arrow-up
PHÂN TÍCH KỸ THUẬT COIN NÂNG CAO

Cách sử dụng mây Ichimoku nâng cao hiệu quả nhất 2022

Coin PHÂN TÍCH KỸ THUẬT COIN NÂNG CAO Cách sử dụng mây Ichimoku nâng cao hiệu quả nhất 2022
Bá Nghĩa
10/07/2021
22:14 Chiều

Ichimoku hiện đang là một trong những công cụ giao dịch phổ biến nhất trên thế giới. Người chơi chỉ cần sử dụng độc lập một chỉ báo để giao dịch. Tuy nhiên, để thành công khi tham gia vào Ichimoku, bạn vẫn nên kết hợp các indicators lại cùng với nhau. Hoặc lựa chọn sử dụng thêm những công cụ và phương pháp khác khi giao dịch với indicators. Hãy cùng tìm hiểu về cách sử dụng mây Ichimoku toàn tập nâng cao trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu về cách sử dụng mây Ichimoku toàn tập nâng cao
Tìm hiểu về cách sử dụng mây Ichimoku toàn tập nâng cao

Ichimoku là gì?

Ichimoku là cách gọi ngắn gọn của chỉ báo Ichimoku Kinko Hyo có nghĩa tiếng Việt là Biểu đồ cân bằng trong nháy mắt. Ichimoku sẽ bao gồm có 5 thành phần. Sở dĩ có tên gọi là mây Ichimoku vì 2 trong số 5 thành phần đó khi kết hợp với nhau có thể tạo thành một bộ phận hình dáng giống như đám mây.

Theo phân tích kỹ thuật thì mây Ichimoku đóng vai trò như một indicators xác định xu hướng thì sẽ cho hiệu quả hoạt động tốt nhất. Bởi đa số các thành phần có trong chỉ báo sex được tính toán theo công thức trung bình cộng.

Ngoài việc xác định xu hướng tốt thì Ichimoku còn phát huy được tác dụng trong việc thể hiện mức hỗ trợ, kháng cự cũng như động lượng của xu hướng. Đồng thời cung cấp tín hiệu vào/ra lệnh chính xác cho người tham gia.

Nhờ những lý do trên mà mây Ichimoku được đánh giá là hệ thống giao dịch hoàn chỉnh. Người chơi sẽ không cần phải thêm vào bất kỳ một công cụ nào khác.

Có thể bạn quan tâm: Ichimoku Kinko Hyo là gì? Cách sử dụng Ichimoku Kinko Hyo hiệu quả

 

Advertisement
Lịch sử hình thành của mây Ichimoku

Giao dịch Ichimoku do một nhà báo người Nhật Bản phát minh ra. Ông có tên là  Goichi Hosoda. Từ khi còn nhỏ, ông đã có đam mê lớn với biểu đồ nến Nhật. Và với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, ông trở thành Tổng giám đốc của tờ báo Miyako – báo kinh tế – tài chính lớn nhất Nhật Bản (nay là tờ Tokyo).

Goichi Hosoda và cộng sự đã sáng tạo ra đám mây Ichimoku
Goichi Hosoda và cộng sự đã sáng tạo ra đám mây Ichimoku

Khi đã thành công, ông lập một trung tâm nghiên cứu biểu đồ với quyết tâm tạo ra một chỉ báo “tất cả trong một”. Mục tiêu của ông là nghiên cứu ra một chỉ báo có khả năng xác định xu hướng thị trường một cách sâu sắc hơn nhưng chỉ mất một thời gian ngắn hơn.

Và xuất phát từ những đường trung bình trên biểu đồ nến Nhật, ông đã cùng với các cộng sự của mình tìm ra một hệ thống giao dịch hoàn chỉnh nhất. Vào năm 1935, hệ thống giao dịch đã chính thức được ra đời. Nhưng phải đến năm 1969 thì Hosoda mới chia sẻ chỉ báo này với công chúng. Ông đã đưa nó vào sách để giới thiệu với tất cả những ai quan tâm đến điều này.

Nhờ vào tính linh hoạt mà ngay sau khi được giới thiệu mây Ichimoku đã được sử dụng ở hầu hết các phòng giao dịch Nhật Bản. Đây cũng là hệ thống giao dịch yêu thích được nhiều trader chuyên nghiệp áp dụng trên nhiều thị trường tài chính như chứng khoán, forex, tiền điện tử

Hướng dẫn cài đặt chỉ báo Ichimoku trên phần mềm giao dịch

Muốn biết cách sử dụng mây Ichimoku toàn tập nâng cao, trước hết chúng ta cần  tìm hiểu và thực hiện cài đặt chỉ báo Ichimoku trên phần mềm Metatrader 4. Có 2 cách để thực hiện là:

Cách 1:

Đầu tiên bạn hãy mở phần mềm MT4 lên. Sau đó chọn vào Insert trên thanh Menu. Tiếp tục chọn Indicators => Trend => Ichimoku Kinko Hyo.

Cách cài đặt chỉ báo Ichimoku trên phần mềm Metatrader 4 thứ 1
Cách cài đặt chỉ báo Ichimoku trên phần mềm Metatrader 4 thứ 1

Cách 2:

Cũng thực hiện mở phần mềm MT4. Nhưng trên thanh Menu bạn chọn vào danh sách Indicator => Trend => Ichimoku Kinko Hyo.

Bảng cài đặt thông số sẽ hiện lên để chúng ta có thể tự điều chỉnh số phiên cho các đường thành phần trong Ichimoku. Đối với các thông số mặc định thì nên giữ nguyên. Các màu sắc cho các đường và khung thời gian hiển thị bạn có thể tùy chọn để có thể dễ theo dõi nhất.

Cách cài đặt chỉ báo Ichimoku trên phần mềm Metatrader 4 thứ 2
Cách cài đặt chỉ báo Ichimoku trên phần mềm Metatrader 4 thứ 2

Có thể bạn quan tâm: MT5 là gì? Hướng dẫn sử dụng MetaTrader 5 chi tiết từ A đến Z

Các thành phần của hệ thống giao dịch Ichimoku và cách nhận biết xu hướng

Ở phần trên, chúng ta đã được tìm hiểu xem mây Ichimoku là gì và cài đặt ra sao. Tiếp theo hãy đến với cách sử dụng mây Ichimoku toàn tập nâng cao.

Như đã nói ở trên, Ichimoku được tạo nên bởi 5 đường. Cụ thể 5 đường đó là:

Giao diện của mây Ichimoku
Giao diện của mây Ichimoku

Kijun-Sen (Base Line) – Đường Cơ sở / Đường Xu hướng

Công thức: Kijun-Sen = (High + Low) / 2, Chu kỳ 26

Theo như công thức ở trên thì cách tính giá trị Kijun-Sen là lấy trung bình cộng của giá cao nhất (High) và giá thấp nhất (Low) của 26 phiên giao dịch trước đó, tính cả phiên giao dịch hiện tại.

Cách tính này có phần khác biệt so đối với các đường MA nhưng thực tế thì Kijun-Sen vẫn được sử dụng như một đường MA dài hạn. Chính vì thế mà các ngưỡng kháng cự, hỗ trợ được tạo ra từ Kijun-Sen bền vững hơn rất nhiều so với những thành phần khác của hệ thống.

Tuy nhiên, vì phải lệ thuộc vào High và Low trong một chu kỳ gồm 26 phiên. Chính vì thế cho nên giá trị của Kijun-Sen chỉ bị thay đổi khi giá cả vượt ra khỏi phạm vi cao nhất và thấp nhất.

Giá trị của Kijun-Sen không đổi nếu trong chu kỳ kế tiếp giá chỉ dịch chuyển ở bên trong phạm vi giữa High và Low cũ. Đường Kijun-Sen cũng sẽ đi ngang và thị trường đang trong xu hướng sideway.

Nhận biết xu hướng thị trường dựa vào Kijun-Sen:

 • Giá nằm trên đường Kijun-Sen thì thị trường đang trong xu hướng tăng
 • Giá nằm dưới đường Kijun-Sen, thị trường đang trong xu hướng giảm dần.
 • Lực của xu hướng càng mạnh khi đường Kijun-Sen càng dốc.

Cần chú ý vì Kijun-Sen mang tính chất của đường MA chậm nên tín hiệu nhận được được cũng sẽ trễ hơn so với đường đi của giá.

Tenkan-Sen (Conversion Line) – Đường Chuyển đổi / đường Tín hiệu

Công thức: Tenkan-Sen = (High + Low) / 2, Chu kỳ 9

Trong cách sử dụng mây Ichimoku toàn tập nâng cao chúng ta cũng không thể bỏ qua công thức của đường Tenkan-Sen. Chúng cũng được thực hiện tương tự như Kijun-Sen. Điểm khác biệt nằm ở chỗ chu kỳ của đường này ngắn hơn là 9. Chính vì thế mà Tenkan-Sen có những phản ứng nhanh hơn cũng như bám sát với đường giá hơn.

Như vậy, trong mây Ichimoku, Tenkan-Sen được coi như môt đường MA ngắn hạn. Khi đường MA nhanh (Tenkan-Sen) và MA chậm (Kijun-Sen) tạo ra được những tín hiệu giao dịch hiệu quả thì các trader có thể dễ dàng xác định được thời điểm vào lệnh hợp lý hơn.

Nhận biết xu hướng thị trường:

 • Giá nằm trên đường Tenkan-Sen có nghĩa là xu hướng thị trường đang tăng.
 • Giá nằm dưới đường Tenkan-Sen thì thị trường đang có xu hướng giảm.
Chúng ta có thể cài đặt để chọn màu cho 5 đường cơ bản của mây Ichimoku
Chúng ta có thể cài đặt để chọn màu cho 5 đường cơ bản của mây Ichimoku

Chikou-Span (Lagging Span) – Đường trễ

Công thức: Chikou-Span = Close (phiên hiện tại), lùi về trước 26 phiên

Cách tính giá trị của đường Chikou-Span là giá đóng cửa (Close) của phiên giao dịch hiện tại và vẽ lùi về trước (quá khứ) 26 phiên.

Chikou-Span là thành phần thực hiện chức năng xác định động lực của xu hướng. Khoảng cách tính từ Chikou-Span cho đến đường giá chính là cường độ lực của xu hướng trong thời điểm hiện tại so với thời điểm trước đó 26 phiên. Vì sao lại là 26. Bởi theo như khung thời gian D1 thì đây chính là độ dài của một tháng.

Nhận biết xu hướng:

 • Nếu như Chikou-Span nằm phía trên đường giá đồng thời cách xa đường giá thì thị trường đang có xu hướng tăng. Giá sẽ lập đỉnh mới so với tháng trước đồng thời xu hướng tăng với cường độ mạnh.
 • Khi Chikou-Span nằm ở dưới đường giá thì thị trường đang có xu hướng giảm. Nếu càng xa đường giá thì lực giảm càng mạnh.
 • Trong trường hợp Chikou-Span đi dọc theo và sát với đường giá thì thị trường đang ở xu hướng sideway.

Senkou-Span A (Leading Span A) – Đường dẫn A

Công thức: Senkou-Span A = (Kijun-Sen + Tenkan-Sen) / 2, tiến về trước 26 phiên

Giá trị của Senkou-Span A được tính bằng trung bình cộng của Kijun-Sen và Tenkan-Sen. Tuy nhiên, nếu như xét trên đồ thị thì các giá trị này sẽ được vẽ tiến về phía trước 26 phiên giao dịch tức là biểu thị cho tương lai.

Senkou-Span B (Leading Span B) – Đường dẫn B

Công thức: Senkou-Span B = (High + Low) / 2, chu kỳ 52, tiến về trước 26 phiên

Đối với giá trị của Đường dẫn B sẽ được tính tương tự như Kijun-Sen và Tenkan-Sen. Tuy nhiên, chu kỳ là 52 phiên. Chúng cũng được vẽ tiến về phía trước 26 piên như Đường dẫn A.

Kumo – Mây Ichimoku

Mây Ichimoku chính là được tạo thành từ 2 Đường dẫn A và B.

Nếu như đường Senkou-Span A nằm ở phía trên đường Senkou-Span B thì màu của Kumo sẽ là màu của Senkou-Span A và ngược lại.

Nếu như Kumo có Đường dẫn A nằm ở trên thì đó là mây tăng và ngược lại.

Khi Kumo đi trước giá thì đó là mây Kumo tương lai.

Trader sẽ xác định được xu hướng thị trường cũng như hành vi phía sau dựa vào độ dày của Kumo cũng như khoảng cách của chúng đến giá. Như vậy trong hệ thống giao dịch Ichimoku thì Kumo chính là bộ phận quan trọng nhất. Và bạn cần phải nắm được chính xác trong cách sử dụng mây Ichimoku toàn tập nâng cao.

Sự biến đối của các thành phần trong hệ thống Ichimoku
Sự biến đối của các thành phần trong hệ thống Ichimoku

 

Advertisement
Cách sử dụng mây Ichimoku toàn tập nâng cao với các mức hỗ trợ, kháng cự

Như đã nói ở trên, hệ thống Ichimoku có chức năng chính là xác định các mức hỗ trợ và kháng cự của giá. Chính vì thế cả 5 thành phần trên đều có thể làm tốt chức năng đó. Cụ thể là:

Kijun-Sen, Tenkan-Sen: Các mức hỗ trợ, kháng cự quan trọng

Khi nhắc đến mức hỗ trợ, kháng cự thì trước hết phải kể đến các đường MA nhanh và chậm của hệ thống. Đầu tiên là đường MA chậm – Kijun-Sen bởi nó chính là một ngưỡng hỗ trợ hoặc kháng cự trong điều kiện thị trường đã có xu hướng rõ ràng. Cụ thể là:

 • Khi Kijun-Sen ở ngưỡng hỗ trợ mạnh thì thị trường có xu hướng tăng.
 • Kijun-Sen ở ngưỡng kháng cự mạnh thì thị trường có xu hướng giảm.

Nếu như giá cắt Kijun-Sen thì cũng có nghĩa là sắp có biến động mạnh xảy ra. Chúng ta cần phải cẩn thận vào thời điểm này.

Còn đối với Tenkan-Sen, bản thân nó là một đường MA nhanh. Vì thế cho nên chúng có khả năng xác định các mức hỗ trợ, kháng cự ngắn hạn. Tuy nhiên, mức độ chính xác của nó không cao vì chu kỳ quá ngắn và quá bám sát đường giá. Vì thế mà chúng không được dùng để xác định mức hỗ trợ, kháng cự một cách rộng rãi.

Hệ thống Ichimoku người chơi cũng có thể kết hợp cả 2 đường MA nhanh và chậm để tạo ra được vùng hỗ trợ hoặc kháng cự mạnh trong trường hợp thị trường có xu hướng tăng hoặc giảm một cách rõ ràng.

Chikou-Span: các mức hỗ trợ, kháng cự mạnh

Trong cách sử dụng mây Ichimoku toàn tập nâng cao đường Chikou-Span cũng có thể xác định các mức hỗ trợ, kháng cự là vì các đỉnh và đáy của nó. Bởi đây chính là đỉnh và đáy của giá trong quá khứ.

Khi thị trường kết thúc xu hướng giảm lúc này, giá sẽ tạo đáy và dĩ nhiên là Chikou-Span cũng sẽ tạo đáy. Sau đó, thị trường bước vào giai đoạn tích lũy. Lúc này giá sẽ đi ngang một thời gian

Trong trường hợp này thì đáy Chikou-Span chính là một mức hỗ trợ mạnh. Và nếu giá đi vào vùng hỗ trợ này chúng sẽ quay đầu, đồng thời kết thúc giai đoạn tích lũy và bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Chọn cách sử dụng mây phù hợp giúp trader nắm bắt xu hướng thị trường chính xác
Chọn cách sử dụng mây phù hợp giúp trader nắm bắt xu hướng thị trường chính xác

Mây Kumo: Hệ thống toàn diện về các mức hỗ trợ, kháng cự quan trọng

Như chúng ta đã biết mây Kumo được tạo ra từ Senkou-Span A và B. Đỉnh và đáy của mây Kumo chính là những vùng giá vô cùng quan trọng cùng là các mức hỗ trợ, kháng cự. Ở những vùng này. giá sẽ có xu hướng phản ứng mạnh.

Tần suất đi ngang của Senkou-Span B cao hơn vì chúng có chu kỳ dài hơn đường Kijun-Sen. Nhờ đó mà Senkou-Span B sẽ đóng vai trò là các ngưỡng hỗ trợ, kháng cự đặc biệt quan trọng. Nếu thời gian đi ngang của Đường dẫn B càng dài thì lực cản càng mạnh.

Mức độ giao động của giá sẽ thể hiện qua độ dày của mây Kumo. Khi mây càng dày thì giá giao động các mạnh và ngược lại.

Nếu như thị trường có xu hướng rõ ràng tăng hoặc giảm thì mây Kumo chính là vùng giá hỗ trợ hoặc kháng cự vô cùng quan trọng. Lúc này, mây Kumo càng dày thì lực cản lại càng mạnh.

Trong trường hợp thị trường có xu hướng giảm và giá luôn dịch chuyển phía dưới mây Kumo thì khi giá chạm vào mây Kumo, chúng sẽ quay đầu và tiếp tục xu hướng giảm. Chúng ta sẽ thấy xuất hiện những đợt giá breakout. Tuy nhiên chúng không thành công vì lực của xu hướng thị trường đang giảm mạnh.

Mỗi một yếu tố là một tín hiệu độc lập trong Ichimoku
Mỗi một yếu tố là một tín hiệu độc lập trong Ichimoku

Cách giao dịch toàn tập với hệ thống Ichimoku

Cách sử dụng mây Ichimoku toàn tập nâng cao để giao dịch toàn tập cũng là một nội dung mà chúng ta không nên bỏ qua. Cụ thể đối với từng thành phần như sau:

Giao dịch với tín hiệu giao cắt giữa Kijun-Sen và Tenkan-Sen

Đầu tiên vẫn sẽ là vị trí giữa 2 đường MA nhanh (Tenkan-Sen) và chậm (Kijun-Sen). Chúng có tác dụng cung cấp cho các trader tín hiệu báo động xu hướng hiện tại của thị trường. Nếu đường Tenkan-Sen nằm trên đường Kijun-Sen thì có nghĩa là thị trường đang có xu hướng tăng và ngược lại.

Trong trường hợp chúng cắt nhau thì tín hiệu vào lệnh dành cho các trader như sau:

 • Tenkan-Sen cắt Kijun-Sen từ dưới lên thì vào lệnh Buy.
 • Tenkan-Sen cắt Kijun-Sen từ trên xuống thì tiến hành vào lệnh Sell.

Trong thực tế thì 2 đường trên cắt nhau kas thường xuyên. Bên cạnh đó, tín hiệu sai được phát ra cũng nhiều.

Vì vậy, mà trader nên tuân thủ theo nguyên tắc “chỉ nên giao dịch thuận xu hướng” để hạn chế rủi ro. Điều này có nghĩa là, trong một thị trường đang có xu hướng tăng, chúng ta chỉ nên chờ Tenkan-Sen cắt Kijun-Sen từ dưới lên để vào lệnh Buy và ngược lại.

Kết hợp các tín hiệu củng cố xu hướng

Cách giao dịch giữa 2 đường Tenkan-Sen và Kijun-Sen khi có thêm sự kết hợp của các thành phần khác thì tín hiệu sẽ chính xác hơn rất nhiều. Cụ thể là:

 • Nếu Chikou-Span nằm trên đường giá và giá nằm trên mây Kumo thì đang trong xu hướng tăng.
 • Nếu Chikou-Span nằm dưới đường giá đồng thời giá nằm dưới mây Kumo thì xu hướng giảm đang được củng cố.

Như vậy nếu vào thời điểm Tenkan-Sen cắt Kijun-Sen từ dưới lên và điểm giao này nằm trên mây Kumo, Chikou-Span nằm trên đường giá thì lệnh Buy sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn. Điều này cũng sẽ tương tự như đối với lệnh Sell sẽ hiệu quả hơn nếu tại thời điểm Tenkan-Sen cắt Kijun-Sen từ trên xuống, điểm giao cắt nằm dưới mây Kumo và Chikou-Span nằm dưới đường giá.

Nên kết hợp các tín hiệu với nhau để dự báo xu hướng của thị trường chính xác hơn
Nên kết hợp các tín hiệu với nhau để dự báo xu hướng của thị trường chính xác hơn

Giao dịch với tín hiệu giao cắt giữa đường Chikou-Span với đường giá

Khi đường Chikou-Span giao cắt với đường giá sẽ cung cấp đến cho các trader tín hiệu vào lệnh là:

 • Chikou-Span cắt giá từ trên xuống sẽ vào lệnh Sell.
 • Chikou-Span cắt giá từ dưới lên sẽ vào lệnh Buy.

Hiện tượng này xảy ra cũng rất thường xuyên. Vì thế, trader cần phải kết hợp thêm với các tín hiệu khác để có thể củng cố xu hướng giao dịch một cách hiệu quả nhất.

Giao dịch với các tín hiệu từ mây Kumo

Tín hiệu giao cắt giữa Senkou-Span A và Senkou-Span B

Đây là tín hiệu đổi màu mây Kumo với các trường hợp như sau:

 • Senkou-Span A cắt Senkou-Span B từ dưới lên thì màu của mây Kumo sẽ chuyển từ xám sang cam. Lúc đó cần vào lệnh Buy.
 • Senkou-Span A cắt Senkou-Span B từ trên xuống, màu của mây Kumo đổi màu từ cam sang xám. Lúc này cần vào lệnh Sell.

Lưu ý: Tín hiệu này là từ mây Kumo tương lai chứ không phải mây Kumo hiện tại.

Tín hiệu giá breakout mây Kumo

Giao dịch breakout tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho các trader. Bởi chúng ta sẽ gặp phải nhiều trường hợp false breakout khi tất cả các điều kiện khác đều cho thấy một sự phá vỡ vô cùng chắc chắn.

Đối với những trader mới và chưa có nhiều kinh nghiệm thì không nên áp dụng cách giao dịch này trên hệ thống.

Giá breakout sẽ xảy ra khi chúng đâm thủng mây. Như vậy thì một xu hướng mới sẽ bắt đầu. Tuy nhiên cũng có trường hợp giá retest lại mây Kumo trước khi chúng chính thức đi vào xu hướng. Nhưng cũng sẽ có lúc giá đâm thủng mây và đi lên/xuống thẳng mà hoàn toàn không retest lại.

Có thể bạn quan tâm: Xu hướng là gì? Cách xác định xu hướng thị trường hiệu quả nhất

Trong trường hợp này, các trader sẽ “án binh bất động” chờ cho giá retest lại thì mới chính thức vào lệnh. Mặc dù chắc chắn nhưng chúng khiến cho lợi nhuận tiềm năng của chúng giảm đi rất nhiều nếu như giá không retest.

Khi thực hiện giao dịch breakout mây Kumo, người chơi cũng phải cẩn trọng xác nhận thêm các tín hiệu khác. Như vậy xác suất thành công của giao dịch sẽ cao hơn và hạn chế được rủi ro không đáng có.

Cách thức giao dịch như sau:

Nếu giá đâm thủng mây Kumo từ dưới lên sau đó đóng cửa phía trên mây Kumo một cách rõ ràng thì chúng ta vào lệnh Buy.

Nếu giá đâm thủng mây Kumo từ trên xuống đồng thời đóng cửa phía dưới mây Kumo rõ ràng thì tiến hành vào lệnh Sell.

Bảng theo dõi biến động trên mây Ichimoku
Bảng theo dõi biến động trên mây Ichimoku

Tổng kết cách sử dụng mây Ichimoku toàn tập nâng cao

Chỉ báo Ichimoku hoàn toàn có thể tự mình tạo nên một hệ thống giao dịch hoàn chỉnh mà không cần bất kỳ một công cụ hay phương pháp nào cảo. Điều này là nhờ vào các tín hiệu giao dịch độc lập cũng như sự kết hợp hoàn hảo giữa các thành phần.

Khi kết hợp tất cả nhưng tín hiệu được giới thiệu ở phía trên, chúng ta sẽ có được hệ thống giao dịch cụ thể như sau:

Lệnh Buy

Lệnh Buy sẽ được thực hiện trong các trường hợp sau đây:

 • Đường Tenkan-Sen cắt với đường Kijun-Sen từ dưới lên và điểm giao cắt nằm trên mây Kumo.
 • Đường Chikou-Span nằm trên giá và có khoảng cách với giá càng xa càng tốt.
 • Buy khi mây Kumo đổi từ màu xám sang màu cam. Đồng nghĩa với việc đường Senkou-Span A cắt Senkou-Span B từ phía dưới lên.
 • Đường giá đâm thủng mây Kumo từ dưới lên một cách rõ ràng.
 • Vào lệnh Buy tại các điểm giao cắt. Đặc biệt đối với giao dịch breakout mây Kumo thì vào lệnh Buy tại giá đóng cửa của breakout bar. Tiến hành đặt stop loss ở vị trí của các mức hỗ trợ quan trọng như: đường Senkou-Span B đi ngang hoặc đáy của mây Kumo.

Lệnh Sell

Ngược lại với lệnh Buy, Sell được thực hiện trong các trường hợp sau:

 • Đường Tenkan-Sen cắt với đường Kijun-Sen từ trên xuống và điểm giao cắt nằm dưới mây Kumo
 • Chikou-Span nằm dưới giá và có khoảng cách với giá càng xa càng tốt.
 • Mây Kumo có sự đổi từ cam sang xám. Đồng nghĩa với việc đường Senkou-Span A cắt Senkou-Span B từ phía trên xuống.
 • Đường giá đâm thủng mây Kumo từ trên xuống một cách rõ ràng.
 • Vào lệnh Buy tại các điểm giao cắt. Đặc biệt đối với giao dịch breakout mây Kumo thì vào lệnh Buy tại giá đóng cửa của breakout bar. Tiến hành đặt stop loss ở vị trí của các mức hỗ trợ quan trọng như: đường Senkou-Span B đi ngang hoặc đáy của mây Kumo.
Đón đầu xu hướng biến đổi của thị trường nhờ mây Ichimoku
Đón đầu xu hướng biến đổi của thị trường nhờ mây Ichimoku

Trên đây là cách sử dụng mây Ichimoku toàn tập nâng cao đầy đủ và chi tiết mà beatdautu.com chia sẻ. Hy vọng đã có thể giúp bạn trong dự đoán xu hướng thị trường để có bước đi đúng cho tương lai.

3.8/5 - (6 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/