arrow-up

Myetherwallet là gì? Cách tạo & sử dụng ví Myetherwallet (MEW)

Myetherwallet là gì? Cách tạo & sử dụng ví Myetherwallet (MEW)
Bá Nghĩa
18/01/2022
21:27 Chiều

Trên thực tế hiện nay, việc Trade coin ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Các nhà đầu tư bắt đầu cảm thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ từ những đồng coin trong một vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, vì là các đồng tiền kỹ thuật số nên các nhà đầu tư không thể sờ hay lưu trữ trong ví vật lý mà thay vào đó, thứ họ cần là ví điện tử. Và Myetherwallet là một loại ví như vậy. Hãy cùng chúng tôi đi khám phá chi tiết mọi thông tin về ví MEW ở dưới đây nhé.

Myetherwallet là gì?

Myetherwallet (MEW) là ví điện tử được thiết kế để chuyên lưu trữ các token được phát triển trên nền tảng Ethereum. Có thể nói rằng, MEW Wallet hiện đang được đánh giá là một trong những địa chỉ lưu trữ tiền ảo có cộng đồng sử dụng đông đảo nhất thị trường Crypto hiện nay.

Ví Myetherwallet là gì? Ví MEW chính là địa chỉ lưu trữ tiền ảo được cộng đồng sử dụng đông đảo nhất hiện nay
Ví Myetherwallet là gì? Ví MEW chính là địa chỉ lưu trữ tiền ảo được cộng đồng sử dụng đông đảo nhất hiện nay

Ví MEW giống như một trang web có khả năng kết nối người dùng trực tiếp với mạng lưới blockchain của Ethereum. Điều này cũng sẽ tương đương với việc ví MEW sẽ không lưu trữ tiền ảo hay tài khoản của người dùng mà sẽ làm nhiệm vụ trung gian. 

Chính vì thế, trong trường hợp ví bị sập thì người dùng vẫn có thể dùng Private Key để truy cập vào ví từ các nền tảng khác như: Ví Trezor, Ví TrustWallet,….

Thêm vào đó, MEW Wallet còn được đánh giá cao ở đặc điểm có thể thực hiện giao dịch gửi, nhận khi Offline. Người dùng sẽ không cần đến Internet mà chỉ cần sử dụng các công cụ trong ví để thực hiện được các chức năng cơ bản như gửi tiền.

>>> Có thể bạn quan tâm: Near Wallet là gì? Cách tạo & sử dụng ví Near Wallet từ A-Z

Những tính năng nổi bật của ví MEW

Myetherwallet không phải ngẫu nhiên trở thành ví điện tử số 1 hiện nay. Ví sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội khiến cho các nhà đầu tư khi sử dụng rất hài lòng. Và trong đó ta phải đặc biệt kể đến các tính năng nổi bật của ví như sau:

 • Thiết kế giao diện độc đáo

Ví MEW có giao diện cực kỳ thân thiện với người dùng. Dù bạn chưa sử dụng ví bao giờ nhưng vẫn có thể dễ dàng biết được các tính năng cơ bản của ví. Thêm vào đó, nhờ sử dụng thiết lập mà người dùng có thể di chuyển từ tùy chọn này sang tùy chọn khác một cách mượt mà nhất.

 • Điều chỉnh Gas & Phí đơn giản

Để chuyển token từ ví này sang ví khác, người dùng sẽ mất một khoản phí gas nhất định. Phí gas này có thể thay đổi, tùy vào Gas Limit của mỗi token. Phí gas càng thấp thì thời gian bạn nhận được coin càng lâu và ngược lại.

 • Thêm token ERC-20

Thêm token ERC-20 chính là tính năng chính của Myetherwallet. Nhớ rằng, bạn bắt buộc phải thêm token ERC-20 nếu muốn chuyển chúng tới các địa chỉ khác.

 • Tích hợp chuyển đổi

Tính năng này sẽ giúp người dùng đổi ETH lấy các mã token khác tùy theo giá BITY quy định.

 • Truy cập vào nhiều loại ví khác nhau thông qua MEW

MEW Wallet cho phép người dùng truy cập vào các ví Ethereum khác nhau. Trong đó, có các nền tảng đã được thiết lập mặc định trên MEW như: ví Trezor hoặc Ledger Nano S,…

 • Hỗ trợ nhiều loại tiền ảo

Ví Myetherwallet hỗ trợ đồng ETH và các đồng tiền ảo khác chạy trên ERC-20.

Những tính năng nổi bật mà ví MEW hỗ trợ cho người dùng
Những tính năng nổi bật mà ví MEW hỗ trợ cho người dùng

Đánh giá ưu, nhược điểm của ví MEW

Với những thông tin cơ bản trên, bạn đã hiểu được phần nào ví MEW là gì. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi sẽ đánh giá chi tiết ưu, nhược điểm của ví MEW như sau:

Ưu điểm

Khi nhận xét về ưu điểm của ví Myetherwallet, người dùng thường đánh giá cao ở những đặc điểm sau đây:

 • Không giữ Private Key của người dùng và toàn bộ tài sản sẽ không được lưu trữ trên máy chủ nên bạn không cần lo lắng về việc ví bị sập hay có bên thứ 3 xâm nhập.
 • Các tính năng nhận, chuyển và gửi tại ví MEW có thể thực hiện rất nhanh chóng.
 • Giao diện được thiết kế thân thiện với người dùng, sắp xếp bố cục hợp lý.
 • Hỗ trợ hầu hết các token thiết kế theo tiêu chuẩn token ERC-20.
 • Phí chuyển thấp và hỗ trợ người dùng tính năng tùy chỉnh phí GAS.
MEW Wallet sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật khiến cho rất nhiều nhà đầu tư hài lòng
MEW Wallet sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật khiến cho rất nhiều nhà đầu tư hài lòng

Nhược điểm

Bên cạnh với những ưu điểm kể trên thì ví Myetherwallet vẫn còn nhận được rất nhiều phản hồi không hài lòng từ người dùng bởi những nhược điểm sau:

 • Hệ thống bảo mật còn hơi lỏng lẻo, không có các tính năng bảo mật cơ bản như: Xác thực email, bảo mật 2 lớp 2FA.
 • Giao diện ví MEW hiện nay chưa hỗ trợ Tiếng Việt nên gây chút khó khăn đối với các Trader Việt.
 • Ví không hỗ trợ mua, bán hay giao dịch trực tiếp trên ví.
Dù là ví được sử dụng đông đảo nhất thị trường hiện nay nhưng Myetherwallet vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như: Hệ thống bảo mật lỏng lẻo, không hỗ trợ mua, bán trực tiếp,...
Dù là ví được sử dụng đông đảo nhất thị trường hiện nay nhưng Myetherwallet vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như: Hệ thống bảo mật lỏng lẻo, không hỗ trợ mua, bán trực tiếp,…

>>> Có thể bạn quan tâm: WAX Wallet là gì? Tìm hiểu về ví Wax Wallet chi tiết từ A-Z

Hướng dẫn cách đăng nhập ví Myetherwallet

Cách đăng nhập vào ví Myetherwallet không có gì quá khó khăn nếu các bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Cách 1: Đăng nhập bằng Keystore / JSON File

Cách đầu tiên mà bạn có thể truy cập vào nền tảng ví Myetherwallet đó là bằng file định dạng Keystore/JSON File. Để thực hiện được điều này thì trước tiên, bạn cần phải truy cập vào website của ví. Sau đó, chọn vào “Gửi Ether và token”. Lúc này, mọi thông tin sẽ hiển thị ra cho bạn và bạn hãy nhấn vào “Keystore/JSON File”. 

Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào chọn tập tin ví rồi tải file Keystore về máy tính. Khi tải xong, bạn hãy mở tệp file đó lên và nhập mật khẩu vào. Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn chọn “Mở khóa” là đã có thể truy cập được rồi.

Đăng nhập vào ví Myetherwallet với cách sử dụng Keystore/JSON File
Đăng nhập vào ví Myetherwallet với cách sử dụng Keystore/JSON File

Cách 2: Đăng nhập bằng Private Key

Nếu bạn để ý kỹ thì ở bên tay trái, hệ thống đã giới thiệu cho bạn rất nhiều cách truy cập vào nền tảng ví. Trong đó có Private Key. 

Cũng tương tự như cách 1, để đăng nhập bằng Private Key thì trước hết bạn cần phải truy cập được vào ví. Sau đó, hãy mở tab “Gửi Ether và Token” rồi chọn Private Key. Ở đây, Private Key chính là khóa bảo mật được hệ thống cung cấp cho người dùng khi mở ví MEW. Hầu hết các ví đều yêu cầu người dùng lưu trữ Private Key về để đảm bảo an toàn.

Và đây cũng chính là lúc bạn cần sử dụng đến Private Key để đăng nhập được vào ví. Hãy sao chép Private Key vào mục “Dán/Gõ Private Key ví của bạn”. Khi thao tác xong, bạn chỉ cần nhấn chọn “Mở khóa” là được.

Cách đăng nhập vào nền tảng ví MEW với Private Key
Cách đăng nhập vào nền tảng ví MEW với Private Key

Hướng dẫn cách sử dụng Myetherwallet

Sau khi đã biết cách đăng nhập vào ví MEW đơn giản nhất, chúng tôi sẽ tiếp hướng dẫn cách sử dụng ví Myetherwallet cho các bạn. Tuy nhiên, ở nền tảng ví có rất nhiều tính năng thú vị, chúng tôi không thể nào hướng dẫn hết mà bạn phải tự mình khám phá ra. Trong phần hướng dẫn sử dụng dưới đây, Beatdautu chỉ có thể cung cấp thông tin sử dụng về các tính năng cơ bản nhất như sau:

Cách gửi token ra ngoài

Giao diện của nền tảng Myetherwallet được thiết kế trực quan, rất dễ sử dụng đối với tất cả người dùng, thậm chí cả những người chưa sử dụng ví MEW bao giờ. Minh họa thể hiện rõ ràng nhất điều này đó là cách gửi token ra ngoài. 

Người dùng chỉ cần truy cập vào nền tảng rồi chọn vào mục Send ở phần bên trái. Sau đó, nhập số token mà mình muốn gửi đi và xác nhận là được.

Hướng dẫn sử dụng Myetherwallet cực kỳ đơn giản
Hướng dẫn sử dụng Myetherwallet cực kỳ đơn giản

Cách nhận tiền vào ví

Để nhận tiền vào ví cũng rất đơn giản. Bạn hãy truy cập vào mục Your Address ở trong nền tảng. Tại đây sẽ hiển thị địa chỉ ví hay chính xác hơn là Public Key của bạn. Đây sẽ là đoạn mã địa chỉ được sử dụng để những người khác có thể gửi tiền cho bạn. Đồng thời, nếu bạn có ý định tham gia các sự kiện như Bounty hay Airdrop cho ICO thì sẽ phải điền địa chỉ ví này để nhận được phần thưởng.

Hướng dẫn cách nhận tiền vào ví Myetherwallet cực kỳ đơn giản
Hướng dẫn cách nhận tiền vào ví Myetherwallet cực kỳ đơn giản

Một số câu hỏi về ví MyEtherWallet

Như vậy, bạn đã được tìm hiểu những thông tin quan trọng về ví MEW. Tuy nhiên, chúng tôi tin chắc rằng các bạn sẽ còn rất nhiều thắc mắc liên quan đến nền tảng lưu trữ này. Đó là lý do tại sao Beatdautu tổng hợp một số câu hỏi thường được người dùng thắc mắc về ví MEW để giải đáp như sau:

Ví MEW có tích hợp được với ví cứng không?

Ví MEW có thể tích hợp được với các ví cứng như ví Trezor,ví Trust Wallet,…Tuy nhiên, người dùng phải đảm bảo tuân theo yêu cầu bắt buộc đó là lưu trữ tài sản ở ngoại tuyến. Chẳng may trong trường hợp ví MEW bị sập thì người dùng vẫn có thể sử dụng Private Key để truy cập vào ví của mình.

Người dùng được phép sử dụng ví MEW miễn phí không?

Ví Myetherwallet được ra đời để phục vụ nhu cầu lưu trữ của người dùng hoàn toàn miễn phí. Chính vì thế, bạn không cần lo lắng về việc bị thu phí khi sử dụng ví MEW đâu nhé.

Những lưu ý khi sử dụng ví MEW là gì?

Trên thực tế hiện nay, đã xuất hiện rất nhiều website giả mạo ví Myetherwallet. Nếu người dùng không để ý thì sẽ rất dễ bị lừa. Chính vì vậy, bạn cần phải luôn trong tâm thế cảnh giác và có cái đầu tỉnh táo để nhận diện được đâu là website giả mạo và đâu là website thật nhé. Và để đảm bảo an toàn nhất thì bạn nên Bookmark website thật của ví trên máy tính của mình để luôn truy cập đúng.

Ngoài những lưu ý trên, bạn cũng cần chú ý một số điều như sau:

 • Sử dụng Keystore hoặc Password để đăng nhập vào ví
 • Hạn chế sử dụng Private Key và nên lưu trữ Private Key tại một nơi an toàn
 • Khuyến khích người dùng nên cài đặt ví Metamask cho MEW.

>>> Có thể bạn quan tâm: Metamask là gì? Tìm hiểu về ví điện tử Metamask từ A – Z

Những lưu ý mà nhà đầu tư cần chú ý khi sử dụng ví MEW
Những lưu ý mà nhà đầu tư cần chú ý khi sử dụng ví MEW

Như vậy, toàn bộ thông tin liên quan đến ví MEW đã được đề cập đầy đủ và chi tiết nhất tới các bạn. Mong rằng bạn đã hiểu rõ cách sử dụng, tạo ví Myetherwallet. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin về các nội dung tương tự thì hãy quay trở lại với Beat Đầu Tư ở các bài viết sau nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/