arrow-up

Reddit là gì? Khám phá sức hút bí ẩn của mạng xã hội Reddit

Reddit là gì? Khám phá sức hút bí ẩn của mạng xã hội Reddit
Bá Nghĩa
18/12/2021
15:58 Chiều

Mạng xã hội là nơi để mọi người chia sẻ từ những suy nghĩ kì quặc cho đến những nội dung mang tính chất quan điểm cá nhân. Dù bạn là ai đi chăng nữa, mạng xã hội luôn là nơi mà bạn có thể tìm đến để bày tỏ cảm xúc và thư giãn. Nhưng trên thực tế, có rất ít trang mạng xã hội làm được điều này. Và mạng xã hội Reddit là một cái tên góp mặt trong danh sách đó. Vậy bạn có biết mạng xã hội Reddit là gì và vì sao trang mạng này lại nổi tiếng không?

Reddit là gì?

Reddit là gì? Reddit chính là một trang mạng xã hội giải trí hàng đầu trên Internet hiện nay.  Trang web không chỉ mang đến dịch vụ giao tiếp xã hội mà còn cung cấp các tin tức, thông tin thời sự trực tuyến một cách nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, Reddit còn là nơi mà cộng đồng các thành viên có thể chia sẻ nhiều nội dung khác nhau, các nội dung này có thể đăng trực tiếp hoặc dẫn từ nguồn link khác.

Reddit cho phép người dùng thể hiện cảm xúc tại các bài đăng, trong đó có hai nút chính là “Thích” và “Không thích”. Nhờ sử dụng những tương tác như vậy mà Reddit có thể sắp xếp các bài viết chất lượng lên hàng đầu và đảm bảo tạo ra một môi trường thân thiện, không toxic với người dùng.

Reddit là gì? Reddit chính là mạng xã hội giải trí được quan tâm hàng đầu hiện nay
Reddit là gì? Reddit chính là mạng xã hội giải trí được quan tâm hàng đầu hiện nay

Ngoài ra, bạn cũng nên biết một vài thông tin tổng quan về mạng xã hội Reddit như sau:

 • Ngày thành lập: 23/6/2005
 • Nhà sáng lập: Steve Huffman và Alexis Ohanian. 
 • Trụ sở của Reddit: San Francisco, California, Hoa Kỳ
 • Loại trang web: Mạng xã hội
 • Tổng quan lịch sử: Reddit được sáng lập vào năm 2005 nhưng sau 1 năm được ra mắt thì Reddit được chuyển giao cho Nhà xuất bản Condé Nast. Đến năm 2011, Reddit trở thành công ty con được điều hành bởi công ty mẹ của Nhà xuất bản Condé Nast. Phải sang tháng 8/2012 thì Reddit mới chính thức hoạt động độc lập dù cổ đông lớn nhất vẫn là Advance Publication

>>> Có thể bạn quan tâm: Vitae là gì? Có lừa đảo không? Toàn tập về mạng xã hội Vitae

Những khái niệm người dùng cần biết khi tham gia mạng xã hội Reddit

Như bạn đã được tìm hiểu về Reddit là gì thì đây là mạng xã hội Reddit được người dùng coi là một thế giới ảo. Trong thế giới này sẽ có những khái niệm mới mẻ mà người ngoài không thể nào biết được. Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ giới thiệu một vài khái niệm phổ biến thường xuyên được sử dụng trong mạng xã hội Reddit như sau:

Karma Reddit là gì?

Karma Reddit là gì? Reddit Karma hay Karma Reddit là một khái niệm được sử dụng để phản ánh mức độ các thành viên của cộng đồng đóng góp cho mạng xã hội Reddit. Chính vì thế, bạn có thể hiểu đơn giản Reddit Karma chính là một hệ thống điểm ảo có chỉ số gần như chính xác với tổng số upvote mà người dùng kiếm được trên các bài đăng của mình.

Khi các bài đăng nhận được nhiều phản hồi tích cực thì người dùng sẽ nhận được một số điểm Karma nhất định. Số người ủng hộ càng nhiều thì hệ thống sẽ tặng bạn thêm nhiều điểm Karma.

Hệ thống điểm ảo này không gây ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình sử dụng mạng xã hội của người dùng nhưng đôi khi vẫn có người dựa vào điểm Karma để đánh giá bạn. Thông thường, những người đó sẽ là những người sử dụng tên, tài khoản thật và có sức ảnh hưởng trên cộng đồng.

Reddit Karma chính là hệ thống điểm ảo để xác định tổng số upvote mà người dùng có được trong các bài đăng của mình
Reddit Karma chính là hệ thống điểm ảo để xác định tổng số upvote mà người dùng có được trong các bài đăng của mình

Gold Reddit là gì?

Gold Reddit là gì? Gold Reddit hay chính xác hơn là Reddit Gold là một gói thành viên cao cấp dành cho các thành viên trong cộng đồng. Khi thành viên sử dụng gói Reddit Gold sẽ được phép sử dụng nhiều tính năng bổ sung như: 

 • Tính năng tắt quảng cáo: Quảng cáo chính thứ khiến cho người dùng cảm thấy chán nản mỗi khi sử dụng các trang mạng xã hội. Nếu bạn cũng là một người không thích quảng cáo thì sử dụng gói Gold Reddit sẽ giúp bạn loại bỏ đi những quảng cáo này
 • Giao diện: Vì là một gói thành viên cao cấp nên mạng xã hội Reddit đã thiết kế riêng giao diện cho một vài Subreddit cho người dùng. Những thành viên trong Gold Reddit sẽ được trải nghiệm nhiều giao diện khác nhau mà các thành viên thường không có
 • Làm nổi bình luận: Reddit là trang mạng xã hội cung cấp tin tức nhanh chóng và dồi dào nhất. Tuy nhiên, đôi khi chính điều này lại khiến cho người dùng không thể tìm thấy bài viết mà mình quan tâm bởi chúng bị “trôi” đi khi có thêm nhiều bài viết khác. Chính vì thế, với tính năng làm nổi bình luận tại gói Gold Reddit, bạn có thể xem lại những bài viết mà mình quan tâm kể từ lần cuối bạn ghé thăm trang
Gold Reddit là gì? Gold Reddit là gói thành viên cao cấp mà Reddit cung cấp tới cho người dùng
Gold Reddit là gì? Gold Reddit là gói thành viên cao cấp mà Reddit cung cấp tới cho người dùng

Ngoài ra, còn có rất nhiều tính năng thú vị khác mà bạn có thể khám phá. Do đó, nếu bạn muốn có trải nghiệm tuyệt vời hơn khi sử dụng mạng xã hội Reddit thì có thể thử gói Gold Reddit nhé.

Subreddit là gì?

Subreddit là một khái niệm rất quan trọng trong mạng xã hội Reddit. Hiểu một cách đơn giản thì Subreddit được hiểu là các chuyên mục có trong Reddit. Các chuyên mục này sẽ gói gọn tất cả các bài viết và phân loại chúng theo từng thể loại khác nhau.

Hiện nay, mạng xã hội Reddit có tổng cộng hơn 50 Subreddit chính khác nhau để người dùng có thể thoải mái khám phá và chia sẻ chuyên mục phù hợp với mình. Tuy nhiên, một điều thú vị ở Reddit đó là ai cũng có thể tạo ra chuyên mục cho riêng mình, người dùng sẽ được trao quyền kiểm soát, tự quản lý, tự kiểm duyệt nội dung. Do đó, sẽ có hàng nghìn Subreddit để giúp người dùng có không gian chia sẻ, trao đổi và thảo luận của riêng mình.

Có thể nói rằng, Subreddit là lý do khiến cho nhiều người dùng tham gia vào mạng xã hội Reddit. Bởi các chuyên mục này làm họ nhớ đến các diễn đàn ngày xưa đã từng bùng nổ tại Việt Nam. Nhờ đó mà người dùng vừa được quay trở lại kí ức ngày xưa, vừa được tham gia vào các cuộc thảo luận sôi nổi cực kỳ sôi nổi trên Reddit.

Subreddit chính là các chuyên mục gói gọn tất cả bài viết và phân loại theo từng chủ đề khác nhau
Subreddit chính là các chuyên mục gói gọn tất cả bài viết và phân loại theo từng chủ đề khác nhau

Subreddit Tab là gì?

Bên trong các Subreddit, chúng ta sẽ có Subreddit Tab. Đây là các tab được hiển thị ở đầu mỗi trang trên mạng xã hội Reddit bao gồm: 

 • Hot: Trang Tab có chứa các bài viết nhận được nhiều lượt upvote và bình luận trong một Subreddit cụ thể.
 • New: Ở trang tab này sẽ liệt kê các bài viết dựa trên thời gian mà chúng được đăng trên trang. Nếu người dùng muốn biết những bài viết mới nhất nói về nội dung gì và không quan tâm tới số lượng upvote hay downvote thì đây sẽ là trang tab dành cho bạn.
 • Rising: Tab Rising có khá nhiều điểm tương đồng với Hot. Nếu như ở tab Hot thể hiện các bài viết có nhiều lượt upvote nhất thì tại tab Rising sẽ hiện lên các bài viết nhận được lượng upvote có khả năng xuất hiện tại tab Hot. Hầu hết các bài viết ở Rising đều ở trong giai đoạn bùng nổ, bạn có thể tham gia vào tab này để tranh luận nhé.
 • Controversial: Nếu như tab Hot và Rising đều hiển thị các bài viết có số lượng upvote lớn thì tab. Controversial sẽ hiển thị bài viết có lượng upvote và downvote ngang ngửa nhau.
 • Top: Trang Tab hiển thị các bài viết sở hữu nhiều lượng upvote nhất từ trước đến nay trong một chuyên mục
 • Gilded: Mạng xã hội Reddit cho phép thành viên tặng người dùng khác gói Reddit Gold để khích lệ họ vì đã đăng tải nội dung có giá trị.
 • Wiki: Ở trong một số Subreddit sẽ có Wiki riêng. Đây sẽ là nơi chứa những thông tin và quy tắc cần thiết để hỗ trợ thành viên thuận tiện trong việc tra cứu.

Upvote and downvote là gì?

Không cần tìm hiểu, chúng ta có thể dễ dàng đoán ra ý nghĩa của Upvote và Downvote là gì. Thông thường, khi sử dụng các trang mạng xã hội, bạn sẽ được phép nêu ý kiến và bày tỏ cảm xúc của mình về bài viết mà người khác đăng tải. Đối với trang mạng Reddit cũng vậy. 

Người dùng sẽ được bày tỏ cảm xúc của mình thông qua Upvote và Downvote. Trong đó, bạn sẽ sử dụng Upvote nếu bạn cảm thấy bài viết có giá trị và Downvote nếu cảm thấy chúng không phù hợp.

Số lượng Upvote và Downvote trên bài viết sẽ được hiển thị cho tất cả người dùng. Đồng thời, bài viết có số lượng Upvote càng lớn thì sẽ được sắp xếp lên đầu trang trong một Subreddit nào đó.

Giống như các diễn đàn, Subreddit sẽ được quản trị và có những yêu cầu riêng biệt được đặt ra bởi mod. Người dùng cần phải chú ý đến các quy tắc đó mỗi khi tham gia vào Subreddit. Bởi mod có thể cấm bạn nếu bạn không tuân thủ hoặc có hành vi quấy phá bài viết đó nhé.

Cake day là gì?

Sau khi đã được tìm hiểu những nội dung bên trên, chúng tôi tin rằng các bạn đã hiểu rõ hơn Reddit là gì. Đến với khái niệm phổ biến cuối cùng trên trang mạng xã hội này, chúng ta sẽ có Cake day. 

Được biết, Cake day là ngày kỷ niệm tham gia vào Reddit. Mỗi khi đến ngày này, Reddit sẽ tổ chức cho người dùng bằng cách hiển thị một chiếc bánh nhỏ ở bên cạnh tên người dùng trên trang. Đặc biệt hơn, trong ngay diễn ra sự kiện Cake day, các thành viên khác trong cộng đồng thường có xu hướng hào phóng hơn trong việc ủng hộ lượng upvote cho bài viết của bạn.

Cake day là ngày mà thành viên gia nhập vào Reddit
Cake day là ngày mà thành viên gia nhập vào Reddit

Một vài tiếng lóng được sử dụng phổ biến trên Reddit là gì?

Như vậy, các bạn đã biết được toàn bộ các khái niệm được sử dụng phổ biến trong Reddit là gì. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã đề cập cho bạn một thông tin rằng, người dùng trong Reddit thường coi MXH mà họ sử dụng là một thế giới ảo. Do đó, trong chính thế giới này, họ sẽ tự tạo ra ngôn ngữ riêng của mình với những ý nghĩa mà chỉ mình người dùng hiểu. 

Và đó chính là các tiếng lóng sau:

 • AMA: AMA là từ viết tắt của Ask me anything. Khi một người dùng đăng tải bài viết có chứa nội dung AMA thì bạn có thể hỏi họ bất cứ điều gì
 • AMAA: Tương tự AMA nhưng khác ở chỗ có thêm cụm từ Almost là thành: Ask me almost anything (Hỏi tôi gần như bất cứ điều gì)
 • Brave/So brave: Về nghĩa đen thì từ này được hiểu là dũng cảm. Tuy nhiên, khi được sử dụng trên Reddit thì lại mang ý nghĩa tiêu cực hơn đó là nhạo báng
 • Crosspost: Ám chỉ một bài viết được đăng trên 2 hoặc nhiều Subreddit khác nhau
 • DAE: Là từ viết tắt của cụm Does anyone else. Từ này thường được sử dụng khi bạn muốn hỏi có ai đồng ý với ý tưởng của mình không
 • Edit: Đây là một từ quen thuộc mà bất kỳ ai cũng biết và có nghĩa là “Chỉnh sửa”. Trên Reddit, để thực hiện Edit thì bạn sẽ phải đăng một bài tại sao lại muốn thay đổi
 • ELI5: Từ viết tắt của cụm “Explain it like I’m five years old”. Từ này sẽ được sử dụng khi bạn muốn yêu cầu ai đó giải thích một vấn đề theo một cách dễ hiểu nhất
Một số tiếng lóng được sử dụng trong Reddit là gì?
Một số tiếng lóng được sử dụng trong Reddit là gì?

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Reddit

Mọi thông tin về Reddit là gì cũng như các khái niệm quan trọng liên quan đến Reddit đã được chúng tôi cung cấp chi tiết tới các bạn. Nếu qua những nội dung đó, bạn cảm thấy Reddit là một trang mạng xã hội thú vị thì hãy gia nhập vào trang Reddit với các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào website của Reddit

Bước đầu tiên để tạo tài khoản trên Reddit đó chính là truy cập thành công vào website của trang. Sau khi đã truy cập thành công, các bạn hãy nhấn chọn Sign up ở góc bên phải màn hình.

Nhấn chọn Sign up ở góc bên phải màn hình trang chủ Reddit
Nhấn chọn Sign up ở góc bên phải màn hình trang chủ Reddit

Tiếp theo, hệ thống sẽ hiển thị ra đơn đăng ký để người dùng có thể điền vào.

Người dùng có thể chọn 3 cách để đăng ký tài khoản đó là: Sử dụng tài khoản google, tài khoản Icloud hoặc tài khoản email
Người dùng có thể chọn 3 cách để đăng ký tài khoản đó là: Sử dụng tài khoản google, tài khoản Icloud hoặc tài khoản email

Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản Reddit

Sau khi đã lựa chọn được hình thức đăng ký, Reddit sẽ dẫn bạn tới một form tiếp theo. Lúc này, bạn sẽ phải điền Username và Password. Khi hoàn thiện, nhấn chọn Sign up để sở hữu tài khoản tại Reddit nhé.

Lựa chọn Username và Password rồi nhấn Sign up 
Lựa chọn Username và Password rồi nhấn Sign up

Bước 3: Lựa chọn Subreddit mà bạn quan tâm

Khi thao tác xong các bước trên, về cơ bản là bạn đã mở thành công tài khoản Reddit. Nhưng để bắt đầu sử dụng tài khoản thì bạn cần phải theo dõi một số Subreddit mà bạn quan tâm đến.

Tham gia vào các Subreddit mà bạn quan tâm
Tham gia vào các Subreddit mà bạn quan tâm

Khi đã lựa chọn xong các Subreddit, hệ thống sẽ đưa bạn quay trở lại trang chủ và bạn sẽ bắt đầu trải nghiệm sử dụng Reddit tại đây.

Toàn bộ kiến thức liên quan đến trang mạng xã hội Reddit đã được cung cấp chi tiết tới các bạn. Mong rằng qua những thông tin trên của Beat Đầu Tư giúp bạn đã hiểu rõ hơn Reddit là gì và những khái niệm liên quan tới Reddit. Chúc bạn có trải nghiệm thú vị tại mạng xã hội Reddit.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/