arrow-up

Step Finance là gì? Thông tin chi tiết từ A đến Z về đồng tiền ảo STEP

Step Finance là gì? Thông tin chi tiết từ A đến Z về đồng tiền ảo STEP
Bá Nghĩa
24/03/2022
20:44 Chiều

Với sự phát triển vô cùng nhanh chóng của hệ sinh thái Solana, là một điều khá dễ hiểu khi chúng ta có thể thấy thường xuyên các mảnh ghép Defi xuất hiện ở các mảng vay và cho vay, sàn giao dịch phi tập trung, giao dịch phái sinh và quyền chọn, … Hôm nay, Beat Đầu Tư sẽ giới thiệu đến anh em một ứng dụng trong hệ sinh thái Solana, xuất hiện từ cuộc thi hackathon Solana x Serum được tổ chức vào tháng 3/2021. Đó chính là Step Finance – Ứng dụng tổng hợp giao thức.

Step Finance là gì?

Step Finance là một ứng dụng tổng hợp giao thức và là một nền tảng trực quan hóa danh mục đầu tư được xây dựng trên trên Blockchain Solana. Được xây dựng từ đợt Hackathon Solana vừa rồi, dự án cho phép người dùng có khả năng theo dõi, tổng hợp, thực hiện giao dịch trên nhiều giao thức khác nhau trong nền tảng Solana thông qua một ứng dụng duy nhất.

Step Finance là gì?
Step Finance là gì?

Ngoài tổng hợp về vị thế và lợi nhuận thì Step Finance cũng cung cấp thông tin chi tiết về rủi ro danh mục đầu tư của người dùng. Step hướng tới mục tiêu trở thành ứng dụng hàng đầu cho người dùng Defi với mọi chức năng và thông tin cần thiết để đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt.

Vấn đề dự án Step Finance đặt ra

Vấn đề dự án Step Finance đặt ra
Vấn đề dự án Step Finance đặt ra

Với việc hệ sinh thái Serum phát triển bùng nổ sau Hackathon Solana X Serum kết thúc, việc người dùng cần phải cập nhật liên tục, tìm hiểu và thử mình với các ứng khác nhau khiến cho những giới hạn của nền tảng làm trải nghiệm trở nên không tốt.

Nhanh chóng nắm bắt được vấn đề, Step Finance với sứ mệnh giúp người dùng tương tác với nền tảng thật dễ dàng, tập trung tối ưu trải nghiệm người dùng. Trong tương lai, Step Finance với tham vọng trở thành trang chủ của hệ sinh thái, hỗ trợ người dùng theo dõi và tự động hóa danh mục đầu tư, tổng hợp giao dịch trên nền tảng, dễ dàng tìm được nguồn lợi nhuận Farm tốt nhất.

Đặc điểm nổi bật của Step Finance

Step Finance cho phép người dùng có quyền tương tác trực tiếp với các giao thức yêu thích của họ từ bên trong bảng điều khiển bao gồm Yield, Pool, Swap, … Ngoài ra thì dự án cũng có những tiện ích nổi bật như sau:

Đặc điểm nổi bật của Step Finance
Đặc điểm nổi bật của Step Finance
 • Chiến lược trade tự động: Người dùng được cung cấp các chiến lược giao dịch tự động ngay trên Dashboard và người tham gia chiến lược phải trả một khoản phí. Lượng phí này chia cho STEP Staker và Treasury dự án.
 • Truy cập thông tin: Các Staker của Step Finance sẽ được truy cập với tính năng cung cấp thông tin, đánh giá và phân tích của dự án.
 • Referral: Người dùng có thể sử dụng Link chia sẻ của bản thân để nhận một phần phí giao dịch của người mình mời sử dụng.
 • Kết nối Fiat: Step Finance dự tính phát triển cảnh cổng đưa Fiat vào hệ sinh thái Defi ngay trên Solana trong một tương lai không xa.
 • Truy cập đa nền tảng: Dự án dự định sẽ sử dụng các cầu nối để truy cập vào giao thức trên nền tảng khác.

STEP là gì?

STEP là Token của dự án Step Finance.

Thông tin cơ bản về STEP Token

 • Token Name: Step Finance.
 • Ticker: STEP.
 • Blockchain: Solana.
 • Token Standard: SPL.
 • Contract: StepAscQoEioFxxWGnh2sLBDFp9d8rvKz2Yp39iDpyT
 • Token type: Utility.
 • Total Supply: 1,000,000,000 STEP.
 • Circulating Supply: 4,000,000 STEP.

STEP Token Allocation

 • Community & Ecosystem: 55%.
 • Founder: 20%.
 • Treasury: 12.219%.
 • Presale: 11.780%.
 • Airdrop: 1%.
STEP Token Allocation
STEP Token Allocation

STEP Token Sale

Token được lưu hành bằng cách mở Pool 200,000 USDC và 4,000,000 STEP (đồng nghĩa mở bản với giá 0,05 USDC/STEP) trên Testnet của dự án vào ngày 25/04/2021 lúc 7 giờ. 20 giờ sau khi token được mở bán, pool STEP/USDC trên Raydium sẽ được mở cho người dùng cung cấp thanh khoản và swap, và 10 phút sau đó token STEP sẽ được đưa vào Fusion Pool của Raydium.

STEP Token Release Schedule

Số lượng được đưa vào Pool không bị khóa. Lượng Token còn lại được phân bố lại như sau:

 • Founder: 20% Token được Vesting trong 2 năm.
 • Presale: 11,78% Token được Vesting trong 2 năm.

STEP Token Use Case

 • Staking STEP để nhận phần thưởng. 100% phí thu được sẽ dùng để mua lại STEP và phân phối cho các staker.
 • Các STEP holder có quyền truy cập đặc biệt vào một số ứng dụng của nền tảng.
 • Người dùng có thể giới thiệu Step Finance cho người khác, khi họ swap hay sử dụng dịch vụ để nhận được một phần phí.

Roadmap – Lộ trình phát triển của dự án Step Finance 2022

Về Roadmap 2022, đây là câu hỏi được quan tâm hàng đầu với những ai đang và có ý định sở hữu STEP Coin. Tuy nhiên, roadmap của dự án Step Finance 2022 vẫn chưa được công khai.

Beat Đầu Tư sẽ cập nhật liên tục để mang tới anh em những thông tin mới nhất!

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác của dự án Step Finance

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ chưa công bố thông tin về đội ngũ dự án và các nhà đầu tư. 

Nhà đầu tư

Dự án Step Finance được đầu tư bởi Alameda Research, 3 Commas, One Block Capital, Solidity Ventures, Raydium.

Nhà đầu tư của dự án Step Finance
Nhà đầu tư của dự án Step Finance

Đối tác

Các đối tác của Step Finance đều là những dự án trong hệ sinh thái Solana như Raydium, Saber, Mercurial, Samo, Solrise, … Ngoài ra, dự án cũng đang trong quá trình tích hợp với những cầu nối Multi-chain khác.

Cách kiếm và sở hữu STEP Token

Hiện tại, cách sở hữu token STEP duy nhất là mua token trực tiếp trên bản testnet của dự án vào ngày 25/4 sắp tới. Sau đó, anh em có thể mua bán token trên Raydium và Step Finance.

Ví lưu trữ STEP Token

STEP là token SPL nên bạn có thể lưu trữ trên Coin98 Wallet, Sollet.io, Metamask, Ledger,…. hoặc lưu trữ trực tiếp trên các sàn giao dịch.

Sàn giao dịch STEP Token

Anh em có thể mua STEP trên một số sàn giao dịch như: FTX, MEXC, Gate.io, FMX,.. 

Cộng đồng và mạng xã hội của dự án Step Finance

Cộng đồng và mạng xã hội của dự án Step Finance
Cộng đồng và mạng xã hội của dự án Step Finance

Xem thêm: Kadena (KDA) là gì? Thông tin chi tiết từ A đến Z về đồng tiền ảo KDA

Thông qua bài viết này, ắt hẳn anh em cũng đã có những nhận định riêng của bản thân về dự án Step Finance. Bài viết trên không được xem như là một lời khuyên đầu tư. Beat Đầu Tư không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của anh em nhưng sẽ hỗ trợ anh em hết mình để nắm rõ các thông tin cơ bản và thành công trong thị trường vô cùng tiềm năng này!

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/