arrow-up
Coin

Top 5 Token nền tảng hệ sinh thái Avalanche – Điểm danh coin nền tảng AVAX

Coin Top 5 Token nền tảng hệ sinh thái Avalanche – Điểm danh coin nền tảng AVAX
Bá Nghĩa
20/03/2022
10:28 Sáng

Avalanche là một trong những nền tảng có tốc độ giao dịch và mở rộng khối tốt, nền tảng còn nhiều dư địa phá triển. Chính vì lý do này mà thông tin dự án và các token nền tảng trong hệ sinh thái Avalanche được rất khá nhiều người quan tâm. Trong bài viết này Beat Đầu Tư sẽ giúp bạn tổng hợp top 5 token nền tảng hệ sinh thái Avalanche.

Token nền tảng hệ sinh thái Avalanche là gì?

Mỗi hệ sinh thái sẽ là cấu thành của rất nhiều dự án với những chức năng phục vụ cho dự án (có thể hỗ trợ các hệ sinh thái khác). Bạn có thể hình dung một hệ sinh thái giống như một cơ thể con người vậy, cần phải có nhiều bộ phận phối hợp để duy trì sự sống của con người. Mỗi bộ phận có thể thực hiện một hoặc một vài chức năng riêng của chúng. ví dụ: hệ thống mạch máu đưa dinh dưỡng nuôi cơ thể (dòng tiền, các stablecoin), hệ tiêu hóa nuôi sống cơ thể (các sàn DEX nhận dòng tiền vào dự án), hệ vận động giúp con người di chuyển (các cầu nối Bridge kết nối với các hệ sinh thái khác), … Nhìn chung, một hệ sinh thái có thể thiếu hoặc chưa cần 1 số mảng hoạt động vẫn có thể vận hành, chỉ cần các dự án nền tảng để sẵn sàng nhận dòng tiền và duy trì phát triển dự án. 

Token nền tảng hệ sinh thái là token của các dự án quan trọng, giữ những vai trò quan trọng trong hệ sinh thái. Điển hình như token của các sàn DEX, các dự án Lending, Oracle, … Sự phát triển của các dự án nền tảng cũng cũng như các token nền tảng là thước đo cho sự phát triển của cả hệ sinh thái. Các dự án và token nền tảng cũng thường có độ uy tín và sức mạnh tốt, thường phát triển đi đầu khi hệ sinh thái được chú ý và nhận dòng tiền.

Avalanche là một dự án đưa ra giải pháp tốt nhất về tốc độ giao dịch và mở rộng khối. Bên cạnh đó nền tảng này đang kết hợp với các mạng blockchain khác để mở rộng xử lý cross chain. Hệ sinh thái DeFi của Avalanche chưa phát triển nhưng đây cũng là cơ hội cho cho phép cộng đồng tham gia sáng tạo và đầu tư.

 

Advertisement
Top 5 token nền tảng hệ sinh thái Avalanche

Avalanche (AVAX)

AVAX Token là token gốc của Avalanche Platform xây dựng dựa trên cơ chế đồng thuận với thuật toán Snow. Người dùng có thể coi AVAX là coin của mạng lưới này. AVAX thực hiện một số chức năng như thanh toán, staking và nhận Reward, tham gia vào cơ chế quản trị.

AVAX Token

Token AVAX là một trong những token có tổng cung giới hạn. Nguồn cung cấp cho mạng chính là 360 triệu token và tổng giới hạn được đặt ở mức 720 triệu token. Trong khi hệ thống sẽ liên tục mint các token mới khi nó đạt đến giới hạn tối đa, các khoảng phí cho các hoạt động khác nhau sẽ bị tiêu hủy. Tất cả hoạt động được triển khai trên mạng con Avalanche chính sẽ trả phí trong AVAX. 

Chính vì là token gốc của nền tảng nên bản thân AVAX có sự tương quan với sự phát triển chung của cả hệ sinh thai. Sự phát triển tốt của hệ sinh thái Avalanche cho là động lực giúp đồng AVAX có cơ sở tăng trưởng trong tương lai.

Trader Joe (JOE)

Trader Joe (JOE) là nền tảng DEX theo cơ chế AMM trên blockchain Avalanche. Trader Joe là một bản fork của Uniswap, đối thủ chính với nền tảng Pangolin trên Avalanche. Trader Joe ngoài việc là một AMM sử dụng trade coin hoặc token thông thường thì còn tích hợp thêm một số tính năng như Yield Farming, Lending, Staking,… với mục đích là trở thành nền tảng tổng hợp và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. 

joe đồng coin tiềm năng sắp lên sàn binance

Trader Joe được thành lập vào tháng 6 năm 2021 bởi 0xMurloc và Cryptofish. Nền tảng được tạo ra với mục tiêu tạo ra một nền tảng giao dịch độc đáo tận dụng ưu điểm của blockchain Avalanche, đồng thời mang tài chính phi tập trung phục vụ phát triển với công chúng. Kể từ khi ra mắt, Trader Joe đã thu hút được hơn 1,5 tỷ đô la tài sản cũng như sự ủng hộ của nhiều nhà đầu tư đã có uy tín trên thị trường Crypto. 

BenQi (QI)

BenQi (QI) là một nền tảng Lending & Borrowing trên Avalanche. BenQi là giao thức thị trường cung cấp thanh khoản không giám sát được xây dựng trên Avalanche Network. Nền tảng cho phép người dùng có thể dễ dàng cho vay, đi vay và kiếm lãi bằng tài sản kỹ thuật số của người đó. Vậy nên sẽ có hai đối tượng tham gia sử dụng sản phẩm của BenQi là Lenders (Người cho vay) và Borrowers (Người đi vay):

  • Lenders: Có thể nạp các tài sản thực lên nền tảng để nhận lãi suất từ việc cung cấp thanh khoản
  • Borrowers: Người dùng có thể thực hiện vay các tài sản Crypto trên nền tảng BenQi bằng việc thế chấp tài sản của bản thân.

Lending & Borrowing là một trong những mảng ghép vô cùng quan trọng mang lại lượng thanh khoản rất lớn cho hệ sinh thái. Vậy nên không sai khi đánh giá, BenQi là một mắt xích quan trọng để thúc đẩy sự bùng nổ của hệ sinh thái AVAX và nhiều khả năng trở thành Key Factor của hệ AVAX.

Hiện lượng token lưu hành của BenQi chưa nhiều, do vậy Marketcap cũng như khối lượng giao dịch chưa lớn. Nếu tiếp tục phát triển như hiện tại, chắc chắc BenQi sẽ có nhiều biến động trong thời gian tới.

Avalaunch (XAVA)

Avalaunch (XAVA)là nền tảng Launchpad trên Avalanche, là bệ khởi động đầu tiên cho các dự án sáng tạo trên hệ sinh thái này. Dự án cung cấp một nền tảng nhanh chóng, an toàn và hiệu quả để gây quỹ phi tập trung. Dự án cung cấp các tính năng nổi bật như: chi phí giao dịch thấp, tốc độ giao dịch nhanh, bảo mật tốt. 

Avalaunch cũng là bệ phóng đầu tiên của hệ sinh thái Avalanche. Do đó, đây được coi là một trong những yếu tố then chốt để các dự án sáng tạo mới tham gia Avalanche và thu hút được nhiều sự chú ý của người dùng hơn. Avalaunch sẽ tiếp tục phát triển khi toàn bộ hệ sinh thái Avalanche phát triển.

 

Advertisement
Platypus Finance (PTP) 

Platypus Finance (PTP) giữ vai trò Protocol và là single-side AMM (Automated Market Maker) được thiết kế để trao đổi hoặc tạo thanh khoản cho các stable coin (token ERC-20) trên hệ Avalanche. Platypus được cấu tạo bởi nhiều các smart contract và có khả năng chống lại việc kiểm duyệt, tối ưu bảo mật, tự lưu (self-custody) và sử dụng vốn hiệu quả. 

Platypus có tính năng giúp loại bỏ các rủi ro khi người dùng cung cấp thanh khoản và giảm sự trượt giá cho các trader. Platypus được phát triển và loại bỏ những nhược điểm trên StableSwap hiện có, mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho hệ sinh thái Avalanche

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp các dự án nền tảng Avalanche, mong rằng chúng sẽ giúp ích cho quá trình nghiên cứu đầu tư của bạn. Hiện AVAX còn rất nhiều dự án tiềm năng đang trong quá trình phát triển, Beatdautu sẽ cố gắng cập nhật đến các bạn sớm nhất có thể. Cùng tìm hiểu các bài viết khác tại trang web!

Có thể bạn quan tâm: Top 10 token nền tảng BNB Chain

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn

Bài viết liên quan

telegram
*/