arrow-up
Coin

Horizen (ZEN) và những thông tin mới nhất trên thị trường crypto về Zen coin

Coin Horizen (ZEN) và những thông tin mới nhất trên thị trường crypto về Zen coin
Bá Nghĩa
03/11/2021
16:51 Chiều

Horizen là đồng tiền điện tử trước đây có tên gọi là Zencash. Đây là 1 dự án về Privacy Coin và sau Quý 2 năm 2018 mới đổi tên thành Horizen. Bên cạnh đó sẽ cung cấp cho người dùng quyền riêng tư cũng như khả năng kiểm soát tài sản kỹ thuật số hoàn toàn. Vậy tổng quan về đồng coin này là như thế nào? Tương lai của đồng Zen coin là như thế nào và có nên đầu tư hay không? Hãy giải đáp cùng beatdautu.com qua bài viết sau.

Tìm hiểu về Horizen (Zen) và Zen coin

Horizen (Zen) là 1 dự án về Privacy Coin. Đây là 1 Blockchain Platform với công nghệ về bảo mật hàng đầu. Đồng thời cung cấp cho người dùng quyền riêng tư cũng như khả năng kiểm soát tài sản kỹ thuật số hoàn toàn. Trước đây Horizen được gọi là Zencash, là 1 Fork của Z Classic được ra mắt vào ngày 30/05/2017. Bên cạnh đó thì Z Classic là 1 Fork của Zcash và Zcash lại là 1 Fork của Bitcoin.

Tìm hiểu về Horizen (Zen) và Zen coin
Tìm hiểu về Horizen (Zen) và Zen coin

Hiểu 1 cách đơn giản đây là dự án được thiết kế trên lĩnh vực truyền thông và những hoạt động kinh tế. Horizen có mục đích là đảm bảo sự toàn vẹn dữ liệu và tính an toàn. Đây là dự án được phát triển dựa trên mã nguồn Zcash, chủ yếu là cho phép truyền dữ liệu đi an toàn, mạng lưới dữ liệu sẽ có khả năng phục hồi. Như vậy nó sẽ giúp việc lưu chuyển dữ liệu trên toàn cầu an toàn hơn, hoạt động dựa trên kinh tế tư nhân và liên tục lưu trữ tập tin.

Horizen đã sử dụng công nghệ zero-knowledge proofs và mã hoá tiên tiến cho phép trao đổi hoàn toàn thông tin ngang hàng ẩn danh với Horizen. Mã hóa Horizen và thiết kế mạng phân tán chống lại sự tương quan của phân tích siêu dữ liệu và lưu lượng truy cập. Chính vì vậy mà đồng Zen coin đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ nhà đầu tư trên thị trường.

Cách thức hoạt động của Horizen:

Với những thông tin trên về Horizen và Zen coin, vậy cách thức hoạt động của Horizen hiện tại là như thế nào?

Cách thức hoạt động của Horizen trên thị trường
Cách thức hoạt động của Horizen trên thị trường

Cách thức hoạt động

Horizen kết hợp cùng với chức năng nhắn tin rất an toàn trong những giao dịch được bảo vệ danh tính của người dùng hoàn toàn.

Đằng sau điều này có tổng cộng 3 hệ thống chính sau:

 • ZenChat: Dù Zcash đã sở hữu 1 tính năng nhắn tin và không có ví cho tới nay đã tận dụng được tính năng này. ZenChat khiến tính năng này có thể dùng được cùng mạng truyền thông tùy chỉnh an toàn
 • ZenPub: Đây là 1 nền tảng xuất bản về tài liệu ẩn danh dùng IPFS là trong những tác phẩm song song cùng sự phát triển Horizen – Zen coi
 • ZenHide: Là khả năng xoay vòng chặn của thương mại điện tử bằng việc sử dụng giao diện miền trên thị trường.

ZenChat:

ZenChat là hình thức nhắn tin dựa vào văn bản đã được mã hóa qua Blockchain

Những tin nhắn ZenChat đã được mã hóa với những thuật toán đáng tin cậy và được công nhận như AES-256. Dùng trường văn bản có giới hạn ký tự là 512 (theo như thiết kế ban đầu Zcash) của 1 giao dịch, tin nhắn hoàn toàn có thể nối thêm cũng như gửi cho người dùng. Chính điều này sẽ tạo điều kiện cho giao tiếp an toàn và thương mại.

ZenPub

ZenPub là nền tảng xuất bản về nội dung an toàn nhờ vào giao thức phân phối mở

Theo đó ZenPub sẽ cho phép người sử dụng xuất bản những tài liệu nặc danh dành cho IPFS qua trường văn bản thuộc địa chỉ z. Dựa vào thử nghiệm, IPFS chính là cơ sở hạ tầng hiện tại được hỗ trợ để xuất bản. Hệ thống tuy nhiên có thể mở rộng tới những bản lưu trữ khác được phân phối.

IPFS chính là cơ sở hạ tầng hiện tại được hỗ trợ để xuất bản
IPFS chính là cơ sở hạ tầng hiện tại được hỗ trợ để xuất bản

ZenHide

Domain fronting sẽ bảo vệ dữ liệu của người dùng cũng như tiền điện tử từ những lệnh cấm điều khiển của thù địch

Những nước thù địch cùng tiền điện tử hoàn toàn có thể chặn Bitcoin, thậm chí là Zcash. Horizen – Zen coin đã sử dụng kỹ thuật về giao diện của miền ẩn giấu điểm cuối giao tiếp. Đặc biệt Horizen kết nối 1 phân phối về nội dung thương mại (CDN) cùng Giao thức về Truyền Siêu văn bản (HTTPS), 1 biến thể an toàn hơn thuộc kiến ​​trúc web chuẩn.

Zen cuối cùng lấy những trường hợp trên thị trường dùng bảo mật hàng đầu đồng thời gói chúng vào 1 mã thông báo, ứng dụng cũng như nền tảng mới với ẩn danh và bảo mật tích hợp bổ sung thuộc cấp độ giao thức.

Những trường hợp khác sử dụng dài hạn của Horizen

Theo đó những trường hợp khác sử dụng dài hạn của Hoien gồm có:

 • Quản trị như 1 dịch vụ (GaaS): theo đó sẽ mở ra 1 mô hình quản trị cũng như nền tảng của họ cho những sáng kiến khác để dùng.
 • Trao đổi những tài sản phân cấp (DEX) là khả năng phát hành và lưu trữ mã thông báo mới dựa theo cách thức phân cấp hoàn toàn.
 • Dịch vụ về ngân hàng phân cấp là khả năng cho vay và vay trung gian qua Blockchain
 • Bằng chứng chọn lọc về tiêu đề cho tài sản sẽ nhận nhu cầu về quản lý tài sản nhờ vào việc chuyển giao quyền sở hữu 1 cách về an toàn kỹ thuật số qua 1 hệ thống không tin cậy
 • Bảo hiểm P2P là 1 hệ thống nơi những thành viên tập hợp những nguồn lực của họ nhằm đối phó cùng phí bảo hiểm cũng như bảo hiểm khác.
Những trường hợp khác sử dụng dài hạn của Horizen
Những trường hợp khác sử dụng dài hạn của Horizen

Những vấn đề Horizen giải quyết

Vậy những vấn đề Horizen – ZEN coin giải quyết là gì? Hiện tại có rất nhiều những đồng tiền ẩn danh, những dự án khác không cung cấp đầy đủ ẩn danh hoặc việc mở rộng về hệ sinh thái quanh đồng Coin ẩn danh gặp khó khăn.

Horizen không chỉ sẽ cung cấp 1 đồng Privacy là ZEN coin. Dự án này còn cung cấp những công cụ cho phép những nhà phát triển xây dựng những Sidechain cùng với Horizen từ đó giúp mở rộng hệ sinh thái dự án.

Horizen cung cấp những công cụ cho phép những nhà phát triển xây dựng những Sidechain
Horizen cung cấp những công cụ cho phép những nhà phát triển xây dựng những Sidechain

Những giải pháp của Horizen (ZEN)

Với những thông tin trên về Horizen và Zen coin, vậy hiện tại những giải pháp của Zen coin là gì?

Horizen hiện tại sử dụng công nghệ là zero-knowledge từ Zcash.

Theo đó công nghệ này sẽ cho phép những thông tin giao dịch tại mạng lưới không thể thực hiện mã hóa khi lan truyền trên toàn bộ mạng. Trong khi vẫn thực hiện bảo vệ chống lại những cuộc tấn công từ chối spam và dịch vụ.

Horizen ngoài ra còn tích cực phát triển những sản phẩm và những công cụ cho phép việc xây dựng những Sidechain xoay quanh Blockchain chính.

Horizen hiện tại sử dụng công nghệ là zero-knowledge từ Zcash
Horizen hiện tại sử dụng công nghệ là zero-knowledge từ Zcash

ZenCash có thực hiện ICO hay không?

ZenCash – Zen coin đã không tiến hành thực hiện ICO hay pre-mine. ZenCash đã bắt đầu như 1 chuỗi xích từ Zclassic và cung cấp 1 cơ sở thuộc chủ sở hữu ZEN coin.

ZenCash tăng vốn bằng việc sử dụng 1 phần của phần thưởng từ những thợ mỏ, được chi tiêu dành cho ZenCash bằng việc sử dụng chế độ về quản trị cộng đồng. 8,5% token trong mạng ZenCash được cung cấp nhằm phát triển cộng đồng, bảo trì, tiếp thị và những chi phí khác được chi trả ngoài ngân sách. Chính điều này sẽ đảm bảo rằng có đủ nguồn lực để ZenCash phát triển.

Bất kỳ ai trước block 110.000 nắm giữ Zclassic sẽ được thưởng là 1:1 trên lượng Zen tự động. Và chỉ cần nhập vào ví Zen mới khóa cá nhân Zclassic sau khi khởi động nhằm đổi quà của bạn. Sàn Bittrex đã cho tất cả mọi người sở hữu Zclassic thuộc khối 110.000 với 1 lượng ZenCash tương đương. Tất cả đều tương tự sự kiện của Bitcoin Cash và Bitcoin vừa mới diễn ra.

ZenCash có thực hiện ICO hay không?
ZenCash có thực hiện ICO hay không?

Đội ngũ phát triển của Zen coin

Hiện tại dự án Horizen cũng như đồng Zen coin có 1 nhóm đội ngũ sáng lập cũng như phát triển gồm rất nhiều thành viên tới từ những lĩnh vực khác nhau trên thị trường có thể kể đến như: Phát triển kỹ thuật, quản lý và tiền điện tử,…

Trong đó những cái tên đầy tiềm năng và được coi là nổi bật nhất trong dự án không thể không kể đến như:

 • Rob Viglione là Team leader của dự án. Rob Viglione là 1 tiến sĩ tài chính và nghiên cứu về lĩnh vực tiền điện tử, đồng thời giảng dạy việc ứng dụng Blockchain và Bitcoin trong tài chính. Ông trước đây đã có kinh nghiệm làm việc tại Bitshares, Seatead, Bitgate, BlockPay và Z Classic.
 • Rolf Versluis là Cố vấn trưởng của Zen coin. Theo đó Rolf Versluis là 1 Chủ doanh nghiệp với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Bên cạnh đó ông còn có kinh nghiệm về hệ thống thuộc Cisco.
 • Alberto Garofolo là giám đốc R&D của Zen coin. Alberto Garofolo đã có kinh nghiệm lên đến 15 năm với kiến thức sâu rộng về phát triển và thiết kế phần mềm trong rất nhiều ứng dụng. Đồng thời ông còn có chuyên môn vững chắc về những ngôn ngữ lập trình trên thị trường khác nhau…
Nhóm đội ngũ sáng lập, phát triển của dự án hiện nay
Nhóm đội ngũ sáng lập, phát triển của dự án hiện nay

Lộ trình phát triển của Horizen

Như vậy có thể thấy đồng Zen coin cũng như Horizen là 1 trong số những dự án được rất nhiều nhà đầu tư trên thị trường hiện nay quan tâm. Cụ thể dự án này có lộ trình phát triển như sau:

Giai đoạn năm 2017:

Lộ trình phát triển của Zen coin trong năm 2017 sẽ diễn ra cụ thể như sau:

 • Vào Quý 2 năm 2017: Cho ra mắt Horizen ở dạng là Zencash.
 • Vào Quý 3 năm 2017: mở rộng về tính năng bảo mật gồm có ZenChat Messenger, những nút Tor, chứng chỉ TLS / SSL, ví tiền trên điện thoại di động, giấy, web và bên thứ 3.
 • Vào Quý 4 năm 2017: Có hệ thống nút riêng tư và an toàn đầu tiên, chặn phần thưởng dành cho những nhà khai thác nút và phát hành ví Arizen lite cũng như hệ thống đề xuất việc bỏ phiếu tạm thời.

Giai đoạn năm 2018:

Trong giai đoạn năm 2018, lộ trình phát triển của Zen coin sẽ diễn ra cụ thể như sau:

 • Vào Quý 1 năm 2018: Hợp tác nghiên cứu và phát triển của IOHK, tiến hành mở rộng đội ngũ và cho ra mắt Website chính thức cũng như thiết lập mối quan hệ cùng với hơn 20 đối tác khác nhau trên thị trường.
 • Vào Quý 2 năm 2018: Thực hiện chuyển đổi từ tiền tệ qua nền tảng mới và tích hợp cùng ví phần cứng là Ledger, nguyên mẫu của DAO cũng như cập nhật blockchain lớn.
 • Vào Quý 3 năm 2018: Tiến hành rộng thương hiệu Horizen và tăng cường sự đồng thuận của Nakamoto, cải tiến Blockchain, thiết kế mô hình sidechain, nguyên mẫu tỉ lệ DAG và có hơn 30 những mối quan hệ đối tác khác nhau trên thị trường.
 • Vào Quý 4 năm 2018: Siêu nút trực tiếp và phát hành những ứng dụng hàng đầu (gồm tính khả dụng cấp tiến), tiến hành bắt đầu thiết kế SDK dành cho sidechains, tiến hành bắt đầu nguyên mẫu Sidechains và hệ thống kế toán công (thuộc minh bạch cấp tiến).
Lộ trình phát triển của Horizen trong giai đoạn năm 2018
Lộ trình phát triển của Horizen trong giai đoạn năm 2018

Giai đoạn năm 2019:

Zen coin trong giai đoạn năm 2019 có lộ trình phát triển cụ thể như sau:

 • Vào Quý 1 năm 2019: Tiến hành cải tiến Blockchain (gồm mạch zk-SNARKS), cải tiến zk-SNARKS – ZEN 2.0.16, cải tiến về trình theo dõi nút và tương thích đầy đủ với ví khách, Sphere by Horizen được cải tiến.
 • Vào Quý 2 năm 2019: Tiến hành cải tiến Blockchain (gồm SDK Sapling & Sidechain), Sidechain SDK Alpha, ZEN 2.1.0, tham chiếu testnet sidechain và cải tiến đối với Sphere by Horizen.
 • Vào Quý 3 năm 2019: Nền tảng (gồm Xuất bản Blockchain tham chiếu), tham khảo phiên bản về beta sidechain, ZEN 3.XX, cải tiến Blockchain, di động (Android và iOS), Sidechain SDK Beta, dịch vụ VPN phân tán.
 • Vào Quý 4 năm 2019: Tiến hành nhỏ hiệu suất (gồm BlockDAG), tham khảo sidechain, ZEN 3.XX, kho bạc sidechain, bắt đầu việc phát triển thanh toán tại chuỗi (kéo dài), bắt đầu việc thiết kế DAG (kéo dài) và Sidechain SDK.

1 số những thông tin cơ bản của Zen coin

Như vậy có thể thấy được rằng Horizen là dự án được phát triển dựa trên mã nguồn Zcash, chủ yếu là cho phép truyền dữ liệu đi an toàn, mạng lưới dữ liệu sẽ có khả năng phục hồi. Như vậy nó sẽ giúp việc lưu chuyển dữ liệu trên toàn cầu an toàn hơn, hoạt động dựa trên kinh tế tư nhân và liên tục lưu trữ tập tin. Để hiểu được rõ hơn về đồng Zen coin, hãy cùng theo dõi tìm hiểu về Zen coin là gì ngay sau đây.

ZEN Coin là gì?

Hiện tại ZEN là Native Coin tại mạng lưới Horizen. Nó đảm nhiệm vai trò như tiền tệ nhằm trao đổi giá trị giữa những bên tham gia vào trong mạng lưới Horizen.

Theo đó ZEN Coin được phát triển và xây dựng trên nền tảng Blockchain riêng của họ.

ZEN là Native Coin tại mạng lưới Horizen
ZEN là Native Coin tại mạng lưới Horizen

Token Key Metrics ZEN

Để hiểu rõ hơn về đồng tiền điện tử Zen coin này, dưới đây là 1 số những thông tin về Token Key Metrics ZEN:

 • Name là: ZEN
 • Ticker là: ZEN
 • Blockchain là: Blockchain của chính Horizen
 • Block Time là: 2.5 Minute
 • Consensus là: POW
 • Block Reward là: 12.5 ZEN Per Block
 • Circulating Supply là: 7,410,275 ZEN (gần 35.24% tổng cung)
 • Total supply là: 21,000,000 ZEN

Token Allocation ZEN

Đối với token Zen sẽ được phân bổ cụ thể như sau:

 • Miners (Pool): được phân bổ 60%, tương đương với 12.600.000 ZEN
 • Treasury: được phân bổ 20%, tương đương với 4.200.000 ZEN
 • Secure Nodes: được phân bổ 10%, tương đương với 2.100.000 ZEN
 • Super Nodes: được phân bổ 10%, tương đương với 2. 2.100.000 ZEN
Phân bổ Token ZEN trên thị trường hiện nay
Phân bổ Token ZEN trên thị trường hiện nay

Token Sale ZEN

Như những thông tin đã tìm hiểu ở trên về đồng tiền điện tử Zen coin cũng như dự án thì Horizen không thực hiện việc ICO hay bất kỳ đợt Token Sale nào.

Dự án có quỹ hoạt động tới từ Treasury (20% Mining Reward).

Distribution Plan ZEN

Kế hoạch phân bổ Zen coin cụ thể như sau: Hiện giờ phần thưởng từ mỗi một Block được đào là 12.5 ZEN. Trong đó thì:

 • 10% khi đó sẽ thuộc về những Super Nodes.
 • 10% khi đó sẽ thuộc về những Secure Nodes.
 • 20% khi đó sẽ thuộc về Treasury. Đây là 1 quỹ hoạt động của Horizen (tài trợ cho Dev, Ecosystem và Marketing,…).
 • 60% còn lại khi đó sẽ thuộc về những Miners.

Cũng tương tự như BTC thì Horizen sẽ tiến hành việc Halving sau tầm mỗi 4 năm và sau mỗi 1 lần Halving thì phần thưởng cứ chia đôi.

Hiện giờ phần thưởng khối là 12.5 ZEN cho mỗi Block và phần thưởng khối cứ sau mỗi 840,000 blocks sẽ giảm 1 nửa chỉ còn 6.25 ZEN.

Kế hoạch phân bổ Zen trên thị trường
Kế hoạch phân bổ Zen trên thị trường

Tỷ giá của Zen coin hôm nay

Như vậy trên đây là những thông tin tổng quan về dự án Horizen này trên thị trường hiện nay, có thể thấy được rằng đây là 1 Blockchain Platform với công nghệ về bảo mật hàng đầu. Đồng thời cung cấp cho người dùng quyền riêng tư cũng như khả năng kiểm soát tài sản kỹ thuật số hoàn toàn. Để có thể hiểu được rõ hơn về dự án này, hãy cùng theo dõi thông tin về giá Zen coin dựa theo thời gian thực ngay sau đây.

Vào hôm nay giá của Zen coin ở mức là 1.663.841 VND cùng khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ qua như sau 1.664.695.765.582 đồng. Mức giá này đã được nhóm CoinMarketCap thực hiện chuyển đổi từ giá ZEN qua giá VND dựa theo thời gian thực.

Như vậy trong vòng 24 giờ qua Horizen đã giảm 13,59, đồng thời trên CoinMarketCap, thứ hạng hiện tại là 105. Cùng với vốn hóa thị trường như sau 19.424.469.201.094 đồng. Bên cạnh đó lưu lượng cung lưu hành như sau 11.674.475 ZEN coin và lưu lượng cung tối đa như sau 21.000.000 ZEN coin.

 Tỷ giá của Zen coin theo thời gian thực
Tỷ giá của Zen coin theo thời gian thực

Điểm độc đáo của Horizen

Đội ngũ của Horizen (Zen coin) từ những ngày đầu tiên đã tuyên bố dự án không chỉ là 1 dự án chuyên về Privacy Coin cho thanh toán. Ngoài ra nó còn là 1 hệ sinh thái cho phép tất cả mọi người sử dụng 1 Privacy Coin dễ dàng vào cuộc sống hàng ngày.

Nhóm đội ngũ phát triển đến nay vẫn đang làm đúng với những tuyên bố của mình. Đồng thời nhiều sản phẩm được cho ra mắt ứng dụng vào trong đời sống hơn như: ZEN Merchant, ZEN Store và ZEN Chat. Horizen có đặc điểm nổi bật đó chính là ý tưởng về bộ công cụ của  SDK Side Chain và side chain.

Bộ công cụ này sẽ cho phép những nhà phát triển xây dựng 1 sidechain gắn cùng với blockchain chính của Horizen cũng như tận dụng tính năng của mạng chính là Privacy Option. Trên cơ bản những nhà phát triển đang có nhiều thứ để xây dựng trên Side Chain có thể kể đến như: Scale Layer 2 cho Dapps và Horizen,…

Horizen không chỉ là 1 dự án chuyên về Privacy Coin cho thanh toán
Horizen không chỉ là 1 dự án chuyên về Privacy Coin cho thanh toán

Trong hệ sinh thái Horizen, ZEN coin được dùng để làm gì?

Hiện tại ZEN đã được thiết kế là 1 đồng tiền thanh toán chính tại hệ sinh thái của Horizen. Vậy tại hệ sinh thái của Horizen thì đồng tiền điện tử ZEN này được sử dụng để làm gì?

Theo đó đồng tiền điện tử ZEN này trên thị trường hiện nay chủ yếu được sử dụng để:

 • Zen coin sẽ được sử dụng để làm phần thưởng khối Mining dành cho Super Nodes, Secure Nodes và Miners.
 • Zen coin sẽ được sử dụng để làm quỹ dự trữ dành cho quá trình phát triển của hệ sinh thái Horizen.
 • Zen coin sẽ được sử dụng để làm tiền tệ thanh toán: tại 1 số những địa điểm và dịch vụ chấp nhận ZEN là đồng tiền thanh toán.
 • Transaction Fee.
Zen sẽ được sử dụng để làm quỹ dự trữ dành cho quá trình phát triển của hệ sinh thái
Zen sẽ được sử dụng để làm quỹ dự trữ dành cho quá trình phát triển của hệ sinh thái

Phí giao dịch của Horizen (ZEN)

Đối với đồng Zen coin, khi người dùng thực hiện chuyển trên Blockchain của Horizen khi đó sẽ bị tính phí Transaction Fee.

Bên cạnh đó khi thực hiện giao dịch tại những sàn giao dịch trên thị trường hiện nay đang hỗ trợ ZEN thì người dùng phải chịu những khoản phí rút, nạp và trade.

Những biểu phí rút, nạp và trade này sẽ phụ thuộc chủ yếu vào biểu phí của mỗi sàn giao dịch.

Phí giao dịch của Horizen hiện nay
Phí giao dịch của Horizen hiện nay

Cách kiếm, sở hữu Horizen (ZEN)

Như đã tìm hiểu ở trên, hiện tại ZEN là Native Coin tại mạng lưới Horizen, vì vậy trên thị trường hiện nay có 2 cách thức chính để người dùng có thể sở hữu đồng Zen coin là:

 • Trực tiếp mua ZEN tại những sàn giao dịch trên thị trường đang hỗ trợ ZEN.
 • Trở thành Nodes hoặc Miner để chia sẻ một phần Block Reward.
Cách kiếm Horizen (ZEN) là trở thành Nodes hoặc Miner để chia sẻ một phần Block Reward
Cách kiếm Horizen (ZEN) là trở thành Nodes hoặc Miner để chia sẻ một phần Block Reward

Những sàn nào hỗ trợ giao dịch Horizen (ZEN)?

Như vậy trên đây là những thông tin tổng quan về dự án Horizen trên thị trường hiện nay. Vậy những sàn nào đang hỗ trợ giao dịch Horizen (ZEN)?

Hiện tại ZEN đang được khá nhiều những sàn giao dịch lớn nhỏ khác nhau trên thị trường niêm yết với tính thanh khoản tương đối khá.

Cụ thể 1 số những sàn giao dịch lớn và uy tín trên thị trường đang hỗ trợ niêm yết đối với đồng tiền ảo ZEN có thể kể đến như sàn giao dịch Bittrex, sàn Binance, sàn Houbi và sàn OKEx,… cùng 1 số những sàn giao dịch khác tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà có thể lựa chọn địa điểm giao dịch phù hợp nhất.

Những sàn nào hỗ trợ giao dịch Horizen trên thị trường?
Những sàn nào hỗ trợ giao dịch Horizen trên thị trường?

Ví lưu trữ của Horizen (ZEN)

Như vậy hiện tại có rất nhiều những sàn giao dịch khác nhau hỗ trợ niêm yết đối với đồng tiền điện tử Zen coin, vậy người dùng có thể tiến hành lưu trữ đồng tiền điện tử này ở đâu? Theo đó trên thị trường hiện nay có tổng cộng 3 loại ví để người dùng có thể tiến hành lưu trữ đối với đồng Zen coin, cụ thể như sau:

 • Official Wallet tới từ chính dự án Horizen này. Cụ thể Horizen hiện tại đang có tổng cộng là 7 loại ví khác nhau nhằm phục vụ cho mỗi một nhóm khách hàng khác nhau (như Desktop hoặc Mobile,…)
 • 1 trong những ví lưu trữ của Horizen (ZEN) đó chính là ví tới từ nhà cung cấp thứ ba: Theo đó 1 trong những cái tên nổi bật nhất đó chính là ví Coolwallet và ví Ledger,…
 • Lưu trữ đồng Zen coin tại ví sàn để người dùng có thể tiện Trade.
Ví Ledger là 1 trong những ví hỗ trợ lưu trữ đồng Zen trên thị trường
Ví Ledger là 1 trong những ví hỗ trợ lưu trữ đồng Zen trên thị trường

Tương lai của dự án Horizen (ZEN)

Với những thông tin trên có thể thấy được rằng Horizen (ZEN) sẽ giúp việc lưu chuyển dữ liệu trên toàn cầu an toàn hơn, hoạt động dựa trên kinh tế tư nhân và liên tục lưu trữ tập tin. Vậy tương lai của dự án Horizen (ZEN) này là như thế nào?

Theo đó trước khi nói tới tương lai của dự án Horizen (ZEN) này, hãy cùng điểm qua 1 số những nhu cầu thực hiện giao dịch mua bán của đồng ZEN coin này trên thị trường hiện nay.

Nhu cầu mua:

 • ZEN cần để Setup 1 Node: Người dùng khi đó cần tối thiểu là 42 ZEN trong ví nếu như muốn trở thành 1 Secure Node. Bên cạnh đó cần tối thiểu là 500 ZEN nếu như muốn trở thành 1 Super Node.
 • Đây là tiền tệ đang được chấp nhận thanh toán tại 1 số địa điểm.
 • ZEN cần để sử dụng những sản phẩm (ZEN Shop và ZEN Chat) tại hệ sinh thái của Horizen hiện nay.
Tương lai của dự án Horizen (ZEN) với nhu cầu mua
Tương lai của dự án Horizen (ZEN) với nhu cầu mua

Nhu cầu bán:

 • Những Miner, Node có nhu cầu bán ZEN ngay khi đào được chúng nhằm trang trải cho những khoản phí.
 • Những nhu cầu bán khác như: Store, Merchant cần chuyển từ ZEN qua Fiat nhằm duy trì được hoạt động kinh doanh. Theo đó quỹ phát triển của dự án sẽ sử dụng ZEN để tài trợ cho những dự án phát triển của hệ sinh thái cho Horizen.

Như vậy dựa vào những nhu cầu mua bán kể ở trên, bạn có thể thấy được rằng tương lai của ZEN coin sẽ phụ thuộc nhiều vào việc ZEN và Horizen có được chấp nhận 1 cách rộng rãi hay không.

Giá trị của ZEN và Horizen khi đó sẽ tăng dần lên theo thời gian, đồng thời trong suốt thời gian dài thì giá cả sẽ đi dần theo giá trị. Bạn có thể hình dung 1 cách cụ thể trường hợp này của ZEN sẽ tương tự như BTC. Vậy hiện tại câu hỏi được đặt ra ở đây là có nên trực tiếp tham gia đầu tư vào Zen coin hay không? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này ở phần sau.

Có nên tham gia đầu tư vào Horizen (ZEN) hay không?

Đối với bất kỳ 1 dự án đầu tư tiền ảo nào trên thị trường hiện nay, vấn đề lớn nhất mà tất cả những nhà đầu tư đều quan tâm tới đó chính là có nên trực tiếp tham gia đầu tư hay không. Và đối với dự án Horizen (ZEN) này cũng vậy. Theo đó trước khi đưa ra câu trả lời hãy cùng điểm qua 1 số những keyworks quan trọng liên quan đến dự án này ngay sau đây.

Sản phẩm:

Tất cả các sản phẩm thuộc dự án Horizen (ZEN) này đã được hoàn thành, đồng thời cũng có thể sử dụng theo đó có thể kể tới như: ZEN Chat, ZEN DAO, ZEN Node và Official Wallet.

Roadmap:

Dự án Horizen (ZEN) này đã public 1 Roadmap tại trang chính thức và bạn có thể theo dõi cụ thể tại đây cũng như cập nhật những thông tin mới nhất của dự án này.

Có nên tham gia đầu tư vào Horizen (ZEN) trên thị trường crypto hay không?
Có nên tham gia đầu tư vào Horizen (ZEN) trên thị trường crypto hay không?

Theo đó trong Roadmap có 1 cột mốc vô cùng quan trọng đó chính là sự ra mắt của mô hình điều hành DAO và Side Chain SDK. Cụ thể:

 • Side Chain SDK chính là 1 bộ công cụ của Horizen sẽ giúp cho người dùng mở rộng những Sidechain (những ứng dụng) trên Layer 2. Những layer 2 này sẽ thừa hưởng về tính năng bảo mật tại chuỗi chính của Horizen. Dự kiến thời gian trên Roadmap đó chính là vào quý 4 năm 2019.
 • Horizen DAO là 1 mô hình quản lý Onchain thuộc Horizen Treasure. Theo đó trong Roadmap của dự án Horizen này không đề cập tới thời gian chính thức cho ra mắt Horizen DAO này.

Mainnet:

Dự án Horizen (ZEN) này được cho ra mắt chính thức trên thị trường vào ngày 30/05/2017.

Partner:

Tại trang chủ chính thức thuộc dự án Horizen (ZEN) này đã liệt kê 1 số những Partner – đối tác chính của họ trên thị trường hiện nay. Theo đó trong số này có 1 đơn vị rất nổi tiếng đó chính là IOHK. Đây là 1 đơn vị chính về phát triển kỹ thuật dành cho dự án Carnado rất nổi bật mà bất kỳ nhà đầu tư nào trên thị trường crypto đều biết tới.

Theo đó Horizen đã hợp tác cùng với Carnado để cùng nhau phát triển nên Horizen DAO.

Một số đối tác chính thức thuộc dự án Horizen (ZEN) trên thị trường hiện nay
Một số đối tác chính thức thuộc dự án Horizen (ZEN) trên thị trường hiện nay

Token:

Như đã tìm hiểu về đồng Zen coin ở trên, hiện tại ZEN đã được thiết kế để làm đồng tiền điện tử chính tại hệ sinh thái Horizen, đồng thời cũng được sử dụng để làm phần thưởng khối dành cho Nodes và Miners.

Thông tin thêm:

Trong hình dưới đây đã biểu thị về mức độ phân bổ địa lý của những Merchant chấp nhận việc thanh toán với đồng ZEN này.

Mức độ phân bổ địa lý của những Merchant chấp nhận việc thanh toán với đồng ZEN
Mức độ phân bổ địa lý của những Merchant chấp nhận việc thanh toán với đồng ZEN

Theo như dữ liệu được công bố tại trang chủ chính thức của Horizen thì số Merchant đã chấp nhận đồng ZEN để làm tiền tệ thanh toán cùng với hơn 100 đơn vị với đủ những ngành nghề khác nhau.

Như vậy qua bài viết trên beatdautu.com đã cung cấp thông tin về dự án Horizen cũng như giải đáp thắc mắc có nên đầu tư Zen coin hay không? Theo đó đây là 1 dự án cung cấp cho người dùng quyền riêng tư cũng như khả năng kiểm soát tài sản kỹ thuật số hoàn toàn. Chính vì vậy mà rất có tiềm năng phát triển trong tương lai. Hy vọng đây sẽ là những nguồn tin bổ ích giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/