arrow-up
Coin

SKL Coin là gì? Tìm hiểu về dự án SKALE Network và SKL coin

Coin SKL Coin là gì? Tìm hiểu về dự án SKALE Network và SKL coin
Bá Nghĩa
21/12/2021
22:00 Chiều

Hiện tại đang có rất nhiều dự án blockchain mong muốn được trở thành “Ethereum cải tiến” và cũng đang có những dự án hỗ trợ cho Ethereum, giúp hệ sinh thái có thể mở rộng tốt quy mô. 1 trong số đó không thể không kể đến mạng lưới Skale Network. Để hiểu rõ hơn về mạng lưới này cũng như đồng SKL coin trên thị trường hiện nay, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau cùng beatdautu.com.

Tìm hiểu về SKALE Network (SKL) và SKL coin

SKALE Network (SKL) là 1 giải pháp về mở rộng quy mô của Layer 2 cho Ethereum, mục đích chủ yếu là mở rộng những smart contract. Theo đó SKALE cho phép tạo những side chains dành riêng cho những ứng dụng và bộ xác thực của SKALE bảo mật.

Tìm hiểu về SKALE Network (SKL) và SKL coin
Tìm hiểu về SKALE Network (SKL) và SKL coin

Mục tiêu SKALE Network được thiết kế nên là giải quyết những vấn đề liên quan đến khả năng mở rộng về kỹ thuật và trải nghiệm người dùng, chi phí liên quan tới mạng phi tập trung ví dụ như Ethereum.

Từ đó khiến cho nhiều nhà đầu tư quan tâm, tìm hiểu đến dự án cũng như đồng SKL coin.

>>> Có thể bạn quan tâm: AGI coin là gì? Tìm hiểu về dự án SingularityNET & AGI coin

Mục tiêu tham vọng của SKALE Network trong lĩnh vực về tiền mã hoá

Vậy mục tiêu tham vọng của SKALE Network cũng như SKL coin hiện nay trong lĩnh vực về tiền mã hoá là gì? Theo đó Jack O’Holleran, người đồng sáng lập, đồng thời cũng là CEO của dự án đã có 1 buổi AMA cùng với Binance để giải đáp để giải đá những câu hỏi có liên quan. Cụ thể mục tiêu tham vọng của SKALE Network như sau:

Những gì mà Amazon Web Service đã tiến hành với Web 2, thì SKALE sẽ có thể tiến hành với Web 3. Theo đó họ muốn thay đổi thế giới đồng thời cho phép những đơn vị vận hành SKALE có thể triển khai những cơ sở dữ liệu tại phiên bản của Internet tiếp theo.

 

Advertisement
Những vấn đề được SKALE Network giải quyết

Với những thông tin trên về SKALE Network cũng như SKL coin, vậy hiện tại những vấn đề đề được SKALE Network và SKL coin giải quyết là gì?

 • Theo đó nhằm tăng cường áp dụng những ứng dụng dựa vào Ethereum cần mở rộng về quy mô không những thông lượng giao dịch mà bên cạnh đó còn có cả trải nghiệm của người dùng. Điều này đồng nghĩa với việc giải quyết những giao dịch mỗi giây, giải quyết độ trễ cũng như kết nối với ví dựa vào API, nhắn tin liền mạch giữa những chuỗi khối, tiết kiệm chi phí và hơn thế nữa.
Những vấn đề được SKALE Network giải quyết trên thị trường hiện nay
Những vấn đề được SKALE Network giải quyết trên thị trường hiện nay
 • Lưu trữ dữ liệu tại public chain rất hạn chế và tốn kém tạo ra các thách thức mà những nhà phát triển ứng dụng phải gặp khi giải quyết về nhu cầu lưu trữ của những ứng dụng phi tập trung.
 • Giải quyết về vấn đề tốc độ, hệ sinh thái cùng khả năng tương tác và bảo mật,…

Cách thức SKALE Network giải quyết những vấn đề này

SKALE Network và SKL coin đã được thiết kế nên với mục tiêu là giải quyết những vấn đề về trải nghiệm của người dùng, khả năng mở rộng về kỹ thuật và chi phí liên quan tới mạng phi tập trung ví dụ như Ethereum.

Việc thiết kế nên SKALE nhằm đem đến kiến ​​trúc về ứng dụng cụ thể cho những nhà phát triển dẫn tới khả năng cấu hình cũng như mô đun được nâng cao. Hiện tại đề xuất mạng lưới blockchain dựa theo yêu cầu về phi tập trung và có thể định cấu hình đang hỗ trợ cho những giao dịch có thông lượng cao, độ trễ thấp, chi phí thấp được kích hoạt cùng với khả năng lưu trữ cũng như nâng cao phân tích.

Việc đề xuất những giao thức messaging đang cho phép những người tham gia trực tiếp giao tiếp giữa những hệ thống khác nhau. Mục đích của hệ thống là cung cấp Ethereum-as-a-Service dành cho những  nhà phát triển nhờ vào việc cung cấp những dịch vụ đăng ký mà không phải gas mạng phi tập trung nhằm cung cấp cũng như triển khai thông lượng cao và tương thích với EVM, những blockchains chịu lỗi byzantine an toàn, hỗ trợ lưu trữ có thể chứng minh.

Mục đích của hệ thống là cung cấp Ethereum as a Service dành cho những  nhà phát triển
Mục đích của hệ thống là cung cấp Ethereum as a Service dành cho những  nhà phát triển

Sử dụng cho những blockchain là những elastic sidechains tương thích cùng với Ethereum. Mỗi một proof of stake sidechain hiện có thể định về cấu hình cao, gồm những node stake token SKL tại mainnet Ethereum, tận dụng những giao thức chịu lỗi byzantine và không đồng bộ dành cho cơ chế đồng thuận của chính nó.

5 đặc điểm công nghệ của Skale Network

Như vậy trên đây là những thông tin tổng quan về mạng lưới Skale Network và SKL coin, để hiểu rõ hơn về dự án này, hãy cùng điểm qua 5 đặc điểm công nghệ của Skale Network cũng như đồng SKL coin trên thị trường hiện nay.

Cấu tạo

Hiện tại Skale được cấu thành nên từ 2 phần chính gồm có Skale Nodes và Skale Manager:

 • Skale nodes: có nhiệm vụ là xóa bỏ hoặc tạo mới Virtualized Subnodes, điều phối những node tại mạng lưới, tương tác cùng với Skale Manager. Phần này gồm có nhiều Virtualized Subnodes hợp lại và Node Core. Trong đó thì Virtualized Subnodes được coi như năng lực tính toán của node, những Virtualized Subnodes sẽ hoạt động cùng với nhiều những Elastic Sidechain khác nhau và được sắp xếp 1 cách ngẫu nhiên. Với Elastic Sidechain, những Elastic sidechain này tương thích cùng với máy ảo của Ethereum và từ đó cho phép việc triển khai những hợp đồng thông minh 1 cách dễ dàng và gia tăng tính bảo mật. Người dùng ở Skale Network có thể lựa chọn tùy ý cấu hình cho Elastic Sidechain cùng cấu hình cao (là 1/1), cấu hình trung bình (là 1/16) và cấu hình thấp (là 1/128).
Skale được cấu thành nên từ 2 phần chính gồm có Skale Nodes và Skale Manager
Skale được cấu thành nên từ 2 phần chính gồm có Skale Nodes và Skale Manager
 • Skale Manager: được đặt trong mạng của Ethereum và có vai trò quản lý những công việc liên quan tới hợp đồng thông minh ví dụ như: phá hủy và tạo ra 1 Elastic Sidechain, rút tiền,…

A Collusion-Resistant Leaderless Network

A Collusion-Resistant Leaderless Network là 1 trong 5 đặc điểm công nghệ của Skale Network và SKL coin.

Thông thường những dự án sẽ sử dụng rất ít những validator nodes, lợi ích của điều này là làm gia tăng hiệu suất hoạt động của mạng lưới. Tuy nhiên mặt hại là những node này rất dễ thông đồng gây ra 1 số bất lợi với những giao dịch.

Để có thể cải thiện được điều này Skale Network (SKL coin) sử dụng mô hình a pooled validation model – xác thực tổng hợp, phương pháp này hoạt động với cơ chế kết hợp những phép gán nodes ngẫu nhiên cùng với việc luân chuyển thường xuyên nodes giữa những validators. Hiện tại phương pháp này được biết tới với tên gọi là Random Rotation Incentive Scaling.

A Collusion-Resistant Leaderless Network là 1 trong 5 đặc điểm công nghệ của Skale
A Collusion-Resistant Leaderless Network là 1 trong 5 đặc điểm công nghệ của Skale

Thuật toán đồng thuận ABBA và mã hóa BLS Threshold

Tại những phương pháp tiếp cận mà không lưu trữ dùng hệ thống là bằng chứng gian lận nhằm cho phép luân chuyển tài sản giữa những chuỗi, thì SKALE Network (SKL coin) dùng chữ ký BLS và hộp ký gửi tại mạng chính Ethereum, những cơ chế khác nhằm cho phép quyền sở hữu và dùng có giám sát trong mạng (chính điều này cho phép tận dụng những đảm bảo mật tại mạng chính và đạt hiệu suất vốn có tại Layer-2).

Trong khi những mô hình Layer-2 khác đang cố gắng sử dụng những tương tác với mainnet nhằm chạy xác minh, thì SKALE dùng mạng chính Ethereum nhằm staking và cho những hoạt động quan trọng khác dựa theo cách thức được hòa hợp tốt hơn.

Nhằm tận dụng điểm tối ưu từ sự kết hợp của hai giao thức BFT (Byzantine Fault Tolerance) và DPoS, dự án dùng giao thức Asynchronous Binary Byzantine Agreement protocol – ABBA với mong muốn là giao thức ABBA sẽ thể hiện tính mạnh mẽ trong thời gian  subnode ngừng hoạt động.

Dự án dùng ABBA với mong muốn thể hiện tính mạnh mẽ khi subnode ngừng hoạt động
Dự án dùng ABBA với mong muốn thể hiện tính mạnh mẽ khi subnode ngừng hoạt động

Trải nghiệm người dùng (UX)

Không giống những dự án khác có cùng mục đích, SKL coin và Skale đang đặt trải nghiệm của người sử dụng là ưu tiên hàng đầu. Bởi lẽ dự án này cho rằng việc người sử dụng phải trải qua rất nhiều bước để xác nhận giao dịch sẽ rất rắc rối, phải chịu nhiều chi phí và thời gian chờ đợi để giá ETH tăng lên khiến cho người dùng không thêm. Chính vì vậy dự án SKALE Network và SKL coin hy vọng những điều này sẽ sớm được khắc phục.

Skale hiện tại đang đặt trải nghiệm của người sử dụng là ưu tiên hàng đầu
Skale hiện tại đang đặt trải nghiệm của người sử dụng là ưu tiên hàng đầu

Sự thân thiện của hệ sinh thái Ethereum

Đối với mạng lưới của Ethereum những gì đã được triển khai hoàn toàn có thể thực hiện được tương tự tại mạng lưới của Skale. Theo như những gì đã phân tích ở trên về SKALE Network và SKL coin thì những nhà phát triển hoàn toàn có thể lập trình với ngôn ngữ Solidity của Ethereum nhằm viết những hợp đồng thông minh.

Theo đó đó những hợp đồng thông minh như thế này hoàn toàn phù hợp cùng với máy chủ EVM và từ đó có thể sẽ chạy trên được Ethereum và cả trên Skale Network.

Những nhà phát triển hiện nay cũng có thể sử dụng tới những công cụ thuộc mạng lưới Ethereum gồm những kết nối mạng thông qua web3.py và web3.js, cũng như dùng những công cụ như Remix và Truffle. Không những vậy Skale hiện còn hỗ trợ những tiêu chuẩn của những token như Dai, ERC721, ERC777 và ERC20.

Để giới thiệu sản phẩm và khuyến khích các lập trình viên của Ethereum, vào năm 2019 Skale đã có những chương trình mở ra để gia tăng lập trình viên về code hợp đồng thông minh tại dự án của họ.

Nhà phát triển hiện nay cũng có thể sử dụng tới những công cụ thuộc mạng lưới Ethereum
Nhà phát triển hiện nay cũng có thể sử dụng tới những công cụ thuộc mạng lưới Ethereum

Cách thức hoạt động của Skale Network

Hiện tại mục tiêu chính của Skale cũng như SKL coin là cho phép những dApp truy cập vào App-specific chains – những chuỗi ứng dụng cụ thể, độc lập được bộ trình xác thực Skale đảm bảo. Nói cách khác thì những sidechain dành cho riêng ứng dụng mua bảo mật nhờ vào bộ trình xác thực Skale.

Mục tiêu chính của Skale là cho phép những dApp truy cập vào App-specific chains
Mục tiêu chính của Skale là cho phép những dApp truy cập vào App-specific chains

Mô hình kinh doanh của Skale

Hiện tại Skale Network có thể được xem như là Ethereum-as-a-service. 1 dApp trả phí khoản đăng ký dựa vào những tài nguyên mà nó cần (băng thông, lưu trữ và tính toán) từ bộ trình xác thực Skale.

Cách thức SKALE kết nối với Ethereum

Những chuỗi ứng dụng cụ thể hiện đang kết nối cùng với Ethereum qua hợp đồng thông minh – Smart Contract SKALE Manager, đảm nhiệm vai trò là điểm ra và vào. dApps sẽ gửi mã thông báo vào hợp đồng thông minh – Smart Contract SKALE Manager, hợp đồng này sẽ tạo mã thông báo tương ứng tại chuỗi ứng dụng cụ thể.

Cách thức bảo mật của những chuỗi ứng dụng cụ thể

Những chuỗi hiện có được sự bảo mật từ hợp đồng SKALE Manager và được bảo đảm bởi 1 nhóm những trình xác thực đã được chỉ định 1 cách ngẫu nhiên, thường xuyên luân phiên. Và trong số những trình xác thực đã sớm đăng ký có StakedUS,  ChorusOne, BisonTrails…

Những chuỗi hiện có được sự bảo mật từ hợp đồng SKALE Manager
Những chuỗi hiện có được sự bảo mật từ hợp đồng SKALE Manager

Điểm khác biệt của SKALE Network so với những dự án tương tự

Với những thông tin trên về Skale Network và SKL coin, vậy điểm khác biệt của SKALE Network so với những dự án tương tự đang mong muốn giải quyết những vấn đề quy mô Ethereum là gì? Tính hiệu quả được SKALE Network tạo ra là gì?

Theo đó Jack O’Holleran, người đồng sáng lập, đồng thời cũng là CEO của dự án đã có 1 buổi AMA cùng với Binance để giải đáp để giải đá những câu hỏi có liên quan. Cụ thể điểm khác biệt của SKALE Network cũng như SKL coin so với những dự án tương tự và tính hiệu quả được SKALE Network tạo ra như sau.

Tính hiệu quả và điểm khác biệt của SKALE Network so với những dự án tương tự
Tính hiệu quả và điểm khác biệt của SKALE Network so với những dự án tương tự

Điểm khác biệt của SKALE Network

Trong giai đoạn năm 2017 đến năm 2018, đã xuất hiện làn sóng là “Ethereum Killer”, là những dự án được sinh ra để có thể phế truất Ethereum. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại, Ethereum hiện vẫn đang dẫn đầu về mọi phương diện phát triển.

Rất nhiều những mạng lưới bắt buộc phải xây dựng cầu nối tới Layer 1 của Ethereum, nhằm phát triển theo hình thức là 1 Layer 2. SKALE là 1 dự án khác biệt hoàn toàn so với những “ethereum killer” vì đây là thiết kế nhằm hỗ trợ Ethereum cũng như trùng khớp cùng với hệ sinh thái thuộc mạng lưới này.

Điểm khác biệt của SKALE Network so với những dự án tương tự trên thị trường
Điểm khác biệt của SKALE Network so với những dự án tương tự trên thị trường

Tất cả những hoạt động staking và thanh toán Dapp dành cho SKALE chain cùng những quá trình quản trị đều diễn ra, được Ethereum Mainnet đảm bảo an toàn. Những Dapp kết nối cùng với SKALE Chain cũng như Etheruem chỉ với 1 vài dòng code. Họ hoàn toàn có thể nhờ những đơn vị vận hành SKALE tiến hành triển khai blockchain của mình, tuy nhiên sẽ không cần hy sinh độ linh hoạt do máy ảo EVM sẽ trực tiếp chạy trên SKALE Chain.

Tính hiệu quả được SKALE Network tạo ra

SKL coin và SKALE về mặt cấu trúc, luôn được thiết kế nhằm phù hợp với những blockchain đặc trưng. Chắc hẳn rất nhiều người sẽ nhận ra rằng đây chính là cách thức tốt nhất để có thể phát triển DeFi và Web 3. Theo đó SKALE có cách tiếp cận hiệu quả hơn, mang tới tính mang tới quy mô cao hơn cho những DApp Ethereum.

Nếu so sánh với những sidechain truyền thống thì SKALE quyết định rằng 1 cấu trúc an toàn hiện tại là chưa đủ. Hiện SKALE đang có 1 lượng nút phân bổ 1 cách ngẫu nhiên và xoay vòng qua độ bảo mật của Ethereum nhằm làm việc trực tiếp với những Dapp.

Để có thể làm được điều này thì SKALE đã cung cấp cho những Dapp rất nhiều pool bảo mật, điều này đồng nghĩa với việc hoàn toàn có thể vận hành 1 cách song song. Nhưng với 1 mức độ giới hạn.

SKALE đã cung cấp cho những Dapp rất nhiều pool bảo mật giúp vận hành 1 cách song song
SKALE đã cung cấp cho những Dapp rất nhiều pool bảo mật giúp vận hành 1 cách song song

>>> Có thể bạn quan tâm: SALT coin là gì? Tìm hiểu về dự án SALT & đồng SALT Coin

Tìm hiểu những thông tin về Token SKL

Để hiểu rõ hơn về dự án cũng như đồng SKL coin, hãy cùng tìm hiểu tổng quan những thông tin về Token SKL sau đây.

Token SKL là gì?

Hiện tại SKL là 1 native token thuộc hệ sinh thái SKALE Network.

Đồng thời SKL là 1 token dùng kết hợp đại diện dành cho quyền làm việc tại mạng cùng tư cách validator và đóng góp cùng với tư cách delegator. Hay truy cập vào 1 phần tài nguyên bằng việc triển khai và thuê 1 Sidechain Elastic hay Blockchain Elastic trong 1 khoảng thời gian cùng với tư cách là 1 nhà phát triển.

Như vậy đối tượng sử dụng SKL coin gồm có:

 • Staking và ủy quyền.
 • Phí giao dịch.
 • Quản trị.
Hiện tại SKL là 1 native token thuộc hệ sinh thái SKALE Network
Hiện tại SKL là 1 native token thuộc hệ sinh thái SKALE Network

Token key metrics

Để có thể hiểu được rõ hơn về SKL coin, hãy cùng điểm qua những thông tin về Token key metrics sau đây:

 • Ticker: là SKL
 • Token Standard: là ERC-777
 • Token type: là Native token
 • Contract: là 0x00c83aecc790e8a4453e5dd3b0b4b3680501a7a7
 • Total Supply: là 4.140.000.000 SKL
 • Max Supply: là 7.000.000.000 SKL
 • Circulating Supply: là 164.166.667 SKL

Phân bổ token SKL

Như vậy với những thông tin trên về mạng lưới SKALE Network cũng như đồng SKL coin thì hiện tại phân bổ token SKL sẽ được diễn ra như sau:

Token SKL được phân bổ với tỷ lệ nhất định
Token SKL được phân bổ với tỷ lệ nhất định
 • Ecosystem fund: được phân bổ là 1.3%
 • Core team fund: được phân bổ là 4%
 • Protocol development fund: được phân bổ là 7.7%
 • SKALE foundation: được phân bổ là 10%
 • Broader fouding team: được phân bổ là 16%
 • Delegtor allocation: được phân bổ là 8.1%
 • Validator rewards: được phân bổ là 33%

Lịch trình phát hành của token SKALE

Theo đó đối với SKALE Network (SKL coin) sẽ có lịch trình phát hành cụ thể như hình sau:

Lịch trình phát hành của token SKALE trên thị trường
Lịch trình phát hành của token SKALE trên thị trường

SKALE (SKL) token Sale

Từ 3 đợt private sale và 1 đợt public sale thì SKALE Network đã tiến hành huy động được lên tới gần 22,04 triệu USD, cụ thể như sau:

 • Early Supporters: Round 1 ( 0.0034$/SKL là Purchase Price, 36 tháng là Total Lock Period). Round 2 ( từ 0.0099 đến 0.0125$/SKL là Purchase Price, 15 tháng là Total Lock Period). Round 3 (0.0152$/SKL là Purchase Price, 15 tháng là Total Lock Period)
Từ 3 đợt private sale và 1 đợt public sale, SKALE Network đã huy động gần 22,04 triệu USD
Từ 3 đợt private sale và 1 đợt public sale, SKALE Network đã huy động gần 22,04 triệu USD

Những token trao cho các supporter SKALE trong những đợt đầu (trước khi thực hiện công khai) và khi ra mắt không có tính thanh khoản. Đảm bảo sự ổn định và an ninh mạng, các token này hoàn toàn có thể được stake. Toàn bộ token được stake sẽ đều kiếm phần thưởng validator standard được.

 • Public sale: 03$ là Public launch price. Public launch allocation là 175.000.000 SKL chiếm 4.23%.

 

Advertisement
Dữ liệu về giá SKL coin theo thời gian thực

Để có thể hiểu được rõ hơn về SKL coin, hãy cùng theo dõi về tỷ giá theo thời gian thực sau đây.

Hôm nay giá của SKL coin ở mức là 7.615,79 VND và trong vòng 24 giờ đồng hồ thì khối lượng giao dịch đạt ở mức là 491.831.522.995 đồng.

Dữ liệu về giá SKL coin theo thời gian thực được CoinMarketCap thống kê và cập nhật
Dữ liệu về giá SKL coin theo thời gian thực được CoinMarketCap thống kê và cập nhật

Đây là mức giá được CoinMarketCap cập nhật từ giá SKL sang giá USD dựa theo thời gian thực. Trong vòng 24 giờ đồng hồ qua thì SingularityNET đã giảm 0,54 và đồng thời trên CoinMarketCap, thứ hạng hiện đang đang là 119. Bên cạnh đó, vốn hóa thị trường ở mức 16.100.900.709.652 đồng. Lượng cung lưu hành trên thị trường ở mức 2.114.148.528 SKL coin và lưu lượng cung tối đa ở mức là 7.000.000.000 SKL coin.

Sử dụng Token SKL để làm gì?

Hiện tại token SKL có thể được sử dụng để:

 • Network security và Staking: Hiện tại chủ sở hữu của SKL coin có thể sử dụng token SKL để ủy quyền (delegate) và stake SKL token cho những validator chạy những node khiến cho SKALE Network hoạt động nhờ vào việc bảo mật mạng, validating block và executing smart contract.
Chủ sở hữu có thể dùng token SKL để ủy quyền và stake SKL token cho những validator
Chủ sở hữu có thể dùng token SKL để ủy quyền và stake SKL token cho những validator
 • Payment: Những nhà phát triển hoàn toàn có thể mua về quyền truy cập đăng ký những Elastic blockchain (S-chain) nhờ vào việc sử dụng token SKL
 • Governance: token SKL được dùng để bỏ phiếu tại chuỗi (on-chain voting) và kiểm soát tất cả những thông số economic SKALE Network.

Cách thức kiếm, sở hữu SKL coin

Vậy hiện tại đồng SKL coin có thể kiếm và sở hữu bằng cách nào?

 • Người nắm giữ SKL token có thể ủy quyền dễ dàng token của họ đến SKALE node validator và sau đó kiếm phần thưởng.
 • Staking: Hiện tại bảo mật cho mạng do nó dẫn tới bảo mật thế chấp thuộc SKALE Chain và Developer thanh toán bằng đồng SKL coin. Phí được trả lại cho delegator và validator để tính toán sức mạnh và cung cấp bảo mật cho mạng.
 • Exchange: Cách thức đơn giản nhất để có thể sở hữu SKL coin là mua tại những sàn giao dịch hiện đang niêm yết
Cách thức đơn giản nhất để có thể sở hữu SKL coin là mua tại những sàn giao dịch
Cách thức đơn giản nhất để có thể sở hữu SKL coin là mua tại những sàn giao dịch

Những sàn giao dịch hỗ trợ SKL coin

Hiện tại người dùng có thể trực tiếp đăng ký tài khoản cũng như mua SKL coin tại những sàn giao dịch lớn và phổ biến trên thị trường hiện nay như: sàn giao dịch Huobi, sàn giao dịch Binance và sàn giao dịch Uniswap.

Tương lai của đồng SKL coin

Như vậy trên đây là những thông tin tổng quan về dự án này cũng như đồng tiền điện tử SKL coin. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nền tảng này. Bên cạnh đó có thể nhận định được tương lai của đồng tiền điện tử SKL coin hãy cùng điểm qua một số những thông tin liên quan tới đội ngũ phát triển, lộ trình phát triển của dự án, những người ủng hộ cũng như đối tác của dự án trên thị trường hiện nay ngay sau đây.

Đội ngũ phát triển của SKL coin

SKALE Network hiện tại là 1 dự án của NODE Foundation. Theo đó NODE Foundation đã hợp tác cùng với SKALE Labs và những nhà đầu tư, tổ chức hàng đầu trên thế giới để có thể tạo điều kiện phát triển cho SKALE Network.

NODE Foundation đã hợp tác cùng với SKALE Labs và những nhà đầu tư, tổ chức hàng đầu
NODE Foundation đã hợp tác cùng với SKALE Labs và những nhà đầu tư, tổ chức hàng đầu

Hiện tại SKALE Labs là 1 core team tham gia tạo ra những thông số kỹ thuật về công nghệ và tạo mã, bên cạnh đó SKALE Labs hiện có trụ sở chính đặt tại San Francisco, ở California.

Theo đó những thành viên chính của dự án có thể kể tới như:

 • Jack O’Holleran

Jack O’Holleran hiện tại là CEO của dự án. Ông đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc cho những công ty khởi nghiệp về công nghệ tại Thung lũng Silicon trong vòng 15 năm và sau đó ông cũng đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm liên quan đến học máy/ AI, phần mềm bảo mật, di động và blockchain.

Không những vậy Jack O’Holleran còn là người đồng sáng lập nên Aktana, là 1 nền tảng phân tích rất tiên tiến hiện được hầu hết những công ty công nghệ và Sinh học dược phẩm trên khắp thế giới sử dụng.

Jack O’Holleran là CEO và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc cho công ty khởi nghiệp
Jack O’Holleran là CEO và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc cho công ty khởi nghiệp

Vào năm 2008, Jack O’Holleran đã đồng sáng lập nên IncentAlign, đây là 1 nền tảng về tiền kỹ thuật số nhằm phân bổ về nguồn lực của doanh nghiệp được Nasa sử dụng ứng. Trước đó Jack O’Holleran còn là giám đốc điều hành tại Good Technology. Đây là 1 nền tảng nhắn tin, bảo mật di động.

Bên cạnh đó vào năm 2006, công ty của ông còn được Motorola chào mua với mức giá lên đến gần 500 triệu đô và ông đã bắt đầu làm việc và đầu tư vào tiền điện tử vào đầu năm 2013.

 • Stan Klakdo

Stan Klakdo đảm nhiệm vai trò là CEO của dự án. Stan đã có 16 năm đảm nhiệm vai trò là giám đốc điều hành về công nghệ ở thung lũng Silicon. Đồng thời cũng có kinh nghiệm lên tới 18 năm về mật mã. Stan cũng đã làm việc cho những công ty khởi nghiệp như The Crypto Lab và Crypto Ingrian Networks.

Đồng thời cũng là người đồng sáng lập nên Galactic Exchange và Cloudessa trước khi tham gia đồng sáng lập nên đặc biệt SKALE. Anh cũng có bằng tiến sĩ về vật lý và là thành viên tham gia tích cực cũng, đồng thời cũng là người đóng góp trực tiếp cho quỹ nghiên cứu Ethereum.

Stan Klakdo đảm nhiệm vai trò là CEO của dự án SKALE network
Stan Klakdo đảm nhiệm vai trò là CEO của dự án SKALE network

Về sau, vào năm 2017 thì Jack O’Holleran đã có duyên gặp gỡ cùng với người đồng sáng lập nên SKALE cũng như CTO của SKALE Labs là Stan Klakdo khi cả 2 cùng làm việc để xây dựng những ứng dụng phi tập trung. Theo đó cả 2 đều gặp những vấn đề tương tự khi mở rộng quy mô cũng như trải nghiệm của người dùng. Đây cũng chính là cách mà Stan nghĩ ra cấu trúc SKALE và đây cũng là lúc mà  SKALE và SKL coin được tạo ra.

Đối tác của dự án

Những đối tác của dự án đảm nhiệm vai trò validator có thể kể tới như: Ankr, BisonTrails, Figment, Staked, Delight, Stakin, Tuku, Stake the Future, VGC Ventures,… cùng những đơn vị hỗ trợ khác.

Đối tác của dự án SKALE Network trên thị trường hiện nay
Đối tác của dự án SKALE Network trên thị trường hiện nay

Những người ủng hộ của dự án

Hiện tại SKL coin có những người ủng hộ trực tiếp thuộc top đầu trong ngành và những người này sẽ đóng góp vào việc bảo mật của mạng qua ủy quyền hay vận hành SKALE node khi cho ra mắt. Theo đó có thể kể đến như Canaan, BlockChange, Acrew, Floogate, Wave, Visary, Spartan, HackVC, Oyster Ventures,… cùng những người hỗ trợ khác.

Những người ủng hộ của dự án SKALE Network trên thị trường hiện nay
Những người ủng hộ của dự án SKALE Network trên thị trường hiện nay

Roadmap – Lộ trình SKALE Network phát triển

Vào tháng cuối tháng 6/2020, sau khi cho ra mắt Mainet 1, dự án đã có nhiều kết quả bất ngờ với các con số cụ thể đã phản ánh được sự tăng trưởng vượt bậc cùng với hơn 70 Dapps tới từ nhiều lĩnh vực đang là xu hướng trên thế giới crypto gồm có Gaming, Social và Payments,… hệ sinh thái bên cạnh đó cũng đã mở rộng với tổng cộng 40 đối tác.

SKALE Network được khởi động chính thức vào năm 2017 và tới nay đã diễn ra tổng cộng là 3 giai đoạn mainnet gồm có:

 • Khởi chạy Mainnet vào Giai đoạn 1: Vào ngày 30 /6 /2020
 • Khởi chạy Mainnet vào Giai đoạn 2: Vào ngày 1 /10 /2020
 • Mainnet vào Giai đoạn 3 được cho ra mắt: Vào ngày 1 /12 /2020
SKALE Network được khởi động chính thức vào năm 2017 với 3 giai đoạn mainnet
SKALE Network được khởi động chính thức vào năm 2017 với 3 giai đoạn mainnet

Tương lai của đồng SKL coin

Rõ ràng Ethereum đã đang dẫn đầu về lực kéo nhà phát triển cũng như tích hợp hệ sinh thái. 1 hệ sinh thái toàn diện, mạnh mẽ là rất quan trọng trong 1 thế giới phi tập trung, đồng thời cũng là 1 thứ không dễ dàng để có thể xây dựng cũng như duy trì như trong 1 thế giới tập trung.

Những tiêu chuẩn mở chính là điều quan trọng, đồng đồng thời chỉ các công nghệ xứng đáng về mặt kỹ thuật an toàn và hiệu quả mới có giá trị. Việc tập hợp những đối tác phong phú chính là bằng chứng cho cho nhiều năm làm việc vất vả và chăm chỉ từ cộng đồng những nhà phát triển Ethereum.

Hiện SKALE Network đang vô cùng tự hào vì được 1 cộng đồng rất lớn hỗ trợ. Qua đó, cũng hưởng lợi được từ khả năng tương tác tại Ethereum stack. Hệ sinh thái SKALE trong tương lai sẽ phát triển hơn thế nữa nếu như họ thành công trên những vấn đề nêu trên.

Hệ sinh thái SKALE trong tương lai sẽ phát triển hơn thế nữa nếu như họ thành công
Hệ sinh thái SKALE trong tương lai sẽ phát triển hơn thế nữa nếu như họ thành công

>>> Có thể bạn quan tâm: Quantum Coin là gì? Toàn tập kiến thức về đồng Quantum Coin

Có nên tham gia đầu tư vào SKL coin không?

Jack O’Holleran, người đồng sáng lập, đồng thời cũng là CEO của dự án đã có 1 buổi AMA cùng với Binance để giải đáp để giải đá những câu hỏi có liên quan. Cụ thể với câu hỏi giới đầu tư nên vì sao nên tin tưởng vào dự án này mà không phải là những cái tên khác? Ông đã giải đáp rằng đây là 1 vấn đề rất đáng lưu tâm đến, hiện tại những đơn vị hỗ trợ và đội ngũ SKALE có thời gian khá lâu để khóa token.

Quá trình vesting kéo dài lên tới từ 3 đến 4 năm. Đồng thời điều quan trọng là cần tạo ra động lực trong dài hạn dành cho cộng đồng cũng như biến SKALE trở thành 1 đơn vị đi đầu về cuộc cách mạng Web3. Đặc biệt Jack O’Holleran cũng cam kết rằng với hướng đi này sẽ đưa dự án tiếp tục đi đúng với lộ trình.

Đồng thời dự án cũng đã nhận được rất nhiều lời khen đến từ các tờ báo nổi tiếng như The Block Daily. Tờ báo đã nhận định: S-Chains của SKALE đã cung cấp 1 mức độ cải thiện lớn so với Layer 1 của Ethereum về thông lượng đặt hàng.

Có nên tham gia đầu tư vào SKL coin không?
Có nên tham gia đầu tư vào SKL coin không?

Hay App Developer Magazine cũng đã nhận định: SKALE, kết hợp chặt chẽ cùng với Ethereum ecosystem và đang loại bỏ những rào cản từ sự phát triển của blockchain truyền thống nhờ vào việc loại bỏ đi điểm phức tạp không cần thiết, đồng thời cho phép những nhà phát triển triển khai những smart contract, dApp nhanh hơn và có thể mở rộng hơn.

Community và Social

Như vậy trên đây là những thông tin mới nhất về chi tiết nhất về dự án cũng như đồng SKL coin. Theo đó để có thể cập nhật những thông tin mới nhất và chính xác nhất về dự án, dưới đây là những trang cộng đồng cũng như mạnh xã hội chính thức trên thị trường hiện nay của  mạng lưới SKALE Network này:

 • Telegram: là https://t.me/skaleofficial
 • Twitter: là https://twitter.com/SkaleNetwork
 • Medium: là https://medium.com/skale
 • Github: là https://github.com/skalenetwork
Những trang cộng đồng và mạng xã hội chính thức của dự án SKALE Network
Những trang cộng đồng và mạng xã hội chính thức của dự án SKALE Network

Qua bài viết trên, Beat Đầu Tư đã cung cấp những thông tin mới nhất về SKALE Network cũng như đồng  SKL coin. Theo đó có thể thấy được rằng dự án này có rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Đặc biệt còn được nhận rất nhiều lời khen đến từ các tờ báo nổi tiếng như The Block Daily và App Developer Magazine. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn tự đưa ra được quyết định sáng suốt nhất trước khi tham gia đầu tư.

4/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/