arrow-up
Coin

Stable Coin là gì? Top 5 đồng Stable Coin tiềm năng 2022

Coin Stable Coin là gì? Top 5 đồng Stable Coin tiềm năng 2022
Quang Toàn
12/11/2021
22:30 Chiều

Thời đại “thế giới phẳng” với sự phát triển không ngừng của công nghệ chính là cơ hội để tiền điện tử ra đời. Thay vì phải sử dụng tiền thật để thực hiện giao dịch, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng tiền ảo kỹ thuật số có giá trị tương đương. Như vậy, việc giao dịch trên toàn cầu sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Một trong số đó phải kể đến Stable Coin. Ngay sau đây, hãy cùng tìm hiểu xem Stable Coin là gì và có nên đầu tư không nhé.

Stable Coin là gì?
Stable Coin là gì?

Stable Coin là gì?

Để biết được những thông tin có liên quan đến đồng tiền điện tử này trước hết, chúng ta cần biết được Stable Coin là gì?

Stable Coin trước hết là tên gọi của một đồng tiền kỹ thuật số. Chúng được thiết kế và cho ra đời với mục đích bắt chước giá trị của các loại tiền thật và có tính pháp định. Ví dụ như đồng đô-la hoặc đồng euro.

Như vậy, với định dạng tiền như trên thì chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng Stable Coin để giao dịch trên toàn cầu. Chỉ cần chuyển nhượng giá trị giá trị sao cho phù hợp mà thôi. Mọi việc chuyển nhượng Stable Coin và sử dụng đều được tiến hành một cách nhanh chóng và mức giá rẻ. Nhờ đó mà có thể duy trì sự ổn định về giá trị một cách dễ dàng.

Nếu như các đồng tiền ảo khác có tính rủi ro khá cao thì Stable Coin lại hoàn toàn không gặp phải vấn đề đó. Đơn giản là vì tiền điện tử này có sự gắn bó chặt chẽ cùng với tài sản cơ bản hoặc các loại tiền pháp định mà chúng đang thực hiện mô phỏng.

Vào thời điểm thị trường đang có vô vàn sự biến động do ảnh hưởng của dịch bệnh như hiện nay thì đây là một tài sản trú ẩn khá an toàn dành cho bạn. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng để lựa chọn đầu tư vào đồng tiền điện tử này.

Như vậy bạn đã biết Stable Coin là gì rồi chứ? Không chỉ đơn giản là nắm rõ khái niệm, muốn đầu tư, bạn còn phải tìm hiểu thêm nhiều vấn đề nữa đấy.

Có thể bạn quan tâm: NXT Coin là gì? Tìm hiểu nền tảng NXT & đồng NTX Coin từ A-Z

 

Advertisement
Tầm quan trọng của Stable Coin

Thị trường giao dịch bằng tiền điện từ có những biến động lớn như thế nào nhiều khi chúng ta không thể lường trước được. Và Stable Coin lúc này đóng vai trò mà một cứu cánh giúp bảo vệ cho tài sản của các nhà đầu tư được an toàn.

Vậy cụ thể vai trò của Stable Coin là gì? Đúng như cái tên được dùng để đặt cho đồng tiền này, Stable Coin có chức năng duy trì sự ổn định của thị trường Crypto đầy sự biến động. Các nhà đầu tư có thể bảo vệ được toàn bộ các danh mục đầu tư của mình mà không phải tiền hành quy đổi tiền ra các hình thức khác.

Stable Coin giúp bảo vệ cho tài sản của các nhà đầu tư được an toàn
Stable Coin giúp bảo vệ cho tài sản của các nhà đầu tư được an toàn

Ưu và nhược điểm của Stable Coin

Để hiểu rõ hơn về đồng tiền điện tử này, hãy cùng chúng tôi phân tích xem ưu, nhược điểm của Stable Coin là gì nhé.

Ưu điểm

Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của Stable Coin là:

 • Không giới hạn về khả năng thanh toán 

Stable Coin là một đồng tiền điện tử. Nền tảng giao dịch của chúng là trên mạng Internet. Chính vì những điều này mà chúng không hề bị phụ thuộc hay kiểm soát bởi bất cứ một ngân hàng hay quốc gia nào hết. Như vậy, khi khách hàng tham gia đầu tư sẽ không bị hạn chế về khả năng thanh toán.

Việt hoạt động trên các Blockchain chính là điều giúp cho Stable Coin có được những giao dịch ổn định mà không hề chịu sự ngăn chặn hay kiểm duyệt của bất cứ đơn vị nào.

 • Chi phí chuyển đổi của của Stablecoin thấp

Khi tiến hành các giao dịch, Stable Coin sẽ không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Tiền thật hay tiền chuyển đổi có giá trị ngang hàng với nhau. Nhờ đó mà các chi phí dành cho giao dịch Stable Coin là cực thấp. Đây là điều mà các loại hình giao dịch khác không có được.

 • Tốc độ giao dịch nhanh chóng và mượt mà

Stable Coin hoạt động trên nền tảng Blockchain chính vì thế mà tốc độ giao dịch của chúng cực kỳ nhanh chóng. Nhà đầu tư không phải chờ đợi một bên trung gian thứ 3 tiến hành các bước hay thủ tục giao dịch. Chỉ trong vòng vài phút là giao dịch của nhà đầu tư đã có thể hoàn thành và tiền gửi về tài khoản cũng vô cùng nhanh chóng.

 • Tính minh bạch, rõ ràng trong quá trình thực hiện

Ưu điểm tiếp theo của Stable Coin là gì? Câu trả lời dành cho bạn đó chính là sự minh bạch và rõ ràng mà bất cứ một đồng tiền điện tử nào cũng cần phải có được. Stable Coin thể hiện rất rõ điều đó khi nhà đầu tư có thể theo dõi mọi thông tin về hoạt động của đồng tiền này trên thị trường.

 • Giá cả bình ổn

Stable Coin hầu như không hề có biến động. Nếu như chúng ta có nhu cầu gửi và nhận tiền với số lượng lớn đến bất cứ đâu thì có thể chọn đồng tiền điện tử này. Chi phí cũng như sự biến động về giá là khá nhỏ, nhiều khi là không có.

 • An toàn và uy tín

Nếu để so sánh với các đồng tiền điện tử khác thì Stable Coin có sự an toàn cao hơn rất nhiều. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn. Bạn thân bạn chính là một người kiểm soát được mọi giao dịch về giá cả của chúng.

Đồng tiền điện tử này có nhiều ưu điểm mà nhà đầu tư mong muốn
Đồng tiền điện tử này có nhiều ưu điểm mà nhà đầu tư mong muốn

Nhược điểm của Stable Coin

Không có một đồng tiền điện tử nào là hoàn hảo cả và Stable Coin cũng vậy. Bên cạnh ưu điểm thì nhược điểm của Stable Coin là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời.

 • Tập trung hóa: Stable Coin bị chi phối rất nhiều bởi tổ chức phát hành và cung cấp dịch vụ. Đây là một điều đi ngược với bản chất của tiền điện tử.
 • Phụ thuộc khá nhiều vào thị trường tài chính vì chúng gắn liền với tiền tệ Fiat. NHư vậy là khi nền kinh tế toàn cầu có sự thay đổi hay lạm phát thì Stable Coin cũng chịu tác động khá sâu sắc.
 • Không có khả năng tự kiểm soát giống như đối với các đồng tiền điện tử khác trên thị trường hiện nay.

Có thể bạn quan tâm: Kardiachain là gì? Tìm hiểu dự án Kardiachain & đồng KAI Coin

Phân loại Stable Coin

Sau khi đã biết Stable Coin là gì cũng như tầm quan trọng của chúng, điều tiếp theo mà bạn cần biết đó là các loại tiền chính để mình có thể lựa chọn để đầu tư là gì.

Không đơn giản chỉ có 1 loại Stable Coin mà có tới 3 loại chính để chúng ta lựa chọn như sau:

Stablecoin – tài sản nợ

Đầu tiên trong số các loại tiền Stable Coin đó chính là tài sản nợ. Tài sản này sẽ do một bên thứ ba làm trung gian phát hành. Đơn vị này phải có uy tín và tiềm lực tài chính lớn thì mới có đủ khả năng để đứng ra bảo lãnh và đảm bảo quy đổi cho người dùng.

Tỷ lệ quy đổi của tài sản nợ là 1:1. Có nghĩ là chúng ta đổi có thể đổi 1 đồng tiền thật sang 1 đồng Stable Coin với tỷ lệ cố định. Ví dụ để anh em có thể dễ hiểu hơn nhé. Đối với đồng Tether hiện đang được công ty Tether Limited bảo đảm cho khách hàng có nhu cầu đổi sang giá trị tiền USD với tỷ lệ là 1:1.

Stablecoin - tài sản nợ với tỷ lệ quy đổi cao
Stablecoin – tài sản nợ với tỷ lệ quy đổi cao

Ưu điểm của tài sản nợ 

Khi lựa chọn sử dụng tài sản nợ đối với Stable Coin, chúng ta có thể thấy được những ưu điểm là:

 • Đảm bảo tỷ lệ 100% cố định về giá trị tiền khi quy đổi.
 • Đơn giản trong việc tính toán để thực hiện việc quy đổi.
 • Tài sản đảm bảo của Stable Coin không tồn tại trên Blockchain. Chính vì thế mà chúng ta có thể tránh được những rủi ro có liên quan đến việc hack tiền khi sử dụng.
 • Hầu như không chịu bất cứ sự biến động bào của thị trường. Luôn đảm bảo cho nhà đầu tư một lượng tiền nhất định mà chúng ta đang lưu trữ ở trong ngân hàng.

Nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm, Stable Coin tài sản nợ cũng có một vào nhược điểm mà các nhà đầu tư cần phải đặc biệt lưu ý là:

 • Chúng cần có sự tập trung cũng như sự tin tưởng của nhà đầu tư vào một trung tâm lưu trữ. Chắc chắn là dù được bảo vệ nghiêm ngặt thế nào đi chăng nữa chúng cũng sẽ lỗ hổng và hacker lợi dụng điều này để tiến hành trộm cắp.
 • Để thực hiện chuyển đổi tài sản nợ, nhà đầu tư phải rót khá nhiều chi phí. Tuy nhiên, thời gian chuyển đổi cũng không được nhanh mà khác chậm chạp.
 • Muốn đảm bảo sự minh bạch cho Stable Coin thì chúng ta cần phải có sự trợ giúp của kiểm toán.

Một số đồng Stable Coin tài sản nợ mà anh em có thể tham khảo để lựa chọn là: Arccy, Tether, True USD, Stably…

Stablecoin – tài sản thế chấp bởi Crypto

Stable Coin là gì khi là loại sử dụng sản thế chấp bởi Crypto? Về bản chất thì chúng không có gì quá khác biệt so với Stable Coin tài sản chế chấp pháp định lắm.

Cái khác nằm ở chỗ Stablecoin thế chấp bởi Crypto sử dụng một đồng Cryptocurrency để làm tài sản đảm bảo chứ không dùng tiền thật hay vàng như trên. Như vậy thì mọi giao dịch sẽ được diễn ra trực tiếp trên Blockchain. Hoàn toàn không cần tới sự xuất hiện của tiền pháp định cũng như sự bảo trợ của một đơn vị trung gian nào hết.

Stablecoin thế chấp bởi Crypto sử dụng một đồng Cryptocurrency để làm tài sản
Stablecoin thế chấp bởi Crypto sử dụng một đồng Cryptocurrency để làm tài sản

Ưu điểm của tài sản thế chấp bởi Crypto

Nói về những ưu điểm của đồng Stable Coin này, chúng ta có thể thấy được những điều sau đây:

 • Stable Coin có tính phi tập trung
 • Minh bạch khi được đưa lên Blockchain để giao dịch.
 • Nhà đầu tư có thể sử dụng đồng tiền này để làm đòn bẩy cho kế hoạch phát triển của mình.
 • Việc chuyển đổi từ Stable Coin sang tài sản Crypto không quá khó khăn. Chúng được thực hiện một cách nhanh chóng. Đồng thời cũng không tốn quá nhiều chi phí khi tiến hành như đối với tiền thật.

Nhược điểm

Dĩ nhiên là Stable Coin tài sản thế chấp Crypto cũng không thể tránh khỏi những nhược điểm đó là:

 • Tự động tiến hành việc thanh lý Stable Coin nếu như giá tài sản thế chấp của chúng ta giảm một cách vượt ngưỡng cho phép.
 • Đối với hình thức thế chấp này, biến động giá cao hơn và rủi ro cũng sẽ cao hơn.
 • Stable Coin hiện đang bị ràng buộc bởi đồng Crypto cung như giá trị của chúng.
 • Trong quá trình sử dụng vốn có thể sẽ không đạt được nhưng hiệu quả nhất định.
 • Hình thức quy đổi này đối với nhiều người là khá phức tạp và khó có thể thực hiện được.

Một số đồng Stable Coin tài sản thế chấp Crypto điển hình để chúng ta có thể lựa chọn là: Augmint, BitShares, Haven, Maker, Sweetbridge.

Stablecoin – không được thế chấp

Đặc điểm của Stable Coin là gì nếu như chúng không được thế chấp? Đối với loại Stable Coin thứ 3 này thì chúng hoạt động theo cơ chế cung cầu. Tức là thị trường có sự biến động như thế nào thì chúng sẽ tăng, giảm theo như sự thay đổi đó.

Cụ thể, nếu giá giảm thì Stable Coin sẽ giảm cung để tăng giá trị lên. Ngược lại nếu giá tăng thì đồng tiền điện tử này sẽ tự giảm lượng cung để có thể giảm giá xuống.

Chọn Stable Coin nào để đầu tư là quyền của mỗi người
Chọn Stable Coin nào để đầu tư là quyền của mỗi người

Ưu điểm của hình thức này là:

 • Nhà đầu tư sẽ không cần phải sử dụng đến tài sản đảm bảo để thực hiện.
 • Stable Coin không thế chấp hoạt động một cách độc lập hoàn toàn và có tính phi tập trung.

Nhược điểm của Stable Coin không thế chấp là:

 • Bắt buộc phải có sự tăng trưởng một cách đều đặn.
 • Trong trường hợp thị trường bị suy giảm thì chúng chính là một đồng tiền điện tử dễ bị tổn thương nhất.
 • Nhà đầu tư sẽ không dễ dàng để thực hiện phân tích sự an toàn của hệ thống.
 • Quá phức tạp cho những ai không có kiến thức về tiền điện tử tham gia.

Một số đồng Stable Coin không thế chấp điển hình bao gồm: Basecoin, Carbon, Fragments, Kowala.

Top 5 đồng Stable Coin được nhiều nhà đầu tư chọn nhất hiện nay

Không thiếu Stable Coin để nhà đầu tư lựa chọn. Điều quan trọng là chúng ta phải chọn được đồng tiền uy tín mà bỏ tiền đầu tư. Cùng xem top 5 đồng Stable Coin đang được nhiều anh em lựa chọn nhất hiện nay là gì nhé.

Đồng Stablecoin Paxos Standard

Đồng Stablecoin Paxos Standard
Đồng Stablecoin Paxos Standard

Paxos Standard Stable Coin là gì? Đây chính là một loại tài sản đã được mã hóa do Charles Cascarilla nghiên cứu và được Công ty Paxos Trust cho ra mắt.

Token Paxos là đồng tiền điện tử được bảo lãnh 1:1 tương đương với giá trị của USD. Hiện nay, nó đã được Sở Dịch vụ tài chính của Bang New York phê duyệt và thực hiện quản lý.

Mục đích ra đời của đồng Stablecoin Paxos Standard đó chính là mang đến cho thị trường tài chính một sức mạnh để có thể giao dịch thông qua một lượng tài sản được bảo lãnh hoàn toàn nhờ vào đồng USD.

Đồng đô tương ứng với Token Paxos Standard đang được lưu trữ trong các ngân hàng của Hoa Kỳ hiện tại đã được bảo vệ bởi bảo hiểm FDIC. Nếu như nhà đầu tư mua đô thì ngay lập tức Token PAX sẽ bị hủy.

Đặc điểm nổi bật của Paxos Standard mà chúng ta có thể nhận thấy là:

 • Người dùng có thể gửi và nhận PAX thông qua ví Ethereum. Vì bản chất thì PAX chính là một Token ERC-20.
 • Khách hàng nếu muốn mua và đổi Token một cách trực tiếp tại Paxos.com thì phải được xác minh bởi PAX.
 • Việc thực hiện giao dịch Paxos Standard sẽ thông qua sàn itBit hoặc OTC. Người dùng sử dụng PAX để có thể nắm giữ mã hóa của mình một cách nhanh chóng.

Đồng Stablecoin Tiberius Coin

Đồng Stablecoin Tiberius Coin
Đồng Stablecoin Tiberius Coin

Tiberius Stable Coin là gì? Đây chính là một đồng tiền được tử được nghiên cứu và cho ra đời bởi Giuseppe Rapallo – Giám đốc Tiberius Group AG. Chúng hỗ trợ quy đổi tài sản bao gồm USD, bạc. Đồng thời, còn kết hợp cả 7 kim loại quý hiện nay là: vàng, bạch kim, niken, coban, nhôm, đồng và thiếc.

Mục đích ra đời của TCX là mang đến sự đa dạng cho thị trường đồng Coin hiện nay. Điều đó giúp cho chúng có thể ổn định và hấp dẫn hơn để thu hút các nhà đầu tư lựa chọn.

Đặc điểm của Tiberius Coin là:

 • Việc mua và nắm giữ TCX tương tự như việc chúng ta đầu tư vào thị trường kim loại công nghệ.
 • Khi TCX được hỗ trợ bởi các đồng tiền công thì theo thời gian giá trị của chúng cũng sẽ được nâng tầm lên một cách tương xứng.
 • Hiện nay, TCX được bán theo luật của Thụy Sĩ tương đương với mức giá khoảng 0,70 USD và được kiểm soát chặt chẽ mà không cần phải qua các đợt bán ICO.

Đồng Stablecoin LBX Peg

Đồng Stablecoin LBX Peg
Đồng Stablecoin LBX Peg

LBX là viết tắt của cụm từ “London Block Exchange”. Nghe thôi chúng ta đã biết nguồn gốc xuất xứ của đồng tiền LBX Peg là ở đâu rồi phải không? Đồng tiền điện tử này khởi đầu với neo giá trị của đồng bảng Anh (GBP). HIện tại, chúng đang được giữ trong tài khoản ngân hàng của Anh. Tỷ lệ quy đổi là 1:1.

Đặc điểm nổi bật của LBX Peg mà chúng ta dễ dàng nhận thấy là:

 • LBX Peg cho phép nhà đầu tư được chuyển giao giá trị số tương ứng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Quy mô giao dịch toàn cầu. Mạng lưới giao dịch phi tập trung.
 • Hiện nay, đồng LBX Peg đang sử dụng Blockchain Ethereum để có thể phát triển cũng như phân phối và quản lý Crypto Bound mới của mình.

Đồng Stablecoin Gemini Dollar

Đồng Stablecoin Gemini Dollar
Đồng Stablecoin Gemini Dollar

Đồng Gemini Dollar (GUSD) được nghiên cứu và cho ra đời bởi Công ty Gemini Trust. Đây là nhà giám hộ cũng là một sàn giao dịch tiền tệ được điều hành bởi cặp song sinh tỷ phú Winklevoss.

Hiện nay, Gemini Dollar đang chịu sự phê duyệt cũng như kiểm soát của Sở Dịch vụ tài chính của bang New York. Cùng xem đặc điểm của Gemini Dollar Stable Coin là gì nhé.

 • Gemini Dollar có sự liên kết giữa bình ổn giá và tự tin cậy của đồng đô cùng với công nghệ Blockchain.
 • Hợp đồng thông minh của GUSD sẽ được Trail of Bits kiểm tra, đảm bảo tính an toàn.
 • GUSD hiện nay đang được niêm yết giao dịch tại các sàn như: BTEX, Bitbox, HitBTC, DigiFinex,…

Đồng Stablecoin Carbon USD

Đồng Stablecoin CarbonUSD
Đồng Stablecoin CarbonUSD

Miles Albert chính là cha đẻ của đồng Stablecoin Carbon USD (CUSD). Đây cũng là một đồng tiền điện tử được neo giá vào đô la Mỹ và chúng phát triển trên nền tảng Ethereum.

Đặc điểm của Carbon USD như sau:

 • CUSD được sử dụng một cách cực kỳ đa dạng và phong phú. Từ sàn giao dịch cho đến quỹ phòng hộ, Trader và cả các nhà đầu tư tổ chức.
 • Mô hình thuật toán được sử dụng là Hedera Hashgraph. Chúng được hỗ trợ bởi USD là Carbon.

Có thể bạn quan tâm: Bitcoin Gold (BTG) là gì? Tìm hiểu đồng BitcoinGold từ A – Z

 

Advertisement
Stable Coin ảnh hưởng như thế nào đến thị trường Việt Nam

Bất cứ một đồng tiền nào khi xuất hiện trên thị trường cũng sẽ bước vào một cuộc cạnh tranh khốc liệt. Nhưng chính vì những sự cạnh tranh này sẽ giúp xoá bỏ đi thế “độc quyền” và người tiêu dùng cũng sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ đó. Và Stable Coin cũng như vậy.

Khi Stable Coin vào thị trường Việt Nam thì chắc chắn là thị trường sẽ sôi động hơn rất nhiều và các nhà đầu tư  cũng sẽ có nhiều sự lựa chọn cho mình hơn. Ngoài ra, các khoản đầu tư của họ cũng sẽ thanh khoản một cách dễ dàng hơn. Với mức độ uy tín vô cùng cao của Stable Coin thì chắc chắn là sẽ giúp bảo vệ được nhà đầu tư khỏi những tác động tiêu cực từ thị trường.

Như vậy bạn đã biết được sự tác động của Stable Coin là gì đối với thị trường Việt Nam rồi chứ. Đây cũng sẽ là căn cứ để bản lựa chọn xem có nên đầu tư vào Stable Coin hay không.

Có nên đầu tư Stable Coin không?

Mọi thông tin có liên quan đến Stable Coin là gì cũng như các loại đồng điện tử này như thế nào đã được chúng tôi giới thiệu ở phía trên. Việc lựa chọn đầu tư vào Stable Coin hay không thì sẽ phụ thuộc chủ yếu vào định hướng phát triển của từng người như thế nào mà thôi. Cùng xem xét vấn đề này ở cả 2 khía cạnh nhé.

 • Nên đầu tư vào Stable Coin 

Stable Coin hiện nay đang được thế chấp bởi tiền pháp định. Đây là một sự lựa chọn cực kỳ tốt đối với các nhà đầu tư. Điều này giúp người dùng chuyển đổi một cách dễ dàng với BitcoinAltcoin vào bất kì thời điểm nào..

Nếu xét về góc độ rủi ro thì Stable Coin ở mức thấp nhất. Chính vì thế mà chúng có thể được xem là một sự lựa chọn xứng đáng để chúng ta có thể rót tiền vào.

 • Không nên đầu tư và Stable Coin

Chắc chắn là một vài Stable Coin sẽ có hiện tượng tăng hoặc giảm giá trị mà chúng ta không lường trước được.

Chúng không có khả năng tăng mạnh theo thời gian. Và đây cũng không phải là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư.

Đầu tư vào  table Coin được hỗ trợ bởi tiền pháp định sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ nếu thị trường xảy ra hiện tượng lạm phát. Trong trường hợp các ngân hàng của Nhà nước in nhiều tiền hơn thì cũng sẽ kéo theo việc giảm giá trị của Stable Coin.

Như vậy bạn đã nắm rõ Stable Coin là gì và xác định cho bản thân mình xem có nên đầu tư vào đồng tiền điện tử này hay không rồi chứ. Để tìm hiểu thêm thông tin về các sự lựa chọn đầu tư khác nữa, bạn có thể truy cập vào địa chỉ website: https://beatdautu.com/.

4.7/5 - (3 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram