arrow-up
Coin

Smart Coin là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Smart Coin

Coin Smart Coin là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Smart Coin
Bá Nghĩa
21/12/2021
21:38 Chiều

Xu hướng phát hành đồng tiền điện tử đang ngày càng được lan rộng ra trên toàn thế giới. Hầu hết các dự án công nghệ hiện nay đều cố gắng tạo ra đồng tiền mã hóa của riêng mình để phát hành cho người dùng trong hệ sinh thái. Nhắc đến các dự án đó, chúng ta phải kể tới đồng tiền Smart coin hay còn gọi là SmartCash. Để biết thêm thông tin chi tiết về đồng tiền kỹ thuật số này, các bạn hãy cùng Beat Đầu Tư đi tìm hiểu nhé.

Smart coin là gì?

SmartCash (SMART) là một đồng tiền mã hóa. Ban đầu chúng được phát hành trong dự án Zcoin nhưng không lâu sau đó, SmartCash đã tách ra khỏi dự án này và tự hoạt động với mục đích phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới.

Đồng tiền SmartCash được các nhà đầu tư áp dụng công nghệ blockchain phân quyền để phát triển nhằm tạo ra một đồng tiền mã hóa có tốc độ phát triển vượt bậc. Để SmartCash có thể tiếp cận dễ dàng với các nhà đầu tư tiền ảo trên thế giới, các nhà phát triển dự án đã sử dụng đồng tiền này như một phần thưởng block cho cộng đồng.

Smart coin là một đồng tiền mã hóa được tách ra từ dự án Zcoin và được phát triển trên công nghệ blockchain phân quyền
Smart coin là một đồng tiền mã hóa được tách ra từ dự án Zcoin và được phát triển trên công nghệ blockchain phân quyền

Những tính năng độc đáo do SmartCash cung cấp

Khái niệm về Smart coin là gì thì bạn đã được cung cấp chi tiết ở trên. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm rõ nhiều thông tin hơn nữa để có thể đánh giá được tiềm năng của đồng tiền điện tử này. Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 6 tính năng vô cùng độc đáo của SmartCash ở dưới đây:

SmartHive

SmartHive là một tính năng độc đáo do SmartCash giới thiệu tới người dùng. Nhằm duy trì cấu trúc quản trị phân cấp một cách hiệu quả, SmartCash đã phải tạo ra 2 tính năng là: SmartHive và Hive Structuring Teams (HST). 

Trong đó, SmartHive sẽ có nhiệm vụ cho quyền những ai đang nắm giữ coin có thể bỏ phiếu cho các đề xuất của cộng đồng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc người nắm giữ Smart coin sẽ tham gia vào quyền quản trị của hệ sinh thái. Chính vì thế, SmartHive chính là đặc điểm cốt lõi của dự án, chúng cho phép bất kỳ ai tham gia và gửi đề xuất nhằm tạo điều kiện thuận lợi để phát triển cơ sở hạ tầng từ dưới lên trên.

SmartHive chính là linh hồn của dự án tiền điện tử SMART
SmartHive chính là linh hồn của dự án tiền điện tử SMART

>>> Có thể bạn quan tâm: AGI coin là gì? Tìm hiểu về dự án SingularityNET & AGI coin

Hive Structuring Teams (HST)

Được SmartCash giới thiệu cùng lúc với SmartHive đó chính là Hive Structuring Teams (HST). Tính năng này sẽ đặt nền móng và tạo khuôn khổ cho dự án. Vào lúc mới được ra mắt, Hive Structuring Teams có nhiệm vụ điều hành 3 phòng riêng biệt để phụ trách các khu vực quan trọng như: Phát triển, tiếp cận và hỗ trợ.

Trong số 3 phòng quan trọng này thì mỗi phòng sẽ phải tự hoàn tất công việc tuyển dụng nhân viên của mình. Nếu số lượng thành viên vượt qua 8 người thì sẽ phải chia nhỏ ra thành từng nhóm nhỏ và mỗi nhóm sẽ có ngân sách riêng, điều phối đội và hoạt động một cách tự chủ mà không có sự quản lý từ cấp trên.

Hiện Hive Structuring Teams bao gồm các thành viên tham gia vào dự án. Trong khi đó, SmartHive lại là điểm thu hút sự chú ý của các thành viên trong cộng đồng và các bên thứ 3 quan tâm tới sự phát triển của Smart coin thành đồng tiền điện tử toàn cầu.

Hive Structuring Teams (HST) là một tính năng được giới thiệu cùng lúc với SmartHive nhưng đóng vai trò trong việc đặt nền móng và tạo khuôn khổ cho dự án
Hive Structuring Teams (HST) là một tính năng được giới thiệu cùng lúc với SmartHive nhưng đóng vai trò trong việc đặt nền móng và tạo khuôn khổ cho dự án

SmartVoting

Không giống như các dự án tiền điện tử khác, các nhà phát triển Smart coin cho rằng tất cả những người tham gia vào dự án đều xứng đáng có tiếng nói của mình. Chính vì thế, SmartCash đã tiên phong mang tính năng SmartVoting vào trong hệ sinh thái của mình để người dùng có thể tham gia quản trị tiền kỹ thuật số.

Tính năng SmartVoting sẽ được xây dựng xung quanh SmartHive và được phép cấp quyền cho người dùng bỏ phiếu theo hướng dẫn của dự án. Về cơ bản thì Smart coin có giá trị giống như 1 phiếu bầu, do đó việc tạo ra SmartVoting sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng hơn.

SmartVoting là một tính năng cho phép người dùng bỏ phiếu đối với các đề xuất có trong hệ sinh thái
SmartVoting là một tính năng cho phép người dùng bỏ phiếu đối với các đề xuất có trong hệ sinh thái

SmartRewards

SmartRewards là một cơ chế do SmartCash sáng tạo ra nhằm ổn định giá và khuyến khích người dùng giữ coin trong thời gian dài. Những ai có thể hold coin dài hạn thì sẽ được xem là chìa khóa thành công của dự án kể từ khi SmartHive cần Smart coin để hỗ trợ cho các đề xuất của bên thứ 3. Đồng thời, việc sử dụng đồng tiền điện tử Smart còn có ý nghĩa mở rộng mạng lưới làm cho SmartCash trở thành đồng tiền chung toàn cầu.

Mỗi địa chỉ ví lưu trữ ít nhất 1000 SmartCash sẽ được thanh toán trong vòng 30 ngày / lần. Tuy nhiên, bạn chỉ được hưởng điều đó nếu đã hoàn thành xong snapshot thứ 25. Ngoài ra, các SmartRewards sẽ vượt qua khoản phân bổ phần thưởng với 15% block.

SmartRewards là tính năng được phát triển nhằm ổn định giá và khuyến khích người dùng hold coin dài hạn
SmartRewards là tính năng được phát triển nhằm ổn định giá và khuyến khích người dùng hold coin dài hạn

ReNew

Mục đích hàng đầu của SmartCash chính là trở thành đồng tiền điện tử chung của thế giới và có thể thay thế cho đồng tiền chính thống. Do đó, các nhà đầu tư đã tìm kiếm và lựa chọn ra nền tảng phù hợp nhất để áp dụng SmartCash đó chính là Zerocoin. Nền tảng này sẽ cho phép người dùng tạo ra đồng tiền mới nhờ việc sử dụng tính năng ReNew để trao đổi với các loại coin cũ.

Những đồng tiền điện tử mới sẽ không có lịch sử nhưng bạn vẫn có thể xem lại lịch sử cũ tại sổ cái. Nơi đây sẽ tổng hợp tất cả cuộc giao dịch đã được thực hiện một cách minh bạch và rõ ràng nhất để bạn có thể kiểm tra. Và có một điều mà các bạn cũng nên lưu ý đó là giải pháp này không cho phép theo dõi từ các dịch vụ giống như CoinFirm hay Coinjoin.

ReNew là một tính năng độc đáo của SmartCash mà các bạn không nên bỏ qua
ReNew là một tính năng độc đáo của SmartCash mà các bạn không nên bỏ qua

>>> Có thể bạn quan tâm: SALT coin là gì? Tìm hiểu về dự án SALT & đồng SALT Coin

InstantPay

Điểm độc đáo của dự án SmartCash được các nhà đầu tư đề cập tới nhiều nhất là InstantPay. Đây là một tính năng cho phép người dùng bán hàng tại cửa hàng và được mua sắm tại các cửa hàng đó. Điều thú vị nhất đó là người dùng sẽ được sử dụng đồng tiền điện tử để làm phương tiện thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ. 

Tính năng InstantPay sẽ biến điều người dùng mong ước thành sự thật và cho phép các giao dịch được thực hiện nhanh chóng. Bạn có thể mua cà phê, đổ xăng hoặc xem video tính phí với tính năng InstantPay. Đây chính là đặc điểm hấp dẫn nhiều người dùng nhất của dự án SmartCash bởi hiện nay Bitcoin vẫn chưa thể thực hiện được điều này.

InstantPay cho phép người dùng mua mọi thứ mà mình mong muốn và thanh toán bằng tiền ảo
InstantPay cho phép người dùng mua mọi thứ mà mình mong muốn và thanh toán bằng tiền ảo

Có thể lưu trữ Smart coin ở đâu?

Smart coin là một đồng tiền kỹ thuật số có thiết kế phù hợp với nhiều loại ví khác nhau. Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, các nhà phát triển cũng đã tự tạo ra ví riêng để lưu trữ SmartCash. Bạn có thể sử dụng ví chính thức của dự án để lưu trữ đồng tiền điện tử này. Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn các loại ví khác như: Trezor, Pungo, Atomic,…

Làm thế nào để sở hữu Smart coin?

Cách tốt nhất để sở hữu Smart coin đó chính là tìm kiếm trên sàn giao dịch tiền ảo. Hiện nay, có 3 sàn giao dịch đang hỗ trợ các nhà đầu tư đồng SMART đó là: Cryptopia, CoinExchange và Stocks.Exchange. Trong đó, sàn giao dịch Cryptopia là được ghi nhận có khối lượng giao dịch đồng tiền SMART nhiều nhất.

Những sàn giao dịch chúng tôi giới thiệu cho các bạn đều là những sàn tiền ảo uy tín và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Các sàn đều được trang bị hệ thống bảo mật tốt, có mức phí giao dịch thấp và đặc biệt hỗ trợ người dùng với nhiều loại coin đặc biệt.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu tham gia giao dịch đồng SMART tại các sàn giao dịch này nhé.

Để sở hữu Smart coin thì nhà đầu tư có thể tham gia vào các sàn giao dịch như: Cryptopia, CoinExchange, Stocks.Exchange
Để sở hữu Smart coin thì nhà đầu tư có thể tham gia vào các sàn giao dịch như: Cryptopia, CoinExchange, Stocks.Exchange

Tương lai của Smart coin

Smart coin là một đồng tiền điện tử mang cho mình tham vọng lớn đó là trở thành đồng tiền chung toàn cầu. Với những gì mà SMART đã thể hiện trong suốt những năm có mặt trên thị trường thì ta có thể thấy rằng đồng tiền này có triển vọng lớn trở thành nền tảng và đồng tiền điện tử phổ biến.

Tuy nhiên, để đạt được tham vọng mà các nhà phát triển đặt ra thì đồng tiền điện tử này phải trải qua rất nhiều giai đoạn nữa trong tương lai mới có thể biến thành sự thật. Đồng tiền Smart phải đáp ứng được nhu cầu của những người đang nắm giữ chúng và mang tới nhiều lợi ích cho những người tham gia dự án. Nếu làm tốt được điều này thì chắc chắn tương lai của SMART sẽ là một nơi đáng để chúng ta mong chờ.

Tương lai của đồng tiền SMART sẽ rất đáng để mong chờ nếu như chúng hoàn thành tốt các nhiệm vụ trước mắt
Tương lai của đồng tiền SMART sẽ rất đáng để mong chờ nếu như chúng hoàn thành tốt các nhiệm vụ trước mắt

Có nên đầu tư vào đồng tiền SMART không?

Mọi thông tin về đồng tiền SMART đã được chúng tôi cung cấp đầy đủ ở trên. Bạn hãy dựa vào những thông tin mình vừa được tìm hiểu để đánh giá xem đồng tiền này có đáng để mình đầu tư hay không. 

Có thể thấy rằng SMART là một đồng tiền điện tử phù hợp cho các khoản đầu tư ngắn hạn và dài hạn. Lợi nhuận và các tính năng chúng mang đến cho các nhà đầu tư cũng rất hấp dẫn. Do đó, có rất nhiều người lựa chọn đầu tư vào đồng tiền điện tử này. 

Tuy nhiên, các bạn không nên nghe theo người khác mà không tìm hiểu một chút nào về đồng SMART đâu nhé. Hãy cố gắng tìm hiểu càng nhiều thông tin về đồng SMART càng tốt. Nếu bạn thấy rằng Smart coin sẽ mang về lợi nhuận tốt cho mình thì hãy đầu tư. Còn không thì các bạn hãy lựa chọn một loại tiền ảo khác nhé.

Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý một chuyện đó là các đồng tiền ảo mới thường sẽ có nhiều biến động về giá. Vì thế, nếu bạn là một nhà đầu tư mới thì chúng tôi khuyên các bạn nên tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm trước thay vì đầu tư vào các đồng tiền ảo mới nhé.

Suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định có nên đầu tư đồng tiền SMART 
Suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định có nên đầu tư đồng tiền SMART

>>> Có thể bạn quan tâm: SALT coin là gì? Tìm hiểu về dự án SALT & đồng SALT Coin

Như vậy, các bạn đã hiểu rõ Smart coin là gì và các tính năng độc đáo do SmartCash mang tới cho người dùng. Hy vọng rằng dựa vào những thông tin đó bạn có thể đưa ra quyết định một cách đúng đắn nhất về việc đầu tư.

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/