arrow-up
Coin

CTK Coin là gì? Tìm hiểu nền tảng Certik & CTK coin từ A-Z

Coin CTK Coin là gì? Tìm hiểu nền tảng Certik & CTK coin từ A-Z
Bá Nghĩa
18/10/2021
22:40 Chiều

Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường Crypto kết hợp với nhu cầu tăng cao về an toàn bảo mật thông tin trong phát triển tiền kỹ thuật số, nền tảng Certik Protocol đã ra mắt công chúng với những tính năng vô cùng cần thiết khi giao dịch tiền điện tử. Vậy Certik là gì? CTK Coin là gì? tất cả sẽ được Beatdautu.com giải đáp trong bài viết này.

Certik là gì?

CertiK là một nền tảng blockchain làm về bảo mật với mục tiêu nhằm nâng cao tiêu chuẩn bảo mật của các DApps và Blockchains trên thị trường hiện nay. Certik cũng thường xuất hiện với vai trò audit cho khá nhiều nền tảng.

Được thành lập vào năm 2018 bởi các giáo sư của Yale và Columbia, CertiK là công ty tiên phong trong lĩnh vực bảo mật blockchain, sử dụng công nghệ Formal Verification và AI tốt nhất hiện nay để bảo mật và giám sát các Blockchain, hợp đồng thông minh và ứng dụng Web3.

CertiK Chain bao gồm 4 thành phần chính gồm:

 • CertiK Security Oracle: Giải pháp bảo vệ các giao dịch on-chain và các cuộc tấn công real-time nhắm vào các dự án tiền điện tử.
 • CertiKOS: Hệ điều hành bảo mật đa lõi được phát triển bởi CertiK, hệ điều hành đảm bảo các chương trình chạy đúng chức năng đã định trước.
 • CertiK Virtual Machine: Máy ảo CertiK Chain (CVM) cho phép người dùng truy cập, kiểm tra, kết hợp smart contract và bảo mật thông tin. Ngoài ra, CVM hoàn toàn tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM).
 • DeepSEA: Ngôn ngữ lập trình bảo mật tương thích với máy ảo (virtual machine) của CertiK Chain, Ethereum WebAssembly và AntChain.

Chìa khóa của công nghệ bảo mật và lưu trữ phi tập trung của Certik là nền tảng tận dụng tốc độ và khả năng mở rộng của các nhà cung cấp lưu trữ tập trung lớn, đồng thời tận dụng tính bất biến của blockchain để kiểm tra bảo mật cho tất cả hoạt động của người dùng.

Các tệp được tải lên lần đầu tiên được mã hóa và sau đó được chia thành 5 phần ngẫu nhiên riêng biệt và sau đó được mã hóa lần thứ hai. Mỗi phần tệp ngẫu nhiên được mã hóa kép sau đó được lưu trữ riêng biệt trên 5 nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây lớn như IBM, Google hoặc AWS.

Mọi sự kiện truy cập của người dùng, mọi sự kiện sửa đổi tệp và mọi sự kiện chia sẻ tệp đều được lưu trữ vĩnh viễn trên blockchain để phân tích và giám sát bảo mật nội bộ.

Có thể bạn quan tâm: Pond Coin là gì? Thôn tin dự án Marlin Protocol (POND) 2021

Token CTK Coin của Certik

Certik Coin (CTK) là native token của dự án Certik, được sử dụng trong hệ sinh thái. Vai trò của CTK có thể kể đến như:

 • Sử dụng để trả phí giao dịch và smart contract trên CertiK Chain
 • Đề xuất, biểu quyết các đề xuất cải tiến
 • Staking nhận nhận thưởng và gia tăng bảo mật mạng lưới
 • Thanh toán chi phí Audit, vận hành Security Oracle

Thông tin cơ bản CTK:

 • Tên: Certik token
 • ký hiệu: CTK
 • Blockchain: Certik Blockchain
 • Cơ chế: Delegated Proof of Stake (DPoS)
 • Tổng cung tối đa: Đang cập nhật
 • Cung lưu thông: 68,466,449

CTK Allocation:

CTK Release Schedule

Team phát triển Certik

Nhà đầu tư CertiK

Roadmap CertiK

Đang cập nhật

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về CTK Coin dành cho các bạn mới bắt đầu tìm hiểu về đông tiền điện tử này. Beat Đầu Tư hy vọng đã cung cấp thông tin hữu ích đến cho bạn đọc và chúc bạn đọc thành công trên các thương vụ đầu tư của mình.

Có thể bạn quan tâm: SAND coin là gì? Tìm hiểu về đồng SAND & dự án The Sandbox

4.5/5 - (2 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/