức 3,95$ (Coinmarketcap, 12/2021) cho thấy sức hút tuyệt vời của tựa game này.

Decentraland game play to earn nổi bật

Nhiều game thủ của Decentraland đã trở thành triệu phú nhờ cơn sốt Ethereum

Yield Guild Games (YGG)

Yield Guild Games là một cộng động phi tập trung (DAO) sử dụng NFT (Non-fungible token) để đầu tư vào trong thế giới ảo hay các trò chơi trên nền tảng blockchain (Có thể hiểu YGG là sự kết hợp của NFT và DeFi). Yield Guild Games mong muốn tạo ra được một nền kinh tế ảo lớn nhất, ở đó người nắm giữ YGG token có thể tối ưu hóa tài sản cộng đồng.

Các hoạt động của YGG bao gồm:

 • Xây dựng và phát triển cộng đồng những game thủ chơi game kiếm tiền trên toàn cầu (ví dụ: người chơi trong Decentraland có thể kiếm MANA khi hoàn thành các nhiệm vụ nhất định) 
 • Tạo ra doanh thu qua việc cho thuê hoặc bán tài sản NFT thuộc sở hữu của YGG để đánh dấu
 • Cho phép cộng đồng tham gia vào DAO bằng cách thông qua các đề xuất và bỏ phiếu;
 • Phối hợp nghiên cứu và phát triển cho các game thủ trong DAO để kinh doanh chênh lệch giá trên lợi nhuận bằng cách cạnh tranh trong các game liên quan đến metaverse.

 

Gala

Giống như hầu hết các tự game NFT khác, Gala Games được xây dựng trên nền tảng một loạt các trò chơi được hỗ trợ bởi blockchain. Trong mỗi trò chơi, người chơi sẽ có quyền sở hữu thực sự đối với các vật phẩm trong trò chơi thông qua việc sử dụng các token không thể thay thế (NFT).

Nền tảng GALA là một hệ sinh thái gồm nhiều trò chơi phổ biến giống với các tựa game play-to-earn khác. Một trong những động lực thu hút người chơi đó là token GALA được tặng thưởng khi hoàn thành một số nhiệm vụ trong game, trong nhiều trò chơi của họ. Giá thị trường của GALA khá ổn định khi xoanh quanh 0,5$ trong giai đoạn cuối năm 2021. 

 

Với sức hút của token GALA và xu hướng play-to-earn, đã có hơn 1, 3 triệu người tham gia vào cộng đồng của game.

Mines of Dalarnia (Dar)

Mines of Dalarnia là một tự game NFT phiêu lưu hành động có phân cấp độ tạo ra sự cạnh tranh. Người chơi khi tham gia sẽ tìm kiếm và mở khóa những bí mật của Dar, chinh phục và nhận được những vật phẩm giá trị. Tương tự như các tựa game đã kể trên, Mines of Dalarnia cho phép người dùng sở hữu thực sự những vật phẩm trong game – tất cả tài sản trong trò chơi được thể hiện dưới dạng NFT và có thể được xuất và giao dịch trên các Marketplace, được ghi lại trên blockchain.

Token của Mines of Dalarnia là Dar, người chơi có thể nhận Dar thông qua hoàn thành các nhiệm vụ khó hoặc trao đổi vật phẩm với những người chơi khác. Tại thời điểm 12/2021, giá trị của Dar trên thị trường giao động từ 2$ đến 2,5$ (theo Coinmarketcap).

 

Advertisement
Lý do Game Play to Earn Crypto bùng nổ trong năm gần đây

Ngoài top Game Play to Earn Crypto tiền năng kể trên thì vẫn còn vô số các dự án game tương tự khác. Tuy rằng không phải quá mới nhưng chỉ trong khoảng 2 – 3 nằm gần đây, xu hướng giải trí kết hợp kiếm tiền mới thực sự bùng nổ. Trong đó quyền sở hữu thực sự và đòn bẩy công nghệ NFT được xem như lực đẩy cho sự bùng nổ của xu hướng Play to Earn.

Quyền sở hữu thực sự 

Trước đây, người chơi vẫn có thể bán vật phẩm hiếm trong game có giá trị cao cho người chơi khác. Thế nhưng, giá trị của vật phẩm sẽ giảm nếu chúng tiếp tục được phát hành. Hơn nữa, vật phẩm nói chung đều chỉ có thể trao đổi nội bộ trong một nền game nào đó.

Người chơi có quyền sở hữu tuyệt đối với vật phẩm trong game Play to Earn Crypto 
Người chơi có quyền sở hữu tuyệt đối với vật phẩm trong game Play to Earn Crypto

Nói chung, nhà phát hành game vẫn là bên nắm mọi quyền lực. Theo đó, họ toàn quyền trong việc kiểm soát nguồn cung, cơ chế phát hành. Người chơi vẫn chỉ ở thế bị động, tất cả mọi công sức của họ dường như không có nhiều giá trị.

Còn với game NFT, người chơi đã có quyền chủ động hơn. Game NFT giúp giải quyết vấn đề về quyền sở hữu và tính bảo lưu giá trị.

 • Quyền sở hữu thực sự: Chủ sở hữu vật phẩm thiết kế theo dạng NFT, liên kết với blockchain. Chính bởi vậy nhà phát triển game không có quyền trên vật phẩm thuộc quyền sở hữu của người chơi. Mặt khác, người chơi có quyền giao dịch vật phẩm không giới hạn không gian hay thời gian.
 • Bảo lưu giá trị: NFT mang tính độc nhất, có một không hai. Số lượng của chúng luôn ở mức cố định. Vì thế giá trị của vật phẩm NFT luôn có giá trị theo thời gian. Khi ngày càng có nhiều dApp hỗ trợ dạng tài sản NFT cũng giúp cho chúng trở nên có giá trị hơn.

Đòn bẩy NFT 

NFT là thuật ngữ dùng để chỉ loại mã thông báo không thể thay thế. Chúng thường đại diện cho vật phẩm trong game hoặc các loại tài sản có giá trị. NFT token hiện được nhiều nghệ sĩ, nhà sáng tạo nghệ thuật sử dụng khi cần số hóa tác phẩm của họ.

NFT token hiện được nhiều nghệ sĩ, nhà sáng tạo nghệ thuật sử dụng khi cần số hóa tác phẩm
NFT token hiện được nhiều nghệ sĩ, nhà sáng tạo nghệ thuật sử dụng khi cần số hóa tác phẩm

Trong giai đoạn đầu phát triển, NFT chủ yếu ứng dụng để số hóa các tác phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên hiện nay, NFT đã được ứng dụng rộng rãi hơn, đặc biệt game blockchain.

Những thách thức Game Play to Earn Crypto phải vượt qua 

Thực tế, không nhiều dự án có thể lọt top Game Play to Earn Crypto. Hàng loạt game ra đời nhưng chỉ số ít có thể thành công. Lĩnh vực game non trẻ này vẫn phải đối mặt với khá nhiều thách thức.

Rào cản về điều kiện chơi game 

Game Play to Earn Crypto kết hợp giữa mô hình giải trí và kiếm tiền. Thế nhưng không phải người chơi nào cũng đủ khả năng tiếp cận. Nếu muốn kiếm tiền, người chơi thường phải bỏ tiền ra trước.

Game Play Store vẫn yêu cầu điều kiện tham gia chơi tương đối cao 
Game Play Store vẫn yêu cầu điều kiện tham gia chơi tương đối cao

Trong lần đầu tiên trải nghiệm Axie Infinity, đội ngũ biên tập của Beat Đầu Tư đã phải bỏ ra 700 USD mới đủ điều kiện sở hữu 3 pet. Mà 3 con pet này vẫn còn thuộc dạng yếu nhất, chưa thể cạnh tranh với pet khác.

Khi bắt đầu chuyển sang chơi CryptoBlades, chúng tôi cũng đã phải chi đến 300 USD cho mỗi tài khoản. Với người chơi bình thường, số tiền phải bỏ ra như vậy thực sự quá lớn. Hơn nữa cho dù có chịu đầu tư đi chăng nữa thì người chơi chưa chắc đã được hoàn vốn, chứ chưa nói đến lợi nhuận.

Game Play to Earn Crypto, nếu muốn tiếp cận đông đảo đối tượng như khách hàng truyền thống vẫn cần làm nhiều việc. Cụ thể, top Game Play to Earn Crypto cần tập trung học hỏi từ game truyền thống ở 3 khía cạnh. Bao gồm:

 • Tạo cơ hội để tất cả mọi đối tượng đều có thể tham gia.
 • Không nên tính phí ban đầu quá cao, không nên tính phí nhiều tiện ích.
 • Cơ chế kiếm tiền nên kết hợp linh hoạt.

Ngoài ra, sự biến động quá lớn của tiền điện tử trong game quá lớn cũng là trở ngại để game Play to Earn Crypto tiếp cận với đông đảo người chơi. Top Game Play to Earn Crypto nên tạo cơ chế bình ổn giá, hạn chế sự biến động giá quá lớn với NFT token.

Rào cản về hạ tầng 

Dù phát triển bùng nổ nhưng hạ tầng vẫn chưa thể theo kịp để Game Play to Earn Crypto tăng trưởng bền vững. Đơn cử như Axie Infinity ứng dụng 2 lớp Ronin cho thấy các nền tảng game NFT triển khai liên tục trên blockchain Ethereum chưa phải đã tốt.

Ethereum hiện nay vẫn chưa thể khắc phục hoàn toàn tình trạng phí giao dịch cao
Ethereum hiện nay vẫn chưa thể khắc phục hoàn toàn tình trạng phí giao dịch cao

Ethereum hiện nay vẫn chưa thể khắc phục hoàn toàn tình trạng phí giao dịch cao khi mạng bị quá tải. Chắc chắn người chơi không hề muốn phải trải vài chục USD cho một giao dịch mà phải đợi đến vài phút xử lý.

Chưa thể áp đảo hoàn toàn game truyền thống 

Theo đánh giá của game thủ chuyên nghiệp, khoảng cách giữa Game Play to Earn Crypto và game truyền thống vẫn là rất lớn. Thực tế, không nhiều tựa game NFT đủ sức cạnh tranh sòng phẳng với các tựa game đã có chỗ đứng.

Với top Game Play to Earn Crypto vừa liệt kê ở mục trên mặc dù đã có chỗ đứng nhất định, nhưng chưa ai nói trước được chúng sẽ tồn tại bao lâu. Phần lớn các dự án game trải trí kết hợp kiếm tiền vẫn trong thời kỳ đầu phát triển, cần nhiều thời gian để hoàn thiện.

Tương lai nào cho Game Play to Earn Crypto? 

Top Game Play to Earn Crypto hiện nay sở hữu cộng đồng người dùng khá đông đảo. Vậy nhưng xu hướng này có phải chỉ là nhất thời? Liệu rằng trong 5 – 10 năm tới Game Play to Earn có còn duy trì được sức hút với người chơi?

 • Play to Earn không phải là trend chỉ mang tính nhất thời 

Theo đánh giá của một số chuyên gia Play to Earn hoàn không chỉ là xu hướng chỉ mang tính tạm thời như kiểu coin động vật. Tuy vậy sau một giai đoạn bùng nổ, trend thường giảm nhiệt. Đây có thể xem như giai đoạn điều chỉnh để các dự án game hoàn thiện hơn.

Game Play to Earn Crypto không mang tính thời 
Game Play to Earn Crypto không mang tính thời

Bạn cần nhớ rằng Axie Infinity đã phải trải qua giai đoạn dài xây dựng hoàn thiện để phát triển bùng nổ như hiện giờ. Một tựa game trước khi chính thức ra mắt thường phải trải qua nhiều năm lên kế hoạch, kêu gọi đầu tư. Ngay cả khi ra mắt, khả năng thành công cũng vẫn chưa hề chắc chắn.

 • Mảng gaming vẫn tiến hóa không ngừng 

Năm 2017, NFT gaming thực bùng nổ sau sự trình làng của CryptoKitties. Tuy nhiên, người chơi khi đó mới chỉ được phép mua hoặc phải tự ấp trứng để mèo NFT con nở ra. Thời điểm bây giờ, CryptoKitties chính là thế hệ Game NFT thứ nhất. Tiếp đó là hệ của Axie Infinity. Với thế hệ này, người chơi đã có sử dụng NFT đang sở hữu để chiến đấu với người chơi khác, đẩy mạnh hoạt động trong game.

Có thể bạn quan tâm: CryptoKitties là gì? Game nuôi mèo ảo kiếm tiền làm “điên đảo” cộng đồng Ethereum

Năm 2017, NFT gaming thực bùng nổ sau sự trình làng của CryptoKitties
Năm 2017, NFT gaming thực bùng nổ sau sự trình làng của CryptoKitties

Trong thế hệ kế tiếp, người chơi mong chờ trải nghiệm chơi game cải thiện hơn về tốc độ xử lý, độ mượt, loại bỏ bớt điều kiện để mọi đối tượng đều có thể tham gia chơi.

 • Vấn đề lưu trữ

Game NFT hướng đến mục tiêu kết hợp mô hình giải trí và kiếm tiền. Do đó tài sản của người chơi cần phải được lưu trữ nữ an toàn, ít tốn kém.

Top Game Play to Earn Crypto cần hoàn thiện nền tảng lưu trữ
Top Game Play to Earn Crypto cần hoàn thiện nền tảng lưu trữ

Hiện nay hệ thống phí lưu trữ trên Ethereum vẫn còn tương đối đắt đỏ. Chẳng hạn như khi cần lưu trữ 1GB dữ liệu, người dùng phải trả phí ra lên đến 100 GWEI, phí giao dịch thậm chí còn tiêu tốn đến 60.000 ETH. 

Nếu không lưu trữ on – chain, NFT lại phải lưu trữ trên máy chủ. Trường hợp máy chủ bị sập, NFT thường sẽ chỉ còn chứa một đường link lỗi, người dùng chắc chắn không thể xem được. Nếu như trường này xảy ra, người dùng bắt buộc phải phát hành NFT khác để thay thế NFT đã bị sập cùng chủ bị sập.

Thực tế, phần lớn game hiện giờ vẫn áp dụng kiểu lưu trữ rải rác trên on – chain và máy chủ. Do đó nếu muốn Play to Earn Crypto tiếp tục duy trì sức hút, các bên phát triển đầu tư cho mảng lưu trữ.

 • Phần thưởng ngẫu nhiên cần hấp dẫn hơn

Phần thưởng ngẫu nhiên là một phần quan trọng để mỗi tựa game NFT tạo sức hút và giữ chân người chơi. Hãy thử tưởng tượng khi mở một phần quà ngẫu nhiên mà trong đó có nhiều vật phẩm, người chơi sẽ phấn kích thế nào.

Nếu muốn tích hợp phần thưởng ngẫu nhiên, nền tảng game thường phải sử dụng đến VRF. Axie Infinity, Chainlink, Aevegotchi,.. Đều ứng dụng cách tích hợp này.

Mong rằng phần tổng hợp top Game Play to Earn Crypto tiềm năng nhất đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ngành công nghiệp game NFT. Để cập nhập thêm tin tức về các dự án game NFT, bạn có thể theo dõi nhiều bài tổng hợp tiếp theo của Beat Đầu Tư!

4.8/5 - (5 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/