arrow-up
Coin

SONM là gì? Tìm hiểu về dự án SONM và đồng SNM coin từ A – Z

Coin SONM là gì? Tìm hiểu về dự án SONM và đồng SNM coin từ A – Z
Bá Nghĩa
21/12/2021
22:30 Chiều

Trên thị trường tiền ảo ngày này xuất hiện hàng trăm loại coin khác nhau. Mỗi loại coin đều mang cho mình lợi thế riêng biệt và được phát hành bởi những dự án có quy mô lớn. Một trong những loại coin tiềm năng mới được phát hành hiện nay đó là SNM coin đến từ dự án SONM. Để biết được đây có phải là một đồng tiền ảo đáng để đầu tư hay không, các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết về dự án phát hành đồng tiền này nhé.

SONM là gì?

Không giống với các dự án tiền ảo khác trên thị trường, hầu hết các dự án phát hành ra đồng tiền ảo ngày nay đều là nền tảng công nghệ hoặc một ứng dụng nào đó. Đối với SONM thì lại khác, đây là một siêu máy tính được phát triển dựa theo nền tảng công nghệ Blockchain của Ethereum nổi tiếng.

Nhờ vào công nghệ Ethereum blockchain mà dự án được trang bị khả năng tính toán phân tán trên toàn thế giới. Mục tiêu hàng đầu của dự án chính là cung cấp các biện pháp an toàn, tiết kiệm chi phí. Tất cả là để chạy khối lượng công việc đã được tính toán sẵn từ máy chủ trò chơi cho tới các tính toán khoa học ở trên thị trường tự do.

Trong thập kỷ vừa qua, thế giới đã phải chứng kiến sự bùng nổ của điện toán đám mây. Biết được sự tăng trưởng mạnh mẽ của điện toán đám mây đã làm cả thế giới chao đảo, SONM cũng hướng tới mục tiêu vượt qua điện toán này và đưa thế giới tới một biện pháp mới.

Dự án sẽ phân quyền điện toán, hạn chế các nhu cầu về tòa nhà, cơ sở hạ tầng hay quản lý. Và điều này cũng đồng nghĩa với việc chi phí sẽ giảm và khả năng tiếp cận sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

SONM là một siêu máy tính đặc biệt được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum
SONM là một siêu máy tính đặc biệt được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum

>>> Có thể bạn quan tâm: Smart Coin là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Smart Coin

Các ứng dụng được phát triển trong hệ sinh thái của SONM

Để đạt được mục đích của mình, SONM đã phải cố gắng rất nhiều để cải thiện và đưa ra nhiều sản phẩm hữu dụng. Trong đó phải kể đến các ứng dụng sau:

Ứng dụng khoa học

Thông thường thì những tính toán khoa học quan trọng sẽ đòi hỏi sức mạnh tính toán lớn và phải thật chính xác. Và ứng cử viên sáng giá cho nhiệm vụ này đó chính là các ứng dụng khoa học được phát triển trong hệ sinh thái của SONM, bao gồm:

 • Thống kê xã hội
 • Dự báo khí hậu
 • Tin sinh học
 • Tính toán khí động học
 • Phát triển thuốc
 • Mô phỏng
 • Mô hình quỹ đạo của sao chổi
Một số ứng dụng khoa học có trong hệ sinh thái của dự án SONM
Một số ứng dụng khoa học có trong hệ sinh thái của dự án SONM

Site Hosting

Những người chủ trang web có thể giảm bớt chi phí lưu trữ website bằng cách hạn chế sử dụng các dịch vụ đám mây tập trung và các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thu thập các khoản thanh toán bằng đồng tiền ảo của SONM – SNM coin và sẽ được lưu trữ tự động.

Máy chủ game

Việc trao đổi tiền tệ trong game cho máy chủ trò chơi để thực hiện lưu trữ thường xuyên xảy ra. Hiểu được điều đó, các nhà phát triển dự án SONM đã tạo ra một giải pháp máy chủ trò chơi cụ thể để hoạt động ra khỏi hộp. Và điều này cũng có thể hiểu tương tự là các thợ mỏ sẽ được hỗ trợ máy chủ trò chơi yêu thích của mình bằng cách cung cấp tài nguyên máy tính nhằm đổi lấy thẻ trò chơi.

Dự án đã tạo ra một giải pháp máy chủ trò chơi cụ thể nhằm hoạt động ra khỏi hộp
Dự án đã tạo ra một giải pháp máy chủ trò chơi cụ thể nhằm hoạt động ra khỏi hộp

Các dự án mạng

Điều mà các nhà phát triển SONM luôn chú ý tới đó là các dự án mạng thần kinh trên website. Họ muốn dự án trở thành một giải pháp an toàn, hiệu quả cho các dự án mạng nơ-ron, đặc biệt là những dự án đòi hỏi công suất xử lý khổng lồ.

Web apps

Các nhà phát triển khi tham gia vào dự án SONM sẽ được cấp quyền di chuyển tất cả các phép tính back-end thành điện toán sương mù chỉ với tài nguyên dự án. Các ứng dụng web sẽ được khởi chạy trong mạng lưới dự án phi tập trung thay vì trên máy chủ đám mây tập trung.

>>> Có thể bạn quan tâm: SKL Coin là gì? Tìm hiểu về dự án SKALE Network và SKL coin

Lợi ích mà SONM đem lại

SONM là một dự án đặc biệt, chúng cung cấp các giải pháp hiệu quả và an toàn cho người dùng. Nhờ đó mà dự án được các thợ mỏ, khách hàng đánh giá rất cao. Nếu bạn muốn biết lý do tại sao dự án lại được khen ngợi nhiều đến như vậy thì có thể tham khảo những lợi ích mà SONM đem lại cho thợ mỏ, khách hàng ở dưới đây:

Cho thợ mỏ

Trong hệ sinh thái của SNM, thợ mỏ thường được nhận các phần thưởng từ việc tính toán cho thế giới thực. Thợ mỏ sẽ có lợi thế bởi chúng có khả năng tính toán hiệu quả và tham gia vào các nhiệm vụ chế biến. Chính vì thế mà người dùng trong hệ thống sẽ ngừng đốt kilowatt và bắt đầu tính toán cho Internet phân phối.

Một lợi ích nữa mà dự án mang lại cho các thợ mỏ đó là người dùng có thể sử dụng bất kỳ thiết bị thông minh nào để đóng góp cho sự phát triển của hệ thống bao gồm: CPU, GPU hay điện thoại thông minh,…

Những lợi ích mà dự án mang lại cho các thợ mỏ
Những lợi ích mà dự án mang lại cho các thợ mỏ

Không chỉ thế, dự án cũng cố gắng tối đa hóa lợi nhuận. Hiểu đơn giản thì dự án được lập dựa trên hệ thống đa agent, tức là những người tham gia hệ thống sẽ được sử dụng các agent thông minh và Smart Contract của SONM nhằm tối đa lợi nhuận của họ.

Ngoài ra, người dùng có thể tự điều chỉnh mức độ tự động hóa cùng với các tùy chọn được cung cấp. Không những vậy, bạn còn có thể sử dụng cài đặt một nút để SNM tự động lựa chọn dự án có khả năng sinh lời tốt nhất.

Những người có đóng góp sức mạnh khai thác mỏ cho một dự án cụ thể nào đó thì sẽ được SNM gửi các khoản thanh toán trực tiếp vào tài khoản cá nhân tại nền tảng Ethereum.

Cho khách hàng

Nếu điểm qua những lợi ích mà dự án dành cho thợ mỏ thì bạn cũng thấy được rằng thợ mỏ được hưởng rất nhiều quyền lợi phải không. Bên cạnh những lợi ích độc quyền dành cho thợ mỏ thì dự án SONM cũng mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng nữa, cụ thể như sau:

 • Tiết kiệm chi phí: Chi phí cho điện toán đám mây rẻ hơn nhiều so với các dịch vụ đám mây độc quyền. SONM hứa hẹn đem lại cho khách hàng một dịch vụ có chi phí giao thông thấp hơn như vậy nên rất đáng để mong chờ
 • Phi tập trung: Dự án không có thẩm quyền tập trung để điều chỉnh hay phân phối các tài nguyên máy tính. Thay vào đó, dự án sẽ mang đến cho khách hàng các công cụ ẩn danh, có thể kể đến như: Proxy hoặc TOR
 • Hệ sinh thái token: Dự án đã tự thiết kế hệ sinh thái cho riêng mình nhằm xoay quanh các token. Và điều đáng nói ở đây đó là các doanh nghiệp có thể tùy chỉnh những gì các token này làm. Ví dụ: Bạn có thể sử dụng token để đổi lấy sức mạnh xử lý tính toán
 • Truyền tải dữ liệu nhanh chóng: Dự án sử dụng giao thức torrent để phân phối dữ liệu từ khách hàng đến các hub một cách hiệu quả hơn. Điều này cũng có nghĩa rằng thời gian để tải các tập tin lên máy chủ sẽ ít hơn rất nhiều
 • Thiết lập và quản lý đơn giản: Nhằm đem lại trải nghiệm tốt cho người dùng, dự án đã tìm đến các trang thiết bị tốt nhất để phục vụ nhu cầu tính toán của bạn. Các thiết bị này có thể chạy mà không cần thiết lập hay hỗ trợ máy chủ chuyên dụng
Những quyền lợi mà khách hàng được hưởng khi tham gia vào hệ sinh thái của dự án
Những quyền lợi mà khách hàng được hưởng khi tham gia vào hệ sinh thái của dự án

Đội ngũ phát triển của SONM

SONM là dự án có đội ngũ phát triển cực kỳ uy tín và có tên tuổi trên thị trường hiện nay. Các thành viên chủ chốt của dự án là ông Sergey Ponomarev và Igor Lebedev. Mỗi người sẽ được giao trọng trách về một mảng riêng biệt để phát triển dự án hiệu quả hơn, cụ thể như sau:

 • Hội đồng quản lý sản phẩm: Có nhiệm vụ xác định thị trường và phải tìm kiếm thông tin để đảm bảo sản phẩm đáp ứng được các nhu cầu kinh doanh
 • Ban kiến trúc: Có nhiệm vụ phát triển kiến trúc cho các sản phẩm có trong dự án và đảm bảo phải mang đến các giải pháp tối ưu cho người dùng
 • Ban cung cấp sản phẩm: Có nhiệm vụ đồng bộ hóa việc phân phối từng thành phần của mô đun hoặc các sản phẩm có trong hệ thống

Ngoài ra, dự án còn chia nhóm phát triển ra thành nhiều nhóm nhỏ dựa trên các khía cạnh chức năng của nền tảng. Các khía cạnh đó sẽ bao gồm: Node, Smart Contract, Wallet, tổ chức phân tán, tích hợp. Mỗi nhóm sẽ có nhiều nhà phát triển và các nhà lãnh đạo. Bên cạnh team phát triển thì dự án cũng thành lập ra team sản phẩm và team Analytics cùng QA. Các thành viên trong nhóm sẽ bao gồm: Chuyên gia kỹ thuật, chuyên gia tên miền,..

SONM chia nhóm phát triển ra thành nhiều nhóm nhỏ khác nhau dựa trên các khía cạnh chức năng của nền tảng
SONM chia nhóm phát triển ra thành nhiều nhóm nhỏ khác nhau dựa trên các khía cạnh chức năng của nền tảng

Giới thiệu SNM coin

Nhắc tới dự án SONM thì chắc chắn không thể nào không kể tới đồng tiền điện tử SNM. Để giúp các bạn biết rõ hơn về đồng tiền điện tử này, chúng tôi sẽ cung cấp một vài thông tin quan trọng như sau:

SNM coin là gì?

SNM coin là đồng tiền điện tử của dự án SONM, được phát hành để phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Đồng tiền này sẽ được phân phối đến người dùng trong hệ sinh thái của dự án và được sử dụng để làm phương tiện thanh toán hoặc phần thưởng.

SNM coin là đồng tiền kỹ thuật số của hệ sinh thái SONM
SNM coin là đồng tiền kỹ thuật số của hệ sinh thái SONM

Lưu trữ SNM coin ở đâu thì an toàn?

SNM coin là đồng tiền điện tử được phát triển dựa trên token chuẩn ERC20. Do đó, bạn có thể tìm thấy nhiều lựa chọn thích hợp để lưu trữ đồng tiền điện tử này. Một số ví điện tử mà bạn có thể lưu trữ đó là: Ledger Nano S, Trezor, Ethereum Wallet, MyEtherWallet,…

Ngoài các loại ví được kể trên, các bạn cũng có thể tìm đến ví điện tử của sàn giao dịch. Tuy nhiên, cách này chúng tôi không khuyến khích lắm đối với những nhà đầu tư có ý định lưu trữ dài hạn. Thông thường, ví sàn chỉ phù hợp cho các nhà đầu tư ngắn hạn nên các nhà đầu tư dài hạn hãy cố gắng lựa chọn cho mình những loại ví điện tử chúng tôi giới thiệu ở trên nhé.

Vì là đồng tiền điện tử được phát triển dựa trên token tiêu chuẩn ERC20 nên SNM coin có thể được lưu trữ tại ví sàn hoặc các loại ví điện tử như: Ledger Nano S, Trezor,...
Vì là đồng tiền điện tử được phát triển dựa trên token tiêu chuẩn ERC20 nên SNM coin có thể được lưu trữ tại ví sàn hoặc các loại ví điện tử như: Ledger Nano S, Trezor,…

Có thể kiếm SNM coin ở sàn giao dịch nào?

SNM coin hiện đã được niêm yết tại khắp các sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch chủ yếu của đồng tiền điện tử này tập trung vào các sàn như: Binance, Okex, Kucoin, HitBTC,…

Các sàn giao dịch tiền ảo uy tín mà bạn có thể tìm kiếm SNM coin là: Binance, Okex, Kucoin,...
Các sàn giao dịch tiền ảo uy tín mà bạn có thể tìm kiếm SNM coin là: Binance, Okex, Kucoin,…

Đây đều là những sàn giao dịch tiền ảo có danh tiếng hiện nay. Hầu hết các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường tiền ảo đều tham gia vào những sàn giao dịch này bởi họ không muốn gặp phải rủi ro lừa đảo hoặc bị hacker xâm nhập.

Trong số các sàn giao dịch mà chúng tôi giới thiệu tới các bạn thì có sàn giao dịch Binance là được nhiều nhà đầu tư dành nhiều lời khen nhất. Sàn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, có khối lượng giao dịch trong 24h nhiều nhất theo thống kê của CoinMarketCap. Đặc biệt, tại sàn còn có hàng trăm loại coin khác nhau được list cùng với SNM coin. Chính vì thế, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc đầu tư vào tiền điện tử.

Ngoài tham gia giao dịch tại các sàn trên thì bạn có thể mua BTC, ETH bằng tiền VND tại sàn Remitano. Sau khi mua xong thì hãy chuyển lên sàn Binance để mua SNM coin. Cách này tuy hơi phức tạp nhưng vẫn được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

>>> Có thể bạn quan tâm: AGI coin là gì? Tìm hiểu về dự án SingularityNET & AGI coin

Có nên đầu tư vào SNM coin không?

SNM coin là một đồng tiền của dự án đầy tiềm năng. Với những gì mà SONM mang lại ở thời điểm hiện nay, chắc chắn dự án sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai. Tuy nhiên, điều đó chỉ có thể thành sự thật nếu như dự án tiếp tục cải thiện và nỗ lực không ngừng nghỉ.

Ở thời điểm hiện tại thì SNM coin vẫn là một đồng tiền đáng chú ý và được nhiều người để mắt đến. Tuy nhiên, các bạn nên ghi nhớ một điều rằng những đồng tiền tiềm năng là những đồng tiền rất đáng sợ. 

Chúng không có mức độ ổn định giống như các đồng tiền phổ biến như Bitcoin hay Ethereum. Do đó, những nhà đầu tư vào SNM coin đều được coi là những nhà đầu tư mạo hiểm. Bởi họ có thể thua lỗ bất kỳ lúc nào nếu như thị trường biến động liên tục.

Chính vì thế, nếu bạn là một nhà đầu tư mới thì chúng tôi khuyên các bạn nên học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, nắm rõ mọi chiến lược giao dịch và đầu tư với khoản tiền nhỏ trước. Khi đã chắc tay hơn trong việc đầu tư thì các bạn mới nên chọn những đồng tiền biến động như SNM coin nhé.

Đầu tư vào SNM coin hay không sẽ phụ thuộc vào quyết định của bạn nên hãy cố gắng nắm rõ mọi thông tin về dự án trước khi đưa ra câu trả lời cuối cùng nhé
Đầu tư vào SNM coin hay không sẽ phụ thuộc vào quyết định của bạn nên hãy cố gắng nắm rõ mọi thông tin về dự án trước khi đưa ra câu trả lời cuối cùng nhé

Tuy nhiên, suy cho cùng thì việc đầu tư hay không vẫn là quyết định của bạn. Chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho các bạn những thông tin quan trọng để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn hơn.

Mong rằng mọi thông tin về SONM đã được cung cấp đầy đủ tới các bạn thông qua bài viết này. Đồng thời, Beat Đầu Tư hy vọng bạn sẽ sớm tìm ra câu trả lời của mình trong việc có nên đầu tư vào đồng SNM coin hay không. Chúc các bạn gặp thật nhiều may mắn khi tham gia đầu tư tiền ảo.

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/