arrow-up

Tổng hợp top 7 Coin ẩn danh (Privacy Coin) 2022

Tổng hợp top 7 Coin ẩn danh (Privacy Coin) 2022
Bá Nghĩa
05/02/2022
16:08 Chiều

Với công nghệ Blockchain, các đồng coin được phát hành trong quá trình giao dịch trở nên khá minh bạch khi lịch sử giao dịch và địa chỉ ví hầu hết đều có thể kiểm tra. Chính thế việc theo dõi hoạt động tài chính của một ai đó là hoàn toàn có thể, đặc biệt đối với các địa chỉ sở hữu số lượng lớn tài sản. Chính vì lý do này mà các Coin ẩn danh (Privacy Coin) ra đời. Trong bài viết này Beatdautu sẽ tổng hợp đồng Coin ẩn danh tiềm năng 2022

Giới thiệu về Coin ẩn danh (Privacy Coin)

Coin ẩn danh (Privacy Coin) được biết đến là loại coin cho phép người dùng giao dịch và chuyển chúng có thể được được ẩn các thông tin chi tiết giao dịch, điều này đảm bảo rằng không ai có thể thấy số lượng tiền mã hóa đã giao dịch đi đâu và gửi cho ai.

Về cơ chế hoạt động, các Coin ẩn danh sử dụng các kỹ thuật mã hóa (encryption techniques) và kỹ thuật xáo trộn (coin-mixing) giúp các giao dịch hoàn toàn ẩn danh, không bị giám sát bởi bất kỳ một bên thứ 3 nào. Với cơ chế này bạn sẽ là người duy nhất kiểm soát và chịu trách nhiệm với số tiền của mình. 

Không thể phủ nhận những nhu cầu chính đáng của người sử dụng mong muốn được ẩn danh khi giao dịch, tuy nhiên các loại coin này có thể bị kẻ xấu lợi dụng phục vụ cho những mục đích trái phép hay thực hiện các giao dịch không minh bạch.

>> Tổng hợp top coin mảng Lending – Borrowing

Top 7 Coin ẩn danh (Privacy Coin) 2022

Monero (XMR)

Monero (XMR) là một đồng tiền mã hóa được ra đời với mục đích bảo vệ quyền riêng tư, bảo mật và khả năng truy xuất nguồn gốc cho người dùng. Khối đầu tiên XMR được khai thác vào năm 2014. Tính năng chủ yếu của Monero là tập trung vào các giao dịch riêng tư và chống kiểm duyệt thông qua việc sử dụng các công nghệ như Ring Signature, địa chỉ ẩn (Stealth Addresses), … Thông tin riêng tư của cả người gửi và người nhận đều được bảo vệ. Monero cũng tập trung vào khả năng kháng ASIC nhờ vào việc sử dụng thuật toán RandomX.

Monero tập trung vào các giao dịch riêng tư và chống kiểm duyệt thông qua việc sử dụng các công nghệ như Ring Signature

Zcash (ZEC)

Zcash (ZEC) là một privacy coin tập trung bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Mọi người có thể giao dịch một cách an toàn và hiệu quả với Zcash cùng mức phí thấp. Nền tảng cho phép mọi người chia sẻ có chọn lọc thông tin địa chỉ và giao dịch để kiểm toán hoặc tuân thủ quy định trong khi vẫn đảm bảo tính bảo mật của giao dịch. Điều này có nghĩa người dùng có thể lựa chọn việc giao dịch đồng ZEC của Zcash ở mức độ riêng tư hoặc công khai

Zcash (ZEC) là một privacy coin tập trung bảo vệ quyền riêng tư của người dùng

Zcash được xây dựng dựa trên mã code của Bitcoin, được biết đến như một bản fork của Bitcoin. Nền tảng cũng sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Work, tuy nhiên khác thuật toán đồng thuận là Equihash thay vì SHA-256 như ở Bitcoin.

 

Advertisement
Dash (DASH)

Dash (DASH) là một đồng tiền điện tử nguồn mở, là một hình dạng tổ chức phân cấp tự trị (DAO) do một tập hợp những người dùng, được gọi là “masternode” vận hành. Bản thân cái tên DASH là sự pha trộn giữa các từ “kỹ thuật số” và “tiền mặt”. Dash là cũng là một bản fork của Litecoin, do vậy ba loại tiền mã hóa DASH, LTC, BTC có rất nhiều điểm giống nhau.

Dash là gì?
Dash (DASH) là một đồng tiền điện tử nguồn mở, là một hình dạng tổ chức phân cấp tự trị (DAO)

Dash có ba tính năng khác biệt khiến nó trở thành tiền điện tử như ngày nay: Masternodes, PrivateSend và InstantSend. Có hai hệ thống chính hoạt động trên Dash, đó là hệ thống của các thợ đào và Masternodes. Các công cụ khai thác trên mạng Dash hoạt động theo cách giống như các loại tiền điện tử khác. Đồng điện tử này cho phép thực hiện mua bán dash nhanh hơn và không để lại dấu vết giao dịch. 45% số coin sẽ tới tay thợ đào, 45% sẽ được dành cho các masternodes và 10 % còn lại sẽ đi vào quỹ do DAO đầu tư.

Oasis Network (ROSE)

Oasis (ROSE) là một blockchain có thể mở rộng, hỗ trợ quyền riêng tư được xây dựng cho tài chính phi tập trung và nền kinh tế dữ liệu. Các tính năng bảo mật của Oasis cũng có thể tạo ra một loại tài sản kỹ thuật số mới được gọi là Tokenized Data cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu của họ và kiếm được phần thưởng khi staking. ParaTimes trên Oasis Network có thể tận dụng công nghệ confidential computing như các mã bảo mật để bảo mật dữ liệu. Unlock các trường hợp sử dụng và ứng dụng mới cho blockchain.

Oasis cho phép smart contract riêng tư, khả năng mở rộng cao và khả năng mã hoá dữ liệu giúp mở ra các trường hợp sử dụng mới như private lending, những khoản vay thế chấp, private AMM. Từ đó, đưa DeFi dần tiếp cận với những người dùng mới trên thị trường.

Horizen (ZEN)

Horizen (ZEN) là một nền tảng Blockchain được đánh giá có công nghệ bảo mật hàng đầu, cung cấp cho người sử dụng quyền riêng tư và khả năng kiểm soát hoàn toàn tài sản kỹ thuật số của mình. Mục tiêu của Horizen là tạo ra một Blockchain đa chức năng, cho phép mọi người sử dụng hàng ngày như một loại tiền riêng tư, ứng dụng tin nhắn riêng tư và phương tiện truyền thông mọi lúc, mọi nơi. Để làm được điều này Horizen sử dụng công nghệ zero-knowledge từ Zcash. Công nghệ này cho phép các thông tin giao dịch trên mạng lưới không thể mã hóa được khi lan truyền trên toàn mạng.

Mục tiêu của Horizen là tạo ra một Blockchain đa chức năng, cho phép mọi người sử dụng hàng ngày như một loại tiền riêng tư

Horizen không chỉ cung cấp một đồng Privacy là ZEN, dự án còn cung cấp các công cụ cho phép các nhà phát triển xây dựng các Sidechain với Horizen từ đó mở rộng hệ sinh thái của dự án.

Secret Network (SCRT)

Secret Network (SCRT) là nền tảng smart contract được xây dựng trên Cosmos dựa trên Cosmos SDK, trọng tâm của dự án là tập trung vào quyền riêng tư.Điểm nổi bật của Secret đó là dữ liệu được mã hóa ở cả đầu vào và đầu ra, thậm chí dữ liệu cũng không được tiết lộ cho các node trên mạng. Chính vì lý do này mà mạng cho phép các smart contract được mã hóa có thể tạo ra các dApp mà không ảnh hưởng đến quyền riêng tư.

Secret network không hạn chế trong mạng của nó. Thông qua các bridge, các crypto assets từ BSC, Ethereum có thể tham gia vào mạng Secret và tận dụng quyền riêng được cung cấp từ Secret network.

SCRT coin là một loại tiền điện tử và là đồng tiền bản địa của blockchain Secret Network. Nó được sử dụng cho mục đích thanh toán phí giao dịch, Staking để nhận phần thưởng hay tham gia vào quản trị mạng Secret.

 

Advertisement
Beam Coin

Beam (BEAM) là đồng tiền điện tử được áp dụng để thực hiện các giao thức tại MimbleWimble. Chúng giúp cải thiện tính ẩn danh cho người dùng từ đó mang đến an toàn cũng như bảo mật cao vượt trội. Blockchain của Beam coin có khả năng giảm tương đối kích thước nhờ vào việc thực hiện các giao dịch ở chế độ riêng tư. Đây cũng là điều giúp đồng tiền điện tử này có thể cải thiện khả năng mở rộng của mình. Ngoài ra, Beam Coin chấp nhận việc hỗ trợ cho người dùng nhiều loại giao dịch của người dùng ví dụ như giao dịch bị khóa thời gian, ký quỹ và hoán đổi nguyên tử.

Giao thức mà nền tảng này đang áp dụng là Equihash 150/5. Thực hiện viết bằng C ++. Cho phép ASICS tồn tại ở một số điểm. Beam coin là đồng tiền điện tử kết hợp giữ phiên bản của Mimblewimble và những giao thức sở hữu khác. Từ đó mang đến những tính năng vượt trội cho đồng tiền này.

Trên đây là tổng hợp các coin trong mảng Coin ẩn danh (Privacy Coin) được Beatdautu tổng hợp ngày 4/2/2022, mong rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình nghiên cứu về thị trường Crypto.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/