arrow-up
PHÂN TÍCH KỸ THUẬT – CƠ BẢN

MACD là gì? Kiến thức về đường chỉ báo MACD bạn phải biết

Forex PHÂN TÍCH KỸ THUẬT – CƠ BẢN MACD là gì? Kiến thức về đường chỉ báo MACD bạn phải biết
Bá Nghĩa
16/06/2021
11:14 Sáng

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về chỉ báo Trung bình Động, viết tắt là MACD. Đây là một trong những công cụ phân tích kỹ thuật phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất. Chúng ta sẽ khám phá mọi thứ về chỉ báo từ cách nó được tính toán, thông qua cách đọc nó đúng cách, đến cách bạn sử dụng nó khi giao dịch trực tiếp.

Chỉ báo MACD có thể giúp bạn phát hiện các tín hiệu mạnh mẽ như sự giao nhau hoặc phân kỳ. Học cách sử dụng nó để dự đoán chính xác sự hình thành của các xu hướng mới sẽ cải thiện đáng kể giao dịch của bạn. Vậy MACD là gì? Indicators là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

MACD là gì?

Vậy MACD là gì? Phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) là một chỉ báo cho thấy mối quan hệ giữa hai đường trung bình động của giá chứng khoán. MACD được tính bằng cách trừ đường trung bình động hàm mũ (EMA) 26 kỳ cho đường EMA 12 kỳ.

Trên biểu đồ, MACD được hình dung như hai đường, dao động không có ranh giới. Đường ngắn hơn là Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 12 kỳ di chuyển nhanh hơn và chịu trách nhiệm cho phần lớn các chuyển động của MACD. Đường dài hơn là Đường trung bình trượt hàm mũ 26 kỳ phản ứng chậm hơn với những thay đổi về giá.

MACD là gì?
MACD là gì?

Để hoàn toàn hiểu được MACD là gì, chúng ta cũng nên xem lý do tại sao nó lại được các nhà giao dịch ưa chuộng. Mặc dù MACD một bộ dao động xung lượng nhưng nó không được sử dụng để xác định thị trường cung cầu. Bằng cách kết hợp hai MACD theo xu hướng và  có một bộ dao động động lượng thì MACD đóng vai trò như một chỉ báo theo xu hướng và một chỉ báo động lượng.

Có thể bạn quan tâm: Điểm Pivot là gì? Hướng dẫn sử dụng điểm xoay Pivot đơn giản

Đặc điểm của đường MACD là gì?

Các đường EMA xoay quanh đường 0 và đôi khi cắt nhau, phân kỳ và hội tụ. Bằng cách theo dõi những chuyển động này, các nhà giao dịch có thể nhận ra các tín hiệu giao dịch chính như sự phân kỳ, đường trung tâm hoặc sự giao nhau của đường tín hiệu. Bên cạnh đó, MACD còn là  chỉ báo giúp bạn biết khi nào một xu hướng tăng / giảm mới sắp hình thành.

Kết quả của phép tính đó là đường MACD. Đường EMA chín ngày của MACD được gọi là “đường tín hiệu”, sau đó được vẽ trên đầu đường MACD, có thể hoạt động như một kích hoạt cho các tín hiệu mua và bán.

Các nhà giao dịch có thể mua chứng khoán khi MACD vượt lên trên đường tín hiệu và bán chứng khoán khi MACD cắt xuống dưới đường tín hiệu. Các chỉ báo phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) có thể được hiểu theo một số cách, nhưng các phương pháp phổ biến hơn là giao nhau , phân k và tăng / giảm nhanh.

Công thức tính MACD

MACD = EMA 12 kỳ – EMA 26 kỳ

MACD được tính bằng cách trừ đường EMA dài hạn (26 giai đoạn) cho EMA ngắn hạn (12 giai đoạn). Đường trung bình động hàm mũ (EMA) là một loại đường  trung bình động (MA) đặt trọng số và ý nghĩa lớn hơn vào các điểm dữ liệu gần đây nhất.

Đường trung bình động theo cấp số nhân còn được gọi là đường trung bình động có trọng số theo cấp số nhân. Đường trung bình động có trọng số theo cấp số nhân phản ứng đáng kể hơn với những thay đổi giá gần đây so với đường trung bình động đơn giản (SMA), áp dụng trọng số bằng nhau cho tất cả các quan sát trong kỳ.

 

Advertisement
Làm thế nào để đọc Chỉ số MACD?

Để có thể hiểu chi tiết về Phân kỳ hội tụ trung bình động, điều quan trọng là phải có khả năng đọc các thành phần của nó trên biểu đồ. Chỉ báo bao gồm ba yếu tố di chuyển quanh đường 0: đường MACD, đường tín hiệu và biểu đồ. Dưới đây là một chút thông tin chi tiết về từng người trong số họ:

Đường MACD

Đường MACD là gì? Đường MACD bao gồm  (MA 12 kỳ – EMA 26 kỳ)  giúp các nhà giao dịch xác định xu hướng thị trường tăng và giảm sắp tới. Đường tín hiệu (đường EMA 9 chu kỳ của đường MACD) – nó được phân tích cùng với đường MACD để giúp phát hiện sự đảo ngược xu hướng và đánh dấu các điểm vào và ra thích hợp nhất.

Biểu đồ (MACD line – Signal line)

Biểu đồ MACD là gì? Biểu đồ MACD là biểu đồ cung cấp biểu đồ biểu diễn sự hội tụ và phân kỳ của hai đường trước đó, MACD và các đường tín hiệu.

Mỗi dòng này có một giá trị riêng biệt. Đường MACD có giá trị dương cho biết rằng đường EMA ngắn hơn nằm trên đường EMA dài hơn. Đường EMA càng ngắn càng xa đường EMA dài thì mức tăng giá trị dương của đường MACD càng lớn. Đây là một dấu hiệu cho thấy động lượng tăng.

Mặt khác, MACD âm cho biết rằng đường EMA ngắn hơn nằm dưới đường dài hơn. Một lần nữa, các giá trị âm tăng lên khi cả hai đường phân kỳ xa hơn. Trong trường hợp đó, chúng ta có một đà giảm ngày càng tăng.

Biểu đồ MACD là gì?
Biểu đồ MACD là gì?

Tùy thuộc vào chuyển động của các đường trung bình động hàm mũ, mối tương quan giữa chúng có thể là phân kỳ hoặc hội tụ. Sự phân kỳ diễn ra khi cả hai đang di chuyển ra xa nhau, trong khi sự hội tụ xảy ra khi chúng đang ở gần nhau hơn.

Cách sử dụng chỉ báo MACD

Sự thật của phân kỳ hội tụ trung bình động MACD là một trong những chỉ số dự báo mạnh mẽ nhất. Đó là lý do tại sao biết cách sử dụng MACD và cách diễn giải các tín hiệu của nó có thể tối ưu hóa hiệu suất của chiến lược giao dịch tiền điện tử.

Chỉ báo có thể được sử dụng để xác định ba loại tín hiệu: tín hiệu giao nhau, giao cắt đường 0 và phân kỳ. Trước hết, bài viết sẽ tập trung vào một số điều mà bạn nên xem xét khi sử dụng MACD:

Điểm giao nhau

Điểm giao nhau MACD xảy ra nếu MACD cắt trên 0 thì tín hiệu là tăng. Nếu nó vượt xuống dưới 0, thì điều đó cho thấy rằng những con gấu đang vượt qua thị trường.

MACD giảm từ đâu? Nếu MACD giảm từ trên 0 xuống, thì đây là tín hiệu giảm. Mặt khác, nếu nó tăng từ dưới 0, thì hãy coi đó là một tín hiệu tăng giá.

Hướng của sự giao nhau

Nếu MACD cắt từ dưới lên trên, thì tín hiệu là tăng và ngược lại. Càng xa 0, tín hiệu được tạo ra càng mạnh. Tuy nhiên, bạn đọc đã hiểu về các tín hiệu MACD trong các giao dịch thực sự thì sao?

Phần khó nhất để thành thạo mọi chỉ báo giao dịch là tìm ra thời điểm tốt nhất để đặt lệnh mua và bán tiền điện tử. Đây được coi là cách thực hành hữu ích nhất giúp các nhà đầu tư thu được những bài học xương máu về MACD.

Có thể bạn quan tâm: Stochastic là gì? Cách sử dụng Stochastic hiệu quả nhất

Hướng dẫn cài đặt MACD

Dưới đây là những hướng dẫn cài đặt MACD chi tiết:

Thiết lập MACD trên biểu đồ

Đặt MACD trên biểu đồ là một công việc dễ dàng và đơn giản. Trên biểu đồ, MACD được hiển thị với ba số (tọa độ) đi kèm. Đầu tiên cho biết số khoảng thời gian được sử dụng để tính toán đường EMA ngắn hơn (nhanh hơn). Thứ hai tiết lộ số cho đường EMA dài hơn (chậm hơn), trong khi thứ ba là sự khác biệt giữa cả hai.

Các cài đặt tiêu chuẩn cho MACD là 12, 26 và 9. Mặc dù, tùy thuộc vào sở thích của nhà giao dịch, các cài đặt khác cũng có thể được sử dụng. Ở ví dụ sau, bài viết sẽ trình bày cách thiết lập MACD với các cài đặt tiêu chuẩn:

Đầu tiên, hiển thị các biểu đồ của bạn và nhấp vào biểu tượng “tùy chọn” chỉ báo ở trên cùng giữa.

Màn hình hiển thị giao diện của đường MACD
Màn hình hiển thị giao diện của đường MACD

Chọn bộ sưu tập của bạn ở bên trái, sau đó thêm phần mới ở bên phải, và cuối cùng nhấp vào MACD trong cột chỉ báo có sẵn ở giữa. Điều này sẽ thêm nó vào phần 2 của danh sách các chỉ báo hoạt động của bạn ở bên phải.

Thêm MACD

Sau khi nó được thêm vào các chỉ báo đang hoạt động của bạn, bạn thậm chí có thể tùy chỉnh màu đường và khoảng thời gian khi bạn thấy phù hợp bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng.

Đảm bảo giữ cài đặt mặc định nếu bạn mới bắt đầu với công cụ này. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi sẽ thay đổi cài đặt thành màu xanh lam và màu đỏ để hiển thị tốt hơn chỉ báo.

Cài đặt MACD

Bây giờ bạn có thể thấy MACD ngay bên dưới biểu đồ giá. Chỉ báo được thêm vào với các cài đặt mặc định của nó (12, 26, 9), như được thấy bên dưới. Đường màu vàng cho biết đường MACD. Đường màu cam thể hiện đường tín hiệu. Biểu đồ được đánh dấu bằng các thanh màu xám.

Đường MACD được đánh dấu bằng các màu sắc khác nhau
Đường MACD được đánh dấu bằng các màu sắc khác nhau

MACD Crossover

Sự giao nhau là những tín hiệu quan trọng mà MACD có thể giúp bạn xác định. Sự giao nhau xảy ra khi đường MACD cắt trên hoặc dưới đường 0 hoặc đường tín hiệu.

MACD có thể giúp bạn xác định được cả điểm giao nhau của đường tín hiệu và điểm giao nhau của đường 0 với độ chính xác tương đối cao.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là sự giao nhau có thể tạo ra nhiều tín hiệu sai trong mỗi phiên giao dịch, đặc biệt là khi nói đến các tài sản có tính biến động cao.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét cả hai loại crossover và chúng khác nhau như thế nào:

Giao nhau dòng tín hiệu

Đây là tín hiệu phổ biến nhất mà MACD có thể tạo ra. Trước khi chúng ta phân tích nó, điều quan trọng cần lưu ý là đường tín hiệu về cơ bản là một chỉ báo của một chỉ báo vì nó tính toán đường EMA của đường MACD, đó là lý do tại sao nó bị tụt lại phía sau.

Vì vậy, sự giao nhau của đường tín hiệu diễn ra khi đường MACD cắt bên trên hoặc bên dưới đường tín hiệu. Độ mạnh của chuyển động quyết định thời gian giao nhau sẽ kéo dài bao lâu. Có thể quan sát thấy sự giao nhau của đường tín hiệu tăng khi đường MACD cắt lên trên đường tín hiệu. Ngược lại, sự giao nhau trong xu hướng giảm xảy ra khi đường MACD cắt xuống dưới đường tín hiệu.

Trên biểu đồ bên dưới, bạn sẽ thấy hai ví dụ nổi bật về sự giao nhau của đường tín hiệu tăng và giảm đang diễn ra. Công cụ được giao dịch là ES và đường màu xanh là đường MACD, còn đường màu đỏ là đường tín hiệu.

Giao nhau dòng 0

Sự giao nhau của đường 0, còn được gọi là “sự giao nhau giữa đường trung tâm” diễn ra khi đường MACD cắt đường 0 và trở thành dương hoặc âm.

Nếu MACD cắt lên trên đường 0 và trở thành dương, thì chúng ta có sự giao nhau trong xu hướng tăng. Nếu nó giao nhau bên dưới nó và trở nên tiêu cực, thì chúng ta có một sự giao nhau giảm giá.

Trên biểu đồ bên dưới, bạn sẽ thấy các ví dụ về sự giao nhau của đường 0 tăng và giảm diễn ra nhiều lần trong khoảng thời gian được quan sát. Công cụ được giao dịch là AAPL. Đường màu xanh lam là đường MACD, còn đường màu cam là đường tín hiệu.

Đường MACD giao nhau tại dòng 0
Đường MACD giao nhau tại dòng 0

MACD phân kỳ

Một tín hiệu có giá trị cao khác được tạo ra bởi MACD là sự phân kỳ. Sự phân kỳ mô tả một tình huống trong đó đường MACD và giá của công cụ di chuyển theo hướng ngược lại.

Do những hạn chế của nó, bạn nên phân tích phân kỳ MACD một cách thận trọng và luôn bổ sung cho các tín hiệu khác. Đó là bởi vì nó thường có thể tạo ra các kết quả dương giả (tức là chỉ ra một sự đảo ngược xu hướng tiềm năng mà sau đó không bao giờ thành hiện thực).

Bên cạnh đó, nó hiếm khi quản lý để dự đoán tất cả các sự đảo ngược diễn ra. Tóm lại, sự phân kỳ MACD có thể dự đoán một số lần đảo chiều không xảy ra, cũng như bỏ sót những lần đảo chiều thực.

Có hai loại phân kỳ MACD – tăng và giảm. Sự phân kỳ là xu hướng tăng khi giá của công cụ ghi nhận mức thấp hơn trong khi MACD chạm mức thấp hơn. Mặt khác, phân kỳ giảm mô tả tình huống trong đó MACD ghi lại mức cao thấp hơn, trong khi giá chạm mức cao hơn.

Phân kỳ tăng thường diễn ra trong các xu hướng giảm mạnh, trong khi phân kỳ giảm xảy ra trong các xu hướng tăng mạnh. Trên biểu đồ bên dưới, bạn có thể xem ví dụ về cả hai loại.

Cách học chỉ số MACD

MACD có giá trị dương (được hiển thị dưới dạng đường màu xanh lam trong biểu đồ bên dưới) bất cứ khi nào đường EMA 12 kỳ (được biểu thị bằng đường màu đỏ trên biểu đồ giá) ở trên đường EMA 26 kỳ (đường màu xanh lam trong biểu đồ giá) và giá trị âm khi đường EMA 12 kỳ nằm dưới đường EMA 26 kỳ. MACD càng ở trên hoặc dưới đường cơ sở càng xa cho thấy khoảng cách giữa hai đường EMA đang tăng lên.

Trong biểu đồ sau, bạn có thể thấy cách hai đường EMA được áp dụng cho biểu đồ giá tương ứng với đường MACD (màu xanh lam) giao nhau trên hoặc dưới đường cơ sở của nó (gạch ngang) trong chỉ báo bên dưới biểu đồ giá.

Đường MACD và EMA giao nhau giúp nhà đầu tư dự đoán được chỉ báo giá của tiền điện tử
Đường MACD và EMA giao nhau giúp nhà đầu tư dự đoán được chỉ báo giá của tiền điện tử

MACD thường được hiển thị với biểu đồ (xem biểu đồ bên dưới) biểu thị khoảng cách giữa MACD và đường tín hiệu của nó. Nếu MACD nằm trên đường tín hiệu, biểu đồ sẽ nằm trên đường cơ sở của MACD.

Nếu MACD nằm dưới đường tín hiệu của nó, biểu đồ sẽ nằm dưới đường cơ sở của MACD. Các nhà giao dịch sử dụng biểu đồ MACD để xác định khi nào động lượng tăng hoặc giảm cao.

Các trường hợp giao nhau của đường MACD và đường tín hiệu trong việc dự đoán giá tiền điện tử
Các trường hợp giao nhau của đường MACD và đường tín hiệu trong việc dự đoán giá tiền điện tử

Chỉ báo MACD so với sức mạnh tương đối (RSI)

Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) nhằm mục đích báo hiệu liệu một thị trường được coi là  dư cầu hay  dư cung  liên quan đến các mức giá gần đây. RSI là một công cụ dao động tính toán mức tăng và lỗ giá trung bình trong một khoảng thời gian nhất định. Khoảng thời gian mặc định là 14 khoảng thời gian với các giá trị được giới hạn từ 0 đến 100.

MACD đo lường mối quan hệ giữa hai đường EMA, trong khi RSI đo lường sự thay đổi giá liên quan đến các mức giá cao và thấp gần đây. Hai chỉ số này thường được sử dụng cùng nhau để cung cấp cho các  nhà phân tích  một bức tranh kỹ thuật đầy đủ hơn về thị trường.

Cả hai chỉ số này đều đo lường động lượng trên thị trường, nhưng vì chúng đo lường các yếu tố khác nhau nên đôi khi chúng đưa ra các chỉ báo trái ngược nhau.

Ví dụ, chỉ báo RSI có thể hiển thị mức đọc trên 70 trong một khoảng thời gian liên tục, cho thấy thị trường đang  bị thu hút quá mức về phía mua so với giá gần đây, trong khi MACD cho thấy thị trường vẫn đang tăng theo đà mua.

Một trong hai chỉ báo có thể báo hiệu sự thay đổi xu hướng sắp tới bằng cách cho thấy sự phân kỳ từ giá (giá tiếp tục cao hơn trong khi chỉ báo giảm xuống hoặc ngược lại).

Hạn chế của chỉ số MACD là gì?

Một trong những vấn đề chính của sự phân kỳ là nó thường có thể báo hiệu một sự đảo ngược có thể xảy ra nhưng sau đó không có sự đảo ngược thực tế xảy ra. Điều này tạo ra chỉ báo MACD giả trên thị trường tiền kỹ thuật số.

Vấn đề khác là sự phân kỳ không dự báo tất cả các sự đảo ngược. Nói cách khác, nó dự đoán quá nhiều lần đảo chiều không xảy ra và không đủ các lần đảo chiều giá thực.

Sự phân kỳ “giả” thường xảy ra khi giá của tài sản đi ngang, chẳng hạn như trong một  phạm vi hoặc mô hình tam giác theo xu hướng. Sự suy giảm động lượng tức là chuyển động đi ngang hoặc chuyển động theo xu hướng chậm của giá sẽ khiến MACD rút khỏi các điểm cực trị trước đó của nó và hút về phía đường 0 ngay cả khi không có sự đảo ngược thực sự.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các chỉ số, Beatdautu.com sẽ cung cấp một phần giới thiệu toàn diện về chủ đề này. Bạn sẽ tìm hiểu về phân tích kỹ thuật cơ bản và nâng cao, kỹ năng đọc biểu đồ, các chỉ báo kỹ thuật bạn cần xác định và cách tận dụng xu hướng giá tiền điện tử. Điều này giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn hơn trong đầu tư.

Bên cạnh bạn đọc biết được chỉ báo MACD là gì? thì tiếp theo đây Beatdautu.com muốn giới thiệu cho bạn đọc về Indicator được sử dụng phổ biến trong giao dịch tiền điện tử. Vậy Indicator là gì?

Indicator là gì?

Vậy Indicator là gì? Chỉ báo (Indicator) là các điểm dữ liệu biểu thị xu hướng của tiền điện tử di chuyển. Chỉ báo này là công cụ để dự báo xu hướng của giá tiền điện tử giúp các nhà đầu tư tối ưu hóa chiến lược đầu tư vào các giao dịch tiền kỹ thuật số hiệu quả. Các chỉ báo diễn biến bất thường với sự khó đoán khiến việc quan sát các chỉ báo càng yêu cầu am hiểu rõ về giao dịch tiền điện tử.

Indicator là gì?
Indicator là gì?

5 chỉ báo tốt nhất cho giao dịch tiền điện tử

Giá tiền điện tử có thể có vẻ ngẫu nhiên và hỗn loạn. Có ngày họ tăng 10-20%, có ngày họ phá giá 5-10%. Đây là lý do tại sao các nhà đầu tư và nhà giao dịch tiền điện tử thành công nhất sử dụng các chỉ báo kỹ thuật.

Các chỉ báo tốt nhất cho giao dịch tiền điện tử giúp tạo ra ý nghĩa về hành động giá và giúp bạn dự đoán giá có thể sẽ đi đến đâu trong tương lai. Dưới đây là 05 chỉ báo tốt nhất cho giao dịch tiền điện tử mà bạn nên biết.

Có thể bạn quan tâm: Bollinger Bands là gì? Ý nghĩa & Cách dùng Bollinger Bands

Đường trung bình động (MACD)

Có hai loại đường trung bình mà chúng ta giao dịch: Đường trung bình động đơn giản và đường trung bình động theo hàm mũ. Đường trung bình động đơn giản chỉ đơn giản là giá trung bình của một đồng xu trong một khoảng thời gian nhất định.

Ví dụ: SMA 20 trên khung biểu đồ hàng ngày sẽ là một đường trên biểu đồ đại diện cho giá trung bình của 20 ngày trước đó. Đường trung bình động theo cấp số nhân cũng vậy, ngoại trừ việc nó có trọng lượng lớn hơn đối với hành động giá gần đây, vì vậy nó sẽ theo sát giá giao dịch hiện tại hơn. Bạn sẽ thấy các ví dụ về ba đường trung bình động khác nhau mà tôi sử dụng trên các biểu đồ bên dưới.

Đường trung bình động rất hữu ích cho tất cả các nhà giao dịch và nhà đầu tư tiền điện tử. Cho dù bạn là một nhà giao dịch trong ngày, nhà giao dịch xoay vòng hay nhà đầu tư dài hạn, các đường trung bình động có thể cung cấp giá trị đáng kể cho bạn. Chúng có thể hoạt động như hỗ trợ hoặc kháng cự và cho phép bạn nhanh chóng xác định xu hướng của đồng xu.

9 EMA

Đường 9 EMA là đường trung bình động dành cho các xu hướng ngắn hạn.
Đường 9 EMA là đường trung bình động dành cho các xu hướng ngắn hạn.

Đường 9 EMA là đường trung bình động cho các xu hướng ngắn hạn. Bạn có thể thấy trên biểu đồ hàng ngày của BNB (Binance Coin) nó đã có xu hướng như thế nào với đường 9 EMA khá nhiều trong cả năm nay.

Nó cũng hữu ích để xác định xu hướng trên các khung thời gian thấp hơn cho các giao dịch trong ngày, chẳng hạn như trên biểu đồ nến 15 phút và 1 giờ. Các xu hướng bùng nổ nhất thường sẽ xuất hiện trên đường 9 EMA của chúng.

50 MA

Đường 50MA dùng để xác định xu hướng trung gian của khung thời gian bạn đang giao dịch
Đường 50MA dùng để xác định xu hướng trung gian của khung thời gian bạn đang giao dịch

Đường trung bình động đơn giản 50 rất hữu ích để xác định xu hướng trung gian của khung thời gian bạn đang xem (cũng có thể sử dụng đường MA 20). Nó thường hoạt động như hỗ trợ và kháng cự đối với các xu hướng chậm hơn, thay đổi nhiều hơn, không giống như đường 9 EMA dành cho những xu hướng nhanh và bùng nổ.

Bạn có thể thấy 50 MA trên biểu đồ hàng ngày của ETH, nó hoạt động như thế nào để hỗ trợ trong phần lớn thời gian của năm nay.

200 DMA

Đường 200 DMA một chỉ báo tuyệt vời về xu hướng dài hạn của một đồng tiền điện tử
Đường 200 DMA một chỉ báo tuyệt vời về xu hướng dài hạn của một đồng tiền điện tử

200 DMA là viết tắt của đường trung bình hàng ngày. Đây là mẹ của tất cả các đường trung bình động. Đây là một chỉ báo tuyệt vời về xu hướng dài hạn của một đồng tiền điện tử.

Giao dịch tiền xu trên 200 DMA của nó được coi là tăng giá. Giao dịch tiền xu dưới đây được coi là giảm giá. Bạn có thể thấy cách BNB bứt phá trên 200 DMA của nó đã kích hoạt mức tăng hơn 400% vào đầu tháng Hai.

 

Advertisement
VWAP

Đường VWAP - Giá trung bình theo khối lượng
Đường VWAP – Giá trung bình theo khối lượng

VWAP là viết tắt của “Giá trung bình theo khối lượng”. Về cơ bản, chỉ báo này cho bạn biết giá trung bình của những người nắm giữ tiền điện tử mà bạn đang xem. Nó chủ yếu là một chỉ báo cho giao dịch ngắn hạn trên tiền điện tử.

Khi tiền điện tử đang giao dịch trên VWAP, điều đó có nghĩa là hầu hết các nhà giao dịch tiền điện tử đang ở trong trạng thái màu xanh lá cây ở vị trí của họ.

Khi một đồng tiền giao dịch dưới mức VWAP của nó, điều đó có nghĩa là hầu hết các nhà giao dịch đồng tiền đó đang giảm vị trí của họ trong khung thời gian bạn đang xem. Nó cũng là một chỉ báo thường hoạt động như hỗ trợ và kháng cự trên các khung thời gian ngắn hạn.

RSI

Đường RSI - Chỉ số sức mạnh tương đối
Đường RSI – Chỉ số sức mạnh tương đối

RSI là viết tắt của “Chỉ số sức mạnh tương đối”. Nó chỉ đơn giản là một chỉ báo đo lường mức độ mua quá mức và bán quá mức của một đồng xu. RSI từ 80 trở lên được coi là mua quá mức. RSI từ 30 trở xuống được coi là quá bán. Đừng mắc sai lầm khi chỉ mua thứ gì đó vì nó có RSI thấp hoặc bán khống thứ gì đó có RSI cao.

Cryptostreet

Các thị trường tiền điện tử cuối cùng cũng đang chứng kiến ​​động lực và xu hướng sau nhiều tháng thị trường đầy biến động, giới hạn phạm vi. Có những cơ hội tuyệt vời trên thị trường mỗi tuần.

Nếu bạn quan tâm đến việc tham gia cộng đồng các nhà giao dịch tiền điện tử lớn nhất, hãy xem cộng đồng giao dịch Cryptostreet của chúng tôi.

Trên đây là toàn bộ kiến thức giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi về MACD là gì? Indicator là gì? cùng các thông tin liên quan đến các chỉ số MACD. Beatdautu.com hi vọng sẽ đồng hành cùng các nhà đầu tư trên con đường chinh phục thành công của các thương vụ tiền điện tử.

Mã ID: m538

5/5 - (7 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/