arrow-up

JustSwap là gì? Toàn tập kiến thức về sàn Just Swap từ A – Z

JustSwap là gì? Toàn tập kiến thức về sàn Just Swap từ A – Z
Bá Nghĩa
11/01/2022
20:43 Chiều

Trong những năm gần đây, thị trường tài chính phi tập trung trở thành xu hướng được nhiều nhà đầu tư quan tâm đến. Trong đó, phải đặc biệt kể đến sàn giao dịch phi tập trung Just Swap của nền tảng TRON. Nhờ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật và có tiềm năng phát triển cực kỳ mạnh mẽ nên JustSwap đã nhanh chóng thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới chỉ sau một thời gian ngắn. Vậy bạn đã biết những gì về sàn giao dịch Just Swap?

JustSwap là gì?

JustSwap là gì? Theo như chúng tôi tìm hiểu, Just Swap được coi là một giao thức trao đổi token phi tập trung đầu tiên xuất hiện trên nền tảng TRON. Điểm độc đáo của giao thức này đó là cho phép người dùng thực hiện việc trao đổi bất kỳ token thuộc loại TRC-20 theo giá hệ thống ngay lập tức.

Bên cạnh việc trao đổi token TRC-20 thì sàn JustSwap cũng mang đến những cơ hội cho các nhà đầu tư như: Kiếm thêm tài sản từ phí giao dịch khi trở thành nhà cung cấp thanh khoản, miễn phí hoa hồng trên giao thức,…

Just Swap là nền tảng cho phép trao đổi bất kỳ token thuộc dạng TRC-20 và mang lại nhiều trải nghiệm mới lạ cho các nhà đầu tư
Just Swap là nền tảng cho phép trao đổi bất kỳ token thuộc dạng TRC-20 và mang lại nhiều trải nghiệm mới lạ cho các nhà đầu tư

Có thể nói rằng, sự ra đời của Just Swap chủ yếu là vì nhu cầu thị trường tập trung (Defi) tại mạng lưới Ethereum ngày càng tăng. Điều này khiến cho mạng lưới Ethereum trở nên quá tải và khiến cho nhiều nhà đầu tư cảm thấy không hài lòng. Từ đó cũng kéo theo mong muốn của nhà đầu tư về việc tìm kiếm một mạng lưới khác có tốc độ xử lý nhanh chóng và phí giao dịch thấp hơn.

Hiểu được điều này, Just Swap đã nhanh chóng được hoàn thiện và ra mắt các nhà đầu tư trên thị trường. Hầu hết những ai tham gia vào mạng lưới này đều đánh giá đây là sàn giao dịch có tốc độ xử lý nhanh chóng và có chi phí cực kỳ thấp đối với các khoản thanh toán tức thì.

>>> Có thể bạn quan tâm: JuLD coin là gì? Tìm hiểu về dự án JulSwap & đồng JuLD token

Những thông tin thú vị về sàn giao dịch phi tập trung Just Swap

Just Swap là sàn giao dịch phi tập trung nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà đầu tư. Đơn giản vì sàn mang đến những trải nghiệm mới mẻ và có khả năng giải quyết mọi vấn đề mà các nhà đầu tư cảm thấy không hài lòng ở các sàn giao dịch khác.

Để biết được JustSwap có những tính năng thú vị gì và tại sao sàn lại trở nên nổi tiếng như vậy, các bạn hãy tham khảo một số thông tin như sau:

Điểm mạnh của sàn Just Swap

Về điểm mạnh của sàn Just Swap, sàn được đánh giá cao ở những đặc điểm sau:

 • JustSwap là giao thức trao đổi trên TRON với mục đích trao đổi các token TRC-20. Chính vì thế, các nhà đầu tư có thể dễ dàng trao đổi ngay lập tức giữa các token TRC-20 mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.
 • JustSwap mang đến cho các nhà đầu tư hàng nghìn giao dịch cùng rất nhiều dự án khác nhau với tính thanh khoản không giới hạn.
 • Các nhà đầu tư sẽ được trao đổi ngay lập tức mà không cần phải khớp lệnh.
 • Sàn giao dịch phi tập trung JustSwap đang có sẵn cho tất cả người dùng. Sàn cam kết sẽ mang lại một môi trường giao dịch công bằng và an toàn đối với tất cả người dùng. Vì thế, ngày càng có nhiều nhà đầu tư tin tưởng và lựa chọn JustSwap hơn.
 • Những người tham gia sàn sẽ được nhận phí xử lý liên tục mà không cần phải chịu bất kỳ chi phí hoa hồng nào.
Những đặc điểm độc đáo mà sàn JustSwap sở hữu
Những đặc điểm độc đáo mà sàn JustSwap sở hữu

Cách hoạt động của sàn

Về cơ bản thì sàn giao dịch phi tập trung Just Swap là một giao thức thanh khoản tự động. Do đó, những người tham gia không cần phải chào bán hay khớp lệnh. Đồng thời, họ cũng sẽ được thoải mái giao dịch khi không có sự can thiệp hay tác động của bất kỳ tổ chức nào.

Sàn JustSwap được quản lý bởi Smart Contract và mỗi nhóm giao dịch sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ trao đổi token cùng với bổ sung tính thanh khoản. Để giao thức hoạt động đúng theo những tiêu chuẩn đã được thiết kế thì các nhà phát triển đã phải sử dụng tới hàm số về x.y=k với mục đích đảm bảo an toàn và hợp pháp cho mọi giao dịch.

JustSwap là giao thức thanh khoản tự động nên những người tham gia vào sàn không cần phải chào bán hay khớp lệnh
JustSwap là giao thức thanh khoản tự động nên những người tham gia vào sàn không cần phải chào bán hay khớp lệnh

Lý do TRON ưu ái sàn Just Swap

Như đã tìm hiểu về sàn Just Swap ở trên, sàn cung cấp cho Trader khả năng trao đổi ngay lập tức giữa các token TRC-20. Nhờ đó mà sàn đã tạo thành công một ngưỡng lợi nhuận cực kỳ hấp dẫn dành cho các nhà tạo lập trên thị trường. Thêm vào đó, sàn JustSwap còn có những tính năng vượt trội sau đây khiến cho TRON đặc biệt ưu ái, cụ thể đó là:

 • Tính thanh khoản không giới hạn sẽ được sử dụng cho hàng ngàn Trader và các ứng dụng
 • Sàn có thể thực hiện giao dịch ngay lập tức mà không phải chờ thực thi
 • Sàn trao quyền cho những người dùng được phép tiếp cận và tham gia vào thị trường tài chính mở
 • Hỗ trợ người dùng tối đa hóa lợi nhuận với phí giao dịch vĩnh viễn mà không phải trả phí hoa hồng từ giao thức

Nhờ vào những đặc điểm độc đáo trên mà nền tảng TRON cảm thấy JustSwap sở hữu tiềm năng rất lớn. Sẽ còn rất nhiều đáng mong chờ đến từ dự án JustSwap trong thời gian tới.

JustSwap sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn các sàn giao dịch phi tập trung khác nên TRON rất hy vọng vào tiềm năng phát triển của sàn
JustSwap sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn các sàn giao dịch phi tập trung khác nên TRON rất hy vọng vào tiềm năng phát triển của sàn

Hướng dẫn cách sử dụng tính năng giao dịch trên JustSwap cực kỳ đơn giản

Sàn Just Swap chính là giải pháp hàng đầu để thực hiện giao dịch dành cho các nhà đầu tư hiện nay. Nếu bạn vẫn chưa biết cách giao dịch trên JustSwap như thế nào thì hãy tham khảo các bước hướng dẫn của chúng tôi tại đây:

Bước 1: Kết nối ví TronLink với sàn Just Swap

Trước khi thực hiện giao dịch trên sàn JustSwap, bạn cần phải kết nối ví TronLink với sàn.

Kết nối ví TronLink tại sàn JustSwap
Kết nối ví TronLink tại sàn JustSwap

Bạn sẽ phải điền đầy đủ thông tin mà sàn yêu cầu rồi chọn vào Connect to Wallet để tiến đến bước thực hiện giao dịch. Bên cạnh đó, có một lưu ý nhỏ đó là nếu bạn chưa cài đặt tiện ích mở rộng TronLink ở Chrome thì hãy nhấn vào liên kết ở bên dưới để được hướng dẫn cài đặt nhé.

Sau khi đã truy cập vào giao diện chính của TronLink trên Chrome thành công thì bạn hãy tiếp tục chọn tài khoản mà mình muốn liên kết. Đây là lúc giao diện hiển thị ra địa chỉ ví và số dư của ví trên màn hình cho bạn.

Hướng dẫn kết nối ví TronLink với sàn JustSwap đơn giản
Hướng dẫn kết nối ví TronLink với sàn JustSwap đơn giản

Trong trường hợp bạn sử dụng ứng dụng TronLink trên điện thoại thì quy trình thực hiện cũng tương tự như trên máy tính nhé.

Bước 2: Thực hiện giao dịch với sàn Just Swap

Sau khi đã kết nối ví TronLink thành công, bạn có thể bắt đầu giao dịch với các token TRC-20 và TRX trên nền tảng JustSwap.

Hiện nay tại JustSwap, cơ chế định giá diễn ra hoàn toàn tự động. Chính vì vậy, nếu bạn muốn thực hiện giao dịch thì chỉ cần điền vào số lượng token mà mình muốn trao đổi và lựa chọn tiền muốn nhận lại rồi chọn Swap là được.

Điền lượng token muốn đổi và lựa chọn loại tiền mà bạn muốn trao đổi rôi chọn Swap là được
Điền lượng token muốn đổi và lựa chọn loại tiền mà bạn muốn trao đổi rôi chọn Swap là được
Sau khi chọn xong nút Swap, người dùng hãy nhấn chọn Confirm Swap để hoàn thành
Sau khi chọn xong nút Swap, người dùng hãy nhấn chọn Confirm Swap để hoàn thành

Bước 3: Confirm ví

Các giao dịch với sàn JustSwap đều yêu cầu người dùng xác nhận từ ví. Do đó, sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn sẽ phải nhấn chọn Accept trong cửa sổ Request Signature.

Xác nhận ví cực kỳ đơn giản
Xác nhận ví cực kỳ đơn giản

Thời điểm mà bạn nhận được thông báo Confirm xuất hiện ở góc bên phải màn hình thì đó cũng chính là lúc bạn thực hiện giao dịch thành công. Lúc này, hãy kiểm tra lại số dư trong ví để đảm bảo an toàn nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: TWT Coin là gì? Tìm hiểu về đồng Trust Wallet Token từ A – Z

Những câu hỏi thường gặp về sàn giao dịch JustSwap

Just Swap ngày càng được biết đến rộng rãi hơn. Chính vì thế, để giúp bạn hiểu sâu và rõ về nền tảng này, chúng tôi đã tổng hợp lại một số câu hỏi thường gặp về JustSwap như sau:

Cách xác định giá token trên sàn Just Swap như thế nào?

Giá token sẽ được xác định dựa trên số lượng token trong nhóm pool đã phân loại trên sàn giao dịch phi tập trung Just Swap. Không chỉ vậy, Smart Contract của sàn còn sử dụng một hàm không đổi là X x Y = K mà trong đó:

 • X sẽ đóng vai trò là token đầu tiên
 • Y sẽ đóng vai trò là token thứ hai
 • K sẽ đóng vai trò là một hằng số có giá trị không đổi

Số lượng token được thay thế phải bằng số lượng token lúc ban đầu. Vì K là một hằng số có giá trị không đổi nên các giá trị của X và Y sẽ phải tăng giảm luân phiên. Điều này có nghĩa là khi X tăng lên bao nhiêu thì Y sẽ phải giảm xuống bấy nhiêu và áp dụng tương tự khi X giảm.

Loại token nào được sàn JustSwap hỗ trợ hoán đổi?

Hiện nay sàn giao dịch JustSwap chỉ hỗ trợ hoán đổi những token được thiết kế dựa trên token tiêu chuẩn TRC-20. Chính vì thế, nếu các nhà đầu tư muốn sử dụng JustSwap để hoán đổi thì hãy nhớ rằng sàn chỉ hỗ trợ TRC-20 thôi nhé.

Hiện sàn JustSwap chỉ hỗ trợ hoán đổi các token được thiết kế dựa trên token TRC-20
Hiện sàn JustSwap chỉ hỗ trợ hoán đổi các token được thiết kế dựa trên token TRC-20

Người dùng có cần đăng ký tài khoản trên sàn JustSwap không?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, sàn giao dịch JustSwap là sàn giao dịch phi tập trung. Do đó, sàn sẽ không yêu cầu người dùng phải đăng ký hay xác minh danh tính KYC để sử dụng các tính năng. Thay vào đó, người dùng sẽ phải đăng ký tài khoản ví TronLink để đăng nhập vào sàn và thực hiện giao dịch hoán đổi.

Nhờ vậy mà giao dịch khi được thực hiện bởi JustSwap đều được diễn ra hết sức nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cho các nhà đầu tư.

Người dùng không cần phải đăng ký tài khoản khi sử dụng sàn JustSwap
Người dùng không cần phải đăng ký tài khoản khi sử dụng sàn JustSwap

TRON là gì?

Khi tìm hiểu về Just Swap, chúng tôi có đề cập rất nhiều đến TRON. Dành cho những ai chưa biết thì TRON là một giao thức phi tập trung được phát triển dựa trên nền tảng blockchain. Mục đích chính tạo ra TRON là để xây dựng một hệ sinh thái mang tính chất toàn cầu với nội dung hoàn toàn miễn phí. Lý do TRON thực hiện được điều này là nhờ có công nghệ lưu trữ phân tán và mạng lưới blockchain.

Hiện nay, TRON cho phép người dùng thoải mái, tự do xuất bản, lưu trữ hay sở hữu dữ liệu. Chính hình thức phân quyền tự trị của TRON mà người dùng có được trải nghiệm tuyệt vời hơn. Đồng thời, họ cũng được lựa chọn cách phân phối dữ liệu, đăng ký và phát hành các tài sản kỹ thuật số.

>>> Có thể bạn quan tâm: CoinMarketCap là gì? Cách đăng ký tài khoản & sử dụng từ A-Z

Như vậy, toàn bộ thông tin liên quan đến Just Swap đã được cập nhật chi tiết đến bạn. Mong rằng với những thông tin trên của Beat Đầu Tư bạn đã hiểu rõ hơn về nền tảng hoán đổi này. Chúc các bạn thực hiện giao dịch hoán đổi thành công trên JustSwap.

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/