arrow-up
Coin

Beam Coin là gì? Thông tin về Beam Coin (BEAM) mới nhất 2022

Coin Beam Coin là gì? Thông tin về Beam Coin (BEAM) mới nhất 2022
Quang Toàn
06/11/2021
10:40 Sáng

Beam Coin là đồng tiền điện tử được áp dụng để thực hiện các giao thức tại MimbleWimble. Chúng giúp cải thiện tính ẩn danh cho người dùng từ đó mang đến an toàn cũng như bảo mật cao vượt trội. Chỉ nghe một chút thông tin vậy thôi là bạn đã thấy được Beam Coin (BEAM) hấp dẫn thế nào rồi. Cùng Beat Đầu Tư tìm hiểu sâu hơn về đồng tiền điện tử này trong bài viết sau đây.

Beam Coin là gì?

Beam Coin là một sản phẩm được xây dựng trên nền tảng phi tập trung. Trong đó đề cao tính riêng tư cũng như bảo mật pháp lý của người dùng. Nhờ vậy mà chúng có khả năng mở rộng mạng lưới ra ngày càng rộng khắp trên toàn thế giới.

Blockchain của Beam coin có khả năng giảm tương đối kích thước nhờ vào việc thực hiện các giao dịch ở chế độ riêng tư. Đây cũng là điều giúp đồng tiền điện tử này có thể cải thiện khả năng mở rộng của mình.

Ngoài ra, Beam Coin chấp nhận việc hỗ trợ cho người dùng nhiều loại giao dịch của người dùng ví dụ như giao dịch bị khóa thời gian, ký quỹ và hoán đổi nguyên tử.

Giao thức mà nền tảng này đang áp dụng là Equihash 150/5. Thực hiện viết bằng C ++. Cho phép ASICS tồn tại ở một số điểm. Beam coin là đồng tiền điện tử  kết hợp giữ phiên bản của Mimblewimble và những giao thức sở hữu khác. Từ đó mang đến những tính năng vượt trội cho đồng tiền này.

Có thể bạn quan tâm: CME là gì? Tìm hiểu ảnh hưởng của CME tới Bitcoin chi tiết

Thông tin cơ bản về BEAM Coin

 • Ticker: BEAM.
 • Type: Coin, Mineable.
 • Blockchain: Beam blockchain.
 • Consensus: Proof of Work (PoW).
 • Algorithm: Modified Equihash.
 • Block time: 60 seconds.
 • Block reward: 80 BEAM.
 • Avg. Transaction Time: 20 TPS (Maximum 1000 TPS sau khi nâng cấp).
 • Total supply: 107,987,440 BEAM
 • Circulating supply: 107,987,440.00 BEAM

BEAM Coin Use Case

Beam Coin (BEAM) có vai trò quan cốt lõi trong mạng Blockchain Beam. Đồng BEAM được thiết kế để được sử dụng với 1 số  mục đích sau:

 • Phần thưởng khối: BEAM được sử dụng làm phần thưởng khối cho các thợ mỏ (miners) để xác nhận giao dịch cũng như nâng cao tính bảo mật cho mạng lưới:
  • Phần thưởng khối trong năm đầu tiên của BEAM sẽ là 80 BEAM/block.
  • Từ năm 2 đến năm thứ 5 phần thưởng khối sẽ giảm đi 50% còn 40 BEAM/block.
  • Từ năm thứ 6 đến năm 129 phần thưởng khối sẽ giảm còn 25 BEAM/block.
  • Và đến năm 133, BEAM sẽ được đào hết.
 • Phí Gas: BEAM được sử dụng để thanh toán phí giao dịch, tạo và thực thi Smart Contract trong mạng Blockchain của Beam.
 • Phương tiện thanh toán ẩn danh.
 • Tạo, trao đổi các Confidential Assets trên nền tảng Blockchain của Beam.

 

Advertisement
Roadmap – Lộ trình phát triển của BEAM Coin

Đây là câu hỏi được quan tâm hàng đầu với những ai đang và có ý định sở hữu BEAM Coin. Tuy nhiên, roadmap BEAM Coin vẫn chưa được công khai. Anh em có thể theo dõi thêm tại đây.

Beat Đầu Tư sẽ cập nhật liên tục để mang tới anh em những thông tin mới nhất!

Cách đào đồng BEAM Coin như thế nào?

Cơ chế đồng thuận Proof of Work (PoW) với thuật toán đào Equilhash đã được BEAM áp dụng. Điều này tạo tiền để để thợ mỏ có thể đào BEAM qua GPU/CPU hoặc máy đào chuyện dụng ASIC.

Tuy nhiên, trong thời gian 12-18 tháng đầu, BEAM có tính kháng ASIC vì phải thay đổi từ 1 đến 2 lần thuật toán trong thời gian đó. Anh em có thể tìm hiểu kĩ hơn tại đây.

Quỹ Treasury

Tất cả các chi phí của BEAM sẽ được trả từ quỹ Treasury trong năm năm đầu tiên. Trong năm đầu tiên, Treasury sẽ thu 20 BEAM/Block và từ năm thứ 2 đến năm thứ 5, Treasury sẽ thu được 10 BEAM/block.

Quỹ Treasury sẽ được dùng để trả cho các VC Investors, Core team và BEAM Foundation theo từng quý với tỷ lệ như sau:

 • 40% thuộc về VC Investors.
 • 40% thuộc về Core Team.
 • Và 20% thuộc về Beam Foundation.
Quỹ Treasury
Quỹ Treasury

Cách kiếm và giao dịch BEAM Coin

Ví lưu trữ

Anh em có thể lưu trữ BEAM trên ví chính thức do Beam phát hành có tên Beam Wallet.

Hiện tại, Beam Wallet đã có trên cả Mobile lẫn Desktop:

Ngoài ra, anh em cũng có thể lưu trữ BEAM trên các sàn giao dịch uy tín đã hỗ trợ mua bán BEAM. Tuy nhiên, anh em nào hold lâu dài không nên sử dụng cách này để tránh trường hợp sàn bị hack.

Sàn giao dịch

Sau hơn 5 tháng xuất hiện trên thị trường, BEAM đang được giao dịch trên một số sàn nhỏ có thể kể đến như Gate.io, Bitforex…

Với khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ vượt mức 6 triệu đô, thể hiện tính thanh khoản của BEAM đang ở mức tốt.

Trong đó, BEAM đang được giao dịch mua bán sôi động nhất trên sàn Hotbit chiếm 64,93% tổng khối lượng giao dịch.

Sàn giao dịch của BEAM Coin
Sàn giao dịch của BEAM Coin

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư của dự án Beam Coin

Đội ngũ phát triển của Beam đều là những nhân vật nổi danh và có nhiều kinh nghiệm. Các thành viên chủ chốt của đội ngũ này gồm:

Đội ngũ phát triển của Beam Coin
Đội ngũ phát triển của Beam Coin
 • Alexander Zaidelson (CEO): Anh bắt đầu sự nghiệp của mình với vai trò là một nhà phát triển phần mềm. Với nền tảng kinh nghiệm, anh đã thành lập Nareos – một công ty thực hiện việc chia sẻ tệp P2P . Và cả Wikitup sau này được iMesh mua lại. Ngoài ra, Alexander còn làm giám đốc của CIRTech VC, VP Product tại WeFi, và cố vấn cho một vài dự án khởi nghiệp khác.
 • Alex Romanov (CTO): Alex từng có thời gian làm việc cho nhiều dự án. Hiện tại, anh đang quản lý nhóm R&D với vai trò nghiên cứu và phát triển tại Beam.
 • Amir Aaronson (COO): Anh là người đồng sáng lập cũng như quản lý một số công ty công nghệ khởi nghiệp.

Các đối tác lớn và tiềm năng của Beam bao gồm:

Đối tác của Beam Coin
Đối tác của Beam Coin

Blockchain Mimblewimble hoạt động như thế nào?

Năm 2016, ý tưởng về blockchain Mimblewimble đã được các nhà sáng lập nghĩ tới. Mục đích là để cung cấp đến cho người dùng cách xây dựng các khoản thanh toán riêng tư và hiệu quả. Những thanh toán này là bí mật và người khác không thể truy cập được.

Để thực hiện điều này, Mimblewimble đã kết hợp giữa giao dịch bí mật (CT) và Cam kết Pedersen. Giao dịch bí mật CT rất phức tạp, cách thức thanh toán này thực hiện bằng cách mã hóa khác với phương thức khác. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện giao dịch.

Để hẹn chế những phát sinh có thể xảy ra trong quá trình giao dịch, Mimblewimble đã thực hiện loại bỏ hành vi kịch bản liên quan đến CT. Phương pháp này sẽ giúp tăng tính bảo mật cũng như quyền riêng tư của người dùng.

Có thể bạn quan tâm: SafeMoon là gì? Tìm hiểu về đồng SafeMoon token từ A đến Z

Thiết kế của BEAM

Giao thức BEAM được thực hiện mã hóa bằng nền tảng C++. Đây chính là một cửa hàng bí mật của tiền điện tử, kỹ thuật số có lịch phát hành cố định. Đối với các giao dịch ngoại tuyến sẽ không được tương tác qua hệ thống BBS an toàn.

Hiện tại, nhóm phát triển của Beam đang tiến hành việc nghiên cứu các bản nâng cấp khác nhau của giao thức. Trong tương lai, nhóm phát triển của giao thức này sẽ thiết lập các giao dịch hoán đổi nguyên tử cùng với Bitcoin, ví di động, ví phần cứng, tích hợp PoC và BTCPay Server.

Giao thức của token Beam sẽ được thiết lập thông qua một cực âm rõ ràng kết hợp cùng với một thuật toán khai thác là hard fork. HIện tại, ví web ví di động có hỗ trợ multisig.

Beam coin hoạt động tại Mimblewimble
Beam coin hoạt động tại Mimblewimble

 

Advertisement
Các tính năng nổi bật của BEAM

Khi thực hiện giao thức Mimblewimble bằng Beam, chúng ta có thể thấy được những tính năng nổi bật của đồng tiền điện tử này là:

Ví kiểm toán

Ví tiền của Beam có khả năng thực hiện kiểm toán. Nhờ đó, chúng sẽ có khả năng đáp ứng được các quy định khắt khe của doanh nghiệp cũng như các khu vực pháp lý khác nhau.

Ví kiểm toán của đồng tiền này có sẽ có khả năng tạo thêm khóa công khai và khóa riêng. Như vậy, chủ sở hữu có thể kiểm soát được chúng ở bất cứ thời điểm nào.

Khóa công khai sẽ được cơ quan chức năng sử dụng để tiến hành kiểm toán. Mọi giao dịch sẽ đều được gắn thẻ. Như vậy sẽ đảm bảo được tính minh bạch trong quá trình doanh nghiệp tiến hành thanh toán.

Blockchain nhỏ gọn

Các blockchain của Beam coin luôn đơn giản và nhỏ gọn. Nền tảng công nghệ mà Beam đang sử dụng là hạt nhân giao dịch giúp cho người dùng có thể xác thực các khoản thanh toán.

Hạt nhân của giao dịch chính là Mimblewimble. Nó sẽ luôn có trong hệ thống. Lý do là vì các giao dịch trung gian không tồn tại ở Beam. Các hạt nhân còn lại được tiêu thụ để không làm thay đổi nguyên tắc để không làm đảo ngược giao dịch.

Hệ thống bảng tin (BBS)

Khi các nhà đầu tư thực hiện thiết lập thanh toán xác thực tại Mimblewimble thì bắt buộc phải có sự cộng tác cũng của những nhà đầu tư khác. Đây là điều kiện bắt buộc giúp cân bằng thị trường. Quá trình thực hiện các khoản thanh toán thì phải thực hiện các bước khác nhau.

Hệ thống Bảng tin (BBS) của Beam hoạt động dựa trên các nút đầy đủ nhờ đó người dùng có thể đàm phán thanh toán không đồng bộ. Đồng thời sử dụng nhiều cấu trúc dạng cây Merkle.

Doanh nghiệp với tính năng kiểm toán

Để có thể phục vụ tốt nhất cho các doanh nghiệp Beam đã tách sự phát triển của nền tảng thành 2 dạng đó là:

 • BEAM Core thực hiện cải tiến kỹ thuật thiết kế của mạng.
 • BEAM Compliance phục vụ trực tiếp cho doanh nghiệp thông qua việc khai thác các khía cạnh tuân thủ cũng như kiểm toán của mạng.
Tính năng nổi bật của Beam coin
Tính năng nổi bật của Beam coin

Hệ thống quản trị của BEAM

Cách quản trị của Beam cũng giống như cách mà Zcash đang làm. Giao thức này  sẽ bao gồm các nhà phát triển công ty, doanh nghiệp và cộng tác viên hiện đang làm việc trong môi trường công ty bình thường.

Hiện nay, BEAM Foundation đang giám sát dự án với thành viên là các nhà phát triển cốt lõi. Ngoài ra, Beam cũng tập trung vào việc sử dụng và ứng dụng thực tế nhiều hơn. Đặc biệt là các doanh nghiệp cần phải hiển thị các số liệu tài chính khi được kiểm toán viên yêu cầu.

Beam đã sử dụng các nguồn lực quan trọng trong để thực hiện thiết lập ví GUI và ví di động. Cả hai loại ví này giúp thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt. Từ đó số lượng giao dịch cũng sẽ tăng lên. Điều này cũng giúp cho người dùng đảm bảo được quyền riêng tư tốt hơn ở trên blockchain Mimblewimble. Ví Beam luôn có sẵn trên hệ điều hành MacOS, Windows và Linux và một số phiên bản khác để người dùng lựa chọn.

Có thể bạn quan tâm: ETC Coin là gì? Thông tin về Ethereum Classic (ETC) mới nhất

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất có liên quan đến Beam coin và blockchain Mimblewimble mà bạn cần nắm được. Thông qua đó, người dùng có thể tham khảo để quyết định đầu tư hay không. Tìm hiểu thêm thông tin về các sàn giao dịch cũng như tiền điện tử tại Beat Đầu Tư.

5/5 - (2 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/