arrow-up
Tin Tức

Binance smart chain (BSC) là gì? Tìm hiểu về BSC & Token BSC

Tin Tức Binance smart chain (BSC) là gì? Tìm hiểu về BSC & Token BSC
Bá Nghĩa
18/10/2021
23:00 Chiều

Thị trường tiền ảo đang ngày càng đón nhận thêm nhiều sự quan tâm, chú ý từ các nhà đầu tư trên thế giới, tại Việt Nam cũng vậy. Dù chỉ mới xâm nhập thị trường nước ta cách đây không lâu nhưng Bitcoin đã cho các nhà đầu tư thấy được tiềm năng của mình. Tuy nhiên, thị trường tiền ảo là một nơi ẩn chứa đầy rủi ro, để nắm chắc phần thắng bạn cần phải có thật nhiều kiến thức. Vậy thì chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu Binance Smart Chain là trước nhé.

Tổng quan về Binance Smart Chain

Tham gia thị trường tiền điện tử không hề đơn giản như bạn nghĩ. Nếu bạn cứ tưởng rằng đến với thị trường tiền điện tử, chỉ cần biết lúc nào nhấn Buy / Sell hay quan sát các đồng tiền lên hay xuống giá thì điều đó hoàn toàn sai lầm nhé.

Tìm hiểu chi tiết về hệ sinh thái Binance Smart Chain
Tìm hiểu chi tiết về hệ sinh thái Binance Smart Chain

Tiền điện tử là một thị trường rộng lớn nơi mà các nhà đầu tư cạnh tranh gay gắt với nhau để tìm ra đồng tiền có tiềm năng nhất. Bên cạnh đó, họ cũng phải trang bị đầy đủ cho mình những kiến thức cần thiết để có thể hiểu rõ bản chất của thị trường này. Vậy bạn đã biết Binance Smart Chain là gì chưa?

Binance Smart Chain là gì?

Binance Smart Chain (BSC) chính là một nền tảng blockchain chạy trên hệ thống vận hành Ethereum và Binance Chain. Dự án Binance Smart Chain sẽ cung cấp cho người dùng những hợp đồng thông minh, có tính tương thích cao với Ethereum thông qua EVM.

Bản chất của BSC chính là blockchain tiên tiến được ra đời từ phiên bản Binance Chain gốc. Ở phiên bản này, BSC sở hữu nhiều ưu điểm hơn, có thể kể đến như sau:

 • Hỗ trợ các tài sản có thể di chuyển nhanh chóng giữa các mạng.
 • Có khả năng kết hợp các giao dịch hợp đồng thông minh lại với nhau.
 • Có thể hoán đổi token BEP – 2 và BEP – 8 của Binance Chain với token BEP – 20 của Binance Smart Chain.
 • Có thể sử dụng các tính năng trên dApp trên Ethereum để chuyển đổi trên Binance Chain và Binance Smart Chain.

Có thể bạn quan tâm: Ethereum (ETH) là gì? Tìm hiểu đồng tiền ảo Ethereum từ A-Z

Binance Smart Chain là gì? Những ưu điểm về hệ sinh thái Binance Smart Chain mà bạn cần nắm rõ
Binance Smart Chain là gì? Những ưu điểm về hệ sinh thái Binance Smart Chain mà bạn cần nắm rõ

Đặc điểm của Binance Smart Chain

Là một phiên bản cải tiến của Blockchain, Binance Smart Chain sở hữu những đặc điểm nổi bật đáng chú ý như sau:

 • Phí giao dịch thấp.
 • Mạng lưới hiệu suất đạt mức tối ưu, có thể tạo ra mỗi khối chỉ sau 3s.
 • Có cơ chế DeFi chuỗi chéo giúp tăng khả năng tương tác của DeFi.
 • Là blockchain độc lập nên có tính bảo mật cao.
 • Khả năng tương tác giữa blockchain và Binance Smart Chain rất tốt, cho phép liên lạc chain và mở rộng quy mô cho những dApp.
 • Hệ sinh thái phong phú, được nhiều người tin tưởng sử dụng.
Binance Smart Chain là phiên bản cải tiến của Blockchain nên sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật hơn như: Phí giao dịch thấp, có tính bảo mật cao, hệ sinh thái phong phú,...
Binance Smart Chain là phiên bản cải tiến của Blockchain nên sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật hơn như: Phí giao dịch thấp, có tính bảo mật cao, hệ sinh thái phong phú,…

Phương thức hoạt động của hệ sinh thái Binance Smart Chain

Theo như thông tin mà Binance công bố thì Binance Smart Chain hoạt động dựa trên giao thức mạng chạy bởi 21 trình xác thực và thuật toán bằng chức (PoSA). Điều này cũng đồng nghĩa với việc hệ sinh thái BSC có khả năng tạo khối trong thời gian ngắn và tiết kiệm được nhiều chi phí trong quá trình xác thực.

Phương thức hoạt động của hệ sinh thái Binance Smart Chain là dựa trên giao thức mạng chạy bởi 21 trình xác thực và thuật toán bằng chức ( PoSA )
Phương thức hoạt động của hệ sinh thái Binance Smart Chain là dựa trên giao thức mạng chạy bởi 21 trình xác thực và thuật toán bằng chức ( PoSA )

Ai có thể sử dụng BSC?

Binance Smart Chain được tạo ra nhằm phục vụ tất cả các lập trình viên. Đặc biệt là đối với những dApp có ước muốn xây dựng ứng dụng với tính năng Smart Contract nhằm hướng tới mục đích bảo vệ tài sản kỹ thuật số có thể giao dịch. Bên cạnh đó, BSC còn cho phép phát hành token kỹ thuật số và cho phép giao dịch đồng thời dựa trên cả 2 chuỗi.

Từ đó có thể hiểu rằng Binance Smart Chain mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn cho những ai đang sở hữu đồng BNB. Nhất là khi những nhà đầu tư đó có hứng thú với việc staking BNB để hỗ trợ quá trình phát triển của hệ sinh thái BSC và nhận được nhiều phần thưởng.

Binance Smart Chain được tạo ra nhằm phục vụ tất cả các lập trình viên có nhu cầu xây dựng ứng dụng với tính năng Smart Contract nhằm hướng tới mục đích bảo vệ tài sản kỹ thuật số có thể giao dịch
Binance Smart Chain được tạo ra nhằm phục vụ tất cả các lập trình viên có nhu cầu xây dựng ứng dụng với tính năng Smart Contract nhằm hướng tới mục đích bảo vệ tài sản kỹ thuật số có thể giao dịch

Các dự án đang chạy trên nền tảng Binance Smart Chain

Binance Smart Chain là hệ sinh thái mới được ra mắt nhưng đã thu hút rất nhiều dự án khác nhau trên thị trường tiền điện tử hiện nay. Các dự án được chạy trên nền tảng BSC đều đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, có thể kể tới như:

 • Mywish: Tạo hợp đồng thông minh
 • ChainIDE: Triển khai hợp đồng thông minh
 • Bitquery: Dữ liệu blockchain
 • Nownodes: Cơ sở hạ tầng blockchain
 • PARSIQ: Giám sát chuỗi chéo
 • Tenderly: Giám sát hợp đồng thông minh
 • BSCscan: Blockchain explorer
Các dự án đang được chạy trên nền tảng BSC
Các dự án đang được chạy trên nền tảng BSC

Tương lai của Binance Smart Chain

Vào năm 2020, khái niệm của Binance Smart Chain chính thức được công bố ra ngoài thị trường. Đây cũng chính là thời điểm mà Binance tạo ra một cú phát triển đột phá với nền tảng BSC. Tất cả điều này cũng là nhờ vào quỹ hỗ trợ 100 triệu USD cho các ứng dụng DeFi và tầm quan trọng của việc kết hợp 2 chuỗi kép lại với nhau.

Sự kiện ra mắt Binance Smart Chain đã đánh dấu một bước ngoặt mới. Đó là cả một quá trình nỗ lực thu hút các nhà phát triển DeFi đi ngược lại hoạt động kinh doanh cốt lõi của Binance đó là trở thành một sàn giao dịch tập trung.

Cũng chính vì lý do đó, Binance Smart Chain luôn không ngừng cố gắng, nỗ lực hết sức để phát triển mạnh mẽ hơn nữa để mang tới một tương lai tươi sáng, một nơi được các nhà đầu tư quan tâm, chú ý tới.

Có thể bạn quan tâm: Binance DEX – Xu hướng mới của sàn điện tử trong tương lai

Trong tương lai, Binance Smart Chain sẽ trở thành hệ sinh thái được nhiều người biết tới
Trong tương lai, Binance Smart Chain sẽ trở thành hệ sinh thái được nhiều người biết tới

Tìm hiểu về token Binance Smart Chain

Khi đã được tìm hiểu một số thông tin cơ bản về Binance Smart Chain, chắc hẳn các bạn cũng đang rất thắc mắc token của BSC là gì đúng không. Vậy thì hãy cùng chúng tôi đi khám phá ngay thôi nào.

Token Binance Smart Chain là gì?

Có một sự thật rất bất ngờ đó chính là Binance Smart Chain không hề phát hành token. Lý do là bởi mạng blockchain tại hệ thống này luôn sử dụng Binance Coin (BNB) nên không có token nào được phát hành ra ngoài thị trường cả.

Binance Smart Chain không hề phát hành token mà sử dụng luôn Binance Coin của sàn giao dịch
Binance Smart Chain không hề phát hành token mà sử dụng luôn Binance Coin của sàn giao dịch

Do đó, ta có thể hiểu rằng token của Binance Smart Chain chính là Binance Coin (BNB). Đây cũng là token đại diện cho sàn giao dịch Binance.

Nhờ đó mà sức ảnh hưởng của token Binance Smart Chain trở nên to lớn hơn bao giờ hết. Bạn có thể tìm thấy BNB không chỉ ở trên sàn giao dịch Binance mà còn ở trên các ứng dụng khác ở trong không gian DeFi của BSC.

Thông tin cơ bản cần nắm rõ

Một số thông tin cơ bản về token BNB mà bạn cần nắm rõ như sau:

 • Marketcap: ~$55 tỷ (1 BNB = $360)
 • FDV: ~$63 tỷ
 • Rank: Xếp hạng thứ 4
 • Giá ATH: $690 (10/5/2021)
 • Giá ATL: $0.096 (1/8/2017)
 • Circulating: 153,432,897 BNB (90/100%)
 • Total Supply: 169,432,897 BNB
 • Sàn listing BNB: Binance, FTX, Gate.io, MXC, Kucoin,… (Thanh khoản tập trung chủ yếu ở sàn giao dịch Binance).

Có thể bạn quan tâm: Binance Launchpad – Bệ phóng để phát triển các dự án

Một số thông tin cơ bản về token BNB mà các nhà đầu tư cần nắm rõ
Một số thông tin cơ bản về token BNB mà các nhà đầu tư cần nắm rõ

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà Beat Đầu Tư muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích và biết được binance smart chain là gì. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

4.7/5 - (4 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram