arrow-up

Timo là gì? Ngân hàng số Timo có an toàn không?

Timo là gì? Ngân hàng số Timo có an toàn không?
Bá Nghĩa
13/01/2022
20:00 Chiều

Mô hình ngân hàng số phát triển khá mạnh mẽ tại Việt Nam trong 10 năm trở lại đây. Nổi bật trong số này có lẽ phải kể đến Timo. Thế nhưng, chưa nhiều khách hàng biết chính xác Timo là gì. Beat Đầu Tư sẽ tổng hợp một vài thông tin cơ bản để bạn nắm rõ ngân hàng Timo là gì. Vậy hãy cùng khám phá ngay thôi nào!

Timo là gì? 

Muốn định nghĩa một cách rõ ràng Timo là gì hay ví Timo là gì, trước tiên bạn cần tìm hiểu các thành phần trong hệ sinh thái của Timo.

Timo là ngân hàng gì? Ngân hàng số Timo là gì? 

Timo Bank là gì? – Ngân hàng số Timo chính thức đi vào cung cấp dịch vụ từ năm 2015. Tại thị trường cung cấp dịch vụ tài chính Việt Nam, Timo được biết đến như một ngân hàng tiên phong hoạt động theo mô hình số.

Timo là gì? - mô hình ngân hàng số tiền phong thành lập từ năm 2015
Timo là gì? – mô hình ngân hàng số tiền phong thành lập từ năm 2015

Ban đầu Timo nhận bảo trợ của ngân hàng VPBank. Có nghĩa khi cần đăng ký tài khoản mới, thực hiện các giao dịch trực tiếp, khách hàng cần đến phòng giao dịch của VPBank. 

Tuy nhiên sau 5 năm gắn bó, vào tháng 8/2020 cả VPBank và Timo đã chính thức đường ai nấy đi. Đây cũng có thể theo như cơ hội để ngân hàng số Timo mở rộng việc cung cấp dịch vụ một cách độc lập.

Từ “Timo” được ghép thành bởi 2 từ “Time” và “Money”. Mục tiêu của Timo là tạo dựng một mô hình ngân hàng số tiên phong, tiết kiệm thời gian thanh toán cho khách hàng. Hầu hết giao dịch trên Timo điều thực hiện online, đảm bảo nhanh gọn bảo mật.

Tài khoản Timo là gì?

Tài khoản Timo tương tự như tài khoản thanh toán bạn lập tại ngân hàng. Với tài khoản chính này, người dùng cách sử dụng để chuyển và nhận tiền, nạp tiền điện thoại với thuê bao di động trả trước và trả sau,.. Bên cạnh đó một số chức năng nâng cao khác như nhắc nợ bạn bè, truy vấn lịch sử giao dịch.

Thẻ Timo là gì? 

Timo là loại thẻ gì? – Thẻ Timo tương tự như thẻ ATM ghi nợ nội địa mà hầu hết mọi người vẫn thường dùng. Trước đây thẻ Timo được phát hành bởi ngân hàng VPBank. Tuy nhiên hiện nay sau khi đã tách khỏi VPBank, Timo Hangout tính theo đơn vị phát hành chính thức loại thẻ này.

Hình ảnh thẻ thanh toán Timo
Hình ảnh thẻ thanh toán Timo

Với thẻ Timo, khách hàng có thể nạp tiền vào và thực hiện chi tiêu trên thẻ. Nội dung chức năng của thẻ Timo tương tự như thẻ ngân hàng. Thông thường sau khi lập tài khoản, khách hàng sẽ được cấp một thẻ ghi nợ tương ứng với tài khoản đó.

>> Có thể bạn quan tâm: GNI là gì? Ý nghĩa & Cách tính chỉ số thu nhập quốc dân GNI

 

Advertisement
App Timo là gì? Ứng dụng Timo là gì?

App Timo ban đầu phát triển bởi Timo vào ngân hàng VPBank. Ứng dụng này hỗ trợ khách hàng thực hiện giao dịch online nhanh chóng. App Timo được thiết kế giống như như ứng dụng Internet Banking và Mobile Banking của các ngân hàng lớn.

App Timo trước đây được phát triển với ngân hàng số Timo và ngân hàng VPBank
App Timo trước đây được phát triển với ngân hàng số Timo và ngân hàng VPBank

Ứng dụng Timo cung cấp đến người dùng vô số tiện ích, giúp tiết kiệm thời gian giao dịch, giảm bớt chi phí đi lại ngân hàng. Một số dịch vụ chính bao gồm:

 • Chuyển tiền nhanh đến tài khoản thuộc ngân hàng nội địa và quốc tế.
 • Nạp thẻ điện thoại với đa dạng mệnh giá.
 • Hỗ trợ thanh toán hóa đơn online ( hóa đơn tiền điện, internet, truyền hình trả phí, tiền nước,..).
 • Thanh toán online nhanh gọn (trả tiền vé máy bay, vé xem phim, vé tàu,..).
 • Gửi tiết kiệm online.
 • Chức năng nhắc nợ bạn bè.
 • Hỗ trợ lên kế hoạch mục tiêu tài chính.

App hoạt động tốt trên thiết bị di động, cách thức sử dụng đơn giản. Tuy nhiên sau khi tách khỏi ngân hàng VPBank, Timo đã thay thế ứng cũ bằng app Timo Plus.

Timo Plus là gì?

Timo Plus là ứng dụng thay thế cho app Timo trước đây
Timo Plus là ứng dụng thay thế cho app Timo trước đây

Timo Plus là ứng dụng thay thế cho app Timo trước đây. Ứng dụng thanh toán thông minh này là kết quả hợp tác giữa ngân hàng số Timo và ngân hàng Bản Việt. So với app thanh toán trước đây, Timo Plus được khách hàng đánh giá là có nhiều điểm ưu việt hơn. Cụ thể như:

 • Khách hàng được hỗ trợ sử dụng tài khoản ngay tức thì mà không cần đăng ký thẻ Timo.
 • Đăng ký khoản thanh toán thuận tiện ngay trên app Timo Plus.
 • Khách hàng có thể chuyển tiền với hạn mức tối 100 triệu VND / tháng.
 • Lãi suất tiết kiệm hàng năm lên tới 9.6% / năm.
 • Hỗ trợ đăng ký thẻ và giao thẻ tại nhà.
 • Cung cấp đầy đủ dịch vụ thanh toán online.
 • Hỗ trợ thanh toán thì bằng phương pháp quét mã QR.
 • Tích hợp chức năng tích lũy đầu tư.

Kể từ ngày 9/8/2020, ứng dụng thanh toán cũ của Timo đã ngưng hoạt động. Tuy nhiên, một số bài viết tại nhiều website khác vẫn hướng dẫn người dùng cách đăng ký tài khoản theo phương pháp cũ. Nếu thực hiện cách hướng đó, bạn sẽ không thể tạo tài khoản thành công. Vì thế hãy tiếp tục theo phần cập nhật cách đăng ký tài khoản và thẻ Timo trong phần tiếp theo.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản thanh toán Timo

Khi đã hiểu rõ hơn Timo là gì, bạn có lẽ cũng muốn thử trải nghiệm dịch vụ của ngân hàng số này. Giống như nhiều ngân hàng khác hiện nay, Timo hỗ trợ người dùng đăng ký tài khoản online mà không cần phải đến quầy.

Để đăng ký tài khoản thanh toán Timo, trước tiên bạn cần tải ứng dụng Timo Plus về máy. Sau đó, thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Timo Plus vừa tải về máy và tìm đến phần “Bắt đầu”.
 • Bước 2: Bạn cần nhập số điện thoại muốn đăng ký sử dụng tài khoản Timo và bấm “Tiếp theo”.
Nhập số điện thoại theo yêu cầu 
Nhập số điện thoại theo yêu cầu
 • Bước 3: Khi hệ thống gửi mã xác nhận OTP về máy, bạn hãy nhập vào ô yêu cầu. Lưu ý, mã OTP này chỉ có hiệu lực sử dụng trong vòng 60 giây nên hãy nhập chính xác và nhanh nhé.
 • Bước 4: Trong phần “Thông tin cá nhân của bạn”, hệ thống yêu cầu người dùng cung cấp một và thông tin cần thiết. Bao gồm tên họ, địa chỉ email, quốc tịch. Khi nhập xong, bạn bấm chọn “Tiếp tục”.
Nhập thông tin cá nhân và bấm chọn Tiếp tục
Nhập thông tin cá nhân và bấm chọn Tiếp tục
 • Bước 5: Bấm chọn dấu “+” chụp ảnh chân dung. Khi chụp hình bạn cần chú ý căn chỉnh rõ nét khuôn mặt. Sau đó bấm chọn “Xác nhận”.
Bắt đầu chụp hình chân dung để xác minh
Bắt đầu chụp hình chân dung để xác minh
 • Bước 6: Tại mục “Cung cấp giấy tờ tùy thân”, bạn tiếp nhập mã số CMND / thẻ CCCD, ngày sinh và bấm nút “Tiếp tục”.
 • Bước 7: Tiến hành đặt tên sử dụng để đăng nhập và chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 8: Khi đã tạo tên đăng nhập xong, bạn cần tiếp tục khởi tạo mật khẩu gồm ít nhất 8 ký tự và bấm chọn “Tạo tài khoản”.
Tiến hành tạo mật khẩu đăng nhập
Tiến hành tạo mật khẩu đăng nhập
 • Bước 9: Mở email kiểm tra thư gửi về và bật xác thực email.
 • Bước 10: Mở lại ứng dụng Timo Plus vào kiểm tra thông báo tài khoản đã đăng ký thành hay chưa. Đến đây coi như bạn vừa hoàn tất các bước đăng ký tài khoản thanh toán Timo.

>>> Có thể bạn quan tâm: Skyway là gì? Có lừa đảo không? Tìm hiểu dự án Skyway từ A-Z

Hướng dẫn cách đăng ký thẻ Timo

Khi có một tài khoản thanh toán Timo, khách hàng cũng nên đăng ký sử dụng thẻ Timo. Nhìn chung các bước đăng ký thẻ không có gì khó khăn.

 • Bước 1: Tìm đến mục “Nhận thẻ tại Hangout”.
 • Bước 2: Bạn cần chọn lựa chi nhánh gần Timo Plus Hangout gần nơi sinh sống để tiện cho việc nhận thẻ. Nếu đến trực tiếp phòng giao dịch lấy thẻ, bạn cần mang theo thẻ CCCD hoặc CMND.

Thẻ Timo hiện được chấp nhận tại hơn 17.000 điểm đặt máy ATM trên toàn quốc. Để thuận tiện hơn trong quá trình giao dịch, bạn hãy chú ý làm thẻ ngay sau khi đăng ký tài khoản.

Cập nhật biểu phí dịch vụ Timo 

Bạn sẽ chưa thực sự hiểu rõ Timo là gì nếu chưa cập nhật chính xác biểu phí dịch vụ mà ngân hàng số này đang áp dụng. Ngoại trừ một số dịch vụ nâng cao, Timo hầu như không tính phí người dùng khi thực hiện giao dịch.

Loại hình dịch vụ  Biểu phí áp dụng
Phí duy duy trì thẻ 50.000 – 100.000 VND 
Phí mở thẻ  Miễn phí
Phí duy trì thẻ Timo visa 440.000 VND / năm 
Phí cấp lại mã pin và thẻ mới  550.000 VND 
Phí xác nhận số dư tài khoản 30.000 VND 
Phía khiếu nại giao dịch trong nước 30.000 VND 
Chuyển tiền ngoài ngân hàng qua thẻ 3.000 VND / giao dịch 
Đóng tài khoản 20.000 VND 
Nạp tiền mặt tại ngân hàng các hệ thống 0.03% giao dịch 
Chuyển tiền tại ngân hàng Bản Việt  Miễn phí 
Phí quản lý tài khoản 10.000 – 200.000 VND 
Rút tiền mặt tại cây ATM  1.100 – 3.000 VND / giao dịch 
Chuyển khoản  0.01 – 0.07% / giao dịch 

Bảng cập nhật một số loại phí dịch vụ Timo

 

Advertisement
Có nên dùng Timo không? 

Nhóm đối tượng khách hàng Timo hướng đến là những người trẻ, người sử dụng smartphone. Nếu thường xuyên thực hiện giao dịch online, rút tiền hoặc thanh toán qua thẻ, bạn nên đăng ký sử dụng dịch vụ của Timo.

Timo áp dụng bảo mật 3 lớp khóa đảm bảo an toàn cho giao dịch của khách hàng
Timo áp dụng bảo mật 3 lớp khóa đảm bảo an toàn cho giao dịch của khách hàng

Hiện nay, Timo hầu như không tính phí giao dịch, quá trình đăng ký và mở tài khoản tên miễn phí 100%. Thẻ Timo hỗ trợ khách hàng rút tiền tại trên 17.000 điểm đặt máy ATM trên toàn quốc, miễn phí chuyển tiền tới hơn 40 ngân hàng. Cách làm có tiền sử dụng thẻ Timo để thanh toán online hoặc quẹt thẻ tại máy POS.

Timo áp dụng bảo mật 3 lớp khóa đảm bảo an toàn cho giao dịch của khách hàng. Ứng dụng chuyển tiền của Timo rất dễ sử dụng. Đến nay app thanh toán của Timo đã thu hút hơn 50.000 người dùng.

Nhìn chung, dịch vụ của ngân hàng số Timo đáp ứng khá tốt nhu cầu của khách hàng cần thanh toán online thường xuyên. Bảng phí áp không hề cao so với mặt bằng chung, quy trình đăng ký online rất thuận tiện.

>>> Có thể bạn quan tâm: Amway là gì? Kinh doanh Amway có tốt không? (Update 2022)

Ngân hàng số Timo chính thức cung cấp dịch vụ từ năm 2015. Ban đầu, Timo hợp với ngân hàng VPBank để triển khai dịch vụ đến khách hàng trên toàn quốc. Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 8 năm 2020, Timo lại chuyển sang hợp tác với ngân hàng Bản Việt.

Với Timo, khách hàng có thể thực hiện chuyển khoản nhanh, thanh toán online tiện lợi, phí giao dịch ưu đãi. Thẻ Timo Hiện đã được chấp nhận trên 17.000 cây ATM trên toàn quốc, hỗ trợ khách hàng rút tiền mặt nhanh gọn. Rất hy vọng bài tổng hợp của Beat Đầu Tư bạn đã hiểu chính xác bản chất Timo là gì

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/