arrow-up
Coin

Spark Token là gì? Thông tin về Flare Network & Spark Token

Coin Spark Token là gì? Thông tin về Flare Network & Spark Token
Bá Nghĩa
22/12/2021
21:30 Chiều

Spark token là 1 trong những token được nhiều nhà đầu tư đang quan tâm và tìm hiểu vì sự kiện airdrop token FLR. Theo đó đây cũng được xem là 1 trong những yếu tố quan trọng để có thể thúc đẩy cho đà tăng giá của XRP. Những chủ sở hữu XRP nếu như đủ điều kiện cho đợt sự kiện airdrop token SPARK này sẽ là người nắm giữ XRP và nhận được FLR dựa vào XRP họ có. Để hiểu rõ hơn, hãy tìm hiểu cùng beatdautu.com qua bài viết sau.

Flare Network là gì?

Hiện tại Flare Network là 1 mạng phân tán tích hợp với máy ảo Ethereum (EVM). EVM về cơ bản sẽ chuyển đổi những smart contract (hợp đồng thông minh) thành những hướng dẫn máy tính có thể đọc được. Điều này sẽ cho phép mạng chạy những hợp đồng thông minh hoàn chỉnh của Turing. Theo đó Turing-completeness có nghĩa nó có thể chạy trên hầu như bất cứ tác vụ tính toán nào và miễn là phải có đủ bộ nhớ để có thể chạy nó.

Tìm hiểu Flare Network là gì?
Tìm hiểu Flare Network là gì?

Như vậy nó có thể kết hợp 1 số thuộc tính mạnh mẽ nhằm tạo ra 1 hệ sinh thái những ứng dụng phi tập trung. Nói tóm lại thì mục đích của Flare là 1 cách thức để mở rộng cho mạng lưới smart contract. Bên cạnh đó Spark token chính là native token của Flare Network.

>>> Có thể bạn quan tâm: SONM là gì? Tìm hiểu về dự án SONM và đồng SNM coin từ A – Z

Cách thức Flare Network hoạt động

Với những thông tin trên về Flare Network và Spark token, vậy cách thức Flare Network hoạt động trên thị trường hiện nay là như thế nào?

Hiện tại Flare đang sử dụng 1 giao thức đồng thuận gọi là Avalanche và đã được điều chỉnh để có thể hoạt động cùng với Thỏa thuận FBA – Federated Byzantine Agreement.

FBA là 1 cơ chế đồng thuận được những mạng như Stellar và XRPL sử dụng. Điểm mấu chốt ở đây chính là thuật toán đồng thuận Flare sẽ không dựa vào bất cứ economic mechanisms – những cơ chế kinh tế như PoS – Proof of Stake để duy trì được tính bảo mật của mạng.

Xét về economic mechanisms, hãy tham khảo ví dụ sau: lấy 1 token như ETH – ether cho mạng Ethereum. Sau khi Ethereum chuyển qua Proof of Stake (PoS) hoàn toàn trong  Ethereum 2.0 thì tính bảo mật của mạng khi đó sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào các validator đóng góp token. Như vậy điều này đồng nghĩa với việc bảo mật sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào token (cũng như số lượng token được staking) theo phần mở rộng. Giao thức đồng thuận PoS của Flare hiện tại không yêu cầu về điều này.

Cách thức Flare Network hoạt động trên thị trường hiện nay
Cách thức Flare Network hoạt động trên thị trường hiện nay

Xét về cơ bản, theo như những người đã tạo ra Flare thì việc lựa chọn thiết kế này sẽ bổ sung tính linh hoạt cho token thêm mà không ảnh hưởng tới bảo mật. Cũng vì vậy mà nhiều nhà đầu tư đang quan tâm và tìm hiểu thêm thông tin về Spark token này.

Spark Token (FLR) là gì?

Hiện tại Spark Token chính là token native của Flare Network. Trong trường hợp chỉ sử dụng về cơ bản thì nó tương tự như những native token khác –  nhằm ngăn chặn những cuộc tấn công spam. Nếu như những giao dịch là miễn phí, thì khi đó việc làm nghẽn mạng và gửi thư rác bằng những giao dịch vô ích cũng hoàn toàn miễn phí.

Spark Token được tạo bởi 1 nhánh tiện ích của XRP. Bên cạnh đó Spark Token tăng tiện ích của XRPL và XRP trực tiếp, đồng thời không có ICO cũng như không có bất kỳ lợi ích cạnh tranh nào.

Spark Token chính là token native của Flare Network
Spark Token chính là token native của Flare Network

Sự kiện phân phối Spark token miễn phí sẽ diễn ra cùng sự ra mắt mainnet Flare Network, đồng thời sẽ mất 1 thời gian để có thể phân phối cho toàn bộ người dùng. Screenshot những tài khoản được nhận airdrop vào ngày 12/12/2020 sẽ được chụp.

Spark Token được dùng để làm gì?

Hiện tại Spark Token có thể được dùng cho những chức năng sau đây:

 • Là tài sản thế chấp cho những DApps – ứng dụng phi tập trung.
 • Tham gia vào việc quản trị giao thức.
 • Được sử dụng để có thể cung cấp dữ liệu cho 1 oracle trên chuỗi.

3 thành phần trên nhằm mục đích là kích hoạt 1 hệ sinh thái những ứng dụng dựa trên Spark và được gọi là SDA – Spark Dependent Applications. SDA cũng hoàn toàn có thể cho phép việc đại diện không đảm bảo độ tin cậy của token trên những mạng khác. Ngay cả mạng hiện không hỗ trợ smart contract.

Spark Token được dùng để làm tài sản thế chấp cho những DApps
Spark Token được dùng để làm tài sản thế chấp cho những DApps

Danh sách những sàn giao dịch đang hỗ trợ token Spark

Hiện tại những sàn giao dịch đang hỗ trợ token Spark có thể kể đến như: sàn giao dịch ProBit, sàn Binance, sàn Crypto.com, sàn eToro, sàn KuCoin, sàn Bitstamp, sàn Bithumb, sàn Binance.US, sàn Coinbase, sàn Kraken, sàn Huobi, sàn OKEx, sàn Bifinex, sàn Bittrex, sàn AltcoinTrader, sàn AnchorUSD, sàn Aprobit, sàn Bigone, sàn Biki, sàn Bit4you, sàn Bitay, sàn BitBay, sàn Bitbns, sàn Gate.io, sàn Gopax, sàn Giottus, sàn Hanbitco, sàn Indodax, sàn Korbit, sàn Kucoin, sàn Liquid,… cùng 1 số những sàn giao dịch lớn nhỏ khác trên thị trường hiện nay.

FXRP token là gì?

Hiện tại FXRP là 1 đại diện trustless trên Flare Network của XRP token. Nó hoàn toàn có thể được mua lại và tạo ra bởi những chủ sở hữu XRP qua những smart contract.

FXRP là 1 đại diện trustless trên Flare Network của XRP token
FXRP là 1 đại diện trustless trên Flare Network của XRP token

Hệ thống cũng dựa vào người tham gia đặt những Spark Tokens để làm tài sản thế chấp cũng như kiếm fees trong suốt quá trình quy đổi và tạo FXRP. Chính điều này, kết hợp cùng với những cơ hội về chênh lệch giá tiềm năng và sẽ đảm bảo duy trì được tỷ giá 1: 1 giữa  FXRP và XRP.

Như những gì đã nói về cách thức Flare kích hoạt khả năng hợp đồng thông minh trên những mạng không hỗ trợ nó. Đây là những gì hiện đang diễn ra đối với FXRP. Nó sẽ cho phép XRP được dùng với smart contract, đồng thời không cần 1 bên trung tâm hiện phát hành token được wrap.

Những thông tin về Airdrop Token Spark

Theo đó dưới đây là những thông tin về Airdrop Token Spark hiện nay:

 • Tổng nguồn cung khi chạy ở mức là: 100 tỷ token
 • Phân phối tổng cộng 45 tỷ token dành cho XRP HOLDER cùng với tỉ lệ là 1:1 (người chơi nắm giữ 100 XRP khi đó sẽ được nhận là 100 Token Spark)

Công thức xác nhận về quyền sở hữu sau sẽ đưa ra tổng Spark mà 1 cá nhân chủ sở hữu XRP có thể được nhận là

Công thức xác nhận về quyền sở hữu
Công thức xác nhận về quyền sở hữu

Trong đó thì:

 • Spark claimable: chính là số lượng Spark có thể được nhận.
 • Chủ sở hữu XRP: chính là số lượng XRP tại địa chỉ XRP ở thời điểm chụp nhanh.
 • XRP NPE: chính là XRP nắm giữ được bởi những sàn giao dịch hiện không tham gia ngày chụp nhanh.
 • XRP Ripple: chính là XRP được giữ trong những tài khoản có liên quan tới Ripple ở thời điểm chụp nhanh gồm số dư ký quỹ.
 • Tổng số XRP: là tổng lượng XRP tồn tại trong ngày chụp nhanh.

>>> Có thể bạn quan tâm: Smart Coin là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Smart Coin

Lịch phân phối token Spark

Dưới đây là thông tin về lịch phân phối token Spark:

 • Thời gian Snapshot đối với số dư XRP là: ngày 12/12/2020 vào 07:00 (theo múi giờ của Việt Nam).
 • Ngay khi ra mắt mạng, mỗi 1 tài khoản XRP sẽ bắt đầu claim Spark và được nhận ban đầu là 15% trên tổng số Spark đủ điều kiện. Đối với số Spark còn lại sẽ phân phối trong khoảng thời gian tối thiểu sẽ là 25 tháng và tối đa sẽ là 34 tháng.
 • Trong mỗi tháng tiếp theo, số % claim Spark là 1 số ngẫu nhiên và được tạo ra bởi FTSO – Flare Time Series Oracle.
Lịch phân phối token Spark trên thị trường hiện nay
Lịch phân phối token Spark trên thị trường hiện nay

Ví dụ:

 • Nếu như bạn đủ điều kiện để có thể claim 2000 Spark và số mà FTSO chọn mỗi 1 tháng là 4%. Khi đó vào ngày 1 bạn được nhận: 15% x 2000 = 300 Spark và sau đó bổ sung mỗi 1 tháng trong vòng 25 tháng sẽ là 4% x (2000-300) = 68 Spark, đạt tổng cộng là 2000 Spark.

Hướng dẫn cách tham gia Spark Token Airdrop

Như vậy trên đây là những thông tin tổng quan về Flare Network và Spark Token, vậy hiện tại cách thức tham gia Spark Token Airdrop là như thế nào?

Làm sao để đủ điều kiện Spark Token Airdrop?

Người dùng để được nhận airdrop SPARK token, thì trước ngày 12/12 phải có số dư XRP, đây là ngày đã được lên lịch phân phối FLR. Theo đó ảnh chụp nhanh toàn bộ số dư XRP sẽ được thực hiện ngay trước ngày phân phối vào lúc 00:00 GMT.

Số lượng XRP tại số dư của bạn được xác định bằng số lượng bạn được nhận. 1 điều quan trọng nữa là cần xem xét những điều kiện của mỗi 1 sàn giao dịch. Do chúng sẽ xác định về số lượng FLR sẽ được nhận cuối cùng.

Những người thích XRP và đã mua càng nhiều XRP thì càng tốt vì sẽ được hưởng lợi từ đợt airdrop. Những nhà phân tích cho rằng nhu cầu XRP tăng lên là 1 trong những lý do chính sau đợt tăng giá trong những tuần gần đây.

Hiện tại vẫn chưa có giá trị cố định dành cho SPARK token, điều này đồng nghĩa với việc giá của nó sẽ được xác định bởi thị trường khi giao dịch bắt đầu.

Những sàn giao dịch đang hỗ trợ Airdrop Spark Token

Dưới đây là 3 sàn giao dịch lớn và phor biến trên thị trường hiện đang hỗ trợ Airdrop Spark Token, cụ thể

 • Sàn giao dịch Binance

Trên thế giới đây là 1 sàn giao dịch về tiền điện tử lớn nhất, Binance đã công bố hỗ trợ đối với token airdrop chính thức vào ngày 25/11.

Giao dịch XRP theo như Binance sẽ không bị ảnh hưởng vào thời gian snapshot. Nhưng sàn giao dịch này sẽ tạm ngưng về dịch vụ gửi tiền cũng như rút tiền.

Như vậy người dùng nếu như mong muốn sử dụng Binance và yêu cầu SPARK thì cần gửi XRP trước khi snapshot

Những sàn giao dịch đang hỗ trợ Airdrop Spark Token
Những sàn giao dịch đang hỗ trợ Airdrop Spark Token
 • Sàn giao dịch OKEx

OKEx là 1 sàn giao dịch về tiền điện tử có trụ sở đặt tại Malta và rất phổ biến trên thị trường hiện nay sàn giao dịch này phục vụ cho những công cụ phái sinh và trading. Sàn giao dịch OKEx, vào ngày 01/12 đã tham gia vào danh sách của những sàn giao dịch hỗ trợ cho airdrop FLR cho những XRP holder sắp tới.

Cần lưu ý rằng sàn giao dịch này sẽ tạm ngừng việc gửi tiền cũng như rút tiền vào ngày 11/12 lúc 12:00 giờ UTC cho tới sau snapshot vào ngày 12/12 lúc 12:00 giờ trưa UTC.

 • Sàn giao dịch KuCoin

Hiện tại sàn giao dịch KuCoin đã phát triển thành 1 sàn giao dịch về tiền điện tử thuộc top đầu trong ngành. Tại thông báo về việc hỗ trợ của vào ngày 25/11, sàn giao dịch KuCoin đã tiết lộ rằng sẽ xử lý airdrop FLR dành cho khách hàng XRP của họ.

Tuy nhiên, những dịch vụ gửi cũng như rút  XRP sẽ tạm dừng lúc 06:00 (UTC + 8) vào 12/2. Hoạt động mua bán khi đó sẽ không bị ảnh hưởng.

Sàn KuCoin là 1 trong số những sàn giao dịch đang hỗ trợ Airdrop Spark Token
Sàn KuCoin là 1 trong số những sàn giao dịch đang hỗ trợ Airdrop Spark Token

Những sàn giao dịch khác hiện tại sẽ hỗ trợ đợt airdrop đối với SPARK token gồm có sàn giao dịch Huobi, sàn Bittrex, sàn Bithumb, sàn Poloniex, sàn Altcoin Trader, sàn Bitrue, sàn Coinspot, sàn Gatehub, sàn Uphold, sàn AnchorUSD, sàn CEX.io,… cũng 1 số những sàn giao dịch khác đã nêu ở phần trên.

Cách thức claim nhận Spark Token

Hiện tại người dùng có thể claim Spark bằng việc thêm message key và đại diện địa chỉ Flare vào trong tài khoản Sổ cái XRP. Theo đó việc thêm message key trực tiếp vào trong tài khoản XRP Ledger sẽ không gây ảnh hưởng tới bảo mật và message key này chỉ mang tính thông tin. Bên cạnh đó Message key sẽ được công khai tại Sổ cái XRP, đồng thời được Flare Network dùng để xác định địa điểm phân phối Spark token cho người dùng.

Người dùng bằng cách thêm và đại diện địa chỉ Flare vào trực tiếp tài khoản Sổ cái XRP. Việc thêm vào này sẽ không gây ảnh hưởng tới bảo mật và message key này chỉ mang tính thông tin.

Hiện tại Flare dùng định dạng địa chỉ tương tự như mạng Ethereum. Người dùng sử dụng địa chỉ tại ví Ethereum để có thể tạo message key và claim Spark token. Địa chỉ tương tự sẽ được sử dụng tại Mạng Flare để truy cập vào Spark token của người dùng sau này.

Bước 1: Nhận Ví

Hiện tại ví Ethereum sẽ hỗ trợ đối với Flare Network gồm ví Ledger và ví MetaMask. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng những ví này với những giao diện Flare Network trong thời gian sắp tới, tương tự như Ledger Live và Uniswap để xem, nhận và gửi Spark token.

Nhận ví để claim nhận Spark Token
Nhận ví để claim nhận Spark Token

Bước 2: Thực hiện chép địa chỉ

Khi có ví Ethereum được bạn giữ khóa bí mật thì cần sao chép địa chỉ. Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng địa chỉ mới hoàn toàn và không có tài sản. Nếu như đang sử dụng về tiện ích mở rộng tại trình duyệt metamax thì nên mở tiện ích mở rộng. Sau đó nhấn vào địa chỉ và xem ảnh chụp của màn hình ở bên dưới.

Sao chép địa chỉ để claim nhận Spark Token
Sao chép địa chỉ để claim nhận Spark Token

Nếu như đang sử dụng ví Ledger Nano S hoặc ví Ledger Nano X, hãy cắm thiết bị, mở khóa và mở Ledger Live, sau đó cài đặt tất cả bản cập nhật hiện đang chờ xử lý. Cuối cùng là nhấp vào mục Receive (Nhận), lựa chọn tài khoản Ethereum và nhấp vào mục Continue (Tiếp tục), sao chép đối với địa chỉ hiển thị.

Như vậy bất kể bạn dùng ví Ethereum nào thì hãy sao chép đối với địa chỉ Ethereum muốn sử dụng trên Flare Network sau này. Những Spark token được claim sẽ được phân phối tới địa chỉ này sau khi khởi chạy trên Mạng Flare.

Bước 3: Tiến hành cài đặt Message Key

Sau khi đã tiến hành sao chép địa chỉ Flare thành công, hãy mở XRP Toolkit, sau đó kết nối ví XRP. Chuyển tới Properties tại menu Account (Tài khoản), sau đó paste địa chỉ đã copy trước đó vào trường message key.

Theo đó XRP Toolkit sẽ đề nghị bạn chuyển đổi địa chỉ Flare sang định dạng cần thiết nhằm lưu trữ nó ở dạng message key tại XRP Ledger.

Như vậy cần nhấn vào trong định dạng được gợi ý và nhấn Update để tiếp tục thực hiện.

Định dạng Message Key để claim nhận Spark Token
Định dạng Message Key để claim nhận Spark Token

Nếu như muốn chuyển đổi địa chỉ thủ công qua định dạng message key theo yêu cầu, cần bắt đầu bằng việc xóa đi “0x” và đổi phần còn lại thành toàn bộ chữ in hoa. Cuối cùng là thêm tiền tố sau “02000000000000000000000000”.

Ví dụ: đối với địa chỉ Ethereum là 0x2D19a76413370E7c4e5844e7B016F7fC77a716AB thì tương ứng đối với khóa tin nhắn khi đó sẽ thêm tiền tố và sẽ trở thành địa chỉ sau: 020000000000000000000000002D19A76413370E7C4E5844E7B016F7FC77A716AB.

Khi nhấn vào nút Update bạn sẽ được nhắc xem lại giao dịch. Theo đó cần xem xét 1 cách cẩn thận toàn bộ những chi tiết giao dịch tại ví được kết nối và chỉ xác nhận message key có tương ứng cùng với địa chỉ hay không. Khi giao dịch được ký và gửi đi, bạn đã sẵn sàng nhận Spark.

Để có thể kiểm tra, cần truy cập vào XRP Scan hoặc Bithomp, copy, paste địa chỉ ví XRP và nếu như thấy có Message Key thì điều này đồng nghĩa với việc là đã được hỗ trợ.

Tương lai của Flare Network

Trong tương lai, Flare sẽ sớm phát hành đối với whitepaper về chi tiết xây dựng, quản lý phi tập trung về stablecoin native. Sau đó Whitepaper này sẽ tạo cơ sở nghiên cứu nội bộ kỹ lưỡng và sâu hơn. Tham vấn với bên ngoài cùng validator, cộng đồng, partner và chuyên gia bên ngoài. Hiện tại kỳ vọng là stabble coin sẽ gắn với USD, đồng thời cho phép tạo ra 1 phần bằng việc burn XRP.

Tương lai của Flare Network trên thị trường
Tương lai của Flare Network trên thị trường

Trong 2 năm Flare team đã làm việc cùng mục đích xây dựng nên nền tảng cho phép chuyển đổi sang những hệ thống phi tập trung hàng loạt. Họ tin rằng khi Flare launch, thì sẽ không bị những khuyến khích kinh tế ràng buộc. Với native token hiện có độ biến động thấp sẽ giúp cho việc giữ chi phí sử dụng được ổn định. Như vậy khi đó thì Flare sẽ thực hiện 1 bước đầu tiên tốt theo như hướng đó.

Bên cạnh đó để thực hiện Flare còn nhiều bước nữa. Họ mong muốn trên con đường đó cộng đồng sẽ theo họ. Thậm chí là có thể cân nhắc dùng Flare đối với trường hợp sử dụng riêng.

>>> Có thể bạn quan tâm: SKL Coin là gì? Tìm hiểu về dự án SKALE Network và SKL coin

Như vậy qua bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về dự án Flare Network cũng như Spark token. Theo đó đây là 1 trong những token được nhiều nhà đầu tư đang quan tâm và tìm hiểu vì sự kiện airdrop token FLR. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dự án cũng như cách thức claim nhận Token Spark.

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/