arrow-up

Vitae là gì? Có lừa đảo không? Toàn tập về mạng xã hội Vitae

Vitae là gì? Có lừa đảo không? Toàn tập về mạng xã hội Vitae
Bá Nghĩa
07/01/2022
07:45 Sáng

Sự xuất hiện của mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến. Bên cạnh những ông lớn trong ngành thì một cái tên mới xuất hiện đang làm chao đảo cộng đồng các nhà đầu tư và người dùng mạng xã hội hiện nay. Đó chính là mạng xã hội Vitae. Tuy nhiên, không ai hiểu rõ bản chất thật sự của Vitae là gì. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn cung cấp mọi thông tin về Vitae cho bạn ở dưới đây.

Vitae là gì?

Dự án Vitae là gì? Đây là một từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất bởi người dùng hiện nay. Theo như thông tin chúng tôi tìm hiểu được thì Vitae là một trang mạng xã hội phân quyền. Vitae được ra mắt vào năm 2018 tại Thụy Sĩ bởi nhà sáng lập Michael Weber cùng các cộng sự. 

Về cơ bản thì Vitae cũng là một trang mạng xã hội bình thường giống như bao các trang mạng khác trên thị trường hiện nay. Người dùng khi tham gia vào Vitae có thể thực hiện các thao tác đơn giản như: Post bài, thả Like,,…

Vitae là gì? Vitae là mạng xã hội phân quyền cho phép những người tham gia có thể kiếm tiền ngay trên nền tảng mà không cần phải lao động quá nhiều
Vitae là gì? Vitae là mạng xã hội phân quyền cho phép những người tham gia có thể kiếm tiền ngay trên nền tảng mà không cần phải lao động quá nhiều

Tuy nhiên, điều khiến cho Vitae thu hút sự chú ý của người dùng chính là cơ chế phân quyền của chúng. Người dùng sẽ được trả tiền khi sử dụng mạng xã hội Vitae. Số tiền người dùng nhận được sẽ được tính theo 4 loại ma trận thu nhập như sau:

  • Ma trận vườn 5×5: Thành viên khi gia nhập vào mạng xã hội Vitae sẽ được xếp ngẫu nhiên vào ma trận 5×5. Khi ma trận đã có đủ người, bạn sẽ nhận được tổng số tiền lên đến 346 USD.
  • Ma trận mục đích 3×8: Khi ma trận 5×5 đã đầy, hệ thống sẽ tự động trừ 200 USD và chuyển người dùng sang ma trận 3×8. Người dùng có thể lựa chọn nâng cấp gói 200 USD ngay lập tức để sang ma trận 3×8 và nhận tối đa hàng nghìn USD/tháng
  • Ma trận định mệnh 2×10: Những thành viên mới tham gia vào cuối tháng sẽ được hệ thống sẽ sắp người chơi vào ma trận 2×10
  • Ma trận đảo ngược: Khi ma trận full, người dùng có thể nhận thưởng lên đến hàng nghìn USD.

>>> Có thể bạn quan tâm: Airpay là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ví điện tử Airpay

Vì sao người dùng có thể kiếm được tiền khi tham gia vào Vitae?

Mạng xã hội hiện nay đang dần trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu đối với cuộc sống của con người. Người dùng luôn bị hấp dẫn bởi các trang mạng xã hội bởi các tính năng độc đáo của chúng. Và với cơ chế phân quyền mà mạng xã hội Vitae sở hữu, người dùng càng bị hấp dẫn hơn khi có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách tham gia vào mạng xã hội.

Đây chính là điểm đột phá của Vitae so với các trang mạng xã hội khác trên thị trường. Người dùng không chỉ được chia sẻ doanh thu từ hoạt động của Vitae mà còn được dành tặng nhiều món quà bất ngờ hơn nữa. 

Có nghĩa, nếu bạn tạo ra những giá trị nội dung độc đáo và có tính sáng tạo cao thì bạn sẽ nhận được tiền thưởng từ hệ thống nếu người khác chia sẻ nội dung của bạn. Chính vì thế, đây cũng được coi là một công việc kiếm tiền liên quan tới chất xám mà nhiều người không thể bỏ qua.

Người dùng có thể kiếm tiền từ mạng Vitae bằng cách tham gia vào mạng xã hội, đăng tải những nội dung thú vị lên trang cá nhân,..
Người dùng có thể kiếm tiền từ mạng Vitae bằng cách tham gia vào mạng xã hội, đăng tải những nội dung thú vị lên trang cá nhân,..

 

Advertisement
Cách kiếm thu nhập từ mạng xã hội Vitae

Mạng xã hội Vitae là gì thì bạn đã được tìm hiểu rõ ở phần trên. Bạn cũng biết được rằng đây không phải là một trang mạng xã hội thông thường mà là một trang mạng xã hội theo cơ chế phân quyền. Theo lời giới thiệu của Vitae, người dùng sẽ được trả 90% số tiền thu được từ hoạt động của Vitae. Chính vì thế, khi thực hiện các thao tác như Post bài, comment, like hay share người dùng đều nhận được tiền.

Tuy nhiên, cách kiếm tiền phổ biến nhất và cũng được Vitae khuyến khích nhất chính là hình thức phát triển người dùng theo hệ thống. Từ đó, người dùng và Vitae sẽ đều được hưởng lợi ích và không có bên nào bị thiệt.

Có rất nhiều cách kiếm tiền từ mạng xã hội Vitae nhưng chính những cách kiếm tiền này lại làm cho những người tham gia dễ mắc phải chiêu trò lừa đảo
Có rất nhiều cách kiếm tiền từ mạng xã hội Vitae nhưng chính những cách kiếm tiền này lại làm cho những người tham gia dễ mắc phải chiêu trò lừa đảo

Tìm hiểu đến đây, chắc hẳn các bạn đang có rất nhiều thắc mắc liên quan tới trang mạng xã hội này phải không. Và đây cũng chính là lúc chúng ta vén màn sự thật đằng sau thông tin kiếm tiền tại trang mạng xã hội Vitae này.

>>> Có thể bạn quan tâm: Scam là gì? Phân loại, dấu hiệu và cách phòng tránh Scam

Bản chất thật sự của Vitae là gì?

Bản chất thật sự của Vitae là gì? Liệu trang mạng xã hội này có phải là chiêu trò đa cấp lừa đảo hay không? Để biết được câu trả lời chính xác nhất thì các bạn hãy cùng chúng tôi đi phân tích chi tiết các đặc điểm như sau:

Mô hình kinh doanh

Đầu tiên, chúng ta sẽ phân tích về mô hình kinh doanh của Vitae. Như đã được tìm hiểu về Vitae là gì thì trang mạng xã hội này hoạt động giống với các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay. Người dùng có thể tương tác qua lại với nhau bằng cách post bài, cmt hay share,…Tuy nhiên, các nhà phát triển của Vitae lại cho rằng mạng xã hội Vitae sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn.

Bởi Vitae là mạng xã hội phân quyền, hứa hẹn chia sẻ 90% doanh thu cho tất cả thành viên khi tham gia vào mạng lưới. Không chỉ vậy, trang mạng xã hội này còn phát hành ra đồng tiền điện tử riêng mang tên Vitae Token và được niêm yết tại sàn giao dịch HitBTC.

Nhìn qua, bạn sẽ thấy không có điểm gì đáng ngờ về Vitae. Nhưng thực chất, đằng sau mô hình kinh doanh tưởng chừng như hoàn hảo ấy lại có rất nhiều điều mờ ám. Điều mờ ám nhất chính là phần chia sẻ 90% doanh thu cho tất cả thành viên tham gia. Đây là điều phi lý và không một dự án nào có thể làm được. Nếu chia sẻ doanh thu như vậy, Vitae sẽ lấy đâu ra nguồn vốn để duy trì hoạt động?

Chỉ từ điểm đáng ngờ này thôi cũng đã đủ để thấy mức độ không uy tín của mạng xã hội Vitae rồi.

Về cơ bản thì Vitae hoạt động giống với các trang mạng xã hội thông thường nhưng nếu tìm hiểu kỹ thì đây lại là một trang mạng xã hội nơi người dùng được trả tiền để tham gia
Về cơ bản thì Vitae hoạt động giống với các trang mạng xã hội thông thường nhưng nếu tìm hiểu kỹ thì đây lại là một trang mạng xã hội nơi người dùng được trả tiền để tham gia

Nguồn tiền của mạng xã hội Vitae

Tiếp nối vấn đề ở trên, như thông tin Vitae cung cấp thì 90% doanh thu của họ sẽ được chia sẻ cho người dùng. Vậy nguồn tiền ở đâu để chi trả? 

Trên thực tế hiện nay, hầu hết các trang mạng xã hội đều cho phép người dùng tham gia miễn phí và nguồn thu nhập chính của họ là từ quảng cáo của các doanh nghiệp. Và để biết được mạng xã hội Vitae có lừa đảo hay không thì ta hãy thực hiện một vài phép tính nho nhỏ như sau:

Theo thống kê thì mỗi tháng trang mạng xã hội Vitae có khoảng 200 nghìn người truy cập. Trong đó, có khoảng 70% là người dùng Việt Nam. Nếu tính theo giá lượt xem của Youtube tại Việt Nam thì mỗi một lượt truy cập, Vitae sẽ được 50 đồng. 

Từ đó ta có phép tính: 

200 nghìn người x 50 đồng = 10 triệu đồng

Như vậy, Vitae sẽ có 10 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, đây chỉ là một con số tương đối bởi không phải lúc nào Vitae cũng có khách hàng quảng cáo. Do đó, con số này có thể thấp hoặc cao hơn nữa. 

Bạn có thể suy nghĩ kỹ nếu 10 triệu đồng chia cho 200 nghìn người dùng thì lợi nhuận mà những người tham gia nhận được là bao nhiêu. Chắc chắn sẽ là một con số không đáng kể. Chính vì thế, việc chi trả lợi nhuận hấp dẫn dành cho người dùng là một điều sai sự thật. Nhờ đó mà ta thấy được bóng dáng của mô hình Ponzi ở đâu đây. Một dấu hiệu cực kỳ đáng ngờ.

Nguồn tiền của trang mạng xã hội Vitae rất đáng ngờ bởi hầu hết các trang MXH hiện nay đều kiếm tiền từ quảng cáo mà Vitae lại kiếm tiền từ người dùng
Nguồn tiền của trang mạng xã hội Vitae rất đáng ngờ bởi hầu hết các trang MXH hiện nay đều kiếm tiền từ quảng cáo mà Vitae lại kiếm tiền từ người dùng

Hệ thống đa cấp

Như đã được tìm hiểu về Vitae là gì thì mạng xã hội cho phép người dùng kiếm tiền bằng việc chia sẻ hoặc thực hiện các thao tác trên nền tảng. Tuy nhiên, Vitae không khuyến khích người dùng kiếm tiền bằng cách đấy mà chia lợi nhuận cho người dùng theo ma trận thu nhập. Có thể nói rằng, ma trận thu nhập của Vitae được xây dựng dựa trên mô hình đa cấp.

Người tuyến trên sẽ nhận được hoa hồng từ người tuyến dưới và cứ như vậy, hoa hồng sẽ được chuyển hết về người ở tuyến trên cùng. Quả là một đặc điểm quen thuộc đối với các mô hình lừa đảo thường gặp hiện nay.

Ẩn sâu bên trong mô hình kinh doanh của Vitae chính là hệ thống đa cấp với các ma trận thu nhập đầy hấp dẫn
Ẩn sâu bên trong mô hình kinh doanh của Vitae chính là hệ thống đa cấp với các ma trận thu nhập đầy hấp dẫn

Tính pháp lý

Mạng xã hội Vitae là gì lừa đảo không đang dần được hé lộ cho các nhà đầu tư. Qua những thông tin tìm hiểu ở trên, ta đã biết được Vitae là mạng xã hội hoạt động theo mô hình đa cấp. Không phải mô hình đa cấp nào cũng là lừa đảo nhưng hầu hết các dự án đa cấp khi về Việt Nam đều biến chất trở thành những dự án lừa đảo người dùng.

Vitae có rất nhiều điểm đáng ngờ. Điều này được thể hiện rõ ràng ở các hoạt động thu hút vốn mạnh mẽ của dự án thông qua các mặt trận thu nhập. Thêm vào đó, các hoạt động của mạng xã hội Vitae không chịu sự quản lý đến từ bất kỳ cơ quan chức năng hay tổ chức có uy tín nào trên thế giới. Do đó, tính pháp lý của Vitae không được đảm bảo và có rất nhiều rủi ro xảy ra mà chúng ta không thể lường trước.

Mạng xã hội Vitae không có tính pháp lý minh bạch, rõ ràng nên tiềm ẩn rất nhiều rủi ro dành cho những người dùng tham gia vào mạng lưới
Mạng xã hội Vitae không có tính pháp lý minh bạch, rõ ràng nên tiềm ẩn rất nhiều rủi ro dành cho những người dùng tham gia vào mạng lướiMạng xã hội Vitae không có tính pháp lý minh bạch, rõ ràng nên tiềm ẩn rất nhiều rủi ro dành cho những người dùng tham gia vào mạng lưới

 

Advertisement
Đội ngũ sáng lập

Ở phần Vitae là gì, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn người sáng lập ra dự án Vitae chính là CEO Michael Weber. Nếu tìm hiểu kỹ thông tin về Michael Weber thì bạn hẳn sẽ rất bất ngờ vì đây là tên lừa đảo khét tiếng với các dự án ma như: X100K (2014), PIF2 Cash (2016), Coin Nuggets (2017),…

Tất cả dự án được nêu trên đều có nguồn thu nhập chủ yếu là từ những người tham gia vào hệ thống cùng với các ma trận thu nhập tương tự Vitae. Không chỉ dừng lại ở đó, Michael Weber còn có mối quan hệ mật thiết với kẻ cầm đầu dự án lừa đảo nổi tiếng trong hệ thống BitConnect – Trevon James.

Điều này càng chứng tỏ được mức độ không uy tín, minh bạch của dự án mạng xã hội Vitae và khiến cho chúng ta phải cảnh giác hơn nữa khi các dự án lừa đảo liên tiếp xuất hiện.

Nhà sáng lập của Vitae chính là CEO Michael Weber - Ông trùm lừa đảo của các dự án ma khiến không biết bao nhiêu người bị mất tiền oan
Nhà sáng lập của Vitae chính là CEO Michael Weber – Ông trùm lừa đảo của các dự án ma khiến không biết bao nhiêu người bị mất tiền oan

Vai trò của người giới thiệu

Người giới thiệu chính là nguồn tiền chính của mạng xã hội Vitae. Càng thu hút được nhiều người tham gia vào hệ thống thì lợi nhuận họ kiếm được lại càng nhiều. Những người giới thiệu đều là những người không có kiến thức chuyên ngành về lĩnh vực tài chính hay đầu tư. Họ đơn giản chỉ là người mời sử dụng mạng xã hội để nhận được hoa hồng.

Mức hoa hồng mà Vitae đưa ra cho những người giới thiệu rất hấp dẫn nên đã có rất nhiều người sập bẫy của dự án lừa đảo này.

Người giới thiệu chính là nguồn tiền chính của MXH Vitae, mời được càng nhiều người tham gia thì số tiền hoa hồng sẽ càng lớn
Người giới thiệu chính là nguồn tiền chính của MXH Vitae, mời được càng nhiều người tham gia thì số tiền hoa hồng sẽ càng lớn

>>> Có thể bạn quan tâm: Discord là gì? Cách dùng phần mềm Discord trên PC & Mobile

Từ tất cả thông tin trên, chúng ta có thể kết luận được rằng Vitae là một dự án đa cấp lừa đảo mà ai cũng nên tránh xa. Mong rằng qua bài viết của Beat Đầu Tư, bạn đã hiểu rõ bản chất của Vitae là gì và sẽ cảnh giác hơn với những dự án “lợi nhuận khủng” như vậy. Hãy cố gắng tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin về dự án trước khi có ý định tham gia hay đầu tư nhé.

1.9/5 - (138 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/