arrow-up

WAX Wallet là gì? Tìm hiểu về ví Wax Wallet chi tiết từ A-Z

WAX Wallet là gì? Tìm hiểu về ví Wax Wallet chi tiết từ A-Z
Bá Nghĩa
13/01/2022
21:13 Chiều

Với sự phổ biến ngày càng lan rộng của các đồng tiền điện tử, đòi hỏi các nhà phát triển phải tạo ra các địa chỉ lưu trữ tài sản kỹ thuật số an toàn và chất lượng. Hiểu được vấn đề này, WAX Wallet đã được ra đời nhằm phục vụ nhu cầu lưu trữ của các nhà đầu tư hiện nay. Không giống với các ví điện tử thông thường, ví WAX sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Để biết được các ưu điểm vượt trội đó là gì thì bạn hãy tham khảo bài viết về ví WAX tại đây.

WAX Wallet là gì?

Khái niệm

WAX Wallet là ví điện tử được thiết kế để viết lại mã nhị phân của các tài sản kỹ thuật số nhằm thực hiện thao tác rút tiền của các nhà đầu tư. Chính vì thế, chức năng cơ bản của ví không phải là một trò chơi mà chính là NFT hoặc một mã thông báo không thể thay thế dưới bất kỳ hình thức nào.

Thêm vào đó, WAX được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ blockchain của Ethereum. Mục tiêu hàng đầu của WAX chính là tạo ra một thị trường P2P đáng tin cậy dựa trên Smart Contract trong phạm vi toàn cầu.

WAX Wallet là ví điện tử được thiết kế dành cho các nhà đầu tư và mục tiêu hàng đầu của ví chính là tạo ra một thị trường P2P uy tín và đáng tin cậy
WAX Wallet là ví điện tử được thiết kế dành cho các nhà đầu tư và mục tiêu hàng đầu của ví chính là tạo ra một thị trường P2P uy tín và đáng tin cậy

Nhờ có ví WAX mà giá trị của bất kỳ sản phẩm nào cũng có thể quy đổi ra token và được phép rao bán trên thị trường. Tuy nhiên, đây cũng là một nhược điểm mà WAX phải đối mặt. Bởi nếu bất kỳ sản phẩm nào cũng có thể được quy đổi và bán ra thị trường thì sẽ khiến giá cả tăng lên và đôi khi dẫn đến giá trị “ảo”.

Chức năng

Ngoài ra, một số chức năng chính của ví WAX đó là:

 • Bảng điều khiển: Thể hiện các thông tin cơ bản, các sự kiện trong nền tảng.
 • Gửi: Giúp người dùng gửi mã thông báo và NFT đến ví khác.
 • NFTs: Đưa bạn đến bộ sưu tập mã thông báo NFT của bạn.
 • dApps: Các ứng dụng phi tập trung tương tác với WAX.
 • Phần thưởng: Menu được tạo nhằm đặt mã thông báo WAX.
 • WAX News: Các tin tức liên quan đến ví.
 • Cầu ETH: Cầu nối để chuyển WAX token sang mạng Ethereum.
 • DeFi: Tab làm việc với WAXP và WAXE.

>>> Có thể bạn quan tâm: Near Wallet là gì? Cách tạo & sử dụng ví Near Wallet từ A-Z

 

Advertisement
Một số tính năng nổi bật của ví WAX

Như đã nói ở trên, mục tiêu hàng đầu của ví WAX chính là trở thành một thị trường đáng tin cậy dành cho người dùng. Để thực hiện điều này, trước tiên WAX cần phải giải quyết triệt để các vấn đề gian lận trên các nền tảng trò chơi trực tuyến. Đồng thời, tạo ra một thị trường ảo đảm bảo an toàn và hỗ trợ tối đa cho người dùng.

Đó cũng là lý do tại sao WAX Wallet lại trang bị những tính năng cực kỳ độc đáo vào nền tảng của mình như sau:

Làm chủ thế giới ảo của mình

Người chơi khi tham gia vào bất kỳ trò chơi NFT nào đều không phải tốn thời gian hay công sức để đầu tư vào cơ sở hạ tầng hay các cổng thanh toán điện tử. Bởi ví WAX sẽ cho phép bạn tự tạo ra các cửa hàng ảo của riêng và trao mọi quyền quản lý, kiểm soát cửa hàng theo mong muốn của bản thân.

WAX cho phép người chơi tự tạo ra cửa hàng ảo và cho phép tự quản lý và kiểm soát cửa hàng theo mong muốn của bản thân
WAX cho phép người chơi tự tạo ra cửa hàng ảo và cho phép tự quản lý và kiểm soát cửa hàng theo mong muốn của bản thân

Dễ dàng nắm bắt thị trường ảo

Thông thường khi tham gia vào các trò chơi điện tử, sẽ có các GUILD được thành lập. Nếu bạn tham gia vào các GUILD đó thì sẽ có quyền quản lý các thành viên trong GUILD của mình. Không chỉ thế, bạn cũng sẽ có quyền kiểm soát và giám sát các giao dịch nội bộ. 

Trường hợp người dùng phát hiện ra lỗ hổng của máy chủ thì có thể phản hồi và nhận được phần thưởng của hệ thống.

Tổng đại lý giao dịch

Người dùng có thể kiếm được lợi nhuận lớn bằng cách trở thành đại lý trong nền tảng WAX Wallet. Nền tảng sẽ hỗ trợ tối đa để giúp bạn có thể thực hiện giao dịch một cách thuận lợi và dễ dàng nhất. Càng nhiều người tìm đến bạn thì lợi nhuận bạn kiếm được sẽ càng nhiều hơn. Cũng nhờ đó mà bạn có thể tận dụng lệ phí thu được vào hệ sinh thái.

Người dùng khi trở thành đại lý trong nền tảng WAX có thể kiếm được lợi nhuận khủng
Người dùng khi trở thành đại lý trong nền tảng WAX có thể kiếm được lợi nhuận khủng

Trở thành chuyên gia thẩm định của nền tảng

Nếu bạn là một thành viên của cộng đồng WAX và sở hữu nhiều kinh nghiệm thì bạn có thể đăng ký trở thành thẩm định viên của nền tảng. Nhiệm vụ chính của bạn sẽ là đánh giá và ước lượng giá trị của các vật phẩm được giao dịch trong game. 

Đặc biệt hơn nữa, bạn sẽ còn nhận được các phần thưởng hấp dẫn từ hệ thống nếu như nhận định tốt và được nhiều người bình chọn.

Trở thành chuyên gia thẩm định của nền tảng cũng là một cách để giúp bạn kiếm thêm thu nhập
Trở thành chuyên gia thẩm định của nền tảng cũng là một cách để giúp bạn kiếm thêm thu nhập từ WAX Wallet

>>> Có thể bạn quan tâm: Myetherwallet là gì? Hé lộ thông tin thú vị về ví MEW

Giới thiệu token WAX

Token WAX chính là native token của mạng lưới WAX Wallet. Cũng giống với các token khác, token WAX được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau và cho phép người sở hữu sử dụng tùy theo mục đích của họ.

WAX token ban đầu được phát triển dựa trên tiêu chuẩn token ERC-20. Nhưng không lâu sau đó, WAX có cho mình mainnet và cho phép các token được nắm giữ bởi các nhà đầu tư được chuyển đổi từ ERC-20 sang native token của họ.

Một vài thông tin cơ bản liên quan đến token WAX mà bạn cần biết như sau:

 • Ticker: WAX 
 • Blockchain: WAX Blockchain 
 • Token Type: Utility Token 
 • Total Supply: 1,850,000,000 WAX 
 • Circulating Supply: 942,821,662 WAX
Giới thiệu những thông tin cơ bản về đồng WAX
Giới thiệu những thông tin cơ bản về đồng WAX

WAX token Allocation

Với tổng nguồn cung lên tới 1,850,000,000 WAX, các nhà phát triển sẽ phải phân bổ một cách hợp lý để bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận với WAX token. Và dưới đây sẽ là lượng phân bổ token mà các nhà phát triển đưa ra:

Lượng phân bổ của token WAX
Lượng phân bổ của token WAX

Token WAX có thể sử dụng để làm gì?

Token WAX được ra đời để phục vụ nhiều mục đích khác nhau dành cho các nhà đầu tư và cả nhà phát triển. Trong đó, có các mục đích sử dụng chính như sau:

 • WAX token sẽ được sử dụng làm đồng tiền ảo để giao dịch trực tiếp các vật phẩm ảo
 • Những ai sở hữu WAX token sẽ được quyền tham gia bình chọn, bỏ phiếu trong các GUILDs
 • WAX token được sử dụng làm phí gas fee trong mạng lưới của blockchain WAX
 • Khi các nhà phát triển stake WAX token thì sẽ được tạo điều kiện migrate dApp (EOS) cho WAX Platform.
 • Những người nắm giữ token WAX có thể giữ WAX token Pledged và nhận lại phần thưởng là WAX token dựa trên số lượng WAX mà họ pledges
 • Trả thưởng cho các GUILDs, nhà phát triển sẽ sử dụng đến Wax Token. Đặc biệt là khi tham gia xác thực và tạo block
Mục đích sử dụng của WAX token
Mục đích sử dụng của WAX token

Phí giao dịch đồng WAX

Trên thực tế hiện nay, nền tảng WAX cho phép trao đổi giữa ERC-20 và Native token. Chính vì thế, trên thị trường sẽ có 2 loại token đó là: WAX token ERC-20 và WAX Native token.

Bên cạnh phí giao dịch và phí rút nạp tại các sàn thì bạn sẽ phải chịu thêm phí TRX Fee. Không những thế, Transaction Fees cũng sẽ được tính khi bạn chuyển đổi token trong mạng lưới blockchain. Phí này sẽ được thu bởi ERC-20 hoặc WAX blockchain tùy vào loại token mà bạn sử dụng.

Một số câu hỏi liên quan đến ví WAX

Về cơ bản thì bạn đã nắm rõ toàn bộ thông tin liên quan đến WAX Wallet. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều thông tin thú vị khác liên quan đến loại ví này. Đó là lý do tại sao chúng tôi lại tổng hợp một số câu hỏi liên quan đến ví WAX ở dưới đây:

Staking WAX Wallet như thế nào?

Có thể nói rằng, tính năng chính của tài khoản trong ví WAX là staking. Khi sở hữu mã thông báo WAX, bạn có thể thực hiện được rất nhiều việc khác nhau như: Giao dịch, bỏ phiếu, nhận phần thưởng,…Và theo như mặc định thì ví điện toán đám mây WAX sẽ ghim một số tài nguyên. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ thực hiện được nhiều giao dịch mỗi ngày.

Đặt token WAX tức là bạn sẽ chặn mã thông báo của mình trong một khoảng thời gian nhất định nhằm mục đích truy cập vào tài nguyên. Khi đặt mã thông báo cho CPU hoặc NET thì bạn sẽ có quyền truy cập vào các tài nguyên cho đến khi tách mã thông báo của mình ra.

Sau khoảng thời gian đặt cược, các mã thông báo của người dùng sẽ được giao dịch trở lại. Nếu bạn muốn truy cập vào các mã thông báo của mình thì bạn sẽ phải rút tiền đặt cược từ mã thông báo của bạn.

Giao dịch NFT trên Wax Wallet là gì?

Wax Wallet là địa chỉ lưu trữ, giao dịch hoàn hảo cho các NFT. Tuy nhiên, để được sử dụng ví thì bạn cần phải có tài khoản. Trong đó, có 3 tài khoản chính mà bạn cần phải lưu ý bao gồm:

 • Tài khoản WAX Cloud Wallet
 • Tài khoản WAX thông thường
 • Sổ cái tài khoản WAX

Khi đã lựa chọn được một tài khoản phù hợp, người dùng sẽ phải truy cập vào các sàn giao dịch đặc biệt như: Atomichub. Tại đây, bạn có thể mua NFT một cách đơn giản nhất mà không gặp quá nhiều khó khăn hay phải thực hiện nhiều thao tác.

Để giao dịch NFT trên ví thì nhà đầu tư cần sở hữu tài khoản tại nền tảng WAX
Để giao dịch NFT trên WAX Wallet thì nhà đầu tư cần sở hữu tài khoản tại nền tảng WAX

 

Advertisement
WAX Wallet hỗ trợ rút tiền từ các sàn giao dịch nào?

Hiện nay, người dùng có thể rút token đến bất kỳ sàn giao dịch nào hỗ trợ ví WAX nhưng phổ biến nhất thì vẫn là sàn Huobi. Được biết, Huobi là một trong những sàn có khối lượng giao dịch nhiều nhất trên thị trường Cryptocurrency hiện nay. Sàn sở hữu nhiều ưu điểm đặc biệt nên được nhiều Trader tin tưởng và sử dụng.

Chưa kể, sàn có hệ thống bảo mật cực kỳ an toàn, đảm bảo mọi dữ liệu và tài sản kỹ thuật số của nhà đầu tư được giữ nguyên vẹn. Chính vì thế, nếu bạn có ý định rút tiền bằng ví WAX thì có thể tham khảo sàn Huobi nhé.

WAX Cloud là gì?

WAX Cloud là ví lưu trữ rất thân thiện với người dùng. Ví cho phép các nhà đầu tư tương tác với WAX blockchain và các dApp được xây dựng trên mạng lưới một cách dễ dàng. Với WAX Cloud Wallet, các bạn sẽ thấy rằng việc thu thập NFTs chưa bao giờ trở nên đơn giản như vậy. Thuận tiện hơn, hiện ví WAX Cloud đã có mặt trên nền tảng di động, giúp bạn có thể truy cập mọi lúc mọi nơi.

WAX Cloud là ví lưu trữ thân thiện mà bạn nên sử dụng
WAX Cloud là ví lưu trữ thân thiện mà bạn nên sử dụng

Bên cạnh đó, WAX Cloud còn hỗ trợ người dùng đăng nhập vào các nền tảng mạng xã hội phổ biến như: Facebook, Reddit, Twitter,…Ví cũng sẽ hỗ trợ người dùng bằng cách quản lý mật khẩu và cung cấp các tính năng nhằm giúp người dùng có trải nghiệm tuyệt vời nhất trên nền tảng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ví Skrill là gì? Cách sử dụng ví skill hiệu quả & mới nhất

Như vậy, mọi thông tin liên quan đến WAX Wallet đã được Beat Đầu Tư cập nhật một cách chi tiết và đầy đủ tới các bạn. Mong rằng bạn sẽ thấy những thông tin trên có ích và hỗ trợ được nhiều cho bạn về việc tìm hiểu ví WAX. 

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/