arrow-up
Tài Chính

Skyway là gì? Có lừa đảo không? Tìm hiểu dự án Skyway từ A-Z

Tài Chính Skyway là gì? Có lừa đảo không? Tìm hiểu dự án Skyway từ A-Z
Bá Nghĩa
10/01/2022
20:07 Chiều

Đầu tư cổ phiếu bao giờ cũng là kênh sinh lời hấp dẫn mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua. Với sự phát triển của thế giới hiện đại ngày nay, ai ai cũng biết đến cổ phiếu và mong muốn kiếm cho mình thêm nhiều lợi nhuận từ đây. Lợi dụng điều này, đã có hàng trăm dự án phát hành cổ phiếu không uy tín để chiếm đoạt tài sản từ các nhà đầu tư. Và trong bài viết ngày hôm nay, Beat Đầu Tư sẽ đi cùng nhau nghiên cứu dự án Skyway. Vậy Skyway là gì?

Skyway là gì?

Nếu phải nhắc đến các kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn nhất thì chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay tới đầu tư cổ phiếu. Hầu hết các nhà đầu tư trên thị trường hiện nay đều sử dụng một phần tài sản của mình để đầu tư vào các dòng cổ phiếu. Đơn giản vì lợi nhuận mà nhà đầu tư có thể kiếm được từ đây rất lớn.

Như một điều hiển nhiên, các nhà đầu tư luôn tìm kiếm cổ phiếu có khả năng sinh lời tốt nhất cho mình. Và họ đã tìm đến cổ phiếu Skyway – Cổ phiếu được đánh giá có khả năng mang lại lợi nhuận cực khủng cho các nhà đầu tư.

Skyway là gì? Skyway là tập đoàn công nghệ vận tải phát hành cổ phiếu với khả năng sinh lời cao hấp dẫn nhiều nhà đầu tư
Skyway là gì? Skyway là tập đoàn công nghệ vận tải phát hành cổ phiếu với khả năng sinh lời cao hấp dẫn nhiều nhà đầu tư

Theo như tìm hiểu, Skyway là một tập đoàn công nghệ vận tải chuyên phát triển các dự án vận tải tiên tiến với tốc độ cao. Chi tiết hơn thì dự án được phát triển bởi kỹ sư người Nga ( Anatoly Eduardovich Unitsky) với tầm nhìn về một tương lai con người có thể đi tàu điện trên không mà không gặp phải tình trạng kẹt xe hay tắc đường.

Nếu xét theo góc độ cơ bản, tập đoàn Skyway không có điểm gì đáng ngờ. Nhưng thực chất, tập đoàn này đang chào mua số lượng cổ phiếu lớn theo 15 giai đoạn. Mục đích chính là để huy động vốn nhằm triển khai các kế hoạch đã được đề ra trước đó. 

Điều đáng chú ý đó là bất kỳ ai cũng có thể mua cổ phiếu Skyway, thậm chí là trẻ em. Và lời hứa hẹn trở thành triệu phú USD chỉ sau một vài năm trở thành cổ đông của Skyway đã khiến không biết bao nhiêu nhà đầu tư bị sập bẫy.

>>> Có thể bạn quan tâm: FED là gì? Toàn tập kiến thức về FED mới nhất từ A đến Z

Tổng quan về dự án Skyway

Bạn đã biết rõ dự án Skyway là gì ở phần trên. Tuy nhiên, đó chỉ là những thông tin cơ bản về dự án tàu cao tốc trên không này. Để biết rõ hơn về tập đoàn công nghệ Skyway, bạn hãy tham khảo thêm một số thông tin như sau:

Các sản phẩm có trong dự án Skyway

Skyway với tham vọng mang đến một thế giới tốc độ, nhanh chóng và tiện nghi cho mọi người. Chính vì thế, dự án đã tạo ra một hệ thống giao thông mới. Về cơ bản thì hệ thống Skyway xây dựng được đánh giá khá cao vì mức độ thân thiện với môi trường và tạo ra cảm giác cực kỳ an toàn. 

Đặc biệt, chi phí mà Skyway cần có để sản xuất cũng như vận hành thấp hơn so với các phương tiện hiện tại. Chưa kể, các sản phẩm mà Skyway cung cấp mang đến những trải nghiệm thú vị cho hành khách như: Dịch vụ hành khách, vận chuyển hàng hóa, cảng biển, dự án trung tâm đổi mới,…

Với những sản phẩm độc đáo như vậy, chắc chắn các nhà đầu tư sẽ cảm thấy bị lôi cuốn và đặt lòng tin vào Skyway.

Các sản phẩm mà Skyway mang đến cho các nhà đầu tư bao gồm: Dịch vụ hành khách, vận chuyển hàng hóa, cảng biển,...
Các sản phẩm mà Skyway mang đến cho các nhà đầu tư bao gồm: Dịch vụ hành khách, vận chuyển hàng hóa, cảng biển,…

Những điều hấp dẫn khiến các nhà đầu tư bị lôi cuốn bởi Skyway là gì?

Điều khiến các nhà đầu tư bị hấp dẫn bởi Skyway là gì? Nếu không tìm hiểu kỹ càng, các nhà đầu tư rất dễ bị lôi cuốn bởi những đặc điểm như sau của Skyway:

 • Bất kỳ ai cũng có thể đầu tư vào Skyway, các nhà đầu tư không bị giới hạn về độ tuổi.
 • Sau 1 tháng, nhà đầu tư sẽ tự động trở thành cổ đông của công ty và dữ liệu của họ sẽ được nhập vào sổ đăng ký thống nhất của các cổ đông trong công ty.
 • Giá cổ phiếu Skyway hiện tại được điều chỉnh phù hợp và chia ra thành nhiều loại. Các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu để dành cho con cháu với mục đích an sinh tài chính.
 • Luôn sẵn sàng hỗ trợ các nhà đầu tư và đảm bảo an toàn dữ liệu cá nhân.
 • Cổ đông khi tham gia vào dự án sẽ được tư vấn bằng 3 ngôn ngữ chính đó là: Tiếng Anh, tiếng Nga và tiếng Đức.
Những điều khiến cho các nhà đầu tư bị hấp dẫn bởi Skyway là gì?
Những điều khiến cho các nhà đầu tư bị hấp dẫn bởi Skyway là gì?

2 hình thức đầu tư chính trong dự án Skyway là gì?

Như đã tìm hiểu về Skyway là gì ở phần trên, các bạn đã biết rằng Skyway quảng cáo rầm rộ về việc nhà đầu tư có thể trở thành triệu phú USD chỉ sau vài tháng trở thành cổ đông. Vậy lợi nhuận chính mà nhà đầu tư kiếm được từ Skyway là gì và các hình thức đầu tư như thế nào?

Lợi nhuận từ Pre-IPO

Theo như thông tin chúng tôi tìm hiểu, dự án Skyway thực hiện bán cổ phiếu theo hình thức Pre-IPO. Thông thường, các dự án dính líu đến hình thức Pre-IPO đều có những bê bối trong quá khứ khiến các nhà đầu tư phải tránh xa.

Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng nắm rõ điều này. Chính vì thế, Skyway đã đưa ra nhiều gói đầu tư hấp dẫn khác nhau để che mắt mọi người bao gồm: Gói đặc biệt, gói trả góp, gói đầu tư cho đối tác, gói đầu tư cho trẻ em,…

Nhà đầu tư có thể thu về lợi nhuận từ Pre-IPO do Skyway cung cấp
Nhà đầu tư có thể thu về lợi nhuận từ Pre-IPO do Skyway cung cấp

Tỷ suất hoàn vốn ROI

Bên cạnh việc kiếm lợi nhuận từ hình thức Pre-IPO thì các nhà đầu tư có thể đầu tư sinh lời theo một hình thức khác liên quan tới tỷ suất hoàn vốn ROI. Hình thức này sẽ được chia ra nhiều cấp bậc khác nhau, mỗi cấp bậc sẽ được hưởng chế độ hoa hồng riêng biệt. Và hiểu theo cách đơn giản nhất thì đây chính là hình thức đa cấp.

Hình thức đầu tư theo tỷ suất ưu đãi hoàn vốn ROI tại dự án Skyway
Hình thức đầu tư theo tỷ suất ưu đãi hoàn vốn ROI tại dự án Skyway

Như các bạn đã biết thì mô hình đa cấp sẽ trả tiền cho những người tham gia mỗi khi họ mời được người khác đầu tư vào dự án. Mời được càng nhiều người, hoa hồng mà bạn nhận được càng trở nên hấp dẫn. Đồng thời, khi mời được một số lượng người nhất định, cấp bậc của bạn cũng được tăng lên.

>>> Có thể bạn quan tâm: ZBG là gì? Review về sàn giao dịch tiền điện tử ZBG từ A-Z

Dự án Skyway lừa đảo không? Những dấu hiệu lừa đảo từ dự án Skyway

Qua những thông tin tìm hiểu về dự án Skyway là gì, chắc hẳn bạn đã nhận ra được những dấu hiệu mờ ám của công ty công nghệ này. Nếu bạn vẫn đang thắc mắc không biết có nên đầu tư vào Skyway không thì hãy ngay lập tức theo dõi những thông tin chúng tôi đưa ra dưới đây. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa rủi ro đó nhé.

Skyway lừa đảo như thế nào? Các dấu hiệu lừa đảo của tập đoàn Skyway
Skyway lừa đảo như thế nào? Các dấu hiệu lừa đảo của tập đoàn Skyway

Cấp bậc và điều kiện khi tham gia Skyway

Khi tham gia vào dự án Skyway, nhà đầu tư sẽ được cung cấp 2 hình thức đầu tư chính đó là Pre-IPO và tỷ suất hoàn vốn ROI. Trong đó, lợi nhuận mà các nhà đầu tư kiếm được chủ yếu đến từ tỷ suất hoàn vốn ROI.

Hình thức đầu tư này sẽ phân chia cấp bậc và mức hoa hồng cho các nhà đầu tư như sau:

 • Đối tác (Partner) – Là level của những nhà đầu tư tham gia với mức nhỏ hơn 100$.
 • Tư vấn viên (Consultant) – Level của những nhà đầu tư tham gia với mức 101$ – 200$.
 • Nhóm trưởng (Leader) – Level của nhà đầu tư trong khoảng 201$ – 1.000$.
 • Quản lý (Master) – Level mà nhà đầu tư đạt được khi tham gia trong khoảng 1001$ 5.000$.
 • Chuyên gia( Expert) – Level nhà đầu tư tham gia trong mức từ 5.001$ – 10.000$.
 • Chuyên gia hàng đầu (Top Expert) – Level cao nhất dành cho các nhà đầu tư khi tham gia > 10.000$.
Những cấp bậc và điều kiện dành cho các nhà đầu tư khi tham gia Skyway
Những cấp bậc và điều kiện dành cho các nhà đầu tư khi tham gia Skyway

Đây chính là thứ bậc và điều kiện để đạt thứ bậc khi nhà đầu tư tham gia vào dự án Skyway. Số tiền bạn đầu tư càng lớn thì cấp bậc bạn càng cao và mức hoa hồng mà bạn nhận được sẽ càng hấp dẫn hơn.

Mức hoa hồng mà nhà đầu tư có thể được hưởng từ Skyway 

Mức hoa hồng mà Skyway thanh toán cho các nhà đầu tư sẽ dựa trên cấu trúc kế hoạch thanh toán MLM. Dành cho những bạn chưa biết thì MLM chính là mô hình Marketing đa cấp khét tiếng trên thị trường hiện nay. Các nhà đầu tư sẽ được trả tiền khi giới thiệu thêm nhà đầu tư vào mạng lưới. Lúc này, bạn sẽ nhận được tỷ lệ phần trăm dựa trên khoản đầu tư của người bạn giới thiệu.

Tại Skyway, mức hoa hồng mà nhà đầu tư nhận được sẽ có tổng cộng 24 mức như sau:

 • Cấp độ 1: Cấp độ bồi hoàn dựa trên điều kiện cá nhân của các nhà đầu tư
 • Cấp độ 2: Dành cho thành viên trong mạng lưới và những người được nhà đầu tư giới thiệu
 • Cấp độ 3: Dành cho F2 của người mà bạn giới thiệu
Skyway hoạt động theo mô hình đa cấp nên mức hoa hồng mà nhà đầu tư nhận được sẽ chia ra thành nhiều cấp độ
Skyway hoạt động theo mô hình đa cấp nên mức hoa hồng mà nhà đầu tư nhận được sẽ chia ra thành nhiều cấp độ

Và cứ tiếp tục như vậy cho đến cấp độ thứ 24. Mức hoa hồng càng ngày càng được chia nhỏ dần và người ở trên cùng sẽ được hưởng quyền lợi nhiều nhất. Đây sẽ là dấu hiệu lừa đảo mà bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến.

Cảnh báo từ các tổ chức trên thế giới

Trên thực tế, đã có rất nhiều tổ chức tài chính lớn trên thế giới cảnh báo các nhà đầu tư về mô hình kinh doanh lừa đảo của Skyway. Tuy nhiên, ít ai quan tâm tới điều này mà chỉ quan tâm đến lợi nhuận trước mắt.

Theo như ngân hàng quốc gia Slovakia cảnh báo thì tập đoàn Skyway có trụ sở chính tại Vương Quốc Anh. Công ty cung cấp cho người dân của Slovakia khả năng đầu tư vào cổ phiếu lừa đảo của của European Rail Skyway Systems Holding Ltd mà không phát hành bản cáo bạch chứng khoán đối với ngân hàng quốc gia Slovakia.

Không chỉ có ngân hàng quốc gia Slovakia, các cơ quan quản lý tại Bỉ, Litva và Estonia cũng đưa ra những cảnh báo chống lại công ty. Trong đó, có nội dung nêu rõ Skyway hoạt động theo mô hình kim tự tháp (Đa cấp).

Các tổ chức trên thế giới đưa ra rất nhiều cảnh báo lừa đảo về Skyway
Các tổ chức trên thế giới đưa ra rất nhiều cảnh báo lừa đảo về Skyway

Những cơ quan quản lý khi đă thông tin về dự án này đều cảnh báo cho các nhà đầu tư biết rằng Skyway không được phép phát hành cổ phiếu tại quốc gia nào. Chính vì thế, các nhà đầu tư cần phải thật cẩn trọng trước những chiêu trò dụ dỗ của Skyway.

>>> Có thể bạn quan tâm: Akropolis là gì? Tìm hiểu về dự án Akropolis & đồng AKRO

Từ những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ bản chất của Skyway là gì. Đây là một công ty phát hành cổ phiếu Skyway lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của các nhà đầu tư. Một hình thức tưởng chừng như an toàn nhưng sâu bên trong lại là mô hình đa cấp. Chính vì thế, qua bài viết ngày hôm nay, chúng tôi mong các nhà đầu tư phải có cái đầu thật minh mẫn trước khi quyết định mua cổ phiếu. Hãy cố gắng tìm hiểu kỹ nhất có thể để hạn chế những rủi ro nhé.

1.5/5 - (12 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram