arrow-up

Tranchess (CHESS) là gì? Thông tin chi tiết từ A đến Z dự án Tranchess (CHESS) và CHESS Coin

Tranchess (CHESS) là gì? Thông tin chi tiết từ A đến Z dự án Tranchess (CHESS) và CHESS Coin
Bá Nghĩa
08/03/2022
21:52 Chiều

Nhiều người muốn đầu tư nhưng không tự tin với khả năng quản lý vốn của mình, từ đó các dự án Asset Management ra đời. Trong bài viết này Beatdautu sẽ cùng các bạn tìm hiểu về một dự án trong mảng này đó là Tranchess (CHESS).

Giới thiệu về dự án Tranchess (CHESS)

Tranchess (CHESS) là một dự án trong mảng Asset Management trên nền tảng BNB Chain. So với các nền tảng đi trước đó như dHEDGE, Tranchess sử dụng cơ chế token hóa thông qua 3 dạng token khác nhau tương ứng mới nhu cầu đầu tư ở các mức độ rủi ro và lợi nhuận khác nhau.

Những ý tưởng của Tranchess lần đầu tiên được hình thành vào đầu năm 2020 và nhanh chóng phát triển thành dự án như hiện tại. Cảm hứng của dự án từ khả năng đáp ứng nhu cầu rủi ro khác nhau của người dùng của quỹ tranchess. Tầm nhìn của dự án là trao quyền cho người dùng DeFi với khả năng linh hoạt phân bổ tài sản, trở thành một giải pháp lâu dài cho những người nắm giữ lâu dài tài sản tiền điện tử. Tranchess sẽ liên tục mở rộng các giao thức của nền tảng để cung cấp nhiều dịch vụ hơn cho người dùng.

Có thể bạn quan tâm: Thông tin dự án Mirror Protocol

Mô hình hoạt động của Tranchess

Điểm nổi trong cơ chế hoạt động dự án Tranchess

Như đã đề cập ở trên, Tranchess sử dụng cơ chế token hóa tài sản thành các loại token tương ứng. Bên cạnh token quản trị của dự án là CHESS (sẽ được đề cập ở phần sau), Tranchess còn có thêm 3 loại token đáp ứng với những nhu cầu đầu tư khác nhau của người dùng, cụ thể:

QUEEN – long-term holder 

Được xem như quỹ chính, là token tracking giá BTC với tính năng Yield Farming. Người dùng có thể đổi một lượng BTC ra đúng bằng một lượng QUEEN tương ứng, ngoài ra còn kèm theo việc farming ra token CHESS. Người dùng có thể đổi qua lại BTC với QUEEN bất cứ lúc nào, tuy nhiên sẽ có thời gian đăng ký và chờ, đến một thời điểm trong ngày mới là thời gian thực hiện tất cả các lệnh đổi BTC – QUEEN (gọi là Redeem/Create QUEEN).

BISHOP –  Lãi suất ổn định

Cả BISHOP và ROOK là 2 quỹ phụ, được tách ra từ QUEEN theo cấu trúc: 1 QUEEN có thể tách ra 50% BISHOP và 50% ROOK.

Người sở hữu BISHOP cung cấp thanh khoản cho người sở hữu Tranche ROOK và kiếm được thu nhập ổn định hàng ngày, với APR (tỷ suất lợi nhuận tính theo năm) là một con số được xác định trước, bảo vệ lợi nhuận khỏi thị trường và sự thay đổi giá của BTC. 

Mỗi tuần, giao thức sử dụng lãi suất cho vay của Venus từ tuần trước và tính toán mức trung bình hàng tuần, sau đó thêm phí bảo hiểm được xác định bằng cách bỏ phiếu của cộng đồng. Tổng hai giá trị trên sẽ là APR tuần tới của BISHOP. Người dùng giữ BISHOP không cần phải khóa token để hưởng lãi suất trên.

ROOK – Tài sản có đòn bẩy

ROOK là một sản phẩm có đòn bẩy nhưng không bị thanh lý như khi đi vay hoặc margin. Người nắm giữ Token ROOK sẽ vay hàng ngày từ người nắm giữ Token BISHOP để mua quỹ chính theo dõi BTC. Người nắm giữ Token ROOK nhận được tất cả các khoản lãi và lỗ của quỹ chính, ta có thể hình dung lợi nhuận theo công thức:

Lợi nhuận của ROOK = Lãi và lỗ của quỹ chính – Tiền lãi trả cho BISHOP

ROOK hiện thực hóa danh mục đầu tư có đòn bẩy bằng cách vay vốn chủ sở hữu từ Tranche BISHOP.

Về cơ bản, lợi nhuận của các token này vẫn tuân theo quy luật quen thuộc “High Risk, High Reward”, trong đó ROOK có thể kiếm được nhiều lợi nhuận nhất.

Các tính năng của Tranchess

Tranchess có các tính năng cơ bản bao gồm: Swap, Primary Market, Staking, Governance. Người dùng có thể hoán đổi QUEEN, ROOK, BISHOP từ USDC trong tính năng Swap. Chức năng Primary Market cho phép người dùng tạo QUEEN token từ BTCB và hoán đổi QUEEN token thành ROOK và BISHOP token theo nhu cầu đầu tư.

Ngoài ra người dùng có thể Staking các token để kiếm thêm thu nhập hoặc sử dụng token quản trị CHESS đóng góp vào các quyết định của dự án.

Có thể bạn quan tâm: Top coin tiềm năng trong năm 2022

Thông tin token dự án Tranchess

CHESS là token quản trị của dự án bên cạnh các token đầu tư được kể ở bên trên.

Thông tin cơ bản CHESS:

 • Tên: CHESS Token
 • Ticker: CHESS
 • Blockchain: BNB Chain
 • Contract: 0x20de22029ab63cf9a7cf5feb2b737ca1ee4c82a6
 • Token Type: Utility, Governance
 • Tổng cung tối đa: 300,000,000 CHESS
 • Cung lưu thông: 65,379,450 CHESS

Phân bổ CHESS (CHESS Allocation)

 • Community Incentives: 50%
 • Core Team: 20%
 • Future Investors: 15%
 • Ecosystem/Treasury: 10%
 • Seed Investors: 5%
Kế hoạch phân bổ CHESS

Kế hoạch phát hành và unlock CHESS

Token CHESS sẽ được phát hành trong 4 năm với lịch trình giảm dần. Sẽ có tổng cộng 300 triệu token CHESS.

Kế hoạch phát hành và Unlock CHESS

Roadmap dự án Tranchess

Hiện Tranchess chưa công bố một lộ trình Roadmap cụ thể, tuy nhiên danh sách công việc đã được cập nhật, cụ thể như hình bên dưới.

Roadmap dự án Tranchess hiện mới chỉ các các đầu mục công việc

Team phát triển dự án Tranchess

Thông tin thành viên của dự án không được công khai chi tiết. Theo lời giới thiệu trên trang chủ, các thành viên của dự án Tranchess là một nhóm các chuyên gia tài chính và blockchain có nền tảng và kinh nghiệm đa dạng trên toàn cầu, bao gồm nhiều múi giờ. Hầu hết các thành viên trong nhóm Tranchess đến từ các ngân hàng đầu tư, công ty quản lý tài sản và quỹ đầu cơ, trong khi nhóm công nghệ của chúng tôi đặc biệt có kinh nghiệm về bảo mật mạng trong các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung và giao thức DeFi. Chúng tôi tin rằng sức mạnh tổng hợp từ sự đa dạng này là điều cho phép chúng tôi giới thiệu với bạn ngày hôm nay, một lớp DeFI mới – Giao thức Tranchess.

 

Trên đây là thông tin về dự án Tranchess được Beat Đầu Tư tổng hợp, mong rằng chúng sẽ giúp ích cho quá trình nghiên cứu đầu tư của bạn. Cùng tìm hiểu các bài viết khác tại trang web.

Tìm hiểu: Hệ sinh thái Celo (CELO Ecosystem)

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/