arrow-up
Coin

Arrington XRP Capital là gì? Thông tin chi tiết về quỹ đầu tư này

Coin Arrington XRP Capital là gì? Thông tin chi tiết về quỹ đầu tư này
Nguyễn Kiên
18/04/2022
15:06 Chiều

Nếu anh em đã từng nghiên cứu về các quỹ đầu tư lớn trong thị trường tiền điện tử này thì hẳn cái tên Arrington XRP Capital đã từng được anh em nghe đến. Hôm nay hãy để Beat Đầu Tư giải đáp từ A đến Z cho anh em về quỹ đầu tư Arrington XRP Capital này nhé!

Arrington XRP Capital là gì?

Arrington XRP Capital là một công ty quản lý tài sản kỹ thuật số có vốn thị trường trên Blockchain và được thành lập bởi người sáng lập Crunchbase – Michael Arrington. Công ty có trụ sở chính tại Greater Seattle Area, West Coast, Western US. Công ty thành lập vào ngày 28/11/2017 và Michael Arrington đã huy động $100M thành lập quỹ Arrington XRP Capital tại sự kiện Coindesk ’s Consensus Invest ở New York.

Arrington XRP Capital là gì?
Arrington XRP Capital là gì?

Quỹ Arrington XRP Capital tuyên bố mình là quỹ đầu tiên yêu cầu tất cả các Limited Partners (LPs) thực hiện đầu tư vào XRP. Bên cạnh đó, quỹ cũng sử dụng XRP cho tất cả các khoản phân phối và phí. Nhà sáng lập của quỹ – Michael Arrington đưa ra lý giải cho việc trên:

 • Quỹ đầu cơ bằng tiền điện tử sẽ giúp cho tiết kiệm chi phí cũng như thời gian cho các đối tác không phải chuyển đổi từ Fiat sang tiền điện tử khi thực hiện đầu tư.
 • XRP được xây dựng và phát triển bởi Ripple và quỹ sẽ sử dụng cơ sở hạ tầng thanh toán siêu nhanh và an toàn của họ. 

Arrington XRP Capital đã huy động được tổng cộng $400M từ các quỹ:

 • Arrington Anchor Yield Fund:  $100M – 04/11/2021.
 • The Arrington Algo Growth Fund (AAGF):  $100M – 10/06/2021.
 • Ripple XRP II: $100M – 27/03/2019.
 • Ripple XRP: $100M – 28/10/2017.

Anh em có thể tìm hiểu thêm tại Website của quỹ tại đây.

Đội ngũ phát triển, cố vấn và đối tác của Arrington XRP Capital

Đội ngũ phát triển của quỹ đầu tư Arrington XRP Capital

 • Michael Arrington: Đồng sáng lập – cựu đồng biên tập của TechCrunch , một blog về các cộng đồng khởi nghiệp công nghệ ở Thung lũng Silicon và lĩnh vực công nghệ rộng lớn hơn ở Mỹ và các nơi khác. Các tạp chí như Wired và Forbes đã gọi Arrington là một trong những người quyền lực nhất trên Internet. Năm 2008, ông được Tạp chí TIME bình chọn là một trong những người có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Theo học tại Đại học California, Berkeley và tốt nghiệp Cao đẳng Claremont McKenna với chuyên ngành kinh tế. Ông tiếp tục theo học Trường Luật Stanford và tốt nghiệp năm 1995. Ông thực hành luật doanh nghiệp và chứng khoán tại O’Melveny & Myers và Wilson Sonsini Goodrich & Rosati. Arrington là đồng sáng lập của Achex, một công ty thanh toán qua internet, đã được bán cho First Data Corp với giá 32 triệu đô la Mỹ và hiện là hậu thuẫn của Western Union trực tuyến.
Đội ngũ phát triển của quỹ đầu tư Arrington XRP Capital: Michael Arrington
Đội ngũ phát triển của quỹ đầu tư Arrington XRP Capital: Michael Arrington
 • Ninos Mansor: Đồng sáng lập ByteSize Capital, với trọng tâm cốt lõi là chiến lược đầu tư và phát triển kinh doanh. Trước ByteSize, Ninos giữ vai trò phát triển kinh doanh tại FXCM, một công ty môi giới FX và CFD quốc tế. Tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế tại Đại học Sydney với tư cách là người nhận học bổng Thành tích Học thuật của trường. 
 • Heather Harde: CEO sáng lập TechCrunch, được AOL mua lại. Sau khi mua lại Heather được bổ nhiệm làm GM của AOL Tech Media. Đồng sáng lập và Đồng Chủ tịch sfciti.org cùng với Ron Conway. Trước TechCrunch, Heather là SVP News Corporation và nắm giữ nhiều vai trò M&A, BD và điều hành. Có bằng MBA của Trường Kinh doanh Harvard và có bằng Cao đẳng Mount Holyoke, nơi được ủy thác hiện tại và là đồng chủ tịch Ủy ban Tài chính.
 • Alex Shin: Đối tác liên doanh tại Arrington XRP Capital. 2015 ~ 2019: Đồng sáng lập / Trưởng bộ phận Global Ops của Blind. 2017 ~ 2019: Đồng sáng lập & Đối tác tại Hashed. Năm 2021: Làm việc với David Lee với tư cách là EIR của Samsung Next, Nhà đầu tư / Cố vấn cho nhiều công ty khởi nghiệp và VC.
 • Geoffrey Arone: GM & VP của SafetyWeb , được Experian mua lại vào tháng 5 năm 2011. SafetyWeb là một công ty bảo mật cá nhân dựa trên đám mây có các sản phẩm bao gồm SafetyWeb Family và myID. Trước SafetyWeb, Geoffrey là Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của A Large Corporation. AKA DanceJam với MC Hammer and Flock đồng sáng lập Anthony Young. Trong khi điều hành DanceJam, Geoffrey đã huy động được hai vòng đầu tư mạo hiểm và bán công ty cho Grind Networks vào năm 2009. Cuối năm 2004, Geoffrey đồng sáng lập Flock , trình duyệt web đầu tiên có tích hợp mạng xã hội, cùng với Bart Decrem và Anthony Young. Tổng cộng, Flock đã huy động được ~ 28 triệu đô la từ Bessemer Venture Partners, Shasta Ventures và Fidelity Ventures. Geoffrey cũng đã từng đảm nhiệm các vị trí Sản phẩm tại Real Networks, Informatica và Oracle. Có bằng Sc.B. trong Khoa học Thần kinh từ Đại học Brown và công trình Tiến sĩ cũng là Khoa học Thần kinh.
 • Alex Shin: Đối tác liên doanh tại Arrington XRP Capital. 2015 ~ 2019: Đồng sáng lập / Trưởng bộ phận Global Ops của Blind. 2017 ~ 2019: Đồng sáng lập & Đối tác tại Hashed. Năm 2021: Làm việc với David Lee với tư cách là EIR của Samsung Next, Nhà đầu tư / Cố vấn cho nhiều công ty khởi nghiệp và VC.

Cố vấn

Cố vấn của quỹ đầu tư Arrington XRP Capital
Cố vấn của quỹ đầu tư Arrington XRP Capital
 • Jeremy Gardner: Đồng sáng lập và GP của Ausum Ventures, một công ty mạo hiểm đầu tư vào công nghệ blockchain. Jeremy đã thành lập Mạng lưới Giáo dục Blockchain (BEN), một tổ chức phi lợi nhuận giáo dục toàn cầu và đồng sáng lập Augur, nền tảng thị trường dự đoán phi tập trung. Đã làm việc với tư cách là đối tác đầu tư và EIR tại Blockchain Capital, nơi anh ấy đầu tư vào một số công ty khởi nghiệp và thành lập một công ty mới, SAAVHA, công ty bảo mật cơ sở dữ liệu. Là tổng biên tập sáng lập Tạp chí Phân tán.
 • Yiseul Cho: Người sáng lập and MD, Zen9 Ltd – Yiseul nhà khoa học dữ liệu, chuyên gia blockchain. Từng làm lãnh đạo nhóm phân tích Blockchain cho HSBC. Vào năm 2016, vị trí số 1 trong Consensus Hackaton. Đối tác sáng lập của Blockchain Partners Korea, từng làm tại Facebook. Yiseul thành lập Asian Crypto Girl power, một nhóm các nữ doanh nhân có ảnh hưởng trong không gian tiền điện tử Châu Á hỗ trợ các nhà phát triển và doanh nhân nữ. Thành lập Hyperledger London, cộng đồng Hyperledger lớn nhất trên thế giới. Làm việc hội đồng quản trị hoặc cố vấn cho 2 hội nghị blockchain, PolicyPal Network, ICON Foundation, MediBloc, Waves Platform, Nucleus Vision và The Bee Token. Thạc sĩ của École Nationale Supérieure des Mines de Paris và MIT.
 • Natalia Karayaneva: Người sáng lập và Giám đốc điều hành Propy, một công ty khởi nghiệp đã huy động được hơn 15 triệu đô la năm 2017 để xây dựng cơ quan đăng ký quyền sở hữu phi tập trung cho bất động sản. Là một chuyên gia trong lĩnh vực bán token, luật ICO, bất động sản và tokenomics cho các tài sản vật chất. Là một chuyên gia blockchain được công nhận và là diễn giả thường xuyên tại các hội nghị trên toàn thế giới. Chủ sở hữu điều hành của công ty phát triển bất động sản MP Group Ltd, cựu sinh viên Đại học Oxford, kỹ sư phần mềm và chuyên gia về phát triển đô thị bền vững. 
 • Will O’Brien: Chuyên gia Blockchain, Cố vấn và Nhà đầu tư. Người sáng lập và Giám đốc điều hành của BitGo từ 2013-2015, đối tác giới hạn và cố vấn cho Blockchain Capital từ năm 2013, là nhà đầu tư và cố vấn cho các dự án tiên phong (Civic, Orchid, Photon, Nodle và Telegram). Danh mục đầu tư và tư vấn thiên thần của Will bao gồm fintech, trò chơi và VR, truyền thông, công nghệ sức khỏe, dữ liệu và phân tích, và các dịch vụ đám mây. Từng là giám đốc điều hành tại Keen IO (được mua lại bởi Scaleworks) Big Fish Games (được Churchill Downs mua lại với giá 885 triệu đô la Mỹ) và TrialPay (được Visa mua lại). Có bằng Cử nhân CS của Harvard và bằng MBA của MIT Sloan.
 • Miko Matsumara: Chuyên gia Blockchain, Cố vấn và  Nhà đầu tư. Thành lập sàn giao dịch tiền mã hóa Evercoin và là Đối tác liên doanh với BitBull Capital, một quỹ đầu tư tiền mã hóa. Chủ sở hữu token trong FileCoin, Brave, CIVIC, Propy, Polymath và là nhà đầu tư vào Lyft. Miko đã huy động được hơn 50 triệu đô la vốn đầu tư mạo hiểm cho các công ty khởi nghiệp Open Source và hơn 200 triệu đô la vốn ICO. Có bằng Thạc sĩ Khoa học Thần kinh tại Đại học Yale, nơi ông đã làm việc về các mạng nơ-ron tính toán trừu tượng.
 • Dovey Wan: Giám đốc điều hành DHVC (Danhua Capital). Từng làm việc tại eBay với vai trò giám đốc sản phẩm trước khi tham gia đầu tư mạo hiểm và sáng lập DHVC (Danhua Capital). Biết đến blockchain và tiền mã hóa năm 2013, đầu tư vào Dfinity, Omisego, Kyber Network, 0x, Chia network, Messari, Handshake và là hội đồng quản trị của Theta Network. Có nhiều kinh nghiệm với cả cộng đồng tiền mã hóa Trung Quốc và Hoa Kỳ, hiện là người đề cử cấp cao cho Huobi Hadax và là người ủng hộ tích cực cho bình đẳng giới và tự điều chỉnh cho ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Đối tác

 • Dragonfly Capital Partners: tập hợp những người tham gia hàng đầu trong nền kinh tế phi tập trung, đầu tư và hỗ trợ các cơ hội hứa hẹn nhất trong lớp tiền mã hóa.
 • Dekrypt Capital: là công ty đầu tư hàng đầu tập trung vào cơ sở hạ tầng blockchain, công nghệ bảo vệ quyền riêng tư và các dự án giai đoạn đầu.
 • Oasis Labs: Đang tạo ra một nền tảng blockchain tiếp theo cho các hợp đồng thông minh có thể mở rộng, bảo vệ quyền riêng tư. Nó hỗ trợ các ứng dụng đa dạng, từ trò chơi đến máy học. Nó cũng tự hào có các tính năng bảo mật và quyền riêng tư (cho dữ liệu và tính toán) đồng thời linh hoạt và dễ sử dụng.
 • DeFi Alliance: Là công ty tăng tốc DeFi hàng đầu, đầu tư và cố vấn cho các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu trên nhiều hệ sinh thái blockchain, bao gồm Polkadot, Solana và Algorand.
 • ParaFi Capital: là một công ty đầu tư thay thế tập trung vào thị trường tài chính blockchain và phi tập trung.
 • Sparrow Exchange: hợp tác trong việc mở rộng mạng lưới Sparrow Exchange của các nhà cung cấp thanh khoản và nhà tạo lập thị trường. Quan hệ đối tác chặt chẽ cũng sẽ cho phép Sparrow Exchange tiếp cận những phản hồi và lời khuyên quan trọng về cách phục vụ tốt hơn nhu cầu bảo vệ rủi ro của những người tham gia Hoa Kỳ.
Danh sách các công ty có quan hệ đối tác với Arrington XRP Capital
Danh sách các công ty có quan hệ đối tác với Arrington XRP Capital

Thông tin chi tiết về Portfolio của quỹ Arrington XRP Capital

Infrastructure

 • NEAR: Một nền tảng hợp đồng thông minh có thể mở rộng, hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung thuộc hầu hết mọi loại.
 • Telegram: Công nghệ chuỗi khối từ Telegram messenger. TON có thể được coi là một siêu máy tính phi tập trung và hệ thống chuyển giao giá trị.
  • Sharding vô hạn có thể mở rộng: Các blockchains TON có thể tự động phân chia và hợp nhất để thích ứng với những thay đổi về tải.
  • Định tuyến hybercube nhanh: Các blockchains TON sử dụng cơ chế định tuyến thông minh để đảm bảo rằng các giao dịch giữa hai blockchain bất kỳ sẽ luôn được xử lý nhanh chóng, bất kể quy mô của hệ thống.
  • Giao thức Proof of Stake: TON sử dụng phương pháp Proof-of-Stake, trong đó các node xử lý («trình xác thực») ký gửi stakest để đảm bảo độ tin cậy của chúng và đạt được sự đồng thuận thông qua một biến thể của giao thức Byzantine Fault Tolerant.
  • Sổ cái phân tán 2-D: TON có thể «phát triển» các khối hợp lệ mới trên đầu bất kỳ khối nào đã được chứng minh là không chính xác để tránh các phân nhánh không cần thiết.
 • Algorand: Algorand là một nền tảng hợp đồng thông minh và tiền tệ kỹ thuật số có khả năng mở rộng, an toàn và phi tập trung. Giao thức của nó sử dụng một biến thể của Proof-of-Stake (PoS) được gọi là Pure PoS (PPoS) để bảo mật mạng và đạt được sự đồng thuận về sản xuất khối.

Layer 2 

 • ImmutableX: Là giải pháp mở rộng quy mô dựa trên Starkware lớp 2 đầu tiên cho NFT trên Ethereum, loại bỏ phí gas, cho phép tạo và trao đổi NFT với chi phí bằng không, đồng thời kế thừa các đặc tính bảo mật của lớp 1 của Ethereum.
 • Celer Network: Đưa quy mô Internet đến các blockchain hiện tại và tương lai thông qua các kỹ thuật mở rộng ngoài chuỗi. Nó có thể mở rộng đến hàng tỷ giao dịch ngoại tuyến không tin cậy, an toàn và riêng tư mỗi giây.

Insurance

 • Certik: Là một khuôn khổ xác minh chính thức để chứng minh về mặt toán học rằng các hợp đồng thông minh và hệ sinh thái blockchain là không có lỗi và chống được hacker. Để mở rộng quy mô xác minh, CertiK đã phát triển một cách tiếp cận dựa trên lớp để phân tách nhiệm vụ chứng minh bị cấm như vậy thành những nhiệm vụ nhỏ hơn.

Oracles

 • Witnet: Là một mạng lưới tiên tri (oracles) phi tập trung kết nối các hợp đồng thông minh với thế giới bên ngoài, cho phép bất kỳ phần mềm nào truy xuất nội dung được xuất bản tại bất kỳ địa chỉ web nào tại một thời điểm nhất định.

DAO

 • Minty: Là một giao thức để thiết lập các DAO tập trung NFT.

IDO Platform

Đang cập nhật … 

Lending – Borrowing

 • PawnFi: Là thị trường cho vay và cho thuê đầu tiên cung cấp khả năng thẩm định công bằng và tính thanh khoản cho các tài sản phi tiêu chuẩn như NFT.
 • BenQi: Là giao thức thị trường vốn hàng đầu trên blockchain Avalanche, cho phép các thị trường cho vay và đi vay năng động cho các tài sản tiền điện tử.
 • Kava: Một nền tảng cho vay DeFi đa chuỗi cung cấp các khoản vay USDX stablecoin và dữ liệu thần kỳ của Chainlink cho các blockchain lớn và các ứng dụng người dùng cuối.
 • Ramp DeFi: Một giải pháp tài chính phi tập trung tập trung vào việc mở khóa vốn lưu động từ các tài sản kỹ thuật số được stake.

DEX

 • Levana: Là giao thức hoán đổi vĩnh viễn phi tập trung đầu tiên được xây dựng trên blockchain Terra.
 • Polkaswitch: Là một giao thức thanh khoản chuỗi chéo phi tập trung được xây dựng trên Polkadot.
 • Paraswap: Là một công cụ tổng hợp trao đổi phi tập trung cung cấp giá tốt nhất qua nhiều DEX trên chuỗi khối Ethereum.

Social Finance

 • BitClout: là một giải pháp thay thế phi tập trung cho Twitter, được xây dựng trên chuỗi khối Proof-of-Work mới, với mục đích tạo ra một nền tảng truyền thông xã hội mã nguồn mở.
 • LitPic: là một mạng xã hội dành cho nền kinh tế người sáng tạo phi tập trung.

Tools

 • BlockFi: Giúp các nhà đầu tư tiền điện tử quản lý tài sản kỹ thuật số và kiếm tiền điện tử bằng cách cung cấp tài khoản lãi suất tiền điện tử, giao dịch tiền mã hóa và các khoản vay được hỗ trợ bằng tiền mã hóa.
 • Chai: Là một ứng dụng thanh toán di động được cung cấp bởi mạng blockchain của Terra.
 • Propy: Hỗ trợ việc mua bất động sản xuyên biên giới, có thể tìm kiếm tài sản và nhà môi giới trên toàn cầu. Propy cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán xuyên biên giới và thủ tục giấy tờ. Tất cả điều này được tích hợp vào sổ cái blockchain để các chính phủ có thể cấp chứng thư quyền sở hữu cho tài sản ngay lập tức, an toàn và tiết kiệm chi phí.

Social Finance

 • BitClout: là một giải pháp thay thế phi tập trung cho Twitter, được xây dựng trên chuỗi khối Proof-of-Work mới, với mục đích tạo ra một nền tảng truyền thông xã hội mã nguồn mở.
 • LitPic: là một mạng xã hội dành cho nền kinh tế người sáng tạo phi tập trung.

Cross-chain

 • Polkadot: Polkadot là một mạng lưới blockchain được thiết kế để hỗ trợ các chuỗi con ứng dụng cụ thể được kết nối với nhau khác nhau được gọi là parachains. Mỗi chuỗi được xây dựng trong Polkadot sử dụng khung mô-đun Substrate của Parity Technologies, cho phép các nhà phát triển lựa chọn các thành phần cụ thể phù hợp nhất với chuỗi dành riêng cho ứng dụng của họ. 

Decentralized Storage 

 • Cere Network: Nền tảng hệ sinh thái CRM blockchain đầu tiên được tối ưu hóa để tích hợp và cộng tác dữ liệu khách hàng.
 • Arweave: Phát triển một giao thức chuỗi khối lưu trữ dữ liệu mới dựa trên cơ chế đồng thuận bằng chứng truy cập mới, lần đầu tiên tạo ra kho lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn thực sự. Giờ đây, dữ liệu cuối cùng là vĩnh viễn, chi phí thấp và thực sự không bị kiểm duyệt.

Thành quả đầu tư của Arrington XRP Capital

Đây là danh mục đầu tư có tỷ suất sinh lời ( ROI ) cao nhất của Arrington XRP Capital trong vòng 1 năm trở lại đây

Thành quả đầu tư của Arrington XRP Capital
Thành quả đầu tư của Arrington XRP Capital

Xu hướng đầu tư của Arrington XRP Capital

Hiện tại, Arrington XRP Capital đang tập trung đầu tư cho việc xây dựng và phát triển hai hệ sinh thái Algorand và Terra với việc thành lập hai quỹ hai quỹ gần đây dành cho việc phát triển hai hệ sinh thái này là Arrington Anchor Yield Fund $100M (4/11/2021) và Arrington ALGO Growth Fund $100M (10/7/2021). Ngoài ra quỹ còn tham gia đầu tư vào quỹ Algo Capital trị giá $200M cùng các đổi tác khác.

Xu hướng đầu tư trong những năm tới của Arrington XRP Capital có thể là sẽ tập trung vào các dự án nền tảng về NFT và gaming khi mà trong thời gian gần đây quỹ có đầu tư vào một số dự án thuộc mảng này như: Sipher, Talis, NIFTYISLAND,…

Cộng đồng và mạng xã hội

Xem thêm: Polychain Capital là gì? Thông tin chi tiết Portfolio về Polychain Capital

Thông qua bài viết này, ắt hẳn anh em cũng đã có những thông tin cơ bản và cách nhìn khách quan của bản thân về quỹ đầu tư Arrington XRP Capital. Với lịch sử phát triển cũng như sức ảnh hưởng lớn lao của quỹ thì đây cũng là một yếu tố cân nhắc khi anh em đang cảm thấy băn khoăn trong thị trường tiền điện tử này. Beat Đầu Tư sẽ hỗ trợ anh em hết mình để thành công trong thị trường vô cùng tiềm năng này! Vậy nên hãy thường xuyên cập nhật những bài viết mới nhất nhé! 

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bài viết liên quan

telegram
*/